Xem Nhiều 3/2023 #️ Nữ Giám Đốc Mở Trường 2 Cấp Học Từ Không Kinh Nghiệm, Không Quan Hệ # Top 12 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nữ Giám Đốc Mở Trường 2 Cấp Học Từ Không Kinh Nghiệm, Không Quan Hệ # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nữ Giám Đốc Mở Trường 2 Cấp Học Từ Không Kinh Nghiệm, Không Quan Hệ mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chưa từng có kinh nghiệm quản lý hay làm việc với cơ quan nhà nước, chị làm cách nào để xin được giấy phép hoạt động cho trường? Tôi vốn là một nhà khoa học chân chính nhưng lại được sinh ra trong một gia đình kinh doanh, vì vậy liều và quyết tâm đến cùng đã là một tố chất tôi được rèn luyện từ nhỏ. Việc càng khó càng kích thích tôi có động lực vượt qua. Hơn nữa, nếu làm được bài toán khó này, tôi sẽ học được những bài học kinh nghiệm lớn mà cả đời không dễ gì có được. Tôi đi nhiều đến mức bảo vệ của Sở, Phòng Giáo dục cũng nhớ cả mặt lẫn tên. Không có kinh nghiệm nên nếu có cơ hội gặp những người có chuyên môn, tôi đều nhờ tư vấn, ghi lại và nghiên cứu để tìm ra hướng làm thích hợp nhất. Một điều nữa cần ghi nhận là tôi rất may mắn được gặp những người bạn chân thành, sẵn sàng giúp đỡ không vụ lợi và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để tôi có thể hoàn thành được công việc. Có lẽ mọi người thương quý tôi bởi chính sự Leng Keng rất quyết tâm. Qua vụ này, tôi rút ra rằng, dù con đường bạn đi không trải hoa hồng, nhưng nếu có quyết tâm thì thành công nhất định sẽ đến. Chưa có hệ thống nhân sự nhưng ngay khi có giấy phép, chị đã mạnh dạn tuyển sinh luôn và sau đó 2 tháng đưa trường vào hoạt động. Vậy động lực nào khiến chị có những bước đi táo bạo như vậy? Sau khi tạm xa công việc phát triển chương trình tại ĐH FPT, tôi đã có một start-up nho nhỏ với một trung tâm tiếng Anh và đang hoạt động rất tốt. Được trực tiếp làm việc với nhiều phụ huynh, được tự tay chăm chút xây dựng đội ngũ, chương trình, được lắng nghe mong muốn của học sinh, tôi từng ao ước được làm điều gì đó lớn lao hơn cho lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Vì vậy, khi nhận nhiệm vụ do Hiệu trưởng ĐH FPT giao phó, tôi đã có một cái nhìn rất rõ ràng về những việc mình sẽ phải thực hiện. Gần 10 năm kinh nghiệm về xây dựng và phát triển chương trình cho ĐH FPT, việc xây dựng một khung chương trình cho cả hai khối Tiểu học và THCS theo những tiêu chuẩn khắt khe của FPT Edu là việc tôi có thể đảm bảo được. Tôi còn nhận được sự cổ vũ tích cực từ gia đình, đặc biệt là chồng tôi và gia đình bên chồng vốn có truyền thống làm giáo dục. Tất cả yếu tố đó đã trở thành động lực thúc đẩy tôi phải nhanh chóng tuyển sinh và đưa trường vào hoạt động.

Một thách thức lớn nữa đặt ra với tôi là tìm địa điểm phù hợp để kịp xin giấy phép, nhưng lại không được bỏ trống trong khoảng thời gian chờ lấp đầy cơ sở. Với tôi khi đó, mọi thứ đều trong tình trạng khẩn cấp. Chỉ cần trượt nhịp kế hoạch là dự án sẽ phải chờ thêm một năm tiếp theo.Tôi vốn là một nhà khoa học chân chính nhưng lại được sinh ra trong một gia đình kinh doanh, vì vậy liều và quyết tâm đến cùng đã là một tố chất tôi được rèn luyện từ nhỏ. Việc càng khó càng kích thích tôi có động lực vượt qua. Hơn nữa, nếu làm được bài toán khó này, tôi sẽ học được những bài học kinh nghiệm lớn mà cả đời không dễ gì có được.Tôi đi nhiều đến mức bảo vệ của Sở, Phòng Giáo dục cũng nhớ cả mặt lẫn tên. Không có kinh nghiệm nên nếu có cơ hội gặp những người có chuyên môn, tôi đều nhờ tư vấn, ghi lại và nghiên cứu để tìm ra hướng làm thích hợp nhất. Một điều nữa cần ghi nhận là tôi rất may mắn được gặp những người bạn chân thành, sẵn sàng giúp đỡ không vụ lợi và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để tôi có thể hoàn thành được công việc. Có lẽ mọi người thương quý tôi bởi chính sự Leng Keng rất quyết tâm. Qua vụ này, tôi rút ra rằng, dù con đường bạn đi không trải hoa hồng, nhưng nếu có quyết tâm thì thành công nhất định sẽ đến.Sau khi tạm xa công việc phát triển chương trình tại ĐH FPT, tôi đã có một start-up nho nhỏ với một trung tâm tiếng Anh và đang hoạt động rất tốt. Được trực tiếp làm việc với nhiều phụ huynh, được tự tay chăm chút xây dựng đội ngũ, chương trình, được lắng nghe mong muốn của học sinh, tôi từng ao ước được làm điều gì đó lớn lao hơn cho lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Vì vậy, khi nhận nhiệm vụ do Hiệu trưởng ĐH FPT giao phó, tôi đã có một cái nhìn rất rõ ràng về những việc mình sẽ phải thực hiện.Gần 10 năm kinh nghiệm về xây dựng và phát triển chương trình cho ĐH FPT, việc xây dựng một khung chương trình cho cả hai khối Tiểu học và THCS theo những tiêu chuẩn khắt khe của FPT Edu là việc tôi có thể đảm bảo được. Tôi còn nhận được sự cổ vũ tích cực từ gia đình, đặc biệt là chồng tôi và gia đình bên chồng vốn có truyền thống làm giáo dục. Tất cả yếu tố đó đã trở thành động lực thúc đẩy tôi phải nhanh chóng tuyển sinh và đưa trường vào hoạt động.

20 Câu Hỏi Phỏng Vấn Giám Đốc Kinh Doanh Không Thể Bỏ Qua

Giám đốc kinh doanh thường báo cáo trực tiếp cho giám đốc điều hành (CEO). Ở một số doanh nghiệp, vị trí này có tầm quan trọng ngang với phó chủ tịch.

Câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh

1. Bạn lãnh đạo bộ phận kinh doanh như thế nào để hướng tới mục tiêu chung?

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết về khả năng lãnh đạo và định hướng của bạn. Bạn đã thực hiện định hướng cho doanh nghiệp như thế nào? Khi lãnh đạo bộ phận kinh doanh bạn có gặp phải khó khăn gì? Bạn đã xử lý khó khăn như thế nào? Sự lãnh đạo của bạn đã giúp doanh nghiệp phát triển như thế nào?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm về vấn đề này, đừng ngại ngần kể cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chọn một kinh nghiệm đáng nhớ nhất (mục tiêu khó đạt được, quá trình nhiều vấn đề phát sinh, bộ phận gặp trục trặc về nhân sự,…)

2. Khi tìm kiếm đối tác, bạn cân nhắc đến các yếu tố nào?

Hợp tác trong kinh doanh cũng là một phần quan trọng. Đối tác tốt sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng và phát triển kinh doanh cũng như đưa ra những hỗ trợ khi cần thiết. Với vai trò là người chịu trách nhiệm cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh sẽ đảm nhận nhiệm vụ lựa chọn đối tác.

Khi lựa chọn đối tác, bạn tập trung phân tích những điểm nào? Bạn làm thế nào để tìm ra sự lựa chọn phù hợp? Tốt hơn hết, hãy nói về một đối tác mà bạn đã cân nhắc lựa chọn cho doanh nghiệp cũ. Đó có thể là một đối tác tốt mang lại nhiều lợi ích, hoặc một đối tác chưa thực sự phù hợp nhưng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn.

3. Bạn đã từng tham gia vào chiến dịch marketing lớn nào?

Marketing cũng là một phần nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh. Marketing tốt sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc kể về một chiến dịch marketing thực tế bạn đã từng tham gia sẽ có giá trị hơn là chỉ nói lý thuyết. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng thực hiện vai trò này ở bạn.

4. Giữ mối quan hệ giữa giám đốc kinh doanh và giám đốc marketing có quan trọng?

5. Bạn làm thế nào để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường?

Ở đây, bạn có thể tập trung nói về việc phát triển sản phẩm và dịch vụ mới cũng như việc tiếp thị chúng đến với người tiêu dùng. Sản phẩm hay dịch vụ mới đó là gì? Bạn đã phát triển và tiếp thị sản phẩm đó như thế nào? Điều này đã ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu của doanh nghiệp?

6. Bạn xử lý thế nào khi khách hàng không hài lòng?

Khách hàng chính là người sử dụng sản phẩm và dịch vụ, từ đó mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, sự hài lòng của khách hàng cần được đặt lên hàng đầu. Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này với mục đích đánh giá khả năng chăm sóc khách hàng của bạn.

Bạn có thể kể về một lần khách hàng không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn đã phản hồi lại khách hàng như thế nào? Bạn tiếp thu ý kiến và đưa ra thay đổi gì không?

Từ ý kiến và lập luận của bạn, nhà tuyển dụng có thể có thêm ý kiến tham khảo cho hoạt động kinh doanh của họ.

8. Bạn sử dụng các yếu tố nào để đánh giá hiệu quả kinh doanh?

Ở đây, nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này nhằm đánh giá kỹ năng theo dõi đánh giá của bạn. Việc theo dõi đánh giá hiệu quả kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp đưa ra những can thiệp phù hợp khi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoặc giải quyết vấn đề phát sinh, hạn chế hậu quả không đáng có.

Vậy nên, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn ở vai trò này. Bạn có thể nói về một chiến dịch kinh doanh cụ thể và tập trung vào một số ý như:

Bạn đã đưa ra những tiêu chí gì để đánh giá?

Những tiêu chí này được đưa ra dựa trên những cơ sở nào?

Khi áp dụng những tiêu chí này, bạn có gặp vấn đề gì không?

Bạn giải quyết như thế nào?

9. Bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng như thế nào?

Như đã nói ở trên, khách hàng chính là những người đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Khách hàng tiềm năng là nhóm khách mới mà doanh nghiệp cần tiếp cận để mở rộng thị trường.

Với vai trò là giám đốc kinh doanh, bạn tiếp cận nhóm khách hàng này như thế nào? Bạn sử dụng công cụ gì? Hiệu quả của việc tiếp cận ra sao? Nhóm khách hàng mà bạn đã tiếp cận có trở thành nhóm khách hàng thân thiết?

10. Bạn làm cách nào để giữ chân khách hàng?

Việc tiếp cận khách hàng khó, nhưng việc giữ chân khách hàng còn khó hơn. Để biến họ thành khách hàng thân thiết, bạn đã làm gì? Duy trì sự yêu thích của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp? Đưa ra những thay đổi, cải tiến hoặc những sản phẩm, dịch vụ mới theo nhu cầu của họ? Chăm sóc khách hàng? Giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và thể hiện sự tôn trọng? Nếu có thể, bạn hãy kể về một kinh nghiệm đáng nhớ.

11. Khi bạn tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bạn quan tâm đến điều gì?

Nhân viên kinh doanh chính là những nhân tố nền móng tạo nên bộ phận kinh doanh. Sức mạnh của từng cá nhân kết hợp lại sẽ tạo nên sức mạnh của toàn bộ phận. Và một trong các nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh là tìm kiếm những cá nhân đó.

Nhà tuyển dụng muốn biết liệu những điều mà bạn quan tâm khi tìm kiếm nhân tài có thể giúp doanh nghiệp của họ thực sự có được những mảnh ghép phù hợp. Bạn đã có kinh nghiệm gì trong việc tuyển dụng? Bạn có thể nói ngắn gọn về những điểm bạn chú ý tới khi tuyển dụng một nhân sự mới cho bộ phận kinh doanh. Bạn tâm đắc với lần tuyển dụng nhân sự nào nhất? Hãy nói cho họ biết.

12. Bạn xây dựng một môi trường làm việc như thế nào để giữ chân nhân tài?

Khi đã tìm được ứng viên phù hợp để đưa vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp, bạn làm thế nào để giữ chân họ. Việc liên tục thay đổi nhân sự sẽ gây tốn kém thời gian, tiền bạc, thậm chí việc tìm được một nhân sự mới phù hợp cũng sẽ rất khó khăn.

Bạn hãy nói cho nhà tuyển dụng biết bạn đã xây dựng một môi trường làm việc hiện đại, giúp cho nhân sự bộ phận có thể thể hiện được khả năng và đóng góp cho doanh nghiệp, cũng như những lợi ích mà bạn đã đưa ra cho họ.

13. Bạn nhận thấy doanh nghiệp chúng tôi đang có chỗ đứng ở đâu trên thị trường?

Câu trả lời của bạn cho thấy bạn đã dành thời gian tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp. Từ những nhận định của bạn, bạn có thể đưa ra một số ý kiến giúp doanh nghiệp trở thành đơn vị dẫn đầu trên thị trường, tối thiểu là trong ngành công nghiệp mà họ đang hoạt động.

Vì vậy, câu hỏi này được đưa ra với hai mục đích:

Bạn hiểu gì về doanh nghiệp

Bạn có thể giúp doanh nghiệp đi lên?

14. Bạn có biết về GST, HRMS?

Đây là những phần mềm sử dụng trong kinh doanh và quản trị nhân sự. Là một giám đốc kinh doanh, việc cập nhật các kỹ thuật mới, đặc biệt là các kỹ thuật về công nghệ thông tin là không thể thiếu. Do vậy, câu hỏi này được đưa ra nhằm mục đích đánh giá khả năng nắm bắt phương pháp công nghệ của bạn.

Bạn có thể giải thích đơn giản sự hiểu biết của bạn. Sau đó nói bạn đã áp dụng những phần mềm này trong công việc như thế nào? Hoặc nếu bạn không sử dụng, bạn có thể nói về những công nghệ mà bạn thực tế dùng.

15. Bạn dùng những phương pháp gì để đào tạo nhân viên kinh doanh mới?

Ngoài việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới cũng là một trong những nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh. Nhà tuyển dụng muốn biết:

Liệu bạn có khả năng đào tạo nhân viên mới nhanh chóng trở thành những cá nhân có thể tạo nên sức mạnh cho tập thể không.

Cách đào tạo nhân viên mới của bạn có phù hợp với môi trường doanh nghiệp họ

Ý kiến của bạn có thể là gợi ý cho họ.

16. Đã bao giờ ý kiến của bạn gặp phải sự phản đối của quản lý cấp cao?

Nhà tuyển dụng muốn biết khả năng xử lý xung đột trong công việc của bạn. Trong trường hợp này, đối tượng là quản lý cấp cao của bạn. Bạn đã giải quyết như thế nào để khéo léo giữ mối quan hệ với cấp trên cũng như đưa ra ý kiến chính xác nhất.

17. Hãy nói về chiến lược kinh doanh thành công nhất của bạn?

Là một giám đốc kinh doanh, nhiệm vụ chính của bạn vẫn là phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên sẽ đưa ra câu hỏi này để đánh giá khả năng ra chiến lược.

Với một chiến lược cụ thể, bạn đã gặp những khó khăn gì từ giai đoạn đưa ra ý tưởng tới thực thi. Và đừng quên nói đến cách khắc phục để đưa tới thành công. Nếu chiến lược kinh doanh của bạn không xảy ra bất cứ vấn đề gì, nhà tuyển dụng có thể nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện.

18. Bạn có nhận biết được khi cơ hội kinh doanh tới?

Nền kinh tế thị trường luôn thay đổi. Việc nắm bắt cơ hội có thể giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường cũng như phát triển kinh doanh. Và nhạy bén cũng là một trong những tính chất cần có của một giám đốc kinh doanh giỏi. Hơn thế nữa, đối với một cơ hội tốt, bạn đã nắm bắt như thế nào.

19. Nếu chúng tôi mời bạn làm việc, bạn sẽ ở lại với chúng tôi bao lâu?

Đây là một câu hỏi khá khó. Sau tất cả, nhà tuyển dụng muốn biết một ứng viên sẽ ở lại với doanh nghiệp bao lâu. Bạn sẽ gắn bó lâu với doanh nghiệp hay nhanh chóng nhảy việc? Nhà tuyển dụng sẽ mất thêm thời gian và chi phí để tuyển dụng nhân sự thay thế.

Bạn có thể tham khảo câu trả lời: “Tôi sẽ làm việc cho đến khi công ty vẫn cần tôi cũng như vị trí này còn mang lại cho tôi cơ hội phát triển nghiệp.”

20. Bạn có câu hỏi nào với chúng tôi không?

Câu hỏi này gần như xuất hiện trong tất cả các buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên đưa ra những câu hỏi có đầu tư. Bạn có thể hỏi thêm về công việc. Và tất nhiên đó phải là những câu hỏi về những thông tin mà bạn không thể tìm thấy trên internet.

Mẹo phỏng vấn thành công

1. Nghiên cứu kỹ về doanh nghiệp

Trước tiên, bạn cần biết bạn đang ứng tuyển vào đâu. Những thông tin bạn cần biết về doanh nghiệp bao gồm: vị trí của họ trên thị trường, đối thủ cạnh tranh của họ, những lợi thế của họ, hướng đi để doanh nghiệp phát triển hơn.

2. Đọc kỹ lại CV

Hãy chuẩn bị trước để nói về 3 – 5 điểm mạnh của bản thân. Bạn hãy chọn những điểm có thể khiến nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí giám đốc kinh doanh của doanh nghiệp, và những điểm mạnh đó có thể đóng góp gì cho doanh nghiệp của họ.

3. Chuẩn bị trước các câu hỏi

Việc chuẩn bị trước câu hỏi phỏng vấn có thể giúp bạn chuẩn bị trước tinh thần và cách trả lời. Mặc dù bạn nên trung thực trong buổi phỏng vấn, bạn cần biết điều gì nên nói, điều gì không và điều gì có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Tập luyện

Hãy tập luyện trước. Tập luyện nhiều lần có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng và làm quen hơn với buổi phỏng vấn. Khi có tập luyện, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn trước nhà tuyển dụng.

5. Hãy luôn trung thực

Nhà tuyển dụng có thể nhận biết được những câu trả lời không trung thực. Và một ứng viên không trung thực sẽ không để lại ấn tượng tốt. Vậy nên, hãy chỉ nói những điều đúng với sự thật.

6. Thử đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng

Ở vai trò nhà tuyển dụng, bạn sẽ muốn tuyển dụng một ứng viên như thế nào? Thái độ, cách trả lời của ứng viên nên ra sao? Hãy suy nghĩ từ hai phía: bản thân bạn và nhà tuyển dụng. Đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng có thể giúp bạn hiểu được phần nào kỳ vọng của họ và thể hiện bản thân một cách phù hợp.

7. Luôn mang theo một bản cứng CV

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng chuẩn bị sẵn bản in CV của bạn. Việc mang theo một bản dự phòng sẽ cho thấy bạn là người suy nghĩ chu đáo và có sự chuẩn bị.

Nguồn ảnh: Internet.

Mở Sổ Tiết Kiệm 2022: Kinh Nghiệm Từ A

Khi gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng, khách hàng sẽ cấp cho khách hàng một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm chính là minh chứng thể hiện số tiền mà bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng.

Tại sao bạn cần phải làm sổ tiết kiệm?

Hiểu đơn giản là bạn mang tiền đến ngân hàng mà bạn tin tưởng để gửi. Sau đó, ngân hàng cấp cho bạn quyển sổ chứng nhận đã giữ khoản tiền đó của bạn đi kèm với mức lãi suất cụ thể. Có rất nhiều lý do bạn nên làm sổ tiết kiệm :

Bạn luôn có khoản tiết kiệm hàng tháng trích từ lương

Bạn muốn tiết kiệm tiền cho con cái đi học

Bạn đang có số tiền “nhàn rỗi” và muốn đầu tư an toàn

Bạn đang tích góp, tiết kiệm hàng tháng để “xây dựng tổ ấm”

Với những lý do trên, bạn có lẽ đã suy nghĩ ngay tới việc mở một cuốn sổ tiết kiệm cho riêng mình rồi phải không? Với những khách hàng lần đầu, sẽ có rất nhiều thắc mắc như cách mở sổ, thủ tục như thế nào, lãi suất ra sao,… Đừng lo lắng, Timo sẽ chia sẻ với bạn ngay cách gửi tiết kiệm hàng tháng ngân hàng.

Các hình thức mở sổ tiết kiệm mới nhất 2021

Cho đến nay, gửi tiết kiệm hàng tháng vẫn là cách đầu tư an toàn, ít rủi ro được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều phương thức mở sổ tiết kiệm khác nhau được ngân hàng áp dụng để hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về các hình thức gửi tiết kiệm cũng như những ưu điểm của nó, các bạn có thể tham khảo những thông tin bên dưới:

Phân loại số tiết kiệm theo hình thức gửi tiền

Tại quầy: Khách hàng sẽ trực tiếp tới ngân hàng để gửi tiết kiệm và nhận lại một cuốn sổ tiết kiệm liệt kê đầy đủ các thông tin về số tiền, lãi suất và kỳ hạn gửi.

Online: Từ lâu các ngân hàng đã cho ra đời các dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản qua Internet Banking của các ngân hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chỉ cần một thao tác đơn giản, người gửi dễ dàng chuyển những khoản tiền nhàn rỗi từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.

Ngoài ra, hiện nay một số ngân hàng còn chi trả lãi suất tiết kiệm online cao hơn so với tại quầy cùng nhiều chính sách ưu đãi về phí và dịch vụ tiện ích.

Phân loại sổ tiết kiệm theo kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm phổ biến hiện nay. Khi gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, người gửi phải lựa chọn và cam kết thời hạn gửi tiền tại ngân hàng. Thông thường, khách hàng có thể chọn gửi tiết kiệm hàng tháng hoặc nhiều tháng, thời gian đáo hạn của các khoản tiền gửi có kỳ hạn khoảng từ 1 tháng đến 24 tháng tùy vào nhu cầu của khách hàng. Trong thời gian này, trường hợp người gửi rút tiền trước kỳ hạn thì mức lãi suất sẽ được tính như gửi không kỳ hạn. Nếu đến thời gian đáo hạn mà khách hàng có nhu cầu tiếp tục gửi tại ngân hàng, khoản tiền lãi sẽ được nhập gốc và tính lãi cho các kỳ gửi tiếp theo.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn:Là hình thức gửi tiền tiết kiệm mà người gửi không phải cam kết về thời gian rút tiền. Điều đó có nghĩa là bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà mình muốn. Tuy nhiên, so với hình thức gửi có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ được tính mức lãi suất thấp hơn. Ngoài ra sổ gửi tiết kiệm cũng được chấp nhận là vật thế chấp để vay vốn tại ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng 2021

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND dành cho khách hàng tại 17 ngân hàng được cập nhật mới nhất. Hai loại lãi suất cho 2 hình thức gửi tiết kiệm này có đôi chút khác nhau.

Màu xanh lá cây là lãi suất %/năm cao nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Màu đỏ là lãi suất %/năm thấp nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Các thông tin bạn cần biết khi mở sổ tiết kiệm

Thủ tục mở sổ tiết kiệm cần những gì?

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng và mở sổ tiết kiệm online là 2 hình thức phổ biến hiện nay. Thủ tục của 2 hình thức này tương đối đơn giản, nhanh chóng.

Đối với hình thức mở sổ trực tiếp tại quầy, bạn sẽ được giao dịch viên hướng dẫn điền vào form đăng ký. Sau đó, nhân viên sẽ nhận số tiền bạn muốn gửi và tiến hành in sổ, đóng dấu cho bạn.

Đối với hình thức mở sổ online thì thao tác cực kỳ đơn giản, chỉ mất vài phút là xong. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác trích tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm trên các ứng dụng, dịch vụ trực tuyến của ngân hàng. Đây cũng là ưu điểm của việc gửi tiết kiệm online so với gửi tại quầy.

Cách tính lãi suất tiết kiệm 2021

Thời hạn gửi tiết kiệm hiện nay có 3 kỳ hạn cơ bản gồm:

Gửi kỳ hạn càng dài (đến tối đa 2 – 3 năm) thì lãi suất càng cao. Kỳ hạn quá dài thì lãi suất sẽ linh động giảm dần để hạn chế rủi ro cho ngân hàng. Giả sử chị có 100,000,000 VNĐ, đem gửi tiết kiệm. – Với kỳ hạn 1 năm, lãi suất 7.5 % lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi chị sẽ nhận được là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000 VNĐ – Với kỳ hạn 9 tháng, lãi suất 7 % lãnh cuối kỳ thì tiền lãi chị nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/360 = 5.250.000 VNĐ – Với kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 4.5% lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi chị nhận được là: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000 VNĐ Hình thức trả lãi của hầu hết sản phẩm tiết kiệm thường là trả lãi cuối kỳ, khi tài khoản tới ngày đáo hạn . Ngoài ra cũng có phương thức trả lãi định kỳ cho những khách hàng chỉ có nhu cầu muốn nhận tiền lãi để chi tiêu sinh hoạt. Timo gợi ý bạn một cách để giải quyết được bài toán trên như sau, chia số tiền tiết kiệm ra làm 3 phần: – Phần 1: để dành đầu tư cho con cái học sau này thì đem gửi dài hạn, hưởng lãi suất cao. – Phần 2: dành cho nhu cầu sắm sửa đồ đạc, trang bị nội thất, thiết bị công nghệ trong gia đình, đồ dùng đắt tiền thì gửi trung hạn 6 tháng. – Phần 3: là các khoản tiền nhỏ chưa cần dùng đến hoặc cần cho việc khẩn cấp thì có thể gửi ngắn hạn.

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Mỗi tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn hay dễ hiểu hơn là ngày hết hạn cố định được quy định. Đến ngày này, bạn có thể đến ngân hàng thực hiện tất toán để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày bắt đầu làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

chính là hình thức ngân hàng cho phép bạn có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm. Thông thường nếu bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì bạn có thể tất toán bất kỳ thời điểm nào mà bạn có nhu cầu.

Có được rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn không?

Khách hàng hoàn toàn có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Lưu ý. nếu rút trước hạn, toàn bộ số tiên của tài khoản tiết kiệm đó sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm cố định mà chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Trừ trường hợp đặc biệt, bạn đã thế chấp tài khoản tiết kiệm để vay tiền thì bạn phải thanh toán khoản vay trước rồi mới có thể rút tiền tiết kiệm.

Nên mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn?

Có 2 hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến:

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn : là hình thức mở sổ tiết kiệm không cam kết về thời gian rút, lãi suất thường thấp

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: là hình thức mở sổ tiết kiệm có cam kết thời gian rút về với mức lãi suất cố định

Làm sổ tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng số Timo

Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư bạn hoàn toàn có thể an tâm. Bạn cần xác định nhu cầu của mình trước để chọn hình thức gửi trở nên hiệu quả. Nếu thu nhập chưa ổn định thì tốt nhất bạn nên chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn ngắn hoặc không kỳ hạn, để phòng trường hợp khẩn cấp có thể tất toán sớm hơn.

Chậm Kinh Sau Quan Hệ Có Sao Không?

Ngày đăng : 28-03-2018 – Lượt xem : 53621

Khi có hiện tượng chậm kinh sau khi quan hệ tình dục nhiều chị em nghĩ ngay đến việc có bầu. Trên thực tế, chậm kinh là triệu chứng điển hình nhất, rõ ràng nhất của việc thụ thai thành công. Song, rất nhiều trường hợp chậm kinh sau quan hệ tình dục cũng có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc bệnh phụ khoa như viêm tử cung, đa nang buồng trứng, viêm buồng trứng… mà trước đó chị em không biết.

Trước những thắc mắc, hoang mang và lo lắng của chị em về hiện tượng “Chậm kinh sau quan hệ có sao không? các chuyên gia chuyên sản phụ khoa Hoàn Cầu cho biết:

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28-30 ngày. Nếu vượt quá chu kì từ 5 – 10 ngày sau đó thì bạn đã bị chậm kinh.

– Nếu chị em quan hệ mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào: thì chậm kinh sau khi quan hệ tình dục có thể là “tín hiệu” cho thấy bạn đã có thai.

– Tuy nhiên, mang thai cũng không phải là nguyên nhân duy nhất khiến chị em phụ nữ bị chậm kinh sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Loại trừ nguyên nhân mang thai, chậm kinh sau quan hệ tình dục có thể do các nguyên nhân sau:

Chậm kinh sau quan hệ có sao không? là lo lắng cùa nhiều phụ nữ

Do tâm lý: Chị em quan hệ tình dục lần đầu, hưng phấn quá mức hoặc sau quan hệ mà tâm lý áp lực, lo lắng sợ “dính bầu”… có thể khiến kinh nguyệt bị ức chế và chậm lại vài ngày (3 – 5 ngày).

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ có thể dẫn tới chậm kinh vài ngày. Bởi trong thuốc tránh thai có chứa một số thành phần gây mất cân bằng hormone làm chậm quá trình phóng noãn. Kết quả kéo theo là chị em bị chậm kinh.

Do mắc bệnh lý: Những bệnh lý lây qua đường tình dục (lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục) , viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm tắc vòi trứng – buồng trứng, u xơ, u nang, thậm chí là ung thư,…cũng có thể là nguyên nhân gây chậm kinh sau khi quan hệ tình dục.

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ CHẬM KINH SAU KHI QUAN HỆ? NÊN ĐI KHÁM KHÔNG?

► Nếu chị em chậm kinh và lo sợ mang thai ngoài ý muốn, hãy mua bộ que thử thai về thử, bên cạnh đó, để xác định chắc chắn chị em có thể đến cơ sở y tế để xét nghiệm HCG, siêu âm xác định chính xác hơn, từ đó đưa ra quyết định (nên giữ thai hay bỏ thai)

► Nếu chị em bị chậm kinh đi kèm với những triệu chứng như đau bụng, tức lưng, kinh nguyệt bất thường về màu, mùi, chậm kinh hơn 10 ngày; khí hư ra nhiều bất thường, đau, ngứa, rát, nổi mụn “vùng kín”… thì phải đến gặp chuyên gia để khám, phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

► Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị hay kết hợp các loại thuốc đông – tây y lại với nhau khi chưa biết rõ nguyên nhân sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và khiến bệnh trầm trọng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh phụ khoa, thực hiện khám – kiểm tra thai, đình chỉ thai kì an toàn… Phòng Khám Phụ khoa Hoàn Cầu là địa chỉ uy tín, đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ khám, xét nghiệm tại chỗ và điều trị chậm kinh chính xác, hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm được phần lớn chi phí cho người bệnh.

Phòng Khám Phụ Khoa Hoàn Cầu được Sở y tế TP HCM cấp phép hoạt động chính quy

Phòng khám quy tụ đội ngũ chuyên gia chuyên sản – phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm chu đáo và thấu hiểu tâm lý bệnh nhân… chẩn đoán chính xác, hỗ trợ điều trị chậm kinh hiệu quả, đình chỉ thai kì thành công nhẹ nhàng, kín đáo.

Hoàn Cầu: Phòng khám sản phụ khoa uy tín, chất lượng tại TPHCM

Quá trình chẩn đoán chậm kinh được thực hiện bởi các thiết bị kiểm tra tiên tiến và toàn diện, nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo nhanh chóng, chính xác, người bệnh không cần chờ đợi lâu.

Phương pháp khám chữa tiên tiến Phụ Khoa Hoàn Cầu luôn đi đầu trong việc ứng dụng những phương pháp mới mẻ và hiện đại, kết hợp nội khoa – ngoại khoa trong liệu trình điều trị các bệnh phụ khoa triệt để, an toàn và nhanh chóng.

Quy định bảo mật thông tin luôn được tuân thủ khi bảo đảm cho bệnh nhân được chẩn trị bệnh trong phòng chức năng kín đáo “1 chuyên gia – 1 y tá – 1 bệnh nhân” và giữ kín thông tin cá nhân… giúp phụ nữ đỡ ngại ngùng, yên tâm khám chữa bệnh.

Phòng khám làm việc từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần (kể cả lễ, tết) nam giới có thể đến tiếp phòng khám tại số 80 – 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5 để đăng kí khám chữa ngay. Nếu muốn tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt hẹn khám trước, hãy Nhấp chuột ngay vào bảng chat bên dưới.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại (028) 3923 9999

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Nữ Giám Đốc Mở Trường 2 Cấp Học Từ Không Kinh Nghiệm, Không Quan Hệ trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!