Xem Nhiều 2/2023 #️ Khoa Học Lý Giải Sự Khác Biệt Giữa Người Và Động Vật # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Khoa Học Lý Giải Sự Khác Biệt Giữa Người Và Động Vật # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoa Học Lý Giải Sự Khác Biệt Giữa Người Và Động Vật mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng ta thường cho rằng con người là thực thể cao nhất, hoặc chí ít là tách biệt, so với mọi loài vật trên hành tinh. Nhưng thực tế là mỗi loài vật đều đặc biệt và con người cũng không ngoại lệ. Vậy tại sao con người thống trị động vật? Bằng những luận cứ khoa học, Giáo sư tâm lý học Thomas Suddendorf thuộc Ðại học Queensland (Úc) đã lý giải rõ vấn đề này, thông qua cuốn sách mới nhất của ông mang tên “The Gap: The Science of What Separates Us From Other Animals” (tạm dịch: Khoa học về Sự khác biệt giữa Con người và Ðộng vật).

Những khác biệt về thể chất phân biệt con người với những “họ hàng” gần gũi nhất là gì? Theo Giáo sư Suddendorf, cũng là một học giả thuộc Hiệp hội Khoa học Tâm lý – một tổ chức quốc tế, cơ thể chúng ta có nhiều điểm khác biệt so với các loài vượn và tinh tinh.

 Tinh tinh là loài có gần 99% ADN giống với con người. Ảnh: Getty Image

Theo đó, con người có thể duỗi thẳng đầu gối, có đôi chân dài hơn đôi tay, đặc biệt là khả năng đứng thẳng, giúp giải phóng đôi tay để làm những việc khác chứ không phải dùng nâng đỡ cơ thể như vượn và tinh tinh. Về phần mặt, răng nanh ở người bị thoái hóa nhưng có thêm bộ phận được gọi là cằm. Riêng tròng mắt con người tương đối nhỏ và bao quanh bởi vòng trắng, giúp chúng ta dễ dàng xác định hướng nhìn của người khác. Ngoài ra, cơ thể người được bao phủ bởi tuyến mồ hôi hoạt động như hệ thống làm mát hiệu quả hơn so với các loài linh trưởng khác.

Theo đó, con người có thể duỗi thẳng đầu gối, có đôi chân dài hơn đôi tay, đặc biệt là khả năng đứng thẳng, giúp giải phóng đôi tay để làm những việc khác chứ không phải dùng nâng đỡ cơ thể như vượn và tinh tinh. Về phần mặt, răng nanh ở người bị thoái hóa nhưng có thêm bộ phận được gọi là cằm. Riêng tròng mắt con người tương đối nhỏ và bao quanh bởi vòng trắng, giúp chúng ta dễ dàng xác định hướng nhìn của người khác. Ngoài ra, cơ thể người được bao phủ bởi tuyến mồ hôi hoạt động như hệ thống làm mát hiệu quả hơn so với các loài linh trưởng khác.

Sự khác biệt về thể chất nói trên tính ra không có gì đột phá so với việc loài chim tiến hóa thêm đôi cánh để thích nghi với cuộc sống. Vì vậy, người ta nghĩ rằng lý do chúng ta thống lĩnh hành tinh là vì có bộ não lớn hơn.

Phải chăng loài người sở hữu bộ não lớn nhất? Câu trả lời là không. Bộ não chúng ta trung bình nặng từ 1,25-1,45 kg, trong khi não của voi nặng 4 kg và não cá voi nặng khoảng 9 kg. Xét về tỷ lệ, não người chiếm 2% trọng lượng cơ thể (dù tiêu thụ tới 25% nguồn năng lượng), trong khi não của voi và cá voi chiếm chưa tới 1% thể trọng. Tuy nhiên, nếu dựa vào kích thước não tương đối (tỷ lệ não so với thể trọng) để đánh giá con người ưu việt hơn động vật cũng không đúng, bởi chuột chù và chuột có kích thước não tương đối lớn gấp 5 lần chúng ta. Điều này chứng tỏ kích thước não không quyết định.

Vậy những khác biệt nào cho phép chúng ta trở thành sinh vật làm chủ Trái đất? Trong cuốn sách, Giáo sư Suddendorf cho biết ông tiến hành xem xét các đề xuất phổ biến nhất cho thấy chúng ta nổi trội hơn động vật, gồm: ngôn ngữ, khả năng dự đoán, trực giác và trí tuệ, văn hóa và đạo đức. Mặc dù nhiều loài vật, đặc biệt là những động vật có họ hàng với chúng ta, cũng có một số khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực này nhưng ông nhận thấy khả năng của con người là đặc biệt hơn cả khi xét trong từng bối cảnh và trên một số khía cạnh.

Cụ thể hơn, ở người xuất hiện hai tính năng rất quan trọng: mong muốn trao đổi suy nghĩ lẫn nhau và khả năng suy xét, chọn lựa giữa những tình huống có lợi nhất. Mặt khác, con người dựa vào phương thức linh hoạt để kiểm soát hành vi thông qua tư duy thông minh. Chúng ta vừa có khả năng hồi tưởng lại vừa tưởng tượng, suy xét về những gì đã xảy ra hoặc dự báo diễn biến trong tương lai, từ đó tìm ra phương thức tối ưu nhất, khiến chúng ta có lợi thế hơn so với những sinh vật khác kém về khả năng dự báo.

Nhưng tại sao chỉ có loài người thống trị thế giới?

Nếu những đặc điểm trên hữu ích như vậy, bạn có thể tự hỏi tại sao các sinh vật khác không phát triển như loài người. Theo tác giả, khác biệt giữa con người và các sinh vật khác trước đây không quá cách xa như ngày nay. Chẳng hạn cách đây 40.000 năm, chúng ta cùng chia sẻ hành tinh này với nhiều loại người tiền sử thông minh, có dáng đi thẳng và biết sử dụng công cụ bằng đá như người Neanderthal, Denisovan và người lùn ở đảo Flore (Indonesia). Nhưng chính quyền hạn đặc biệt không bắt nguồn từ cơ bắp mà xuất phát từ tinh thần tập thể và trí tuệ, bao gồm phát triển khả năng ngôn ngữ và trí khôn sinh tồn, đã giúp con người tồn tại và tiến hóa. Trong khi các loài vật khác thường đối mặt với nguy cơ diệt vong (một phần do tổ tiên chúng ta gây ra), con người vẫn phát triển, tạo ra nền văn minh và những công nghệ mà dựa vào đó, chúng ta đã cùng nhau thay đổi bộ mặt của Trái đất.

ÐƯỜNG THẤT (Theo CNN, Discovery-zone)

Sự Khác Biệt Trong Não Giữa Người Và Động Vật Là Gì?

Trong lịch sử, theo các học giả cổ đại, con người là một loài cao hơn động vật. Theo đó, họ có được hình dạng con người sau khi trải nghiệm cuộc sống dưới nhiều hình thức theo câu sau:

Tôi mệt mỏi với những lần sinh trước, Oh! Chúa tôi; cho

Tôi sinh ra như cỏ, cỏ dại, sâu và cây;

Tôi đã trải nghiệm cuộc sống của động vật, chim và rắn;

Tôi đã sống khủng khiếp như đá, đàn ông, ma, vệ sĩ;

Tôi đã dành cả đời mình như người khổng lồ, thánh và thiên thần nữa!

Bây giờ, tôi là một người khôn ngoan thờ phượng Ngài, để

Chúc lành cho tôi vượt qua căn bệnh sinh nở!

Do đó, một con nai ăn cỏ hàng chục ngàn năm trong khi một con hổ ăn thịt trong những năm dài hơn tương tự. Nhưng, con người ăn cả sau khi nấu theo nhiều cách. Vì vậy, anh ấy / cô ấy sử dụng trí tưởng tượng.

Ông sao chép khả năng của các loài khác thông qua việc chuyển đổi các khả năng đó thành các phát minh khoa học và sống như các loài khác. Anh ta bay như một con chim và bơi như một con cá và giết chết như một con vật, nhưng một cách dễ dàng. Vì vậy, anh ấy / cô ấy chấp nhận và điều chỉnh các ý tưởng để cải thiện.

Các loài khác học nghệ thuật sống bằng cách quan sát những con trưởng của chúng. Nhưng, con người tưởng tượng, tua lại những kỹ thuật học tập cũ của mình và dạy dỗ con cái. Hơn nữa, ông viết kiến ​​thức / trí tuệ của mình vào sách và cũng dạy các thế hệ sau. Do đó, anh ấy / cô ấy sử dụng R & D (nghiên cứu và phát triển) trong lối sống.

Tóm lại, các loài động vật sử dụng bộ não của chúng trong phạm vi của nhu cầu sinh tồn của chúng, trong khi con người sử dụng bộ não của chúng một cách vô tận và khiến sự hiểu biết của anh ta thâm nhập vào giữa bầu trời cao và lòng đất sâu thẳm của tầm nhìn, và thậm chí vượt ra ngoài hệ mặt trời bằng cách sử dụng suy nghĩ của mình để miệt mài trên phương tiện tinh thần của mình. Trong tiếng Tamil có cách sử dụng, Tiếng

vayu vegam mano vegam

Mùi (tốc độ của tâm = tốc độ của không khí). Điều này có nghĩa là làm thế nào chúng ta có thể rèn luyện trí óc của mình để di chuyển với tốc độ không khí như vậy. Sử dụng kỹ thuật này, có những ghi chép về những người đàn ông có thể làm 10, 100 và nhiều thứ khác tại một thời điểm nhất định.

Do đó, con người có thể tưởng tượng, chấp nhận, thích nghi và rèn luyện tâm trí của họ bằng cách sử dụng bộ não của họ và do đó chứng minh rằng họ là kiệt tác của Tạo hóa, Thiên Chúa.

Theo cách này, tôi tin rằng, bộ não con người khác với các loài động vật khác.

Động Vật Có Thể Cho Biết Sự Khác Biệt Giữa Con Người Nam Và Nữ?

Động vật có thể cho biết sự khác biệt giữa con người nam và nữ?

Động vật nuôi như chó phân biệt rõ ràng giữa nam và nữ. Tôi đoán là họ làm như vậy, chủ yếu là bằng khứu giác. Tôi có một hỗn hợp pitbull được giải cứu, Lola, người làm mất lòng tất cả đàn ông, ngoại trừ chồng và các con trai của tôi, hoặc những người bạn nam mà cô ấy quen biết. Cô ấy không có vấn đề gì với những người lạ là nữ. Tôi đoán là một chàng trai phải đối xử tệ với cô ấy trước khi chúng tôi nhận nuôi cô ấy.

Nhưng một phát hiện thậm chí còn phi thường hơn là:

chuột trong phòng thí nghiệm không chỉ phân biệt nam và nữ, chúng còn bị căng thẳng hơn khi được xử lý bởi các nhà nghiên cứu nam

. Vì vậy, giới tính của nhà nghiên cứu là điều mà các nhà khoa học cần kiểm soát, để không làm sai lệch các thí nghiệm trong đó căng thẳng có thể có tác động đến kết quả!

Các nhà nghiên cứu nam nhấn mạnh ra loài gặm nhấm

Khi các bà mẹ hoặc trẻ em cố gắng đuổi những con khỉ đầu chó đi, chúng sẽ không thực sự quan tâm. Kẻ lừa đảo sẽ đứng sau chúng tôi, cố gắng lấy đồ ăn nhẹ. Nếu chúng ta đến quá gần, chúng sẽ có dấu hiệu xâm lược.

Nhưng khi một người cha trong nhóm chúng tôi tiếp cận khỉ đầu chó, chúng sẽ biến mất mà không gây chiến. Mỗi khi anh ngồi xuống, họ sẽ quay trở lại.

Tôi thấy sự thiếu tôn trọng của họ đối với phụ nữ rất không phù hợp, có lẽ vì hành vi chung của họ có vẻ rất giống với chúng ta, nhưng không có gì để nói với họ Tôi là một người trưởng thành độc lập, có trách nhiệm, chuyên nghiệp sẽ thay đổi quan điểm của họ.

Câu hỏi hay!

Con người có khứu giác khủng khiếp. Thính giác và thị lực của họ cũng không tốt hơn nhiều. Những gì con người vượt trội là kỹ năng nhận thức. Trong một căn phòng tối, chúng ta khó có thể tìm thấy người khác giới mà không xử lý những tiếng gập ghềnh hay nghe giọng nói của họ, nhưng con người đã phát minh ra những câu chuyện, thần thoại và nghệ thuật khi trú đông trong những hang động tối.

Một con chó có thể ngửi thấy một con người từ cách xa một dặm, và có thể phát hiện nếu một con người đang rụng trứng, trong chu kỳ hoặc tiền sử từ cùng một khoảng cách. Một con đại bàng có thể nhận ra một con chuột 4-5 dặm. Một con cá voi có thể nghe thấy cá voi khác ở khoảng cách 100 dặm.

Nếu chúng ta không có chất xám erogenous như vậy, con người chắc chắn sẽ hút.

Ồ, và nhân tiện … Một con chó ngửi thấy sự sợ hãi như một kết cấu theo cách chúng ta phân biệt vị chua ngọt trên lưỡi của chúng ta. Bạn không thể nói dối về nỗi sợ hãi, ngay cả khi bạn có ngôn ngữ cơ thể tự tin. Chó biết khi bạn giả vờ, thường là trước khi bạn làm.

Công chúa nhỏ Leia của tôi, một phụ nữ chó bốn chân, là một cô gái thích tán tỉnh – cô ấy thích đàn ông và ghét phụ nữ. Ngoại trừ Mẹ và Jiji (con gái tôi). Cô ấy thích đàn ông. Chủ yếu là tất cả trong số họ và một vài, cô ấy thực sự thích. Một người khác không có sở thích – anh ta thích tất cả con người (trừ bác sĩ thú y).

Có một con chim, một con vẹt đuôi dài tên là Kiki tại nhà của một người bạn. Tôi được cho biết cô ấy là một phần đối với đàn ông – tôi có thể thề rằng cô ấy đã đào sâu vào vai tôi mặc dù chồng tôi nói rằng tôi đang bị ảo giác. Tôi có thể thề tôi đã không.

Vì vậy, bao gồm các động vật và chim bốn chân. Chim của một loài nào đó như đàn ông, tôi đã nghe nói rằng chúng cũng có hai chân nhưng không bay. Thay vào đó, họ được cho là chỉ thực hiện hoặc chấp nhận các cuộc giám sát từ nam giới (hầu hết) trừ khi họ không đi trên một đường thẳng. Một số động vật hai chân cũng thể hiện sự ưa thích với người khác giới.

Tôi có thể thề muỗi có điều này cho những người có nhóm máu với một thái độ. Các loại Be Tích cực (B +)? Đó là tất cả trong máu mà bạn biết

Nhiều loài động vật chắc chắn có thể, và nó có thể gây ngạc nhiên cho một số loài có thể và mức độ khác biệt có thể đạt được. Tôi có một kinh nghiệm cá nhân khá ….. khác với nhiều người đã trình bày. Cách đây nhiều năm, người bạn đồng hành thân yêu của tôi, một caiman (một con cá sấu) đã bước vào tuổi dậy thì và tôi không thực sự có phương tiện để phù hợp với tham vọng đam mê của mình, vì vậy, anh ấy đã quyết định trèo ra khỏi cửa sổ phòng ngủ của tôi khi tôi đi vắng làm việc dạy một lớp. Đáng buồn thay, điều này không ở tầng trệt, vì vậy anh ta ngã và làm tổn thương chính mình. Tôi đã đưa anh ấy đến một trường đại học thú y, chúng tôi đã thực hiện phẫu thuật và sau đó anh ấy được đưa vào một lịch trình chụp penicillin. Đối với những người không biết, penicillin như một loại thuốc uống là không đáng kể; như một mũi tiêm rất đau đớn Anh ghét những bức ảnh này. Thật không may, tôi đã được lên kế hoạch ra khỏi đất nước trong một vài tuần ngay sau khi điều này xảy ra. May mắn thay, một đồng nghiệp của tôi, một phụ nữ người Đức tóc vàng dễ chịu, đang nghiên cứu với cá sấu và vì vậy khá có kinh nghiệm trong việc xử lý chúng cũng như tiêm cho chúng, vì vậy tôi hỏi liệu cô ấy có đáp ứng nhu cầu của anh ấy không khi tôi xa. Như đã nói, anh ấy đã phản đối những bức ảnh này, đến nỗi tôi đã nói với một ngày khi cô ấy đi tiêm thuốc cho anh ấy, anh ấy đập đuôi vào đầu cô ấy và thực sự đánh gục cô ấy. Đến khi thói quen dùng thuốc của anh kết thúc, anh ghét không chỉ tiêm, mà cả cô. Tuy nhiên, nó đã không kết thúc với cô ấy. Từ ngày đó trở đi, bất cứ khi nào anh ta nhìn thấy một người phụ nữ tóc vàng, anh ta sẽ bắt đầu rít lên và gầm gừ và đập đuôi qua lại. Anh ta không chỉ có thể phân biệt giữa nam và nữ, mà còn có thể nhận ra “tầm quan trọng” của màu tóc.

Là một người đã thực hiện huấn luyện chó, tôi có thể nói với bạn một vài điều về chó.

Họ thích những âm thanh cao vút. Phụ nữ có xu hướng có giọng nói cao hơn. Tôi, với tư cách là người đàn ông có giọng nói trầm hơn, có thể cao giọng hơn và có kết quả tốt hơn.

Những con chó sợ mọi người dường như tìm thấy một vài đặc điểm gây căng thẳng hơn những người khác khi họ nhìn thấy mọi người: Chiều cao (trời ơi, lờ mờ), Kính hoặc Kính râm (Loại quái vật nào có đôi mắt đáng sợ đó), Râu sai với khuôn mặt của anh ấy) và quần áo (mũ: đầu của họ có hình dạng sai, quần áo cồng kềnh / mềm mại: cơ thể của họ được định hình sai).

Từ tất cả điều này tôi sẽ đặt ra: có thể. Tôi đã nhân hóa tại sao một số đặc điểm gây căng thẳng cho chó, ném vào các giác quan cao độ và một số con chó có thể dễ dàng có hai loại người. Hoặc tôi đang nhân hóa nhiều hơn. Hầu hết họ dường như không quan tâm. Những người duy nhất tôi đã xác định rằng đối xử với đàn ông và phụ nữ khác nhau có một số lo lắng mạnh mẽ và tôi luôn luôn, mặc dù không phải lúc nào cũng kiên định, những con chó sợ đàn ông tương tác an toàn và tích cực với tôi. Hãy cẩn thận, rằng ít nhất một trong những trường hợp đó đã có những tương tác nhỏ trong nhiều năm.

* chỉnh sửa: Tôi quên mất trẻ em. Một số con chó ghét trẻ em. Chúng đáng chú ý nhỏ hơn và cực kỳ thô lỗ từ góc độ của một con chó. Những người không thích trẻ con chắc chắn coi thể loại đó là hoàn toàn tách biệt với nam và nữ trưởng thành.

Một nghiên cứu đã được công bố trong

vào năm 2014, trong đó các nhà khoa học đã cố gắng đưa ra câu hỏi giống hệt nhau: Chó có thể phân loại người theo nam và nữ, bằng cách sử dụng hai tín hiệu chính mà chúng ta tham dự: ngoại hình và giọng nói.

Họ đã kiểm tra điều này bằng cách để những con chó ngồi đối diện với một người nói, ở hai bên là một người đàn ông và một người phụ nữ. Sau đó, họ phát ra âm thanh giọng nói của một người đàn ông hoặc phụ nữ qua loa, và nhìn xem con chó nhìn về phía đàn ông hay phụ nữ. Thí nghiệm được thực hiện để xem liệu chó có thể kết hợp các tín hiệu hình ảnh và giọng nói từ con người hay không, nếu có thể, chúng sẽ nhìn vào người đàn ông khi nghe giọng nói của đàn ông và phụ nữ khi nghe phụ nữ.

Họ đã sử dụng tổng cộng 51 con chó và thấy rằng-

Những con chó đến từ những ngôi nhà có ba hoặc nhiều người lớn nhìn vào người ‘chính xác’ tốt hơn nhiều so với những con chó đến từ nhà có một chủ sở hữu. Điều này rất có ý nghĩa, vì những con chó này sẽ có nhiều cơ hội hơn để học cách liên kết giọng nói của nam giới với các tín hiệu thị giác kiểu nam, và tương tự như các tín hiệu kiểu nữ.

Chúng tôi không thể chắc chắn làm thế nào họ làm điều này nhưng tôi nghĩ rằng cơ chế có thể tương đương với cách con người phân biệt giọng nói – theo cao độ và ngữ điệu.

Tài liệu tham khảo

Ratcliffe, VF, McComb, K., & Reby, D. (2014). Phân biệt đối xử theo phương thức giới tính của con người bởi chó nhà.

Hành vi động vật

,

91

, 126-134.

svcministry.org © 2021

Sự Khác Biệt Giữa Khoa Học Và Công Nghệ

Các thuật ngữ khoa học và công nghệ, thường được phát âm trong cùng một hơi thở và được sử dụng như các từ đồng nghĩa, bởi vì chúng được gắn kết chặt chẽ với nhau, rằng sự khác biệt của chúng nhiều lần bị bỏ qua. Khoa học là tất cả để có được kiến ​​thức về hiện tượng tự nhiên cùng với lý do của hiện tượng đó, như Tại sao bầu trời có màu xanh? Tại sao lá xanh? Tại sao mưa xảy ra? Màu sắc của cầu vồng là gì? Làm thế nào để thực vật làm cho thực phẩm của họ? Và kể từ đó trở đi. Khi kiến ​​thức này được đưa vào thực tế, để giải quyết nhu cầu hoặc vấn đề của con người, nó được gọi là công nghệ .

Biểu đồ so sánh

Định nghĩa khoa học

Khoa học từ được giải thích là một hệ thống thu nhận kiến ​​thức, thông qua thử nghiệm và quan sát, để làm sáng tỏ các hiện tượng tự nhiên. Đó là một cách tiếp cận có phương pháp và hợp lý để khám phá, các vật thể có trong vũ trụ là gì? Họ làm việc như thế nào? vv Đó là một ngành học có một số ngành như vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thực vật học, tâm lý học và như vậy.

Khoa học có thể được sử dụng trong việc phát triển công nghệ mới nhất, chữa bệnh và giải quyết nhiều vấn đề khác. Nghiên cứu được thực hiện liên tục, để mở rộng kiến ​​thức khoa học của chúng tôi, để lại một câu hỏi để điều tra thêm.

Định nghĩa công nghệ

Công nghệ là sự kết hợp của kỹ thuật, kỹ năng, quy trình, thiết kế, sản phẩm, v.v … được dành riêng để tạo ra các công cụ hoặc tiện ích hoặc để hoàn thành điều tra khoa học. Đó là một bộ kiến ​​thức có ứng dụng thực tế trong việc tạo ra, thiết kế và sử dụng các sản phẩm cho sử dụng công nghiệp, thương mại hoặc hàng ngày.

Chúng ta được bao quanh bởi những thứ được tạo ra với sự trợ giúp của công nghệ nhất định, tức là cho dù chúng ta làm việc, giao tiếp, du lịch, sản xuất, bảo mật dữ liệu, kinh doanh và hầu hết mọi nơi. Hầu hết mọi người sử dụng công nghệ, để đơn giản hóa công việc của họ và cũng để mở rộng khả năng của họ. Nó cũng đảm bảo một giải pháp cho các vấn đề khoa học khác nhau.

Sự khác biệt chính giữa Khoa học và Công nghệ

Khoa học không là gì ngoài một quá trình khám phá kiến ​​thức mới, trong khi công nghệ đang đưa kiến ​​thức khoa học vào thực tiễn.

Khoa học rất hữu ích để có được kiến ​​thức về một hiện tượng tự nhiên, và lý do của chúng. Ngược lại, công nghệ có thể hữu ích hoặc có hại, tức là công nghệ vừa là lợi ích, vừa được sử dụng đúng cách, nó có thể giúp con người giải quyết một số vấn đề, tuy nhiên, nếu nó bị sai sử dụng, nó có thể gây ra sự hủy diệt của toàn thế giới.

Khoa học vẫn không thay đổi; chỉ bổ sung được thực hiện để có thêm kiến ​​thức. Ngược lại, công nghệ thay đổi với tốc độ nhanh, theo nghĩa là, sự cải tiến trong công nghệ trước đó được thực hiện liên tục.

Khoa học nhấn mạnh vào khám phá, giống như sự thật và quy luật tự nhiên. Không giống như công nghệ, tập trung vào các phát minh, chẳng hạn như phát triển kỹ thuật mới nhất, để giảm bớt công việc của con người.

Khoa học quan tâm đến phân tích, suy luận và phát triển lý thuyết. Mặt khác, công nghệ dựa trên phân tích và tổng hợp thiết kế.

Khoa học được sử dụng để đưa ra dự đoán trong khi công nghệ đơn giản hóa công việc và đáp ứng nhu cầu của con người.

Phần kết luận

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng khoa học đang biết, nhưng công nghệ là về việc làm. Khi nói về việc giải quyết vấn đề, cả hai ngành làm việc cùng nhau. Khoa học đã giúp chúng ta có được kiến ​​thức về những thứ tồn tại trong vũ trụ và cũng để đưa ra dự đoán về kết quả trong tương lai. Mặt khác, công nghệ đã giúp chúng tôi đơn giản hóa công việc bằng cách cung cấp cho chúng tôi các sản phẩm khác nhau, giúp chúng tôi có được kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, nó cũng có một số cách sử dụng tiêu cực, vì vậy nó phải luôn được sử dụng tích cực.

Bạn đang xem bài viết Khoa Học Lý Giải Sự Khác Biệt Giữa Người Và Động Vật trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!