Xem Nhiều 2/2023 #️ Kinh Nghiệm Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả # Top 7 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Kinh Nghiệm Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông qua bài viết này đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng xin được chia sẻ cách phân biệt, chọn mua đông trùng hạ thảo đến mọi người một cách chính xác và đầy đủ nhất.

1. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng quan sát bên ngoài :

Hiện có rất nhiều cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhưng cách này có lẽ là dễ nhất và đơn giản nhất.

2. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng khứu giác :

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm.

Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này rất có hiệu quả với người có khứu giác tốt. Đông trùng hạ thảo giả chân và các vân không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu

3. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay ( cảm giác) :

Nhẹ nhàng cầm một nắm Đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng , có cảm giác nhẹ như cỏ khô.

– Đông trùng hạ thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dựa trên cảm giác đôi bàn tay.

– Đông trùng hạ thảo giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên

4. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm :

Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà.

Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, ến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt. Đông trùng hạ thảo nặn thủ công được làm hàng loạt

Với những thông tin trên hy vọng có thể giúp các bạn trong việc phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả và chọn mua được sản phẩm tốt có lợi cho sức khỏe !

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Và Giả

– Vị thuốc quý chữa rối loạn tình dục này rất hay bị làm giả. Hàng giả thường được chế bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao…

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả để các bạn biết cách phân biệt tránh mua phải hàng giả.

Đông trùng hạ thảo do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Còn đông trùng hạ thảo giả thường được làm từ thân củ của địa tàm và thảo thạch. Quan sát hàng giả sẽ thấy có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.

Ngoài ra còn một loại giả đông trùng hạ thảo nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không có chân, vị ngọt, dính.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng chữa trị với người thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư. Các nghiên cứu hiện đại cho rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng an thần, chống ung thư, là chất kìm hãm vi khuẩn, kích thích chức năng miễn dịch với tác dụng tương tự như hoóc môn và ít tác dụng phụ. Đông trùng hạ thảo chủ yếu sinh sản ở cao nguyên Thánh Tạng và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Một phương thuốc có đông trùng hạ thảo chữa thận hư liệt dương: Đông trùng hạ thảo 100 g, đương quy 90 g, bạch thược 18 g, dâm dương hoắc 160 g, sao khô tán bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g.

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả Bằng Mắt Thường

Hướng dẫn phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng mắt thường

– Kiểm tra màu sắc chi tiết con đông trùng hạ thảo

Sau khi kiểm tra khối lượng đông trùng hạ thảo, người tiêu dùng cần kiểm tra màu sắc chi tiết của sản phẩm. Để đảm bảo đông trùng hạ thảo là hàng thật, việc quan sát tỉ mỉ, so sánh màu sắc là rất cần thiết. Theo đó, đông trùng hạ thảo thật được phân thành 2 bộ phận chính là phần “trùng” và phần “thảo”. Phần trùng chính là phần con, có màu sắc trong khoảng từ màu vàng nâu đậm đến màu vàng nâu nhạt. Khoảng tiếp giáp giữa phần con và phần cỏ thì phần lớn đông trùng hạ thảo thường có một chút thay đổi như màu cây khô.

Nhận biết đông trùng hạ thật qua các chi tiết bằng mắt thường – Kiểm tra bên trong con đông trùng hạ thảo

Ngoài việc kiểm tra hình thức, màu sắc bên ngoài con đông trùng hạ thảo, nếu có điều kiện, bạn cũng nên kiểm tra phần trong con đông trùng. Thông thường, đông trùng hạ thảo thật khi bẻ đôi sẽ thấy có nhiều đường vân rõ ràng, ở giữa có hình chữ “v” màu đen. Một số con cũng có thể chỉ là một điểm đen. Theo các nhà khoa học, đây chính là hệ thống tiêu hóa khi phần con đông trùng hạ thảo còn sống.

2. Nhận biết đông trùng hạ thảo thật qua khứu giác và vị giác

Đông trùng hạ thảo thật ngoài việc nhận biết từ các chi tiết bằng mắt thường, người tiêu dùng có thể ngửi, nếm để kiểm tra. Dùng khứu giác và vị giác cho cảm nhận trực tiếp về mùi vị của đông trùng hạ thảo nên có thể dễ dàng phát hiện các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng tuy nhiên do sử dụng trực tiếp các giác quan để kiểm tra nên người tiêu dùng cần thận trọng để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Kiểm tra đông trùng hạ thảo bằng khứu giác

Hiện nay bảo quản đông trùng hạ thảo thường được để trong hộp, bao bì, ống nhỏ. Khi mở hộp ra, đông trùng hạ thảo sẽ có mùi thơm như nấm rơm cùng mùi tanh cảu nấm hương khá rõ. Mỗi con đông trùng hạ thảo khi đặt cạnh nhau cũng cho mùi hương này nhưng nhẹ hơn.

– Kiểm tra đông trùng hạ thảo bằng vị giác

Đông trùng hạ thảo thật, chính hãng Tây Tạng khi cho vào miệng nhai vụn như ăn hạt đậu nành, hạt tấm nhưng càng nhai càng cho hương vị thơm như thịt gà. Nếu bạn nhai đông trùng hạ thảo cho cảm giác cứng, sau khi nhai cảm giác giống bột đất sét, mùi nồng cần kiểm tra lại chất lượng sản phẩm đông trùng hạ thảo.

3. Một số phương pháp làm giả đông trùng hạ thảo cần lưu ý

Không phải thần dược hỗ trợ điều trị bách bệnh song đông trùng hạ thảo vẫn được xếp vào hàng dược liệu quý. Với đa dạng các nhà phân phối, người tiêu dùng hiện nay như đang lạc giữa ma trận với vô vàn các loại đông trùng hạ thảo. heo TS Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường, Hà Nội), vì quá hiếm nên đông trùng hạ thảo bị làm giả rất nhiều. Hiện có loại đông trùng siêu chiết tách, chỉ còn mỗi xác, không còn giá trị. Chưa kể có loại làm giả bằng bột mỳ và nhiều loại bột khác nhau. Thống kê cho thấy, một số phương pháp làm giả đông trùng hạ thảo như:

+ Thuật bơm: Thuật bơm được thực hiện khi gian thương dùng công cụ bơm quặng vào thân đông trùng hạ thảo để làm tăng trọng lượng. Bột quặng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe đặc biệt có thể gây hại cho phổi.

+ Thuật ghép dán: Gian thương dùng keo gắn thân con đông trùng hạ thảo và mầm cây sau đó dùng phản ứng hóa học để có màu tự nhiên, khó phát hiện. Sử dụng loại này không những không nhận được tác dụng của đông trùng hạ thảo mà còn có thể gây ra độc tính.

+ Thuật bột kim loại: Sử dụng bột kim loại sơn phết phía trên mắt đông trùng hạ thảo để con đông trùng giống như bị đất bám nhưng thực chất rất độc hại vừa tăng trọng lượng thu lợi bất chính lại vừa gây ra bệnh tật cho cơ thể.

4. Chọn sản phẩm và đơn vị phân phối uy tín chất lượng

Một trong những yếu tố để có được sản phẩm đông trùng hạ thảo hàng thật đó là lựa chọn được sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng, đơn vị phân phối uy tín. Thực tế cho thấy trên thị trường hiện nay có quá nhiều nguồn gốc đông trùng hạ thảo khác nhau nên việc lựa chọn được sản phẩm chất lượng cũng rất khó khăn.

Theo chúng tôi Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108, ĐTHT vùng Tây Tạng đến nay vẫn được cho là tốt nhất. Các vùng khác, chất lượng không bằng do khác về địa chất, khí hậu, môi trường. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được sinh trưởng và phát triển trên địa hình cao nguyên từ 5000 – 6000 mét so với mực nước biên, có nhiều mạch nước ngầm đầu đủ dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, vùng đất này được bao bọc bởi màn sương lạnh giá vào ban đêm, nắng và gió cao nguyên vào ban ngày nên đông trùng hạ thảo ở đây tiếp nhận được những gì quý giá nhất để phát triển.

Tại thị trường Việt Nam, đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất hiếm và có giá trị do việc thu hái cực kỳ khó khăn, tuyết phủ, núi cao, nhiệt độ thay đổi, sản lượng hạn chế. Lại do công dụng tốt, nhu cầu tiêu dùng tăng cao dẫn đến cung không đáp ứng được cầu, gây ra nhiều vấn nạn hàng giả.

Tại Việt Nam, khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về đông trùng hạ thảo Tây Tạng, nghe tư vấn và tham khảo về sản phẩm có thể truy cập địa chỉ http://dongtrungtunhien.com . Một số sản phẩm được ưa chuộng như: đông trùng hạ thảo nguyên con loại đặc biệt 5g, đông trùng hạ thảo nguyên con 20g/Hộp,… Hiện nay không chỉ đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng được ưa chuộng mà các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên cũng rất thịnh hành, thích hợp cho những người bận rộn không có khả năng chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con.

Giới thiệu đông trùng hạ thảo :

Sinh ra từ lòng đất lớn lên ở cao nguyên nên đông trùng hạ thảo được thừa hưởng những mạch nước ngầm mát lạnh bao bọc bởi màn sương lạnh giá mỗi đêm cũng chính là điều kiện lí tưởng cho đông trùng thảo sinh trưởng, trở thành loại đông trùng có chất lượng tốt nhất thế giới được nhiều người kiếm tìm.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả :

Một số cách làm giả đông trùng hạ thảo rất tinh vi bạn cần lưu ý :

Thủ thuật xuyên thép : – Thủ thuật xuyên thép : Dùng sợ thép sâu liều giúp tăng trọng lượng của đông trùng, ăn nhần có thể gây hạ cho cơ thể – Cách kiểm tra : Kiểm tra chi tiết, xem tỉ mỉ các vết nhăt, mua ở những cửa hàng có uy tiến, dùng biện phát xét nghiệm khi sử dụng càng yên tâmThủ thuật ghép dán : – Thủ thuật dùng keo gắn thân con trùng thảo vào mầm cây với nhau kết hợp phản ứng hóa học làm cho màu thân đông trùng giống với đông trùng hạ thảo thật. – Sử dụng không mang lại tác dụng gì mà có loại đông trùng có thể có độcThủ thuật dùng bột kim loại : – Thủ thuật : dùng bột kim loại sơn lên phía trên thân và mắt con đông trùng hạ thảo để giống như đất bám giúp làm tăng trọng lượng để kiếm lời – Sự dụng kim loại nặng sẽ gây hại cho cơ thểThủ thuật bơm : – Thủ thuật: bơm quặng vào trong con đông trùng – Mục đích làm tăng trọng lượng, nhưng người sử dụng mua và dùng phải loại đông trùng này có tác hạ cho phổiThủ thuật nhuộm màu : – Thủ thuật: Lợi dụng phản ứng hóa học nhuôm đông trùng hạ thảo có màu nâu của đông trùng hạ thảo thật, – Mục đich : tăng lợi nhuận, nhưng người sử dụng không mang lại tác dụng gì? còn có hại cho sức khỏe.

– Xem màu sắc chi tiết : Đông trùng hạ thảo phân thành hai bộ phận chính là “trùng” và “thảo”. Trùng tức là phần con có màu sắc nâu nhạt, ở phần tiếp giáp giữa phần con và phần cỏ thì phần lớn cơ thể con có một chút thay đổi thường có như màu cây khô, màu sắc phần đầu bị biến dạng, phần giữa đầu có màu vàng nhạt, mắt có màu nâu hồng, phần con có màu từ nâu đậm xong đến vàng nấu nhạt.– Xem bên ngoài con đông trùng : Đông trùng hạ thảo thật phần bụng dưới có 8 đôi chân và trong đó có 4 đôi nhìn bằng mắt thường rất rõ ràng. Phần cây cỏ từ phần đầu mọc ra, phần đầu phình to, phần lưng có các nếp nhăn rõ ràng, phần đầu có ba đôi chân bị thoái hóa, phần giữa có 4 đôi chân nhìn rõ nhất, phần đuôi có một đôi.– Xem phần đứt đoạn của đông trùng hạ thảo : Đông trùng hạ thảo thật khi bẻ đôi có nhiều đường vân rõ ràng, ở giữa có hình chứ “v” màu đen một số con cũng chỉ làm một điểm đen. Đây là hệ thông tiêu hóa của con đông trùng.

– Đông trùng hạ thảo thật có mùi tanh của phần con khô pha vào một chút nước có mùi thơm nấm rơm, đây là mùi đặc trưng của đông trùng hạ thảo.Khi nhai càng nhau càng thơm như mùi của thịt gà.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả Chính Xác

Với hàng ngàn công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, Đông Trùng Hạ Thảo đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, vì thế giá cả của loại sản phẩm này rất cao, có người bỏ ra hàng tỷ đồng để có thể mua được giống Đông trùng Hạ thảo đắt nhất, tuy nhiên giữa muôn vàn lời chào mời bán, không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách phân biệt Đông trùng Hạ thảo thật giả để tránh tiền mất tật mang.

Vì hám lợi, nhiều “con buôn” sẵn sàng dùng các thủ thuật tinh vi để làm giả Đông trùng Hạ thảo. Hàng giả đa phần được làm từ thân của địa tàm và thảo thạch, nhiều lúc được thay bằng bột ngô, bột mạch hay thạch cao, khi sử dụng không những không đem lại hiệu quả gì mà đôi khi còn gây hại cho cơ thể. Đông trùng Hạ thảo giả trà trộn vào thị trường làm cho người tiêu dùng lo lắng và hoang mang bởi họ không phải là chuyên gia nên nhìn bằng mắt thường cũng không thể nhận biết hàng thật, hàng giả.

Hiện nay trên thị trường, loại Đông trùng Hạ thảo được làm giả đều là Cordyceps sinensis bởi sự quý hiếm, giá trị y học cao cũng như giá cả của loai Đông trùng Hạ thảo này. Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis được biết đến là loại Đông trùng Hạ thảo Tây Tạng, được bán trên thị trường ở dạng nguyên con khô, cũng là loại được săn đón nhiều nhất. Cordyceps sinensis thường bị đánh đồng với loại Nấm Đông trùng Hạ thảo Militaris (giá trị dinh dưỡng chỉ bằng nấm ăn thường ngày). Vậy để phân biệt Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis thật giả chính xác nhất, người dùng cần chú ý những cách làm sau:

1.Phân biệt bằng quan sát bên ngoài

Hình dáng bên ngoài của Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis với 8 cặp chân

Sinh ra từ lòng đất, lớn lên từ cao nguyên Tây Tạng, Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis được thừa hưởng những mạch nước ngầm mát lạnh bao bọc bởi màn sương lạnh giá mỗi đêm cũng chính là điều kiện sinh trưởng lí tưởng cho Đông trùng Hạ thảo. Bằng quan sát mắt thường có thể thấy Đông trùng Hạ thảo:

Hình dáng: giống cơ thể một con tằm, phần trùng có màu vàng hoặc vàng sẫm, phần thảo có màu nâu đậm hơn

Chiều dài: phần sâu non chó chiều dài từ 3-5cm, còn phần thảo màu nâu đậm dài từ 2-3 cm

Vằn khía: Mỗi con Đông trùng Hạ thảo thường có khoảng 20-30 vằn khía ở phần Trùng, mỗi 3 vằn làm thành 1 nếp gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vàn nằm phía đầu sâu và nhỏ hơn

Mối nối giữa đầu sâu non và đầu thảo gắn với nhau một cách tự nhiên, chỗ nối khớp hoàn toàn và không có bất kì dấu vết của việc gắn nối.

Số chân: Trùng thảo chính hãng có 8 đôi chân ở phần sâu non, trong khi số chân ở Đông trùng Hạ thảo giả thường không cố định, con thì 8 chân con thì ít hoặc nhiều hơn 8.

Mắt cắt: Khi cắt ngang Đông trùng Hạ thảo chính hãng sẽ thấy máu trắng không xơ, ở giữa lõi có dạng “chữ V” màu đen, đây chính là tuyến tiêu hóa của Trùng Thảo.

2. Phân biệt bằng cảm giác

3. Phân biệt bằng khứu giác

Đông trùng Hạ thảo thật có mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương. Khi cầm vài con Đông trùng Hạ thảo gần nhau sẽ cảm nhận được mùi này rất nhẹ nhưng nếu mở một hộp Đông trùng Hạ thảo thì mùi hương này sẽ đậm hơn và nhận biết được rất rõ ràng. Trong khi đó Đông trùng Hạ thảo giả lại có mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

4. Phân biệt Đông trùng Hạ thảo bằng cách nếm

Với những người có vị giác tốt thì nên phân biệt bằng cách nhai thử Đông trùng Hạ thảo trong miệng. Khi nhai, Đông trùng hạ thảo thật sẽ càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà, trong khi Đông trùng Hạ thảo giả sẽ cho vị nồng của mùi đất, cảm giác cứng giống bột đất sét và khi nhau lâu sẽ bị dính răng.

5. Nhộng trùng thảo đang bị đánh đồng với Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis

Loại nhộng trùng thảo nuôi trồng này không có dạng con rời như Cordyceps sinensis mà thường có dạng khóm, cụm. Nhộng trùng thảo militaris có màu cam sáng, giá trị y học mang lại chỉ ngang như loại nấm ăn thông thường và giá cả rẻ hơn rất nhiều so với Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.

6. Cách mua Đông trùng Hạ thảo thật để tránh bị lừa

Quý khách khi mua hàng là Đông trùng hạ thảo chính hãng nguyên con nên lưu ý nhà cung cấp, cửa hàng bán Đông trùng Hạ thảo dạng nguyên con cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng và xuất xứ như:

– Giấy chứng nhận xuất xứ của cơ quan chức năng tại nơi thu hái. – Phiếu kiểm nghiệm đối với các hoạt chất chính. – Giấy tờ hải quan chứng mính ĐTHT nguyên con nhập từ đâu về. – Có bảng mẫu so sánh, hướng dẫn kiểm tra để khách hàng có thể kiểm tra con ĐTHT là thật hay giả. – Đầy đủ các giấy tờ cho phép hoạt động.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!