Xem Nhiều 3/2023 #️ Khắc Phục Iphone 6 Tự Khởi Động Lại Liên Tục # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khắc Phục Iphone 6 Tự Khởi Động Lại Liên Tục # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Iphone 6 Tự Khởi Động Lại Liên Tục mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

iphone 6 khởi động lại liên tục

Một số nguyên nhân làm cho iphone 6 khởi động lại liên tục:

-Pin trên máy iphone của bạn đã bị chai, hỏng, hoặc pin không chính hãng nên làm cho nguồn điện của máy không ổn định.

-Bị xung đột phần mềm do bạn cài nhiều quá nhiều ứng dụng trên máy của bạn, hay cũng có thể là do phiên bản ios mà bạn đang sử dụng.

-Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm bên trong máy cũng là một nguyên nhân có thể dẫn tới lỗi này.

-Bị lỗi dây nguồn bên trong máy iphone, lỗi do mainboard của máy hay cũng có thể là do ic nguồn bị lỗi.

-Do bạn đã sử dụng điên thoại quá lâu và các linh kiện đã tới tuổi thọ của nó và làm hư hỏng các phần cứng bên trong máy.

Cách khắc phục iphone 6 tự khởi động lại liện tục:

-Với các vấn đề về pin thì bạn có thể thay một viên pin chính hãng mới để có thể khắc phục được tình trạng iphone 6 tự khởi động lại liên tục.

-Tắt bớt các ứng dụng ngầm chạy trên máy iphone để tránh bị xung đột và ảnh hưởng đến máy iphone của bạn.

-Còn lỗi về phần mềm thì bạn cần phải Restore lại máy để có thể khắc phúc tốt nhất, đây là cách mà mọi người thường hay dùng để khắc phục các lỗi xảy ra trên iphone khi nguyên nhân của nó là xung đột phần mềm.

*Liên hệ Thuận Phát Mobile để được tư vấn thêm về lỗi iphone 6 tự khởi động lại liên tục. 0937.970.101- Hỗ trợ đến 23h hằng ngày

Còn đối với trường hợp máy đã sử dụng quá lâu dẫn tới tuổi thọ đã hết hay các lỗi về phần cứng như là lỗi mainboard, lỗi ic cảm ứng thì bạn cần phải đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để được nhân viên kỹ thuật kiểm trã xác định lỗi, tư vấn cho bạn cách khắc phục tốt nhất, nếu lỗi nặng thì sẽ thay thế các linh kiện cho máy.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Tự Khởi Động Lại Liên Tục

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, người dùng có thể sẽ gặp các trường hợp như: iPhone 6 tự khởi động lại, iPhone 5 tự khởi động lại liên tục hay iPhone 4S tự khởi động lại khi tắt nguồn,… khiến cho hầu hết người dùng hoang mang và không biết xử lí như thế nào.

Bài viết sau đây của chuyên trang Nạp tiền điện thoại online Vienthong sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về vấn đề iPhone tự động khởi động lại, bao gồm nguyên nhân, lý do xảy ra tình trạng này cùng với cách khắc phục nhanh chóng nhất! Mời các bạn cùng theo dõi!

– Các phần mềm trong iPhone không phù hợp với hệ điều hành iOS. Nguyên nhân này thường xảy ra với những chiếc điện thoại iPhone đời khá cũ và khiến iPhone 4 tự khởi động lại liên tục hay iPhone 4s tắt nguồn tự khởi động lại,…

– Điện thoại cập nhật bản iOS lỗi nên xảy ra hiện tượng điện thoại iPhone 6 Plus tự khởi động lại, iPhone 5 khởi động lại liên tục…

– Do điện thoại iPhone của bạn bị ẩm ướt hoặc hỏng phần cứng vì bạn sơ ý làm rơi, va đập mạnh.

– Điện thoại iPhone của bạn bị lỗi bộ phận main.

– Pin iPhone bị hỏng do sử dụng đã quá lâu khiến iPhone tự khởi động khi sạc pin.

2. Khắc phục iPhone tự khởi động do va đập, bị ẩm ướt

Với những trường hợp điện thoại iPhone bị ẩm ướt hay va đập mạnh và sau đó một thời gian xảy ra tình trạng bật tắt nguồn và tự khởi động liên tục, bạn có thể áp dụng cách khởi động lại máy. Cách này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ cả nút nguồn và nút Home trong vài giây.

Sau khi logo của Apple hiện lên, máy đã được tắt nguồn. Sau đó khoảng 10, 15 phút, mở lại và kiểm tra xem còn tình trạng iPhone tự khởi động lại liên tục hay không.

Chúng ta có thể xóa các phần mềm ít quan trọng và có khả năng khiến iPhone tự khởi động lại. Sau đó tắt nguồn rồi bật lên để kiểm tra xem còn tình trạng tự khởi động lại iPhone hay không.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp đồng thời chế độ Recovery Mode và thiết lập lại máy bằng cách Bấm và giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình tắt. Kết nối với máy tính cá nhân và mở iTunes, iTunes sẽ tự động phát hiện tình trạng iPhone của bạn đang trong chế độ phục hồi. Sau đó khôi phục lại cài đặt iPhone của bạn.

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Iphone 5 Tự Khởi Động Lại

Những chiếc điện thoại “cổ” sử dụng lâu hay gặp vấn đề khiến bạn lo lắng điển hình như: Chiếc iPhone 5/5S tự khởi động lại liên tục khi đang sử dụng bình thường bỗng nhiên sập nguồn và tự khởi động lại. Khiến cho người sử dụng cảm thấy hoang mang. Nếu chưa có thời gian đưa máy đến trung tâm bảo hành, hãy thử một số cách sửa lỗi iPhone 5 tự khởi động lại mà MSmobile hướng dẫn bên dưới.

Trước khi sửa lỗi thì chúng ta cùng đi tìm ra lỗi của máy

Những nguyên nhân gây ra máy tự tắt nguồn khởi động lại:

Máy bạn đang dùng hệ điều hành iOS bị lỗi nên dẫn đến iPhone 5 tự restart.

Phần mềm trong máy không phù hợp với hệ điều hành iOS.

máy bạn ẩm, hay bị ngấm nước do bạn sơ í làm rơi hay trong lúc đi mưa bị ngấm nước.

Cũng không thể trừ trường hợp máy bạn bị lỗi bận phận main.

Cách sửa lỗi iPhone 5/5S tự reset liên tục

Đây là một trong những phương pháp đầu tiên bạn nên thử vì nó khá đơn giản. Chỉ cần truy cập từ trình Cài đặt, đi đến Cellular/Mobile sau đó chạm vào Bật hoặc tắt Dữ liệu di động.

Khởi động lại iPhone (đối với trường hợp máy bị ẩm ướt)

Để reboot lại chiếc iPhone của bạn, bấm giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau khi logo của Apple xuất hiện trên màn hình có nghĩa là chiếc iPhone của bạn sẽ được Reboot.

Để thiết lập lại iPhone của bạn, đi vào trình cài đặt Settings, General, Đặt lại và chọn Reset All Settings.

Ứng dụng không tương thích

Không phải ứng dụng nào cũng phù hợp và khiến bạn phát huy được tối đa sức mạnh của iPhone. Một số phần mềm tải về máy cũng có thể là lý do khiến cho chiếc iPhone 5 cũ của bạn tự động bật, tắt.

Khôi phục các dữ liệu sao lưu cũ

Nếu những cách trên vẫn chưa phát huy hiệu quả thì hãy thử thêm cách này. Kết nối chiếc iphone 5s cũ của bạn với iTunes trên máy tính sau đó khôi phục lại từ một bản sao lưu cũ.

Kết hợp đồng thời chế độ Recovery Mode và thiết lập lại máy

Đây có thể là phương án khả thi nhất mà người dùng nên chọn nhưng khá khó thực hiện nếu chiếc iPhone của bạn bật, tắt liên tục trong vòng 2 đến 3 phút.

Để thực hiện thao tác này:

* Bấm và giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình tắt

* Kết nối với iTunes, nó sẽ tự động phát hiện chiếc iPhone của bạn đang trong chế độ phục hồi

* Khôi phục lại chiếc iPhone 5S lock của bạn. Nếu may mắn thì nó sẽ giải quyết được vấn đề này.

Thỉnh thoảng pin cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy bị hao pin nên hãy thử thay một pin iPhone 5 mới để xem có thể chấm dứt được vấn đề hay không.

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Khởi Động

Nếu bạn không chắc chắn liệu máy tính có đang bật hay không, bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách định vị bất kỳ quạt tản nhiệt nào bên trong máy tính hoặc những quạt có thể nhìn thấy từ bên ngoài máy tính. Nếu những quạt này đang quay, thì tức là máy tính đang nhận được nguồn điện và tài liệu này không thể giải quyết vấn đề của bạn.

BIOS Settings

Mặc dù hiếm gặp nhưng đôi khi các thiết lập trong BIOS bị sai có thể do chương trình hay do người dùng ép xung… Điều này dễ dẫn tới việc bo mạch chủ sử dụng các linh kiện gắn kết không đúng chức năng làm phát sinh lỗi. Bản thân các linh kiện vẫn tốt nhưng BIOS cần biết cách làm việc với chúng.

Sử dụng chế độ thiết lập mặc định default settings trong BIOS sẽ giúp ích. Cài đặt lại BIOS về mặc định bằng cách nhấn phím CMOS trong khi tắt máy. Vị trí phím CMOS thay đổi tùy vào bo mạch chủ và dòng máy vì vậy bạn cần xem hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ/máy tính để tìm xem nó ở đâu.

Dây cắm

Nếu tự lắp ráp máy tính hoặc đang sử dụng một máy tính đời cũ, có thể dây cáp chưa được kết nối hết (hoặc chưa cắm đúng) hay dây cáp bị lỏng theo thời gian. Nếu tự lắp ráp máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm toàn bộ dây cáp vào vị trí cần thiết cho mỗi linh kiện, bao gồm dây nguồn, cáp dữ liệu… Cũng cần đảm bảo rằng toàn bộ thẻ bổ sung đã được cắm chặt vào bo mạch chủ.

Nếu đã mua máy tính, người dùng nên tháo vỏ máy để kiểm tra xem các dây cáp đã được cắm chặt vào đúng vị trí hay chưa. Nếu có nhầm lẫn nào thì cũng không quá khó để cắm lại dây cáp do mỗi dây cáp là duy nhất và có thể phân biệt bằng màu sắc và hình dạng.

Dây nguồn không được kết nối đúng cách cũng là nguyên nhân khiến máy tính không bật được.

Hãy xác minh rằng dây nguồn được kết nối đúng cách với ổ điện trên tường và với mặt sau của máy tính. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, hãy rút dây nguồn và cắm lại cả hai đầu của dây để đảm bảo cáp không bị lỏng.

Linh kiện hư

Nếu như dây cáp đã cắm đúng vị trí, thì phát sinh tiếp theo có thể do linh kiện không hoạt động hay nói cách khác là đã chết. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là phải mua linh kiện mới thay thế.

Vấn đề với power strip hoặc ổ cắm

Nếu bạn cắm máy tính qua một power strip (bộ gồm nhiều ổ cắm) hoặc UPS, thiết bị có thể tắt/bật tất cả mọi thứ cùng một lúc, hãy ngắt kết nối nguồn điện khỏi nó và kết nối trực tiếp trực tiếp máy tính với ổ cắm trên tường.

Nếu việc kết nối máy tính trực tiếp với ổ cắm trên tường vẫn không hữu ích gì, hãy chắc chắn rằng ổ cắm vẫn hoạt động bình thường bằng cách kết nối một thiết bị điện khác với cùng ổ cắm đó.

Lỗi do phần cứng của bên thứ ba

Nếu bạn đã thêm bất kỳ phần cứng nào gần đây vào máy tính, bạn nên tạm thời ngắt kết nối hoặc loại bỏ phần cứng đó để đảm bảo rằng đó không phải là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn.

Lưu ý: Nếu máy tính hoạt động tốt trước khi bạn thêm phần cứng mới và máy tính không kêu bíp nhưng đang bật, hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn khắc phục sự cố máy tính.

Cáp nguồn kém

Kiểm tra xem cáp cấp nguồn cho máy tính của bạn có bị hỏng hay không bằng cách sử dụng cáp nguồn khác.

Mẹo: Hầu hết các màn hình đều sử dụng cùng cáp nguồn và có thể hoán đổi các cáp nguồn máy tính này cho nhau.

Nút nguồn chưa được bật

Nguồn điện không chính xác

Nếu bạn đang lắp đặt một máy tính, hoặc nó chưa bao giờ được bật trước đây, thì có thể có một nguồn cung cấp năng lượng bị lỗi, khiến nguồn điện cấp cho máy tính không đủ. Hãy kiểm tra lại xem nguồn cấp điện của bạn có đáp ứng được các yêu cầu của bo mạch chủ, bộ vi xử lý và card màn hình không.

Pin kém

Nếu máy tính của bạn là máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay sử dụng pin để di chuyển, điều đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn.

Nếu máy tính của bạn bật nguồn khi máy tính xách tay được cắm sạc, và ngắt kết nối khi bạn rút sạc ra, thì bạn nên mua pin mới thay thế.

Nếu máy tính của bạn không bật nguồn, kể cả khi có cắm sạc hay không, hãy thử tháo pin (nếu có thể) và xem máy tính có thể bật chỉ với cáp nguồn được kết nối không. Nếu máy tính vẫn chưa thể bật được nguồn, hãy chuyển đến phần cuối cùng.

Phần cứng được kết nối lỏng lẻo

Như đã đề cập trước đó, mỗi lần máy tính của bạn được bật nó sẽ chạy POST (Power On Self Test) và nếu bất kỳ phần cứng nào trong máy tính của bạn không thực hiện được phần này, máy tính sẽ không thể bật. Nếu máy tính không thể kiểm tra một thành phần vì nó bị lỏng hoặc cáp kết nối với thiết bị được cắm không chắc chắn thì việc chạy POST sẽ thất bại.

Lưu ý: Khi kiểm tra bên trong máy tính đảm bảo bạn biết về ESD (hiện tượng xả tĩnh điện) và cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi ESD.

Rút tất cả các dây cáp ra khỏi mặt sau của máy tính và mở máy tính, sau đó tháo tất cả các card và thẻ nhớ trong máy tính. Sau khi tất cả các card đã được tháo, hãy đảm bảo tất cả các dây cáp được kết nối chắc chắn bằng cách rút ra rồi cắm lại tất cả các dây cáp cho ổ đĩa và cáp cho quạt tản nhiệt.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, hãy kết nối cáp nguồn với mặt sau của máy tính và thử bật máy tính. Nếu máy tính bật, bạn có thể tắt máy tính và kết nối lại tất cả các thành phần còn lại.

Nguồn cấp điện, nút, bo mạch nguồn hoặc biến tần kém

Nếu sau khi làm theo các phần trên, máy tính của bạn vẫn không thể bật, có khả năng một thành phần nào đó thuộc phần cứng trong máy tính đã gặp vấn đề. Có thể nguồn cấp điện bị hỏng. Nếu bạn có máy tính xách tay hoặc không muốn tự thay thế nguồn cấp điện này, bạn nên mang máy tính đến trung tâm sửa chữa.

Nếu bạn có một máy tính để bàn và có kế hoạch tự sửa máy tính của mình, hãy mở máy tính và kiểm tra các kết nối nguồn. Bạn có thể xác minh kết nối bằng cách rút cáp nguồn chính rồi cắm lại để đảm bảo nó không bị lỏng. Ngoài ra, hãy kiểm tra cả cáp nút nguồn và đảm bảo nó được kết nối chính xác với bo mạch chủ.

Nếu các kết nối cung cấp nguồn điện vẫn ổn, nhưng máy tính vẫn không thể bật, thì một thành phần nào đó trong máy tính của bạn đã gặp sự cố. Bạn nên thay thế phần cứng theo thứ tự sau:

Nguồn cấp điện

Card màn hình

Bo mạch chủ

Bộ xử lý và bộ phận tản nhiệt

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Iphone 6 Tự Khởi Động Lại Liên Tục trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!