Xem Nhiều 5/2023 #️ Làm Thế Nào Để Xác Định Emerald Tự Nhiên Hay Nhân Tạo? # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Làm Thế Nào Để Xác Định Emerald Tự Nhiên Hay Nhân Tạo? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Xác Định Emerald Tự Nhiên Hay Nhân Tạo? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như đã hiển thị trong hình 3, các dãy hấp thu ở 3608 và 3598 cm-1 nhìn thấy trong phổ Raman của tất cả emerald tự nhiên với cường độ thay đổi tương ứng. Những mẫu nhân tạo bằng phương pháp thủy phân chỉ có một dãy ở 3608 cm-1. Các mẫu nhân tạo bằng phương pháp nhiệt dịch không có các dãy Raman nổi bật trong giới hạn đo này do chúng ở dạng không chứa nước. 

Trong các mẫu từ Colombia và Nigeria thì dãy hấp thu ở 3598 cm-1 ít mạnh hơn những dãy ở 3608 cm-1 – do đó tỷ lệ I3598/ I3608 (trong đó I là cường độ mỗi đỉnh) sẽ là 1 (hình 5). Các mẫu ở Trung Quốc có tỷ lệ I3598/ I3608 gần bằng 1. Từ những dữ liệu hóa học được ghi nhận bởi Hanni (1982), Schrader (1983) và Stockton (1984) và các dữ liệu của nhóm tác giả ghi lại bằng phổ khối lượng – plasma cảm ứng kép – bắn laser (bảng 1) thì rõ ràng rằng sự diện hiện và cường độ của dãy hấp thu ở 3598 cm-1 và tỷ lệ I3598/ I3608 phụ thuộc vào lượng ion kiềm. Dãy hấp thu 3598 cm-1 chỉ có trong emerald (tự nhiên) chứa ion kiềm. Trong các mẫu gần như không chứa kiềm (nhân tạo bằng phương pháp thủy phân) thì dãy hấp thu này không xuất hiện trong khi dãy 3608 cm-1 thì vẫn còn. 

Nghiên cứu này dùng phổ Raman cùng tiêu điểm không phá mẫu để phân biệt emerald tự nhiên hay nhân tạo và emerald nhân tạo bằng phương pháp nhiệt dịch hay thủy phân. Phương pháp này cũng hữu dụng trong việc nghiên cứu nguồn gốc địa lý của emerald tự nhiên. Tuy nhiên cần phải nghiên cứu thêm các mẫu từ nhiều địa phương khác nhau để  đánh giá tính hiệu quả của phương pháp này.

Kể từ tháng 12/2015, Tegent hân hạnh được trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm thiết bị phân tích vật liệu cầm tay phổ Raman của Hãng Rigaku (Nhật Bản). Bên cạnh đó, Tegent sẽ chịu trách nhiệm việc xúc tiến thương hiệu Rigaku trong thị trường y dược, cung cấp sản phẩm và các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Làm Thế Nào Để Xác Định Một Trang Web Hay Email Lừa Đảo?

Lừa đảo là gì?

Những kẻ lừa đảo gửi các email giả mạo hoặc thiết lập các trang web giả mạo danh trang đăng nhập của Yahoo (hoặc các trang đăng nhập của các công ty đáng tin cậy khác như eBay hoặc PayPal) để đánh lừa bạn tiết lộ tên người dùng và mật khẩu của mình. Thông lệ này đôi khi được gọi là “lừa đảo” – một kiểu chơi chữ cho từ “câu cá” – vì kẻ lừa đảo đang câu thông tin tài khoản cá nhân của bạn. Thông thường, những kẻ lừa đảo cố gắng lừa bạn cung cấp tên người dùng và mật khẩu của bạn để họ có thể có được quyền truy cập vào một tài khoản trực tuyến. Một khi đã có được quyền truy cập, chúng có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để đánh cắp danh tính, tính phí cho thẻ tín dụng, rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn và khóa bạn khỏi tài khoản trực tuyến của mình bằng cách thay đổi mật khẩu của bạn.

Nếu bạn nhận được email (hoặc tin nhắn nhanh) từ ai đó bạn không biết chuyển hướng bạn để đăng nhập vào một trang web, hãy thận trọng! Bạn có thể đã nhận được một email lừa đảo có chứa các liên kết đến một trang web lừa đảo. Một trang web lừa đảo (đôi khi được gọi là trang “giả mạo”) cố gắng đánh cắp mật khẩu tài khoản của bạn hoặc các thông tin bí mật khác bằng cách lừa bạn tin rằng bạn đang truy cập một trang web hợp lệ. Bạn thậm chí có thể truy cập một trang lừa đảo bằng việc gõ nhầm địa chỉ URL (địa chỉ web).

Trang web đó có hợp lệ không? Đừng bị đánh lừa bởi một trang trông giống như thật. Bọn lừa đảo có thể dễ dàng tạo một trang web trong giống như một bài viết thực thụ, hoàn tất với logo và các đồ họa khác của một trang web đáng tin cậy.

Lưu ý: Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về một trang web, không đăng nhập vào trang web đó. Điều an toàn nhất để làm là đóng sau đó mở lại trình duyệt của bạn và gõ địa chỉ URL đó vào thanh URL trên trình duyệt của bạn. Gõ địa chỉ URL chính xác là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không bị chuyển hướng hướng đến một trang giả mạo.

Các dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã nhận được một email lừa đảo:

Nếu bạn nhận được email từ một trang web hoặc công ty giục bạn cung cấp thông tin bí mật như mật khẩu hoặc số An sinh Xã hội, bạn có thể là mục tiêu của một vụ lừa đảo. Các mẹo sau đây có thể giúp bạn tránh mắc bẫy của bọn lừa đảo.

Địa chỉ “Từ” không chính thức. Thận trọng với địa chỉ email của người gửi, tương tự như nhưng không giống địa chỉ email chính thức của một công ty. Những kẻ lừa đảo thường đăng ký tài khoản email miễn phí với tên công ty nằm trong địa chỉ (ví dụ như “ysmallbusiness@yahoo.com”). Những địa chỉ email này được dành để đánh lừa bạn. Địa chỉ chính thức từ Yahoo luôn đến từ địa chỉ email có dạng “@yahoo-inc.com”.

Yêu cầu hành động khẩn cấp. Những kẻ lừa đảo thường bao gồm lời “kêu gọi hành động” khẩn cấp để cố gắng khiến bạn phản ứng ngay lập tức. Hãy thận trọng với những email có chứa các cụm từ như “tài khoản của bạn sẽ bị đóng”, “tài khoản của bạn đã bị xâm phạm” hoặc “yêu cầu hành động khẩn cấp.” Kẻ lừa đảo đang lợi dụng sự lo lắng của bạn để lừa bạn cung cấp thông tin bí mật.

Chào hỏi chung chung. Những kẻ lừa đảo thường gửi hàng ngàn email lừa đảo cùng một lúc. Chúng có thể có địa chỉ email của bạn nhưng chúng hiếm khi có tên của bạn. Hãy hoài nghi về một email được gửi với lời chào hỏi chung chung như “Kính gửi quý khách hàng” hay “Kính gửi thành viên”.

Liên kết một trang web giả mạo. Để lừa bạn tiết lộ tên người dùng và mật khẩu, kẻ lừa đảo thường bao gồm một liên kết đến một trang web giả mạo trông giống như (đôi khi chính xác như) trang đăng nhập của một trang web hợp lệ. Chỉ vì một trang bao gồm logo của công ty hay trông giống như một trang thật không có nghĩa là nó là một trang web thật. Rất dễ dàng để sao chéo logo và giao diện của các trang web hợp lệ. Trong email, hãy thận trọng với:

Các liên kết có chứa tên công ty chính thức nhưng ở sai địa điểm. Ví dụ: “https://www.yahoo.com là một địa chỉ giả mạo không dẫn đến trang web Yahoo thực sự. Một địa chỉ trang web Yahoo thực sự có một dấu gạch chéo (“/”) sau “yahoo.com” – ví dụ: “https://www.yahoo.com/” hoặc “https://login.yahoo.com/.”

Các liên kết hợp lệ được trộn lẫn với các liên kết giả. Những kẻ giả mạo đôi khi bao gồm các liên kết thật trong các trang giả mạo của chúng, chẳng hạn như các liên kết đến các trang quy định về sự riêng tư hoặc điều khoản thỏa thuận về sử dụng dịch vụ thật cho trang mà chúng đang bắt chước. Những liên kết thật này được trộn lẫn với những liên kết dẫn đến một trang web lừa đảo nhằm khiến cho trang giả mạo trông có vẻ thực tế hơn.

Và hãy tìm những dấu hiệu khác sau cho thấy một email có thể không đáng tin cậy:

Lỗi chính tả, ngữ pháp kém, đồ họa kém.

Yêu cầu thông tin cá nhân như mật khẩu, số An sinh Xã hội, tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng của bạn. Các công ty hợp lệ không bao giờ yêu cầu bạn xác minh hoặc cung cấp thông tin bí mật trong một email không mong muốn.

Các tập tin đính kèm (có thể chứa virus hoặc chương trình theo dõi bàn phím ghi lại những nội dung bạn gõ trên bàn phím).

Các dấu hiệu cho thấy có thể bạn đang truy cập một trang lừa đảo:

Những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi hơn trong việc thiết kế các trang web giả mạo của chúng, hãy làm theo các bướcsau đây nếu bạn nghĩ mình đã bị lừa đảo. Không có cách nào chắc chắn để biết rằng liệu bạn có đang truy cập một trang lừa đảo hay không, nhưng sau đây là một số gợi ý có thể giúp bạn phân biệt một trang web thật với một trang web lừa đảo:

Kiểm tra địa chỉ trang Web. Chỉ vì địa chỉ trang web trông tạm ổn, không có nghĩa là bạn đang truy cập vào một trang hợp lệ. Tìm trong địa chỉ URL trên trình duyệt những dấu hiệu sau mà bạn có thể đang truy cập một trang lừa đảo:

Tên công ty không chính xác. Thông thường, địa chỉ web của một trang lừa đảo trông có vẻ chính xác nhưng thực tế nó có chứa một lỗi chính tả thông thường trong tên công ty hoặc một ký tự hoặc ký hiệu trước hoặc sau tên công ty. Tìm các dấu hiệu lừa đảo như thay thế số “1” cho chữ cái “l” trong địa chỉ Web (ví dụ: chúng tôi thay vì www.paypal.com).

“http://” ở phần bắt đầu của địa chỉ trên trang đăng nhập Yahoo. Một địa chỉ trang đăng nhập hợp lệ của Yahoo bắt đầu bằng “https://” ― chữ cái “s” phải được bao gồm. Vì vậy hãy kiểm tra địa chỉ trang web đối với bất kỳ trang đăng nhập Yahoo nào.

Thiếu dấu gạch chéo. Để xác minh rằng bạn đang truy cập một trang Yahoo hợp lệ, đảm bảo rằng dấu gạch chéo ( / ) xuất hiện sau “yahoo.com” trên thanh URL, ví dụ: “https://www.yahoo.com” là một địa chỉ trang web giả mạo.

Hãy thận trọng với các cửa sổ bật lên. Hãy thận trọng nếu bạn được chuyển đến một trang web ngay lập tức hiển thị cửa sổ bật lên yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu. Những kẻ lừa đảo có thể chuyển hướng bạn đến một trang web hợp lệ sau đó sử dụng cửa sổ bật lên để có được thông tin tài khoản của bạn.

Cung cấp mật khẩu giả. Nếu bạn không chắc liệu một trang có phải là trang thật hay không, không sử dụng mật khẩu thật của bạn để đăng nhập. Nếu bạn nhập mật khẩu giả và có vẻ như bạn đã được đăng nhập thì có thể bạn đang truy cập một trang lừa đảo. Không nhập thêm bất kỳ thông tin nào; đóng trình duyệt của bạn. Hãy nhớ rằng, mặc dù, một số trang lừa đảo tự động hiển thị một thông báo lỗi bất kể mật khẩu bạn nhập vào là gì. Vì vậy, chỉ vì mật khẩu giả của bạn bị từ chối, đừng cho rằng trang đó là hợp lệ.

Sử dụng một trình duyệt web có chức năng phát hiện chống lừa đảo. Các trình duyệt web như Internet Explorer, Mozilla Firefox có các bổ trợ (hay “plug-ins”) miễn phí có thể giúp bạn phát hiện các trang lừa đảo.

Hãy thận trọng với các phương pháp khác để xác định một trang hợp lệ. Một số phương pháp được sử dụng để phát hiện một trang an toàn không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Một hình chìa khóa nguyên vẹn hoặc ổ khóa bị khóa ở phía trái của thanh URL trên trình duyệt của bạn không phải là một dấu hiệu đáng tin cậy của một trang web hợp lệ. Chỉ vì có một hình chìa khóa hoặc ổ khóa và chứng chỉ bảo mật trông như thật, đừng cho rằng trang đó là hợp lệ.

5 Mẹo Hay Để Phân Biệt Đá Tự Nhiên Và Đá Nhân Tạo

Đá tự nhiên là loại đá được hình thành trong tự nhiên dưới sự tác động từ sức nén của các loại khí và tầng địa chất, có thành phần là các khoáng vật nên có kết cấu vững chắc. Các loại đá tự nhiên được ưa chuộng là đá marble, đá granite… Với những đặc tính độc đáo, đá tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng trong trang trí nội thất. Không chỉ có độ bền cao và hoa văn tinh tế, đá tự nhiên còn thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, đóng vai trò như một loại “điều hòa thiên nhiên” thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, khi nhu cầu trên thị trường đá tăng cao, các loại đá nhân tạo cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là loại vật liệu tổng hợp được làm từ nhựa polymer, đá nghiền, liên kết bằng chất kết dính. Một số loại đá nhân tạo phổ biến hiện nay như đá marble nhân tạo, đá granite nhân tạo, đá thạch anh nhân tạo. Khách hàng vẫn có thể sử dụng những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả sau đây để phân biệt giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Kiểm tra màu sắc

Đá Marble tự nhiên có màu sắc tinh tế và thu hút hơn là màu sắc tẻ nhạt của đá nhân tạo. Màu sắc của đá Marble tự nhiên khá đa dạng, có thể thay đổi từ hồng, xanh, đỏ, nâu cafe đến đen.

Đá Marble tự nhiên có màu sắc đa dạng và tinh tế hơn hẳn với màu sắc của đá nhân tạo.

Các lớp trong đá vôi tích hợp với các khoáng chất tự nhiên khác có thể tạo ra màu xanh lục, vàng, hồng, xám, kem hoặc hơi xanh cho đá tự nhiên. Trong khi đó, đá nhân tạo thường chỉ có màu ngọc lam hoặc cam.

Vân đá

Vân đá là đặc điểm độc đáo và không thể lặp lại trên đá tự nhiên. Đá Marble tự nhiên sẽ cho thấy sự đan xen của các thành phần khoáng chất thông qua các vân vệt dài và mỗi phiến đá sẽ có những đường vân khác nhau.

Thang máy tại Athena Complex Xuân Phương ốp hoàn toàn bằng đá Marble tự nhiên Dark Grey Galaxy của FLC STONE với các đường vân đá màu trắng.

Các đường vân được tạo ra khi các tạp chất khoáng khác nhau trộn lẫn với đá vôi gốc, từ đó tạo nên các vân kem rời rạc, có màu trắng đến các vân tím, đỏ hoặc xanh.

Dùng dao thử nghiệm

Đá tự nhiên được kết tinh biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến bao gồm chủ yếu là các hạt tinh thể của canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3) – một khoáng chất tương đối mềm.

Thành phần này đã tạo nên đặc tính xốp, dễ khắc của đá Marble, khiến vật liệu này trở thành lựa chọn phổ biến cho các tác phẩm điêu khắc và cũng là đặc điểm để phân biệt đá tự nhiên với đá nhân tạo. Khách hàng có thể dùng dao cạo vào phía sau phiến đá, nếu thấy dễ để lại dấu vết thì đó chính là đá tự nhiên.

Độ bóng

Độ bóng của đá Marble đích thực là một trong những thuộc tính hấp dẫn nhất mà đá nhân tạo khó có được.

Độ bóng đáng ao ước của đá tự nhiên Marble Grey Sonata khi ốp tường ngoại thất căn hộ.

Mặc dù đá nhân tạo cũng có thể tạo ra độ bóng ban đầu nhờ sự kết hợp từ thủy tinh và các vật liệu nghiền mịn, nhưng về lâu dài, độ bóng này sẽ không tỏa sáng rõ ràng hoặc rực rỡ như đá cẩm thạch tự nhiên được đánh bóng.

Cảm nhận trọng lượng

Vì đá tự nhiên được tạo nên từ các khoáng vật, chịu sức nén và áp suất rất lớn của các tầng địa chất và dòng khí sâu dưới lòng đất, nên độ khít giữa các phân tử cao. Còn đối với đá nhân tạo, do thành phần chính là polymer, bột đá và keo dán nên nhẹ hơn đá tự nhiên khá nhiều.

Hiện nay, trên thị trường đá tự nhiên, FLC STONE được biết đến là công ty hàng đầu với việc chủ động nguồn khai thác, sản xuất với 4 mỏ đá và 2 nhà máy, thi công lắp đặt đá trọn gói trên các công trình. Nếu như phần lớn công ty khai thác đá tự nhiên ở Việt Nam và xuất khẩu hoàn toàn ra thị trường nước ngoài thì FLC STONE vẫn duy trì song song giữa phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu, mang đến cho khách hàng trong nước những sản phẩm đá tự nhiên chất lượng.

Website: chúng tôi 0981 099 922 – 0982 632 299

Email: info@flcstone.vn

Văn phòng giao dịch: Tầng 5, FLC Landmark Tower, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Số 02, Ngõ 31, Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Làm Sao Để Phân Biệt Đá Quý Tự Nhiên Là Thật Hay Giả?

Khi mua đá quý, điều mà chúng ta luôn băn khoăn chính là viên đá đó là thật hay giả; là đá quý tự nhiên vẫn “sống” hay đã qua xử lý; nguồn gốc của viên đá như thế nào; giá trị của viên đá trên thị trường đá quý;…

Pearl – Ngọc trai

Bạn có thể đã từng biết đến phương pháp kiểm nghiệm một viên Ngọc trai là thật hay giả bằng cách cạo nó. Cách này khá đơn giản nhưng có một khoảng thời thì đây là cách kiểm nghiệm chính xác nhất. Nếu là Ngọc trai thật, khi vạch trên bề mặt sẽ có cảm giác cứng, nhám vì Ngọc trai được bao phủ bởi nhiều lớp xà cừ tự nhiên. Ngọc trai giả sẽ mang đến cảm giác mịn màng hơn, trơn láng hơn và vẻ ngoài trông hoàn hảo hơn.

Một cách khác để biết Ngọc trai có thật hay không là xác định nhiệt độ của Ngọc trai. Trước khi kiểm tra nhiệt độ, bạn phải để viên ngọc ở yên trong môi trường một thời gian để nó trở về nhiệt độ bình thường, không nên dùng phương pháp này với những viên ngọc đang được đeo bởi nó sẽ làm giảm tính chính xác do cơ thể của chúng ta là một nguồn phát nhiệt tự nhiên. Sau khi để Ngọc trai trở về nhiệt độ như bình thường, hãy cầm những viên Ngọc trai trên tay và xem chúng mang đến cảm giác như thế nào cho làn da của bạn. Ngọc trai thật sẽ mang đến cảm giác mát hơn khi tiếp xúc chỉ trong vài giây, cảm giác này giống với cảm giác khi bạn chạm tay vào đá cẩm thạch. Ngọc trai giả bằng nhựa hoặc thủy tinh sẽ không thay đổi nhiệt độ nên sẽ không mang đến cảm giác gì cho bạn khi chạm vào.

Diamond – Kim cương

Có rất nhiều cách để xác định xem một viên Kim cương là thật hay giả. Thử nghiệm đơn giản nhất để xem viên Kim cương có thật không là xem nó có thể cắt được thủy tinh hay không. Một viên Kim cương thật có thể dễ dàng cắt xuyên qua thủy tinh, trong khi Kim cương giả thì không thể. 

Một cách khác để kiểm tra tính thật giả của viên Kim cương chính là thử nghiệm sương mù. Phương pháp này thực hiện bằng cách thổi một luồng khí nóng vào viên đá quý, giống như cách bạn bạn thổi vào mặt gương soi. Nếu nó không có hiện tượng sương mù lưu lại trên mặt lâu, thì viên đá đó là thật. Kim cương thật có thể phân tán nhiệt, trong khi Kim cương giả thì không, vì vậy nó sẽ giữ lại lớp sương trong vài giây. 

Một cách khác để nhận dạng Kim cương là thật hay giả nhìn vào độ khúc xạ của viên đá. Kim cương có độ khúc xạ rất mạnh, vì vậy hãy chiếu ánh sáng vào viên đá và xem độ lấp ánh, tán sắc của nó như thế nào. Đây là những tính chất tự nhiên của Kim cương mà không một loại đá giả nào có thể mạo danh được. 

Một cách để kiểm tra khác là sử dụng một tờ báo và đặt ngược viên Kim cương ở trên tờ báo. Nếu bạn có thể đọc chữ in trên tờ báo thông qua viên đá, hoặc nhìn thấy những vệt đen của bản in một cách rõ ràng, thì viên Kim cương đó có thể là giả. Kim cương thật có khả năng bẻ cong ánh sáng rất mạnh nên bạn sẽ không thể nhìn thấy bản in thông qua viên đá được.

Ruby – Hồng ngọc

Cách để phân biệt viên Ruby là thật hay không là thông qua màu sắc của đá. Ruby thật có màu đỏ tươi, sống động; trong khi Ruby giả sẽ mờ hơn. Nếu viên đá quý bạn sở hữu có màu đỏ đậm hơn, sống động hơn, độ tán sắc nhìn rõ thì soi dưới ánh sáng thì bạn cần nghĩ tới trường hợp nó là một loại đá quý khác như Garnet hay Spinel. Hai loại đá quý này cũng có màu tương tự như Ruby, nhưng màu sắc của chúng có phần sẫm hơn.

Một cách khác để kiểm tra một viên Ruby là thật hay giả chính là kiểm tra độ cứng của nó. Ruby có độ cứng là 9 trong thang độ cứng Mohs, vì vậy nếu bạn dễ dàng làm trầy viên đá chỉ với đồng xu hay móng tay thì viên đá bạn giữ là đồ giả.

Sapphire – Lam ngọc

Độ cứng của đá quý tự nhiên Sapphire được xếp ngay sau kim cương và ngang hàng với Ruby trong thang Mohs. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cùng loại thử nghiệm đối với Sapphire như cách bạn thử trên Ruby. Xét về màu sắc, Sapphire thật có màu xanh đậm và không phản chiếu bất kỳ màu nào khác khi chiếu ánh sáng vào nó. Sapphire giả có màu sáng hơn và trong bóng loáng hơn khi có ánh sáng tác động vào.

Emerald – Ngọc lục bảo

Để kiểm nghiệm Emerald là thật hay không thì khá là khó khăn, bởi vì đây là loại đá “không hoàn hảo”. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khuyết điểm có trong viên đá khi soi dưới kính lúp. Nếu viên Emerald bạn sở hữu trong hoàn hảo, không thấy bao thể thì rất có thể nó là đá giả.

Bạn cũng có thể nhìn vào màu sắc để xác định xem nó có phải là hàng thật hay không. Emerald có giá trị cao nhất là những viên đá đến từ các mỏ ở Colombia. Những viên Emerald đến từ Colombia có màu xanh lục khác biệt hoàn toàn so với ngọc lục bảo đến từ các khu vực khác trên thế giới. Emerald từ mỏ Colombia sẽ có màu xanh lục rực rỡ với độ bão hòa cao hoặc màu xanh lục vàng với độ bão hòa trung bình. Đá Emerald giả được sản xuất với màu xanh lá cây đậm và sáng bóng.

Hy vọng qua những thông tin được cung cấp ở trên, IJC mong rằng bạn đã nắm được phần nào những cách thử nghiệm để xác định tính thật giả của đá quý tự nhiên rồi. Tuy nhiên, đối với những viên đá có giá trị cao, chúng tôi kiến nghị bạn nên đưa chúng đến các phòng Lab kiểm định Đá quý để có độ chính xác cao hơn.

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Xác Định Emerald Tự Nhiên Hay Nhân Tạo? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!