Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Biệt D/A Và D/P At X Days # Top 12 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Biệt D/A Và D/P At X Days # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt D/A Và D/P At X Days mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

MỤC LỤC

1. D/A – DOCUMENTS AGAINST ACCEPTANCE

‘Ký chấp nhận nợ hối phiếu để được nhận chứng từ’

Phương thức này là áp dụng cho thời hạn thanh toán là trả chậm (late payment).

Ghi trên hợp đồng: “Payment mode/method: D/A with at 60 days sight Bill of Exchange”

Người XK thường sẽ phát hành Hối phiếu có kỳ hạn/trả chậm (Usance Bill of Exchange).

Diễn giải quy trình thanh toán như sau:

Người XK giao hàng cho người NK

Người XK lập Bộ chứng từ hàng hoá + Chỉ thị nhờ thu + Hối phiếu trả chậm gửi cho Ngân hàng của người XK.

Bước này ngân hàng phải giúp người XK kiểm tra sơ bộ chứng từ, tư vấn tu chỉnh chứng từ nếu cần thiết. Nhưng đây là nghĩa vụ không bắt buộc của ngân hàng.

Ngân hàng của người XK gửi Bộ chứng từ hàng hoá + Chỉ thị nhờ thu + Hối phiếu cho ngân hàng của người NK.

Ngân hàng của người NK gửi bản scan/email của Bộ chứng từ hàng hoá + Chỉ thị nhờ thu + Hối phiếu cho người NK biết

Người NK đến ngân hàng của người NK để ký Chấp nhận lên tờ Hối phiếu. Sau đó, Ngân hàng của người NK giao chứng từ gốc cho người NK.

Ngân hàng của người NK chuyển tờ hối phiếu đã được ký chấp nhận cho ngân hàng của người XK.

Ngân hàng của người XK chuyển tờ hối phiếu đã được ký chấp nhận cho người XK.

Đáo hạn thanh toán, người XK gửi tờ hối phiếu này cho Ngân hàng của người XK, ngân hàng này gửi hối phiếu này cho ngân hàng của người NK, người NK nhìn thấy hối phiếu đến hạn thanh toán thì phải trả tiền cho người XK thông qua ngân hàng của người NK và ngân hàng của người XK.

2. Có một loại Nhờ thu đặc thù khác: D/P at X days

Trong trường hợp lô hàng đi dài ngày trên biển (30 ngày). Người XK sẽ ký phát một hối phiếu có kỳ hạn, nhưng là kỳ hạn ngắn (30 ngày), để phù hợp với thực tế vận tải. Trường hợp này không được hiểu là người bán đang cho người NK trả chậm. Mà được hiểu là do tàu đi xa – đến chậm, người NK chậm nhận hàng nên sẽ chậm thanh toán cho người XK mà thôi. Dùng D/P kiểu này có ích cho người NK: Hàng đến mới trả tiền, chứ không trả tiền sớm.

Cũng theo trường hợp này, chứng từ sẽ đến sớm sẵn ở ngân hàng của người NK. Nếu người nhập khẩu muốn lấy chứng từ lô hàng này để chuyển nhượng cho một người mua khác (B/L phải là vận đơn gốc) thì họ phải ký quỹ 100% giá trị tờ Hối phiếu (giá trị lô hàng) cho ngân hàng NK, ngân hàng này sẽ giao chứng từ cho người NK.

Khi đó 02 bên mua bán sẽ ghi trên hợp đồng: “Payment method: D/P at 30-days sight”.

Ảnh: Phân Biệt D/A và D/P At X Days

 Xuất nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX là trung tâm hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các khóa đào tạo xuất nhập khẩu từ cấp độ tổng quan đến chuyên sâu trong ngành Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào tạo In-House… Bao gồm:

 Nghiệp vụ xuất nhập khẩu Tổng hợp

 Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế

 Chuyên sâu Merchandise – Triển khai đơn hàng quốc tế

 Chuyên sâu Chứng từ Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan

 Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

 Chuyên sâu Tiếng Anh Thương Mại

 Chuyên sâu Đào tạo In-house theo yêu cầu doanh nghiệp

Mọi chi tiết về Khóa học, Giảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

D/A Versus D/P At Xxx Days Sight

QUESTION

Anh cho em hỏi sự khác nhau giữa D/A và D/P x days sight với ạ?Theo em hiểu, thì D/A là chấp nhận đổi chứng từ. Nhà nhập khẩu chấp nhận thanh toán, và chỉ thanh toán sau 1 số ngày quy định trên chỉ thị nhờ thu ( hoặc thanh toán khi đến hạn)Còn D/P x days sight là nhà nhập khẩu thanh toán tiền hàng sau x ngày kể từ khi nhìn thấy bộ chứng từ.Vì vậy, em thấy 2 cái trên khá là giống nhau.Em rất mong nhận được hồi âm sớm của anh!Thân ái,———–ANSWERHi,D/A và D/P at xxx days sight có khác nhau VỀ THỜI ĐIỂM GIAO CHỨNG TỪ như sau:Với D/A, collecting bank được chỉ thị giao chứng từ cho người mua (người trả tiền) khi người mua chấp nhận hối phiếu.Với D/P at xxx days sight, collecting bank được chỉ thị thông báo cho người mua về chứng từ nhờ thu để người mua chấp nhận hối phiếu. Collecting bank sẽ giừ lại hối phiếu và chứng từ (bao gồm chứng từ vận tải) cho đến khi người mua thanh toán hối phiếu khi đáo hạn. Collecting bank không được phép giao chứng từ cho người mua trừ phi nhận được thanh toán.Mr. Old Man đã trả lời một thành viên Việt Nam về vấn đề này trên DCPro- Forum (xem đính kèm). Best regards,Mr. Old ManAttachment:DP XXX DAYSMonday, April 12, 2010 12:56:56 AMDP xxx days QUERY FROM PHANTHANHNHAN – VIETNAM Dear all,We would like to have your opinion on collection D/P xxx days after shipment date – As per Article 7c, URC522: “If a collection contains a bill of exchange payable at a future date and the collection instruction indicates that commercial documents are to be released against payment, documents will be released only against such payment and the collecting bank will not be responsible for any consequences arising out of any delay in the delivery of documents”. 1.Can presenting bank release docs to the drawee against their deposit/mortgage and make payment on the maturity date2.In case the drawee only accept to take docs against payment at the date after maturity date, how can the presenting handle this case3.Can you clarify the differences between D/P and D/P xxx days after shipment date? ————————-COMMENTSFROM JEREMY SMITH – UNITED KINGDOMA D/P collection that includes unaccepted bills payable on a future date is an unscrupulous attempt to make the presenting bank take the payment risk on their customer, the drawee.

The answers to your question are:1. No, not under URC522.2. Either tell the remitting bank and seek further instructions or contravene the collection instructions and take the payment risk on the drawee (e.g. in the manner you suggest in your question 1).3. I am not sure I understand your question. However, in case it helps, one has ‘proper’ D/P collections where payment is due immediately and one has ‘improper’ D/P collections (in contravention of sub-Art. 7(a)) where payment is due on a future date but the documents may only be released against payment.——-FROM chúng tôi – VIETNAM Hi,

1. According to ICC Guide to Collection Operations for ICC URC 522 by (Lakshman Y. Wickremeratne) the collecting bank should obtain the acceptance of the tenor bill and should retain the bill of exchange and commercial documents, including transport documents, until the drawee pays the bill at maturity. The collecting bank has no authority to surrender the documents except upon payment.

2. I agree with Jeremy. Ask for further instructions from the remitting bank.

3. It’s not clear enough but Lakshman Y. Wickremeratne says: “Such payment and delivery terms may be necessary as a result of exchange control requirements in the exporter’s country”.

Regret that I do not have time to quote in full what Lakshman Y. Wickremeratne explains about D/P collections with drafts drawn payable at a future date.

Regards,N.H.DucP/S: The above discussion is quoted from DC-Pro Forum of April 9, 2010

Share this:

Email

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Thanh Toán T/T Là Gì ?, Thanh Toán D/A, D/P Là Gì ?

Trong kinh doanh với nước ngoài thì việc dùng hình thức thanh toán thế nào cho hợp lý và cho an toàn để không bị rủi ro đó là một vấn đề cần phải suy nghĩ và quan tâm, nay mình xin chia sẽ với các bạn thế nào là thanh toán T/T, Thanh Toán D/A, và thanh toán D/P.

Thanh toán T/T là gì?

tức là chuyển tiền bằng điện (Telegraphic Transfer ) tức là bạn thanh toán cho bên người bán hàng một số tiền thông qua ngân hàng mà bạn có tài khoản $, ví dụ trên invoice và hợp đồng của mình trị giá lô hàng là 10,000$ mà trong điều khoản hợp đồng quy định rõ là chuyển trước 30% tiền hàng và 70% còn lại sau khi có bill tàu (bill of lading nháp).

Vậy rủi ro của thanh toán t/t là gì ? và cách phòng tránh rủi ro là gì?

+ Bạn sẽ gặp rủi ro 100% nếu như bạn thanh toán T/T (30% trước và 70% sau khi có bill nháp) và mua theo điều kiện vận chuyển là CNF hay CIF (nói chung là nhóm C và giao hàng tại cảng người mua). vì sao ? vì mua theo điều kiện giá CNF hay CIF thì người bán chủ động vận chuyển hàng đến cảng người mua, bên mua bị động, ko biết hàng khi nào ra cảng, và khi nào về Vn, trong khi đó điều kiện thanh toán là 30% trước và 70% trả sau khi có bill nháp, thì mặt nhiên bên bán gửi cho bên mua cái bill tàu nháp.

Bên mua sẽ không kiểm tra bill đó là thật hay giả nếu như không có kinh nghiệm, vậy là thấy có bill tàu thì nghĩ họ gửi hàng rồi, đem ra chuyển thêm 70% còn lại, mà ai ngờ đâu bill tàu đó là giả thì sao? ngồi ở Vn đợi hàng về, nt với người bán, gọi điện cho nó, thì nó nói ok ok, đợi đi đợi đi hàng đang về, mà đợi hoài không thấy, lúc sau liên hệ lại thì không nt hay trả lời gì luôn. vậy là coi như bạn bị mất 100% tiền hàng vì cái tội tin người quá trớn…

Cách giảm rủi ro thanh toán t/t

Vì sao ? vì người phát hành bill tàu là đại lý của người vận chuyển ở đầu Vn, họ mà lừa bạn thì bạn có thể kiện họ, vì bạn biết văn phòng họ, biết công ty họ rất rõ ràng và thêm vào đó là bạn làm hợp đồng với họ, nên vấn đề này thì bạn yên tâm hơn nhiều, sẽ không bị lừa vì vụ này.

Vậy tại sao mình lại nói là giảm rủi ro từ 100% xuống 30%, vì nếu gặp thằng làm ăn tồ lô thì bạn chuyển cho nó 30%, nó dù luôn vậy coi như bạn ra đi 3000%, nhưng mình bảo đảm là 70% kia nó ko lừa được bạn, vì bạn mua theo điều kiện FOB mà. bạn chịu trách nhiệm vận chuyển hàng mà.

p/s: mua hàng nên mua giá FOB và bán hàng nên bán giá CNF hay CIF (nói chung là nhóm C) vì ai là người book tàu (vận chuyển hàng) coi như người đó là chủ hàng. nói chung hình thức T/T thì cầm hợp đồng hay invocie ra ngân hàng kêu họ chuyển tiền cho người bán hàng thôi, mà quan trọng nên đọc điều kiện thanh toán trong hợp là thanh toán 100% tiền hàng hay bao nhiêu,trả trước hay trả sau khi có bill tàu (bill of lading) lúc đó có cách mà thương thảo với họ.

Làm ăn với china hay nước nào cũng vậy, tốt nhất chịu bỏ chi phí một lần qua tới tận kho hàng họ luôn, xem quy mô và cách thức công ty họ làm việc như thế nào mà ra quyết định cho tối ưu nhất. (đây cũng là cách mà người Hàn và Nhật họ đang dùng khi mua hàng ở Vn, cứ bay qua thẳng kho, xem kho hàng, xem công ty, xem này xem nọ, giá có cao chút cũng ok) vì không sợ bị lừa.

Thanh Toán D/P là gì?

D/P : (Documents against payment): Giao tiền thì giao chứng từ ( tiền trao thì cháo múc), tức là người mua muốn nhận được chứng từ lô hàng để mở tờ khai hải quan thì đồng nghĩa với việc thanh toán tiền tươi liền cho ngân hàng, ngân hàng sẽ release bộ chứng từ ngay và luôn. D/A: (Document against Acceptance): tức là người bán rất tốt, thôi thì anh mua ơi ra ngân hàng lấy bộ chứng từ về mà làm thủ tục hải quan đi và nhận hàng đi, anh chỉ cần ký giấy nợ cho ngân hàng (hối phiếu) thì A lấy được bộ chứng từ rồi. Ngân hàng sẽ có nhiệm vụ đòi tiền anh sau. ^^ đù tốt dễ sợ ^^^ hình như giờ hình thức này bị trôi vào lãng quên rồi, không có thằng bán nào chấp nhận nữa.

Hy vọng có thể giúp được các bạn.

SHARING IS GIVING

0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

THANH TOÁN L.C VÀ ÁP DỤNG L.C VÀO TỪNG LÔ HÀNG NHẬP KHẨU THỰC TẾ.

Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Của 9 Cục đã kết nối với hệ thống 1 cửa của Hải Quan

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEM ĐÁNH RĂNG, NƯỚC SÚC MIỆNG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT HUYẾT, BỘT XƯƠNG THỊT, BỘT LÔNG VŨ TỪ ĐỘNG VẬT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỒN TANK, BỒN ĐỰNG NƯỚC DÙNG TRONG XÂY DỰNG

Chính Tả Phân Biệt Gi / R / D

– Gi và d không cùng xuất hiện trong một từ láy.

– Những từ láy vần, nếu tiếng thứ nhất có phụ âm đầu là l thì tiếng thứ hai có phụ âm đầu là d ( lim dim, lò dò, lai dai, líu díu,…)

– Từ láy mô phỏng tiếng động đều viết r (róc rách, rì rào, réo rắt,…)

– Gi và r không kết hợp với các tiếng có âm đệm. Các tiếng có âm đệm chỉ viết với d (duyệt binh, duy trì, doạ nạt, doanh nghiệp,…)

– Tiếng có âm đầu r có thể tạo thành từ láy với tiếng có âm đầu b, c, k ( gi và d không có khả năng này) (VD: bứt rứt, cập rập,…)

– Trong từ Hán Việt, tiếng có thanh ngã (~), nặng (.) viết d; mang thanh hỏi (?), sắc (/) viết với gi.

B) Bài tập thực hành:

Bài tập 1: Điền gi/ d/ r : (Bài đã điền sẵn đáp án)

dạy dỗ, dìu dắt, giáo dưỡng, rung rinh, giòn giã, dóng dả, rực rỡ, giảng giải, róc rách, gian dối, ròng rã.

Bài tập 2: Điền d/ r/ gi : (Bài đã điền sẵn đáp án)

– Dây mơ rễ má. – Rút dây động rừng.

– Giấy trắng mực đen. – Giương đông kích tây.

– Gieo gió gặt bão. – Dãi gió dầm mưa.

– Rối rít tít mù. – Dốt đặc cán mai.

– Danh lam thắng cảnh.

Bài tập 3: Tìm những từ ngữ có chứa tiếng rong, dong, giong để phân biệt sự khác nhau giữa chúng.

– Rong rêu, rong chơi.

– Củ dong, dong dỏng.

– Giong ruổi, trống giong cờ mở.

Bài tập 4: Tìm 3-5 từ có chứa tiếng: gia, da, rả, giả, dã, rã, dán, gián, dang, giang, danh, giành, rành, dành, giao, dò, dương, giương, rương.

*Đáp án:

– Gia: gia đình, gia hạn, gia súc, gia tộc, gia vị, chuyên gia,…

– Da: da bò, da diết, da mặt, da trời, cặp da,…

– Rả: rả rích, cửa rả, cỏ rả, rôm rả,…

– Giả: giả danh, giả dối, giả mạo, giả sử,giả thuyết, tác giả,…

– Dã: dã chiến, dã man, dã ngoại, dã sử, dã tâm, dân dã, hoang dã,…

– Rã: rã cánh, rã rời, rệu rã, ròng rã, rộn rã, tan rã,…

– Dán: dán mắt, dán tem, băng dán, keo dán, gỗ dán,…

– Gián: gián đoạn, gián điệp, gián tiếp, con gián,…

– Dang: dang cánh, dang tay, dang chân, dở dang, …

– Giang: giang hồ, giang sơn, giỏi giang, lạt giang,…

sách,…

– Giành: giành giật, giành nhau, tranh giành, giành độc lập,…

– Rành: rành việc, rành mạch, rành rọt, rõ rành,…

– Dành: để dành, dành dụm, dỗ dành, dành cho,…

– Giao: giao ban, giao dịch, giao du, giao liên, giao thừa, giao ước,…

– Dò: dò dẫm, dò hỏi, dò la, dò tin, dò xét, lò dò,…

– Dương: dương cầm, dương gian, dương lịch, âm dương, du dương, đại dương,…

– Giương: giương buồm, giương cung, giương mắt,giương cao ngọn cờ,…

– Rương: Cái rương, rương quần áo, hòm rương,…

Các từ khóa trọng tâm ” cần nhớ ” của bài viết trên hoặc ” cách đặt đề bài ” khác của bài viết trên:

phân biệt gi d r

,

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt D/A Và D/P At X Days trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!