Xem Nhiều 2/2023 #️ Ngôn Ngữ Lập Trình C# Như Thế Nào So Với Java, Php, C, C++ # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Ngôn Ngữ Lập Trình C# Như Thế Nào So Với Java, Php, C, C++ # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngôn Ngữ Lập Trình C# Như Thế Nào So Với Java, Php, C, C++ mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan về C#

C# tồn tại những điều thú vị và vô cùng hữu ích với người dùng: ví dụ như static method, delegate, partial class, lambda expression,…. Nếu so với Java về điểm này thì C# ở vị trí số 1. Khi các bạn lập trình với ngôn ngữ Java các bạn sẽ không thấy có partial class, delegate cho đến tận Java 8 các bạn mới thấy có lambda expression.

C# còn là ngôn ngữ strong-typed. Bởi lẽ tất cả các tham số và kết quả của một hàm đều nằm trong một object. Hơn nữa các lỗi mà các bạn gặp trong lúc lập trình như đánh nhầm tên trường, đánh nhầm tên hàm, hay nhầm kiểu class các bạn đều được thông báo ngay trong lúc soạn code. Điều này sẽ giúp các nhà lập trình nhanh chóng sửa đổi ngay lúc đó, giảm tối đa thời gian cho việc soát lại code sau này. Có thể nói về điểm này C# hơn hẳn so với PHP và python.

C# có những framework .NET đi kèm hỗ trợ nhiều thứ như: tạo ứng dụng bằng WinForm, WPF; hay tạo website với WebForm, MVC.NET…. Ở điểm này thì C# hơn hẳn so với ngôn ngữ lập trình C, C++

Với C# các bạn thoải mái có sự lựa chọn với IDE Visual Studio và một loạt các plug-in mạnh mẽ. VS phát hành phiên bản mới khá thường xuyên. Reshaper hỗ trợ refactor, làm tăng tốc độ code… Nói điểm điểm này C# ăn đứt Notepad ++ và cả Sublime Text. Bởi lẽ Notepad ++ và Sublime Text còn không có chức năng Jump to Definition.

Chúng ta đang xét ngôn ngữ lập trình như một thứ tôn giáo

Khi các bạn làm quen bất kỳ một công việc nào các bạn cũng sẽ tìm ra nhiều điều hay ở đó. Điều này cũng đúng với ngôn ngữ lập trình. Đối với một developer khi họ làm việc nhiều với một ngôn ngữ họ sẽ quen dần với ngôn ngữ, từ đó họ tìm ra được nhiều điều hay ho tiềm ẩn vốn có trong ngôn ngữ đó. Nhiều người khi quá quen với ngôn ngữ họ sẽ có ý nghĩ ngôn ngữ của mình là nhất, ngôn ngữ mà mình đang biết có thể xử lý mọi vấn đề (giống như ISIS nghĩ đạo Hồi của họ là nhất, mọi lời ăn tiếng nói nhất nhất họ đề cao đạo của họ). Khi ngôn ngữ lập trình mà mình biết bị chê bai, bị gạch đá họ cảm thấy như chính tôn giáo của mình đang bị xúc phạm vậy. Theo lẽ tự nhiên họ sẽ phản ứng và kêu gọi bạn bè cùng chung quan điểm nhảy vào để đả kích lại nhóm đạo còn lại.

Về bản chất vấn đề thì ngôn ngữ chỉ là công cụ

Ngôn ngữ hàng ngày chúng ta nói (ngôn ngữ tự nhiên) và kể cả ngôn ngữ lập trình (ngôn ngữ nhân tạo) chỉ là những công cụ mà thôi. Chúng ta có thể sử dụng ngôn ngữ để cuộc trò chuyện của chúng ta diễn ra nhanh hơn, về bản chất thì chúng không thể định hình được bản thân chúng ta. Để có cái nhìn rộng hơn các bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ mà các bạn đang sử dụng. Các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy giữa chúng đều có những nét chung nhất định (ví dụ về chúng tôi Struts2, framework là một điển hình cho sự tương đồng nhau của ngôn ngữ nói trên. Cả ba cái được đề cập ở trên đều dựa trên một khái niệm MVC). Nói một cách công bằng nhất thì mỗi ngôn ngữ sẽ có những cái hay khác nhau.

Nói đến C, C++ cho lĩnh vực làm web các bạn sẽ cảm thấy chúng thật rắc rối và khó làm. Tuy nhiên nếu dùng C, C++ cho việc lập trình game hay các bạn cần đến performance thì chúng thật tuyệt vời.

JavaScript là ngôn ngữ lập trình không gần gũi người dùng cho lắm. Nhưng trong thời gian gần đây những framework đi kèm trong ngôn ngữ lập trình này lại cho các bạn những hy vọng về tương lai phát triển của JavaScript.

PHP vốn được xây dựng dùng để lập trình các trang web nhỏ. Nhưng điểm mạnh của ngôn ngữ này chính là kho framework khổng lồ cùng với cộng đồng lập trình viên đông đảo. Hơn nữa nếu bạn muốn làm một trang web nhanh, nhiều tính năng cũng như ít gặp lỗi bạn nên chọn ngôn ngữ PHP. Ví dụ điển hình đó là blog viết trên wordpress cũng sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP.

C# và .NET nếu muốn hoạt động tốt các bạn cần cài cho chúng nhiều thứ nặng nề và tốn kém. Nhưng C# và .NET lại được nhiều công ty sử dụng bởi tính năng bảo mật cao của chúng.

Ngưng bàn tán về các ngôn ngữ lập trình

Suy cho cùng ngôn ngữ cũng chỉ hỗ trợ các bạn phần nào trong cuộc sống cũng như công việc của các bạn. Điều quan trọng ở đây là khả năng tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề cùng với tầm nhìn hệ thống của bạn. Bởi lẽ khách hàng không quan tâm đến phần back-end bạn làm như thế nào mà họ chỉ quan tâm đến sản phẩm mà các bạn cung cấp có phù hợp cho họ không.

Một câu hỏi cho các bạn liệu rằng các bạn có ngưng dùng Facebook (Facebook được viết bằng ngôn ngữ PHP). Hay các bạn có bỏ stackoverflow khi biết chúng được xây dựng dựa trên chúng tôi vừa chậm vừa đắt hay không? Tất nhiên là không. Vậy tại sao chúng ta lại đánh giá về những ngôn ngữ lập trình trong khi chúng ta đang sử dụng sản phẩm từ chính những ngôn ngữ này. Tóm lại chúng ta hãy đánh giá một lập trình viên dựa trên sản phẩm mà họ làm ra chứ đừng quá quan trong ngôn ngữ mà họ sử dụng.

Thay việc chê bai những ngôn ngữ mà các bạn không thích các bạn hãy dành thời gian đó để tìm hiểu và chia sẻ kiến thức cho nhiều người được biết đến. Một cách khách quan mà nói việc các bạn nắm bắt được nhiều ngôn ngữ lập trình các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Kết luận

Mỗi ngôn ngữ đều có những ưu điểm riêng biệt khác nhau không chỉ riêng ngôn ngữ lập trình C#. Việc của các bạn là hãy tìm hiểu và tìm cho mình một ngôn ngữ lập trình yêu thích, phù hợp cho bản thân mình để có động lực làm việc và phát triển kĩ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngôn Ngữ Lập Trình C, C++ Và C# Khác Nhau Như Thế Nào?

Bởi vậy, hôm nay chúng tôi xin viết bài này nhằm cung cấp một chút kiến thức cho những ai chưa nghe đến các khái niệm C, C++, C#; cũng như chưa hiểu lắm sự khác biệt giữa chúng.

Đầu tiên là về ngôn ngữ lập trình C

Đây là một ngôn ngữ lập trình cấu trúc. C cho phép lập trình viên thiết kế 1 ứng dụng gồm nhiều module chức năng. Trong đó, mỗi một module chứa nhiều hàm chức năng. Các hàm chức năng này có thể nằm trong module chứa chúng nhưng cũng có thể truy xuất được bởi những nơi khác ngoài module chứa chúng.

Kiểm tra kiểu chặt không dùng cho ngôn ngữ lập trình C. Ta có thể gán chuỗi vào biến nguyên. Đối với lập trình viên đã có tay nghề cao, C lại là ngôn ngữ thích hợp. Bởi khi đã giỏi, đã rành; những người này có thể dễ dàng xác định chất lượng đoạn code họ viết ra mà không cần phải kiểm tra chặt chẽ lại nữa.

Tôi nghĩ ưu điểm lớn nhất của C là tính tương thích cực cao. Một chương trình được viết bằng C đang được dùng cho một máy, một hệ điều hành này; lại có thể chuyển đổi dễ dàng sang máy khác hoặc hệ điều hành khác.

C có thể được nạp nhanh và phù hợp cho các bộ vi xử lý khác nhau. Do đó, hầu hết các dòng máy tính hiện nay đều sử dụng ngôn ngữ C.

Tuy vậy, C chỉ phù hợp cho các chương trình đòi hỏi tốc độ cao hoặc các chương trình hệ thống. Khi phải đương đầu với các bài toán phức tạp hơn, C bắt đầu tỏ ra lúng túng và khó kiểm soát được chương trình.

Ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ lập trình cấu trúc.

Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng.

Thuộc kiểu ngôn ngữ thủ tục.

Không phải kiểu này.

Bổ trợ cho structure.

Bổ trợ cho các đối tượng và các lớp.

Chỉ có con trỏ, không có biến tham chiếu.

Có cả con trỏ và biến tham chiếu.

Nhập xuất bằng hàm scanf và printf.

Không khai báo hàm trong các structure được.

Khai báo được.

Ngôn ngữ cấp thấp.

Ngôn ngữ cấp trung.

Để khai báo phải sử dụng hàm #define, không dùm hàm inline được.

Sử dụng được các hàm inline.

Dùng phương pháp top – down (tiếp cận từ trên xuống).

Dùng phương pháp bottom – up (tiếp cận từ dưới lên.

Tuy vậy, C++ còn yếu, không trong sáng trong việc hỗ trợ hướng đối tượng. Từ đó, làm cho lập trình viên dễ mắc lỗi khi viết code hơn. Do vậy, đối với những người quen thuộc với phương pháp lập trình hướng đối tượng, những người đã dùng C quen, hay những người thích kết hợp hai kiểu: lập trình hướng cấu trúc và lập trình hướng đối tượng; thì C++ là lựa chọn thích hợp.

C có tốc độ xử lý nhanh chóng. Ta có thể truy cập đến các phần tử trong mảng ngay tức thì bằng cách chỉ định số cho phần tử đó.

Khi cấp pháp mảng tĩnh, ta cần phải khai báo kích thước xác định trước khi vận hành chương trình cho các mảng. Do đó, kích thước mảng bị cố định. Các byte khu vực nhớ cấp phát mảng liên tục được sắp xếp. Khi vùng nhớ của chương trình bị phân mảnh, chương trình sẽ báo lỗi ngay nếu như kích thước mảng vượt qua kích thước vùng nhớ liên tục cho mảng.

Ngôn ngữ lập trình C#

Đây là ngôn ngữ do Microsoft sáng lập. Nó cũng là ngôn ngữ hướng trong sáng và rất đồng nhất. Cũng như ngôn ngữ lập trình Java, C# có hầu hết các ưu điểm của mô hình hướng đối tượng. Đặc biệt, C# được dịch thẳng ra mã máy giúp chạy trên nền .Net. Mà nền này lại có rất nhiều đối tượng tốt, mạnh, chủng loại lại đa dạng có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau khi lập trình. Bởi vậy, khi viết bằng ngôn ngữ C#, lập trình viên sẽ tốn ít thời gian, chi phí hơn. Kết quả chạy ứng dụng lại có độ tin cậy cao, không chỉ nhờ vào tính chất hướng đối tượng của C# mà còn nhờ vào tính chất chủ yếu sử dụng các đối tượng đã được viết sẵn. Đáng tiếc là nền .Net chưa được hỗ trợ cho hệ điều hành Linux và MacOS, mà chỉ độc quyền bởi hệ Windows. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về C# và các loại ngôn ngữ lập trình website, phần mềm phổ biến với kiến thức tại https://mona.media/.

Rất gần gũi với các ngôn ngữ Java, Pascal, C++; những ngôn ngữ này cũng là các loại thường được dùng.

Nhờ được thiết kế dựa trên các ngôn ngữ lập trình mạnh, nên C# có thể kế thừa ưu điểm của chúng. Đồng thời, cải thiện những hạn chế của C/C++ như các hiệu ứng phụ rườm rà, con trỏ…

C# cũng rất dễ tiếp cận và phát triển.

Tôi nghĩ nhược điểm lớn nhất của C# là chỉ chạy được với Windows, hầu hết phải dựa dẫm vào hệ điều hành này. Hy vọng trong tương lai nó sẽ chạy được với các hệ điều hành khác, nếu bạn muốn phát triển ứng dụng trên di động với C# thì cần phải sử dụng nền tảng Xamarin do MS hỗ trợ để viết.

So với các ngôn ngữ khác thì thao tác với phần cứng hạn chế hơn.

Biên dịch xuống code máy.

Biên dịch xuống CLR.

Người dùng cần tự quản lý bộ nhớ một cách thủ công.

Người dùng không cần quản lý bộ nhớ. C# tự động quản lý.

Cho phép nhiều kế thừa được hỗ trợ.

Không cho phép hỗ trợ nhiều kế thừa.

Các tính năng khó và phức tạp hơn.

Tính năng dễ hiểu, đơn giản, không có cái nào phức tạp.

C++ chạy được trên mọi nền tảng.

Chỉ chạy được trên hệ điều hành Windows.

Có thể xây đựng các ứng dụng độc lập.

Không cho phép tạo ứng dụng độc lập.

Là ngôn ngữ hướng đối tượng không hoàn chỉnh.

Là ngôn ngữ hướng đối tượng đơn thuần.

Không thể kiểm tra ràng buộc trên các array.

Kiểm tra được.

Không có chức năng thu gom rác tự động.

Có hỗ trợ thu gom rác tự động.

Không có ForEach loop.

Có hỗ trợ ForEach loop.

Có thể dùng con trỏ ở mọi nơi trong chương trình.

Chỉ sử dụng được con trỏ khi ở chế độ không an toàn.

Có thể phát triển các ứng dụng bảng điều khiển với C++.

Có thể phát triển, tạo lập các ứng dụng bảng điều khiển, Windows và di động.

Kích thước nhị phân của C++ nhẹ.

Kích thước nhị phân nặng.

Lập trình viên C++ đa số tập trung vào các ứng dụng vận hành trực tiếp với phần cứng, các ứng dụng cần hiệu suất cao hơn so với những ngôn ngữ khác.

Lập trình viên C# thường phát triển các ứng dụng hiện đại.

Là ngôn ngữ linh hoạt. Bạn có thể thao tác mọi thứ với các cú pháp đúng. Nhưng một khi chạy trên hệ điều hành, nếu không cẩn thận, bạn có thể gây sự cố nghiêm trọng.

Dùng C# an toàn hơn vì nó có tính bảo vệ cao. Trong trường hợp bạn viết 1 code có thể gây hại, trình biên dịch sẽ cảnh báo và đưa ra các lỗi cho bạn thấy.

Không cho phép biến kiểm tra là một chuỗi.

Đôi khi biến kiểm tra có thể là một chuỗi.

Tóm lại, nếu phân loại các ngôn ngữ lập trình theo kiểu:

C có thể xem là ngôn ngữ lập trình bậc thấp vì nó có cấu trúc, thủ tục lập trình giản đơn. C nên là lựa chọn hàng đầu khi xây dựng các chương trình lõi, hệ điều hành, chương trình nhúng….

C++ có thể được phân là ngôn ngữ lập trình bậc trung. Nó là một thế hệ con của C, được thiết kế nhằm khắc phục những hạn chế của C. Nó hỗ trợ cho việc lập trình hướng đối tượng mà vẫn giữ được những tính chất ban đầu và tốc độ thi hành của C. Hoàn toàn không có lớp ảo hóa nào ở trung gian, trình biên dịch C++ chuyển trực tiếp mã nguồn sang mã máy.

C# kế thừa C và C++, và là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, ngang hàng với các ngôn ngữ lập trình bậc cao khác như Python, Java… Lập trình viên sử dụng C#, sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Cũng giống như Python hay Java, mã nguồn C# sẽ được chuyển sang dạng bytecode trên máy ảo CLR (Common Language Runtime), sau đó mới chuyển sang mã máy.

Với C và C++, người dùng có thể trực tiếp quản lý vùng nhớ của họ. Tuy vậy, hai ngôn ngữ lập trình này không có cơ chế dọn rác tự động.

Còn với C# bạn không cần lo lắng về vùng nhớ. Nhờ hỗ trợ chức năng dọn rác tự động, ngôn ngữ này giúp bạn quản lý vùng nhớ dễ dàng và hiệu quả hơn. Khi đầy rác, vùng nhớ bị hết; nó sẽ tự xóa rác mà không cần bạn phải vào thao tác.

Ai muốn theo mảng phát triển nền tảng hệ thống thì nên học C/C++.

Còn ai muốn đi sâu vào phát triển ứng dụng triển khai trên nền .NET Framwork thì học C#.

So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Ngôn Ngữ Lập Trình C++ Và Python

So sánh sự khác biệt giữa C++ và Python

I. Giới thiệu lập trình C++

1. C++ là gì?

C++ là ngôn ngữ lập trình đa nền tảng. Nó được phát triển mở rộng từ lập trình C vào năm 1979 bởi nhà khoa học máy tính Bjarne Stroustrup. Lập trình C++ ngoài những điểm vốn có của lập trình C thì còn có thêm lập trình hướng đối tượng. Có thể nói lập trình C++ là một sự nâng cấp từ lập trình C.

Trong suốt thời gian phát triển của ngôn ngữ C, Microsoft không ngừng thực hiện nhũng dự án để hoàn thiện ngôn ngữ của mình, dự án bugnetproject do MS bắt đầu đã đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong sự phát triển của ngôn ngữ C++ cũng như bộ ngôn ngữ .NET.

2.Tại sao nên học lập trình C++?

II. Giới thiệu lập trình Python

1. Lập trình Python là gì?

Python là ngôn ngữ lập trình đa nền tảng bậc cao. Lập trình Python hoạt động nhanh, mạnh mẽ. Nó được lập trình viên Guido van Rossum người Hà Lan tạo ra. Ban đầu lập trình Python chỉ hoạt động trên một hệ điều hành duy nhất đó là Unix. Nhưng ngay sau đó không lâu, Python đã phát triển và được sử dụng trên hầu hết các hệ điều hành như MacOS, Windows,…

2. Tại sao nên học Python?

Python có những đặc điểm nổi bật mà không một ngôn ngữ lập trình bậc cao nào có được. Với những triết lý đắt giá của Python

Đẹp tốt hơn xấu

Rõ ràng tốt hơn mập mờ

Đơn giản sẽ tốt hơn phức tạp

Phức tạp chắc chắn tốt hơn rắc rối

Tính dễ đọc của Python.

Python có cấu trúc rất đơn giản, ngay cả khi bạn chưa biết gì về code bạn cũng có thể nhìn ra được những lệnh đơn giản trong tính toán. Ví dụ:

Chính sự đơn giản trong cấu trúc đã giúp cho các nhà lập trình không phải đau đầu với những dòng code dài dòng.

II. So sánh C++ và Python

Những ưu điểm của ngôn ngữ lập trình Python

Lập trình Python tương đối dễ đọc, dễ sử dụng: Python có cấu trúc dễ đọc hơn các loại ngôn ngữ lập trình khác ví dụ như Java, C++. Với Python các bạn sẽ tìm thấy hứng thú khi làm việc, bởi nó cung cấp cho các bạn giải pháp chứ không đơn thuần là những cú pháp khô khan cứng nhắc. Trong khi với C++ cấu trúc của nó phức tạp hơn so với lập trình Python. Điều này cũng là điểu hiển nhiên, bởi lẽ với công nghệ đời cao luôn luôn tốt hơn đời thấp và dễ sử dụng hơn. Với Python, bạn có thể thiết kế trang web giới thiệu với thời gian chỉ bằng 1/2 so với ngôn ngữ C++, một điều tuyệt vời mà mọi lập trình viên đều mong muốn khi code chính là rút ngắn thời gian lập trình của mình.

Python nằm trong top ngôn ngữ lập trình miễn phí cùng với mã nguồn mở. Với Python bạn không chỉ đơn giản là lập trình mà bạn có thể thoải mái thay đổi mã nguồn. Python luôn có một cộng đồng lớn những nhà lập trình sáng tạo và cập nhật liên tục hàng ngày.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển các chương trình trong lập trình Python từ nền tảng này sang nền tảng khác, mà không gặp bất kỳ một lỗi nào.

Một ưu điểm hơn hẳn trong Python là khả năng mở rộng và khả năng nhúng của nó. Khi các bạn làm một ứng dụng lớn việc gặp khó khăn là không thể nào tránh khỏi. Lúc này bạn có thể kết hợp các phần code bằng C và C++ vào trong code Python. Điều này sẽ giúp cho ứng dụng của bạn có nhiều tính năng hơn.

Với khả năng thông dịch của Python bạn không cần lo lắng cho việc quản lý bộ nhớ, hay dọn dẹp những dữ liệu không cần thiết,…

Nhược điểm của ngôn ngữ lập trình Python

Đòi hỏi các lập trình viên phải có kiến thức nền tảng vững chắc, có tư duy tốt về lập trình.

Những ưu điểm trong ngôn ngữ lập trình C++

Học C++ tương đối thú vị và dễ học. Nó được coi là môn cơ sở ngành cho các trường đại học ở Việt Nam.

C++ đáp ứng được những bài toán có hiệu năng cao. Bên cạnh đó C++ còn có hướng đối tượng vì thế nên việc cập nhật, bảo trì sẽ trở nên dễ dàng hơn.

C++ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng, những tư duy về lập trình sơ khai. Vì thế nếu bạn thực hành tốt với C++ các bạn sẽ dễ dàng làm chủ các ngôn ngữ lập trình khác.

C++ là một trong số các ngôn ngữ lập trình được xếp vào nhóm biên dịch, và nó có thể hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành như: Windows, MacOS và cả Unix.

Các ứng dụng của C++ cũng không thua kém gì so với những ngôn ngữ lập trình khác. Đối với game có thể nói C++ là nền tảng hoàn hảo cho các lập trình viên khi lập trình game 3D. Đối với một số giao diện cho người dùng thì ẩn đằng sau đó cũng là những phép lập trình của C++ mà có (ví dụ như: photoshop, adobe premier). Chưa dừng lại ở đây C++ còn được ứng dụng trong tính toán và đồ họa, và còn nhiều hơn thế nữa.

Những nhược điểm của ngôn ngữ lập trình C++

C++ không hỗ trợ nhiều được các lập trình viên và chúng luôn yêu cầu các lập trình viên phải kiểm soát nó ở mức độ thấp.

IV. Kết luận

C++ Và C#: Điểm Gì Khác Nhau Giữa Hai Ngôn Ngữ Này

C++ và C#: điểm gì khác nhau giữa hai ngôn ngữ này

Đối với những người mới học, sẽ rất khó để phân biệt C++ và C#, bài viết này sẽ giúp bạn

Khi tham khảo khóa học lập C cơ của DevPro Việt Nam, chắc hẳn rất nhiều người, đặc biệt là người mưới học sẽ thắc mắc sự khác nhau giữa C++ và C#. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa hai ngôn ngữ này để tránh nhầm lẫn.

C ++ là gì?

Nó gói gọn các tính năng ngôn ngữ cấp cao và cấp thấp. Vì vậy, nó được xem như một ngôn ngữ cấp trung gian. Trước đó, nó được gọi là “C với các lớp” vì nó có tất cả các thuộc tính của ngôn ngữ C.

C # là gì?

Lịch sử của C ++

Lịch sử của C #

Anders Hejlsberg là người đóng góp chính cho sự phát triển ngôn ngữ C #. Năm 1999, ông đã xây dựng một nhóm để phát triển một ngôn ngữ mới mà sau đó được gọi là “Cool”. Dự án đã được phê duyệt và công bố vào tháng 7 năm 2000 tại Hội nghị các nhà phát triển .Net. Ngôn ngữ này sau đó được đổi tên thành C #.

Nguyên tắc phát triển C ++

Chương trình nên đơn giản, hướng đối tượng và dễ hiểu

Phát triển nên được tiến hành trong môi trường mạnh mẽ và an toàn.

Code phải theo kiến trúc cụ thể và phải mang tính di động.

Code phải dễ dàng “diễn giải và linh hoạt”

Nguyên tắc phát triển C #

Nó phải đơn giản, modem, ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, mục đích chung.

Ngôn ngữ và cách triển khai sẽ cung cấp hỗ trợ cho các nguyên tắc kỹ thuật phần mềm

C # là một lựa chọn lý tưởng để xây dựng các ứng dụng cho cả hệ thống được lưu trữ và nhúng.

Sự khác nhau giữa C++ và C#

C ++ là ngôn ngữ lập trình cấp cao bổ sung các tính năng hướng đối tượng vào ngôn ngữ cơ sở C.

C ++ được phát triển bởi Bjarne Stroustrup tại Phòng thí nghiệm & T Bell ở Murray Hill, New Jersey, Hoa Kỳ. #

Anders Hejlsberg là người đã có công lớn trong việc tạo ra C #

Trong phát triển C ++ nên tuân theo các kiến trúc cụ thể và phải có khả năng di động

Phát triển C # phải đơn giản, modem, ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, mục đích chung

Một điểm khác biệt quan trọng khác giữa C ++ và C # là, C # chạy trong một máy ảo, tự động thực hiện quản lý bộ nhớ

Khóa học lập trình với ngôn ngữ C/C++ là một khóa học tuyệt vời dành riêng cho các tín đồ C. Tất cả các khóa học của DevPro cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro giới thiệu đến các công ty đối tác.

Bạn đang xem bài viết Ngôn Ngữ Lập Trình C# Như Thế Nào So Với Java, Php, C, C++ trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!