Xem Nhiều 6/2023 #️ Ngọc (Jadeit, Nephrite) Tự Nhiên Phân Biệt Thế Nào Với Ngọc Nhân Tạo? # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Ngọc (Jadeit, Nephrite) Tự Nhiên Phân Biệt Thế Nào Với Ngọc Nhân Tạo? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngọc (Jadeit, Nephrite) Tự Nhiên Phân Biệt Thế Nào Với Ngọc Nhân Tạo? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngọc jadeit và nephrite là loại đá phổ biến nhất nhì trên thị trường đá nhưng cũng vì sự nổi tiếng đó mà hiện nay có rất nhiều loại ngọc đã qua xử lý giống đá tự nhiên dễ nhầm lẫn

1. Ngọc được hiểu như thế nào

Ngọc là tên gọi chung của hai loại đá quý phong thủy chủ yếu có màu xanh lục với nhiều loại vân mây khác nhau là Jadeite và Nephrite. Trong đó, ngọc Jadeit thường được biết đến với tên gọi ngọc cẩm thạch ở dòng phổ thông và Nephrite nổi tiếng với tên gọi ngọc bích. Ở nhánh ngọc Jadeit có cấp độ cao cấp nổi tiếng với tên gọi Ngọc Phỉ Thúy rất hiếm với giá trị vô cùng cao và đắt đỏ còn ngọc Jadeit phổ thông phổ biến trên thị trường có giá trị thường không cao bằng ngọc bích. Ngọc có nước đá càng trong đạt đến cấp độ “nước kính” thì càng cao cấp, hiếm có và giá trị cao.

Trang sức ngọc từ xa xưa đã được các bậc vương giả Trung Hoa và quý tộc châu Âu ưa chuộng bởi vẻ đẹp cao quý. Ngay cả vua chúa nước Đại Việt xưa cũng rất chuộng trang sức bằng ngọc và sử dụng ngọc để chế tác những vật phẩm cao quý ý nghĩa trọng đại như Ấn Bảo, Ngọc bội.

(Tỳ hưu ngọc jadeit)

2. Đá ngọc bích Jadeit tự nhiên

Công thức hóa tinh thể: NaAl[Si2O6]

Độ cứng: 6.5-7/10 (theo thang độ cứng Mohs)

Tỷ trọng: 3,21- 3,37 g/cm3

Chiết suất: 1,625- 1,688

Màu sắc: Màu ngọc jadeit tự nhiên thay đổi từ xanh sẫm đến tím nhạt cho đến không màu, sự thay đổi phụ thuộc vào sự giảm dần của tỉ lệ MgO/Fe2O3. Đa dạng màu là vậy nhưng ngọc jadeit được ưa chuộng nhất là ngọc jadeit xanh lục, màu lục càng đậm thì giá trị càng tăng và càng trong suốt ít ruồi thì càng cao cấp và quý hiếm.

Nguồn khai thác: Myanmar, California, Guatemala, Kazakhstan, Nga, Anh,…. Nguồn đá ngọc bích tự nhiên đẹp nhất là từ mỏ ở Myanmar.

3. Đá ngọc bích Nephrite tự nhiên

Công thức hóa tinh thể: Ca2(Mg, Fe2+)5[Si8O22](OH,F)2

Độ cứng: 6-6,5/10 (theo thang độ cứng Mohs)

Tỷ trọng: 2,90- 3,00 g/cm3

Chiết suất: 1,606- 1,632

Màu sắc: Xanh lục, trắng sữa, vàng xanh hoặc đen. Phổ biến nhất là xanh lục.

Nguồn khai thác: Myanmar, California, Guatemala, Trung Quốc, Canada, New Zealand,….

4. Vòng ngọc bích qua xử lý tại sao không nên dùng?

Vòng ngọc đã xử lý qua rất nhiều loại hóa chất độc hại mới hình thành sản phẩm nên người sử dụng đeo bên người thời gian dài sẽ bị thôi nhiễm các hóa chất gây hại tới sức khỏe.

Khi đeo vòng ngọc bích tự nhiên, năng lượng dương mạnh mẽ của đá sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và ý nghĩa tâm linh cho người sử dụng và ngược lại, những chiếc vòng ngọc qua xử lý đã bị nhiễm năng lượng âm mạnh, khó có thể tẩy uế, từ đó sẽ càng lôi kéo về người dùng nhiều vận khí xấu hơn.

(Mặt ngọc bích tự nhiên)

5. Phân biệt đá ngọc bích tự nhiên và ngọc bích qua xử lý.

Đá ngọc bích trên thị trường hiện nay bị làm giả hoặc qua xử lý rất nhiều làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên và làm bẩn dòng năng lượng vốn có của đá nên người tiêu dùng cần phải cẩn thận khi mua hàng tránh mua phải vòng ngọc bích giả tiền mất tật mang.Ngoài vòng ngọc bích nhựa rất dễ nhận ra bởi cân nặng và chất lượng khi cầm trên tay thì loại đá ngọc bích đã qua xử lý còn phổ biến hơn và dễ dàng đánh lừa khách hàng hơn.

Dựa vào bản chất các phương pháp xử lý, người ta phân loại các loại ngọc bích qua xử lý thành 3 loại:

Ngọc nung tẩy trắng và tẩm polyme: Ngọc Jadeite trong tự nhiên ít khi tinh khiết và thường chứa tạp chất nên để có sản phẩm bán ra đẹp hơn, người ta ngâm khối ngọc Jadeite trong axit và đưa vào lò nung để loại bỏ tạp chất, sau đó tẩm polyme để hàn gắn, lấp đầy khoảng trống tạo ra sau quá trình tẩy trắng.

Ngọc bích nhuộm màu : Jadeite tự nhiên hiếm khi có màu sắc đồng đều và thường sắc thái không rõ ràng có lẫn các đốm ruồi làm giảm giá trị của đá. Vì vậy người ta sử dụng phương pháp nhuộm màu để tạo nên những sản phẩm có màu sắc đều đẹp và bắt mắt hơn.

Ngọc nung tẩy trăng, tẩm polyme và nhuộm màu : Đây là loại kết hợp của 2 loại trên. Phần lớn ngọc jadeite nhân tạo trên thị trường được xử lý theo phương pháp này. Cách nhận biết dễ nhất là dựa vào giá cả vì nếu ngọc jadeite tự nhiên có chất lượng đẹp như jadeite nhân tạo sẽ rất hiếm và giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bằng mắt thường các chuyên gia ngọc học kinh nghiệm cũng chỉ có thể nhận biết chính xác khoảng 90% các loại ngọc bích đã qua xử lý: Màu ngọc bích nhuộm thường tập trung tại ranh giới các hạt và các vết nứt. Với ngọc bích tẩm polyme có thể nhận biết bằng cách đưa mũi thử nhiệt nóng chạm nhẹ chỗ khe nứt khó nhìn thấy sẽ ngửi thấy mùi đặc trưng của nhựa. Tuy nhiên phương pháp này sẽ ảnh hưởng vẻ ngoài của vòng ngọc bích đã tẩm polyme.

Để chắc chắn phân biệt được ngọc bích tự nhiên và ngọc bích qua xử lý, các bạn cần đến các chuyên gia giàu kinh nghiệm với các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ. Chính vì vậy, việc tìm đến địa chỉ mua đá ngọc bích tự nhiên uy tín như An Nhiên là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn sở hữu một chiếc vòng ngọc bích tự nhiên nước đá đẹp.

6. Ngọc tự nhiên có công dụng gì?

Không chỉ mang vẻ đẹp quý phái mà ngọc bích còn được ưa chuộng bởi những công dụng trong tâm linh và làm đẹp.

Ngọc tự nhiên có thể khiến cho người dùng cảm nhận được ánh sáng từ tính mãnh liệt lấp đầy tinh thần với lòng can đảm. Ngọc là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong bất kỳ cuộc phiêu lưu tâm linh nào. Các biến thể màu xanh lục sẫm cộng hưởng với luân xa tim, trung tâm năng lượng giúp tránh khỏi những cuộc khủng hoảng hiện sinh. Sử dụng các đặc tính chữa bệnh của Ngọc để mở rộng trái tim của bạn cho tình yêu vô điều kiện và cảm nhận sức mạnh của vũ trụ và sự kết hợp mang lại sự sống của nó với nước hòa lẫn với đất. Một phép lạ phát triển từ dòng chảy nguyên thủy, tinh thể ngọc là mối liên kết kỳ diệu với vũ trụ rộng lớn của chúng ta và chính bản chất của sự sống.

7. Ngọc hợp với mệnh gì

Với đặc trưng màu xanh lục, ngọc bích và ngọc Jadeite phù hợp sử dụng cho những người có mệnh cung Mộc và Hỏa. Tuy nhiên cũng có nhiều sắc ngọc khác phù hợp cho các cung mệnh khác như bạch ngọc cho cung mệnh Kim, Thủy hay hắc ngọc cho cung mệnh Thủy, Mộc.

Để lựa chọn được những sản phẩm ngọc bích tự nhiên chất lượng tốt, các bạn hãy liên hệ ngay với An Nhiên để được trải nghiệm và yên tâm mua hàng.

Cách Phân Biệt Ngọc Bích Tự Nhiên Thật Giả

Nếu tìm kiếm trên Internet có 1 số trang không chuyên hướng dẫn bằng nhiều cách như là tung viên ngọc bích lên, hay dùng vật sắc cọ vào miếng ngọc bích… Mấy cách này là của người không am hiểu về ngọc viết hoặc cóp nhặt ở đâu đó, dịch không cẩn thận. Bao nhiêu năm mình mua bán ngọc bích cũng chưa nghe đến cách này, hay cũng chưa thấy ai dùng cách như các bài viết đó. Với kinh nghiệm nhiều năm mua bán và chế tác ngọc bích, mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách sau có thể thử đơn giản mà hiệu quả.

Phương pháp phân biệt ngọc bích thật giả

Dùng nhiệt độ để phân biệt ngọc bích và nhựa

Bạn dùng 1 cây kim và dùng lửa hơ nóng đầu kim, sau đó đưa đầu kim đã được hơ nóng vào mặt trong hoặc những vị trí không quan trọng của sản phẩm nghi ngờ. Nếu thấy sản phẩm bị chảy hoặc sùi lên thì đó chính là nhựa giả ngọc.

Dùng cồn hoặc rượu để phân biệt hàng nhuộm màu

Bạn đổ rượu hoặc cồn vào 1 cái bát, rồi ngâm sản phẩm tầm 20 đến 30 phút. Nếu sản phẩm ngọc nhuộm thì nó sẽ bị phai màu ra. Phương pháp này cũng áp dụng được với các loại đá khác.

Phân biệt dựa trên màu sắc và tạp chất

Thường thì ngọc tự nhiên sẽ có màu sắc không đồng nhất và tạp chất ruồi như mình đã giới thiệu.

Phương pháp kiểm định đá tự nhiên

Nếu sản phẩm ngọc bạn mua màu sắc đẹp, đồng nhất không có ruồi thì chắc chắn giá trị sẽ khá cao. Lúc đấy bạn có thể yêu cầu kiểm định để biết được ngọc thật hay ngọc giả. Các bên kiểm định là đơn vị độc lập nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm về kết quả. Phương pháp này áp dụng cho mọi loại đá và ngọc.

Mua ngọc bích ở đâu đảm bảo uy tín nhất

Mua cái gì cũng vậy, tốt nhất là mua được tận xưởng chế tác đá uy tín, sẽ có giá rẻ, ngọc thật và nhiều sự lựa chọn nhất. Nếu bạn ở Hà Nội có thể qua xưởng chế tác đá quý, đá phong thủy Đại Uy ở 3/1407 Giải Phóng để xem. Với nhiều năm làm nghề, chứ tín cùng với đội thợ tay nghề cao giúp cho xưởng đá ngày càng phát triển và nhiều người biết đến. Đặc biệt là những sản phẩm từ ngọc bích. Phôi được lựa chọn kĩ từ vùng đất Columbia, Canada. Mỏ ngọc ở đây có ngọc bích chất lượng tốt nhất thế giới. Qua sự lựa chọn phôi cẩn thận, loại bỏ phần vỏ và chỉ lựa chọn những phần thịt ít tạp chất. Cùng với đôi tay khéo léo của người thợ đá sẽ tạo lên những tác phẩm tuyệt tuyệt đẹp từ ngọc bích tự nhiên.

Nếu có bạn nào đã sở hữu ngọc thì có thể gửi hình cho mình, mình sẽ kiểm tra giúp. Nếu cần tư vấn thì hãy nhắn tin ngay cho mình qua zalo: 0389925829(Bận chế tác lên ít khi nghe máy, xin thông cảm) hoặc Facebook cá nhân.

Cách Nhận Biết Ngọc Bích (Nephrite) Thật Sự

Từ ngày xa xưa, Ngọc Bích vốn là lại đá phong thủy được ưa chuộng ở phương Đông và cả phương Tây. Nó được ví von là viên đá của bậc Đế vương hay bảo vật của giới hoàng gia. Tuy nhiên ngày nay, trên thị trường xuất hiện càng nhiều những loại đá giả ngọc bích vì nhiều mục đích khác nhau. Từ đó làm mất đi sự kiêu sa trong vẻ đẹp và ý nghĩa của đá. Vì vậy, nếu bạn có ý định sở hữu một viên ngọc cho mình thì việc xác định đá thật hay giả là điều cần thiết. Bằng các bước thực hiện kiểm tra đơn giản, bạn sẽ phần nào giám định được món nữ trang của mình.

Nhận dạng Ngọc Bích:

Tìm hiểu ngọc bích thật:

Ngọc bích – viên đá biểu tượng của sức khỏe, vận may, giúp người xua đuổi tà ma xui xẻo và mang đến bình an cho chủ nhân. Đá ngọc bích có tên khoa học là đá Nephrite, thuộc dòng đá cẩm thạch (Jade). Đá bao gồm Nephrite Jade và Jadeite Jade, chỉ có hai loại này mới được xem là Ngọc Bích đích thật.

Ngọc bích có độ bóng cao (tính chất của thủy tinh) và có độ cứng dao động từ 5,5-6 (theo thang Mohs). Ngọc Nephrite thấp hơn ngọc Jadeite, chỉ nhỉnh hơn độ cứng của dao thép thông thường một chút. Màu sắc quý hiếm của ngọc thạch là xanh lục chuyển ngọc và sắc màu lạnh gần với Emerald (Ngọc lục bảo). Ngoài ra còn có tone màu xám, vàng, cam hay trắng. Giá trị của đá được xác định theo cường độ của màu sắc.

Ngọc Bích thường có nguồn gốc từ Myanmar, là loại ngọc bích đổi màu đắt tiền và đáng ao ước nhất. Bên cạnh đó, một lượng nhỏ được khai thác tại Guatemala, Mê-hi-cô và Nga. 75% ngọc bích trên thế giới được khai thác từ các mỏ ở British Columbia dưới dạng đá Nephrite; bên cạnh đó, còn có Đài Loan, Hoa Kỳ và Úc (một lượng nhỏ).

Để tìm hiểu chi tiết về Ngọc Bích bạn có thể truy cập: Đá Ngọc Bích

Những khoáng vật dễ nhầm lẫn với Ngọc Bích:

Đá Serpentine (“ngọc bích mới” hay “ngọc bích ô-liu”)

Đá Prehnite

Thạch anh Aventurine

Ngọc hồng lựu Grossular (“ngọc bích Transvaal”)

Đá Chrysoprase (“ngọc bích Úc” – hầu hết đến từ bang Queensland, Úc)

Ngọc bích Malaysia (thạch anh trong mờ đã qua xử lý nhuộm màu vĩnh cửu và được đặt tên theo màu sắc – ngọc bích đỏ, ngọc bích vàng, ngọc bích lam)

Cẩm thạch Dolomite mờ đục (“ngọc bích Mountain” – có nguồn gốc từ châu Á, được nhuộm màu sắc rực rỡ)

Tại New Zealand, đá xanh (ngọc thạch Tân Tây Lan) được người Māori rất xem trọng. Họ xếp ngọc thạch Tân Tây Lan thành bốn loại chính, nhận biết dựa trên màu sắc và độ trong mờ của đá: kawakawa, kahurangi, īnanga. Tất cả đều là đá nephrite. Loại ngọc thạch Tân Tây Lan thứ tư là tangiwai – có xuất xứ từ vịnh Milford Sound (New Zealand) – cũng được người Māori đánh giá cao, nhưng đây mới chính là đá bowenite và ngọc bích đích thực trong con mắt của phần còn lại của thế giới.

Đưa viên ngọc ra ánh sáng rực rỡ và phân loại đá:

Khi đưa ra ánh sáng, bạn hãy dùng kính lúp khuếch đại 10X chuyên soi đá quý. Bạn có thấy một ít vân hay hạt, cảm giác như có vật chất giống như asbestos (amiăng) quyện vào nhau? Nếu có thì đây có thể là ngọc Nephrite hay Jadeite thật. Tuy nhiên, phải có con mắt nhà nghề mới có thể xác định chính xác được điều này.

Ngay cả khi trong tay bạn là ngọc bích thật sự thì vẫn có thể nó đã qua xử lý bằng các quy trình nhuộm, tẩy trắng; sử dụng chất ổn định polyme hoặc ghép đôi, ghép ba. Vì vậy, ngọc bích được chia làm 3 loại theo 3 khả năng:

Loại A: Tự nhiên, không xử lý, ngọc chỉ đi qua một quá trình truyền thống; không có “phương pháp xử lý nhân tạo”. Màu của viên ngọc là hoàn toàn “chuẩn”.

Loại B: Đã qua tẩy trắng hóa học để loại bỏ các tạp chất; tiêm polyme bằng máy ly tâm nhằm tăng độ trong mờ; được phủ bằng nhựa cứng và trong. Loại đá không ổn định và sẽ mất màu theo thời gian vì tính chất polyme dễ bị phân hủy bởi nhiệt hoặc chất tẩy rửa gia dụng. Tuy vậy, vẫn còn lại ngọc thật 100% với màu sắc tự nhiên 100%.

Loại C: Đã qua tẩy trắng hóa học; xử lý nhuộm nhằm tăng cường màu sắc. Ngọc có thể bị đổi màu theo thời gian do phản ứng với ánh sáng mạnh, nhiệt độ cơ thể hay chất tẩy rửa gia dụng.

Chỉ từ 850K

Tiến hành kiểm tra cơ bản:

Bước 1: Tung viên đá trong không khí và bắt lấy nó trên lòng bàn tay

Ngọc bích có khối lượng riêng nhất định dẫn đến một độ nặng đặc trưng. Nếu viên ngọc vượt qua bài kiểm tra bằng mắt và bạn cảm thấy nó nặng hơn hầu hết các mẩu đá có cùng kích thước thì nhiều khả năng đây là ngọc bích thật. Còn nếu bạn nhìn thấy bong bóng không khí trong viên ngọc thì đó không phải hàng thật, điều này chỉ áp dụng cho ngọc bích đổi màu.

Khi cầm viên đá trong tay, bạn sẽ cảm thấy lành lạnh, mịn màng như đang cầm một bánh xà phòng. Ngọc thật mất một lúc thì mới ấm lên. Đó chính là cảm giác do nguồn năng lượng của Ngọc Bích thật mang lại.

Bước 2: Gõ các viên đá vào nhau

Đây là một cách truyền thống để đánh giá khối lượng riêng của đá, lắng nghe âm thanh khi va chạm. Nếu bạn có một mảnh ngọc thật, đem đập nhẹ vào viên đá bạn đang nghi ngờ. Nếu âm thanh phát ra nghe như hạt nhựa thì viên đá có khả năng là giả. Nếu âm thanh nghe có vẻ vang và sâu hơn thì có thể đây là ngọc thật.

Bước 3: Tiến hành bài kiểm tra trầy xước

Phương thức này là đáng tin cậy nhất trong những phép thử cơ bản. Các bước làm như sau:

Dùng đầu cùn của kéo, nhẹ nhàng ấn xuống và vẽ một đường trên bề mặt của miếng ngọc. Tốt nhất là ở mặt sau nhằm hạn chế việc làm hỏng hoa văn chạm khắc.

Tránh thử trên các bề mặt bị phong hóa vì chúng rất mềm và dễ bị hư hại hơn nhiều. Nếu vết rạch là một đường màu trắng, bạn hãy nhẹ nhàng lau đi (có thể đó là dư lượng kim loại từ lưỡi kéo). Nếu vết xước vẫn còn thì không hẳn đây là ngọc bích thật.

Lưu ý: Jadeite có độ cứng cao và có thể làm xước thủy tinh, thâm chí là kim loại. Tuy nhiên Nephrite lại không như vậy, việc kiểm tra trầy xước có thể gây hư hại cho đá.

Tiến hành kiểm tra khối lượng riêng của Ngọc Bích:

Để đo được khối lượng riêng của khoáng chất ta cần xác định được khối lượng và thể tích.

Tính khối lượng:

Sử dụng một chiếc kẹp cá sấu để gắp mẩu ngọc. Nếu cân không kèm với kẹp, bạn có thể dùng sợi dây, dây chun để quấn quanh viên ngọc.

Nhấc tay cầm phía trên cân lò xo lên để cân khối lượng viên đá theo đơn vị gam. Và ghi lại con số.

Bạn cũng  có thể nhẹ nhàng thả ngập miếng ngọc vào xô nước và ghi lại khối lượng. Tuy nhiên cách này dựa vào sự chênh lệch về khối lượng, bạn cần phải cẩn thận để sợi dây vẫn còn lại trên viên ngọc. Nếu không chắc chắn hãy sử dụng cách đã được mô tả ở trên.

Tính thể tích:

Tính khối lượng bằng gam của viên ngọc trong không khí và trong nước. Chênh lệch giữa hai khối lượng này chính là thể tích tính theo đơn vị cc của viên đá.

Cuối cùng, ta tính khối lượng riêng bằng cách lấy khối lượng chia cho thể tích. Sau khi đã tính được khối lượng riêng, xem qua chỉ số của đá thật để xác định. Jadeite có khối lượng riêng từ 3.20-3.33 g/cc, trong khi của Nephrite là 2.98 – 3.33 g/cc.

Nguồn: Wikihow (Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Chỉ Dẫn Cách Phân Biệt Đá Tự Nhiên Với Đá Nhân Tạo

Chỉ dẫn cách phân biệt đá tự nhiên với đá nhân tạo

Đá quý tự nhiên không chỉ sở hữu vẻ đẹp khó cưỡng mà còn có giá trị cao. Tuy nhiên, đá quý tự nhiên có nhiều loại cộng thêm sự rối loạn của thị trường khiến người tiêu dùng không biết loại nào là tự nhiên, loại nào là nhân tạo.

Tìm hiểu đá tự nhiên và đá nhân tạo Đá tự nhiên là loại đá được hình thành trong tự nhiên và trải qua quá trình chuyển hóa của các vật chất tự nhiên. Do vậy, chúng thường nằm sâu trong lòng đất và tích tụ rất nhiều năng lượng của trời đất.

Còn đá nhân tạo là sản phẩm do con người tạo lên từ các thành phần như bột đá, keo, xi măng, đá vụn. Loại đá này có mẫu mã đa dạng nhưng thường chứa nhiều tạp chất cho nên mang theo năng lượng hỗn tạp. Vì thế, giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy mang lại không cao.

Cách phân biệt đá tự nhiên thật và đá nhân tạo Để phận biệt được đá tự nhiên với đá nhân tạo các bạn cần xem xét tới 3 yếu tố: – Hãy quan sát đá: Với đá tự nhiên thì ban đầu chưa qua chế tác thành các sản phẩm thì chúng có nhiều vết rạn, nứt, vân đá và các tạp chất còn tồn tại có thể quan sát bằng mắt thường. Sau khi đã được chế tác thì đá tự nhiên sẽ vẫn thấy được những đường vân, vết rạn nhưng trừ một số loại tinh thể đá như Thạch Anh trắng, Thạch Anh khói, Obsidian.

– Không nên áp dụng những cách phân biệt trên mạng như đốt đá hay ngâm trong nước muối. Bởi những cách này đều hoàn toàn trái với khoa học. Hơn nữa với công nghệ ngày càng tiên tiến thì độ bền của các loại nhựa, thủy tinh hay đá giả cũng rất cao. Thậm chí chúng có thể chịu nhiệt lên tới vài trăm độ C. Còn đá quý tự nhiên vẫn có thể bị chịu các tác động vật lý và hóa học. Bởi vì bản thân đá tự nhiên mang trong mình các vết rạn, mà khi đốt ở nhiệt độ cao làm các lớp đá giãn nở có thể gây nên nứt vỡ. – Đưa đá tới các trung tâm uy tín để kiểm định. Đây được xem là cách đơn giản nhất giúp bạn nhận biết được đâu là đá tự nhiên, đâu là đá nhân tạo. Bởi ở đây sẽ có các chuyên gia phân tích đá cung cấp thông tin về loại đá, nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo, đã qua xử lý hay chưa, kích thước, khối lượng, hình dạng,…

XEM THÊM: Bộ sưu tập trang sức đá phong thủy mới

http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-phong-thuy.html

Bạn đang xem bài viết Ngọc (Jadeit, Nephrite) Tự Nhiên Phân Biệt Thế Nào Với Ngọc Nhân Tạo? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!