Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tránh Thai Thắt Ống Dẫn Tinh # Top 2 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tránh Thai Thắt Ống Dẫn Tinh # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tránh Thai Thắt Ống Dẫn Tinh mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực tế có những cặp vợ chồng cảm thấy khó áp dụng các biện pháp tránh thai thông thường và được biết đến phương pháp triệt sản (thắt ống dẫn tinh). Tuy nhiên, nhiều đấng mày râu ngại ngần, không muốn thực hiện biện pháp này bởi họ cho rằng thắt ống dẫn tinh chẳng khác gì bị “thiến” và như vậy sẽ làm giảm khả năng và ham muốn tình dục, làm mất đi thiên chức của phái mạnh.

Thắt ống dẫn tinh là gì? – Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật dành cho nam giới để tránh thai lâu dài. Sau thủ thuật này, nam giới không thể làm cho phụ nữ có thai.

Cơ chế của thắt ống dẫn tinh trong việc tránh thai? – Thắt ống dẫn tinh ngừa sự thụ thai bằng việc ngăn không cho tinh trùng rời khỏi cơ thể.

Trong thủ thuật thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ cắt và khâu chặn lại ống dẫn tinh nhằm ngăn tinh trùng rời khỏi cơ thể. Sau thủ thuật này, nam giới vẫn có thể xuất tinh nhưng chỉ ra tinh dịch mà không có tinh trùng trong đó.

Tại sao lại chọn thắt ống dẫn tinh? – Bạn có thể chọn thủ thuật này nếu bạn không muốn có con nữa và không muốn phải sử dụng các biện pháp tránh thai mỗi lần quan hệ tình dục.

Hãy nói cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kì câu hỏi hay lo lắng gì về thắt ống dẫn tinh. Họ có thể nói chuyện và giải thích kĩ hơn cho bạn về thủ thuật này.

Một số người chọn cách lưu trữ mẫu tinh trùng của họ trước khi thắt ống dẫn tinh. Nếu bạn cũng muốn lưu lại mẫu tinh trùng của mình hãy nói với bác sĩ.

Điều gì xảy ra trong suốt quá trình thắt ống dẫn tinh? – Thắt ống dẫn tinh được thực hiện trong vòng 30 phút. Trong suốt quá trình, bác sĩ sẽ gây tê vùng da ở bìu, sau đó rạch một đường nhỏ trên da để đến ống dẫn tinh, cắt và khâu lại 2 mép. Thủ thuật này không gây đau đớn nhưng một số người có thể thấy co thắt một chút.

Điều gì xảy ra sau quá trình thắt ống dẫn tinh? – Bạn có thể về nhà ngay sau thủ thuật nhưng cần phải nghỉ ngơi từ 2-3 ngày. Sauk hi thắt ống dẫn tinh, hầu hết nam giới sẽ có cảm giác hơi khó chịu và thâm tím ở bìu. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn.

Bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn về những gì bạn nên và không nên làm sau thủ thuật thắt ống dẫn tinh, như sau:

● Mặc loại quần lót nâng đỡ đặc biệt (jockstrap) để giữ chỗ băng bó đúng vị trí

● Không tắm hoặc bơi 1-2 ngày

● Không nâng vật nặng hoặc tập thể dục quá nặng trong vòng 7 ngày.

● Không quan hệ tình dục trong vòng 7 ngày. Sau đó, bạn phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác trong vài tháng tiếp theo.

Tác dụng phụ của thắt ống dẫn tinh? – Tác dụng phụ không phổ biến nhưng có thể xảy ra, bao gồm:

● Đau vùng bìu

● Chảy máu vùng bìu

● Nhiễm trùng xung quanh vết mổ

Nếu bạn có bất cứ tác dụng phụ nào hãy báo bác sĩ. Một số tác dụng phụ sẽ tự hết nhưng một số có thể cần phải điều trị.

Bao lâu thì tránh thai bằng thắt ống dẫn tinh có tác dụng? – Cần mất một vài tháng bởi tinh trùng vẫn có thể còn trong đoạn ống dẫn tinh nối tới dương vật.

Một người đàn ông cần phải xuất tinh 20 lần trở lên sau thủ thuật thắt ống dẫn tinh mới có thể đẩy hết được tinh trùng còn sót lại trong ống. Bới vậy, cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác trong một vài tháng tiếp theo sau đó để ngừa thai.

Có cần làm các xét nghiệm theo dõi sau đó không? – Có. Bạn sẽ phải làm tinh dịch đồ, đếm số lượng tinh trùng để chắc chắn rằng trong tinh dịch không còn tinh trùng. Để làm xét nghiệm này, nam giới cần cung cấp mẫu tinh dịch. Hầu hết nam giới hết trong vòng 3 tháng sau khi thắt ống dẫn tinh.

Nếu trong mẫu tinh dịch không còn tinh trùng, cặp đôi có thể ngừng các biện pháp tránh thai khác vì nam giới đã không còn khả năng làm cho phụ nữ mang thai. Nhưng nếu trong mẫu tinh dịch vẫn còn tinh trùng, bạn vẫn phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác cho đến khi kết quả tinh dịch đồ không còn tinh trùng.

Phải làm sao nếu tôi đã thắt ống dẫn tinh nhưng lại muốn có con? – Có thể làm phẫu thuật để nối lại ống dẫn tinh, mở lại đường đi của tinh trùng, nhưng phẫu thuật này không phải lúc nào cũng có hiệu quả.

Thắt ống dẫn tinh có thể ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục không? – Không. Thắt ống dẫn tinh không thể ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu muốn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn phải sử dụng bao cao su.

Những Điều Cần Biết Về Thắt Ống Dẫn Trứng

Thắt ống dẫn trứng hay thắt vòi tử cung là một phương pháp phẫu thuật giúp tránh thai bằng cách thắt vòi tử cung (vòi tử cung giúp dẫn trứng vào buồng tử cung hàng tháng). Khi vòi tử cung bị thắt, tinh trùng không thể đến gặp trứng dẫn đến không thể có thai được.

Thắt vòi tử cung không làm mất đi nữ tính, cũng không phải là nguyên nhân dẫn đến tăng cân và phát triển lông mặt. Nó cũng không làm giảm sự thỏa mãn tình dục hay là nguyên nhân của mãn kinh. Một điều quan trọng nên nhớ là thắt ống dẫn trứng không thể bảo vệ tránh khỏi những bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Hãy luôn sử dụng bao cao su để dự phòng STIs.

Thắt ống đẫn trứng có thể được thực hiện theo nhiều cách. Vòi tử cung sẽ được thắt bằng cách buộc và cắt rời. Cũng có thể thắt bằng cách đốt điện, sử dụng cặp kim loại, kẹp hay thắt bằng vòng. Thỉnh thoảng có thể cắt bỏ một đoạn nhỏ của vòi tử cung.

Thắt ống dẫn trứng để triệt sản có đau không?

Phẫu thuật cần được vô cảm trước khi thực hiện. Bốn phương pháp vô cảm là gây mê toàn thân (làm cho ngủ hoàn toàn), gây tê vùng (làm tê liệt từ thắt lưng trở xuống), gây tê tại chỗ (chỉ tê tại vị trí thực hiện) và phương pháp còn lại là dùng an thần tĩnh mạch. Sự lựa chọn phương pháp vô cảm phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe và phương pháp thắt vòi tử cung.

Khi đã gây tê tại chỗ hoặc gây tê vùng, có thể sẽ có chút cảm giác khó chịu. Giảm đau được thực hiện bằng các thuốc giảm đau và an thần. Bạn vẫn tỉnh táo nhưng có cảm giác buồn ngủ và chỉ cảm giác một chút khó chịu trong khi phẫu thuật. Gây mê toàn thân sẽ giảm đau hoàn toàn nhưng lại có nhiều nguy cơ.

Cảm giác sau phẫu thuật

Cảm giác sau phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe chung, loại phẫu thuật và khả năng chịu đau của mỗi người. Có thể cảm thấy mệt, đau bụng nhẹ hay đau vai. Cũng có thể có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi. Hầu hết các triệu chứng này chỉ tồn tại trong một vài ngày. Hãy gọi bác sỹ ngay khi có các triệu chứng sau:

Khi nào có thể quay lại công việc sớm nhất

Điều đó còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, công việc và phương pháp đã thực hiện. Thông thường sẽ cần hai ngày để phục hồi sau phẫu thuật. Có thể mất 1 tuần để trở lại bình thường hoặc hơn, trong thời gian này cần tránh mang vác nặng.

Kinh nguyệt vẫn có sau phẫu thuật

Đúng. Nếu kinh nguyệt của bạn không đều trước khi bạn sử dụng thuốc viên tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng sẽ không đều sau khi triệt sản.

Khi bạn lớn tuổi hơn, kinh nguyệt của bạn sẽ thay đổi. Thời điểm hành kinh lúc nào, khi nào kết thúc, lượng máu như thế nào sẽ khác nhau. Ngay khi gần mãn kinh (thường từ 40 tuổi đến 50 tuổi), chu kỳ kinh của bạn không còn đều cho dù bạn có triệt sản hay không.

Khi nào có thể quan hệ tình dục trở lại

Hãy hỏi ý kiến bác sỹ. Không nên quan hệ tình dục cho đến khi cảm thấy thoải mái. Thông thường phải sau phẫu thuật 1 tuần. Cũng có thể sau ít nhất 4 tuần nếu triệt sản được thực hiện sau sinh.

Có cần sự đồng ý của chồng hay bạn tình về vấn đề triệt sản không?

Có thể nối lại vòi tử cung sau triệt sản không?

Nếu có suy nghĩ là muốn nối lại vòi tử cung sau này thì không nên áp dụng phương pháp này. Nối lại vòi tử cung là một phẫu thuật rất phức tạp, tỷ lệ thành công thấp, giá thành rất đắt và thường bảo hiểm không chi trả. Thậm chí ngay cả khi vòi tử cung được nối lại, việc có thai cũng không chắc chắn. Rất nhiều trường hợp không thể nối lại vì vòi tử cung đã bị cắt quá nhiều trong quá trình phẫu thuật, không đủ để nối lại.

Tài liệu tham khảo

http://familydoctor.org/familydoctor/en/prevention-wellness/sex-birth-control/birth-control/tubal-sterilization.html

Phương Pháp Tránh Thai Thắt Ống Dẫn Tinh Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Sinh Sản Hay Không?

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không?

Phương pháp thắt ống dẫn tinh được nhiều cặp đôi áp dụng để tránh thai. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được những ưu điểm của phương pháp cũng như còn băn khoăn về vấn đề sức khỏe.

Phương pháp thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện lại an toàn và mang lại hiệu quả cao. Trong thủ thuật này, hai ống dẫn tinh sẽ được cắt và thắt lại ở hai đầu nhằm mục đích để bạn không thể có tinh trùng. Điều đáng tiếc là có rất ít nam giới lựa chọn hình thức này để chia sẻ gánh nặng tránh thai với vợ. Nguyên nhân là phái mạnh cho rằng thắt ống dẫn tinh có thể khiến họ mất hoặc giảm khả năng tình dục, thậm chí là ung thư tinh hoàn.

Thực tế là sau khi tiến hành thắt ống dẫn tinh, nam giới vẫn có thể cương cứng, đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và xuất tinh nhưng không có tinh trùng.

Thắt ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào?

Nếu bạn có ý định tiến hành thủ thuật này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các rủi ro và lợi ích khi thực hiện phương pháp triệt sản này. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp trữ đông tinh trùng để có thể có con trong tương lai. Lưu ý là, bạn phải thực hiện thắt ống dẫn tinh tại bệnh viện hay các cơ sở y tế lớn để đảm bảo về chất lượng và yếu tố vô trùng.

Những lợi thế của thắt ống dẫn tinh không dao là gì?

Thắt ống dẫn tinh không dao ít gây đau đớn và giảm các biến chứng sau phẫu thuật so với kỹ thuật mổ hở truyền thống. Phương pháp này có ưu điểm là nhanh gọn, ít tốn thời gian nên được nhiều người lựa chọn.

Thắt ống dẫn tinh có đau không?

Nhiều nam giới rất tò mò về việc thắt ống dẫn tinh có đau không? Câu trả lời là “không”. Nguyên do là trong khi thực hiện thủ thuật này, bạn sẽ được gây tê tại chỗ hoặc gây mê nên không cảm thấy đau. Thế nhưng khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau vùng bìu và gặp chút khó khăn trong việc đi tiểu.

Sau khi tiến hành xong thủ thuật, bác sĩ có thể kê đơn kháng sinh cho bạn dùng trong 5 ngày để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Nếu cảm thấy đau nhiều, bạn có thể có thể dùng thêm thuốc giảm đau như paracetamol.

Ngoài ra, nếu nhận thấy vùng bìu có các dấu hiệu nhiễm khuẩn, sưng tấy, bạn hãy đi tái khám để bác sĩ đánh giá tình hình và đề ra hướng xử lý kịp thời.

Sau khi thắt ống dẫn tinh có thể quan hệ được không?

Câu trả lời cho câu hỏi thắt ống dẫn tinh có quan hệ được không là “có”. Tuy nhiên là bạn phải đợi ít nhất là 1 tuần sau khi thực hiện thủ thuật này mới nên quan hệ trở lại. Cần lưu ý là thủ thuật này chưa mang lại hiệu quả ngừa thai ngay lập tức.

Do đó, bạn nên sử dụng bao cao su hay các biện pháp tránh thai khác cho khoảng 20 – 30 lần giao hợp kể từ sau khi thực hiện thủ thuật.

Thắt ống dẫn tinh giúp tránh thai như thế nào?

Tinh trùng được sản xuất và lưu trữ ở hai tinh hoàn. Hai tinh hoàn nằm bên trong một túi gọi là bìu. Tinh trùng sẽ di chuyển qua ống dẫn tinh hòa với dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt và tạo nên tinh dịch. Trong khi xuất tinh, tinh dịch sẽ di chuyển từ niệu quản ra ngoài dương vật và vào trong âm đạo cơ thể người phụ nữ.

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh là nhằm để tinh trùng không thể hòa trộn với tinh dịch nữa, do đó trong tinh dịch sẽ không có tinh trùng nên quá trình thụ thai không thể diễn ra.

Phương pháp triệt sản này rất hiệu quả trong việc tránh thai, chỉ có khoảng 2 trong số 1.000 phụ nữ mang thai trong năm đầu tiên sau khi chồng hay bạn tình của họ áp dụng phương pháp này.

Có thể mang thai sau khi thắt ống dẫn tinh không?

Thắt ống dẫn tinh là một hình thức triệt sản nam mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong thực tế có không ít trường hợp người vợ mang thai dù chồng đã thắt ống dẫn tinh. Nguyên do là:

Không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn trong thời gian 3 tháng sau khi thắt ống dẫn tinh: Ngay sau khi thắt ống dẫn tinh, một số tinh trùng vẫn còn sót lại trong tinh dịch. Do đó, sau khi thắt ống dẫn tinh khoảng 3 tháng hoặc sau khi xuất tinh khoảng 30 – 40 lần, bạn phải tiến hành làm tinh dịch đồ để xác nhận số lượng tinh trùng bằng 0. Việc quan hệ tình dục trong thời điểm này mà không sử dụng biện pháp tránh thai có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh thất bại: Dù bạn đã thắt ống dẫn tinh nhưng tinh trùng vẫn có thể đến dương vật bằng cách đi qua các kênh siêu nhỏ được hình thành trong các mô sẹo. Việc làm tinh dịch đồ giúp bác sĩ phát hiện ra các kênh siêu nhỏ này và có biện pháp khắc phục phù hợp.

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không?

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không là nỗi băn khoăn của không ít nam giới khi có ý định thực hiện thủ thuật này. Tin tốt là ống dẫn tinh đã bị thắt có thể nối lại được để tinh trùng có thể đi vào tinh dịch và khôi phục lại khả năng sinh sản cho bạn.

Tuy nhiên, thủ thuật này phức tạp hơn nhiều so với việc thắt ống dẫn tinh. Vì thế, bạn nên tiến hành tại bệnh viện uy tín, lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao. Thủ thuật nối lại ống dẫn tinh có thể được tiến hành như sau:

Nối lại ống dẫn tinh: Bác sĩ sẽ tiến hành nối lại hai đầu ống dẫn tinh đã bị cắt để tinh trùng có thể đi vào tinh dịch, nhờ đó có thể khôi phục lại khả năng sinh sản cho bạn.

Nối ống dẫn tinh với mào tinh: Bác sĩ sẽ tiến hành nối đầu trên của ống dẫn tinh trực tiếp vào mào tinh hoàn. Mào tinh là một ống ở phía sau tinh hoàn, chứa tinh dịch.

Tỷ lệ thành công của thủ thuật nối lại ống dẫn tinh đạt từ 40 – 90%. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như: Bạn tiến hành thắt ống dẫn tinh đã bao lâu, tuổi của bạn, trình độ tay nghề của bác sĩ phẫu thuật…

Những Điều Cần Biết Về Tránh Thai Sau Sinh

Những điều cần biết về tránh thai sau sinh

Cho con bú vô kinh là một phương pháp tránh thai mà tận dụng hiệu quả tránh thai tự nhiên của sữa mẹ. Người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng và làm như vậy ngăn ngừa mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn thường không rụng trứng trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con và tiếp tục cho con bú trong 12 tháng sau khi sinh con, không trở về rụng trứng (do đó bảo vệ khỏi mang thai) trong thời gian này.

Tuy nhiên những điểm cần lưu ý của phương pháp này đó là :

– Hiệu quả tránh thai không cao, là phương pháp tạm thời trước khi áp dụng biện pháp tránh thai hiệu quả cao hơn.

– Chỉ có tác dụng trong 6 tháng đầu sau sinh khi chưa có kinh trở lại.

– Phải cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú cả ngày lẫn đêm.

– Cần duy trì cho bé bú mẹ ngay cả khi mẹ ốm hoặc bé ốm.

2. Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai có hiệu quả cao, đạt tới 85% – 97% nếu áp dụng đúng. Bên cạnh đó việc sử dụng bao cao su còn giúp phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.Bao cao su nên được sử dung ngay khi có quan hệ tình dục trở lại sau sinh.

Những điểm cần lưu ý:

– Kiểm tra bao cao su trước khi dùng về hạn sử dụng, sự nguyên vẹn của bao cao su.

– Mỗi lần giao hợp điều sử dụng bao cao su mới.

– Làm xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su và mang trước khi giao hợp.

– Sau khi xuất tinh rút dương vật ra lúc còn cương, giữ chặt vành bao cao su ở gốc dương vật để tránh tuột bao cao su và tinh dịch không tràn ra ngoài

– Bảo quản bao cao su ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng.

3. Đặt vòng tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả tránh thai cao.

Thời điểm đặt vòng:

– Sau sinh 6 tuần trở đi, chưa có kinh trở lại và biết chắc là không có thai.

– Nếu có kinh trở lại đặt vòng trong 5 ngày đầu sau hành kinh.

Những điểm cần lưu ý sau đặt vòng:

– Hiệu quả tránh thai 5- 10 năm (tùy theo loại vòng khách hàng đặt). Nhân viên y tế sẽ thông tin cho khách hàng thời hạn của vòng đã đặt.

– Tái khám theo lịch hẹn của nhân viên y tế.

– Có thể có nhiều huyết trắng hơn bình thường.

– Đau ít trong khi và ngay sau khi đặt vòng.

– Có thể ra máu kinh nhiều hơn và kinh dài hơn trong một vài tháng đầu.

– Vòng tránh thai không phù hợp cho phụ nữ đã từng có thai ngoài tử cung.

– Nếu đang bị viêm nhiễm đường sinh dục, bị viêm niêm mạc tử cung sau sinh chỉ đặt vòng sau khi đã điều trị ổn.

– Vòng tránh thai không phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

4. Que tránh thai

Là phương pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả tránh thai cao.

Thời điểm cấy que:

– Trong vòng 6 tuần sau sinh và đang cho con bú.

– Bất cứ lúc nào trong 6 tháng đầu sau sinh và chưa có kinh trở lại.

Những điểm cần lưu ý sau cấy que:

– Có hiệu quả tránh thai trong 3 năm.

– Sau khi rút que, khả năng có thai trở lại nhanh chóng.

– Không phải bổ sung thêm các phương pháp tránh thai khác.

– Khi sử dụng que cấy có thể gặp 1 vài tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, căng ngực, mụn trứng cá, khô âm đạo…

– Phản ứng phụ khác như rong kinh, nhiều trường hợp sau 1 năm thường gây vô kinh.

– Những trường hợp không sử dụng được que cấy tránh thai: Có thai, ung thư vú, bệnh lý nội khoa nặng, có tiền sử vô kinh và hoặc kỳ kinh bất thường.

5. Thuốc tránh thai dạng uống dành cho bà mẹ cho con bú

Là phương pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả tránh thai cao nếu áp dụng đúng.

Thời điểm sử dụng thuốc sau sinh: Ngay sau khi có sữa hoặc bất cứ thời điểm nào nếu biết chắc là không có thai.

Những điểm cần lưu ý:

– Uống mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định, theo chiều mũi tên trên vỉ thuốc, dùng vỉ kế tiếp ngay sau khi hết vỉ trước, không ngừng giữa 2 vỉ.

– Nếu quên uống thuốc (1 viên hoặc nhiều hơn) hoặc uống trễ hơn 3 giờ trở lên cần uống ngay 1 viên khi nhớ ra và tiếp tục uống mỗi ngày như thường lệ và sử dụng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ trong 2 ngày tiếp theo.

– Phương pháp tránh thai này không phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

– Một số vấn đề khó khăn xảy ra khi uống thuốc như không có kinh, kinh ít hoặc kinh kéo dài. Ngoài ra có thể có nhức đầu, căng ngực, đau nặng bụng dưới…

6. Thuốc tránh thai dạng tiêm DMPA

Là phương pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả tránh thai cao.

Thời điểm tiêm thuốc sau sinh:

– Nếu cho con bú có thể tiêm từ tuần thứ 6 sau sinh.

– Nếu không cho con bú có thể tiêm bất cứ lúc nào nếu chắc chắn không có thai.

Những điểm cần lưu ý:

– Tiêm mũi kế tiếp theo lịch hẹn của nhân viên y tế.

– Thuốc tiêm tránh thai không phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

– Sau khi tiêm thuốc thường là không có kinh hoặc kinh ít.

– Nếu ra máu âm đạo bất thường cần phải tái khám ngay.

7. Triệt Sản Nữ:

Triệt sản là biện pháp tránh ngừa thai vĩnh viễn và không hồi phục, hiệu quả rất cao trên 99%.

Thời điểm triệt sản sau sinh: Trong vòng 7 ngày đầu sau sinh hoặc trì hoãn đến 6 tuần sau sinh hoặc kết hợp triệt sản khi phẩu thuật lấy thai.

Những điểm cần lưu ý:

– Triệt sản không phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục

– Triệt sản không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của người được triệt sản.

– Sau triệt sản vẫn có kinh nguyệt bình thường và không ảnh hướng đến quan hệ tình dục.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tránh Thai Thắt Ống Dẫn Tinh trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!