Xem Nhiều 6/2023 #️ Lần Đầu Tiên Ứng Dựng Kỹ Thuật Xét Nghiệm Máu Tiên Tiến Tại Việt Nam # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Lần Đầu Tiên Ứng Dựng Kỹ Thuật Xét Nghiệm Máu Tiên Tiến Tại Việt Nam # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lần Đầu Tiên Ứng Dựng Kỹ Thuật Xét Nghiệm Máu Tiên Tiến Tại Việt Nam mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ thuật NAT được thực hiện trên máy xét nghiệm sinh học phân tử hoàn toàn tự động sàng lọc vi rút viêm gan B (HBV), viêm gan C (HCV), HIV cho độ chính xác, độ nhạy cao, đem hiệu quả rõ rệt trong việc rút ngắn thời gian cửa sổ phát hiện các vi rút. Kỹ thuật này góp phần mở ra kỷ nguyên mới bảo đảm an toàn truyền máu, cung cấp nguồn máu an toàn, kịp thời.

Ngày 26/4, Viện Huyết học-truyền máu TW đã công bố ứng dụng thành công kỹ thuật xét nghiệm máu NAT (Kỹ thuật sinh hoc phân tử) tiên tiến nhất hiện nay, giúp rút ngắn thời gian phát hiện vi rút gây bệnh có trong máu, góp phần đảm bảo an toàn truyền máu cho bệnh nhân.

Mở ra kỷ nguyên mới bảo đảm an toàn truyền máu

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học-truyền máu trung ương, kỹ thuật NAT hiện là kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc máu tiên tiến nhất. Bộ Y tế đã ban hành Thông tư hướng dẫn, cho phép áp dụng tại các trung tâm truyền máu, cơ sở sàng lọc máu của các bệnh viện trên toàn quốc theo lộ trình cụ thể. Kỹ thuật NAT được thực hiện trên máy xét nghiệm sinh học phân tử hoàn toàn tự động sàng lọc vi rút viêm gan B (HBV), viêm gan C (HCV), HIV cho độ chính xác, độ nhạy cao, đem hiệu quả rõ rệt trong việc rút ngắn thời gian cửa sổ phát hiện các vi rút. Kỹ thuật này góp phần mở ra kỷ nguyên mới bảo đảm an toàn truyền máu, cung cấp nguồn máu an toàn, kịp thời.

GS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh: kỹ thuật xét nghiệm NAT phát hiện trực tiếp các DNA hoặc RNA của vi rút thông qua nhân bản đoạn gen đặc hiệu của vi rút (dù khá thấp trong máu ngay từ lúc mới nhiễm) tăng lên nhiều lần và sau đó xác định chính xác vi rút đã nhiễm, rút ngắn thời gian cửa sổ của phát hiện vi rút lây nhiễm và cho kết quả có độ nhạy cao. Thí dụ thời điểm xét nghiệm NAT có thể phát hiện vi rút HIV rút ngắn 10 ngày, với HBV sớm hơn 25 ngày, với HCV sớm hơn 60 ngày so với kỹ thuật xét nghiệm huyết thanh học.

NAT mở ra kỉ nguyên mới đảm bảo an toàn truyền máu

“Nếu như trước kia, để phát hiện chính xác máu có bị nhiễm vi-rút hay không, người ta sử dụng phương pháp xét nghiệm Elisa. Với phương pháp này, khoảng thời gian cửa sổ cho HIV là 3 tháng, còn viêm gan B là 85 ngày. Nhưng với việc áp dụng kỹ thuật xét nghiệm NAT, khoảng thời gian cửa sổ cho xét nghiệm virus HIV chỉ còn 7 đến 10 ngày”- GS Trí nhấn mạnh

Được biết, năm 1999, kỹ thuật NAT lần đầu được áp dụng trong xét nghiệm sàng lọc vi rút HCV. Năm 2002, Cơ quan FDA Hoa kỳ công nhận kỹ thuật NAT xét nghiệm vi rút HBV, HCV và HIV được sử dụng trong sàng lọc đơn vị máu. Kết quả xét nghiệm sàng lọc vi rút HBV, HCV và HIV trong 10 năm triển khai xét nghiệm NAT (1998-2008) tại 37 quốc gia ở các châu lục đã phát hiện khoảng 3.000 trường hợp nhiễm tác nhân gây bệnh, mà xét nghiệm huyết thanh học không phát hiện được (chiếm khoảng 0,003%). Tại nước ta, năm 2007, Viện Huyết học-truyền máu TW đã thử nghiệm kỹ thuật sinh học phân tử trong xét nghiệm đơn vị máu nhằm nghiên cứu tính khả thi và lợi ích của xét nghiệm này. Viện và các chuyên gia trong ngành đã tham mưu, đề xuất các chủ trương, quy định về bảo đảm an toàn truyền máu cho Bộ Y tế, trong đó có đề xuất chủ trương triển khai xét nghiệm NAT. Từ cuối năm 2014, Viện Huyết học-truyền máu TW là đơn vị đầu tiên của cả nước đã triển khai thành công kỹ thuật NAT trong xét nghiệm sàng lọc máu.

Bảo đảm an toàn truyền máu luôn được đặt lên hàng đầu

Theo chúng tôi Nguyễn Anh Trí, Năm 2015, cả nước tiếp nhận được 1.160.726 đơn vị máu toàn phần và khối tiểu cầu gạn tách từ một người hiến. Trong đó, ngoài việc xét nghiệm sàng lọc cho 100% đơn vị máu bằng kỹ thuật huyết thanh học phát hiện nhiễm vi rút HBV, HCV, HIV, giang mai, sốt rét… Trong đó, bước đầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng kỹ thuật NAT cho 417.893 mẫu máu (đạt 36% tổng số máu tiếp nhận và sử dụng (417.893/1.160.726), phát hiện được 442 mẫu máu nhiễm bệnh. Ước tính xét nghiệm NAT có thể phát hiện được mẫu nhiễm HBV là 1/1.184 mẫu, HCV là 1/37.990 mẫu, với HIV là 1/83.579 mẫu đã có xét nghiệm huyết thanh học âm tính trước đó.

 

Công tác an toàn truyền máu luôn được chú trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, truyền máu là một trong ba yếu tố đánh giá sự phát triển y tế của mỗi quốc gia. Cả nước dự kiến tiếp nhận khoảng 1,3 triệu vào năm 2016 và đạt 1,8 triệu đơn vị máu năm 2020. Do vậy, việc đảm bảo an toàn truyền máu luôn được đặt lên hàng đầu, trong đó xét nghiệm sàng lọc máu, bảo đảm an toàn truyền máu là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất góp phần đạt được mục tiêu này.

Năm 2015, Viện Huyết học-truyền máu TW là đơn vị đầu tiên trong cả nước chính thức cung cấp tất cả các đơn vị máu, chế phẩm máu đều được sàng lọc bằng xét nghiệm NAT. Tiếp đến, xét nghiệm này đã được triển khai ở các trung tâm truyền máu của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Tp Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ. Mục tiêu là đến năm 2018, kỹ thuật NAT sẽ được xét nghiệm cho tất cả các đơn vị máu hiến trên toàn quốc, nhằm đảm bảo việc cung ứng nguồn máu an toàn cho toàn dân.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Tại Sao Quan Hệ Không Ra Máu Trong Lần Đầu Tiên?

Average Rating: 5 Votes: 895 Reviews: 3250

 Địa chỉ vá màng trinh an toàn và uy tín hiện nay

 

NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ KHÔNG RA MÁU TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

 Việc có ra máu hay không khi quan hệ lần đầu tiên thường gắn liền với màng trinh của nữ giới. Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2 cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo.

 Giống như mỗi người phụ nữ đều có chiều cao và cân nặng khác nhau, màng trinh cũng vậy, mỗi người đều có từng loại màng trinh với kích thước và hình dạng khác nhau. Một số phụ nữ sẽ có lớp màng trinh rất dày, số khác lại rất mỏng và thậm chí có những cô gái khi sinh ra đã không có màng trinh.

Việc quan hệ không ra máu lần đầu tiên gây ra nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quan hệ lần đầu nhưng không ra máu, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  ✤ Màng trinh quá mỏng: Đối với những bạn gái có màng trinh quá mỏng, không thể che phủ toàn bộ âm đạo, sẽ không gây nên sự cản trở khi quan hệ tình dục lần đầu. Vì thế khi quan hệ chỉ ra một chút máu và thường nằm lại luôn trong âm đạo nên không thể thấy máu.

  ✤ Màng trinh co giãn tốt: Đây cũng là nguyên nhân quan hệ lần đầu không chảy máu thường gặp, bởi khi màng trinh bạn gái có độ co giãn tốt, khi quan hệ, lớp màng chỉ bị ép sang một bên, không rách nên không bị chảy máu.

  ✤ Màng trinh đã bị mất nhưng không biết: Khi trưởng thành, màng trinh có thể dễ bị rách do các yếu tố tác động từ bên ngoài như vận động mạnh, tai nạn giao thông, thủ dâm, chơi các môn thể thao như đua ngựa, đạp xe, khiêu vũ và thậm chí là lúc bạn dùng băng vệ sinh khi có kinh nguyệt. Đặc biệt là các cô gái có màng trinh rất nhỏ hoặc mỏng, sẽ có xu hướng tự mài mòn khi lớn lên.

  ✤ Phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh: Với những trường hợp phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh thì sẽ không gặp hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu.

CLICK vào đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách chính xác nhất

 

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI QUAN HỆ LẦN ĐẦU

  ✤ Thời điểm quan hệ lần đầu: Thời điểm thích hợp để bắt đầu quan hệ tình dục phụ thuộc vào chính bản thân các bạn. Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc trước những hậu quả có thể xảy ra và có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyện ấy. Cả hai nên có những cuộc trao đổi nghiêm túc với nhau, có được sự tin tưởng và cùng đặt mục tiêu cho một mối quan hệ lâu dài.

  ✤ Quan hệ lần đầu tránh thai: Với những bạn trẻ ít kinh nghiệm, quan hệ lần đầu thường dễ gây ra những vấn đề “không dự kiến” như mang thai. Nếu bạn vẫn chưa xác định được thời điểm rụng trứng hay cách làm sao để lần đầu quan hệ không có thai, tốt nhất hãy trang bị bao cao su để phòng tránh. Và tìm hiểu ngay về những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả khi lần đầu quan hệ.

Nên quan tâm đến cảm giác của đối phương khi tiến hành quan hệ.

  ✤ Quan tâm đến cảm giác của đối phương: Quan hệ tình dục là khoảng thời gian hạnh phúc của cả hai, vì vậy bạn không việc gì phải vội vàng hay có sự mạnh bạo khi các nàng chưa chuẩn bị. Hơn nữa, phụ nữ thường thích sự nhẹ nhàng với màn dạo đầu bằng việc khám phá cơ thể của nhau. Hãy chậm rãi và tận hưởng những khoái cảm đạt tới đỉnh điểm khi quan hệ lần đầu

 Thực tế cho thấy, có rất nhiều phụ nữ không có dấu hiệu chảy máu trong lần đầu quan hệ đã khiến bạn đời của mình nghi ngờ dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình. Mọi người cần nên biết và hiểu rằng một cô gái không nhất thiết phải chảy máu khi quan hệ lần đầu. Hãy tin tưởng vào người bạn của mình, đừng để vấn đề này ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.

 

Các Dịch Vụ, Các Kỹ Thuật Xét Nghiệm Sàng Lọc Máu Tại Viện

Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế quy định bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc một số tác nhân lây truyền bệnh (xét nghiệm sàng lọc HIV, viêm gan vi rút B, viêm gan vi rút C và vi khuẩn gây bệnh giang mai) đối với đơn vị máu hiến tặng để nhằm đảm bảo an toàn truyền máu.

Thời gian gần đây, do tác động của toàn cầu hóa, giao thương, du lịch, tỷ lệ nhiễm các vi rút lây truyền qua đường truyền máu và một số các vi rút nguy hiểm ngày càng cao và có xu hướng lan rộng trong cộng đồng. Chính vì vậy các hoạt động tuyên truyền, tuyển chọn người hiến máu, xét nghiệm sàng lọc máu càng đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn truyền máu.

I. CÁC DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM ĐƯỢC THỰC HIỆN TẠI KHOA XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC MÁU

Khoa Xét nghiệm sàng lọc máu của Viện Huyết học – Truyền máu TW đã đạt chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2008 (28/12/2011), chứng nhận ISO 9001:2015 (2019), giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 13485:2001 (3/2/2016) và tiêu chuẩn TCVN ISO 15189:2014 (30/8/2016).

Với việc áp dụng các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, tự động, Khoa Xét nghiệm sàng lọc máu đang thực hiện các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm HBsAg bằng kỹ thuật hóa phát quang hoặc điện hóa phát quang

Xét nghiệm Anti-HCV bằng kỹ thuật hóa phát quang hoặc điện hóa phát quang

Xét nghiệm kháng nguyên kháng thể HIV bằng kỹ thuật hóa phát quang hoặc điện hóa phát quang

Xét nghiệm CMV-IgM bằng kỹ thuật điện hóa phát quang

Xét nghiệm giang mai bằng kỹ thuật TPHA

Xét nghiệm sinh học phân tử NAT phát hiện HBV, HCV, HIV

Sản xuất mẫu chứng nội kiểm xét nghiệm (HBsAg, Anti-HCV, kháng nguyên kháng thể HIV, giang mai, kháng thể bất thường, HBV-ADN, HCV-ARN, HIV-ARN)

Xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính cho bệnh nhân và người hiến máu (Phòng xét nghiệm HIV được Bộ Y tế cho phép)

Xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO, Rh

Xét nghiệm sàng lọc kháng thể bất thường

Định nhóm kháng nguyên hệ hồng cầu (E, Mia….) cho đơn vị máu

II. CÁC XÉT NGHIỆM THỰC HIỆN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ MÁU TỪ NGƯỜI HIẾN MÁU

Mẫu máu từ người hiến máu được đựng trong 3 loại ống khác nhau:

Ống 2ml máu toàn phần được chống đông bằng EDTA: Sử dụng cho xét nghiệm định nhóm máu, sàng lọc kháng thể bất thường và giang mai;

Ống 4ml máu toàn phần, được chống đông bằng EDTA: Sử dụng cho xét nghiệm sàng lọc huyết thanh học HBsAg, Anti-HCV, kháng nguyên kháng thể HIV, CMV-IgM (nếu có);

Ống 6ml máu toàn phần, được chống đông bằng EDTA: Sử dụng cho xét nghiệm sinh học phân tử (NAT), sàng lọc HBV, HCV, HIV.

Các mẫu máu từ người hiến máu sau khi được kiểm tra đảm bảo đủ điều kiện đưa vào xét nghiệm (thể tích, nhiệt độ vận chuyển, độ tán huyết và mỡ máu…) sẽ được nhập vào phần mềm quản lý xét nghiệm để khai báo và chỉ định xét nghiệm trên phần mềm.

Nhận bàn giao mẫu xét nghiệm và nhập thông tin mẫu xét nghiệm vào phần mềm quản lý xét nghiệm sàng lọc máu

Các xét nghiệm được tiến hành đối với mẫu máu từ người hiến máu bao gồm:

1. Xét nghiệm định nhóm máu, sàng lọc kháng thể bất thường và giang mai

Thiết bị thực hiện xét nghiệm: Máy xét nghiệm Olympus PK7300.

Máy xét nghiệm tự động hoàn toàn, công suất xét nghiệm cao: 300 test/giờ.

Việc kiểm tra chất lượng xét nghiệm định nhóm máu, sàng lọc kháng thể bất thường và giang mai được thực hiện định kỳ hằng ngày trước khi tiến hành xét nghiệm và sau mỗi 12 giờ thiết bị xét nghiệm liên tục.

Phương pháp xét nghiệm: Ngưng kết hạt.

Hệ thống máy xét nghiệm định nhóm máu PK7300 sử dụng trong xét nghiệm định nhóm máu, sàng lọc kháng thể bất thường, giang mai

Các bước thực hiện:

Mẫu máu được ly tâm để phân tách huyết tương và hồng cầu.

Mẫu máu được đưa vào máy xét nghiệm, máy sẽ tự động quét mã barcode, tự động xử lý mẫu và sau 1 giờ máy xét nghiệm sẽ in ra kết quả nhóm máu; đồng thời, kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động ra phần mềm quản lý xét nghiệm.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm: 3,5 giờ/200 mẫu.

2. Xét nghiệm định nhóm kháng nguyên hồng cầu (E, Mia)

Chỉ sử dụng cho những trường hợp chỉ định của bác sĩ lâm sàng.

Mẫu máu được đưa vào xét nghiệm để chọn ra những những đơn vị máu có kháng nguyên hệ hồng cầu như kháng nguyên E, kháng nguyên Mia âm tính.

Việc truyền các các đơn vị có kháng nguyên hệ hồng cầu âm tính có thể giúp bệnh nhân giảm sinh các kháng thể do truyền máu nhiều lần.

3. Xét nghiệm sàng lọc HBsAg, kháng thể HCV, kháng nguyên kháng thể HIV, kháng thể CMV-IgM (nếu có).

Thiết bị thực hiện xét nghiệm: Máy xét nghiệm Roche cobas 8000, Abbott Alinity.

Máy xét nghiệm tự động hoàn toàn.

Việc kiểm tra chất lượng xét nghiệm xét nghiệm HBsAg, kháng thể HCV, kháng nguyên kháng thể HIV, kháng thể CMV-IgM (nếu có) được thực hiện định kỳ hằng ngày trước khi tiến hành xét nghiệm và sau mỗi 12 giờ thiết bị xét nghiệm liên tục.

Phương pháp xét nghiệm: Hóa phát quang/điện hóa phát quang.

Hệ thống máy xét nghiệm Roche cobas 8000, Abbott Alinity i sử dụng cho xét nghiệm sàng lọc HBsAg, kháng thể HCV, kháng nguyên kháng thể HIV

Các bước thực hiện:

Mẫu máu được đưa vào hệ thống tiền phân tích để ly tâm với tốc độ 3.000 vòng/10 phút, mẫu ly tâm xong được mở nắp tự động và tự động chuyển vào module xét nghiệm;

Máy xét nghiệm quét barcode ống mẫu, xử lý mẫu và tự động xét nghiệm hoàn toàn. Sau 30 phút, máy xét nghiệm sẽ in ra kết quả xét nghiệm đầu tiên và lần lượt cho ra kết quả các mẫu xét nghiệm tiếp theo.

Kết quả được đẩy tự động ra phần mềm quản lý xét nghiệm sàng lọc máu.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm: 3,5 giờ/200 mẫu.

4. Xét nghiệm sàng lọc HBV-ADN, HCV-ARN, HIV-ARN bằng kỹ thuật sinh học phân tử (NAT)

Thiết bị thực hiện xét nghiệm: Máy xét nghiệm Roche cobas 6800, Grifols Panther Procleix.

Phương pháp xét nghiệm: Realtime PCR, khuếch đại qua trung gian phiên mã (TMA).

Xét nghiệm NAT phát hiện HBV-ADN, HCV-ARN, HIV-ARN được thực hiện sàng lọc cho 100% đơn vị máu hiến tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ 1/1/2015.

Tất cả các mẫu máu có kết quả xét nghiệm HBsAg, kháng thể HCV, kháng nguyên kháng thể HIV không phản ứng được đưa vào làm xét nghiệm NAT.

Thời gian thực hiện xét nghiệm: tối thiểu 552 mẫu/3,5 giờ.

Hệ thống máy xét nghiệm Roche cobas 6800 và Grifols Panther Procleix sử dụng để xét nghiệm sàng lọc HBV-ADN, HCV-ARN, HIV-ARN bằng kỹ thuật sinh học phân tử (NAT)

ThS. Nguyễn Thị Thanh Dung

Trưởng Khoa Xét nghiệm sàng lọc máu

(Ảnh: Công Thắng)

Ứng Dụng Phương Pháp Giáo Dục Tiên Tiến

Ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến

Ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến đổi mới tổ chức các hoạt động trong trường mầm non

    1. Đầu tư cơ sở vật chất hiện đại     Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt công tác tham mưu với chủ trường nên các lớp học, phòng chức năng, khu vực ngoài trời được trang bị hệ thống đồ dùng, đồ chơi phong phú, hiện đại. Nhà trường liên tục đầu tư, cải tạo, bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất với tổng kinh phí …………      - 100% lớp học được trang bị đồ dùng đồ chơi theo qui định và các thiết bị hiện đại phù hợp với GDMN quốc tế như: Đồ chơi Lego Hàn Quốc, ti vi, máy in, máy tính nối mạng Internet, hệ thống giáo cụ theo phương pháp Montessori và STEAM. Bên cạnh những trang thiết bị đồ dùng đồ chơi hiện đại là sự phong phú, đa dạng các nguyên vật liệu tự nhiên và tái chế. Đồ dùng đồ chơi của các lớp học phong phú, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, có tính hệ thống khoa học và tiện dụng, thường xuyên được bổ sung, thay đổi căn cứ trên khả năng và mong muốn của trẻ.     - Trên sân lầu 3 được thiết kế thành các khu tiểu cảnh không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn đưa thiên nhiên gần với trẻ hơn, mở ra cho các con một không gian tuyệt vời để trải nghiệm, sáng tạo.     - Ngoài ra, nhà trường xây dựng hệ thống các phòng chức năng trang bị đầy đủ đồ dùng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng các tiêu chuẩn hội nhập quốc tế như: phòng âm nhạc; phòng thư viện; phòng làm quen với tiếng Anh; phòng ứng dụng phương pháp Motessori và phương pháp giáo dục STEAM     với hệ thống giáo cụ cho các lứa tuổi. Các góc hoạt động trong phòng được chia theo 5 lĩnh vực chủ đạo (khoa học, công nghệ, kĩ thuật, nghệ thuật, toán học.)     - Sân chơi được quy hoạch hợp lý theo mô hình thuận lợi cho trẻ hoạt động với các khu vực: Khu phát triển thể chất; sân chơi bóng rổ; sân đá banh; khu vườn ươm, khu vườn hoa, khu chơi nước,…     2. Tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp giáo dục tiên tiến.     Được sự giúp đỡ của Sở GDĐT, phòng GDĐT quận Tân Phú nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng phương pháp giáo dục tiên tiến cho đội ngũ.     3. Ứng dụng phương pháp GD tiên tiến đổi mới tổ chức các hoạt động GD trong nhà trường.     Trường Mầm non Bảo Bảo luôn nỗ lực cố gắng trong việc ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Cụ thể:     * Ứng dụng phương pháp Montessori dạy trẻ kĩ năng thực hành cuộc sống.     Ban giam hiệu đã chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng hệ thống các bài học dạy trẻ kĩ năng thực hành cuộc sống ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori. Từ những bài học đầu tiên như chuyển hạt từ bát này sang bát khác đến những bài phức tạp hơn như: Đóng mở cúc áo; đóng mở khóa; buộc dây; đóng mở đai; dùng đũa gắp; rót nước…Các hoạt động được tổ chức theo các cách thức từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi hoạt động gồm 3 bài học theo 3 mức độ khó dần. Hoạt động rèn kĩ năng thực hành cuộc sống theo phương pháp Montessori trong nhà trường không chỉ giúp rèn luyện cơ tay, các vận động thô và tinh mà còn rèn cho các bé tính cẩn thận, kiên trì, tập trung trong công việc và hướng đến mục đích xã tốt đẹp là giúp trẻ có thể tự làm những công việc đơn giản hàng ngày để chăm sóc bản thân, giúp đỡ cô giáo, bố mẹ.     * Ứng dụng phương pháp STEAM:     Trong GDMN, điểm nổi bật của phương pháp STEAM là sự kết nối giữa các lĩnh vực, các thí nghiệm, hoạt động thực tiễn giúp trẻ có thể rút ra kết luận và ghi nhớ sâu sắc.     4. Kết quả đạt được     Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất và bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, 100% hoạt động giáo dục trong trường được tổ chức theo hình thức đổi mới lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được phát triển toàn diện, đạt yêu cầu độ tuổi, có các kỹ năng xã hội tốt, nhanh nhẹn, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp ứng xử, chủ động tìm kiếm thông tin, ham học hỏi và được chuẩn bị hành trang cần thiết để sẵn sàng bước vào các cấp học tiếp theo, có đủ yếu tố trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.    

Bạn đang xem bài viết Lần Đầu Tiên Ứng Dựng Kỹ Thuật Xét Nghiệm Máu Tiên Tiến Tại Việt Nam trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!