Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại # Top 14 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Sự khác biệt chỉ xuất hiện khi bếp được bật, lúc này bếp hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ đôi nhập khẩu vẫn không đổi màu sắc. Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại chủ yếu là cơ chế truyền nhiệt. Bếp hồng ngoại có nguồn nhiệt từ bức xạ hoặc đèn halogen có thể chuyển giao nhiệt độ bằng bức xạ và nguồn dẫn điện. Trong khi bếp từ lấy nguồn nhiệt từ trường, hay còn gọi là phần cảm điện, được đặt dưới bề mặt bếp để biến đổi lực từ thành nhiệt.

1. Bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt. Cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại:

-          Bếp hồng ngoại không kén nồi đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng.

-          Bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm …

-          Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

Bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng

Nhược điểm của bếp hồng ngoại:

-          Bếp hồng ngoại khi đun lâu sẽ bị nóng sờ vào sẽ bị bỏng.

–          Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Công nghệ mới đã khắc phục điều này với bộ giảm nhiệt nhanh chóng.

2. Bếp từ:

Bếp từ là loại bếp sử dụng dòng điện Foucault trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, sinh nhiệt và làm chín thức ăn.

Ưu điểm của bếp từ:

-          Nấu ăn nhanh: Bếp từ có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 2 phút, trong khi bếp ga cần hơn 4 phút để làm điều này.

-          Hiệu suất nấu nướng cao: Bếp từ cho hiệu suất nấu nướng lên đến 90% (trong khi bếp ga chỉ 40%) nên tận dụng tối đa nhiên liệu khi sử dụng.

-          Chi phí khi sử dụng thấp: Bởi hiệu suất nấu nướng cao nên bếp từ đun nấu rất nhanh. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất hơn 100 đồng trong khi bếp ga phải mất 600 đồng.

-          An toàn cho người sử dụng: Bếp khi nấu không sản sinh ra khói, không tạo ra các khí độc hại. Bếp từ sử dụng dòng điện để nấu nên không gây cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong khi sử dụng.

–           Nhiều chế độ nấu, đa chức năng.

–           Bếp lạnh nhanh sau khi đun nấu nên có thể vệ sinh bếp một cách dễ dàng.

Bếp từ được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, hiện đại

Nhược điểm của bếp từ:

-          Bếp từ kén dụng cụ nấu: Bếp từ chỉ sử dụng được với những xoong nồi có nhiễm từ tính, không nên đun nấu bằng nồi đất, thủy tinh…

-          Dụng cụ nấu nặng nề: Thông thường những dụng cụ nấu cho bếp từ thường có 3 lớp đáy trở lên nên rất nặng khi sử dụng.

-           Không sử dụng được khi mất điện: bởi bếp dùng điện nên khi mất điện bếp sẽ không sử dụng được.

Phân Biệt Bếp Từ Và Bếp Điện Từ Và Bếp Hồng Ngoại

Phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại ? Để giúp người dùng nhận biết được rõ ràng về từng loại bếp để đưa ra quyết định nên sử dụng loại bếp nào sao cho phù hợp nhất với nhu cầu nấu nướng của gia đình mình. Sự nhầm lẫn giữa bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại là việc thường xuyên xảy ra đối với những khách hàng lần đầu đặt chân đến showroom của Bếp Nam Anh. Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là bởi khi ba loại bếp này không hoạt động thì có hình thức bên ngoài giống hệt nhau. Bếp Nam Anh xin hướng dẫn quý khách cách phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại ngay cả khi ba bếp không hoạt động.

Hướng dẫn phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại nhập khẩu đều có thiết kế rất tinh xảo, hiện đại với mặt kính gốm thủy tinh chịu nhiệt màu đen sang trọng và bàn phím điều khiển cảm ứng hiện đại. Cả 3 loại bếp này đều có kiểu dáng rất bắt mắt và mang phong cách của không gian bếp châu Âu. Mỗi loại bếp lại có một đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu đun nấu phong phú của các gia đình.

1. Phân biệt bếp từ với các loại bếp khác

Bếp từ (tiếng anh được gọi là Induction Hob) là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng (Foucoult) để nấu nướng.

1.2 Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp cảm ứng từ hoạt động dựa theo nguyên lý ứng dụng dòng điện và cuộn dây. Cấu tạo của bếp từ là cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng vào các vật dụng nấu nướng làm bằng kim loại nhiễm từ và làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thức ăn bên trong nó.

Cấu tạo bếp từ

Bếp từ rất tiết kiệm điện năng, năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính vì thế, người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng, sau khi đun nấu có thể vệ sinh bếp ngay lập tức, vừa an toàn vừa sạch sẽ. Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên người dùng không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè oi bức.

Vùng nấu của bếp từ

1.3 Cách phân biệt bếp từ với các loại bếp khác

Hình ảnh bếp từ Lorca cao cấp

2. Phân biệt bếp hồng ngoại với các loại bếp khác

Bếp hồng ngoại (hay còn gọi là bếp điện) là loại bếp sử dụng nguyên lý đốt nóng mặt kính, khiến mặt kính nóng lên mà truyền nhiệt tới nồi chảo. Chính vì vậy mà bếp hồng ngoại rất thích hợp với những loại nồi như sành, sứ, thủy tinh, inox… Tuy nhiên, với nguyên lí hoạt động này bếp hồng ngoại sẽ gây thất thoát nhiệt và thời gian đun nấu chậm hơn do bếp phải mất thời gian đun nóng mặt kính. Thường thì hiệu suất hoạt động của bếp hồng ngoại đạt 50-65%, thấp hơn bếp từ và cao hơn bếp gas.

2.2 Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có cấu tạo sử dụng những bóng đèn halogen đặt dưới tấm kính để sinh ra nhiệt lượng. Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều , thường là 250-600°C , đủ nấu chín thực phẩm. Nhiệt lượng này được phát ra dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt. Bên trên mặt bếp sử dụng 1 loại kính chuyên dụng với thấu kính hội tụ sẽ ngăn nhiệt thất thoát ra bên ngoài vùng đun nấu.

Các bóng đèn halogen tạo ra nhiệt lượng và nhiệt được truyền đến nồi nấu, nấu chín thức ăn. Ngày nay, các bếp hồng ngoại nhập khẩu cao cấp còn được cải tiến, bếp hồng ngoại không sử dụng bóng đèn halogen như trước nữa mà thay bằng các dây Carbon và dây Vonfram siêu bền. Do đó tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn so với bếp sử dụng bóng halogen gấp nhiều lần . Và các loại bếp hồng ngoại nhập khẩu sử dụng linh kiện nhiệt điện EGO hi-light 2 vòng tự động ngắt nhiệt. Bếp có các chức năng như tự động tắt khi có sự cố điện sẽ bảo vệ mạng lưới và các thiết bị điện trong gia đình.

Hình ảnh : Vùng nấu hồng ngoại

2.3 Cách phân biệt bếp hồng ngoại với các loại bếp khác

Khách hàng có thể dễ dàng nhận ra bếp hồng ngoại bởi một số đặc điểm sau: bếp hồng ngoại thường có những ký hiệu như HI – viết tắt của Hi-light, có nghĩa là nhiệt điện. Đối với một số bếp hồng ngoại thì các hãng sản xuất còn có kí hiệu bàn tay với dấu gạch chéo, nhằm cảnh báo người dùng không nên chạm tay vào vùng đun nấu trong quá trình sử dụng . Ngoài ra các loại bếp hồng ngoại hiện đại thường có thiết kế 2 vòng nhiệt với kích thước khác nhau, do đó với các dòng bếp này, một số nhà sản xuất chỉ có ký hiệu 2 vòng tròn đồng tâm nhằm hiển thị 2 vòng nhiệt , người tiêu dùng cũng có thể nhận ra đây là bếp hồng ngoại.

3. Phân biệt bếp điện từ với các loại bếp khác

Bếp điện từ là sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sự kết hợp này đã giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng thoải mái đun nấu các món ăn ưa thích với các loại xoong nồi ưa thích mà khỏi cần bận tâm đến việc chọn đúng loại nồi hay món ăn bị chín ép, cháy xém,… Chính vì kết hợp thêm 1 bếp điện nên những nhược điểm không đun nấu được các xoong nồi thủy tinh, xoong nồi không nhiễm từ đã được khắc phục. Bên cạnh đó, sử dụng bếp điện để ninh, hầm, xào rán sẽ có kết quả ngon hơn sử dụng bằng bên bếp từ.

3.2 Cách phân biệt bếp điện từ với các loại bếp khác

4. Bảng so sánh sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp điện từ được kết hợp cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoai nên sẽ bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm của 2 loại bếp này.

5. Tham khảo các model bếp điện từ tốt nhất trên thị trường

Bếp điện từ Munchen Q2FlyMax chính hãng được thiết kế lắp đặt được cả âm cả dương, với kiểu dáng sang trọng mang đậm phong cách Châu Âu, sản phẩm bếp điện từ Munchen Q2FlyMax đã trở thành một cơn sốt trong cộng đồng thiết bị nhà bếp hiện nay. Là sản phẩm tối tân nhất, bếp điện từ Munchen Q2 Fly Max khắc phục được tất cả những nhược điểm của các mẫu bếp điện từ trước đây và tích hợp thêm những tính năng mới vượt trội.

Về cấu tạo, bếp điện từ Munchen Q2Fly Max được trang bị mặt kính Shott Ceran. Đây là mặt kính bếp được nhập khẩu nguyên tấm từ Đức của thương hiệu kính Schott ceran có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, truyền nhiệt định hướng và cách điện hoàn toàn. Vỏ bọc phía ngoài bếp làm từ thép phủ sơn tĩnh điện cách điện tốt và tản nhiệt cực nhanh.

Bếp điện từ Munchen Q2Fly Max là mẫu bếp điện từ nhập khẩu hai vùng nấu trong đó có một vùng nấu từ và một vùng nấu hồng ngoại : – Bên vùng nấu từ là cuộn dây từ có khả năng tạo ra các tia từ đều đặn giúp lượng nhiệt sinh ra ở đáy nồi phân bố đều hơn, vùng nấu từ có khả năng tự nhận diện kích thước đáy nồi nấu để sinh nhiệt phù hợp, không làm hao phí năng lượng cho hiệu suất cao đến 90 %. – Bên vùng nấu hồng ngoại sử dụng hệ mâm nhiệt EGO HILIGHT hai vòng nhiệt tận dụng được mọi kích cỡ nồi nấu mà vẫn tiết kiệm đến 17% điện năng, mâm nhiệt này có khả năng sinh nhiệt tập trung, nhiệt phân bố đều trong vùng nấu, tuổi thọ của loại mâm nhiệt này cao hơn rất nhiều so với loại mâm nhiệt sử dụng dây mayso cũ, vùng nấu hồng ngoại này có thể tận dụng được mọi loại xoong nồi nấu như nồi sành, nồi sứ….. .

Bếp được thiết kế bảng điều khiển cảm ứng hồng ngoại siêu nhạy, ngay cả khi tay ướt người dùng vẫn có thể điều khiển được bếp một cách dễ dàng, với các mức công suất khác nhau từ 1 đến 9 tương ứng với mức từ 200W đến 2000W . Bảng điều khiển với các phím chức năng được tách biệt riêng rẽ cho từng bếp giúp người dùng sử dụng dễ dàng, thích hợp với cả những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bếp điện kết hợp từ Munchen Q2Fly Max có đèn hiển thị các chế độ nấu ăn dạng ẩn, sau khi bật bếp và chọn chức năng nấu đèn hiển thị các chế độ nấu đang được sử dụng giúp người dùng chủ động trong nấu ăn.

Ngoài những tính năng thông thường của các dòng bếp điện từ âm nhập khẩu như tính năng khóa trẻ em , chức năng hẹn giờ tắt bếp, chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu dưới dạng âm thanh và đèn tín hiệu, thì bếp điện từ Munchen Q2Fly Max có một tính năng nổi bật khác như chức năng Booster, đây là chức năng nấu siêu nhanh tiết kiệm thời gian, khi cần đun nấu nhanh, thật đơn giản chỉ cần chọn chức năng này công suất của bếp sẽ tăng lên cực đại giúp rút ngắn thời gian đun nấu. Bếp điện từ Munchen Q2FLY MAX được tích hợp IC5 tự động san nhiệt, khi sử dụng từng bếp riêng rẽ, công suất của mỗi bếp lên đến 2000W, nhờ chức năng này nếu đun đồng thời cả hai bếp, công suất bếp được giới hạn ở mức 3100W nhằm khắc phục hoàn toàn sự cố quá tải điện, bảo vệ bếp và các thiết bị khác trong gia đình bạn.

6. Địa chỉ bán bếp uy tín, chính hãng, giá tốt

Tại showroom Bếp Nam Anh của chúng tôi trên toàn quốc có trưng bày rất nhiều sản phẩm bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Quý khách có thể đến tham khảo các sản phẩm bếp từ giá rẻ, bếp từ nhập khẩu cao cấp, bếp từ Nhật, bếp từ Ý, bếp từ Tây Ban Nha hay may hut khoi tại showroom hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm.

Chứng nhận Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền phân phối thiết bị bếp chính hãng

Bếp Nam Anh là đại lý lớn nhất bán bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại chính hãng online và offline với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối thiết bị nhà bếp. Với sự đầu tư cơ bản về cơ sở hạ tầng, Bếp Nam Anh đã mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc với hơn 20 showroom lớn nhỏ trải dài 3 miền Bắc – Trung – Nam giúp quý khách có thể tham khảo và chọn mua sản phẩm trực tiếp. Tại mỗi showroom của Bếp Nam Anh, quý khách sẽ được tư vấn chính xác nhất về các thông tin sản phẩm, được trải nghiệm trực tiếp từng sản phẩm mà quý khách quan tâm để có thể so sánh, lựa chọn ra sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. Hệ thống phân phối online giúp quý khách tiết kiệm thời gian mua sắm mà không phải đi lại. Chỉ cần quý khách truy cập website: chúng tôi để tìm kiếm đúng sản phẩm ưng ý, gọi điện thoại hoặc đặt hàng trực tiếp trên website chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp đến tận nhà cho quý khách.

Khi mua bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại các loại tại Bếp Nam Anh, quý khách hàng sẽ được bảo đảm về giá và Tuyệt đối không sợ bị hớ. Giá mọi sản phẩm được phân phối bởi Bếp Nam Anh đều được niêm yết giá tại cửa hàng, trên website chúng tôi để quý khách hàng có thể theo dõi và so sánh.

Tất cả các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại do Bếp Nam Anh cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ các nhà sản xuất và các nhà nhập khẩu, hình ảnh và video sản phẩm trung thực. Tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu, hàng kém chất lượng. Hoàn tiền 200% giá trị sản phẩm bán ra nếu sản phẩm bán ra không đúng cam kết, sai nguồn gốc xuất xứ.

Các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà của hãng sẽ được Bếp Nam Anh thực hiện nghiêm túc và đầy đủ. Ngoài ra, Bếp Nam Anh còn hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt miễn phí tại nhà đối với các khách hàng nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh giúp bạn tận hưởng dịch vụ trọn vẹn nhất.

Tại không gian trưng bày của Bếp Nam Anh không chỉ tưng bày các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại mà còn trưng bày các sản phẩm thiết bị nhà bếp như: máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát, máy sấy bát… giúp bạn có thể sở hữu một không gian bếp đồng bộ.

Không gian trưng bày thiết bị nhà bếp chính hãng tại Bếp Nam Anh

Không chỉ phân phối các dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp, tại Bếp Nam Anh còn phân phối dòng sản phẩm thiết bị phòng tắm như: bồn tắm, cabin tắm, máy xông hơi, phòng xông hơi của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Daros, Govern, Euroking… để quý khách có thể tham khảo và sở hữu một không gian tắm đồng bộ hiện đại nhất.

Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho không gian bếp gia đình mình.

Phân Biệt Bếp Từ, Bếp Điện Từ, Bếp Hồng Ngoại

Ưu điểm của bếp từ là gì?

Hiệu suất của bếp từ cao: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Vệ sinh dễ dàng: Do bếp từ chỉ làm nóng bề mặt tiếp xúc với nồi nên ngay cả khi nấu ăn, các bà nội trợ cũng có thể vệ sinh bếp. Và do bề mặt bếp là mặt kính nên dễ dàng lau mọi vết bẩn bằng một chiếc khăn ẩm.

Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng: Nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi, không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2, không làm nóng không khí và có thể sử dụng quạt hoặc điều hòa ngay cả khi nấu nướng.

Bếp từ làm nóng đều xoong nồi nên món ăn sẽ chín đều và độ tươi ngon của nguyên liệu cao hơn so với các loại bếp khác.

Bếp có các chức năng an toàn: Khóa trẻ em, hẹn giờ nấu, nhận diện đáy nồi,…

Đối với một số dòng bếp từ cao cấp thì có thêm các chức năng khác như: Chức năng nấu nhanh Booster, chức năng chống tràn, tự động tắt bếp khi không có nồi,…

Nhược điểm của bếp từ là gì?

Nhược điểm lớn nhất của bếp từ đó chính là kén nồi. Phải dùng đúng loại nồi dùng cho bếp từ. Bếp chỉ hoạt động khi bề mặt bếp tiếp xúc với các loại nồi làm từ chất liệu có thể nhiễm từ nên nếu muốn sử dụng bếp từ, bạn phải sắm riêng 1 bộ nồi từ cho bếp.

Nhược điểm thứ 2 đó chính là Bếp từ chỉ phù hợp với nấu nhanh, ngắn, lượng thức ăn ít. Nó khá khó cho những gia đình có nhiều người và nhu cầu nấu ăn nhiều.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hay còn gọi bếp điện là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại không kén nồi. Các bà nội trợ có thể sử dụng những bộ nồi chuyên dụng như nồi đất, nồi thủy tinh,… để nấu những món ăn khác nhau, tạo ra hương vị ngon hơn cho các món ăn.

Có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp hồng ngoại. Không như bếp từ cần nồi từ tiếp xúc với mặt bếp thì mặt bếp mới nóng, bếp hồng ngoại đốt nóng lõi điện tạo ra nhiệt truyền khắp mặt bếp, do đó nó có thể nướng được các thực phẩm tươi sống ngay trên mặt bếp.

Có khả năng hâm nóng thức ăn ngay cả khi đã tắt bếp: Với mặt kính cao cấp có thể giữ nhiệt trong khoảng thời gian 10 phút sau khi tắt bếp, nên khi tắt bếp bạn hoàn toàn có thể nấu thêm được 1 lúc sau đó.

Bếp hồng ngoại còn có chức năng hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, có chế độ kiểm soát nhiệt.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại là gì?

Vùng tỏa nhiệt của bếp hồng ngoại khá lớn, nếu nấu ăn bằng bếp hồng ngoại vào mùa hè sẽ gây cảm giác nóng.

Hiệu suất nấu ăn của bếp hồng ngoại chỉ đạt được 65%, không cao bằng bếp từ bởi lượng nhiệt thoát ra ngoài không khí khá lớn.

Bếp điện từ là sự kết hợp của bếp từ và bếp hồng ngoại, trong đó sẽ có hai vùng nấu riêng biệt: một vùng bếp hoạt động theo nguyên lý của bếp từ, một vùng hoạt động theo nguyên lý của bếp điện.

Ưu điểm của bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ tập hợp nhiều ưu điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại như: Không kén xoong nồi, hiệu suất đun nấu cao, tiết kiệm thời gian đun nấu, tiết kiệm điện năng, an toàn khi sử dụng với nhiều tính năng thông minh, có thể tận dụng vùng nhiệt dư còn lại sau khi sử dụng vùng nấu bên mặt bếp điện để xào, nấu thức ăn.

Nhược điểm của bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ có một nhược điểm lớn nhất đó là giá thành của bếp khá cao, gấp 2 đến 3 lần so với bếp gas.

Bên vùng nấu từ bạn vẫn cần phải sử dụng nồi từ.

Công suất của bếp điện từ khá lớn từ 1800 – 2200W nên bạn cần biết cách sử dụng hợp lý để không gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Hy vọng sau khi đọc bài chia sẻ trên, các bà nội trợ đã biết loại bếp phù hợp với gia đình mình.

Phân Biệt Bếp Hồng Ngoại Và Bếp Điện Từ

1. Tìm hiểu về bếp hồng ngoại và bếp điện từ

Phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ

♦ Tính Tiện dụng khi sử dụng : Bếp hồng ngoại không kén nồi, bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng.

Bếp hồng ngoại được tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng như xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.

Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

♦ Nhưng nhược điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại là nóng , và không mấy an toàn, vì khi sử dụng quý khách hàng nên lưu ý phải để bếp nguội hẳn mới có thể vệ sinh đươc.

Cách nhận biết : Khi bếp hoạt động, người dùng hoàn toàn dễ dàng nhận ra bởi đặc trưng phát ra ánh sáng màu đỏ rực rỡ của bếp hồng ngoại. Nhưng khi bếp không hoạt động thì mặt kính hoàn toàn có màu đen, rất khó phân biệt. Tuy nhiên người sử dụng vẫn có thể nhận biết bếp hồng ngoại bằng những dấu hiệu trên mặt kính.

Thông thường các hãng bếp thường ký hiệu bên bếp hồng ngoại bằng những dấu hiệu dễ nhận biết như hình bàn tay có dấu gạch chéo, nhằm cảnh báo người dùng không được chạm tay vào mặt bếp khi đang đun nấu. Hoặc là ký hiệu chữ Hi-light trên mặt bếp – tức là ký hiệu nhiệt điện.

Một số dòng bếp hồng ngoại hiện đại có thiết kế 2 đến 3 vòng nhiệt . Ví dụ như Bếp hồng ngoại Chefs, Bếp hồng ngoại Giovani chính hãng , …. Các vòng nhiệt lớn sử dụng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích thước nhỏ. Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa to, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi. Các vòng nhiệt này được biểu thị trên mặt bếp bằng những vòng tròn đồng tâm có kích thước khác nhau.Tốt nhất người dùng nên nhận biết bếp hồng ngoại, tránh trường hợp khi sử dụng vô tình chạm tay vào, rất dễ bị bỏng.

Cách nhận biết : Khi bếp hoạt động, một vùng nấu của bếp điện từ là bếp điện sẽ phát ra ánh sáng đỏ , một vùng nấu còn lại là bếp từ thì vẫn mát lạnh và không đổi màu. Khi không hoạt động bên bếp điện sẽ có ký hiệu bàn tay gạch chéo, ký hiệu hi-light , hoặc có những vòng tròn biểu thị vòng điện. Bên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được tất cả các loại nồi với chất liệu khác nhau.

Bên bếp từ sẽ có ký hiệu IH – induction heating là ký hiệu của bếp từ. Bên bếp từ có chức năng tự động nhận dạng đáy nồi và chỉ có tác dụng với đáy nồi nên sẽ không có vòng tròn hiện thị các vòng nhiệt như bếp hồng ngoại. Bên bếp từ có đặc điểm kén nồi, vì vậy không phải loại nồi nào cũng sử dụng được.

2. Đánh giá sự tiện dụng , giá trị kinh tế giữ bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Như phân tích ở trên thì bếp điện từ có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bếp hồng ngoại, không chỉ tiện dụng , đun nấu nhanh , mát mẻ hơn mà sử dụng bếp điện từ còn rất tiết kiệm điện năng đem lại nhiều lợi ích và giá trị kinh tế cho người sử dụng.

3. Các thương hiệu bếp điện từ nồi bật nhất trên thị trường hiện nay .

3.1. Bếp điện từ Munchen

Munchen là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức với rất nhiều dòng sản phẩm bếp điện từ cao cấp chính hãng với chất lượng đảm bảo , giá thành phải chăng . Bếp điện từ Munchen có thiết kế cả mẫu bếp từ đôi và mẫu bếp từ ba để quý khách hàng lựa chọn .

Các sản phẩm bếp điện từ Munchen được thiết kế với kiểu dáng hiện đại , sang trọng và đẹp mắt . Bếp điện từ Munchen được sử dụng toàn bộ linh kiện của Đức nên chất lượng rất được đảm bảo :

– Mặt kính Schott Ceran : Đây là dòng mặt kính có khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ C , chống sốc nhiệt ở 800 độ C , ngoài ra dòng mặt kính này còn có khả năng cách điện và tản nhiệt nhanh nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng . Mặt kính Schott Ceran do bếp từ Munchen sử dụng còn có thiết kế vát cạnh đẹp mắt , sang trọng và hiện đại giúp quý khách hàng có một không gian bếp hoàn hảo nhất .

– Mâm từ, mâm nhiệt : Tất cả các dòng bếp từ Munchen đều sử dụng mâm từ Ego , Ego-Hilight , đây là dòng mâm từ mâm nhiệt cao cấp có độ bền cao , có khả năng hội tụ nhiệt cao , tiết kiệm điện năng .

– Bụng bếp : Bếp từ Munchen sử dụng bụng bếp bằng chất liệu thép chống rỉ , chất liệu này có khả năng chống lại quá trình oxi hóa và rò rỉ điện nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng . Bếp còn được trang bị hệ thống quạt thông gió cao cấp có khả năng hoạt động bền bỉ giúp tản nhiệt nhanh .

Các mẫu bếp từ Munchen còn được trang bị rất nhiều tính năng cao cấp hiện đại như :

– Tính năng booster : Tính năng này giúp bếp đun nấu cấp tốc và giúp quý khách hàng chọn được mức công suất cao nhất của bếp chỉ trong 1 lần bấm .

– Tính năng tạm dừng : Tính năng này giúp tạm ngưng hoạt động của bếp nhưng vẫn giữ nguyên được mức công suất đang hoạt động khi tắt tính năng này.

– Tính năng khóa an toàn trẻ em : Đây là tính năng nhằm vô hiệu hóa bàn phím điều khiển của bếp giúp bếp tránh được những tác động từ bên ngoài nhất là gia đình có trẻ nhỏ .

– Tính năng hẹn giờ tắt : Tính năng này nhằm giúp quý khách hàng có thể căn chỉnh thời gian hoạt động của bếp mà không cần đứng canh bếp.

Ngoài ra các dòng bếp hiện đại của bếp điện từ Munchen còn được trang bị thêm các tính năng như : Hâm nóng , tạm dừng …và các tính năng an toàn khác như : Cảnh báo nhiệt dư , chống quá tải quá át …Một số model nổi bật của bếp điện từ Munchen nổi bật : Bếp điện từ Munchen GM 5860 , Bếp điện từ Munchen GM 6318 X, Bếp điện từ Munchen GM 6629S, Bếp điện từ Munchen Q2 Fly Max…

3.2. Bếp điện từ Lorca

Bếp điện từ Lorca là dòng sản phẩm nổi tiếng với thương hiệu đến từ Tây Ban Nha , Lorca không chỉ có những mẫu mã , sang trọng , hiện đại mà còn có rất nhiều tính năng tiện dụng cho người dùng. Bếp điện từ Lorca nổi tiếng với các mẫu bếp điện từ sử dụng linh kiện của Đức và được lắp ráp trên dây truyền công nghệ của Malaysia nên chất lượng các sản phẩm này vừa đảm bảo , giá thành phải chăng .

Các sản phẩm bếp điện từ Lorca chất lượng đều sử dụng các dòng mặt kính cao cấp hiện đại như : Mặt kính Schott Ceran , mặt kính Ceramic …Các dòng mặt kinh này đều có khả năng chịu nhiệt cao , cách điện và tản nhiệt nhanh nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng .

Bếp cũng được sử dụng hệ thống mâm từ , mâm nhiệt E.G.O , đây là hệ thống mâm từ , mâm nhiệt cao cấp có độ bền trên 30 năm , dòng mâm từ , mâm nhiệt này còn có khả năng hội tụ nhiệt cao nên giúp đun nấu nhanh và tiết kiệm điện năng .

Bếp điện từ Lorca còn được trang bị các tính năng cao cấp hiện đại như :

– Tính năng Booster ( nấu ăn nhanh ) : Tính năng này giúp nấu ăn cấp tốc và quý khách hàng có thể chọn mức công suất nhanh nhất chỉ trong một lần bấm.

– Tính năng – Khóa trẻ em: khi khóa trẻ em được kích hoạt sẽ khóa toàn bộ bàn phím điều khiển, do đó trẻ nhỏ sẽ không thể nghịch và thay đổi được các chế độ nấu đang hoạt động.

– Hẹn thời gian: bếp sẽ tự động tắt và quá trình đun nấu cũng sẽ kết thúc theo đúng thời gian đã cài đặt, chức năng này rất tiện giúp bạn có thể vừa nấu nướng mà vẫn có thể làm việc khác trong cùng một lúc.

– Cảnh báo nhiệt dư: là chức năng cảnh bảo mặt bếp vẫn còn nóng giúp cho người sử dụng tránh không nên trạm tay vào mặt bếp khi vừa kết thúc quá trình nấu ăn. Trên mặt bếp, đèn LED sẽ thể hiện bằng chữ “H”

– Tự động tắt bếp khi không có nồi: Trong trường hợp bạn có nỡ quên không tắt bếp điện từ cũng không hề nguy hiểm, vì bản thân bếp điện từ không thể sinh nhiệt ra nhiệt lượng trừ khi có vật tiếp xúc là đáy nồi nấu, sau một thời gian nhất định bếp sẽ tự động tắt.

3.3. Bếp điện từ Arber

Nói đến dòng bếp điện từ có giá thành phải chăng , chất lượng đảm bảo chắc hẳn quý khách hàng không thể không nhắc đến bếp điện từ Arber . Đây là một trong những mẫu bếp điện từ có thiết kế đẹp mắt , hiện đại tiện dụng và có giá thành phải chăng .

Bếp điện từ Arber sử dụng linh kiện của Đức và được sản xuất trên dây truyền Malaysia nên chất lượng sản phẩm rất đảm bảo và không thua kém bất kỳ dòng bếp nhập khẩu nào hiện nay .

Bếp điện từ Arber được sử dụng mặt kính cao cấp có độ bền cao , có khả năng chịu lực , chịu nhiệt tốt , an toàn cho người sử dụng . Dòng mâm từ , mâm nhiệt mà bếp điện từ Arber sử dụng đều là dòng nổi tiếng đến từ Đức như : E.G.O – E.G.O-Hilight, đây là dòng mâm từ có độ bên 30 năm và có độ nhạy bén cao , hội tụ nhiệt lớn nên có khả năng tiết kiệm điện cao.

Bếp điện từ Arber sử dụng hệ thống bụng bếp được làm bằng chất liệu thép chống rỉ , đây là dòng chất liệu cao cấp có khả năng chống lại quá trình oxi hóa và rò rỉ điện ngay cả khi thời tiết có nhiệt độ ẩm cao . Ngoài ra bếp từ Arber còn được trang bị các tính năng cao cấp , hiện đại sang trong như : Booster ( nấu ăn nhanh ) , tạm dừng , khóa an toàn trẻ em , hẹn giờ tắt , cảnh báo nhiệt dư…Các sản phẩm bếp điện từ Arber được bảo hành 2 năm chính hãng tại nhà . Một số model bếp điện từ Arber nổi bật quý khách hàng tham khảo : Bếp điện từ Arber AB 278, Bếp điện từ Arber EI 601…

4. Địa chỉ cung cấp bếp điện từ uy tín chính hãng

Để lựa chọn được địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng quý khách hàng cần dựa vào những yếu tố sau :

– Địa chỉ đó có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp

– Địa chỉ đó phải có giấy chứng nhận đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu bếp điện từ uy tín chính hãng

– Địa chỉ đó phải công khai sản phẩm trên Website với đầy đủ hình ảnh , thống số kỹ thuật và giá niêm yết sản phẩm

– Địa chỉ đó phải có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm , nhiệt tình sẵn sàng giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc .

– Địa chỉ đó phải có đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề , chuyển nghiệp sẵn sàng giúp quý khách hàng có được không gian bếp hoàn hảo nhất

– Địa chỉ đó phải đảm bảo chế độ bảo hành , chế độ hậu mãi sau mua một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất .

Bếp Nam Anh là một trong những địa chỉ cung cấp bếp điện từ uy tín chính hãng chuyên cung cấp các sản phẩm bếp điện từ cao cấp uy tín . Với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phòng bếp nên chúng tôi luôn đem đến cho quý khách hàng những dòng sản phẩm chính hãng chất lượng.

Bếp Nam Anh có hệ thống Showroom rộng lớn dọc từ Bắc vào Nam giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo sản phẩm ngay cả khi ở các tỉnh thành . Tại đây chúng tôi có trưng bày đa dạng các dòng sản phẩm bếp điện từ với kiểu dáng đẹp mắt , sang trọng và có chất lượng đảm bảo .

Bếp Nam Anh còn có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm , nhiệt tình sẵn sàng giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất . Ngoài ra khi đến với Bếp Nam Anh quý khách hàng sẽ được hưởng mức chiết khấu sâu nhất cùng nhiều phần quà khuyến mãi hấp dẫn giá trị.

Các sản phẩm bếp điện từ do Bếp Nam Anh cung cấp đều đảm bảo chế độ bảo hành , chế độ hậu mãi sau mua một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!