Xem Nhiều 1/2023 #️ Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(VnMedia) – Sự xuất hiện của máy tính bảng trên thị trường công nghệ được coi là một cuộc cách mạng trên toàn thế giới. Những thiết bị này được trang bị các tính năng phổ biến dành cho điện thoại và các ứng dụng mà tất cả các máy tính thông thường đều có. Nhưng đó có phải là lý do thuyết phục người dùng bỏ máy tính xách tay để “gắn bó” với máy tính bảng ? Máy tính bảng có ưu điểm nổi trội nào hơn so với điện thoại thông minh ?

Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, trước hết chúng ta phải xác định bạn muốn dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Trên thực tế, bạn có thể xem phim trực tuyến và gửi email bằng cả ba thiết bị trên, nhưng với mỗi thiết bị, bạn có cảm nhận khác nhau. Chẳng hạn, tìm kiếm Google trên điện thoại thông minh có thể đạt tốc độ nhanh, nhưng tìm kiếm trên một máy tính bảng lại còn có tốc độ siêu nhanh.

Nhưng ngược lại, tìm kiếm trên máy tính có vẻ tương đối chậm. Hơn nữa, đối với các email, cảm nhận hoàn toàn khác nhau. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đánh văn bản trên điện thoại thông minh hơn trên máy tính bảng, nhưng bạn có thể làm điều đó dễ dàng trên máy tính xách tay. Nó cung cấp cho bạn màn hình lớn và bàn phím tiện dụng.

Màn hình cảm ứng có thể được thay thế bằng bàn phím ?

Sử dụng màn hình cảm ứng có thể gây cảm giác hơi khó chịu cho người mới sử dụng. Tuy nhiên, họ chỉ mất một vài ngày để làm quen với nó. Nếu kích thước của màn hình nhỏ, chẳng hạn chỉ bằng kích thước của một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể gặp một số khó khăn. Một máy tính bảng sẽ thích hợp hơn để gửi email. Nhưng máy tính bảng lại không thể thay thế một máy tính trong tác vụ này được.

Bàn phím dạng dock được bán riêng trên thị trường chủ yếu được thiết kế cho máy tính bảng. Nhưng việc sử dụng phụ kiện này không thể thoải mái so với bàn phím của một chiếc máy tính xách tay.

Mềm dẻo và kích thước : vận chuyển máy tính bảng có dễ dàng ?

Trên thị trường điện thoại di động, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều máy tính bảng có màn hình 7 inch hoặc 10 inch. Những thiết bị này có thể dễ dàng bỏ vào túi xách và do đó là khá dễ dàng để cất, giấu nó. Tuy nhiên, máy tính bảng sẽ không thể để vào túi quần Jean của bạn như điện thoại thông minh.

Hơn nữa, máy tính bảng có trọng lượng nhẹ hơn và mảnh hơn so với máy tính xách tay. Ví dụ, iPad Mini chỉ nặng 307g, thường được sử dụng để xem phim hoặc viết email khi bạn ra ngoài. Bạn có thể sử dụng nó trong phòng chờ sân bay, trên xe buýt hay trên xe lửa. Ngoài ra, tuổi thọ pin của máy tính bảng nói chung là lâu hơn so với máy tính.

Ứng dụng và chương trình : Sự khác biệt giữa ứng dụng Windows và ứng dụng Mac OS ?

Nhìn chung, máy tính bảng chạy các hệ điều hành như Windows RT, Android hay iOS của Apple. Do đó, chúng không tương thích với các phần mềm cơ bả  như Adobe hay Word. Thay vì các phần mềm cơ bản, máy tính bảng sử dụng các ứng dụng.

Các ứng dụng thực chất là phần mềm giúp cho thiết bị của bạn có khả năng thực hiện một số nhiệm vụ nhất định. Trong số đó có các ứng dụng truyền hình, ứng dụng game và các ứng dụng mua sắm trực tuyến. Bạn có thể chọn những ứng dụng hữu ích nhất cho mình. Các ứng dụng này có giá không hề đắt và thậm chí có một vài ứng dụng được cung cấp miễn phí.

Điểm khác biệt căn bản giữa phần mềm truyền thống và các ứng dụng trên máy tính bảng là ứng dụng có dung lượng lưu trữ ít hơn so với phần mềm. Ngoài ra các ứng dụng có thể thay thế các phần mềm cơ bản, nhưng các ứng dụng không phải luôn luôn có thể đóng vai trò của phần mềm. Bằng chứng rõnhất là nhiều tập tin có thể được mở trên một máy tính xách tay nhưng lại không thể xem được trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Đa phương tiện : trong 3 thiết bị, cái nào giúp việc nghe nhạc hay xem phim dễ dàng hơn?

Vì pin của máy tính bảng mạnh mẽ hơn pin của điện thoại thông minh nên máy tính bảng được ưu tiên lựa chọn để xem phim hoặc xem ti vi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở nhà xem phim trên một thiết bị, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn máy tính vì màn hình của nó rộng và dung lượng lưu trữ lớn.

Hiện nay, nhiều điện thoại cao cấp được tích hợp công nghệ để đọc các tập tin đa phương tiện từ BBC iPlayer đến Netflix. Tuy nhiên, kích thước màn hình của điện thoại không cung cấp tất cả các tiện ích mà bạn cần để xem các file này.

Kết nối : thiết bị nào phù hợp nhất với máy in, ti vi và các thiết bị điện tử khác ?

Điện thoại thông minh cũng như máy tính bảng có rất ít kết nối so với máy tính. Chẳng hạn như iPad của Apple chỉ có một cổng kết nối, nó chỉ có thể kết nối với các thiết bị của Apple.

Máy tính bảng chạy Android hoặc Windows tương thích hơn nếu bạn muốn xem phim hoặc nếu bạn muốn kết nối máy tính bảng với ti vi. Điều này có thể thực hiện được nhờ các cổng thẻ nhớ và cổng HDMI mà nó được trang bị.

Với hầu hết các máy tính bảng, nó có thể chuyển các tập tin đến một máy in để in tài liệu. Để làm điều này, bạn sẽ chỉ phải tải về ứng dụng của máy in trên máy tính bảng của bạn và sử dụng nó để in.

Lướt Net : Với một máy tính bảng, điều này có khó khăn không ?

Trong trường hợp của điện thoại thông minh, kết nối không được tốt vì nó chỉ làm tốt chức năng tìm kiếm trên Google. Ngược lại, nếu bạn muốn kiểm tra email của mình, kết nối có thể khó khăn hơn.

Để giúp điện thoại thông minh và máy tính bảng kết nối Internet nhanh hơn, công nghệ 3G hoặc 4G xuất hiện. Điều này cho phép bạn truy cập mạng bất cứ nơi nào và bất kỳ trang web nào. Bạn có thể thực hiện nhiều tìm kiếm, truy cập các mạng xã hội và kiểm tra email của bạn một cách dễ dàng. Phần lớn các máy tính bảng chỉ tương thích với kết nối Wifi. Do vậy,bạn có thể lướt web ở nhà, trong văn phòng làm việc hay ở nơi công cộng với Wi-Fi bằng thiết bị này. Máy tính bảng tích hợp công nghệ 3G có giá cao hơn máy tính bảng thông thường.

Giữa smartphone, máy tính bảng và máy tính xách tay, bạn chọn thiết bị nào ?

Lý do để bạn mua máy tính bảng, đầu tiên, máy tính bảng có màn hình lớn và chất lượng hình ảnh tốt. Ưu tiên của bạn đối với thiết bị này là : xem phim, liên lạc với bạn bè trên các mạng xã hội, gửi email, chat trên Skype hoặc lướt web, do đó chắc chắn bạn cần một máy tính bảng. Hơn nữa, máy tính bảng sử dụng dễ hơn so với một máy tính xách tay. Bạn có thể mang nó bất cứ nơi nào bạn đến. Ngoài ra, nó khởi động nhanh hơn máy tính xách tay.

Tương tự như vậy, máy tính bảng là đồng minh trung thành trong lĩnh vực đa phương tiện. Bạn có thể dễ dàng lấy nó ra khỏi túi xách để xem một bộ phim trên xe buýt hoặc trên máy bay. Ngoài ra, các thiết bị này có tuổi thọ pin lâu, đây là ưu điểm lớn.

Giữa máy tính xách tay và smartphone, bạn chọn thiết bị nào ?

Máy tính bảng không phải luôn là lựa chọn thích hợp nhất cho các thiết bị công nghệ. Ví dụ nếu bạn mua một điện thoại thông minh, bạn sẽ được hưởng lợi từ kết nối 3G hay 4G và bạn có thể kết nối bất cứ nơi nào bạn muốn mà không cần tìm kiếm bất kỳ mạng Wi-Fi đang phát nào. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi thoại, điều này không phải luôn luôn dễ dàng với các thiết bị khác. Ngoài ra, bạn có thể dựa trên các tính năng của điện thoại thông minh để tìm kiếm địa chỉ một nhà hàng, để đọc các nhận xét hoặc để đọc tin tức thời sự trên internet.

Quế Anh –

(tổng hợp)

Nên Chọn Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop?.

Bạn cần trang bị thêm bàn phím và chuột rời nếu muốn sử dụng tablet cho công việc, học tập

Điểm lớn nhất trực tiếp tạo nên sự khác biệt của tablet và laptop là phương thức nhập. Ngoài các nút khởi động và tăng, giảm âm lượng tablet hoàn toàn dựa vào việc tác động vuốt, chạm trên màn hình cảm ứng. Còn ở laptop là thông qua bàn phím vật lý và touchpad.

Mặc dù hiện nay nhiều hãng đã thiết kế những bàn phím rời đi kèm với tablet, nhưng vì độ ổn định kém, hao pin và việc phải mang theo một bàn phím rời cũng khiến cho tablet cồng kềnh, mất đi độ tiện dụng vốn có của tablet.

Tương tự như trên tablet, các hãng cũng tích hợp công nghệ vuốt chạm trên màn hình laptop. Tuy nhiên, các cử chỉ chỉ giới hạn ở việc đóng mở ứng dụng, và vuốt nhẹ. Hoàn toàn không thể thực hiện các hành động phức tạp như trên tablet.

Vậy nên tùy theo nhu cầu, nếu cần thao tác với bàn phím nhiều thì hãy lựa chọn laptop, còn vuốt chạm nhiều thì sẽ là tablet.

2. Khả năng di chuyển

Tablet nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đi khắp mọi nơi

Tất nhiên là nói tới khả năng di chuyển thì một chiếc laptop với bàn phím vật lý, kích thước lớn chắc chắn sẽ khó để mang theo như là tablet. Ở những địa điểm chật hẹp như trên xe buýt, hay quán ăn bạn cũng không thể đem laptop ra sử dụng được. Nên nếu phải làm việc trong điều kiện phải di chuyển nhiều, tablet sẽ là lựa chọn tối ưu hơn

3. Hiệu năng

Bạn nên ưu tiên chọn laptop nếu bạn cần thiết bị có cấu hình mạnh

Cấu hình của những chiếc tablet tuy đã tiệm cận với laptop, nhưng nếu để so sánh thì hiệu năng của laptop vẫn vượt trội hơn rất nhiều. Dù là những chiếc tablet tốt nhất hiện nay cũng không thể đủ sức mạnh để xử lý các phần mềm đồ họa hay lập trình phức tạp. Vậy nên nếu bạn quan trọng cấu hình thì hãy ưu tiên lựa chọn cho mình một chiếc laptop

4. Màn hình

Kích thước màn hình giữa tablet và laptop rất khác biệt. Tablet thông thường chỉ có kích thước màn hình từ 8 – 12 inch, trong khi những chiếc laptop hiện nay đều có màn hình trên 14 inch. Nên tùy theo sở thích mỗi bạn sẽ có sự lựa chọn khác nhau.

5. Khả năng lưu trữ

Bộ nhớ laptop sẽ chiếm ưu thế hơn so với tablet

Để tối giản kích thước và chi phí, tablet buộc phải sử dụng bộ nhớ nhỏ hơn. Hầu hết các tablet đều có bộ nhớ ROM được giới hạn trong khoảng từ 16 – 128GB. Một số thiết bị có bộ nhớ lớn hơn như 256GB nhưng mức giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều, trong khi đó chỉ một thiết bị tầm trung của laptop đã sở hữu ổ cứng lên đến 512GB.

Với cùng một mức giá bán, bao giờ laptop cũng cho dung lượng lưu trữ lớn hơn rất nhiều so với tablet. Ngoài ra bạn cũng có thể thông các thiết như USB và khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng.

6. Thời lượng pin

Pin là một yếu tố bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn mua laptop hay tablet

Laptop sử dụng phần cứng mạnh hơn, hiệu năng xử lý đồ họa cao, nên tất nhiên cấu hình càng mạnh thì mức độ tiêu thụ năng lượng càng lớn. Dù cho có dung lượng pin cao hơn so với tablet, thì laptop cũng không thể cho thời lượng sử dụng được lâu.

Trung bình một chiếc laptop chỉ cho thời lượng sử dụng từ 4 – 5 giờ, nếu phải xử lý những phần mềm nặng thì còn ngắn hơn nhiều. Trái với laptop, đa phần các mẫu tablet hiện nay đều cho thời lượng sử dụng liên tục trên 8 giờ, tablet có dung lượng pin lớn thì cũng thường đi kèm với sạc nhanh.

Pin laptop cũng xuống cấp nhanh hơn so với tablet, nên nếu bạn là một người cần khả năng hoạt động bền bỉ, lâu dài của thiết bị thì nên cân nhắc lựa chọn tablet.

7. Hệ điều hành, phần mềm và ứng dụng

Hệ điều hành chạy trên laptop và tablet rất khác nhau về khả năng hoạt động. Với cùng một ứng dụng, thì những nhà sản xuất sẽ hướng đến sự đầy đủ trên laptop, còn trên tablet là tự gọn nhẹ và tiện lợi. Đa phần các ứng dụng phổ biến hiện nay trên tablet đều là bản rút gọn của phiên bản máy tính, như Facebook, Google, Chrome, Photoshop,… Đây cũng là một yếu tố quyết định xem bạn phù hợp với thiết bị nào hơn.

8. Giá bán

Vấn đề giá bán phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn, những yếu tố và sản phẩm mà bạn lựa chọn để đem ra so sánh. Nhìn chung, ở phân khúc giá rẻ dưới 10 triệu đồng thì tablet chiếm ưu thế hơn, do đa phần laptop ở phân khúc này chỉ sử dụng được các tác vụ cơ bản, không đa dạng và tiện lợi như tablet. Nhưng ở phân khúc giá trên 10 triệu đồng, laptop sẽ chiếm ưu thế hơn, vì ở phân khúc giá này tablet không có thêm nhiều nâng cấp đáng kể, so với mức giá bỏ ra thì laptop phục vụ tốt hơn những nhu cầu của người dùng.

Vậy nên chọn mua máy tính bảng hay laptop? Qua bài so sánh trên chắc hẳn mỗi bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình rồi.

Máy tính bảng Apple iPad 10.2 inch Wifi 32GB Bạc 2019

SAMSUNG GALAXY TAB A 10.5 (2018) ĐEN

Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop Để Học Và Đi Làm Sau Này ?

Máy tính bảng đã trở nên khá phổ biến nhờ tính di động cực cao, giao diện dễ sử dụng và một loạt các chức năng mà chúng có thể được sử dụng. Theo nhiều cách, những chiếc máy tính bảng tốt nhất gần như có thể thay thế laptop cho người đang di chuyển.

Nhưng một chiếc máy tính bảng có thực sự là lựa chọn tốt hơn cho ai đó so với laptop truyền thống hơn? Rốt cuộc, laptop cũng có thể cực kỳ di động và có phạm vi nhiệm vụ rộng hơn nhiều mà chúng có thể được sử dụng.

Nên mua máy tính bảng hay laptop thì tốt hơn ?

Bài viết này sẽ so sánh sự khác biệt khác nhau giữa máy tính bảng và laptop để xem chúng so sánh với nhau như thế nào và cái nào trong hai cái có thể tốt hơn..

Bàn phím

Các vấn đề xảy ra khi bạn phải nhập văn bản vào một chương trình như email hoặc tài liệu. Vì chúng không có bàn phím, người dùng được yêu cầu gõ trên bàn phím ảo có bố cục và thiết kế khác nhau. Hầu hết mọi người không thể gõ nhanh hoặc chính xác trên bàn phím ảo.

Thiết kế 2 trong 1 cung cấp bàn phím có thể tháo rời cho máy tính bảng có thể cải thiện khả năng nhập văn bản nhưng nhìn chung chúng vẫn thiếu trải nghiệm như laptop vì kích thước nhỏ hơn và thiết kế hạn chế hơn. Người dùng có máy tính bảng thông thường cũng có thể thêm bàn phím Bluetooth bên ngoài để làm cho nó giống với laptop hơn nhưng nó có thêm chi phí và thiết bị ngoại vi phải được thực hiện với máy tính bảng.

Kích thước

Đây có lẽ là lý do lớn nhất để đi với một máy tính bảng so với laptop. Máy tính bảng có kích thước gần bằng một miếng giấy nhỏ và trọng lượng dưới 1 kg. Hầu hết các laptop là lớn hơn và nặng hơn.

Ngay cả một trong những siêu di động nhỏ nhất, Apple MacBook Air 11 chỉ nặng hơn 1 kg và có cấu hình lớn hơn nhiều máy tính bảng. Lý do chính cho điều này là bàn phím và trackpad đòi hỏi nó phải lớn hơn. Thêm vào các thành phần mạnh hơn đòi hỏi phải làm mát và năng lượng bổ sung và chúng thậm chí còn lớn hơn. Bởi vì điều này, việc mang theo máy tính bảng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với laptop, đặc biệt nếu bạn đi du lịch.

Tuổi thọ pin

Máy tính bảng được thiết kế cho hiệu quả do yêu cầu năng lượng thấp của các thành phần phần cứng của chúng. Trong thực tế, phần lớn nội thất của một chiếc máy tính bảng được sử dụng bởi pin.

Laptop sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn. Thành phần pin của laptop là một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với các thành phần bên trong laptop. Do đó, ngay cả với pin dung lượng cao hơn của laptop, chúng không chạy lâu như máy tính bảng. Nhiều máy tính bảng ngay bây giờ có thể chạy tới mười giờ sử dụng web trước khi yêu cầu tính phí.

Laptop trung bình sẽ chỉ chạy trong khoảng bốn đến năm giờ nhưng nhiều thiết kế laptop mới hơn đang tiến gần hơn khiến chúng gần với máy tính bảng. Điều này có nghĩa là máy tính bảng có thể đạt được mức sử dụng cả ngày mà ít laptop có thể đạt được.

Khả năng lưu trữ

Để giảm kích thước và chi phí, máy tính bảng đã phải dựa vào bộ nhớ lưu trữ trạng thái rắn mới như một phương tiện để lưu trữ chương trình và dữ liệu. Mặc dù chúng có khả năng truy cập nhanh hơn và sử dụng năng lượng thấp, nhưng chúng có một nhược điểm lớn về số lượng tệp có thể lưu trữ.

Hầu hết các máy tính bảng đều có cấu hình cho phép lưu trữ từ 16 đến 128 gigabyte. Để so sánh, hầu hết các laptop vẫn sử dụng ổ cứng truyền thống chứa nhiều hơn nhiều. Laptop ngân sách trung bình đi kèm với ổ cứng 500 GB.

Điều này sẽ không luôn như vậy mặc dù một số laptop đã chuyển sang ổ đĩa trạng thái rắn và có thể có ít nhất 64GB dung lượng. Ngoài ra, laptop có những thứ như cổng USB giúp dễ dàng thêm bộ nhớ ngoài trong khi một số máy tính bảng có thể cho phép thêm dung lượng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Hiệu suất

Vì hầu hết các máy tính bảng đều dựa trên bộ xử lý có công suất cực thấp, nhìn chung chúng sẽ bị tụt lại phía sau laptop khi thực hiện các tác vụ điện toán. Tất nhiên, rất nhiều thứ này sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng máy tính bảng hoặc laptop.

Đối với các tác vụ như email, duyệt web, phát video hoặc âm thanh, cả hai nền tảng thường sẽ hoạt động tốt như không yêu cầu nhiều hiệu suất.

Mọi thứ trở nên phức tạp hơn một khi bạn bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe hơn. Đối với hầu hết các phần, hiệu năng đa nhiệm hoặc đồ họa, nó thường phù hợp hơn với laptop nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Lấy ví dụ chỉnh sửa video.

Người ta sẽ cho rằng một chiếc laptop sẽ tốt hơn, nhưng một số máy tính bảng cao cấp thực sự có thể vượt trội hơn laptop vì phần cứng chuyên dụng của chúng. Chỉ cần cảnh báo rằng các máy tính bảng như iPad Pro có thể đắt như một laptop tốt. Sự khác biệt là phiên bản laptop có nhiều khả năng hơn, điều này đưa chúng ta đến mục tiếp theo để xem xét.

Phần mềm

Phần mềm chạy trên laptop hoặc máy tính bảng có thể rất khác nhau về khả năng. Bây giờ nếu máy tính bảng đang chạy Windows, về mặt lý thuyết nó có thể chạy phần mềm giống như laptop nhưng có thể sẽ chậm hơn.

Có một số trường hợp ngoại lệ cho điều này như Microsoft Surface Pro. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng nó như một laptop chính sử dụng cùng một phần mềm được sử dụng trong môi trường làm việc.

Hai nền tảng máy tính bảng lớn khác hiện nay là Android và iOS. Cả hai đều yêu cầu các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành của họ. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho mỗi ứng dụng này và nhiều ứng dụng sẽ thực hiện hầu hết các tác vụ cơ bản mà laptop có thể làm.

Vấn đề là thiếu các thiết bị đầu vào và giới hạn hiệu suất phần cứng có nghĩa là một số tính năng nâng cao hơn được cung cấp bởi các chương trình lớp laptop tương ứng có thể phải bị loại bỏ để phù hợp với môi trường máy tính bảng.

Giá cả

Thực sự có ba tầng máy tính bảng trên thị trường. Phần lớn các máy tính bảng là các mô hình ngân sách có giá dưới 3 triệu đồng, tốt cho các tác vụ đơn giản. Tầng trung lưu chạy từ khoảng 4 đến 9 triệu đồng và thực hiện hầu hết các nhiệm vụ tốt. Mỗi trong số này có giá cả phải chăng hơn nhiều so với hầu hết các laptop ngân sách thực sự bắt đầu khoảng 9 triệu đồng .

Sau đó, bạn nhận được các máy tính bảng chính bắt đầu khoảng gần 12 triệu đồng và đến hơn 23 triệu đồng. Chúng có thể cung cấp hiệu suất nhưng với giá cả, chúng có xu hướng bắt đầu giảm sau những gì laptop có thể đạt được ở cùng mức giá.

Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào loại máy tính bảng và máy tính mà bạn sẽ so sánh. Ở cấp thấp, lợi thế rõ ràng là dành cho máy tính bảng nhưng ở cấp cao hơn, laptop vì cạnh tranh hơn nhiều khi có giá.

Thiết bị độc lập

Thể loại này mô tả một tình huống trong đó một máy tính bảng sẽ là hệ thống máy tính duy nhất của bạn.

Đó không phải là điều mà nhiều người nhất thiết phải nghĩ đến khi nhìn vào các thiết bị nhưng nó khá quan trọng. Một laptop là một hệ thống hoàn toàn khép kín mà người ta có thể hữu ích trong việc tải dữ liệu và chương trình lên và sao lưu.

Máy tính bảng thực sự yêu cầu một hệ thống máy tính bổ sung hoặc kết nối với bộ lưu trữ đám mây để sao lưu thiết bị hoặc thậm chí kích hoạt nó. Điều này mang lại lợi thế cho laptop vì máy tính bảng vẫn được đối xử như các thiết bị thứ cấp ngay cả khi nói đến ứng dụng và dữ liệu của chúng.

Phần kết luận

Như hiện tại, laptop vẫn cung cấp mức độ linh hoạt cao hơn khi nói đến điện toán di động. Chúng có thể không có cùng mức độ di động, thời gian chạy hoặc dễ sử dụng máy tính bảng nhưng vẫn còn một số vấn đề mà máy tính bảng cần giải quyết trước khi chúng trở thành phương tiện chính của điện toán di động.

Theo thời gian, nhiều vấn đề trong số này có thể sẽ được giải quyết. Nếu bạn đã có một máy tính để bàn, thì máy tính bảng có thể là một lựa chọn nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để giải trí và sử dụng web. Nếu nó sẽ là máy tính chính của bạn, thì một chiếc laptop chắc chắn là sự lựa chọn.

Máy Tính Bảng Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Máy Tính Bảng?

Máy tính bảng là gì? Tại sao nên sử dụng máy tính bảng?

Thế nào là máy tính bảng?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng máy tính bảng là một chiếc smartphone cỡ lớn. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Đây là một loại thiết bị điện tử thông minh có kích cỡ lớn hơn so với điện thoại. Và thường có màn hình cảm ứng kích thước lớn hơn 7 inch. Khác với điện thoại thông minh là máy tính bảng có thể sử dụng bút cảm ứng đa năng để điều khiển theo những gì mình muốn. Trong một chiếc máy tính bảng, nó được tích hợp giữa một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc laptop. Vì vậy nó thuận tiện hơn trong khi đi công tác mà vẫn phải xử lý công việc.

Các chức năng chủ yếu của máy tính bảng

Máy tính bảng về cơ bản là tổng hợp các chứng năng của điện thoại và laptop. Chúng ta có thể kể đến một số tính năng nổi bật của nó như sau

Nghe nhạc, xem phim

Nếu xem phim trên smartphone, nó sẽ không cho bạn một khoảng không gian đủ lớn để trải nghiệm. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của Ipad so với điện thoại thông minh. Đối với việc giải trí như xem phim, nghe nhạc, nghe radio, người sử dụng đặc biệt cảm thấy hài lòng vì chất lượng màn hình kích thước đủ lớn, đem lại những giây phút thư giãn tuyệt vời cho họ.

Xử lý công việc

Nếu bạn kết nối thêm một bộ bàn phím mini bên cạnh Ipad thì nó sẽ không khác gì một chiếc máy tính. Tốc độ xử lý công việc của máy tính bảng như gửi mail, soạn thảo văn bản cũng tương đối nhanh. Hơn thế nữa, nó nhỏ gọn và tiện lợi mỗi khi đi du lịch, đi công tác.

Quay phim chụp ảnh

Vì có màn hình tương đối lớn kết hợp với các ứng dụng khác, nên chức năng quay phim và chụp ảnh mang đến ưu điểm vượt trội so với các ứng dụng khác. Chất lượng của hình ảnh tương đối nét giống như một chiếc máy ảnh và có nhiều hiệu ứng để bạn có thể chỉnh sửa cho bức ảnh thêm lung linh, đặc sắc.

Nhắn tin, gọi điện

Nhiều người sử dụng máy tính bảng thậm chí còn không biết đến ứng dụng này. Nhiều người vẫn đặt câu hỏi liệu Ipad có thể nghe gọi được không? Câu trả lời là có bởi có rất nhiều loại máy tính bảng đã được trang bị thêm khe lắp thẻ sim điện thoại, do đó giống như việc sử dụng một chiếc smartphone cỡ lớn, máy tính bảng cũng được mọi người đón nhận và cảm nhận tương đối hiệu quả

Nhu cầu sử dụng máy tính bảng trong các ứng dụng văn phòng

Ngày nay, các (Ipad) đều được cài đặt những ứng dụng để hỗ trợ tin học văn phòng như Kingsoft, QuickOffice, do đó bạn hoàn toàn có thể đọc được file word, excel hay powerpoint. Thêm vào đó, hệ thống từ điển miễn phí có sẵn trong Ipad cũng sẽ giúp ích cho bạn những khi giải quyết công việc mà không cần phải kết nối mạng.

Chỉ cần có một cái Ipad là bạn cũng có thể học và thực hành các khóa học online như:

Một số điểm trừ của máy tính bảng:

So với một cái máy điện thoại thì giá máy tính bảng vẫn còn cao. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để thay thế cho mọi ứng dụng. Máy tính bảng thực chất chỉ là một sản phẩm bổ sung cho laptop và điện thoại. Nó có những chức năng cơ bản giống như một chiếc máy tính. Do đó, nếu không có nó, bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động giải trí và công việc trên các thiết bị khác.

Những thông tin chúng ta vừa tìm hiểu về chức năng và lợi ích của máy tính bảng chắc chắn sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ hơn về chiếc máy tính bảng. Nếu bạn thực sự là một người yêu thích công nghệ thì còn chần chừ gì nữa, hãy sở hữu ngay bên mình một chiếc máy tính bảng với công nghệ và tính năng vượt trội để có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống của mình.

Video máy tính cơ bản:

Tổng quan về máy tính

Biết về các loại máy tính, hiểu về tin học trong thời đại này là một lợi thế lớn. Tìm hiểu ngay!

Cơ hội sở hữu khóa học khuyến mại chỉ 399.000đ về tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao. Tại Đây!

Bạn đang xem bài viết Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!