Xem Nhiều 6/2023 #️ Phân Biệt Da Bò, Da Cừu, Da Dê, Da Lợn…Đơn Giản # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Phân Biệt Da Bò, Da Cừu, Da Dê, Da Lợn…Đơn Giản # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Da Bò, Da Cừu, Da Dê, Da Lợn…Đơn Giản mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Da thật với nhiều ưu điểm nổi trội về độ thẩm mỹ và độ bền đã trở thành nguyên liệu sang trọng trong sản xuất hàng thời trang, nội thất, Qua các bài viết về da thuộc, cách phân biệt da thật với da công nghiệp chúng ta phần nào hiểu hơn về những đặc tính của da thật cũng như những đặc điểm nhận biết phân biệt với các dòng da công công nghiệp thông thường. Vậy nhưng khi cầm 1 tấm da thật trong tay làm thế nào để phân biệt được các loại da thật, hôm nay Da tấm xin cùng các bạn tìm hiểu thêm về cách phân biệt da bò, da cừu, da dê, da heo…

Da bò thật: Bề mặt da bò mịn, nhìn kỹ thấy các lỗ chân lông tròn, nhỏ phân bố đều, da trâu thì lỗ chân lông to thô hơn, Hiện nay khá nhiều dòng da công nghiệp có bề mặt khá tương đồng và đạt độ thẩm mỹ gần giống da bò thật tuy nhiên nếu nhìn kỹ những dòng da này sẽ thấy da có độ phẳng tuyệt đối, không có những lỗ chân lông. Cần lưu ý những đặc điểm này tránh mua phải các sản phẩm giả da với chi phí cao.

Da lợn: Nhìn kỹ trên bề mặt sẽ thấy các lỗ chân lông tròn to, 3 lỗ chân lông chụm lại, da hơi cứng thô, nhìn kỹ hơn sẽ thấy những hình tam giác nhỏ trên bề mặt da. Da lợn thường được sử dụng trong sản xuất giày dép, Vali và túi. Da lợn có giá thành tương đối rẻ chất lượng và độ bền không được cao như các dòng da khác. Khi mua các món đồ da đắt tiền các bạn nên chú ý những đặc điểm này.

Da cừu: Loại da này có đặc tính mềm mại, mỏng và kém bền hơn so với da bò, Bề mặt da cừu có những lỗ chân lông nhỏ hình bầu dục kết hợp với nhau phân bố thành hàng và đều khắp mặt da. Nhờ sự mềm mịn da cừu rất được ưa thích để sản xuất túi, ví da. Da cừu thường sử dụng có da cừu non và da cừu trưởng thành, da cừu non có độ bền kém hơn da trưởng thành.

Da dê: Dòng da này có đặc điểm bề mặt khá đặc biệt, quan sát kỹ bề mặt da sẽ thấy    2 đến 4 lỗ chân lông to xếp theo hình vòng cung xung quanh là những lỗ nhỏ li ti, Da dê mềm mại rất được yêu thích với các sản phẩm găng tay, túi xách.

Trang chủ: datam.vn Hotline: 0868.399.977

Phân Biệt Các Loại Da Cơ Bản: Da Trâu, Da Bò, Da Cừu, Da Dê, Da Lợn

Phân biệt các loại da cơ bản – Da bò và da trâu

Trâu bò là hai loại gia súc lớn có kích cỡ da và ngoại hình tương đối giống nhau sau khi thuộc khó phân biệt đâu là da bò đâu là da trâu. Da trâu thô cứng hơn da bò, da bò mềm mịn và chế tác được nhiều sản phẩm hơn da trâu, da bò cũng đắt hơn da trâu. Để phân biệt 2 loại da này chúng ta có thể căn cứ vào kích thước lỗ chân lông trên da.

Da trâu có lỗ chân lông to, vị trí các lỗ chân lông phân bố không đều còn da bò là da có lỗ chân lông nhỏ hơn, phân bố đều không sít lại với nhau như da trâu.

Tuy nhiên không hẳn cứ da mịn là da bò, vì công nghệ giả da hiện nay rất khó phân biệt. Da bò thật sẽ mịn khi đó là da bò sáp nhưng nhìn kỹ vẫn có lỗ chân lông, da bò có lỗ chân lông to hơn nhìn rất rõ là da bò hạt, gần to như da trâu, song vẫn bé hơn lỗ chân lông da trâu một ít.

Da trâu luôn có độ sần và cứng hơn da bò một chút. Da bò thường được dùng để làm thắt lưng nam, ví da hàng hiệu, cặp da nam, túi da nam, giày da nam… các sản phẩm cũng là da bò da trâu nhưng lại có giá khác nhau là do quá trình thuộc và vị trí của da trên con da, các sản phẩm đắt thường ở lưng sườn, giá rẻ ở các chỗ da mỏng.

Phân biệt các loại da cơ bản – Da lợn

Lợn là loài vật được chăn nuôi nhiều để lấy thịt, da cũng có giá thành rẻ, da lợn dễ phân biệt bởi lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn thô, có ba chân lông chụm lại với nhau, nhìn kỹ thấy khá nhiều hình tam giác, hơi cứng, phẳng rắn…thường thì da lợn dùng làm vali, giày dép…

Phân biệt các loại da cơ bản – Da dê

Da dê hiếm hơn da lợn, trên mặt da dê có vân vòng cung và thường có 2-4 lỗ chân lông to trên đó, xung quang có những lỗ nhỏ, măt da mịn, chặt da, da dẻo.

Phân biệt các loại da cơ bản – Da cừu

Da cừu có nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, mỏng và mềm, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp mặt da. Da cừu kém bền hơn da trâu bò, da cừu non sẽ không tốt bằng da cừu trưởng thành, da cừu được làm ví và các sản phẩm da có kích thước nhỏ rất đẹp.

Phân biệt các loại da cơ bản – Giả da

Nhìn kỹ giả da không có lỗ chân lông, đó là các đồ gia công.

Một loại da khác là da làm lại: da được chồng lên từng lớp, để ý ở phần cắt góc hay mép da các da xếp chồng các lớp với nhau có thể nhìn rõ các lớp, có thể các màu mỗi lớp khác nhau. Tuy nhiên có thể da này vẫn là da thật chồng lên nhau chứ không hẳn là giả da.

Từ khóa:

Cách Nhận Biết Các Loại Da (Da Bò, Da Trâu, Da Cừu, Da Dê, Da Lợn…)

Da lợn, da bò, da trâu, da cừu, da dê,… là những sản phẩm thuộc da đang được ưa chuộng trong giới thời trang với ưu điểm bền, đẹp, độ đàn hồi tốt… Hẫy cùng chúng tôi tìm hiểu để phân biệt các loại da

Da lợn

Da lợn rất dễ nhận biết bởi lỗ chân lông hiện ra khắp bề mặt có hình tròn, thô, hơi nghiêng 45 độ, và cứ 3 lỗ chụm lại với nhau. Khi sờ tay vào bề mặt rất cứng, rắn chính vì vậy da lợn thường dùng để làm giày da, dép da, vali hay túi. Đây là loại da được bày bán nhiều nhất bởi giá thành rất rẻ, dễ mua và có bán ở hầu hết các nước.

Da dê

Bề mặt da dê mịn, chặt da, có độ dẻo dai cao. Nhìn kỹ bạn sẽ thấy những đường vân hình vòng cung và trên đó thường sẽ có 2-4 lỗ chân lông to, xung quanh là những lỗ chân lông rất nhỏ. Da dê thường sử dụng để làm áo da là phù hợp nhất.

Da cừu

Da cừu sẽ có độ mềm và mỏng hơn so với 2 loại da trên, lỗ chân lông đều rất nhỏ và có hình bầu dục. Các lô chân lông kết hợp với nhau thành hàng và phân bố đều khắp bề mặt da. Da được làm từ những chú cừu non thì chất liệu da sẽ kém bền hơn so với những chú cừu trưởng thành. Chất liệu da cừu mượt, bề mặt da trơn tru, có độ dẻo dai. Và có tính chất cách nhiệt, chính vì vậy găng tay mùa đông được làm từ da cừu để giữ đôi bàn tay được ấm áp, cũng giống như áo ấm mùa đông được làm từ da cừu hay là các vật dụng như giày, túi, ví.

Da trâu

Da trâu là loại da rất dễ bị hiểu lầm thành da bò. Nhưng bạn có thể nhận biết bằng cách xem thật kỹ lỗ chân lông của những tấm da. Lỗ chân lông của da trâu to hơn, và số lượng lỗ ít hơn so với da bò. Thêm nữa là chất liệu da mềm nhão hơn da bò, không được mịn, trơn tru như da bò.

Da bò

Chất liệu mềm mịn, có giá thành cao hơn các loại da. Lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, và phân bố đồng đều, cùng với độ dẻo dai và bền bỉ cùng khả năng chịu bào mòn tốt nhất trong tất cả các loại da chính vì vậy da bò được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các mặt hàng thời trang.

Lưu ý: Da bò có 2 loại là da bò mịn thì lỗ chân lông nhỏ khít hơn, bạn phải nhìn thật kỹ mới nhận ra được. Và da bò hạt sần sùi hơn, rõ lỗ chân lông hơn da bò mịn, nhìn trên bề mặt da bò hạt gần tựa da trâu nhưng lỗ chân lông không to bằng.

Cách Phân Biệt Da Bò Với Da Dê Dễ Dàng Cho Bạn

Hiện nay các sản phẩm làm từ da động vật ngày càng được ưa chuộng. Số người sử dụng giày da, cặp da công sở…ngày càng phổ biến. Để bạn mua được đồ da như ý muốn sau đây chúng tôi hướng dẫn cách phân biệt da bò với da dê dễ dàng cho bạn.

Cách phân biệt da bò với da dê dễ dàng cho bạn

Túi xách Da bò

Cặp da công sở làm từ da bò

Bò là loại gia súc lớn, do bò mềm mại và được chế tạo ra nhiều loại sản phẩm khác nhau. Do bò là loại da có các lỗ chân lông nhỏ và được phân bố đều. Da bò mịn khi đó là da bò sáp. Khi quan sát kỹ trên bề mặt da sẽ thấy có lỗ chân lông. Nếu là da bò có lỗ chân lông to và nhìn thấy khá rõ thì đó là da bò hạt.

Da bò thường được sử dụng để làm các sản phẩm khác nhau như: túi xách, ba lô da bò, giày. Dây lưng… Các sản phẩm làm từ da bò có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào quá trình thuộc da và vị trí của da. Da được lấy ở phần lưng của con bò và là da lớp 1 thường có giá thành đắt hơn.

Sản phẩm ba lô da bò

Các sản phẩm làm từ da bò: cặp da công sở, giày da, ba lô… đều có giá trị sử dụng lớn. Khi mới mua về bạn sẽ thấy da bò có vẻ hơi cứng nhưng khi càng sử dụng, bạn sẽ thấy chúng ngày càng mềm mại hơn. Chất lượng của sản phẩm làm từ da bò cũng không bị thay đổi và biến dạng. Với chất liệu từ da bò, người ta cũng dễ dàng trong việc gia công sản phẩm hơn.

Có một số loại da bò thường được sử dụng đó là: da bò vân là loại da cao cấp khi dùng không phải bôi sáp, hạt hay sơn để che giấu khuyết điểm, da bò sáp là loại da có thêm 1 lớp trên cùng được xử lý bằng cách đánh dầu hoặc sáp, da bò hạt đã được điều chỉnh lại để giảm những lỗi tự nhiên, da bò trơn được kết hợp từ những vẻ về ngoài tốt nhất của da tự nhiên và đã được sử dụng kỹ thuật thuộc da.

Túi xách Da dê

Da dê là loại da có bề mặt mềm mịn, chặt da và có độ bền cao khi sử dụng. Để nhận biết da dê thật, bạn quan sát trên bề mặt da dê, nếu như thấy xuất hiện những đường vân hình vòng cung và có 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh đó là các lỗ chân lông rất nhỏ thì đó là da dê thật. Da dê thật thích hợp nhất để làm áo da.

CÁC MẪU TÚI XÁCH DA BÒ TẠI LAZIO

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Da Bò, Da Cừu, Da Dê, Da Lợn…Đơn Giản trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!