Xem Nhiều 6/2023 #️ Nhổ Răng Khôn Bằng Công Nghệ Siêu Âm Cao Tần: Không Đau, Không Chảy Máu, Không Sưng Nề. # Top 12 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nhổ Răng Khôn Bằng Công Nghệ Siêu Âm Cao Tần: Không Đau, Không Chảy Máu, Không Sưng Nề. # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhổ Răng Khôn Bằng Công Nghệ Siêu Âm Cao Tần: Không Đau, Không Chảy Máu, Không Sưng Nề. mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghe bài viết này

Nghe bài viết này

Răng khôn là răng trong cùng của mỗi cung hàm, khi răng khôn mọc thường gây nên nhiều biến chứng, trong đa phần trường hợp để ngăn ngừa hoặc giải quyết biến chứng thì việc nhổ răng khôn là chỉ định bắt buộc và duy nhất.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thuật ngữ chuyên môn gọi là răng cối lớn thứ 3, là răng nằm trong cùng của mỗi cung hàm. Răng khôn là răng mọc sau cùng ở tuổi trưởng thành khi cung hàm đã ngừng phát triển, do đó răng khôn thường thiếu chỗ để mọc dẫn tới tình trạng mọc lệch hoặc mọc không hoàn thiện, gây nên nhiều biến chứng như mọc ngiêng húc vào răng số 7 dẫn tới hỏng răng này, viêm lợi trùm răng khôn dẫn tới sưng đau kéo dài.

Những biến chứng của răng khôn.

Viêm lợi trùm: Do răng khôn mọc ra không hoàn toàn để loại 1 túi lợi phủ trên mặt răng khôn, túi lợi này là nơi lưu trữ thức ăn dẫn tới viêm lợi trùm và hôi miệng.

Viêm lan tỏa tổ chức liên kết má: là biến chứng trầm trọng hơn, do viêm lợi trùm không được xử lý triệt để dẫn tới tái phát nhiều lần, từ đó viêm nhiễm lan rộng. Đây là một biến chứng trầm trọng nhưng lại khá thường gặp khi mọc răng khôn.

Sâu răng số 7, tiêu xương và hỏng răng số 7 do răng khôn: Răng khôn thường mọc nghiêng hoặc nằm ngang húc vào răng số 7, dẫn tới dắt thức ăn và sâu răng số 7, lâu dần sẽ làm tiêu xương, hỏng răng số 7 buộc phải nhổ bỏ.

Nang quanh thân răng khôn: trong 1 số ít trường hợp, răng khôn không thể mọc thoát ra ngoài, ngầm trong xương hàm và hình thành nang quanh thân răng, nang quanh thân răng phát triển phá hủy toàn bộ xương góc hàm. Đây là một trong những biến chứng nặng nề nhất, để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Để tránh những biến chứng trầm trọng do răng khôn gây nên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đến các trung tâm nha khoa để khám ngay lập tức khi có dấu hiệu mọc răng khôn.

Các cách xử lý biến chứng mọc răng khôn.

Hiện nay, có 2 cách phổ biến để xử lý những biến chứng do răng khôn mang lại là cắt lợi trùm răng khôn và nhổ răng khôn.

Cắt lợi trùm: Là phương pháp điều trị đơn giản, tuy nhiên đây là giải pháp không triệt để, có thể tái phát và chỉ áp dụng được trong một số trường hợp hội đủ cả 4 yếu tố sau: Răng khôn mọc thẳng – không nằm quá sát cành lên xương hàm dưới – không mọc quá thấp – khoảng tam giác hậu hàm rộng.

Nhổ răng khôn: là phương pháp xử lý triệt để nhất, chúng tôi khuyến cáo nên nhổ bỏ răng khôn khi răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc thẳng gây biến chứng viêm lợi trùm từ 2 lần/ 1 năm, răng khôn mọc ngầm, mọc thấp, răng khôn gây dắt thức ăn.

Những lý do bạn nên nhổ bỏ răng khôn.

Răng khôn không có chức năng nhai nghiền:

Răng khôn nằm rất sâu trong cung hàm, sự chu chuyển thức ăn trong một chu trình nhai không vào tận răng khôn, chính vì thế răng khôn không có khả năng làm sạch và rất hay gây nên sâu răng khôn, hôi miệng.

Gây ra nhiều biến chứng:

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, răng khôn gây ra nhiều biến chứng và nhiều trong số những biến chứng ấy để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và không thể hoàn nguyên.

Nhổ răng khôn giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh và bền vững hơn:

Nhổ răng khôn sẽ loại bỏ được những nguy cơ hư hỏng răng 7, tiêu xương vùng góc hàm, viêm nhiễm mãn tính, đem lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe suốt đời.

Khi nào bạn nên nhổ răng khôn?

Những trường hợp sau đây BẮT BUỘC PHẢI NHỔ BỎ RĂNG KHÔN.

Răng khôn mọc lệch gần húc vào răng 7: nếu không nhổ sẽ dẫn tới hỏng răng số 7, là răng ăn nhai chính trên cung hàm.

Răng khôn mọc thấp.

Viêm lợi trùm tái phát nhiều lần.

Răng khôn mọc ngầm đã gây đau.

Răng khôn bị sâu nặng.

Hiện nay có những cách nhổ răng khôn nào?

Hiện tại, có 2 phương pháp nhổ răng khôn là nhổ răng khôn theo phương pháp truyền thống (dùng kìm + bẩy) và nhổ răng khôn bằng máy siêu âm cao tần (Piezotome Surgery):

Nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống: nha sĩ dùng lực sinh ra từ kìm và bẩy để nhổ răng khôn, phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nó có nhược điểm là gây ra nhiều sang chấn dẫn tới sưng, đau, chảy màu kéo dài.

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần: đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng sóng siêu âm cao tần, bước sóng ngắn, rung động nhanh và liên tục để tách đứt dây chằng răng khôn rồi rung lắc răng ra ngoài.

Bảng giá nhổ răng khôn tại Lạc Việt.

Khác với những răng thông thường khác, răng khôn nằm sâu trong cùng, kề sát các mốc giải phẫu quan trọng (xoang hàm đối với răng khôn hàm trên và ống thần kinh răng dưới với răng khôn hàm dưới), những can thiệp thô bạo, không đúng phương pháp có thể dẫn tới những sang thương nặng nề, dẫn tới sưng, đau, chảy máu kéo dài hoặc nhiễm trùng lan tỏa, do vậy việc lựa chọn một trung tâm chuyên sâu để nhổ bỏ răng khôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật trong miệng và cấy ghép implant với nhiều ưu điểm vượt trội:Tại sao quý vị nên nhổ răng khôn tại trung tâm cấy ghép răng Lạc Việt.

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật trong miệng.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, các bác sĩ phẫu thuật đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật trong miệng và nhổ răng khôn, hiện là giảng viên khoa nhổ răng và tiểu phẫu trong miệng Đại Học Y Hà Nội.

Qúy vị vui lòng tìm hiểu đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tại ĐÂY.

Chúng tôi ứng dụng phương pháp nhổ răng khôn tiên tiến nhất hiện nay: nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần: xâm lấn tối thiểu – không sưng – không đau – không chảy máu – lành thương nhanh chóng.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng phương pháp nhổ răng khôn siêu âm Piezotome Surgery, là loại máy phẫu thuật bằng sóng siêu âm cao tần của Satalec (Mỹ). Khác với phương pháp nhổ răng thông thường là các bác sĩ phải dùng bẩy hoặc kìm để nạy răng ra, tạo ra những sang chấn rộng lớn, thậm chỉ có thể phải mở xương để lấy răng khôn ra nên gây ra sự đau đớn, sưng nề và chảy máu. Piezotome tạo ra bước sóng ngắn, tần số cao rung nhẹ liên tục lên răng khôn, gián tiếp cắt đứt các dây chằng – là hệ thống neo giữ răng khôn vào xương, từ đó nha sĩ nhẹ nhàng lấy răng khôn ra mà không gây ra những sang chấn nặng nề lên mô mềm như phương pháp nhổ răng truyền thống. Hiện nay, đây là giải pháp nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả nhất. Với Piezotome, nhổ răng khôn sẽ không tạo nên đau đớn hay sưng nề, chảy máu như các phương pháp khác.

Hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối:

Là trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật, trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt trang bị hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, vô khuẩn 1 chiều, loại trừ toàn bộ nguy cơ nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn.

Để tìm hiểu rõ hơn về răng khôn cũng như quy trình nhổ răng khôn, hãy đến trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt để trải nghiệm phương pháp  nhổ răng khôn không đau tiên tiến bậc nhất, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật trong miệng.

Trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt Intech – chuyên sâu về phẫu thuật răng – mặt.

Trụ sở Đống đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội.

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0971066726

VND

6.500.000

Cách Nhổ Răng Khôn Số 8 Bằng Công Nghệ Siêu Âm Chính Xác An Toàn

NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Như em được biết nhổ răng khôn thường gây đau buốt và ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống. Bác sỹ cho em hỏi liệu có …

Trả lời:

1. Các trường hợp chỉ định nhổ răng khôn số 8

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 đây là răng mọc trong độ tuổi từ 17-25 cũng có trường hợp muộn hơn. Đây là loại răng gây nhiều tranh cãi, bởi vì chức năng thì không rõ ràng mà những phiền toái nó mang lại thì rất nhiều. Với các trường hợp sau, buộc các bác sỹ phải chỉ định nhổ bỏ răng khôn số 8 để tránh gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh và gây ra các hiện tượng viêm nhiễm nguy hiểm.

Nhổ răng khôn số 8 có thể được chỉ định trong quá trình mọc răng răng khôn mà răng này gây tình trạng đau nhức ê buốt hoặc viêm nhiễm. Bởi vị trí mọc răng đặc biệt, ở trong cùng của cung hàm nên nguy cơ gây đau nhức và các bệnh lý rất dễ xuất hiện. Khi răng khôn mọc, phần lợi quanh răng sẽ bị tấy đỏ và sưng lên, gây cản trở trong quá trình vệ sinh răng miệng như đánh răng và ăn nhai. Răng khôn mọc khiến phần nướu lợi bao quanh răng bị viêm, lúc này bạn sẽ cảm thấy đau nhức, hơi sốt nhẹ, phần sưng sẽ hơi nóng khi chạm tay vào.

Nếu vết viêm lan rộng, bị áp xe lợi làm một bên mặt của bạn có thể bị sưng, chỗ sưng căng đỏ lợi ở góc hàm khiến bạn không há được miệng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ăn uống. Ở vị trí răng khác khi sưng viêm, bệnh nhân có thể há được miệng để bác sĩ khám. Còn răng khôn mọc ở góc cạnh xương hàm nên khi sưng to, rất khó để có thể há miệng kiểm tra. Cùng với đó, hai hàm răng chạm vào nhau sẽ càng khiến cho người bệnh đau dữ dội.

+ Khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng

Vì răng khôn mọc ở trong cùng của hàm răng, cho nên việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thức ăn và vi khuẩn rất dễ tích tụ, nhất là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch và đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này nếu tiếp diễn lâu dài thì sẽ gây ra bệnh sâu răng.

Các chuyên gia về răng miệng còn cho biết, sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn sẽ gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Và đây chính là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng như sưng, đau, hôi miệng. Để khắc phục tình trạng này triệt để, nhổ răng khôn là biện pháp lý tưởng được các bác sỹ chỉ định.

2. Cách nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Bally

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực y tế bạn có thể sử dụng dịch vụ nhổ răng công nghệ cao không gây đau buốt và hạn chế tối đa các biến chứng phát sinh. Tại Nha Khoa Quốc Tế Bally áp dụng cách nhổ răng khôn số 8 bằng máy siêu âm Piezotome giúp loại bỏ nỗi lo lắng đau buốt, chảy máu và lành vết thương nhanh chóng.

Máy siêu âm nhổ răng Piezotome sử dụng tần sóng siêu âm chọn lọc từ từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Các mũi siêu âm được cài đặt ở chế độ thông minh, có chọn lọc nên chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng. Nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

3. Lưu ý các thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là việc mà nhiều người phải đối mặt, tuy nhiên có thời điểm không nên đi nhổ răng vì dẫn tới các biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Đang bị viêm răng lợi: Việc nhổ răng khi đang bị viêm nướu lợi dễ dẫn đến nhiễm trùng máu, rất nguy hiểm

+ Mới ốm dậy: Khi đó sức khỏe của người bệnh còn rất yếu, có thể giảm khả năng đông máu, nguy hiểm nếu vẫn tiến hành nhổ răng

+ Đang trong kỳ kinh nguyệt: đây là thời điểm ở chị em phụ nữ bị mất đi một lượng máu đáng kể, nếu nhổ răng khôn dễ dẫn đến thiếu máu, choáng váng, ngất xỉu.

+ Đang mang thai: có nhiều lý do khiến bà bầu nên tránh nhổ răng. Đây là thời điểm mà chỉ cần một tác động bên ngoài cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt bà bầu cũng nên hạn chế việc sử dụng thuốc gây tê hoặc thuốc kháng sinh.

Cách nhổ răng khôn có thể có sự khác nhau ở mỗi cơ sở nha khoa. Để biết tình trạng răng của bạn Hoàng Hồng có cần thiết nhổ răng không bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám và đưa ra quyết định điều trị phù hợp nhất.

Màng Trinh Rách Có Đau, Chảy Máu Không?

Tuy nhiên, thực tế ngoài nguyên nhân quan hệ tình dục thì có nhiều yếu tố khác khiến màng trinh bị rách. Vậy làm thế nào để nhận biết màng trinh còn hay đã rách?

Bài viết dưới sẽ bật mí dấu hiệu rách màng trình, cách kiểm tra màng trinh còn hay không. Cũng như giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề rách màng trinh.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là gì? Màng trinh thực chất là tấm màng cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Trên màng trinh sẽ có những lỗ nhỏ li ti để giúp máu kinh thoát ra ngoài.

Theo các bác sĩ, màng trinh ở mỗi chị em có thể khác nhau về cấu trúc cũng như đặc điểm sinh lý. Trong đó, phổ biến là những dạng sau:

Nguyên nhân gây rách màng trinh

Màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng giúp bảo vệ âm đạo khỏi những tác nhân gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, lớp màng mỏng này rất dễ bị rách đặc biệt khi có những tác động bên ngoài vào.

Cụ thể, một số nguyên nhân gây rách màng trinh bao gồm:

Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là nguyên nhân chính khiến màng trinh ở chị em phụ nữ bị rách. Nguyên nhân do khi quan hệ, “cậu nhỏ” sẽ xâm nhập vào âm đạo nên sẽ gây rách màng trinh.

Nữ giới không có màng trinh

Thông thường, ở tháng thứ 2, 4 của thai kỳ thì màng trình sẽ bất đầu xuất hiện. Tuy nhiên, theo thống kê có đến 5% bé gái sinh ra không có màng trinh. Những trường hợp không có màng trinh chỉ được phát hiện qua thăm khám.

Vận động mạnh

Những chị em thường vận động như đạp xe hoặc tai nạn, ngã… cũng có nguy cơ khiến màng trinh bị rách mặc dù chưa quan hệ.

Biểu hiện của thủng màng trinh

Mặc dù cấu tạo và hình dạng màng trinh ở mỗi chị em sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khi rách màng trình (đặc biệt là khi quan hệ lần đầu) sẽ có những biểu hiện của thủng màng trinh như sau:

Mất trinh rách có những dấu hiệu nào – Âm đạo xuất hiện máu tươi bất thường

Mất trinh có những dấu hiệu nào? Biểu hiện phổ biến nhất chính là âm đạo xuất hiện máu tươi bất thường.

Thông thường, máu trinh sẽ xuất hiện trong lần rách màng trinh đầu tiên. Lượng máu trinh chảy nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cấu tạo tử cung cũng như cơ địa của mỗi người.

Đau rát âm đạo – Dấu hiệu mất trinh

Một trong những dấu hiệu mất trinh khác chị em có thể nhận biết đó là đau rát âm đạo.

Màng trinh được cấu tạo từ các nếp gấp và liên kết chặt chẽ với ống âm đạo nhờ các mạch máu và tế bào. Do đó, khi quan hệ hoặc có tác động mạnh sẽ khiến các mạch máu bị giãn và đứt gãy. Nên sẽ gây ra hiện tượng đau đớn khi bị rách màng trinh.

Mức độ đau khi rách màng trình sẽ phụ thuộc vào cơ địa và cấu tạo của màng trinh. Theo đó, nếu có màng trinh mỏng thì khi bị rách chị em sẽ bị nhói một chút, sau đó sẽ trở lại bình thường. Còn với những người có màng trinh dày thì cần nhiều thời gian để làm rách. Do đó, chị em sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn.

Rách màng trinh có hiện tượng gì – Lo lắng

Rách màng trinh có hiện tượng gì? Khi bị rách màng trình chắc hẳn nhiều chị em sẽ rơi vào trạng thái lo lắng, hoang mang, thậm chí sợ hãi.

Ngoài những dấu hiệu rách màng trinh trên thì nhiều nam giới còn truyền tai nhau nhận biết chị em còn trinh hay không qua bề ngoài. Cụ thể như sau:

Khi quan hệ lần đầu và màng trinh bị rách chị em sẽ không muốn khép chân lại vì bị đau đớn.

Đi lại khó khăn, dáng đi khệnh khoạng và háng mở rộng.

Nữ giới mất trinh có đầu nhũ thâm, không trắng hồng.

“Cô bé” cũng bị thâm chuyển sang màu đen không còn hồng hào.

Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không có tính chính xác. Bởi có nhiều chị em sinh ra đã có làn da thâm, sạm hay vòng 1 to và thâm bẩm sinh. Do đó, cánh mày râu không nên tin vào những điều này mà ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

Cách kiểm tra màng trinh đã rách

Ngoài những dấu hiệu rách màng trinh ở trên, chị em cũng có thể kiểm tra màng trinh của mình còn hay đã mất.

Cụ thể, cách nhận biết đã rách màng trình như sau:

Đầu tiên, chị em chuẩn bị 1 cái gương, vệ sinh “vùng kín” và tay sạch sẽ. Sau đó, lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chị em lựa chọn tư thế phù hợp để có quan sát hết cô bé. Cụ thể, chị em có thể ngồi trên ghế hoặc trên giường, sau đó xoạc chân rộng.

Bước 2: Dùng gương để quan sát âm đạo, nếu vẫn chưa thấy âm đạo có thể xoạc chân rộng hơn.

Bước 3: Dùng tay vành 2 môi âm đạo để âm đạo được mở rộng.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy màng trinh với nhiều lỗ li ti. Hoặc màng trình như hình lưỡi liềm. Trong trường hợp không xuất hiện 2 trường hợp trên thì có thể màng trinh đã bị rách.

Bước 5: Rửa tay sạch sẽ và cất gương.

Cách bước kiểm tra màng trình bị rách hết sức đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn biết chính xác hơn chị em có thể đến các cơ sở y tế để được kiểm tra chính xác.

Ngoài việc chia sẻ dấu hiệu rách màng trinh, trong phạm vi bài viết sau chúng tôi cũng sẽ giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Rách màng trinh chảy máu bao lâu? Theo các bác sĩ, lượng máu chảy ra khi rách màng trình rất ít. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, cấu tạo màng trinh mà sẽ xuất hiện từ 1 – 2 ngày.

Thông thường, máu trinh sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Tuy nhiên, nếu máu vón cục và có màu nâu, chảy trong nhiều ngày thì chị em nên cảnh giác.

Lúc này, chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Vì đây có thể là biểu hiện của nhiễm trùng âm đạo hoặc do nguyên nhân nào đó.

Rách màng trinh sẽ như thế nào?

Không chỉ chị em mà các đấng mày râu chắc hẳn từng có thắc mắc rách màng trinh sẽ như thế nào?

Thực tế, khi màng trinh bị rách sẽ không còn được như ban đầu. Dù chị em có hình dạng màng trinh như thế nào thì khi bị rách sẽ rách theo một đường dọc ở giữa.

Khi bị rách, màng trinh sẽ không bị mất hoàn toàn. Thay vào đó, những mảng còn lại của màng trinh sẽ dính vào thành âm đạo. Nếu quan sát, chúng ta vẫn có thể thấy màng trinh, nhưng sẽ không bao trọn âm đạo như trước.

Màng trinh có tự lành được không?

Thông thương, khi bị đứt tay hay có những vết thương… các vết thương sẽ tự làm lành bằng cách tái tạo các tế bào. Vậy màng trinh có tự lành được không? Câu trả lời là không vì đây là cơ chế đặc biệt của màng trinh.

Ở nữ giới, sau khi rách màng trinh và tiếp tục quan hệ nhiều lần sẽ khiến âm đạo rộng ra. Tuy nhiên, với những chị em sau khi rách màng trinh và không quan hệ thời gian dài âm đạo sẽ hẹp lại. Mặc dù nhiều chị em sẽ cảm giác vết rách màng trinh hẹp lại nhưng thực tế sẽ không thể lành như ban đầu.

Tại sao chưa quan hệ lại mất trinh?

Có không ít các cặp đôi quan hệ lần đầu tiên nhưng bạn gái không ra máu, mặc dù trước đó chị em chưa từng quan hệ. Vậy tại sao chưa quan hệ lại mất trinh?

Màng trinh mỏng:

Chị em có màng trinh quá mỏng sẽ không thể bao phủ toàn bộ âm đạo. Do đó, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lần đầu tiên khi quan hệ.

Mặc dù, khi quan hệ lần đầu sẽ ra máu nhưng lượng máu rất ít và nằm trong âm đạo nên không thể nhận biết.

Màng trinh co giãn tốt:

Màng trinh co giãn tốt cũng là nguyên nhân khiến quan hệ lần đầu không chảy máu. Bởi trong trường hợp này, khi quan hệ lớp màng sẽ bị ép sang một bên mà không bị rách. Do đó, không xảy ra tình trạng chảy máu khi quan hệ.

Màng trinh đã bị rách nhưng không biết:

Ngoài nguyên nhân quan hệ tình dục thì có rất nhiều yếu tố khiến màng trinh bị rách. Cụ thể, nếu chị em vận động mạnh, thủ dâm, đạp xe, dùng băng vệ sinh… Sẽ khiến màng trinh bị rách, đặc biệt là ở những người có màng trinh mỏng.

Phụ nữ sinh ra không có màng trinh:

Nữ giới sinh ra không có màng trình thì sẽ không xảy ra tình trạng chảy máu khi quan hệ lần đầu.

Sau khi rách màng trinh có nên quan hệ không?

Sau khi bị rách màng trinh có nên quan hệ không? Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sau bị màng trinh bị rách tốt nhất chị em nên kiêng quan hệ vài ngày.

Bởi khi rách màng trinh cơ thể sẽ chịu nhiều đau đớn. Nên nếu tiếp tục quan hệ sẽ khiến âm đạo bị tổn thương, khiến vết thương rất khó hồi phục. Do đó, chị em hãy kiêng quan hệ trong vài ngày hoặc vài tháng đến khi hết đau đớn.

Rách màng trinh có sao không?

Rách màng trinh có sao không? Thực tế, ở một thời điểm nào đó chị em cũng sẽ quan hệ và rách màng trinh là điều không thể tránh khỏi.

Màng trinh có chức năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo. Nên khi màng trinh bị rách, âm đạo sẽ không được bảo vệ như trước. Do đó, chị em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín để giúp âm đạo hạn chế viêm nhiễm.

Ngoài ra, khi rách màng trinh sẽ khiến vùng kín đau đớn, chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xuất hiện ở lần đầu quan hệ và sẽ biến mất dần nên chị em không nên quá lo lắng.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Răng Khôn Là Gì? Vì Sao Phần Lớn Răng Khôn Phải Nhổ Bỏ?

Răng khôn là gì? Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

Đau răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là những chiếc răng được mọc sau cùng và nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển.

Răng khôn sở dĩ được gọi là răng số 8 bởi chúng thường mọc ở vị trí cuối cùng (năm sau răng số 7 và sát vách hàm). Cũng chính bởi răng mọc ở vị trí này nên xảy ra tình trạng bị lệch, ngầm hay lạc chỗ, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu. Độ tuổi mọc răng khôn thông thường là trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi.

Khi răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng số 7 thì gây đau răng, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt.

Răng khôn nên được nhổ tại các cơ sở y tế uy tín đến đảm bảo an toàn, tránh những biến chứng không môn muốn

Răng khôn hàm dưới mọc ngầm có thể gây viêm nhiễm, đau nhức do gây kẹt thức ăn và khó vệ sinh răng sạch sẽ. Nếu mọc lệch, răng khôn hàm dưới ngoài gây viêm còn gây sâu cho răng hàm số 4; là tác nhân gây bệnh lợi trùm; làm xô lệch hàm răng; làm yếu cung hàm… Thậm chí, những bất thường của răng khôn không được điều trị kịp thời có thể lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tương tự, răng khôn hàm trên nếu thiếu chỗ mọc thường mọc chếch ra phía má và phía sau. Khi có các hoạt động nhai, bạn dễ cắn phải má. Theo các chuyên gia, răng khôn hàm dưới thường gây đau đớn và nặng hơn răng khôn hàm trên.

Răng khôn được nhổ bỏ như thế nào?

Chức năng của răng khôn không rõ ràng mà còn đem lại nhiều phiền toái. Theo các bác sĩ nha khoa, khi răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh thì nên nhổ bỏ.

Khi được chỉ định phải nhỏ bổ răng khôn, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ để gây tê, đảm bảo cho quá trình nhổ răng không gây đau nhức. Sau khi nhổ răng, để hạn chế việc chảy máu bạn cần cắn nhẹ bông gòn trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút.

Tình trạng đau hoặc sưng tấy có thể xảy ra nhưng thường sẽ hết trong một vài ngày; tuy nhiên, bạn nên gọi cho nha sĩ nếu tình trạng đau nhức, sưng tấy, chảy máu hoặc sốt kéo dài.

Các chuyên gia nha khoa cho biết, nhổ bỏ răng khôn do răng mọc lệch hoặc xô nhau sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn hoặc sức khỏe răng miệng trong tương lai.

Ngay khi thấy dấu hiệu đau nhức răng, mọi người nên tìm đến cơ sở y tế uy tín đến được thăm khám và tư vấn hiệu quả. Để xử lý triệt để các vấn đề về răng miệng hoặc nhổ răng khôn an toàn, không gây biến chứng với bác sĩ nha khoa giỏi tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 59 98 58

Vì sao phải nhổ răng khôn

Cách giảm đau tại nhà khi mọc răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì?

Bạn đang xem bài viết Nhổ Răng Khôn Bằng Công Nghệ Siêu Âm Cao Tần: Không Đau, Không Chảy Máu, Không Sưng Nề. trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!