Xem Nhiều 3/2023 #️ Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Training với 40 câu hỏi chia làm 4 đoạn hội thoại với độ khó tăng dần. Bài thi bao gồm các dạng khác nhau từ tình huống đời thường, thông tin từ một người, cho đến cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người.

2. IELTS Speaking (15 phút)

Giống như phần thi Listening, phần thi Speaking của 2 loại module thi này của IELTS gần như giống nhau. Bạn sẽ có 3 section để trò chuyện trực tiếp (face to face) cùng giám khảo và độ lưu loát, trôi chảy khi bạn nói sẽ là điểm cần được chú trọng nhiều nhất.

3. IELTS Reading (60 phút)

IELTS Academic

Phần thi gồm 3 bài đọc dài với nhiều thể loại câu hỏi để bạn tìm ra câu trả lời. Lượng từ vựng sử dụng trải dài từ mô tả thực tế đến phân tích và diễn giải Cũng trong vòng 60 phút, 3 bài đọc ở phần thi GT không đòi hỏi bạn phải suy luận quá nhiều khi đọc hiểu.

Nội dung từng phần cũng được chia ra khá rõ ràng với section 1 sẽ có từ 2 đến 3 thi. Ở task 1 này, bạn sẽ phải phân tích một vấn đề đề bài đưa ra dưới dạng đồ thị, biểu đồ hay bản đồ trong 150 chữ.

Task 2 sẽ là một bài luận ngắn 250 chữ để nêu lên quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó.

IELTS General Training

Ở bài thi Writing tổng quát, bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư cho một tình huống trong cuộc sống (viết thư xin phép nghỉ sếp, viết thư thăm hỏi họ hàng xa, v.v). Đây là một thử thách vừa dễ vừa khó vì bạn cần phải có kinh nghiệm rồi thì mới có thể viết thật tự nhiên như giao tiếp hằng ngày bình thường.

Nếu đã chọn được hình thức thi IELTS Academic hay General Training sau khi đã xác định đúng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu kế hoạch ôn luyện bằng cách chọn một trung tâm uy tín được đánh giá cao về luyện thi IELTS như Dol

Phân Biệt Cấu Trúc Đề Thi Ielts Giữa Academic Và General Training

Cấu trúc đề thi IELTS Academic và General Training

Listening và Speaking

Hai phần thi này sẽ có yêu cầu đề bài tương tự nhau, không phân biệt đâu là đề của Academic hay General Training. Đối với bài thi Listening, bạn sẽ được nghe 4 đoạn ghi âm giọng nói của người bản xứ, sau đó trả lời các câu hỏi được đưa ra. Nội dung cụ thể của từng đoạn ghi âm gồm có:

Đoạn thứ nhất: Cuộc hội thoại về các vấn đề xã hội giữa 2 người.

Đoạn thứ hai: Bài diễn văn, thông báo hoặc phát biểu của 1 người.

Đoạn thứ ba: Cuộc trao đổi giữa một nhóm có số lượng người lên đến 4. Chủ đề xoay quanh giáo dục và đào tạo.

Bạn cũng cần lưu ý rằng thời gian nghe của phần Listening là 30 phút và đoạn ghi âm chỉ được phát 1 lần duy nhất.

Academic và General Training có sự giống nhau giữa bài thi Listening…

…và Speaking

Reading

Cần chú ý sự khác nhau trong phần thi Reading của hai dạng đề

Writing

IELTS Academic và IELTS General Training có điểm khác biệt tương đối lớn ở phần Writing. Về phần thi Writing của IELTS Academic, đề bài sẽ bao gồm 2 task. Task 1 là về diễn giải, mô tả hoặc tóm tắt các đồ thị, bảng biểu. Bạn có thể được yêu cầu giải thích số liệu, những giai đoạn của một quy trình nào đó, cách mà một thứ nào đó hoạt động, mô tả một sự vật hoặc sự kiện. Task 2 sẽ là viết bài luận về một quan điểm, sự tranh cãi hay một vấn đề nào đó. Lưu ý cả 2 task đều nên viết với giọng văn trang trọng.

Bài thi Writing của IELTS General Training có 2 task. Task 1 sẽ đưa cho bạn một tình huống và nhiệm vụ của bạn là viết một lá thư để yêu cầu thông tin hoặc giải thích tình huống đó. Giọng văn của bức thư có thể theo hướng cá nhân hoặc trang trọng. Task 2 là viết bài luận về một quan điểm, sự tranh cãi hoặc một vấn đề nào đó. Lối viết của task 2 có thể theo hướng cá nhân và gần gũi.

Yêu cầu bài thi Writing của hai dạng đề rất khác nhau

Mục đích của từng dạng đề thi

Sự khác biệt trong cấu trúc đề thi IELTS giữa Academic và General Training có liên hệ mật thiết với nhu cầu của bạn. Do mang tính hàn lâm và học thuật cao, yêu cầu đề thi xoay quanh các lĩnh vực chuyên nghành nên IELTS Academic sẽ rất thích hợp với những ai có nguyện vọng học tập tại các trường cao đẳng, đại học ở nước ngoài.

Sự Khác Nhau Giữa Ielts General Và Academic

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về IELTS Academic và IELTS General là gì?

IELTS – viết tắt của International English Language Testing System – là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc. viết, được sáng lập bởi Hội đồng ESOL thuộc Đại học. Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Cả IELTS General và IELTS Academic là 2 hình thức phổ biến trong hệ thống, .và tùy vào mục đích sử dụng IELTS mà học viên lựa chọn hình thức thi cho phù hợp. Hiện nay, IELTS Academic đang phổ biến hơn.

Ở Việt Nam, mọi người đã không quá xa lạ với việc thi chứng chỉ IELTS. để đi du học, loại bằng IELTS phù hợp trong trường hợp này chính là IELTS Academic. Bên cạnh đó, chúng ta còn có. IELTS General Training phục vụ cho nhu cầu định cư hoặc làm việc cho những tập toàn đa quốc gia. Vậy sự khác nhau ở hai hình thức học và thi IELTS Academic và IELTS General là như. thế nào? Và luyện thi IELTS General thì luyện ở đâu là tốt nhất?

Sự khác nhau của IELTS General và IELTS Academic.

Mục đích sử dụng: Mục đích sử dụng làm nên sự khác biệt giữa IELTS General và IELTS Academic. Như đã đề cập ở trên, chứng chỉ IELTS Academic thường phục vụ cho sinh viên. đại học tại các trường sử dụng giáo trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các bạn nghiên cứu sinh cần tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học, và nhân lực trong ngành y tế như bác sĩ, y tá, dược sĩ,… Trong khi đó IELTS General lại phù hợp cho người có nhu cầu nhập cư. vào các nước nói tiếng Anh như UK, Canada, USA, New Zealand, Úc, Ireland; hay làm việc cho các .công ty quốc tế.Thi theo loại hình General để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng được. yêu cầu sinh sống, giao tiếp và làm việc quốc tế hay không. Có bằng IELTS thì bạn mới được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

Ngoài ra, thang điểm cho bài thi đọc của IELTS General và IELTS Academic. cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn muốn đạt điểm 7.0 ở phần đọc IELTS Academic thì bạn cần chọn đúng. 30-32 câu. Đối với IELTS General, để đạt điểm 7.0, số câu đúng là 34-35. Sự khác nhau trong thang điểm ở bài thi đọc xuất phát từ độ khó của đọc.

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt, mang tính chất ngôn ngữ, đòi hỏi chúng ta phải có thời gian trau dồi, thực hành liên tục mới nhuần nhuyễn, sử dụng uyển chuyển, nói chuyện lưu loát được.

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu học IELTS General như thế nào là tốt nhất.

Tự học IELTS General cũng có thể là một cách. Bạn có thể tự mình trau dồi kiến thức, vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ online, không có gì là . .khó khăn nếu bạn muốn tìm tài liệu bổ sung các kỹ năng nghe nói đọc viết về IELTS General. Các khóa học online, các tài liệu như IELTS Cambridge rất hữu dụng cho quá trình tự ôn tập này. Bên cạnh đó, việc tìm bạn tham gia các nhóm học tiếng Anh online là vô cùng hiệu quả. Những hội nhóm trên mạng xã hội như Global English Speaking Partners hay Tự học IELTS Writing & Reading sẽ giúp bạn có môi trường luyện tập tiếng Anh và IELTS miễn phí.

Một trong những trung tâm đào tạo và luyện thi IELTS chuyên sâu và giàu kinh nghiệm là. Trung tâm hiện đang hỗ trợ rất nhiều bạn thực. hiện giấc mơ định cư với các lớp IELTS General khai giảng thường xuyên. Lingo Connector hiện đang có có các chương trình online và offline cho các bạn học tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng có thể đăng ký học thầy – một trong những người chuyên dạy IELTS General từ 0 – 8.0 ở Tp Hồ Chí Minh. Thầy từng học Thạc sĩ tại Mỹ và Tiến sĩ. tại New Zealand, sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm nên các kỹ năng về writing, reading, speaking IELTS General rất phong phú và chuyên sâu. Mọi người có nhu cầu hãy liên hệ thầy qua Facebook Page: Học IELTS Với Dr.D.

Ielts Và Toeic Khác Nhau Như Thế Nào? Nên Học Toeic Hay Ielts?

Tại Việt Nam hiện nay, TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất. Nhưng sự thực là nhiều bạn chỉ nghe mang máng biết TOEIC và IELTS là thi đánh giá tiếng Anh mà không biết bản chất của hai kỳ thi này cũng như nên lựa chọn thi chứng chỉ nào.

Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn quyết định được sáng suốt hơn khi quyết định nên học IELTS hay TOEIC và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh phục vụ yêu cầu của bản thân.

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System dịch đơn giản là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế).

IELTS được thực hiện tổ chức đầu tiên bởi tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh vào năm 1980. Đến năm 1989, tổ chức giáo dục IDP (Úc) trở thành đơn vị tiếp theo tổ chức kỳ thi này. Hiện tại, IELTS được đồng thực hiện bởi ESOL, BC và IDP.

IELTS phân chia thành 2 loại hình chính là IELTS Academic và General. Bên cạnh đó còn có hình thức kiểm tra IELTS Life Skill. Mình sẽ phân tích sau theo format IELTS ở bên dưới cho các bạn hiểu hơn.

2. TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC – Test of English for International Communication tạm dịch là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

TOEIC hiện được tổ chức thi và cấp bằng bởi IIG. TOEIC cũng có mặt ở hàng trăm quốc gia và được nhiều trường đại học, cao đẳng, đơn vị doanh nghiệp…sử dụng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của một sinh viên hoặc ứng viên xin việc.

Tham khảo video:

II. ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC NHAU CỦA IELTS VÀ TOEIC

1. Điểm giống của IELTS và TOEIC

Đều là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn quốc tế, IELTS và TOEIC giống nhau ở đâu?

Hai chứng chỉ đều được công nhận là bài thi hệ thống quốc tế hóa đánh giá khách quan, uy tín tại nhiều quốc gia, tổ chức, trường học, doanh nghiệp….

Bài thi thực hiện theo 4 phần Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên thì hiện tại ở Việt Nam, TOEIC chủ yếu thi theo 2 kỹ năng là Nghe – Nói. Điều này sẽ được giải thích rõ hơn ở phần khác biệt.

Thời hạn chứng chỉ có hiệu lực là 2 năm tính từ ngày cấp.

Bảng điểm khác nhau của TOEIC và IELTS với các hạng mục điểm

2. Sự khác nhau của TOIEC và IELTS

TOEIC và IELTS có sự khác biệt ở 4 điểm chính:

Thang điểm, đánh giá thông qua bài thi

Format, cấu trúc bài thi

Đối tượng hướng đến sử dụng

Lệ phí thi và các thông tin khác

a. Format, cấu trúc bài thi

Hiện tại, IELTS chính thức được thi theo một dạng là 4 kỹ năng bao gồm Listening – Reading – Writing – Speaking. IELTS được chia theo hai hình thức thi là: Academic – chuyên biệt về học thuật, General – bài thi tổng quát.

Còn TOEIC được chia thành 2 dạng là thi Listening – Reading (hình thức thi chính tại Việt Nam hiện nay) và Listening – Reading – Writing – Speaking. Mặc dù cùng thi 4 kỹ năng nhưng nội dung của từng bài thi hai chứng chỉ này khác nhau để đánh giá riêng.

Thang điểm IELTS tính theo bậc 0-9 theo từng kỹ năng và tính Overal trung bình chung 4 kỹ năng. Trong đó, từng bậc điểm tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh từ không biết gì đến thành thạo.

Thang điểm TOEIC được tính tối đa đến 990 điểm, cộng dồn hai kỹ năng. Mỗi phần Listening và Reading sẽ là 495 điểm tính theo 100 câu/1 kỹ năng. Điểm sẽ tính câu 1 – 2 là 5 điểm, các câu đúng tiếp theo cộng 5 điểm.

Bạn có thể xem so sánh band điểm từ TOEIC và IELTS. Sự so sánh này chỉ là tương đối: ĐIỂM IELTS – TOEIC

c. Đối tượng hướng đến sử dụng

Đây là điểm quyết định bạn cần học IELTS hay TOEIC.

Theo hướng dẫn:

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc với các ngành nghề chính như kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ…Vì thế, TOEIC hướng đến đối tượng là các bạn muốn sử dụng trong môi trường công việc là chủ yếu.

IELTS đánh giá thông qua hai bài thi là Academic và General. Trong đó IELTS Academic dành cho các bạn muốn học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức học tập tại nước ngoài. Còn IELTS General dành cho ai muốn định cư, làm việc tại nước ngoài.

Tuy nhiên, theo yêu cầu riêng của các trường học, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thì TOEIC và IELTS có ứng dụng nhiều, đa dạng hơn.

d. Lệ phí thi và thông tin khác

Hiện tại, lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đ

Lệ phí thi TOEIC Listening và Reading là 890.000 đ.

Vì TOEIC có thể chia thành 2 kỳ thi 2 kỹ năng và 4 kỹ năng nên mức lệ phí được áp dụng riêng. Nếu chọn thi thêm Speaking và Writing thì bạn đóng thêm 80 USD. Hiện tại kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng ít được tổ chức ở Việt Nam.

Ngoài các đặc điểm khác nhau này, hai bài thi có sự khác nhau trong nội dung, cách thi, hình thức chấm thi…riêng biệt. Điều này đòi hỏi bạn cần tìm hiểu sâu hơn vào từng bài thi khi có ý định chọn thi chứng chỉ nào.

IELTS hay TOEIC khó hơn? TOEIC và IELTS cái nào tốt hơn?

Nếu so sánh giữa IELTS 4 kỹ năng và TOEIC 2 kỹ năng như trên thì độ khó của IELTS là cao hơn. Nhưng nếu so sánh thêm với TOEIC Writing và Speaking thì khó đánh giá được. Tuy nhiên, IELTS nghiêng về học thuật nhiều hơn do đó thường được đánh giá khó hơn.

Có sự chênh lệch lớn về lệ phí thi cũng như độ khó thì nên thi IELTS hay TOEIC? Điều này không quá khó để băn khoăn.

Thực tế, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng tiếng Anh mà bạn chọn thi chứng chỉ nào phù hợp.

Theo những thông tin đã nêu trên, nếu bạn đang học tập và muốn đi làm trong môi trường quốc tế thì có thể chọn TOEIC.

Đối với các bạn muốn du học, đi làm việc, định cư nước ngoài thì yêu cầu bắt buộc phải có IELTS nên bạn không còn lựa chọn nào ngoài học IELTS.

Bên cạnh đó, có những yêu cầu riêng để các bạn cân nhắc chọn thi:

Yêu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài: Các trường và công ty quốc tế đều có yêu cầu về bằng TOEIC và IELTS riêng. Và bạn cần tìm hiểu kỹ để học tập.

Yêu cầu chuẩn đầu ra đại học: Tiêu chí xác định bạn phải có bao nhiêu TOEIC hoặc IELTS.

Riêng với học sinh cấp 3 thì hiện tại có quy định 4.5 IELTS trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh, 6.5 IELTS tuyển thẳng vào một số trường đại học top đầu.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể đánh giá lợi thế của hai chứng chỉ này để chọn lựa.

Nếu đánh giá khách quan chung, việc thi IELTS sẽ nâng cao toàn diện 4 kỹ năng của bạn, sâu rộng hơn về kiến thức ngôn ngữ nên IELTS hiện đang là xu hướng được lựa chọn nhiều.

Ngoài IELTS và TOEIC, hiện còn có chứng chỉ TOEFL, PTE : A và OPI / OPIc. Các chứng chỉ này hiện không phổ biến như hai chứng chỉ trên nên các bạn có thể hiểu thêm.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu: CEFR/ CEF là từ viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages: Learning, Teaching, Assessment (Học – dạy – Đánh giá) được tổng hợp bởi Hội đồng Châu Âu từ năm 1989. Hệ thống này được nhiều quốc gia sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của người thi. Và quy đổi của TOEIC, IELTS hay các chứng chỉ khác cũng tính theo CEFR.

Bạn đang xem bài viết Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!