Người Mỹ Dạy Gì Cho Trẻ Em Ở Bậc Tiểu Học

Xem 1,584

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Mỹ Dạy Gì Cho Trẻ Em Ở Bậc Tiểu Học mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nền Giáo Dục Tiểu Học Ở Mỹ
 • Để Nâng Cao Năng Lực Chuyên Môn Cho Giáo Viên, Chúng Ta Cần Phải Thực Hiện Các Nhiệm Vụ Cơ Bản Sau Đây:
 • Đổi Mới Phương Pháp Dạy Học Trong Đổi Mới Giáo Dục Phổ Thông
 • Trường Mầm Non Nụ Cười Bé Thơ
 • Những Khó Khăn, Thách Thức Đối Với Đội Ngũ Giáo Viên Trung Học Phổ Thông Hiện Nay Khi Triển Khai Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Cấp tiểu học ở Mỹ bắt đầu khi trẻ 6 tuổi và có 5 lớp ở bậc tiểu học từ lớp 1 cho đến lớp 5. Như vậy, thời gian bắt đầu vào tiểu học của trẻ em ở Mỹ cũng giống Việt Nam và bình thường trẻ em ở Mỹ sẽ học hết tiểu học vào lúc 11 tuổi.

  Thời gian học trên lớp: tùy vào từng trường mà thời gian có khác nhau tuy nhiên thường cấp tiểu học ở Mỹ trẻ em phải học cả sáng và chiều. Buổi sáng trẻ thường học khoảng 4 tiết mỗi tiết 45 phút, buổi chiều học ít hơn và thường về sớm trước 4h chiều.

  Nội dung giảng dạy cho trẻ ở bậc tiểu học:

  Giáo dục thể chất: trẻ được tham gia rất nhiều hoạt động thể chất khác nhau, thậm chí nếu lớp học quá uể oải giáo viên cũng có thể cho trẻ vận động một chút sau đó học tiếp. Xem kẽ trong giờ học là các trò chơi, trẻ vừa được chơi vừa học tất nhiên chơi nhưng vẫn nhớ được kiến thức của bài. Ngoài giờ học nhà trường khuyến khích trẻ chơi thể thao hoặc các hoạt động mà trẻ yêu thích.

  Phát triển kỹ năng, tư duy: trẻ bậc tiểu học ở Mỹ được các giáo viên căn cứ vào năng lực, sự sáng tạo cùng với tố chất để làm các bài tập nghiên cứu phù hợp. Trẻ sẽ được tùy ý mượn tài liệu trong thư viện và tra cứu tài liệu trực tuyến trong kho dữ liệu của trường để làm bài tập. Nhờ đó trẻ sẽ phát triển khả năng sáng tạo, tư duy logic và kỹ năng tổng hợp.

  Đánh giá chung về phương pháp giáo dục ở bậc tiểu học Mỹ

  Trẻ được dạy kiến thức ít hơn nhiều so với học sinh tiểu học ở Việt Nam tuy nhiên các hoạt động phát triển thể chất lại tốt hơn rất nhiều. Phương pháp giáo dục của Mỹ ở bậc tiểu học chú trọng phát triển toàn diện cho trẻ chứ không chỉ tập trung vào kiến thức.

  Lợi thế của phương pháp giáo dục ở Mỹ chính là đào tạo ra những con người biết khẳng định bản thân, có khả năng đánh giá chuẩn xác, có tư duy sáng tạo, có khả năng tổng hợp tốt và đó sẽ là những nhà lãnh đạo của tương lai. Nếu các bạn chỉ căn cứ vào thành tích học tập hay so sánh thành tích của học sinh Mỹ và học sinh Việt Nam các bạn sẽ thấy rằng học sinh Việt Nam có thành tích tốt hơn hẳn học sinh Mỹ trong nhiều cuộc thi quốc tế tuy nhiên khi làm việc thực tế những người được đào tạo theo phương pháp của Mỹ sẽ là những ông chủ còn những người được đào tạo theo phương pháp của Việt Nam thường chỉ làm công nhân.

  Giải thích cho vấn đề trên, các bạn có thể thấy một ông chủ cần sự sáng tạo, biết phát huy năng lực của nhân viên, đánh giá tình hình tốt và vạch ra hướng đi đúng đắn. Đây là những điều được người Mỹ tạo dựng cho trẻ em từ bậc tiểu học. Còn Việt Nam thì sao, với một mớ kiến thức trong đầu học sinh có thể sẽ đạt được quán quân của nhiều cuộc thi nhưng cuối cùng khi đi làm vị trí phù hợp nhất với họ chính là làm nhân viên chứ không phải ông chủ.

  Nói tóm lại, bậc tiểu học ở Mỹ trẻ em được học tập phát triển toàn diện tư duy lẫn thể chất không đặt nặng vấn đề kiến thức. Người Mỹ quan niệm, trẻ em bậc tiểu học không cần trở thành thiên tài. Điều này có thể nhiều bậc phụ huynh không chấp nhận nhưng Mỹ là đất nước tự do và ngay cả trẻ em bậc tiểu học cũng rất tự do.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đôi Nét Về Giáo Dục Tiểu Học Tại Mỹ
 • Danh Sách Các Phương Pháp Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt Ở Tiểu Học Hiệu Quả
 • Những Sai Lầm Nuôi Dạy Trẻ Trong Cách Giáo Dục Ở Việt Nam
 • Bàn Về Giáo Dục Việt Nam Và Thế Giới
 • Đâu Là Phương Pháp Giáo Dục Mầm Non Tốt Nhất Mọi Thời Đại?
 • Bạn đang xem bài viết Người Mỹ Dạy Gì Cho Trẻ Em Ở Bậc Tiểu Học trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!