Xem Nhiều 2/2023 #️ Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chỉ số SPF của kem chống nắng và những điều cần biết

SPF là viết tắt của sun protection factor (chỉ số chống nắng), là hệ đo lường mức độ bảo vệ làn da khỏi tia UV của kem chống nắng. Các nhà sản xuất tính toán SPF dựa trên thời gian da cháy nắng khi sử dụng kem chống nắng so với khi không sử dụng.

Các chuyên gia khuyến cáo nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30. Các loại kem chống nắng có SPF lớn hơn 50 chỉ giúp tăng sự bảo vệ làn da với tia cực tím lên một chút. Chỉ số SPF cao có thời gian bảo vệ làn da tương đương với chỉ số SPF thấp.

Kem chống nắng thường không được thoa kỹ hoặc đủ dày, nên có thể bị rửa trôi khi bơi lội hoặc đổ mồ hôi. Do đó, hiệu quả của kem chống nắng có thể kém hơn chỉ số SPF được ghi trên nhãn chai.

Về chỉ số tia cực tím, tia UVB tác động trên bề mặt da, gây sạm, đen da và cháy nắng. Tia UVA xâm nhập vào da sâu hơn so với UVB và không gây cháy nắng như UVB. Tuy nhiên, tia UVA lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với UVB và là một trong những nguyên nhân thúc đẩy tiến trình lão hoá.

Phân biệt kem chống nắng vật lý và hoá học

Kem chống nắng hiện nay thường được phân ra hai nhóm chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mỗi loại kem chống nắng đều có ưu và nhược điểm riêng dành cho từng tình trạng da khác nhau, cho nên bạn cần xem thành phần của kem chống nắng để phân biệt được chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học và lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da mình nhất.

Thành phần phổ biến trong kem chống nắng

Thông thường các dòng kem chống nắng vật lý sẽ có tên sunblock và kem chống nắng hóa học thường có tên gọi là sunscreen. Ngoài ra để phân biệt được chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học bạn có thể chú ý đến các thành phần cơ bản sau:

Oxit kim loại (thành phần có trong kem chống nắng vật lý): Hai oxit kim loại phổ biến nhất là titanium dioxide và oxit kẽm. Hai thành phần này có thể cản trở tia UV hấp thụ vào da hiệu quả và gần như lý tưởng với độ an toàn cao. Titanium Dioxide và Zinc Oxide cũng rất lành tính và không gây mụn cho da. Zinc Oxide còn có thể giúp gia tăng khả năng kháng khuẩn, giúp phục hồi vết thương trên da nhanh chóng.

Các thành phần có thể hấp thụ tia UV (thành phần có trong kem chống nắng hóa học): Một số chất thường có trong kem chống nắng hóa học như Avobenzone, Oxybenzone, Octylcrylene, Octinoxate, Octisalate, Homosalate…

Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa đôi khi được sử dụng trong kem chống nắng nhưng không được chứng minh là có hoạt tính sinh học. Các chất chống oxy hóa suy giảm theo thời gian khi bôi lên da. Khi được kết hợp trong kem chống nắng chúng không thể xuyên qua lớp biểu bì.

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là gì? Bạn sẽ tìm thấy Zinc Oxide hoặc Titanium Dioxide là hai thành phần chủ yếu của loại kem chống nắng vật lý này. Kem chống nắng vật lý hoạt động bằng cách tạo ra một lớp bao phủ, giúp phản xạ lại tia UV trước khi nó kịp hấp thụ vào da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý

Sau khi thoa lên da kem chống nắng vật lý thì bạn có thể ra ngoài ngay không cần phải mất thời gian chờ đợi kem thấm vào da.

Hầu như rất ít gây kích ứng da nên thích hợp cho làn da nhạy cảm.

Thời hạn sử dụng lâu.

Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý lại có một số nhược điểm như

Không thích hợp cho làn da đang bị mụn vì kem chống nắng vật lý có thể gây bít tắc lỗ chân lông và làm tình trạng mụn nặng hơn nếu như bạn tẩy trang không kỹ. Do đó kem chống nắng vật lý sẽ là nhược điểm đối với các bạn đang bị mụn.

So với kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý có nhược điểm là dễ bị trôi hơn kem chống nắng hóa học, nhất là khi tiếp xúc với nước hay đổ mồ hôi nên đòi hỏi bạn phải thoa lại kem chống nắng vật lý thường xuyên hơn.

Kem chống nắng vật lý thường để lại vệt trắng trên da hay làm da nhìn trắng hơn, không đều màu so với vùng da khác.

Ngoài ra kem chống nắng vật lý còn có nhược điểm là khi bạn đổ mồ hôi làm trôi đi kem chống nắng cũng có thể làm da bạn trông không được đều màu.

Với loại kem này cần bôi lại sau mỗi 2 giờ và tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu ngoài hai thành phần là Zinc Oxide hoặc Titanium Dioxide, loại kem bạn chọn còn được cấu thành bởi những thành phần nào khác không, vì rất có thể sẽ có các thành phần không tốt cho da.

Với kem này, một số loại này còn chứa các phân tử kẽm, Nano hoặc Titanium. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm không có chứa Nano Zinc Oxide. Hiện vẫn chưa có đủ thông tin về khả năng xâm nhập vào máu của các phân tử Nano. Dù vậy, để an toàn, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nó.

Kem chống nắng hóa học là gì?

Kem chống nắng hóa học khi thoa lên da sẽ hấp thụ vào da, giúp biến đổi tia UV thành nhiệt khi tiếp xúc với da, sau đó cơ thể đào thải lượng nhiệt ấy đi. Thông thường thành phần giúp chống nắng trong kem chống nắng hóa học rất đa dạng, nhưng thường gặp nhất trong kem chống nắng hóa học là Oxybenzone, Avobenzone, Octisalate, Octocrylene, Homosalate và Octinoxate.

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học

Thoa kem chống nắng hóa học lên da không bị dày như chống nắng vật lý.

Kem chống nắng hóa học khi thoa không để lại vệt trắng trên da.

So với kem chống nắng vật lý thì kem chống nắng hóa học ít bị trôi hơn khi gặp nước hay đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên bôi lại với kem chống nắng hóa học sau mỗi 2-3 giờ vì kem chống nắng hóa học có thể bị trôi đi do cơ thể tiết mồ hôi.

Kem chống nắng hóa học ít gây bít tắc lỗ chân lông, thích hợp cho các bạn da dầu, mụn trứng cá và lỗ chân lông to. Nhưng lại có nhược điểm có thể gây kích ứng cho người có làn da nhạy cảm

Các nhược điểm của kem chống nắng hóa học

Sau khi bôi kem chống nắng hóa học, phải chờ ít nhất 20 phút thì kem chống nắng hóa học mới có tác dụng.

Dễ gây kích ứng da hơn kem chống nắng vật lý nên không phù hợp với làn da nhạy cảm. Vì vậy những người có làn da hơi nhạy cảm, dễ bị kích ứng nên cân nhắc trước khi sử dụng loại kem chống nắng này để ít gây kích ứng cho da.

Tác dụng chống nắng hóa học sẽ giảm dần khi tiếp xúc với tia UV lâu, cho nên khi bạn ra ngoài nắng nhiều cần bôi lại thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường còn sản xuất ra loại kem chống nắng “lai”, có cả thành phần vật lý và hóa học, giúp làm tăng tác dụng chống nắng và giảm bớt tác dụng không mong muốn lại.

Có một cơ sở dữ liệu cung cấp những thông tin hữu ích giúp chúng ta xác định rõ hơn về các chất hóa học có trong kem chống nắng. Cơ sở dữ liệu này được xây dựng bởi Hiệp hội Môi trường và được lấy tên là Skin Deep. Cơ sở dữ liệu của họ hiện tại đã ghi nhận hơn 1.500 loại kem chống nắng. Và dù bạn không thể tìm thấy loại kem chống nắng bạn muốn tìm, bạn vẫn có thể điền thành phần của loại kem chống nắng đó để kiểm tra xem liệu chúng có an toàn hay không.

Một số thông tin quan trọng khác về kem chống nắng vật lý và hóa học

Bạn có thể gặp một trong các thuật ngữ sau trên nhãn thành phần trong kem vật lý và hóa học:

Chống nước

FDA không còn cho phép các nhà sản xuất sử dụng từ waterproof (chống thấm nước) trên sản phẩm của họ.

Các sản phẩm chống nước sẽ có hiệu quả bảo vệ da khỏi tia UV trong 40 phút dưới nước và sau đó cần bôi lại. Các sản phẩm được dán nhãn “very water-resistant” (rất chống nước) sẽ duy trì được trong khoảng thời gian dài hơn là 80 phút.

Phổ rộng

Phổ rộng nghĩa là sản phẩm có thể bảo vệ da đồng thời khỏi tia UVA và UVB.

Sports (Các môn thể thao)

FDA đã không chấp nhận thuật ngữ này cho các sản phẩm chống nắng. Nhưng nó thường được dùng để chỉ khả năng chống nước và mồ hôi.

Dành cho da nhạy cảm

Mặc dù FDA không chấp thuận thuật ngữ “sensitive skin – cho làn da nhạy cảm” cho kem chống nắng, nhưng nó cũng thường được sử dụng để chỉ các sản phẩm gây kích ứng thấp, không chứa PABA (Axit para-Aminobenzoic – có thể gây viêm da tiếp xúc và làm quần áo bị ố màu), dầu và hương liệu.

Do đó, trước khi sử dụng kem chống nắng bất cứ loại kem nào – kem vật lý hay kem chống nắng hóa học, hãy đọc kỹ nhãn để xem có thành phần nào có thể gây kích ứng cho da của bạn không.

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Cả sử dụng kem chống nắng hóa học và vật lý đều bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, theo Hiệp Hội Ung Thư Da, nên cân nhắc da bạn thuộc loại nào để lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da – kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học:

Với người có làn da nhạy cảm, loại kem chống nắng vật lý với thành phần chứa Kẽm Oxit và Titan Dioxit sẽ dễ chịu hơn. Các thành phần trong loại kem chống nắng này cũng thường được dùng trong các sản phẩm cho trẻ em và phù hợp với một số đối tượng khác.

Những người có các bệnh về da như đỏ da, da dễ bị kích ứng nên tránh các sản phẩm có chứa hương liệu, chất bảo quản, Oxybenzone hoặc PABA – thường được sử dụng trong các loại kem chống nắng.

Nhóm Công tác Môi trường cũng cảnh báo việc sử dụng các sản phẩm chống nắng chứa Oxybenzone vì chất này có thể gây kích ứng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách phân biệt hai loại kem chống nắng hóa học và vật lý và trả lời được câu hỏi nên chọn kem chống nắng nào để cho hiệu quả nhất. Để lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da, trước hết bạn cần hiểu rõ làn da của mình, xem xét các chỉ số chống nắng cũng như bảng thành phần của nó và đừng quên kết hợp trang phục chống nắng như nón rộng vành, kính mát hay găng tay trước khi ra ngoài.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102C Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now SDT: 02822-531-223 Hotline: 0961-796-809

Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những điểm gì khác nhau? Dùng loại nào thì tốt hơn và nên dùng loại nào cho phù hợp với đặc tính mỗi làn da?

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những thuộc tính riêng biệt và cơ chế hoạt động khác nhau

Phân biệt kem chống nắng Vật lý và hóa học

– Kem chống nắng vật lý (Sunblock) có chứa các chất chống nắng vật lý phản xạ UV và làm giảm số lượng tia UV ảnh hưởng đến da của bạn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Theo American Foundation Melanoma (AMF).

– Tuy là bảo vệ da tránh khỏi các tia độc hại từ ánh nắng mặt trời nhưng Sunblock vẫn hấp thụ 1 phần nhỏ tia UV nhằm giữ lại Vitamin D cho da.

– Kem chống nắng (Sunscreen) có xu hướng bảo vệ da bằng cơ chế hóa học hấp thụ các năng lượng của tia UV trước khi tia UV làm ảnh hưởng đến da bạn. Nó giúp tia UV không thể xuyên qua da và tạo thành lớp màng bảo vệ vững chắc cho da bạn khỏi ánh nắng độc hại của mặt trời.

– Bạn có thể bôi kem chống nắng 1 lớp dày đặc và vẫn dễ dàng rửa sạch nó hơn so với Sunblock.

Kem chống nắng Sunblock có chứa các thành phần kim loại, như: titanium dioxide, oxit kẽm hoặc oxit sắt.

Kem chống nắng Sunscreen chứa nhiều thành phần khác nhau như octinoxate, Oxybenzone, Octisalate, benzophenone hoặc methyl anthranilate.

Kem chống nắng Vật lý khá lành tính cho làn da, ít gây kích ứng và bền vững dưới nắng.

Kem chống nắng hóa học thấm nhanh vào làn da, không (hoặc ít) làm bề mặt da bị trắng, không gây bóng dầu, mỗi lần sử dụng chỉ cần 1 lượng vừa đủ khá tiết kiệm.

– Khi sử dụng cần bôi 1 lượng khá lớn cho mỗi lần sử dụng, nên thường khiến vùng da bị trắng lên nhiều, nhất là sau khi thoa xong, dần dần cũng bớt hơn (nhưng đây cũng là 1 điểm yếu lớn của kem chống nắng Vật lý), để lâu gây cảm giác hơi bí và dễ gây bóng nhờn.

– Thường lên tông màu da (trắng hơn)

– Phải thoa kem chống nắng hóa học 20-30 phút trước khi ra ngoài, để kem ngấm vào làn da trước khi ra nắng

– Nếu sản phẩm nào không có chống nước nữa thì phải thoa lại sau 2-4 tiếng sử dụng

Kem chống nắng Vật lý và hóa học có những cơ chế hoạt động khác nhau

Kem chống nắng vật lý lai hóa học

Ngoài kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý, còn có những sản phẩm lai giữa vật lý và hóa học. Loại kem chống nắng này cũng là một trong số sản phẩm kem chống nắng tốt cho da mặt. Thế nhưng, tại sao lại lai khi mà mỗi bên đều có điểm yếu, điểm mạnh như thế?

Kem chống nắng lai giữa 2 chủng loại giúp vừa khuếch tán ánh nắng chiếu lên bề mặt kem chống nắng, vừa giúp hấp thụ tia tử ngoại, ngăn cho ánh nắng không chiếu tới bề mặt làn da, đồng thời không gây bóng và trắng mặt như kem chống nắng Vật lý (ưu điểm của kem chống nắng hóa học) mà cũng hạn chế việc gây kích ứng đối với bề mặt làn da nhạy cảm (ưu điểm của kem chống nắng Vật lý).

Tham khảo một số loại kem chống nắng được người sử dụng reviews và đánh giá cao

Kem chống nắng vật lý:

Kem chống nắng Neutrogena Sheer Zinc Dry – Touch Sunscreen, Kem chống nắng The SAEM Eco Earth Power, kem chống nắng Missha Waterproof SPF50+ PA+++,….

[products slugs=”kem-chong-nang-the-saem-chi-so-chong-nang-50+,kem-chong-nang-neutrogena-sheer-zinc-dry-cho-da-dau-nhay-cam,kem-chong-nang-missha-waterproof-spf50-pa-chong-troi”/]

Kem chống nắng hóa học:

Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich, xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF70, kem chống nắng Vichy Idéal Soleil SPF50,…

Kem chống nắng lai vật lý và hóa học:

Xịt chống nắng JM Solution SPF50+, kem chống nắng Kanebo Allie 50++++,…

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý được hiểu là dạng kem chống nắng vô cơ. Nó sẽ bao gồm các thành phần như titanium dioxide và zinc oxide. Trong đó, titanium dioxide là thành phần chính của loại kem chống nắng vật lý này.

Kem chống nắng vật lý có công dụng tạo ra một lớp màn chắn bảo vệ da. Từ đó giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia uv, khiến chúng không thể đi xuyên qua da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý

– Tác dụng nhanh ngay khi vừa thoa lên da mà không cần phải đợi thêm một khoảng thời gian như kem chống nắng hóa học.

– Bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB (tia uv).

– Ít gây kích ứng cho da nên phù hợp với những người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng.

– Khả năng làm dịu da tốt khi tiếp xúc với ánh nắng.

– Lớp chống nắng bền vững trong thời gian dài nên không cần phải thoa lại.

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý

– Có thể gây bí da, bít tắt lỗ chân lông do chất kem dày. Đây cũng là nguyên nhân gây mụn, da đổ dầu gây tối và làm sạm màu da.

– Dễ bị trôi kem nếu da bạn tiết nhiều mồ hôi.

– Không tệp với màu da nên nếu bạn có làn da ngăm thì sẽ không phù hợp với kem chống nắng vật lý.

– Khó tệp màu với lớp kem nền trang điểm.

Kem chống nắng hóa học là gì?

Trái ngược với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học chính là loại kem chống nắng hữu cơ. Thành phần chính của kem chống nắng hóa học là avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,…

Kem chống nắng hóa học sẽ tạo ra một màng lọc hóa học giúp bảo vệ da khỏi tia uv. Nó sẽ hấp thụ, xử lý và phân hủy các tia này trước khi nó làm tổn hại đến da của bạn. Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, không màu, không mùi nên được đánh giá cao hơn kem chống nắng vật lý.

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học

– Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, ít gây nhờn rít nên sẽ không gây bít lỗ chân lông.

– Không để lại vệt trắng trên da, thấm vào da dễ dàng và không làm da bị bóng dầu.

– Dễ tiệp với màu da và có thể dùng để thay thế kem lót trang điểm.

– Kem chống nắng hóa học có nhiều loại với các chỉ số SPF khác nhau cùng khả năng kháng nước tuyệt vời.

– Dễ bổ sung thêm các thành phần điều trị như peptide và enzyme cùng các thành phần dưỡng da khác.

Nhược điểm của kem chống nắng hóa học

– Các thành phần hóa học có trong kem chống nắng có thể gây kích ứng da. Nhất là làn da nhạy cảm với độ SPF càng cao thì càng dễ gây kích ứng.

– Kém bền vững (sau 2 giờ sử dụng bạn phải thoa lại).

– Da dầu sử dụng sẽ dễ gây mụn.

– Chờ từ 15-20 phút để kem ngấm vào da thì mới có tác dụng khi ra ngoài trời nắng.

– Khả năng gây ra sự gia tăng các đốm màu có sẵn và làm đổi màu da của bạn.

Kem chống nắng vật lý và hóa học – Loại nào phù hợp với bạn

Cả hai loại kem chống nắng vật lý và hóa học đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Và nó sẽ phù hợp cho những đối tượng khác nhau với mục đích khác nhau. Chính vì vậy, để chọn được loại kem chống nắng phù hợp thì bạn cần phải hiểu rõ làn da và nhu cầu của chính bản thân mình.

Kem chống nắng vật lý sẽ tốt hơn với những ai da dễ bị ửng đỏ khi gặp nắng nóng

Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, dễ bị kích thước thì tốt nhất bạn nên chọn loại kem chống nắng vật lý. Bởi nó chứa các thành phần lành tính nên sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Ngoài ra, kem chống nắng vật lý cũng phù hợp với những ai có làn da khô hay da thường.

Nguyên lý hấp thụ tia uv của kem chống nắng hóa học đó là nó sẽ xuyên qua da và chuyển đổi thành những tia nhiệt đào thải lại môi trường. Nên nếu bạn dùng loại này thì da sẽ bị ửng đỏ như cà chua.

Còn kem chống nắng hóa học lại có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh và tiệp màu với da. Nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo với da dầu hoặc bạn muốn lớp kem chống nắng trở thành lớp nền trang điểm nhẹ nhàng.

Đi bơi thì sử dụng loại nào cũng được miễn là có khả năng chống nước

Tùy theo sở thích và tình trạng da mà bạn có thể chọn loại kem chống nắng vật lý và hóa học phù hợp. Bạn cần để ý trên chai kem chống nắng có ghi “Water Resistant” hoặc “Waterproof”. Những loại này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn đến 1 giờ tiếp xúc với nước. Nhưng sau đó cần thoa lại ngay để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện dòng kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học. Thành phần của loại kem này sẽ gồm cả các chất hóa học và những chất có khả năng phản xạ tia uv như titanium dioxide. Nhờ sự kết hợp ăn ý này, loại kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học đã khắc phục được những ưu, nhược điểm của 2 loại còn lại.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt và chọn được loại kem chống nắng vật lý và hóa học phù hợp.

Sự Khác Nhau Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học Là Gì?

1. Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học

Các thành phần hoạt động trong kem chống nắng thường được chia thành hai loại:Thành phần chống nắng vật lý (được gọi chính xác hơn là thành phần chống nắng vô cơ) là kẽm oxit và titan dioxide. Thành phần chống nắng hóa học (chính xác hơn là thành phần chống nắng hữu cơ) là tất cả mọi thứ khác.Bạn có thể có kem chống nắng chỉ chứa các thành phần hoạt chất chống nắng hữu cơ, chỉ các thành phần chống nắng vô cơ, hoặc kết hợp cả hai.

2. Sự khác biệt giữa kem chống nắng hoá học và kem chống nắng vật lý

Những sự khác nhau rõ rệt nhất mà chúng ta cần quan tâm bao gồm:

Khả năng bảo vệ da

SPF 50+ là chỉ số khá phổ biến với cả hai loại kem chống nắng, nhưng khả năng chống nắng quang phổ rộng (bao gồm bảo vệ da chống lại bước sóng UVA dài hơn) là điểm có sự khác biệt giữa hai loại kem chống nắng.

Vệt trắng sau khi bôi kem chống nắng lên da

Kết cấu sản phẩm

Đối với da nhạy cảm, bạn cần lưu ý

3. Những tin đồn về sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý – kem chống nắng hoá học phổ biến và sự thật đằng sau chúng

a. “Bạn cần phải thoa kem chống nắng hoá học trước rồi mới thoa kem chống nắng vật lý chồng lên trên” hay “Với kem chống nắng vật lý, bạn cần phải đợi kem bắt đầu hoạt động, còn kem chống nắng hoá học sẽ có tác dụng ngay tức thì sau khi bôi”

Cả hai tin đồn này đều dựa trên việc rằng kem chống nắng hóa học cần phải hấp thụ vào da của bạn và liên kết trước khi chúng hoạt động – nhưng cả hai loại kem chống nắng đều bắt đầu hoạt động ngay khi chúng được cho ra khỏi lọ chứa.Tất cả các loại kem chống nắng chỉ cần thời gian để tạo thành một lớp màng mỏng liền trên da của bạn, và như vậy là chúng sẽ hoạt động, vì vậy bạn có thể thoa hai loại kem này chính xác theo cùng một cách.

b. “Kem chống nắng vật lý tốt hơn vì chúng tự nhiên hơn”

Những thứ tự nhiên hơn không có nghĩa là chúng tốt hơn những thứ nhân tạo, tổng hợp. Có nhiều lí do minh chứng cho việc này, nhưng một trong số đó là các sản phẩm 100% tự nhiên thường chứa nhiều tạp chất hoặc ở nồng độ khó kiểm soát hơn, dễ hư hỏng biến đổi hơn và gây ra kích ứng, thương tổn da tạm thời dễ dàng hơn.

c. “Kem chống nắng hoá học tạo ra nhiệt gây hại cho da”

Lượng nhiệt được tạo ra từ tia cực tím bằng kem chống nắng thực sự rất nhỏ. Chỉ có một sự khác biệt khoảng 5% về nhiệt lượng được tạo ra bởi hai loại kem chống nắng, vì kem chống nắng vật lý cũng hấp thụ khoảng 95% tia cực tím mà chúng bảo vệ bạn và biến đổi thành một lượng nhiệt năng.

d. “Kem chống nắng sẽ trở thành gốc tự do”

e. “Vật liệu có trong kem chống nắng vật lý gây hại cho cơ thể”

Các hạt nano oxit kẽm và titan dioxide có khả năng tạo ra các phản ứng xảy ra trong cơ thể bạn, đặc biệt là trong ánh sáng tia cực tím. Nhưng các nghiên cứu cho đến nay đã phát hiện ra rằng các hạt nano không thể đi sâu hơn vào trong da (chúng chỉ có thể đi đến các lớp chết của lớp sừng trên da). Có thể các hạt nano sẽ thâm nhập sâu hơn nếu chúng ta thoa kem chống nắng trên các vết thương hở, nhưng cho đến hiện nay, khoa học vẫn công bố chúng hiện được coi là an toàn.

Bạn đang xem bài viết Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!