Xem Nhiều 6/2023 #️ Mách Bạn Phân Biệt Các Loại Yến Sào Có Trên Thị Trường Hiện Nay # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mách Bạn Phân Biệt Các Loại Yến Sào Có Trên Thị Trường Hiện Nay # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Phân Biệt Các Loại Yến Sào Có Trên Thị Trường Hiện Nay mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các tác dụng “tiên dược” của yến sào được truyền tai nhau khiến nhu cầu sản phẩm này luôn ở mức cao. Cũng vì thế mà thị trường yến sào hiện nay càng ngày càng có thêm nhiều loại sản phẩm. Đa dạng và phong phú về cả thương hiệu, chất lượng và giá cả khiến người tiêu dùng hoang mang không biết yến sào loại nào tốt. Yensaokhanhhoa.vn mách bạn cách phân biệt các loại yến sào có trên thị trường hiện nay và làm thế nào để nhận biết yến thật.

Các loại nước yến sào trên thị trường hiện nay và cách phân biệt

Thị trường yến sào hiện nay mặc dù cung cấp các sản phẩm các loại nước yến đa dạng và nhiều chủng loại nhưng nhìn chung yến được phân chia dựa theo những tiêu chí sau đây.

Dựa vào nguồn gốc thu hoạch yến

Nếu phân chia theo nguồn gốc, có ba loại yến sào trên thị trường hiện nay: yến đảo, yến thiên nhiên và yến nhà. Yến đảo được khai thác trực tiếp từ tổ yến trên các đảo yến nổi tiếng ở khu vực Khánh Hòa, Quảng Nam và các đảo yến khác dọc bờ biển Việt Nam. Còn yến thiên nhiên được khai thác từ các tổ yến trong tự nhiên với giá trị dinh dưỡng cao. Yến nhà được nuôi dưỡng trong những căn nhà chuyên dùng để nuôi yến với các thiết bị dẫn dụ và công cụ tạo môi trường tương tự hang động để yến sinh hoạt ở đó. Mặc dù vậy, yến nuôi vẫn có hàm lượng dinh dưỡng cao bởi chỉ có môi trường nhân tạo, chim yến vẫn phải tự bay đi tìm nguồn thức ăn trong tự nhiên và nhả ra dãi yến để khai thác. Không dễ dàng để phân biệt giữa các loại yến này. Nên điều duy nhất mà người tiêu dùng có thể làm là lựa chọn các thương hiệu yến sào đáng tin cậy để đảm bảo mua đúng nguồn gốc yến sào.

Dựa vào độ già của yến

Có hai loại yến nếu phân chia theo độ già của yến: yến non và yến già. Yến non là dãi yến được tiết ra từ chim yến non. Ngược lại, yến già được tạo ra từ chim yến có độ tuổi già hơn. Về chất lượng và hương vị, giá trị dinh dưỡng, yến già đều nhỉnh hơn yến non. Tổ yến non thường có sợi nhỏ, mỏng hơn và mùi vị ít tanh. Tổ yến già có sợi to hơn, dày hơn do khả năng tiết dãi của yến già tốt hơn. Yến già được hình thành lâu hơn và lẫn nhiều tạp chất hơn nên mùi vị tanh nồng hơn.

Dựa vào cách sơ chế yến

Tổ yến non thường có sợi nhỏ, mỏng hơn và mùi vị ít tanh. Tổ yến già có sợi to hơn, dày hơn do khả năng tiết dãi của yến già tốt hơn. Yến già được hình thành lâu hơn và lẫn nhiều tạp chất hơn nên mùi vị tanh nồng hơn.

Một tiêu chí nữa để phân chia các loại yến sào là dựa vào cách sơ chế hoặc độ sạch của yến. Quy trình sản xuất yến sào đưa ra thị trường có nhiều cách. Có thể chia thành ba loại chính: yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế. Yến thô là yến nguyên thủy, còn chứa lông và nhiều tạp chất. Để sử dụng yến thô, người tiêu dùng cần cần tự lọc bỏ lông và các tạp chất trộn lẫn trong sợi yến. Quá trình gia công yến sào này đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng. Vì quá trình này ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của yến khi chưng lên. Nếu có thời gian sơ chế yến thô, bạn có thể tự chưng được nước yến nguyên chất đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Yến sơ chế là loại đã trải qua quy trình sản xuất yến sào cơ bản. Lông chim và tạp chất được loại bỏ. Người tiêu dùng thường ưa chuộng loại yến sào này hơn. Bởi mùi vị và hương thơm của nó khi được chưng lên hấp dẫn hơn. Yến sơ chế vẫn giữ được hình dáng của tổ yến lúc khai thác xong, mặc dù đã loại bỏ lông và tạp chất. Yến tinh chế là loại trải qua quy trình sản xuất yến sào công phu hơn. Sợi yến sau đó được ép vào khuôn để tạo ra tai yến như ban đầu. Nên tai yến sẽ gọn gàng, hình dáng và góc cạnh nguyên vẹn hơn. Các tạp chất được loại bỏ hoàn toàn. Chất dinh dưỡng được chắt lọc lại tốt nhất để đưa đến tay người tiêu dùng.

Dựa vào màu sắc yến

Dựa vào màu sắc, yến sào được chia làm ba loại: bạch yến, hồng yến và huyết yến. Bạch yến có màu trắng, thông dụng nhất và thường được bày bán trên thị trường. Hồng yến là loại yến có màu vàng cam, màu sắc càng đậm, giá của hồng yến càng cao. Huyết yến là loại quý nhất trong số ba loại yến này với màu đỏ tươi. Loại yến này thường khó khai thác vì không có sẵn trong tự nhiên với số lượng nhiều. Thông thường chỉ được thu hoạch 1 – 2 lần mỗi năm.

Những thương hiệu yến sào nổi tiếng

Cho dù có nắm kỹ cách phân biệt các loại yến sào có trên thị trường hiện nay, bạn vẫn nên lựa chọn những thương hiệu yến sào nổi tiếng để đảm bảo mua được yến thật, an toàn cho sức khỏe.

Yến Sào LifeNest Khánh Hòa

Một trong những thương hiệu yến sào nổi tiếng mà bạn có thể tin dùng là Yến Sào LifeNest Khánh Hòa. Được chưng từ tổ yến nguyên chất, nước yến là thực phẩm tốt nhất và giàu dinh dưỡng nhất cho bé. Sản phẩm cung cấp tổ yến thật 100%. Tổ yến sau khi thu hoạch được làm sạch và làm ẩm hoàn toàn bằng thủ công. Sợi yến nhờ vậy mà dai hơn, thơm hơn và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Tác dụng của tổ yến chưng từ Yến Sào LifeNest Khánh Hòa được đảm bảo hiệu quả hơn.

Nước Yến Sào Khánh Hòa Sanest

Nước yến được làm từ gì cũng là một câu hỏi mà người tiêu dùng nên đặt ra khi cân nhắc mua các sản phẩm nước yến sào trên thị trường. Thực tế, nước yến đươc làm từ nước là thành phần chính. Sau đó bổ sung thêm đường phèn, mật ong, nấm tuyết và yến sào. Tuy nhiên yến sào chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tỷ lệ thành phần nước yến. Vì thế, nước yến sào không có nhiều giá trị như công dụng của nước yến tươi. Mặc dù vậy, nước yến sào Sanest vẫn là thương hiệu tin cậy của người tiêu dùng. Bởi hàng loạt các tiêu chuẩn mà thương hiệu này chứng thực được trên thị trường. Sanest được công nhận bởi các tổ chức thẩm định trong nước và quốc tế. Yến sào Sanest là sản phẩm nước yến được làm từ tổ yến sào thiên nhiên. Quy trình sản xuất đạt chuẩn, mang lại sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Kid’s Nest Plus+

Sản phẩm Kid’s Nest Plus+ thuộc dòng nước yến dành cho trẻ em từ thương hiệu Yến sào Thiên Việt. Nguồn yến sử dụng trong sản xuất của thương hiệu này đến từ vùng Cù Lao Chàm (Hội An). Đây là một trong những đảo yến trù phú của nước ta với chất lượng yến tuyệt đỉnh. Nước yến Kid’s Nest Plus+ cung cấp đủ canxi, chất xơ và lysine. Sự phát triển của trẻ được hỗ trợ một cách toàn diện hơn. Các sản phẩm yến sào trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng. Nếu không biết cách phân biệt yến thật giả và chất lượng giữa các loại yến, bạn vẫn có thể đảm bảo an toàn và đủ dưỡng chất từ thực phẩm này bằng cách lựa chọn các thương hiệu yến nổi tiếng, uy tín.

Giá Tổ Yến Sào Các Loại Trên Thị Trường Hiện Nay

Giá tổ yến sào bao nhiêu? Yến sào được coi là món ăn cao lương mĩ vị, sơn hào hải vị của các vị vua chúa ngày xưa. Hiện nay, yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống gia đình.

Đối với tất cả người tiêu dùng, giá tổ yến sào hợp lý đi liền với chất lượng tốt luôn là điều mong muốn. Vậy làm thế nào để mua được yến sào với giá chuẩn và chất lượng chuẩn chỉ tương ứng?

Có thể nói, yến sào là thực phẩm quý giá, tinh chất kì diệu của thiên nhiên ban tặng cho con người. Trong thành phần của yến sào có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú, cần thiết cho cơ thể. Yến sào là món ăn vàng đối với tất cả mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ em, từ phụ nữ đến cánh mày râu, từ bà mẹ mang bầu đến người mới ốm dậy… Ai cũng có thể sử dụng yến sào do món ăn này có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, kích thích ăn ngon, ngủ  ngon, tăng cường hoạt động của hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp…

Chính vì sự quý giá tinh chất như vậy cho nên giá yến sào cũng không phải rẻ. Không phải ai cũng đủ điều kiện để mua yến sào về tẩm bổ. Do vậy, mọi người đều mong muốn mua được yến sào với giá cả phải chăng và chất lượng chuẩn nhất.

Giá tổ yến sào

Nhu cầu của yến sào rất lớn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty chuyên buôn bán tổ yến với sự đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng, do vậy, giá tổ yến cũng có biên độ dao động rất lớn.

Nếu bạn vòng đi dạo qua thị trường sẽ thấy có vô vàn giá cả khác nhau từ rẻ đến đắt. Nếu không hiểu biết, khách hàng sẽ bị lạc vào mê cung giá yến sào không biết nên mua ở đâu, loại nào, với mức giá bao nhiêu. Khi đã lạc vào mê cung rồi, khách hàng dễ chi tiền mua một cách thiếu sự kiểm soát, chưa chắc đã mua được sản phẩm ưng ý.

Trên thị trường có vô vàn các loại yến sào với mức giá khác nhau.

Vậy làm thế nào để mua được yến sào có chất lượng và tốt? Tức là mua được sản phẩm chất lượng hảo hạng, hàng thật và nguyên chất với giá cả phải chăng? Để làm được điều đó, trước hết cần có cái nhìn tổng quan về các loại sản phẩm yến sào trên thị trường, chúng ta mới quyết định được nên mua loại nào với mức giá tổ yến bao nhiêu?

Phân loại tổ yến

Trên thị trường hiện nay có 3 cách phân loại tổ yến như sau:

Dựa theo nguồn gốc:

Yến sào được chia thành 3 loại: Yến đảo, yến nhà và yến tự nhiên. Theo tên gọi của các loại yến, các bạn đã thấy rõ nguồn gốc của yến sào rồi. Thường thì mọi người hay thích mua yến tự nhiên, yến đảo nhưng thực tế chứng minh yến nhà cũng có chất lượng không khác các loại khác là mấy.

Yến nhà mang tiếng là nuôi nhưng thực tế người nuôi chỉ tạo điều kiện cho chim xây tổ còn chim yến vẫn phải tự bay ra ngoài kiếm mồi hàng ngày, chỉ đi về nhà vào buổi tối mà thôi.

Theo cách phân loại nguồn gốc như vậy, mỗi loại khác nhau có mức giá tổ yến khác nhau.

Dựa theo độ già của chim yến

Yến càng già càng làm tổ to với các sớ yến lớn. Yến non, tổ sẽ không lớn bằng. Yến non và yến già khi chưng ra độ nở và hương vị cũng có sự khác nhau. Tất nhiên, yến càng già chất lượng càng tốt hơn, thơm ngon hơn, hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn. Vì vậy, giá yến sào càng già càng cao, yến non có giá rẻ hơn, đi kèm đó, chất lượng không bằng.

Yến càng già tổ to và đẹp, ăn giòn và dai hơn

Dựa theo độ sạch

Giá tổ yến tinh chế cao hơn yến thô hoặc mới sơ chế. Ai cũng biết yến tinh chế sẽ sạch sẽ, tiện dụng hơn nhiều yến thô. Tùy theo điều kiện và nhu cầu, người tiêu dùng có thể lựa chọn 3 loại sau:

Tổ yến thô: Loại tổ yến nguyên thủy, còn lông, vẫn chưa qua chế biến. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy lựa chọn loại này, tự tay làm để giữ được nguyên chất của yến.

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất nhất

Tổ yến sơ chế: Tổ yến sơ chế được rút sạch lông từ tổ yến thô bằng phương pháp thủ công. Loại này sẽ sạch sẽ hơn tổ yến thô. Yến thô là loại yến chất lượng nhất, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

Yến sơ chế là loại yến chất lượng cao nhất

Tổ yến tinh chế: Tổ yến sơ chế được chế biến một lần nữa để chắt lọc chất dinh dưỡng tốt nhất, được làm sạch sẵn, người tiêu dùng chỉ việc đem về sử dụng.

Loại tổ yến này đã được qua xử lý từ những tổ yến bị gãy, vỡ (trong quá trình thu hoạch hay khi xử lý lông để làm yến sơ chế) sẽ được ngâm trong nước, được loại bỏ hết lông và tạp chất bẩn.

Yến tinh chế tiện dụng

Mức giá tổ yến các loại này khác nhau. Tất nhiên, yến càng sạch, giá càng đắt. Yến sơ chế có giá thành cao nhất, rồi đến yến tinh chế và yến thô rẻ nhất.

Để mua được sản phẩm tổ yến sào giá trị kinh tế nhất các bạn nên mua tổ yến sơ chế. Tuy tổ yến thô còn nguyên hàm lượng nhưng nếu bạn mua về không biết chế biến làm sạch sẽ tiêu hao nhiều và mất công. Tổ yến tinh chế đã qua khâu ngâm nước rút lông nên hàm lượng cũng bị tiêu hao so với tổ yến sơ chế

Dựa theo màu sắc

Theo màu sắc giá yến sào khác nhau. Yến màu trắng thường có giá rẻ nhất rồi đến yến vàng và giá yến sào cao nhất là yến đỏ. Thực ra, loại yến đỏ do khan hiếm nên giá thành bị đẩy lên cao. Thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng màu sắc không ảnh hưởng nhiều lắm đến chất lượng yến sào.

Bạn cũng cần xác định rõ đối tượng mình muốn mua để sử dụng là ai: là phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi hay nam giới… để lựa chọn loại yến ưng ý.

Có thê bạn quan tâm:

Giá yến sào tinh chế

Tổ yến sào nhà tinh chế là sản phẩm đã được làm sạch không còn lông, bụi bẩn, sạch hoàn toàn và tinh chế thành sợi từ yến tổ. Sản phẩm không sử dụng hương liệu, hóa chất, và chất bảo quản. Vì vậy, sản phẩm luôn giữ được giá trị bổ dưỡng với hương vị đặc trưng tự nhiên của tổ yến. Khi sử dụng, khách hàng không phải làm sạch lại nữa, chỉ ngâm nước cho nở ra và đưa vào chế biến. Tô yến Loại 1 có sợi yến dài, trong, bắt sáng, mặt trong có nhưng sợi ngắn và vụn rất ít. Giá trung bình của sản phẩm này là 1.800.000 cho 50 gram yến.

Giá tổ yến tươi

Tổ yến đã được nhặt sạch lông và tạp chất, được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô, mùi tanh nhẹ, có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp với các khách hàng bận rộn, thích hương vị yến tươi, cần giá trị dinh dưỡng cao nhất. Sợi yến to, dài màu trắng trong, có mùi tanh nhẹ (thơm đặc trưng). Đặc điểm của yến tươi là giũ nguyên được mùi, vị, dinh dưỡng của tổ yến, dinh dưỡng rất cao do chưa qua nhiều công đoạn chế biến,  dễ dàng chế biến thành các món ăn bổ dưỡng bạn ưa thích. Giá trung bình cho sản phẩm yến tươi là 1.000.000 cho 50 gram.

Giá tổ yến thô

Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất còn lông, nguyên thủy chưa qua làm sạch, được loại bỏ các chất cặn bả và còn lông màu đen lẫn bên trong sợi yến. Tùy thuộc vào trọng lượng, độ sạch để phân loại 1,2. Sau khi thu hoạch từ nhà yến của công ty, chúng tôi phân loại và lựa chọn ra những tổ yến loại 1 là những tổ yến to, dày, ít lông, còn nguyên vị tanh nồng. Giá trung bình của sản phẩm này là 2.200.000 cho 50 gram

Giá tổ yến vụn

Chọn mua ở đâu để có giá yến sào hợp lý nhất?

Yến sào có giá thành không phải rẻ vậy mua yến sào ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng lại không có chất bảo quản.

Đến với Vua Yến, bạn có thể yên tâm về giá yến sào cũng như chất lượng của sản phẩm. Vua Yến chuyên cung cấp các sản phẩm từ yến sào tinh chất từ thiên nhiên, uy tín nổi bật trên thị trường.

Giá tổ yến thô từ 1.500.000 đến 3.000.000 tùy theo trọng lượng 50g hay 100g.

Yến tinh chế có giá 3.500.000 với trọng lượng 100g.

Giá tổ yến sơ chế 100g là 4.000.000

So với thị trường, có thể thấy, giá yến sào của Yến Vua ở mức độ trung bình. Nhưng chất lượng sản phẩm luôn vượt trội, được người tiêu dùng tin tưởng từ rất nhiều năm nay.

Các sản phẩm hot tại chúng tôi class=”ez-toc-section-end”>

4.6

/

5

(

13

bình chọn

)

Tìm Hiểu Về Mức Giá Của Các Loại Yến Sào Đang Có Trên Thị Trường Hiện Nay

Mức giá của yến sào thô

Hiện nay có vô số nơi để bán yến sào thô, giá yến sào thô là vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu không thể đi trực tiếp để tham khảo mức giá thì thông qua báo chí hoặc thông tin trên mạng chúng ta có thể biết được yến sào thô giá bao nhiêu?.

Tuy nhiên, vào những năm gần đây nhãn hiệu Yến Sào không còn thuộc sở hữu của Khánh Hòa mà có rất nhiều từ các vùng khác nhau của đất nước, thậm chí là kể cả nhập khẩu từ nước ngoài. Mức giá yến sào thô do đó có một sự chênh lệch rất nhiều. Người tiêu dùng phải thận trọng với việc rao bán kiểu “yến sào thô rẻ” hay “yến sào thô hời”, bởi vì thứ gì cũng có giá của nó cả.

Mức giá của yến sào tinh chế

Khác với yến sào thô có lông thì yến sào tinh chế là các sản phẩm yến có lông đã được chế biến yến sào bằng quy trình khép kín. Do yến sào tinh chế đã qua quá trình xử lý khép kín nên yến đã sạch lông hoàn toàn và có thể nói là sạch đến 99%, nên rất tiện lợi cho người sử dụng khi không có thời gian hoặc cần cách sử dụng yến gấp.

Nhưng vì yến sào đã qua chế biến dinh dưỡng và làm sạch nên nhiều người đã lợi dụng điều này, pha trộn các hóa chất ( đường phèn hóa học, hàng the…) nhằm mục đích vụ lợi cho bản thân mình và hủy hoại công dụng của yến sào. Quý khách nên chọn yến tại các nhãn hiệu uy tín như là Yến Sào Khánh Hòa…

Giá yến sào nguyên chất thì khoảng 3 triệu/100 gram. Hiện nay giá yến sào như thế trên thị trường rơi vào khoảng trên 3 triệu/100 gram ( lấy giá tạm tính là 3 triệu/ 100 gram) sau khi xử lý làm sạch những bụi bẩn và tạp chất thì độ hao hụt khoảng 20 – 30% ( tạm tính là 25%) tuỳ thuộc vào tay nghề người thợ cũng như một số nguyên nhân khách quan khác.

Vậy để làm ra 100 gram yến sào đã làm sạch thì cần khoảng 125 gram yến sào có lông và tiền công trả cho mỗi người thợ làm sạch yến sào thô có lông khoảng 200.000 tới 300.000/ 100 gram đã làm sạch ( tạm tính là 250.000 ). Một số chi phí khác như điện nước, chi phí quản lý,…vv (tạm tính là 100.000/100 gram). Vậy giá yến sào = 125 * 3.000.000 + 250.000 + 100.000 = 4.100.000/ 100 gram.

Đối với những khách hàng dùng yến sào thô lâu năm thì chắc hẳn đã có lần nghe qua về sản phẩm yến sào vụn trên thị trường, vậy yến sào vụn giá bao nhiêu? Giá yến sào vụn này thường biến động rất lớn trên thị trường từ 2,5tr đến 3tr/lạng.

Khi chế biến yến chưng đường phèn cho con bạn nên ghi nhớ những điều sau

Như các bạn đã biết thì sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng, khỏe mạnh chống lại các bệnh tật thông thường. Tuy nhiên do trẻ em có khẩu vị không đa dạng như người lớn nên thường chỉ nên chế biến yến thật đơn giản, chú trọng vào việc làm sao bảo toàn chất dinh dưỡng cao nhất của yến.

Với tính hảo ngọt của bé thì yến chưng đường phèn là lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc thu hút trẻ ăn yến sào mỗi ngày. Để làm được món Yến chưng đường phèn cho bé hiệu quả, đúng cách chúng ta cần phải chú ý đến các vấn đề sau:

Khi làm yến chưng đường phèn cho békhông cần thiết phải sử dụng yến nguyên tổ, có thể sử dụng yến vụn, vỡ nhưng vẫn phải đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

2. Chú ý cách chế biến:

Nên chưng yến trong khoảng 4 tới 5 tiếng cho sợi yến tan ra thành nước rồi mới cho bé sử dụng sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ yến. Thêm một vài lát gừng phòng bé lạnh bụng.

3. Chú ý cách sử dụng:

Nên dùng khi yến còn ấm, nếu sử dụng yến chưng sẵn cũng cần phải hâm lại cho nóng trước khi cho bé sử dụng. Sử dụng liên tục để có hiệu quả tốt nhất

4. Chú ý liều lượng sử dụng:

Tăng dần theo độ tuổi của bé, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chỉ nên dùng mỗi ngày từ 1 – 2 thìa nước yến mỗi ngày. Từ 1 tới 3 tuổi có thể sử dụng tăng thêm tới nửa chén nước yến/ ngày. Bé trên 3 tuổi có thể dùng yến khi kết hợp với các món ăn khác nhưng liều lượng không vượt quá 70ml nước yến/ngày.

5. Chú ý thời gian sử dụng:

Thời điểm sử dụng Yến chưng đường phèn cho bé tốt nhất là vào buổi sáng, trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng. Không nên thường xuyên cho bé dùng yến trước mỗi bữa ăn, có thể làm bé ngang bụng, làm bé lười ăn phản tác dụng.

Phân Biệt Các Loại Vàng Trên Thị Trường Hiện Nay Và Giá 2022

Phân biệt các loại vàng phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cách để phân loại vàng. Tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách phân loại phổ biến nhất hiện nay ở ngay bên dưới.

Vàng ta (vàng 9999, vàng 24K, vàng nguyên chất)

Vàng ta hay còn gọi là vàng 9999, vàng 24K hoặc vàng nguyên chất. Đây là loại vàng mà hầu như không ai là không biết tới. Chúng không chỉ được dùng để chế tạo trang sức mà còn có giá trị tích lũy tài sản. Đúng như tên gọi, vàng ta là loại vàng nguyên chất nhất với độ tinh khiết lên đến 99,99%. Điều này có nghĩa là chúng chứa hàm lượng vàng cao, gần như không bị lẫn tạp chất khác.

Đặc điểm của vàng ta là mềm. Đây cũng là lý do các cụ truyền nhau cách thử vàng bằng biện pháp cắn. Do vậy, vàng ta chế tạo trang sức khó hơn các loại vàng khác. Trang sức từ vàng này ít mẫu mã đẹp và rất dễ hỏng. Dù vậy, vàng ta vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các gia đình có điều kiện. Đặc biệt là trong cưới hỏi. Bởi giá trị kinh tế mà chúng mang lại.

Đây là cách gọi của nhiều người để chỉ vàng không nguyên chất. Loại vàng này được chia thành các loại chính như sau:

18K là loại vàng có độ tinh khiết là 75%. Điều này có nghĩa là hàm lượng vàng trong loại vàng 18K chỉ có 75%, 25% còn lại là hợp chất kim loại khác. Bởi vậy, vàng 18K có giá trị kinh tế thấp hơn vàng 24K. Tuy nhiên, bởi độ cứng cao hơn, nên vàng 18K được ứng dụng để chế tạo trang sức tốt hơn. Đa số các món trang sức hiện nay được làm từ vàng 18K, đặc biệt là nhẫn cưới.

Vàng 18K không có giá trị tích lũy tài sản bởi chúng sẽ xuống giá sau khi bạn mua. Trang sức làm từ vàng 18K sau một thời gian sẽ xỉn màu chứ không sáng và nguyên vẹn như vàng 24K. Dù vậy, bởi chúng rẻ và đẹp nên vẫn luôn được ưa chuộng.

14K là loại vàng có độ tinh khiết là 58,3%. Điều này có nghĩa là hàm lượng vàng trong loại vàng 14K chỉ có 58,3%, 41,7% còn lại là hợp chất kim loại khác. Bởi vậy, vàng 14K có giá trị kinh tế thấp hơn vàng 24K và vàng 18K. Tuy nhiên, bởi độ cứng cao hơn và giá trị rẻ hơn. Nên vàng 14K cũng được ứng dụng nhiều để chế tạo trang sức, chỉ sau mỗi vàng 18K.

14K là loại vàng có độ tinh khiết là 50%. Điều này có nghĩa là hàm lượng vàng trong loại vàng 12K chỉ có 50%, 50% còn lại là hợp chất kim loại khác. Bởi hàm lượng vàng ít nên vàng 12K không được phổ biến nhiều ở thị trường trang sức nước ta. Tuy nhiên, nếu muốn tìm mua thì bạn vẫn có thể mua được ở các hiệu vàng bé trong nước.

Vàng 10K (vàng non)

10K là loại vàng có độ tinh khiết là 41%. Điều này có nghĩa là hàm lượng vàng trong loại vàng 12K chỉ có 41%, 59% còn lại là hợp chất kim loại khác. Vàng 10K trở xuống còn được gọi là vàng non. Loại vàng này rất ít được sử dụng. Chúng có thể chế tạo trang sức vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, bởi hàm lượng kim loại nhiều nên chúng rất nhanh bị xỉn màu theo thời gian.

8K là loại vàng có độ tinh khiết là 33,3%. Điều này có nghĩa là hàm lượng vàng trong loại vàng 8K chỉ có 33,3%, 66,7% còn lại là hợp chất kim loại khác. Vàng 8K cũng được gọi là vàng non. Loại vàng này gần như không được sử dụng. Chúng có màu sắc không đẹp mắt, nhanh xỉn màu theo thời gian và giá trị kinh tế thấp.

Mặc dù vàng ý có rất nhiều màu như vàng, vàng hồng, trắng nhưng màu trắng phổ biến hơn cả. Vàng trắng là sự kết hợp của vàng với một số kim loại quý hiếm khác như Niken, Pladi,…

Do đó, nó có màu trắng vô cùng trẻ trung và sang trọng. Vàng trắng có giá thị trường cao nhưng lại không được dùng để tích lũy tài sản. Chúng chủ yếu được sử dụng để chế tạo trang sức. Đặc biệt, đây là loại chất liệu yêu thích của giới trẻ.

Các thương hiệu vàng nổi tiếng Việt Nam

Vàng PNJ là cách gọi chung cho các loại vàng đến từ thương hiệu PNJ – công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – Thương hiệu vàng Quốc gia. Có lẽ với nhiều người Việt tên gọi PNJ đã quá quen thuộc, không chỉ là một nơi chuyên cung cấp các loại vàng miếng SJC uy tín, mà đây còn là thương hiệu vàng trang sức cao cấp.

Hiện PNJ có hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, chi nhánh lớn nhỏ đều có chuyên bán các loại vàng trang sức 24k, 18k, 14k, 10k, vàng trắng, vàng Ý, vàng hồng. Sản phẩm đa dạng, thiết kế hợp thời trang hướng đến sự hiện đại và đẳng cấp.

Vàng SJC là cái tên quá đỗi phổ biến, khi nhắc đến giá vàng hay mua vàng việc đầu tiên là mọi người phải trả giá vàng của SJC, bởi SJC là thương hiệu vàng của Nhà nước, giá cả vàng trong nước phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu này. Vàng SJC là loại vàng của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, có bề dày lịch sử lâu đời.

Hiện đây là công ty duy nhất được ngân hàng Nhà nước cấp phép sản xuất vàng miếng, các ngân hàng hàng hay các thương hiệu vàng lớn nhỏ đều có bán vàng miếng SJC. Ngoài ra ở SJC còn có các loại trang sức vàng như vàng Tây, vàng Ta, vàng trắng…thiết kế thiên về hơi hướng truyền thống, thiết kế nhẹ nhàng kiểu tân cổ điển phong cách phương Đông.

Vàng Mi Hồng là cách gọi tắt các sản phẩm vàng đến từ thương hiệu Mi Hồng, tuy không lớn như các thương hiệu SJC, PNJ hay DOJI nhưng Mi Hồng cũng là công ty vàng bạc đá quý lớn chuyên sản xuất và kinh doanh vàng bạc trang sức cao cấp. Mi Hồng hiện có mặt với hơn 11 chi nhánh ở khu vực miền Nam.

Xét về mặt bằng chung thì đây cũng là một cái tên có quy mô lớn, mang tầm hệ thống cửa hàng chứ không chỉ 1 hay 2 cửa hàng như các công ty, tiệm vàng bình thường ở HCM.

Vàng AAA hay AJC là thương hiệu, sản phẩm của công ty vàng Agribank Việt Nam. Đây là loài vàng miếng trên mặt có đúc 3 chữ A. Đây là sản phẩm của sự kết hợp cửa 3 thương hiệu lớn A Jewelry Creation, Gold Exchange, Treasures By AJC.

Hiện vàng AAA chỉ có vàng miếng, không có trang sức như các loại vàng của PNJ, DOJI, SJC hay Mi Hồng.

Một số lưu ý về loại vàng theo độ tuổi

Ngoài cách phân loại như trên, người ta còn phân loại vàng theo độ tuổi. Ví như vàng 24K còn được gọi là vàng bảy tuổi rưỡi. Vàng 14K là vàng sáu tuổi. Cách phân loại này dựa trên hàm lượng vàng khi quy từ Kara. Vàng 12K có hàm lượng là 50%, là vàng năm tuổi. Vàng 10K có hàm lượng vàng là 41,7%, là vàng bốn tuổi.

Công thức và cách tính giá vàng trên thị trường hiện nay

Công thức tổng quát

Giá Vàng Việt Nam = ((Giá Vàng Quốc Tế + Phí vận chuyển + Bảo hiểm) 101%/100% 1.20565*Tỷ giá) + Phí gia công.

Thông số, bảng quy đổi đơn vị vàng

1 zem= 10 mi = 0.00375 gram

1 phân = 10 ly = 0.375 gram

1 chỉ = 10 phân = 3.75 gram

1 lượng = 1 cây = 10 chỉ =37.5 gram

1 Ounce ~ 8.3 chỉ ~ 31.103 gram = 0.82945 lượng

1 ct ~ 0.053 chỉ ~ 0.2 gram

1 ly = 10 zem = 0.0375 gram

Phí vận chuyển: 0.75$/1 ounce

Thuế nhập khẩu: 1%

Bảo hiểm: 0.25$/1 ounce

Phí gia công: từ 30.000 đồng/lượng đến 100.000 đồng/lượng

Ví dụ tham khảo

Phí vận chuyển: 0.75$/ 1 ounce

Thuế nhập khẩu: 1%

Bảo hiểm: 0.25$/1 ounce

Phí gia công: 40.000 VNĐ/lượng.

Bảng giá các loại vàng hiện nay

10K HCM: mua 18,914, bán 20,714.

14K HCM: mua 27,101, bán 28,901.

18K HCM: mua 35,336, bán 37,136.

24K HCM: mua 48,910, bán 49,460.

24K tỉnh thành khác: mua 49,040, bán 49,410.

I. Giá Vàng PNJ Đơn vị: Nghìn/ lượng

(Nguồn pnj.com.vn)

II. Giá vàng Doji Đơn vị: Nghìn/lượng

(Nguồn: doji.vn)

III. Giá vàng SJC

(Nguồn sjc.com.vn)

IV. Giá vàng Bảo Tín Minh Châu – BTMC

Một số đơn vị bán vàng uy tín ở nước ta

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều đơn vị bán vàng uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Một số đơn vị lớn nhất nước là:

Bảo Tín Minh Châu

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý (DOJI)

Công ty TNHH Vàng Bạc Đá quý Huy Thanh

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Phân Biệt Các Loại Yến Sào Có Trên Thị Trường Hiện Nay trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!