Xem Nhiều 6/2023 #️ Không Thể Mở Hoặc Đọc Được File Pdf Trên Máy Tính # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Không Thể Mở Hoặc Đọc Được File Pdf Trên Máy Tính # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Thể Mở Hoặc Đọc Được File Pdf Trên Máy Tính mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi chuyển sang phần tiếp theo, chắc chắn rằng bạn có một chương trình đọc file PDF được cài đặt. Như một thử nghiệm nhanh, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng Adobe PDF sang bên phải. Nếu bạn có một trình đọc PDF làm việc, ví dụ PDF cần mở trong một cửa sổ mới. Nếu không có bạn có thể tải về Adobe Reader hoặc thử một số trình đọc PDF miễn phí thay thế . Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ chương trình, một độc giả trực tuyến là giải pháp tốt nhất của bạn.Mẹo: Đang cập nhật trình đọc PDF của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ bản. Luôn luôn kiểm tra bạn có phiên bản mới nhất cài đặt.

Không được nhận biết được file PDF

Lưu tệp PDF vào desktop của máy tính của bạn.

Mở trình đọc PDF của bạn . Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong danh sách Tất cả các chương trình trong menu Start . Nếu bạn có Windows Vista trở lên, bạn có thể nhấn phím Windows và tìm kiếm trình đọc của mình ở đó.

Kéo file PDF đã lưu từ màn hình máy tính sang đầu đọc. Nếu tập tin hợp lệ, nó sẽ mở mà không có vấn đề gì .

File PDF bạn muốn đọc bị lỗi

Nếu ví dụ PDF đã mở khi bạn nhấp vào hình ảnh ở trên, nhưng gợi ý không giúp ích được, có thể dữ liệu tệp PDF của bạn bị hỏng. Tải xuống lại PDF hoặc, nếu đó là tệp đính kèm, yêu cầu gửi lại e-mail. Ngoài ra còn có một số tiện ích phần mềm có thể “sửa” một tệp PDF bị hỏng, mặc dù không có tiện ích nào chúng tôi khuyên dùng hoàn toàn tại thời điểm viết bài này. Những tiện ích này có thể được tìm thấy bằng cách thực hiện tìm kiếm Google.

Lưu ý: Nếu file PDF bị hỏng, PDF Reader vẫn sẽ mở ra một cửa sổ trống. Bạn cũng có thể thấy một thông điệp cảnh báo hoặc báo lỗi file PDF không thể mở được.

Khắc Phục Lỗi “Không Thể Mở Hoặc Đọc Được File Pdf” Trên Máy Tính

Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF

Trước khi chuyển sang phần tiếp theo, chắc chắn rằng bạn có một chương trình đọc file PDF được cài đặt. Như một thử nghiệm nhanh, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng Adobe PDF sang bên phải. Nếu bạn có một trình đọc PDF làm việc, ví dụ PDF cần mở trong một cửa sổ mới. Nếu không có bạn có thể tải về Adobe Reader hoặc thử một số trình đọc PDF miễn phí thay thế . Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ chương trình, một độc giả trực tuyến là giải pháp tốt nhất của bạn. Mẹo: Đang cập nhật trình đọc PDF của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ bản. Luôn luôn kiểm tra bạn có phiên bản mới nhất cài đặt.

Không được nhận biết được file PDF

Lưu tệp PDF để máy tính của bạn máy tính để bàn .

Mở trình đọc PDF của bạn . Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong danh sách All Programs trong menu Start . Nếu bạn dùng Windows Vista hoặc mới hơn, bạn có thể nhấn phím Windows và tìm kiếm cho người đọc của bạn ở đó.

Hãy lưu file PDF trong máy tính để bàn máy tính để người đọc. Nếu file là hợp lệ, nó sẽ mở ra không có vấn đề.

File PDF bạn muốn đọc bị lỗi

Nếu ví dụ PDF được mở ra khi bạn nhấp vào hình trên, nhưng các đề nghị khác đã không giúp đỡ, đó là khả năng file PDF đã bị hỏng. Tải lại file PDF hoặc nếu nó là một tập tin đính kèm, yêu cầu các e-mail được gửi một lần nữa. Ngoài ra còn có một số phần mềm tiện ích mà có thể “sửa chữa” một file PDF bị lỗi, mặc dù không ai trong chúng tôi hoàn toàn đề nghị tại thời điểm viết bài này. Những tiện ích này có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm Google.

Tải File Về Không Mở Được Trên Điện Thoại

Tại sao tải file về không mở được trên điện thoại?

Có nhiều yếu tố khác nhau khiến bạn phải đối mặt với lỗi không mở được file trong điện thoại. Mặc dù file đó đã được bạn tải về máy và lưu thành công vào trước đó. Một số trường hợp thường xảy ra như sau:

Do bạn không được cấp quyền truy cập đối với file mà bạn vừa tải xuống điện thoại của mình.

Trên thiết bị di động của các bạn không được cài đặt ứng dụng tương thích để có thể mở file bạn mới tải về. Lúc này, điện thoại thường thông báo về lỗi định dạng file đó không được hỗ trợ dành cho điện thoại. Đó cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này.

Cách khắc phục tình trạng tải file về không mở được trên điện thoại đơn giản

Thường thì mỗi khi các bạn mới mua một chiếc điện thoại thông minh về. Trên thiết bị sẽ được cài đặt một số ứng dụng hỗ trợ trong quá trình bạn mở các định dạng file thường sử dụng. Nhưng có nhiều người dùng lại gỡ đi các ứng dụng đó. Hay cũng có một số trường hợp là ứng dụng đó không tương thích với kiểu định dạng của file mà bạn đang muốn mở.

Các bạn cần phải đảm bảo một điều là File mà bạn vừa tải về không xảy ra bất kỳ lỗi gì. Đồng thời, bạn được cấp quyền truy cập đối với File đó. Để có thể biết được chắc chắn rằng lỗi Tải file về không mở được trên điện thoại xảy ra là do điện thoại hay do file. Bạn hãy thử tải về điện thoại một file khác cũng có kiểu định dạng tương tự như file vừa rồi.

Nếu trường hợp bạn có thể mở file khác lên thì có nghĩa là lỗi xảy ra là do file của bạn. Và ngược lại.

Trên thiết bị di động của bạn chắc chắn sẽ có các ứng dụng hỗ trợ người dùng mở file khi các bạn tải các file về máy. Các bạn cần chú ý rằng một số ứng dụng trên máy như Google Drive hoặc Microsoft Office. Thường thì bạn chỉ được phép mở và xem nhưng bạn sẽ không có được chỉnh sửa đối với các file đó. Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người dùng thường thắc mắc tại sao lại không mở được file Excel mặc dù đã tải về. Và trên điện thoại cũng đã có ứng dụng Microsoft Office.

Để khắc phục đối với trường hợp này, bạn hãy tải về điện thoại các ứng dụng chuyên dùng trong việc mở mỗi file cụ thể. Ví dụ như khi bạn muốn mở file Word lên thì bạn cần phải tải xuống điện thoại ứng dụng Google Docs. Nếu như bạn không thể mở lên file Excel, các bạn tiến hành tải về điện thoại ứng dụng Google Sheets. Còn trường hợp đối với iPhone, các bạn cần phải tải xuống máy ứng dụng Microsoft Word và Microsoft Excel thông qua Appstore.

Cách Thay Đổi Ứng Dụng Mở File Pdf Mặc Định Trên Android

Nếu trên smartphone Android bạn chọn nhầm trình đọc file PDF và không biết cách chọn lại như thế nào, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đặt lại trình mở file PDF mặc định.

Khi bạn mở một file bất kỳ trên smartphone Android lần đầu tiên, điện thoại sẽ yêu cầu bạn chọn ứng dụng mặc định để xem định dạng file đó. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn Always (Luôn luôn) và Just once (Chỉ lần này). Chọn tùy chọn sau và file của bạn sẽ chỉ mở trên ứng dụng đó một lần duy nhất. Lần sau, hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn chọn lại.

Nếu bạn chọn tùy chọn Always, Android sẽ không bao giờ hỏi lại nữa. Khi bạn đã quen với một ứng dụng, và bạn muốn đặt nó làm ứng dụng mở file mặc định, tùy chọn Always sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên đôi khi, bạn vô tình chọn Always. Kết quả là, file bị mở trên ứng dụng bạn không mong muốn. Và sẽ ra sao nếu ứng dụng bạn chọn nhầm không còn hỗ trợ định dạng file của bạn nữa và liên tục gặp lỗi?

Gần đây, một vài người bạn của chúng tôi cũng gặp tình huống tương tự với định dạng file PDF. Thay vì mở file PDF trên ứng dụng họ yêu thích, bây giờ file PDF lại được mở trên một ứng dụng khác. Điều tồi tệ là, một vài file thậm chí không thể mở.

Bạn sẽ làm gì khi rơi vào hình huống như thế? Giải pháp rất đơn giản. Bạn chỉ việc chọn lại trình mở file PDF mặc định trên điện thoại. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách mở file PDF trên các ứng dụng đọc file PDF khác nhau

Lưu ý: Tên và vị trí các cài đặt có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

1. Tìm ứng dụng chiếm quyền mở file PDF

Để thực hiện, bạn mở file PDF bất kỳ. Sau đó, bạn truy cập màn hình Recent apps (Ứng dụng gần đây) để xem tất các các ứng dụng đang mở bằng cách bấm phím đa nhiệm trên Android. Tại màn hình Recent apps, bạn hãy lưu ý tên của ứng dụng đang mở file PDF.

2. Xóa quyền mở file mặc định của ứng dụng

Bây giờ bạn đã biết ứng dụng nào đang chiếm quyền mở file PDF mặc định, giờ là lúc bạn thu hồi quyền mở file PDF của nó. Bạn có hai cách để thực hiện việc này.

Cách 1: Xóa quyền mở file mặc định từ màn hình Recent apps

Bước 1: Mở màn hình Recent apps bằng cách bấm phím đa nhiệm trên smartphone Android. Sau đó, bạn bấm và giữ lên biểu tượng của ứng dụng đang mở file PDF. Chọn tùy chọn App info (Thông tin ứng dụng).

Bước 2: Ở màn hình App info (Thông tin ứng dụng), bạn bấm nút Advance (Nâng cao) và sau đó chọn Open by default (Mở mặc định).

Bước 3: Bấm nút Clear defaults (Xóa mặc định).

Cách 2: Xóa quyền mở file mặc định từ Settings

Bước 1: Truy cập vào Settings (Cài đặt) của điện thoại, và chọn App & notifications (Ứng dụng và thông báo) / Installed apps (Ứng dụng đã cài đặt) / App manager (Quản lý ứng dụng) tùy thuộc vào tùy chọn có sẵn trên điện thoại bạn đang sử dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng đang chiếm quyền mở file PDF.

Bước 3: Bấm nút Clear defaults (Xóa mặc định) nếu có. Trường hợp bạn không thấy nút này, bạn hãy chọn Open by default (Mở mặc định), sau đó bấm nút Clear defaults (Xóa mặc định).

3. Chọn lại trình mở file PDF mặc định

Sau khi bạn xóa ứng dụng mở file PDF mặc định, Android sẽ yêu cầu bạn chọn lại ứng dụng mặc định khi bạn mở file PDF bất kỳ. Hãy chọn ứng dụng bạn thích và bấm nút Always.

Các lỗi thường gặp và cách xử lý

Lỗi 1: Không thể xác định tên của ứng dụng đang chiếm quyền mở file PDF

Một vài dòng điện thoại chỉ hiển thị biểu tượng của ứng dụng và không hiển thị tên của nó trên màn hình Recent apps. Để tìm tên của ứng dụng, bạn nhấn và giữ lên biểu tượng của nó trên màn hình Recent apps. Tên ứng dụng sẽ xuất hiện. Trong trường hợp, tên ứng dụng vẫn không hiện ra, bạn cần phải xác định tên ứng dụng dựa trên biểu tượng của nó, và làm theo các bước hướng dẫn ở trên để thu hồi quyền mở file mặc định.

Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra xem gần đây mình có tải về những ứng dụng như vậy hay không. Sau đó xóa quyền mở file mặc định như các bước hướng dẫn ở trên.

Lỗi 2: Tính năng Clear defaults không hoạt động

Đôi khi, tính năng Clear defaults không thể đặt lại quyền mở file PDF mặc định. Lỗi này thường xảy ra với trình đọc file PDF của Google Drive. Gặp phải trường hợp này, bạn phải vô hiệu hóa (disable) hoặc gỡ cài đặt (uninstall) ứng dụng đang chiếm quyền mở file PDF. Sau đó, bạn mở file PDF bất kỳ, và Android sẽ yêu cầu bạn chọn trình đọc PDF mặc định. Hãy chọn ứng dụng bạn muốn từ danh sách. Sau đó kích hoạt lại (enable) hoặc cài đặt lại ứng dụng bạn đã vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt.

Gợi ý một số trình đọc file PDF cho Android

Nếu bạn chưa tìm được ứng dụng đọc PDF ưng ý, sau đây là một vài tùy chọn cho bạn tham khảo.

1. Adobe Acrobat Reader

2. Xodo PDF Reader & Editor

Với Moon+ Reader, bạn có thể đọc rất nhiều định dạng tài liệu khác nhau đặc biệt là các định dạng ebook như EPUB, MOBI… Ứng dụng cung cấp nhiều mẫu giao diện khác nhau, chế độ xem nhiều trang cùng lúc, và chế độ cuộn trang tự động cùng với hàng loạt tính năng khác.

Thay đổi các ứng dụng mặc định khác

Ca Tiếu (theo Guiding Tech)

Trước đây, nếu muốn xóa mật khẩu bảo vệ file PDF trên iPhone hay iPad bạn phải nhờ đến ứng dụng thứ ba. Tuy nhiên, giờ đây nhờ vào một thủ thuật mới trên iOS, bạn không còn cần đến chúng nữa.

Bạn đang xem bài viết Không Thể Mở Hoặc Đọc Được File Pdf Trên Máy Tính trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!