Xem Nhiều 6/2023 #️ Mách Bạn Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thiệt Và Giả # Top 15 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mách Bạn Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thiệt Và Giả # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thiệt Và Giả mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tại sao bạn nên chọn mua ví da cá sấu thiệt

Về chất lượng sản phẩm thì da cá sấu đích thị là một sản phẩm thách thức thời gian nói đến thế chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được độ bền theo thời gian của chiếc ví da này. Một chiếc ví da cá sấu thiệt có thể giá sẽ rất cao nhưng ngược lại bạn hãy nghĩ mà xem nó có thể dùng được cả mấy chục năm mà vẻ ngoài vẫn hoàn hảo sao lại không xứng đáng với số tiền bỏ ra chứ.

2. Tuyệt chiêu để phân biệt da cá sấu thiệt và giả

2.1. Phân biệt da cá sấu thiệt và giả dựa vào giá bán trên thị trường

Thông thường tất cả các sản phẩm làm từ da cá sấu thật giá bán trên thị trường không bao giờ thấp trừ những sản phẩm bị lỗi. Chỉ có những sản phẩm làm từ hàng giả mới có mức giá bằng nửa hàng thật.

Bằng mắt thường quan sát nếu bạn tinh ý một chút sẽ nhận ra sự khác biệt rất rõ ràng của sản phẩm làm từ da cá sấu thật và sản phẩm làm nhái. Đối với những mẫu sản phẩm hàng thật nhìn lớp da bên ngoài sẽ thô hơn nhưng đổi lớp da có sự đàn hồi tốt. Và ngược lại đối với những mẫu ví da nhái thì lớp bề ngoài sẽ bóng bẩy, nhưng khi sờ vào mặt da thì cứng và ít có sự đàn hồi. Nhìn kỹ trên miếng da thì sẽ xuất hiện một số vết trầy, lỗ nhỏ…là do móng chân của chúng giẩm đạp lên nhau khi còn sống.

2.3. Phân biệt da cá sấu thiệt và giả từ cấu trúc bề ngoài của lớp da

+ Độ bóng: Da giả là loại da công nghiệp nên độ bóng sẽ cao kiểu như nhựa ép ngược lại da thật có độ bóng rất tự nhiên. Bạn có thể kiểm định bằng cách mang ra ánh sáng trực tiếp và dọi theo độ bóng mà phán đoán

+ Vân to, nhỏ không đồng đều: Đối với những sản phẩm ví da cá sấu thật, bạn có thể nhận thấy vân da cá sấu có các vân to, nhỏ khác nhau, không đồng đều. Trong cùng 1 chiếc ví thì mặt trước, mặt sau hay hai bên ví cũng có hình dáng vân khác nhau. Trong khi đó ví da cá sấu hàng giả lại khá đều do được dập theo khuôn. Hoa văn trên bề mặt da thật là duy nhất và không bao giờ trùng lặp vì đặc điểm mỗi một con cá sấu sẽ có cấu trúc da riêng biệt nên sản phẩm tạo nên sẽ sự độc đáo theo từng mẫu sản phẩm khác nhau.

+ Đường rãnh giữa các vân: Quan sát kỹ bề mặt, có thể nhận thấy rãnh giữa những ô vân sâu, khi ấn móng tay vào đường rãnh đó thì có cảm giác mềm, đàn hồi. Đường rãnh giữa các vân cũng không tuân theo quy luật nào cả, rất tự nhiên.

2.4. Phân biệt da cá sấu thiệt và giả từ độ dày của da cá sấu

Nhưng chúng ta biết cá sấu là loài động vật bò sát có thân hình to, gồ ghề, do đó lớp da của chúng rất dày dạn. Do vậy trong quá trình sản xuất không có cách nào để giảm độ dày của lớp da cá sấu này mà không ảnh hưởng tới chất lượng. Một sản phẩm da cá sấu được làm giả từ da bò thì không thể có bề dày như vậy được

2.5. Phân biệt da cá sấu thật và giả từ màu sắc bên ngoài sản phẩm

Bạn sẽ kiểm tra bằng phương pháp vật lý đơn giản là dùng vài giọt nước nhỏ lên bề mặt da cá sấu, sau đó dùng tay để xóa đều nước cho quá trình thấm diễn ra nhanh hơn. Sau khoảng thời gian từ 2-3 phút, nếu nước ngấm từ từ thì đó là da thật, còn nước không ngấm và chảy luôn thì đó là hàng giả vì những sản phẩm da giả thường được phun một lớp dầu bóng lên bề mặt nên rất khó ngấm nước

Cách Nhận Biết &Amp; Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Da Cá Sấu Giả

Kiểm tra bằng mắt là công đoạn dễ nhất cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm.

Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết chân lông lồi lõm( có thể kiểm tra bằng kính lúp), tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…

Còn những loại sản phẩm được làm bằng simili (giả da) thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được.

Nhìn vào màu sắc của da: thông thường da cá sấu có màu đồng nhất bao gồm các màu như: đen, nâu đỏ, nâu đất, vàng tươi, vàng cánh gián,…

Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

Đặt tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận

Nếu là da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ cộm, gồ ghề của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Hoặc có thể bóp hoặc bo nhỏ sản phẩm lại để thấy được sự đàn hồi của da thật và những đường gấp/nứt của da giả.

Kê sản phẩm lên đầu mũi để nhận biết mùi da:

Nếu là da thật, bạn sẽ cảm giác được mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối).

Nếu là da giả, bạn sẽ nghe được mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng

Dùng ngón tay bất kì và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó:

Da thật có độ đàn hồi rất tốt. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi.

Các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, nên vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm.

Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm một ít vào da qua các lỗ chân lông. Vì da thật luôn hấp thu độ ẩm.

Còn da giả thì vệt nước lăn đi và không thấm vào da do không có lỗ chân lông hút nước hoặc được làm từ các loại nhựa tổng hợp một lúc sau sẽ hút hết nước.

Dùng bật lửa hơ qua hơ lại một phần của sản phẩm rồi quan sát phản ứng của da như thế nào:

Nếu là da thật, miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng).

Còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

Giữa những vân cá sấu là đường vân mềm và linh hoạt, gần giống như đường chỉ tay của người vậy. Mọi bề mặt da đều thể hiện sự mềm mại này giữa các vân và cảm giác không có quy luật nhất định nào. Da cá sấu giả thì được dập khuôn từ máy móc cho ra những đường vân giả thô, cứng nhắc và nông.

Cũng vì những đường vân uyển chuyển mềm mại mà vân da cá sấu thật sẽ có chút khác biệt về hình dạng, không đồng đều nhau.

Nếu ai đã từng có cơ hội nhìn thấy con cá sấu thật ngoài đời sẽ biết được rằng loài bò sát này sẽ có một lớp gai nhọn và một lớp da khá dày và dẻo dai. Khi loại da này được vào nhà máy thì không có cách nào làm giảm độ dày của chúng nên chất lượng da vẫn được giữ nguyên.

Các loại da cá sấu giả chủ yếu được làm từ da bò hoặc simili. Nên thường sẽ mỏng và cho dù có độn bao nhiêu lớp đi nữa thì chúng vẫn không thể có độ dày tự nhiên như da cá sấu được.

Có thể nói rằng, da cá sấu thật sự sẽ trông dày, sâu hơn và không bị phẳng như ” đồ giả”

Lời khuyên cho các tín đồ yêu thích hàng da nhưng lại sợ vấp phải hàng giả thì dưới là những lời khuyên chân thành cho các bạn:

Nến tới các cửa hàng uy tín của người quen hay bạn bè giới thiệu hoăc nhưng nơi bạn hay mua mà chất lượng tốt. Đặc điểm của các cửa hàng này chỉ bán các loại mặt hàng về da chủ yếu là da cá sấu và da bò, có một số nơi bán cả da dê hoặc da đà điểu,…

Mua online với nhưng shop có uy tín, được nhiều người mua và đánh giá phản hồi sản phẩm tốt. Cái lợi nữa là có giá thành rẻ hơn so với bán trực tiếp. Cần chú ý, xem kĩ thông tin người bán trên các gian hàng online.

Trước khi có quyết định mua các loại ví da thật bạn nên lên mạng tìm hiểu kĩ các cách phân biệt ví da thật ví da giả, cách chọn mua ví da thật hay các địa điểm bán ví da uy tín,…

Có thể nhờ bạn bè, người thân am hiểu hay rành về các loại thời trang da đi mua giúp mình.

Đối chiếu, so sánh thông tin trên website với thực tế: số điện thoại, địa chỉ, giá cả, chất liệu,…

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa hãy nhất máy lên và alo theo số điện thoại sau: 02862.888.111 để được tư vấn tận tình và chi tiết.

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: 129 Trần Thị Năm, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TPHCM

Thế giới da thật của người làm da!

– Các mẹo nhỏ giúp làm sạch đồ dùng bằng da

Phân Biệt Da Cá Sấu Crocodile, Da Cá Sấu Alligator Và Da Cá Sấu Caiman

Dân sành da dể dàng phân biệt được các loại da do họ có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên qua bài viết sau của Suryle, chúng tôi sẻ giúp bạn phân biệt chiếc ví hoặc túi của minh được làm từ da crocodile, da alligator hay caiman.

Kỹ thuật dập nổi ra đời làm cho các loại da giả trông giống với các loại da chính hãng. Nếu như chỉ nhìn thoáng qua, nhất là khi không có con mắt tinh tường thì bạn sẽ không thể phân biệt được các loại ví da cá sấu hiện nay. Chỉ có sự chênh lệch về giá sẽ khiến bạn phải xem xét kỹ hơn về sự lựa chọn của mình. Sự chênh lệch giá của da các loại bò sát và các loại da dập vân là khá lớn. Vì vậy khách hàng nên trang bị kiến thức trong việc phân biệt các loại da này.

Đôi khi chuyện nhầm lẫn này vẫn xảy ra, có thể do sự mất tâp trung hoặc do sự thiếu hụt thông tin hay chỉ là do gắn mác sai trong sản phẩm nhằm đánh lừa những người mua thiếu kinh nghiệm – da alligator thật có thể bị thay thế bởi da crocodile hoặc thậm chí là da caiman – chất lượng kém hơn trong các loại da cá sấu, do đó là loại da rẻ nhất.

Làm thế nào để phân biệt da chính hãng và da dập vân?

Về mức giá, mặc dù da dập vân cũng có thể có chất lượng cao và trông rất giống da cá sấu chính hãng, nhưng nó không bao giờ có giá như nhau, nên được bán với giá rẻ hơn rất nhiều.

Crocodile, Alligator hay da Caiman?

Một khi bạn chắc chắn rằng bạn đang xem một sản phẩm da, chúng ta có thể xem xét sự khác biệt giữa crocodile (hay alligator) và caiman.

Nhìn vào sự khác biệt chính giữa da alligator, da crocodile và da caiman, chúng tôi có thể khẳng định rằng da cá sấu alligator và da cá sấu crocodile có giá cao hơn và chất lượng cao hơn da caiman. Da của chúng mềm mại và linh hoạt hơn so với da caiman. Nếu bạn gấp chúng lại, bạn sẽ thấy rằng nhiều vết nứt nhẹ sẽ ngay lập tức xuất hiện trên da. Khi chạm vào các loại da này cũng khác nhau, nếu túi của bạn quá cứng và thô, điều đó có nghĩa là túi xách của bạn không được làm từ cá sấu alligator hoặc cá sấu crocodile, mà là caiman.

Nói chung, da cá sấu alligator và cá sấu crocodile được sử dụng (nhất là ở Ý) để làm túi, vì da cao cấp và có độ đàn hồi tốt hơn, trong khi caiman là thường được sử dụng cho các phụ kiện và giày.

Da bụng cá sấu crocodile và da cá sấu alligator đều mềm mại và linh hoạt hơn so với da caiman. Điều này làm cho quá trình nhuộm được đều màu hơn. Mặt khác, thuốc nhuộm trên da caiman cho thấy các nếp nhăn tự nhiên đặc trưng cho loại da này và màu sắc xuất hiện nhiều vết nám và không đều.

Sau đó, chúng ta cũng nên xem xét một yếu tố cơ bản khác để phân biệt ba loại da này: hình dạng vảy. Vảy cá sấu crocodile và cá sấu alligator có hình tròn hoặc hình vuông không đều, có một khía cạnh tinh tế hơn, trong khi các vảy đặc trưng cho da caiman có hình vuông nhưng cứng hơn cá sấu, và mỗi vảy đều nhăn nheo với cái gọi là vân xương.

Khi sản xuất túi cá sấu thường dùng da bụng vì đây là phần mềm nhất, đảm bảo sản xuất một mặt hàng tinh tế và chất lượng. Tuy nhiên, nếu dùng phần sau gáy da cá sấu crocodile, chúng ta có thể biết đó là loại nào thông qua chiếc vảy sừng và đặc biệt là theo số lượng vảy sừng.

Việc tìm hiểu xem một sản phẩm hoàn chỉnh được làm từ cá sấu crocodile hay cá sấu alligator là rất khó, vì sự tương đồng về ngoại hình và sự mềm mại và linh hoạt của hai loại da này. Về mức giá, chúng ta có thể nói rằng cá sấu alligator đắt hơn một chút so với cá sấu crocodile. Suryle thường sử dụng cá sấu alligator để làm túi xách, vì cá sấu alligator có thân dài hơn và điều này cho phép chúng tôi có một phần da phù hợp nhất với sản xuất túi.

Alligator hay Crocodile?

Mặc dù rất khó để phân biệt da trên các sản phẩm hoàn thiện, (đôi khi không thể ngay cả đối với các chuyên gia, những chỉ có thể dựa vào tài liệu về da xác nhận nguồn gốc của nó, tên khoa học và chất lượng ,) khá dễ dàng để xác định các tính năng đặc biệt đặc trưng cho từng loài khi chúng ta có cơ hội so sánh trực tiếp toàn bộ tấm da ..

Những khác biệt này nằm ở cả hình dạng (cơ thể cá sấu crocodile là hình vuông, vì vậy phần trung tâm ngắn hơn cá sấu alligator) và hình dạng của vảy. Trên thực tế, cá sấu alligator, cho thấy vảy ít đồng nhất hơn cá sấu crocodile, với một vài điểm bất thường trong vảy. Tuy nhiên, điều này gần như không thể phân biệt trên một sản phẩm hoàn thiện.

Về sự phân bố của các vảy: trên toàn bộ tấm da cá sấu alligator, sự chuyển đổi từ các vảy rộng và hình vuông của bụng sang các hình tròn nhỏ hơn của các bên là khá đột ngột; với da cá sấu crocodile, các vảy thay đổi từ từ, với một loạt các vảy cỡ trung bình dần dần trở nên nhỏ hơn và tròn hơn.

Da cá sấu alligator cũng có thể được xác định bởi vết sẹo rốn (một hình ngôi sao thon dài giữa các vảy bụng), vì cá sấu alligator là loài động vật duy nhất có nó. Nếu một chiếc túi xách được sản xuất bằng loại da danh tiếng này, vết sẹo rốn này thường sẽ được hiển thị nổi bật ở mặt trước của túi, chỉ để chứng thực tính xác thực của da.

Cuối cùng, mọi vảy cá sấu crocodile cho thấy một lỗ chân lông đặc biệt trái ngược với cá sấu alligator: sự hiện diện của lỗ chân lông này là do khi còn sống, con vật sử dụng lông trên cơ thể để cảm nhận được môi trường xung quanh. Trong quá trình thuộc da những sợi lông này được loại bỏ, để lại khoảng trống cho lỗ chân lông nhìn thấy được.

Làm thế nào để xác định loại da trên túi của bạn?

Liên hệ với Suryle, để được tư vấn thông tin chi tiết hơn. Suryle có thể cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết về các loài động vật có da được sử dụng để sản xuất túi xách ví da, nguồn gốc của nó và tính xác thực của nó.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không bao giờ nên mua túi ở những địa điểm như lề đường, ở chợ hoặc ở bất kỳ trung tâm trái phép nào, mà chỉ mua hàng chính hãng từ Suryle và các shop uy tín khác.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Và Giả

Hướng dẫn cách phân biệt da cá sấu thật và giả

Cấu trúc bề mặt da

Đây là những dấu hiệu khác biệt giữa sản phẩm da cá sấu thật và giả, mà có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường.

Đơn giản là da cá sấu giả trông sẽ bóng bẩy như kiểu nhựa ép, còn da thật thì có thể mờ hoặc sáng bóng một cách tự nhiên. Vì vậy nếu mang ví, túi xách da cá sấu ra ánh trực tiếp thì bạn sẽ thấy độ bóng hơn hẳn của da giả, ngược lại với so với loại da chất lượng.

Cảm nhận khi cầm trên tay

Trong quá trình xác định giá trị thực sự của đồ da cá sấu, các yếu tố vật lý là không thể bỏ qua vì bản chất của da thật thể hiện rất nhiều qua tính đàn hồi, độ dày của da, độ cứng của gai.

Đường vân và vân da

Giữa những vân cá sấu là đường vân mềm và linh hoạt, gần giống như đường chỉ tay của người vậy. Mọi bề mặt da đều thể hiện sự mềm mại này giữa các vân và cảm giác không có quy luật nhất định nào. Da cá sấu giả thì được dập khuôn từ máy móc cho ra những đường vân giả thô, cứng nhắc và nông.

Cũng vì những đường vân uyển chuyển mềm mại mà vân da cá sấu thật sẽ có chút khác biệt về hình dạng, không đồng đều nhau.

Dùng nước để nhận biết

Sau khoảng 1 – 2 phút, tại chỗ da được tiếp xúc với nước, nếu màu da chỗ đó thâm xỉn lại như màu đen và nước đã ngấm hết thì đó là da cá sấu thật.

Ngược lại, các loại da giả thì không có tính chất đặc thù này, nước được nhỏ lên bề mặt da sẽ tràn ngay ra xung quanh do da không hấp thụ nước.

Hi vọng hướng dẫn này giúp ích được cho quý khách hàng, nguồn tin sưu tầm từ casaubinhminh. Hiện nay tại cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm bằng da cá sấu, da bò, da cá đuối như ví da, thắt lưng da, phụ kiện da ….đảm bảo chất lượng, uy tín. Nếu quý khách có nhu cầu hay thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thiệt Và Giả trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!