Xem Nhiều 2/2023 #️ Là Dân Nghe “Sành Nhạc” Lâu Năm, Bạn Có Biết Đâu Là Những Điểm Khác Nhau Đặc Trưng Giữa Kpop Và Us/Uk? # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Là Dân Nghe “Sành Nhạc” Lâu Năm, Bạn Có Biết Đâu Là Những Điểm Khác Nhau Đặc Trưng Giữa Kpop Và Us/Uk? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Là Dân Nghe “Sành Nhạc” Lâu Năm, Bạn Có Biết Đâu Là Những Điểm Khác Nhau Đặc Trưng Giữa Kpop Và Us/Uk? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kpop là một trong những thị trường âm nhạc sở hữu đặc thù riêng biệt trong cả văn hóa lẫn cách hoạt động của nghệ sĩ so với xu hướng chung của thế giới. Khi so sánh với nền công nghiệp âm nhạc lớn như Mỹ, sự khác biệt của Kpop lại càng thêm phần rõ nét hơn.

1. Quy trình tuyển chọn

Tại Mỹ, các ngôi sao được một công ty lựa chọn phần lớn dựa vào tài năng sẵn có. Các ca sĩ thường được mong đợi rằng đã qua đào tạo và có kỹ thuật vững chắc để có thể lập tức trở thành một nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp ngay tại thời điểm thử giọng hoặc khi kí hợp đồng. Bất kì khóa đào tạo nào mà họ đã từng theo học hoặc luyện tập trước đó đều là từ quyết định của chính các nghệ sĩ với mọi chi phí do bản thân tự chi trả.

Nhưng tại Hàn Quốc, các thần tượng có thể được tuyển chọn theo nhiều cách như tổ chức cuộc thi tuyển chọn, phát hiện ngôi sao ngay trên đường phố, thậm chí là tìm kiếm tài năng ở nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản hay Mỹ. Đồng thời, một thần tượng Kpop cũng không bắt buộc phải có sẵn các kỹ năng chuyên nghiệp, bởi hầu hết các công ty sẽ đặt ra một quá trình đào tạo nghiêm ngặt cho thực tập sinh của mình trước khi cho họ debut chính thức.

2. Hệ thống thực tập sinh

3. Kĩ năng cần phải có trước khi ra mắt

Đối với văn hóa nhạc Pop tại Mỹ, khả năng ca hát được xem là yếu tố quan trọng nhất. Các kĩ năng như nhảy hay diễn xuất lại không quá cần thiết đối với một ca sĩ. Ngược lại, một thần tượng Kpop chỉ cần có khả năng hát khá ổn, đổi lại thì đồng thời họ phải thông thạo cả các kĩ năng cơ bản về vũ đạo. Bên cạnh đó, nếu họ còn có thể nhảy, rap, sáng tác, chơi nhạc cụ… thì cũng sẽ là có thêm lợi thế so với những thực tập sinh khác. Còn với các trainee không thể hát nhưng lại sở hữu những kĩ năng khác, họ sẽ được đào tạo bài bản và luyện tập để phát triển khả năng thanh nhạc của mình. Hiện tại, khi sự khắt khe của công chúng ngày một cao hơn thì các thần tượng cũng bắt buộc phải có nhiều hơn một kĩ năng bên cạnh vai trò chính của mình trong nhóm để có thể đáp ứng.

4. Tuổi thọ nghề nghiệp

Một trong những lý do vì sao một thần tượng Kpop cần phải có nhiều hơn một kĩ năng là bởi bề dài sự nghiệp của họ quá ngắn so với một ngôi sao âm nhạc tại Mỹ. Hầu hết sự nghiệp của các idol thường có tuổi thọ trung bình từ 5-7 năm. Có những nhóm nhạc ngưng hoạt động chỉ sau 1-2 năm, những cũng tồn tại những tên tuổi đã hoạt động đến nay hơn một thập kỉ. Tuy nhiên, các ca sĩ tại Hàn Quốc thường bắt đầu dần bị giảm độ “hot” khi họ bước qua tuổi 30. Trong khi đó, tại Mỹ thì tuổi tác của một ngôi sao chỉ là những con số. Madonna đã vô cùng nổi tiếng vào những năm 1980 và ở tuổi gần 60, cô vẫn là một tượng đài lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới, vẫn đủ sức lay động khán giả bằng những sản phẩm mới. Điều này hầu như sẽ rất khó để bắt gặp ở Kpop.

5. Mức độ quan trọng của việc tự sáng tác và sản xuất nhạc

Các nghệ sĩ US/UK đặc biệt rất chú trọng vào sự độc đáo và bản sắc cá nhân trong âm nhạc nên họ thường tự sáng tác ca khúc cho riêng mình. Nếu không tự mình viết nhạc, các ca sĩ ở Mỹ cũng sẽ góp một vai trò quan trọng trong quá trình tạo nên sản phẩm âm nhạc. Ca khúc được họ phát hành đa phần dựa trên kinh nghiệm sống và mang đậm cá tính của mỗi người. Mặt khác, do quy trình đào tạo đặc trưng, các thần tượng Kpop thường phụ thuộc khá nhiều vào nhà sản xuất để có được những ca khúc hay cho đợt debut hoặc comeback. Tuy nhiên, điều đó đang dần được thay đổi trong thời gian gần đây khi hiện tại các nhóm nhạc đều có ít nhất một thành viên có thể tự sáng tác hoặc viết lời cho ca khúc.

6. Khái niệm “gia đình” giữa các nghệ sĩ cùng công ty

Tại Hàn Quốc, đa phần các nghệ sĩ thường thể hiện sự tự hào và tình cảm của mình dành cho công ty chủ quản bởi đó còn là thương hiệu định hình danh tiếng cho họ. Các fan Kpop cũng có xu hướng yêu thích các nghệ sĩ khác nhau trong cùng một công ty bên cạnh thần tượng riêng của mình. Đồng thời, khái niệm “gia đình” cũng được nhấn mạnh khi nhắc đến những tên tuổi có cùng một công ty chủ quản. Đây là điều dường như không thể thấy được ở các cộng đồng người hâm mộ của những ngôi sao tại Mỹ.

7. Sản phẩm âm nhạc với nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau

Những nghệ sĩ phát triển sự nghiệp tại thị trường âm nhạc thế giới lớn như Mỹ thường sử dụng tiếng Anh cho các tác phẩm của mình. Còn đối với các nghệ sĩ Latin thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chủ đạo cho các ca khúc. Nhìn chung, họ không cần phải tạo ra các phiên bản bằng những thứ tiếng để quảng bá đặc biệt nhắm vào một thị trường khác.

Nhưng đối với các thần tượng Kpop thì khác, họ thường xuyên cho ra mắt các album tiếng Trung hoặc tiếng Nhật để dễ dàng tiếp cận công chúng tại những thị trường này. Đây cũng là một cách tốt khi các thần tượng từ Hàn Quốc có thể thu hút thêm nhiều fan và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra xa hơn trên thế giới.

Là Fan Nghe Nhạc Hàn Lâu Năm, Bạn Có Biết Điểm Khác Biệt Giữa Concert Kpop Và Us/Uk Là Gì Không?

Không có nhiều buổi concert chung được diễn ra ở thị trường Kpop. Nếu có một tour Kpop nào đó diễn ra, thì đó chỉ là của một nghệ sĩ duy nhất. Nghệ sĩ mà bạn yêu thích sẽ xuất hiện trên sân khấu từ khoảnh khắc đầu tiên của show diễn cho đến khi sân khấu chính thức khép lại.

2. Bạn sẽ không thể rảnh tay trong lúc thưởng thức concert

Trong lúc thưởng thức một concert Kpop, ít nhất một trong hai tay của bạn sẽ bận phải cầm lighstick (gậy cỗ vũ) – thứ không thể thiếu trong mỗi một buổi concert của bất kì thần tượng nào. Nhưng tất nhiên, thứ bạn phải cần trên tay không chỉ có mỗi lightstick đâu, mà còn có cả “ti tỉ” những món đồ khác. Đầu tiên phải kể đến những thứ có tên của thành viên mà bạn yêu thích, ví dụ như biểu ngữ cầm tay, quạt, hay bảng đèn led…

Nhưng đối với các buổi biểu diễn không phải Kpop, hai tay của bạn sẽ được “nghỉ ngơi” đúng nghĩa vì thường mọi người sẽ không phải mang theo bất cứ thứ gì. Có chăng thì chỉ là một chiếc điện thoại đủ để bật đèn led hoặc ghi hình lại khi cần.

3. Đi xem concert mà ngỡ là… lễ hội cosplay?

Nếu lần đầu tham dự một buổi concert của một nghệ sĩ Kpop thì bạn nên chuẩn bị tinh thần để không phải bất ngờ khi gặp những người diện trang phục giống y thần tượng. Đối với các fan Kpop thì chuyện này gần như là bình thường và họ còn vui vẻ hưởng ứng chuyện ăn mặt giống idol. Ngoài ra thì băng đô hay áo thun có tên hoặc hình ảnh của bias (thành viên yêu thích) cũng được trưng dụng thường xuyên.

Đối với những buổi concert khác, dường như điều này không thật sự cần thiết. Thường thì người hâm mộ sẽ mặc những gì bản thân yêu thích và “đúng gout” của mình hơn. Tất nhiên, điều này cũng hoàn toàn hợp lý đối với bất kì ai tham dự concert Kpop.

4. Có cơ hội gặp gỡ cực gần, bắt tay hoặc nói lời tạm biệt với thần tượng.

Có thể cảm thấy không quen nhưng một concert Kpop được mở ra trong khuôn khổ tour diễn sẽ có rất nhiều loại vé với các benefit (quyền lợi đính kèm) khác nhau và nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội tương tác cực gần với thần tượng. Thường thì sẽ có các hình thức như gặp gỡ sau concert, xem trước phần diễn tập, bắt tay, chụp ảnh tập thể, hoặc bất cứ thứ gì khiến bạn hào hứng vì có thể mặt đối mặt cùng thần tượng.

Nhưng đối với các ngôi sao nhạc phương Tây, có lẽ việc này không bao giờ xảy ra ngoài khuôn khổ của buổi biểu diễn. Thường thì sẽ không dễ có được cơ hội để gặp gỡ và trò chuyện hoặc tương tác tương tự với họ.

5. Hãy sẵn sàng để chi thêm tiền.

Điều này tuỳ thuộc vào độ nổi tiếng của nghệ sĩ và vị trí mà bạn muốn có được khi đến xem một buổi trình diễn. Vì tất nhiên, không thể hoàn toàn dựa vào độ may mắn để có thể mua được một chỗ ngồi tốt xem thần tượng thật gần, mà điều đó còn phụ thuộc nhiều vào tài chính. Khi một thần tượng quá nổi tiếng, sẽ dẫn đến việc những chiếc vé ngay lập tức bán hết chỉ trong vòng 30 giây, đó chính là lúc cần phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để sở hữu vé vào cổng, trước khi nghĩ đến một vị trí đẹp.

Có rất nhiều yếu tố để xem xét về giá vé của conert của các nghệ sĩ phương Tây, điều đó tuỳ thuộc vào địa điểm tổ chức và nghệ sĩ tham dự. Nhưng nói chung là tình hình mua vé vẫn dễ dàng hơn và bạn sẽ không phải bỏ thêm bất cứ một khoản tiền “điên cuồng” nào để sở hữu được vé.

6. Đôi khi việc vào trước hay vào sau cũng sẽ trở thành một trận chiến.

90% các concert Kpop đều có khu vực đứng gần sân khấu và đó chính là chiến trường thật sự dành cho người hâm mộ. Nếu như có số để xếp hàng trước khi vào concert thì sự căng thẳng sẽ bớt đi một chút, nhưng nếu vị trí được phân định theo hình thức “ai đến trước được trước” thì lại là chuyện khác. Các fan có thể xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ, thậm chí là qua đêm để có được vị trí tốt để xem thần tượng. Điều này thường ít xảy ra ở các show của sao US/UK, nhưng vẫn có thể có nếu như đó là một nghệ sĩ quá nổi tiếng và sở hữu những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Sự Khác Nhau Giữa Loa Nghe Nhạc Và Loa Hát Karaoke

Loa Bluetooth nghe cực hay và chất , có báo dung lượng pin khi kết nối BS-02

Trên thị trường luôn có những bộ dàn âm thanh đa năng, nhưng rất khó để tìm ra một cặp loa vừa nghe nhạc hay, lại hát karaoke tốt. Thực ra, vẫn có thể kết hợp được, nhưng để chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cả 2 mục đích này. Điều quan trọng vẫn là cân đối được nhu cầu xem phim hay nghe nhạc nên được ưu tiên hơn, tùy vào tần suất sử dụng hệ thống vào mục đích nào.

Có thể nói, điểm chung duy nhất và lớn nhất của loa nghe nhạc và hát karaoke là thường sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Song thực sự, 2 dòng sản phẩm này lại khác biệt rất rõ ràng ở từng chi tiết.

Đầu tiên, hãy nhìn vào mô hình để thấy được sự khác biệt cơ bản nhất: Phân biệt về loa

Đi về chi tiết, người chơi cũng có thể phân biệt dễ dàng hệ thống loa hát karaoke hoặc nghe nhạc dựa vào hình thức. Loa hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Về mặt thiết kế, loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.

Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc khác nhau. Không được thiết kế để chịu công suất quá lớn, nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo. Nếu so với loa karaoke, âm thanh của loa nghe nhạc “hiền” hơn, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Phân biệt về thiết bị phối ghép

Ampli hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi ma trận các nút xoay chỉnh, và dễ nhận biết bởi có giắc cắm micro, thường được sản xuất ở các quốc gia chuộng hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam. Ampli nghe nhạc lại được chú trọng đến thiết kế hướng đến sự tinh tế và trung thực. Dù công suất ampli hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của ampli nghe nhạc thường cao hơn.

Về nguồn phát, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát, hay các đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

Như vậy, có thể thấy được rất khó để chia sẻ các thành phần trong bộ dàn với nhau. Nếu nhu cầu thực sự cao, một số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích khác nhau.

Một số nhầm lẫn thường gặp giữa hệ thống nghe nhạc và hát karaoke:

Sử dụng loa nghe nhạc để ghép với ampli karaoke: dễ khiến loa nhanh hỏng, và kết quả đạt được cũng không ấn tượng.

Sử dụng đầu CD thông thường để hát karaoke: không làm tăng đáng kể chất lượng âm thanh, nhưng chắc chắn không hiển thị được lời trên màn hình TV, như vậy hát karaoke sẽ khó hơn.

Phân biệt về âm thanh

Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để hát karaoke, người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. Ngược lại, khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

Như vậy, với những bộ dàn 2 trong một vừa nghe nhạc, vừa hát karaoke, người nghe buộc phải chấp nhận đánh đổi lấy một trong hai tính năng chứ không thể đòi hỏi một giải pháp toàn vẹn.

Sự khác nhau giữa loa nghe nhạc và loa hát karaoke Dàn âm thanh, Loa, Dàn âm thanh Karaoke

Đăng bởi Như Nguyệt

Sự Khác Biệt Giữa Nền Giáo Dục Uk Và Us

1. Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

UK: Các trường Đại học tại Vương quốc Anh sở hữu khá nhiều Clb ngoại khóa dành riêng cho sinh viên. Từ các hoạt động thể thao cho đến các hoạt động mang tính cộng đồng

Tại các Clb thể thao, sinh viên sẽ được tham gia, luyện tập và thi đấu nghiêm túc như vận động viên chuyên nghiệp. Các hoạt động sẽ được diễn ra thường xuyên và tất cả sinh viên đều có quyền tham dự cũng như cổ vũ.

US: Cùng giống như ở Anh, các trường tại Mỹ có rất nhiều clb ngoại khóa, đặc biệt là thể thao. Các clb này thường mang đậm bản sắc của trường đại học.

Các trận thi đấu hay giao hữu giữa các trường đều được tổ chức ở sân vận động lớn, có sự tham gia và cổ vũ đông đảo của học sinh cũng như người dân sinh sống ở các thị trấn quanh trường cũng có thể tham gia cổ vũ.

2. Sự linh hoạt của khóa học và chương trình học

UK: Chương trình Đại học ở Anh thường kéo dài 3 năm. Việc này tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian so với chương trình ĐH của các nước khác.

Khi bạn đã lựa chọn chuyên ngành thì sẽ khá khó khan nếu như bạn muốn thay đổi, thậm chí có thể bạn sẽ phải học lại từ đầu nếu như muốn thay đổi ngành. Tuy nhiên cũng có trường cho phép bạn học 2 chuyên ngành cùng lúc.

US: Khóa ĐH tại Mỹ thường kéo dài 4 năm

Trong khi việc chuyển chuyên ngành tại Anh khá khó khăn thì tại Mỹ sinh viên có thể thay đổi ngành học trong 2 năm đầu tiên của ĐH. Điều này giúp sinh viên có thêm thời gian suy nghĩ về chuyên ngành thực sự phù hợp với bản thân.

3. Bài tập về nhà

US: Tại Mỹ sinh viên sẽ có nhiều bài tập nhỏ hàng tuần hơn là ở Anh. Và giữa kỳ, cuối kỳ cũng sẽ có những bài kiểm tra ngắn thay vì những bài luận dài.

4. Điểm số và nhận xét của giảng viên

UK: Sinh viên sẽ nộp bài qua hệ thống dành riêng cho sinh viên, hay còn được gọi là hệ thống Turnitin. Và những lời nhận xét của giảng viên sẽ được đánh máy và đăng tải trên mạng, những lời nhận xét thường nghiêm túc và mang tính học thuật cao.

US: Khác với Anh quốc, sinh viên sẽ in bài luận sau đó nộp cho giảng viên. Giảng viên sẽ nhận xét lên giấy và lời nhận xét này thường thân thiện, gần gũi.

5. Về trang phục đến trường

UK: Sinh viên tại Anh thường mặc trang phục chỉnh tề và lịch sự hơn so với Mỹ. Và kèm theo đó là túi xách hay túi đeo chéo

US: Ăn mặc thoải mái, đơn giản, thậm chí là đi dép tông đến giảng đường là điều thường thấy với học sinh tại Mỹ. Các sinh viên thường chọn balo để thể hiện sự năng động.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC & LỮ HÀNH QUỐC TẾ BẠCH KIM

Địa chỉ: Số 1/43 Phố Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: (84-24) 322.022.75

Hotline: 097 275 2192 (Viber/Zalo)

Email: info@platinum.edu.vn

Website: chúng tôi

Địa chỉ: Số 102 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, HCM

Tel: (84-28) 6681 3368

Hotline: 094 606 0302 (Zalo/Viber)

Email: info@platinum.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Là Dân Nghe “Sành Nhạc” Lâu Năm, Bạn Có Biết Đâu Là Những Điểm Khác Nhau Đặc Trưng Giữa Kpop Và Us/Uk? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!