Xem Nhiều 3/2023 #️ Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Website Bị Ddos # Top 12 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Website Bị Ddos # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Website Bị Ddos mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi Website đột ngột chậm như rùa, mọi xử lý của website đều rất nặng nề, thì nhiều khả năng do một trong hoặc những nguyên nhân sau:

Website bị DDOS.

Website bị quá tải do thiếu RAM.

Lượng khác hàng truy cấp website lớn nhưng sử dụng dịch vụ hosting chưa nâng cấp xứng tầm.

Và một số những nguyên nhân khác. Trong bài viết này DIGISTAR đi vào vấn đề thứ 1 : Website bị DDOS, các vấn đề thứ 2 và 3 có thể khắc phục dễ dàng bằng cách nâng cấp phần cứng và gói Hosting đang sử dụng.

I. DDOS là gì?

DDOS (Distributed Denial Of Service) hay còn gọi là tấn công từ chối dịch vụ phân tán là kiểu tấn công khiến hệ thống máy tính hoặc hệ thống mạng bị quá tải không thể cung cấp dịch vụ hoặc phải ngừng hoạt động. Khi đó trên Server sẽ tràn ngập lệnh truy cập từ lượng kết nối khổng lồ.

DDOS xảy ra ở cấp độ cao là các máy chủ, thấp hơn là máy chủ ảo (VPS), nhỏ hơn nữa là ở các Hosting gây tắc nghẽn hoạt động tại các máy chủ/hosting. Các dịch vụ Internet hoạt động trên đó sẽ hoàn toàn dừng hoạt động.

II. Nguyên nhân bị DDOS

Lượt truy cập đột ngột tăng quá nhiều gây hết băng thông, tắc nghẽn truy cập.

Bị chơi xấu bằng các phần mềm, đối thủ cạnh tranh,…

Các dạng tấn công DDOS cơ bản

TCP/SYN Flooding

Tấn công DDOS bằng phương pháp TCP/SYN Flooding là khi hacker gửi hàng loạt TCP SYN packet đến cổng dịch vụ của máy chủ khiến máy chủ quá tải không đáp ứng được các yêu cầu khác nữa.

HTTP Get or Post Flooding

HTTP Get or Post Flooding khiến máy chủ tiêu tốn tối đa tài nguyên hoặc làm chậm ứng dụng khiến server quá tải, không còn tài nguyên để trao đổi, xử lý dữ liệu bằng các gói dữ liệu giả mạo hoặc đã bị thay đổi trên máy chủ.

III. Cách khắc phục VPS bị DDOS

Bạn chỉ có thể hạn chế VPS bị DDOS chứ không thể triệt tiêu được

– Gặp một Botnet lớn cách tốt nhất là shutdown server đợi bên kia chán nản rồi reboot chạy lại.

– Còn với quy mô nhỏ bạn có thể làm như sau :

Cách 1: Dùng firewall

iptables -A INPUT 1 -s $IPADRESS -j DROP/REJECT

Khởi động lại dịch vụ để được thự thi

iptables -save hoặc service iptables save

Cách 2: Cài csf

csf -d [IP_duoc nhan dien]

csf -r (restart lai dich vu cfs de duoc thuc thi lap tuc)

Cách 3: Nullroute IP (hố đen vũ trụ)

route add [IP_duoc nhan dien] gw 127.0.0.1

route add -host [IP_duoc nhan dien] reject

Killall -kill httpd

hoac killall -9 httpd

va khoi dong lai dich vu httpd (apache)

service httpd restart

Nguyên Nhân Khiến Website Load Chậm Và Cách Khắc Phục

NGUYÊN NHÂN KHIẾN WEBSITE LOAD CHẬM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG WEBSITE LOAD CHẬM BÀNG CÁCH TỐI ƯU HÓA MÃ NGUỒN WEBSITE, TỐI ƯU HÌNH ẢNH, NÂNG CẤP DỊCH VỤ HOST,

Nguyên nhân khiến website load chậm và cách khắc phục

NGUYÊN NHÂN KHIẾN WEBSITE LOAD CHẬM

– Cài đặt Plugin, Script,… từ bên thứ 3: Có rất nhiều Plugin cả miễn phí, cả trả phí rất hấp dẫn với bạn. Bạn cài đặt chúng vào và không biết chúng ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ tải trang? Cài đặt quá nhiều ứng dụng bên thứ 3 thiếu kiểm soát chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu tăng gánh nặng cho Website bạn.

– Chưa tối ưu HTML, CSS, js..: Dư thừa mã css và js, viết mã tạo nhiều file css và js. Css dùng nhiều hình ảnh làm hình nền. Mã nguồn cồng kềnh, bừa bộn, là một nguyên nhân không nhỏ tăng dung lượng Website của bạn lên và từ đó sẽ khiến thời gian tải về tăng lên đáng kể.

– Không zip source code trong khi truyền tải dữ liệu đến người xem qua đường truyền internet.

– Người coder không xóa các ghi chú trong quá trình phát triển website.

– Hình ảnh chất lượng cao và nặng: Do kích thước hình ảnh quá lớn so với kích thước người dùng xem. Làm tăng thời gian tải trang web. Chúng tôi biết là trông chúng sẽ rất đẹp, hình ảnh sắc nét, nhưng nếu bạn cứ Update thẳng những tấm hình 4, 5MB hoặc hơn lên Web, bao giờ người dùng mới tải xong chúng đây?.

– Dịch vụ hosting kém chất lượng: Khách hàng lớn nhưng cấu hình server thấp, bảo mật kém, khoản cách địa lý…

– Người quản trị copy từ các nguồn như: tin tức báo trí, các diễn đàn… không xử lý lại thông tin làm tạo các mã mà hệ thống không hỗ trợ.

– Lượng khác hàng truy cấp website lớn nhưng dịch vụ hosting chưa nâng cấp xứng tầm.

– Hacker add các đoạn mã ăn cấp thông tin người dùng hay thực hiện các lệnh nhằm phá hỏng hệ thống.

– Sử dụng nhiều file flash ảnh hưởng đến quá trình xử lý của trình duyệt web.

Và theo thống kê sơ bộ của ANZ việc ảnh hưởng đến tốc độ website thì với hơn 50% là xuất phát từ công ty thiết kế web vì họ không tối ưu website trước khi bàn giao. Trong đó 20% từ nhà cung cấp hosting, không tối ưu hóa và chất lượng dịch vụ hosting không đảm bảo. Còn lại 30% chính từ người quản trị website không am hiểu hệ thống.

CÁCH TĂNG TỐC ĐỘ TẢI TRANG CHO WEBSITE

Nâng cấp các gói hosting đáp ứng tối đa việc tải trang

– Đầu tư vào hosting có chất lượng tốt, uy tín. Nếu quy mô website lớn, lượng truy cập nhiều thì nên cân nhắc đầu tư một dedicated server để có thể tối đa được tốc độ website.

– Thiết lập caching trên server. Nếu bạn sử dụng WordPress, sử dụng plugin như W3 Total Cache.

– Go static. Nếu bạn đang xây dựng trang web với ngôn ngữ PHP, ASP hoặc ngôn ngữ nào khác thì các sự thay đổi thường xảy tra trên tất cả các trang đó. Một vài trang như “Giới thiệu”, “Liên hệ” việc thay đổi ít xảy ra nên bạn có thể để những trang đó là static (.html hoặc .htm). Làm như vậy sẽ giảm thiểu được một số lượng call tới CPU server, tăng performance.

– Nếu bạn đang làm việc với ngôn ngữ .NET, nghiên cứu để nén biến VIEWSTATE.

– Đặt database ở một server khác. Nếu bạn có một website với nhiều traffic, lượng truy cập lớn, khi đó bạn nên để website ở một server riêng và database ở một server riêng khác. Các database transaction tiêu tốn rất nhiều hiệu năng server.

– Học cách sử dụng JOIN để viết các câu truy vấn SQL lấy dữ liệu ở nhiều bảng khác nhau. Sử dụng JOIN sẽ nhanh hơn nếu dùng đúng cách.

– Học cách sử dụng Stored Procedures. Stored Procedures được biên dịch bởi database server và chạy nhanh hơn rất nhiều so với các script SQL thuần.

– Không sử dụng SSL trừ khi bạn buộc phải dùng nó (cách này còn gây rất nhiều tranh cãi, nên tạm thời không bàn chi tiết ở đây)

– Nếu bạn sử dụng Apache Server, chỉ nên load những module cần thiết. Hầu hết người dùng đều để thiết lập mặc định, và như vậy sẽ bao gồm những module không cần thiết. Học cách sử dụng AllowOverride, khi bạn thực sự cần DNS lookup, và các tip khác như FastCGI.

– Nếu bạn sử dụng Information Server (IIS), học cách sử dụng performance logging. Bạn có thể bắt đầu với trang Technet (http://technet.microsoft.com/en-us/library/bb727100.aspx). Nhớ kiểm tra IIS version mà bạn đang sử dụng.

– Học cách sử dụng một server accelerator như Squid, hoặc sử dụng Apache hoặc nginx như là một caching proxy. Các caching proxy và accelerator được thiết kế để lưu giữ các trang web động và phân phối chúng ra public một cách nhanh hơn.

Giúp trang web load nhanh hơn thông qua tối ưu hình ảnh trên trang

Hình ảnh có thể nói là khá nặng trên trang Web. Trong nhiều trường hợp phần mềm tối ưu hóa hình ảnh có thể được sử dụng để giảm KB của hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cho người dùng. Tương tự như việc sử dụng Flash trên các trang web điều này sẽ khiến cho tốc độ tải trang của bạn chậm hơn. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

– Chứa hình ảnh của website ở các domain khác nhau. Các dịch vụ như Amazon S3 làm chuyện này rất dễ dàng. Tạo 1 tài khoảng S3. Trỏ subdomain như “abc.yoursite.com” về S3 lưu trữ. Đặt các hình ảnh website của bạn ở đây. Các trình duyệt web có thể load từ nhiều domain cùng một lúc, tạo cảm giác rằng website của bạn load nhanh hơn. Hơn nữa, bạn sẽ sử dụng ít CPU và bandwidth của server chính hơn.

– Nén các file hình ảnh theo đúng loại file nén. Sử dụng loại nén “lossy” – JPEG cho các hình ảnh nhiều màu sắc. Sử dụng loại nén “lossless – PNG và GIF – cho các hình ảnh ít màu sắc.

– Resize hình ảnh trước khi bạn upload chúng. Đừng resize hình ảnh theo chiều rộng và cao. Resize chúng bằng Photoshop, Fireworks hoặc các chương trình xử lí ảnh chuyên nghiệp.

Tối ưu hoá mã nguồn của website

– Học cách viết code thật rõ ràng, súc tích. Các hệ quản trị nội dung (CMS) hoặc các shopping cart thường phát sinh rất nhiều code HTML dư thừa. Xóa bỏ bớt hoặc làm gọn nó khi cần thiết.

– Đưa các cấu hình CSS vào các file .css riêng biệt, không nên nhúng thẳng vào mỗi trang.

– Chia rõ các cấu hình CSS ra. Tạo 1 stylesheet chứa duy nhất cấu hình sử dụng chung cho tất cả các trang. Sau đó, tạo các stylesheet riêng biệt cho mỗi layout của từng trang như: trang chủ, trang sản phẩm, trang tin tức,…Chỉ load những gì cần thiết trên mỗi trang.

– Học cách sử dụng CSS. Nếu bạn có thể sử dụng thẻ

thay vì sử dụng        , bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian.

– Đưa các đoạn mã javascript vào các file .js. Không nên nhúng thẳng vào mỗi trang. Nếu bạn nhúng javascript vào thì cứ mỗi lượt viếng thăm trang web, kể cả Googlebot, đều phải download code đó mỗi lần tại mỗi trang. Nếu bạn tách riêng ra một file .js thì Googlebot sẽ bỏ qua nó và các browser sẽ cache nó lại được.

– Tách riêng các file javascript ra, giống như bạn tách riêng các file CSS vậy.

– Hoãn lại việc load các javascript khi có thể. Bạn có thể search Google với từ khóa “deferred javascript” để biết thêm chi tiết. Về cơ bản, kỹ thuật này sẽ cho các web browser biết nó sẽ load các javascript có thuộc tính “defer” cuối cùng, sau khi đã load hết các thành phần các của trang web. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị chậm, bị lỗi hoặc bị đứng đang web khi các file javascript bị lỗi.

– Bỏ các file Flash. Có rất nhiều cách để hiển thị các thành phần động trên một trang. Nếu bắt buộc sử dụng Flash, bạn nên sử chỉ sử dụng ở 1 phần nhỏ trên trang web.

– Sử dụng chuẩn nén GZIP trên web server của bạn.

– Giảm thiểu mọi thứ từ HTML, javascript cho đến CSS. Lưu lại một bản chưa được tối ưu của tất cả mọi thứ để chỉnh sửa lại sau này.

– Tối thiểu hóa việc redirect. Không sử dụng 301 redirect trừ khi bạn bắt buộc phải dùng.

– Sửa lại các vấn đề phù hợp với tiêu chuẩn chung. Sửa lại không có nghĩa là sử dụng “rel=canonica”, mà nó có nghĩa là phải đảm bảo rằng trên mỗi trang website của bạn phải có một địa chỉ đơn. Điều này sẽ làm tăng caching performance, giảm memory usage và tăng tốc mọi thứ lên.

LỜI KẾT

Có thể nói, tốc độ tải trang là một trong những yếu tố hàng đầu để giữ chân khách hàng. Nếu bạn có một website bán hàng nhưng tốc độ load quá chậm, đó sẽ trở thành nhược điểm lớn khiến bạn không thể kinh doanh hiệu quả trên chính website của mình

nguyên nhân khiến website load chậm

website load chậm

cách tăng tốc độ tải trang

tốc độ tải tràng

tăng tốc website

tăng tốc độ tải trang cho website

Tin trong ngày

Tin tức công nghệ trong ngày

Đánh giá bài này

Răng Bị Vàng Khi Niềng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

3/ Có nên thực hiện tẩy trắng răng trong khi đang niềng không?

2/ Phải làm sao để làm trắng răng trở lại sau khi niềng?

Có đến khoảng hơn 70% khách hàng xảy ra hiện tượng răng ố vàng nhiều hơn khi niềng ở các mức độ khác nhau. Răng bị vàng khi niềng dù ở mức độ nào cũng đều khiến khổ chủ cảm thấy khó chịu và mong muốn tìm cách khắc phục để có thể sở hữu hàm răng hoàn hảo nhất. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và làm sao để giải quyết nó một cách triệt để nhất?

1/ Nguyên nhân khiến răng bị vàng khi niềng

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị vàng khi niềng, cụ thể:

+ Do lựa chọn sản phẩm chăm sóc răng miệng sai cách

Nhiều người nghĩ rằng việc vệ sinh răng miệng khi niềng cũng giống như thông thường, tuy nhiên việc này cần đến nhiều sự tỉ mỉ hơn. Do hệ thống dây cung và mắc cài phức tạp trên thân răng, bạn phải cần đến bàn chải kẽ, tăm nước và chỉ nha khoa thay cho bàn chải răng thông thường.

Thậm chí, hiện nay có một số loại kem đánh răng chuyên dụng dành cho người niềng răng, bạn nên cân nhắc để thay thế cho loại kem thông thường đang sử dụng để bảo vệ màu răng tốt hơn, đồng thời ngăn vi khuẩn trong các kẽ niềng.

+ Do khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng

Như đã nói, hệ thống dây cung và mắc cài vướng víu sẽ gây ra những khó khăn không nhỏ trong quá trình vệ sinh răng miệng. Để chăm sóc răng tốt nhất thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh răng sau khi ăn – đây là lý do khiến nhiều người “lười” vệ sinh răng và khiến men răng đổi màu trong thời gian ngắn.

+ Do ảnh hưởng từ mảng bám và cao răng

Những mảng bám thức ăn bám lại trong khoang miệng và các kẽ niềng răng sẽ khiến cao răng hình thành nhanh hơn. Mảng bám cao răng bám trên thân răng và nướu là tác nhân gây đối màu răng và những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

2/ Phải làm sao để làm trắng răng trở lại sau khi niềng?

Việc khắc phục tình trạng răng bị vàng khi niềng không hề khó với sự phát triển của công nghệ nha khoa như hiện nay. Sau khi niềng răng, hầu hết mọi người đều chọn cách tẩy trắng răng để lấy lại màu răng trắng sáng.

Tại Nha khoa Navii, việc áp dụng công nghệ tẩy trắng răng Zoom WhiteSpeed đã đem lại nụ cười tự tin sau niềng cho hàng nghìn khách hàng. Công nghệ sử dụng ánh sáng LED hiện đại kết hợp với thuốc tẩy trắng độc quyền của Zoom giúp thay đổi màu răng lên đến 8 tone chỉ sau khoảng 45 phút.

Hệ thống này phát ra quang phổ ánh sáng tối ưu với cường độ lớn hơn 100% so với loại đèn tẩy trắng khác mà tuyệt đối an toàn với men răng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Quy trình tẩy trắng răng được thực hiện trong môi trường nha khoa khép kín với các dụng cụ nha khoa đã được vô khuẩn. Ngoài ra, trước khi thực hiện tẩy trắng răng, khách hàng sẽ được thực hiện cách ly môi nướu, đeo kính bảo hộ đảm bảo không gây ra bất cứ tác động nào đến các bộ phận khác.

3/ Có nên thực hiện tẩy trắng răng trong khi đang niềng không?

Răng bị vàng khi niềng khiến nhiều người cảm thấy tự ti và mong muốn giải quyết càng sớm càng tốt, tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn thời điểm thích hợp để tẩy trắng răng là sau khi kết thúc hoàn toàn quá trình niềng răng.

Bạn không nên thực hiện tẩy trắng răng khi vẫn đang trong quá trình đeo niềng răng vì 2 lý do:

➤ Để thực hiện tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ cần tháo niềng ra và điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ phác đồ điều trị đã vạch ra ban đầu và khiến cho hiệu quả bị chậm lại.

➤ Sau khi tẩy trắng răng, bạn sẽ lại phải tiếp tục đeo niềng và màu răng sẽ có khả năng là ố vàng trở lại.

Tốt hơn hết, trong thời gian đeo niềng hãy cố gắng “chung sống” với màu răng không được đẹp như mong đợi khoảng 1 – 2 năm. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với những biện pháp vệ sinh răng miệng và các sản phẩm chăm sóc răng khi niềng để có thể ngăn chặn được tình trạng đổi màu răng trong giai đoạn này.

Tình trạng răng bị vàng khi niềng sẽ không quá khó và không mất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Navii theo số hotline 024.3747.8292 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hoặc đặt lịch thăm khám trong thời gian sớm nhất.

2.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bị Chuột Rút Khi Mang Bầu

Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Chuột rút gây ra cảm giác đau bởi sự co rút, thường là co cơ, có thể do trời lạnh hay hoạt động quá mức, sức khỏe giảm sút hoặc bị ngộ độc.

Tuy mọi bắp thịt đều có thể bị chuột rút, nhưng bệnh hay xảy ra ở cẳng chân, đùi, bàn tay, bàn chân và cơ bụng. Chuột rút sẽ gây nguy hiểm nếu bạn đang bơi dưới nước hay khi đang lái xe.

Chuột rút có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng có xu hướng gia tăng khi tuổi cao và đặc biệt là ở phụ nữ mang bầu.

Nguyên nhân khiến mẹ bầu bị chuột rút

Ở những người bình thường, chuột rút được xem là một hiện tượng còn đối với bà bầu thì chúng được xem như một chứng bệnh với tần số xuất hiện nhiều. Bà bầu bị chuột rút không chỉ đau đớn, khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, nhất là giấc ngủ khiến sức khỏe của cả mẹ và bé đều không được đảm bảo. Vì thế, ngay từ đầu thai kì, mẹ cần tìm hiểu thật kĩ về hiện tượng này để phần nào giúp bổ trợ kiển thức mang thai và có cách khắc phục hiệu quả.

Các bác sĩ đã chỉ ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bà bầu bị chuột rút. Có thể là do trọng lượng cơ thể ngày càng tăng lên, gây áp lực nhiều hơn tới các cơ bắp ở chân dẫn đến hiện tượng chuột rút (nhất là về đêm và càng đến cuối thai kì càng xảy ra thường xuyên hơn).

Ngoài ra, vào đầu thai kì, bà bầu hay bị ốm nghén , nôn ói và không ăn uống được khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng, mất nước, mất cân bằng điện giải… dẫn đến chứng co cứng cơ.

Khi em bé lớn dần lên, tử cung của mẹ cũng phải giãn rộng ra để có đủ không gian cho con; điều này đồng nghĩa với các cơ, dây chằng nâng đỡ tử cung bị kéo căng, gây nên các cơn đau nhức, co rút ở vùng bụng,…

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến bà bầu bị chuột rút là do thiếu canxi. Trong giai đoạn mang thai, nhất là những thai kì cuối nhu cầu canxi của cơ thể tăng cao để “phục vụ” cho sự phát triển của bé. Khi lượng canxi không được cung cấp đầy đủ, cơ thể mẹ có xu hướng tự “rút” canxi để truyền cho bé. Thiếu canxi khiến cơ bắp mẹ đau nhức, dễ căng cứng cơ, co rút,…

Bị chuột rút khi mang thai không chỉ đau đớn, khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, nhất là giấc ngủ khiến sức khỏe của cả mẹ và bé đều không được đảm bảo. Vì thế, ngay từ đầu thai kì, mẹ cần tìm hiểu thật kĩ về hiện tượng này để có cách khắc phục hiệu quả.

( An thai, dưỡng thai, Phòng và Hỗ Trợ Điều Trị Động Thai , Dọa sảy, Tụ Dịch, Bong Tách, Đau Bụng, Ra Huyết , Táo Bón trong Thai Kì)

Chị Thu ở Nam Định Thai 25 tuần tuổi Bị ra huyết, Động thai, sau 1 liệu trình đã hết ra huyết , thai ổn định bình thường.

Chị Bích ở Hà Giang Thai 6 tuần Động Thai , tim thai yếu , ra huyết .

– Mới uống 4 ngày ( 1/3 liệu trình Thảo dược củ gai an thai ) đã khoẻ và đi làm trở lại.

– chủ nhật (14/4/2019): sau khi uống 1 tuần, hiện thai của bạn ấy đã bình thường, hết động thai , nhịp tim 147 lần / phút.

(Hình ảnh siêu âm tuần trước và tuần này)

Bạn ” Bùi Thị Liên” ở Quy Nhơn tụ dịch 15mm . Sau 1 liệu trình điều trị 2 tuần đã hết tụ dịch và hiện đang uống an thai.

Cách khắc phục khi bà bầu bị chuột rút khi mang thai

Để ngăn chặn và khắc phục tình trạng chuột rút khi mang thai, chị em cần chặn ngay những nhóm nguyên nhân đã nêu ở trên để ngăn ngừa. Cùng với đó, có thể kết hợp với các bài tập theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

+ Điều quan trọng là mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết từ thực đơn hàng ngày. Khi nhu cầu canxi tăng lên, mẹ có thể bổ sung thêm bằng cách uống viên canxi tổng hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Đặc biệt, cần lưu ý, trước khi quyết định uống bổ sung canxi, mẹ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được kiểm tra, xét nghiệm và kê liều lượng phù hợp bởi nếu dư hoặc thiếu canxi đều mang đến những hậu quả khác nhau.

+ Cách tốt nhất là mẹ nên chú ý bổ sung canxi từ trước và khi bắt đầu mang thai với các thực phẩm tự nhiên giàu canxi như sữa, hải sản, rau lá xanh…

+ Trong trường hợp bị thiếu canxi nặng, mẹ bầu sẽ được chỉ định tiêm bổ sung trực tiếp vào tĩnh mạch.

+ Cùng với đó, chị em nên để cơ thể, nhất là đôi chân được vận động, thư giãn thường xuyên. Ngoài ra, bà bầu cũng tránh tình trạng đứng/ngồi 1 chỗ quá lâu khiến bà bầu bị chuột rút khi mang thai nặng nề hơn.

+ Nếu làm việc văn phòng, mẹ hãy tranh thủ thời gian để đứng lên đi lại, ngồi với tư thế thoải mái, duỗi và vận động chân thường xuyên. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nhớ không nên vận động mạnh, nhất là mang vác nặng sẽ khiến đôi chân càng bị “đè nặng” và hiện tượng chuột rút xảy ra trầm trọng hơn.

+Sử dụng biện pháp mát-xa chân bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp, mát-xa từ đùi đến bắp chân, các ngón chân, mắt cá,… để máu được lưu thông tốt hơn và các cơ cũng được thư giãn và hoạt động tốt hơn.

+ Chị em cũng có thể kê chân lên gối mềm khi nằm cũng là giải pháp cho các bà bầu bị chuột rút. Một chút với chiếc gối/chăn mềm để không cản trở sự lưu thông máu, tránh bị chuột rút khi mang thai.

+ Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần ăn uống đầy đủ đặc biệt là uống đủ nước mỗi ngày để tránh bị mất nước, mất cân bằng điện giải gây co cứng cơ.

– Khi đang bị chuột rút, mẹ có thể xoa bóp hoặc đặt túi chườm hoặc đơn giản hơn là dùng một chai nước nóng chườm lên vùng bị đau.

– Tập luyện mỗi ngày cũng sẽ giúp hệ vận động nói chung và cơ bắp nói riêng trở nên linh hoạt, máu lưu thông tốt hơn. Các phương pháp được khuyến cáo là đi bộ, yoga.

Cách ngăn ngừa tình trạng chuột rút cho bà bầu

Để hạn chế tối đa nguy cơ bị chuột rút khi mang thai, chị em phụ nữ cần tuân thủ theo những điều sau đây

– Tránh đứng hoặc ngồi chéo chân quá lâu.

– Đi bộ mỗi ngày trừ khi bạn được yêu cầu không tập thể dục.

– Tránh làm việc quá sức. Nằm nghiêng bên trái để cải thiện lưu thông máu.

– Uống nước thường xuyên, không để khát.

– Tắm nước ấm trước khi đi ngủ để thư giãn cơ bắp.

– Bổ sung canxi và magiê trước khi sinh có thể giúp phụ nữ tránh tình trạng chuột rút

– Co duỗi bắp chân thường xuyên vào ban ngày và trước khi đi ngủ.

– Xoay mắt cá chân, ngọ nguậy ngón chân khi ngồi ăn tối hoặc xem tivi.

Một số món ăn hỗ trợ giảm chứng chuột rút khi mang thai

Cháo hến: Hến sông 1,5kg, gạo tẻ 100g, gia vị chanh, ớt. Hến luộc chín, lấy nước và thịt bỏ vỏ. Nước luộc hến cùng gạo nấu thành cháo, thịt hến trộn gia vị. Sau đó phi hành mỡ thơm, cho thịt hến vào cùng gia vị mắm muối xào chín. Chờ khi cháo chín kỹ, cho món xào này vào trộn đều là được, thêm chanh ớt rau thơm ăn nóng. Một tuần dùng từ 3 – 4 lần. Công dụng: thịt hến tính mát, tác dụng bổ âm, cung cấp một số vi lượng cần thiết cho cơ thể, chủ yếu là canxi và kẽm. Tái lập và hoàn thiện quá trình dẫn truyền thần kinh, ổn định chức năng cơ bắp, từ đó có giá trị hữu hiệu việc phòng chống co cơ, chuột rút.

Bác Sỹ Nguyễn Cảnh Chương – PGĐ khoa chuẩn đoán trước sinh, BV Phụ sản Hà Nội. Chuyên Gia tư vấn của nhãn hàng Thảo Dược Củ Gai An Thái Phương

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÁC SỸ SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Hoặc gọi ngay đến số bác sĩ ✆ 033. 249. 6789 /Nếu cần tư vấn gấp

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Website Bị Ddos trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!