Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Điều Cần Biết Khi Sắm Ampli Receiver Đa Kênh # Top 7 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Điều Cần Biết Khi Sắm Ampli Receiver Đa Kênh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Khi Sắm Ampli Receiver Đa Kênh mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều cần biết khi sắm ampli Receiver đa kênh

Mua sắm một thiết bị điện tử cho nhu cầu gia đình tương đối khó khăn với những ai chưa có khái niệm gì về ampli, đầu phát. Đặt biệt hơn nữa trong chừng một thập niên lại đây, một loại ampli khác với truyền thống là ampli đa kênh (thường được gọi là Ampli Receiver), thường tích hợp nhiều công nghệ số, cân chỉnh có phần phức tạp hơn. Nghe Nhìn Việt Nam giới thiệu đến bạn đọc một số điều cần thiết khi chọn mua một ampli receiver để xem phim nghe nhạc, nhằm giúp bạn đọc chọn đúng ampli mình cần vừa tiết kiệm tiền bạc.

1.Tìm hiểu thế nào là một ampli receiver?

Ampli Receiver là ampli có tích hợp phần thu sóng AM/FM. Tuy nhiên, vì ampli loại này thường có thiết kế như là ampli đa kênh (Multi Channel), dùng để vừa xem phim vừa nghe nhạc gia đình. Do vậy ta thường mặc nhiên hiểu ampli receiver như là ampli đa kênh xem phim. Từ đúng để gọi là ampli đa kênh surround (Multi Surround Amplifier) hay còn được gọi là Ampli Surround.

Như vậy, ngày nay, khi có nhu cầu mua sắm thiết bị ampli ta phải quan tâm đến chuyện, có dùng ampli ấy kết nối với đầu DVD để xem phim không. Các đĩa phim bây giờ thường ghi các hiệu ứng âm thanh và được mã hóa nên cần một ampli receiver mới có thế giải mã và tái tạo lại các hiệu ứng rất thú vị này, giống như là âm thanh trong rạp xinê vậy.

2.Xác định phòng gì và diện tích phòng:

Ta phải xác định lại diện tích phòng là bao nhiêu và dùng ampli này đặt ở đâu cũng là điều quan trọng để tìm mua ampli thích hợp. Nếu dùng cho phòng khách, có diện tích rộng và bố trí phòng mở (có nhiều cửa thường xuyên mở), hẳn nhiên ampli ta chọn mua phải có công suất tương đối lớn, để đánh với các dòng loa đứng ( để sàn) có công suất cũng tương đối. Nếu là phòng cá nhân như phòng ngủ, phòng đọc sách, làm việc có bố cục không gian kín thì ampli chọn mua có thể là loại công suất nhỏ từ 80 W đến 120 W là được. Việc không có nhu cầu phân vùng cho loa cũng là yếu tố giúp ta không cần sắm ampli chia đa vùng (Multi Zone) vì các loại ampli tích hợp việc chia vùng cũng làm giá thành đắt lên.

3.Tìm hiểu công nghệ và các định dạng

Hầu hết các dòng Ampli Receiver bây giờ tích hợp rất nhiều các công nghệ về IT (công nghệ thông tin), các định dạng âm thanh (audio format). Chính những yếu tố này làm giá thành của ampli đắt đỏ. Việc tìm hiểu để chọn cho mình một ampli không thừa,không thiếu là vừa tiết kiệm tiền cũng như tương thích với những thiết bị kết nối khác.

Những ai quan tâm tâm đến công nghệ, thích thú với các định dạng mới thì nên tìm mua những sản phẩm đời mới nhất. Đây là một việc làm khó khăn vì phần đông chúng ta không cập nhật thường xuyên các đời máy của các hãng. Người bán thường lập lờ nhằm “đẩy” hết các model cũ. Tuy nhiên, không phải là không có cách để tìm hiểu. Xin nêu ra vài ý sau để xác định nhanh sản phẩm mình cần:

– Hỏi mượn catolog đời mới nhất để biết sản phẩm đang được giới thiệu có trong catolog  không.

– Hỏi người bán hàng xem sản phẩm này là mới nhất chưa.

– Tìm hiểu trên các trang web. Những sản phẩm mới nhất thường là hiện ở trang chính.

Những sản phẩm đã cũ thường nằm dãy cuối ở mục lưu trữ (archives) hoặc hết sản xuất (discontinued products).

Những ai chỉ nó nhu cầu về hệ thống 5.1 kênh cơ bản cho xem phim, chỉ chú trọng phần nghe nhạc 2 kênh hơn , không “mặn mà” lắm với các định dạng âm thanh mới, không cần kết nối Wi-Fi, không kết nối USB…thì không cần thiết lắm để sắm những sản phẩm đời mới nhất. Những sản phẩm “qua đời” không tích hợp nhiều công nghệ, giúp bạn tiết kiệm vài triệu đồng mà vẫn đáp ứng đúng nhu cầu của chúng ta.

Một số các định dạng âm thanh mới, có độ phân giải cực cao, chỉ có trên các đĩa phim Blu-ray như DTS Master Audio và Dolby True HD. Như vậy việc chúng ta xem lại nguồn phát gia đình đã có đầu phát Blu Ray chưa để quyết định xem có nên sắm các Receiver đời mới giải mã 2 định dạng này hay không. Vì nếu như ta chưa có đầu phát Blu-ray thì xem như chiếc receiver đắt tiền có hai định dạng trên hoá ra chằng phát huy tác dụng. Tất nhiên chẳng ai cấm ta sắm ampli đời mới trước khi tậu đầu Blu Ray sau. 

4.Công suất bao nhiêu là vừa

Có những ampli với tính năng gần như nhau, chỉ khác nhau công suất. Việc chênh nhau công suất 10 W cũng làm ampli đắt hoặc rẻ hơn từ 100 USD đến 500 USD. Phần này có phần giống như xác định kích thước phòng. Tuy nhiên khác ở chỗ là “thái độ” nghe của ta sẽ quyết định đến việc chọn công suất cho ampli. Những ai mê Pop Rock với âm lượng lớn nên chọn ampli có công suất từ 110 W (8 Ohm) trở lên. Như vậy giúp ta dễ kết nối với các dòng loa cột, công suất lớn, bass mạnh. Những ai chỉ thích mở nhạc riu riu, tiếng bass vừa nghe, âm lượng vừa phải thì có thể chọn ampli công suất thấp hơn, từ 100 W trở xuống. Có thể ghép với loa bookshelf hoặc loa cột có công suất thấp.

DTS : Là tên gọi của phương pháp mã hoá các kênh âm thanh để xem phim và nghe nhạc. Có thể lên tới 7 kênh (6.1). Phương thức này tỏ ra ưu trội hơn so với Dolby Digital 5.1.

Những Điều Cần Biết Khi Mua Một Av Receiver Cho Hệ Thống Âm Thanh

21/11/2017, 04:47 AM

ampli (thiết bị tăng âm) thì có lẽ quá quen thuộc và ai cũng biết nhưng khi nhắc đến từ Receiver thì lại ít người hiểu rõ. Về mặt bản chất thì một

AV Receiver là gì?

Receiver là một hệ thống âm thanh, đóng vai trò tiếp nhận tín hiệu số, sau đó giải mã chúng thành các tín hiệu tương tự, để từ đó đưa qua amply và phát ra loa . Receiver là phần trung tâm của hệ thống rạp hát gia đình. Nó kết nối loa với các thành phần âm thanh khác như một tivi hoặc hạn như nâng cao và giảm âm lượng, điều chỉnh radio, điều chỉnh chất lượng âm thanh và hơn thế nữa

Điểm khác biệt giữa Receiver và ampli là gì?

Về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng receiver nó cũng tương tư như một chiếc amply ( thiết bị tăng âm). Tuy nhiên, nó có điểm khác biệt lớn đó chính là receiver được trang bị thêm các năng khác như nhận sóng AM, FM, tiếp nhận và xử lý các tín hiệu video-audio từ các nguồn âm khác, giải mã và chuyển đổi tín hiệu từ digital sang analog, giải mã và xử lý tín hiệu dưới dạng Dolby, DTS.

AV Receiver là giải pháp tất cả trong một. Nó bao gồm một tuner, preamplifier, và một amplifier. Bộ chỉnh sẽ kéo tín hiệu âm thanh của bạn; các preamplifier kéo dài các tín hiệu để có được nó để khuếch đại mà quyền hạn lên tín hiệu để có được nó vào loa của bạn. Những máy thu thường có từ hai đến chín kênh để đáp ứng nhu cầu âm thanh vòm. Mỗi kênh tương ứng với một loa khác trong phòng.

 Phân loại

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng receiver chính

+ Stereo receiver – hai kênh

+ Multi-channel receiver – đa kênh.

Giá của AV Receiver

Giá của các sản phẩm AV Receiver dao động từ 7, 8 triệu cho đến 30 thậm chí 60 triệu.

 Khi chọn mua AV Receiver bạn nên chú ý

+ Số lượng watt nhận được đề cập đến mức độ lớn của âm thanh cũng như chất lượng âm thanh. Thậm chí khi chơi với âm lượng thấp, âm thanh của bộ tiếp nhận điện năng cao sẽ vượt trội hơn so với máy thu thấp. Receiver phải có sức mạnh mà có thể cung cấp âm thanh xuất sắc dựa trên kích thước của loa và kích thước của căn phòng mà họ đang ở

+ Càng có nhiều đầu vào và đầu ra một Receiver, càng có nhiều thành phần nó có thể kết nối. Receiver có thể có nhiều đầu vào và đầu ra tốt hơn để chủ sở hữu có thể kết nối TV, loa, iPod , trò chơi điện tử, v.v không phải lo lắng về việc thay dây. Đó là một ý tưởng tốt để người mua mua một Receiver có thể chứa tất cả các thiết bị mà họ có cũng như một vài đầu vào và đầu ra thêm trong trường hợp thiết bị bổ sung được thêm vào sau đó. Nó cũng tốt hơn để có đầu vào và đầu ra kỹ thuật số chứ không phải là analog vì chúng cung cấp chất lượng âm thanh cao hơn nhiều.

+ Nhiều Receiver  có tính năng hiệu chỉnh loa tự động. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu sẽ không phải điều chỉnh bằng tay chất lượng âm thanh của mỗi lần họ chuyển đổi thiết bị. Máy thu sẽ tự động điều chỉnh âm thanh của loa được kết nối, cho dù đó là TV, máy nghe nhạc, iPod, … Receiver thực hiện điều này bằng cách xác định kích thước loa và các yếu tố khác để đảm bảo các thành phần đang hoạt động bình thường.

+ Khi mua sắm một Receiver mới, người mua nên kiểm tra các kiểm soát để xem giao diện có dễ hiểu hay phức tạp không. Một số giao diện cung cấp trình xem trên màn hình có đồ họa. Mặc dù những điều này có thể đắt hơn nhưng cũng làm cho trải nghiệm người dùng thú vị hơn nhiều.

 Hiện tại Binhminhdigital đang cung cấp những thiết bị âm thanh cao cấp : ampli Dennon,  Ampli Pioneer

Những Điều Cần Biết Khi Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Mỹ phẩm từ trước đến được xem như là một loại “vũ khí tối thượng” trong việc làm đẹp của chị em. Do vậy, những mặt hàng mỹ phẩm luôn được cánh chị em săn đón một cách nhiệt tình nhất. Không chỉ cánh chị em mà ngày nay với nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao, cánh mày râu cũng rất hứng thú với những dòng mỹ phẩm như: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, kem trị mụn,… để chăm chút cho vẻ đẹp nam tính của họ.

1. Xác định đối tượng khách hàng

Trước tiên, cũng như kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào, thì bạn cần xác định rõ được những đối tưởng chủ yếu mà mình sẽ phục vụ. Xác định tiếp những đối tượng nào khác sẽ vào cửa hàng mỹ phẩm của bạn. Bạn có thể dựa vào độ tuổi, giới tính, để thu thập thông tin chọn đối tượng khách hàng mục tiêu cho mình khi mở cửa hàng, ví dụ như khách hàng nữ có độ tuổi từ 15 đến 25, từ 25 đến 30 hoặc trên 30, khách hàng nam, khách hàng là nhân viên văn phòng hay khách VIP,… Với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những dòng mỹ phẩm và thương hiệu phù hợp và đặc thù riêng, vì vậy bạn cần xác định được rõ ràng ngay từ đầu để nhập các sản phẩm theo nhu cầu của họ.

2. Chọn địa điểm kinh doanh

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn địa điểm kinh doanh. Vì điểm kinh doanh có vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Những bạn cũng phải cân nhắc  đến giá cả của địa điểm nếu thuê mặt bằng kinh doanh. Xem xét kinh phí của mình bỏ ra thuê được bao lâu. Tránh trường hợp giá thuê nhà không phù hợp, kinh doanh được vài tháng đã hết tiền vì tiền thuê nhà quá cao.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước trong kinh doanh mỹ phẩm, nên chọn địa điểm kinh doanh tại những nơi tập trung nhiều đối tượng khách hàng mà mình đã xác định. Ví dụ nếu mục tiêu của bạn là bán cho khách hàng từ có độ tuổi 15 đến 25 tuổi, chủ yếu là học sinh, sinh viên thì nên mở gần các trường học, trung tâm dạy thêm,… Còn nếu bán cho đối tượng là khách VIP thì hãy chọn địa điểm kinh doanh tại các khu thương mại lớn hoặc gần chung cư cao cấp.

3. Xác định quy mô cửa hàng

Bạn cần ước lượng được số tiền đầu tư ban đầu sẽ giúp bạn xác định quy mô của cửa hàng. Diện tích cửa hàng nên phù hợp với quy mô kinh doanh. Bạn cần tính toán cho kỹ, phải biết rõ khi mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, đừng để xảy ra tình trạng quy mô nhỏ mà mặt bằng lại quá rộng, nhìn rất loãng và trống trải. Muốn vậy thì hãy lên danh sách các trang thiết bị cần thiết khi mở cửa hàng mỹ phẩm, bao gồm tủ kệ, hệ thống chiếu sáng, thông gió, phần mềm bán hàng, phần cứng kinh doanh như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,… Đặc biệt là số lượng hàng hóa mà bạn có thể nhập và tồn trữ, nếu đủ vốn để nhập số lượng lớn thì mới mở rộng quy mô.

Sau khi bạn đã xác định được 3 mục trên. bạn sẽ tiến hành đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng, tránh trường hợp bị xử phạt, thậm chí cấm kinh doanh do các sai phạm ngoài ý muốn.

5. Tổ chức những chương trình khuyến mãi

Đưa ra mức giá hấp dẫn, khuyến mại… là cách rất hiệu quả để thu hút khách hàng mới. Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng trang điểm rất tốt, hãy tặng cho khách hàng những buổi trang điểm miễn phí hoặc tư vấn, dạy cho học các bí quyết để có một gương mặt đẹp hơn khi sử dụng mỹ phẩm của shop. Mục tiêu là phải giữ được khách hàng và tạo một hệ thống những khách hàng quen cho cửa hàng. Đây sẽ là nguồn thu duy trì sự sống cửa hàng bạn lúc ban đầu.

6. Làm hài lòng khách hàng

Giao tiếp với khách hàng cũng rất quan trọng. Nên cố gắng cởi mở, vui vẻ và nhẹ nhàng với khách hàng của bạn. Bỏ qua mọi thứ, bạn chỉ luôn nghĩ làm sao để khách hàng hài lòng và chắc chắn rằng lần sau khách hàng sẽ quay lại với bạn. Ngoài ra bạn nên học cách xử lý trong các trường hợp có khách hàng khiếu nại về sản phẩm, và những trương hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra trong cửa hàng.

7. Lập kế hoạch cạnh tranh từ trước

Nếu cửa hàng mỹ phẩm bạn có đối thủ cạnh tranh, bạn cần tìm hiểu những đối thủ đó, xem họ có những ưu điểm nào, nhược điểm nào. Bạn có thể học hỏi và phát huy những ưu điểm đó và khắc phục những nhược điểm của họ. Cái này còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và nguồn tài chính của bạn. Điều đặc biệt, bạn cần có một sắc thái riêng cho cửa hàng của mình – điều này sẽ làm cho cửa hàng bạn khác với những cửa hàng khác. Mọi người sẽ chú ý hơn.

8. Quản lý tài chính phải thật rõ ràng

Bạn cần xác định được số vốn ban đầu mở cửa hàng là bao nhiêu. Tính toán chi phí phải bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền thuê nhân viên, tiền ăn, điện, nước, mỹ phẩm, chi phí ngoài ý muốn…Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời bao nhiêu. Nếu quy mô của cửa hàng đủ lớn, cần phải thuê thêm nhân viên thì tốt nhất bạn hãy sắm một phần mềm quản lý bán hàng với đầy đủ các tính năng kiểm soát chi phí, hàng hóa, nhân viên để hạn chế tối đa thất thoát.

9. Theo dõi lưu lượng khách hàng

Bên cạnh việc quản lý tài chính bạn nên ghi chép những đối tượng khách hàng vào cửa hàng mình nên thống kê số đối tượng khách hàng này. Xem đối tượng khách hàng nào nhiều nhất, ít nhất. Tìm hiểu vì sao lại như thế . Từ đó bạn sẽ có được kế hoạch phát triển cho cửa hàng đối với những đối tượng khách hàng đó.

10. Lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết

Điều cuối cùng, trước khi bạn làm những điều trên thì bạn cần lập cho mình một bộ kế hoạch thật chi tiết – phải trung thực với chính mình. Hãy tuân theo từng bước mà bạn đã đề ra trong bản kế hoạch đó và đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành, nhờ vậy bạn sẽ biết phải điều chỉnh những khâu nào để phù hợp với tình hình thực tế.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nhóm Máu Ab: Những Điều Cần Biết – Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Sóc Trăng

Hệ thống nhóm máu của con người rất đa dạng và phức tạp. Năm 2019, Hội Truyền máu Quốc tế (ISBT) công nhận có tới 39 hệ nhóm máu khác nhau dựa trên 367 kháng nguyên khác nhau, tuy nhiên thực tế thì 2 hệ thống nhóm máu quan trọng nhất trong hoạt động truyền máu là ABO và Rhesus (Rh).

Trong hệ thống nhóm máu ABO, có 4 nhóm chính là A, B, O và AB được xác định dựa trên có hay không kháng nguyên A và B có trên bề mặt hồng cầu và kháng thể chống A và chống B có trong huyết thanh và để xác định chính xác hệ nhóm máu này phải sử dụng 2 phương pháp khác nhau còn được gọi là huyết thanh mẫu và hồng cầu mẫu.

Như vậy, nhóm máu AB là nhóm máu có kháng nguyên A và B trên bề mặt hồng cầu đồng thời không có kháng thể chống A và B trong huyết thanh.

1. Vì sao lại có người có nhóm máu AB?

Hệ thống nhóm máu ABO nói chung và nhóm máu AB nói riêng thì sẽ được quy đinh bởi gen và di truyền theo quy luật Mendel, tức là bạn thừa hưởng gen từ bố – mẹ để tạo ra nhóm máu bản thân, các trường hợp bố mẹ có nhóm máu A-B, AB-AB, AB-A, AB-B thì có thể sẽ sinh con có nhóm máu AB. Ví dụ:

2. Vì sao nhóm máu AB là nhóm máu hiếm?

Nhóm máuNgười Châu Á (*)Người Việt Nam (**)A28%20%B27%30%O40%45%AB5%5%

Bảng 1. Tần suất các loại nhóm máu hệ ABO tại Việt Nam và Châu Á

Người có nhóm máu AB chỉ chiếm khoảng 5% dân số Việt Nam, thấp hơn rất nhiều so với các nhóm máu còn lại nên nhóm máu AB thường được gọi là nhóm máu hiếm. Tuy nhiên, theo quy ước của Hội Truyền máu Quốc tế, nhóm máu có tỉ lệ dưới 0.1% quần thể mới dược xem là nhóm máu hiếm.

Vì vậy, nhóm máu hiếm ít được dùng cho các trường hợp thuộc nhóm máu hệ ABO mà thay vào đó là hệ nhóm máu khác là Rhesus (Rh), đặc biệt là Rh (-), do ở Việt Nam, tỉ lệ người có Rh (-) chỉ là 0.04% – 0.07%, tức là trong 10.000 người chỉ có 4 – 7 người có Rh (-).

Những người sở hữu cả 2 nhóm máu là AB và Rh (-) là những trường hợp cực hiếm (< 0.01%). Trường hợp bệnh nhân có nhóm máu AB, Rh (-) thường gây bối rối cho bác sĩ khi cần sử dụng các chế phẩm máu để điều trị.

3. Người có nhóm máu AB nên chú ý những gì?

Về lý thuyết, người mang nhóm máu AB có thể nhận được tất cả máu (khối hồng cầu) từ những người có nhóm máu khác của hệ ABO và người nhóm máu AB chỉ cho được cho người cùng nhóm AB nên thường được gọi là nhóm máu “chỉ nhận”. Hiện tại, điều này không còn đúng nữa khi công tác truyền máu đã tiến bộ và không còn sử dụng “máu toàn phần” để điều trị mà thay vào đó là các chế phẩm khác nhau được điều chế từ “máu toàn phần” nên nhóm máu AB hiện nay không còn là nhóm máu “chỉ nhận” nữa, ví dụ:

+ Các chế phẩm từ huyết tương, tủa lạnh của người nhóm máu AB có thể sử dụng cho tất cả nhóm máu còn lại của hệ ABO, hay người nhóm máu AB có thể cho các chế phẩm này cho các nhóm máu còn lại.

+ Người nhóm máu AB có thể nhận các chế phẩm khối hồng cầu, tiểu cầu từ người có nhóm máu còn lại của hệ ABO.

Người có nhóm máu AB nên đến các trung tâm hiến máu để đăng kí thông tin, các trung tâm này sẽ ghi nhận lại thông tin của bạn. Bạn có thể sẽ nhận được lời đề nghị hiến máu cho các bệnh nhân cùng nhóm máu khi cần thiết và ngược lại, khi cần chế phẩm máu họ sẽ giúp bạn.

Những người chưa biết được nhóm máu của mình nên thực hiện xét nghiệm hay đăng kí hiến máu tình nguyện để biết được thông tin về nhóm máu của mình, có thể bạn đang sở hữu nhóm máu hiếm, và việc tham gia vào cộng đồng nhóm máu hiếm của các trung tâm hiến máu sẽ giúp ích rất nhiều cho các bệnh nhân hiểm nghèo.

Nguồn

* Tổ chức y tế Thế giới (2004), “Quyển 3 Huyết thanh học nhóm máu”.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Khi Sắm Ampli Receiver Đa Kênh trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!