Xem Nhiều 12/2022 #️ Phân Biệt Kim Cương Moissanite Và Kim Cương / 2023 # Top 21 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phân Biệt Kim Cương Moissanite Và Kim Cương / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Kim Cương Moissanite Và Kim Cương / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kim cương tự nhiên là một trong 2 dạng thù hình của carbon được hình thành trong lòng đất cách đây từ 3,5 – 4 tỷ năm mang trong mình một vẻ đẹp đầy mê hoặc.

Kim cương tự nhiên mang vẻ đẹp lấp lánh thu hút mọi ánh nhìn là vua của các loại đá quý là biểu tượng của sự bền bỉ, uy quyền và sự vĩnh cửu trong tình yêu.

Kim cương còn là một trong những vật liệu có độ cứng cao nhất được ứng dụng nhiều trong các loại lĩnh vực công nghiệp.

Moissanite (SiC) là khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum, Moissanite có khả năng khúc xạ ánh sáng như kim cương và có độ cứng gần như Kim cương (9,5 điểm trên thang điểm Mohs).

Moissanite tồn tại trong tự nhiên khá hiếm, khoáng vật này được tìm thấy trong tự nhiên lần đầu tiên bởi một nhà khoáng vật học người Mỹ.

Sau một thời gian dài nghiên cứu người ta đã có thể tổng hợp đá Moissanite trong phòng thí nghiệm – Charles & Colvard là những người tạo ra Moissanite trong phòng thí nghiệm.

Do phần lớn Moissanite hiện nay điều được tạo ra trong phòng thí nghiệm Moissanite còn được gọi là kim cương nhân tạo Mỹ Moissanite hay kim cương nhân tạo Moissanite.

Các chuyên gia về trang sức đánh giá kim cương Moissanite là “kẻ mạo danh kim cương” bởi những tính chất, khả năng dẫn điện, hình dáng điều tương tự như kim cương.

Chính vì thế người ta thường gọi loại đá này là kim cương nhân tạo hay Moissanite

Về thành phần hóa học: Kim cương có thành phần là C còn Moissanite có thành phần hóa học là SiC

Về tính dẫn nhiệt: Trong khi kim cương tự nhiên có tính cách nhiệt thì đá Moissanite lại có tính dẫn nhiệt.

Về khối lượng: kim cương thường có khối lượng lớn hơn đá moissanite.

Độ cứng: Kim cương được coi là loại khoáng chất cứng nhất trong tự nhiên với điểm 10 trong thang đo Mohs. Moissanite có độ cứng 9.5 khá cao so với các loại đá khác nhưng vẫn kém hơn so với kim cương.

Độ lấp lánh: Khi chiếu ánh sáng vào kim cương sẽ có chùm sáng (lửa) không màu và ngắn. Còn Moissanite sẽ khúc xạ chùm ánh sáng (lửa) nhiều màu, rộng và dài.

Về khúc xạ: Moissanite chiết suất kép còn kim cương chiết suất đơn.

Độ rạn nứt: Moissanite thì hầu như ít rạn nứt hơn kim cương.

Màu sắc: Nếu Kim cương tự nhiên có nhiều màu sắc đa dạng thì đá Moissanite có màu phớt vàng, cấp màu tốt nhất không vượt quá cấp J

Giá thành: Kim cương là loại đá quý đắt đỏ nhất thế giới còn Moissanite lại có giá thành bằng 1/8 đến 1/10 kim cương.

Cách nhận biết Moissanite bằng phương pháp quan học Hodgkinson

Phương pháp Hodgkinson đã được khám phá bởi Alan Hodgkinson cùng với Gem-A vào khoảng giữa những năm 70.

Dùng phương pháp này ta có thể phân biệt kim cương, đá Moissanite và CZ một loại đá tương tự nhưng kém hơn Moissanite một chút và nhiều loại đá quý khác.

Giữ mặt bàn hoặc crown rất gần với mắt của bạn và liếc mắt, nguồn sáng sử dụng là nguồn sáng đơn sắc (đèn bút, đèn cầy, vvv…) trong phòng tối. Ánh sáng phản chiếu sẽ phân biệt sự khác nhau của các loại đá quý.

Kim cương có ánh sáng khúc xạ nhỏ, chi tiết và sắc nét, Moissanite thì hình ảnh khúc xạ sẽ lớn hơn.

Phân Biệt Kim Cương Moissanite Và Kim Cương Cvd / 2023

Phân biệt kim cương Moissanite và kim cương CVD

Kim cương nhân tạo hay Moissanite và kim cương CVD là hai dạng kim cương thường được nhắc đến. Chúng là đá quý cao cấp có “ngoại hình” tựa kim cương. Tuy nhiên, cả hai lại mang trong mình những điểm khác biệt. Hoàn toàn không mang những đồng nhất về cấu tạo hay đặc tính. Vậy cụ thể ra sao?

Kẻ mạo danh kim cương: kim cương Moissanite

Moissanite là đá quý có nguồn gốc tự nhiên, được hình thành từ Silicon Carbide hay Carborundum. Chúng được phá hiện đầy tiên vào năm 1893 nhờ công của Henri Moissan – nhà khoáng vật học người Mỹ. Vì thế nên tên gọi của chúng được đặt theo tên của ông.

Kim cương nhân tạo Moissanite được giới chuyên môn mệnh danh là “kẻ giả mạo kim cương”. Danh xưng này cho thấy Moissanite có những tương đồng nhất định rất giống với đặc tính của kim cương tự nhiên. Ngoài ra, Moissanite còn được gọi với tên kim cương nhân tạo Mỹ Moissanite.

Kim cương nhân tạo Moissanite được khai thác trong các khoáng mỏ tự nhiên. Màu sắc đặc trưng của loại đá quý này là vàng phớt. Khác biệt hoàn toàn so với sự đa dạng màu sắc của kim cương tự nhiên.

Điểm nổi bật của kim cương Moissanite chính là mức giá thành. Dù vẻ thẩm mỹ bề ngoài nó rất giống kim cương tự nhiên. Nhưng mức giá thành trang sức loại này lại khá tiết kiệm, phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Cùng với CZ, Moissanite và kim cương CVD là những loại kim cương nhân tạo phổ biến.

Kim cương của sự tổng hợp: kim cương CVD

CVD là một dạng kim cương tổng hợp. Chúng được hình thành từ những nghiêm cứu trong phòng thí nghiệm. Sự ra đời của kim cương nhân tạo CVD được xem là một sáng tạo tuyệt vời trong ngành đá quý. Góp phần phục vụ nhu cầu sở hữu và làm đẹp từ kim cương của nhiều người.

Kim cương CVD được tổng hợp từ thành phần chính là phân tử Cacbon. Chúng được nghiêm cứu trong phòng thí nghiệm và cho ra đời một dạng kim cương tổng hợp. Tên gọi CVD chính xác là Chemical Vapor Deposition.

Kim cương CVD tổng hợp trong phòng thí nghiệm với thời gian ngắn hơn so với kim cương tự nhiên. Moissanite và kim cương CVD có độ cứng lần lượt là 9,5 và 10. Như thế, kim cương CVD có độ cứng giống với kim cương tự nhiên. Đồng thời nó còn mang những đặc điểm, tính chất rất tương đồng kim cương tự nhiên.

Kim cương tổng hợp CVD hoàn toàn không bọt khí không pha tạp chất. Nhờ công nghệ hiện đại, CVD được hình thành theo từng màu sắc. kích cỡ như mong muốn. Chính vì thế mà vẻ đẹp của CVD vô cùng ấn tượng, hoàn hảo đến không ngờ.

Đánh giá kim cương Moissanite và kim cương CVD

Moissanite và kim cương CVD là những dạng kim cương nhân tạo rất được khách hàng yêu thích hiện nay. Sự yêu thích này đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng là chúng hoàn toàn có thể thỏa mãn sự yêu thích kim cương của nhiều đối tượng. Cùng tham khảo qua những đánh giá kim cương Moissanite và kim cương CVD sau đây.

Những đánh giá về kim cương Moissanite và CVD

Moissanite và kim cương CVD tuy được hình thành theo những cách khác nhau. Cả về thành phần, cấu trúc, màu sắc, khối lượng, độ cắt,… Thế nhưng, điểm giao lớn nhất đó chính là tính thẩm mỹ giống với kim cương tự nhiên. Tiếp đến đó chính là mức giá thành hợp lý, tiết kiệm hơn rất nhiều so với kim cương thiên thiên.

Xét trên phương diện ứng dụng, Moissanite và kim cương CVD mang chức năng đa dạng. Chúng được sử dụng cả trong công nghiệp lẫn ngành trang sức cho con người.

Việc tìm thấy Moissanite và ra đời của CVD đã kịp thời đáp ứng tình trạng khan hiếm kim cương tự nhiên. Mang đến một hy vọng lớn về việc phục vụ tốt nhất nhu cầu làm đẹp từ kim cương của con người.

Kim cương CVD và Moissanite là sự kế thừa và phát triển hoàn hảo nguồn kim cương tự nhiên quý hiếm. Bên cạnh đó, chúng còn được đánh giá là sản phẩm thân thiện với môi trường. Góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vựng của ngành kim cương, đá quý trên toàn thế giới.

Chọn mua kim cương nhân tạo CVD và Moissanite

Nếu yêu thích kim cương, trang sức kim cương, bạn hoàn toàn có thể chọn Moissanite và kim cương CVD. Tin chắc rằng chúng sẽ là những món trang sức kim cương bạn đang mong muốn. Thêm vào đó, mức giá tiết kiệm cho trang sức kim cương cũng là điểm cộng lớn cho bạn tham khảo.

Trước khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu rõ về kim cương Moissanite và CVD. Đồng thời, chọn mua ở cửa hàng uy tín, chất lượng chuyên kinh doanh kim cương. Điều này nhằm đảm bảo việc sở hữu kim cương chất lượng cùng dịch vụ hoàn hảo cho bạn.

Nếu đang phân vân hay có nhu cầu, bạn có thể tham khảo trang sức kim cương tại Jemmia. Jemmia chuyên kim doanh trang sức kim cương Moissanite và CVD cao cấp. Với những mẫu thiết kế cao cấp, sang trọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tóm lại, Moissanite và kim cương CVD là những loại kim cương nhân tạo. Chúng có những đặc tính thẩm mỹ tương đồng kim cương tự nhiên. Ưu điểm lớn nhất của CVD và Moissanite chính là mức giá thành phải chăng. Hoàn toàn phù hợp với ngân sách của nhiều đối tượng khách hàng.

Phân Biệt Kim Cương Và Kim Cương Nhái / 2023

Vòng tay đá thạch anh tím 3

Phân biệt kim cương và kim cương nhái, 5, Minh Thiện, Mua Bán Nhanh Trang Sức

, 05/08/2015 15:33:20

Ông Lê Hữu Hạnh – Phó TGĐ Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), đưa ra một vài dấu hiệu cơ bản giúp khách hàng có thể phân biệt được kim cương, kim cương nhân tạo và các loại đá nhái kim cương.

Người tiêu dùng có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

Dùng kính lúp để xem viên đá, nếu là viên đá CZ thì sẽ nhận thấy viên đá sẽ bị lỗi nhiều và tiêu chuẩn cắt mài không được chuẩn; xem cạnh của viên đá có đến 99% viên là có sọc chạy, cạnh dày hay mỏng thất thường; 1% số viên đá còn lại có thể bóng láng ở cạnh viên đá nhưng cần xem xét sự bóng láng đó có đều hay không.

Để phân biệt đá CZ và kim cương, người tiêu dùng lấy một tờ giấy trắng, vẽ một hình tròn rồi gạch ngang hình tròn hoặc chấm một dấu ở giữa. Lấy viên đá đặt vào giữa hình tròn, nếu mắt không nhìn thấy dấu gạch ngang hay dấu chấm thì đó là kim cương; ngược lại, nếu mắt thấy một đường đứt khúc hay dấu chấm nhòe thì đó là đá CZ.

Ngoài ra cũng có thể phân biệt được đá CZ hay kim cương qua đặc điểm tỷ trọng của viên đá. Viên đá CZ sẽ nặng hơn viên kim cương đồng dạng. Ví dụ 1 viên kim cương 4,5 li sẽ có trọng lượng là 0,33 – 0,35 carat, trong khi đó đá CZ 4,5 li có trọng lượng là 0,61 carat.

Phân biệt kim cương và kim cương nhái Cách chọn mua trang sức

Đăng bởi Minh Thiện

Tags: cách chọn mua trang sức, Kim cương, mua trang sức tốt, nữ trang, phân biệt kim cương, trang sức nữ, trang sức đẹp, đồ trang sức

Sét Bộ Dây Nam Và Nhẫn Mạ Vàng

Tin mới nhất Cách chọn mua trang sức

Tin xem nhiều nhất Cách chọn mua trang sức

Phân biệt kim cương và kim cương nhái Tại Cách chọn mua trang sức của trang Mua Bán Nhanh Trang Sức, 08/02/2021 18:05:57

Tin nổi bật Cách chọn mua trang sức

Phân biệt kim cương và kim cương nhái, 5, Mua Bán Nhanh Trang Sức, Minh Thiện, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Trang Sức chia sẻ, kinh doanh, 05/08/2015 15:33:20

Xem Trang Blog MuaBanNhanhTrangSuc

Mua Bán Nhanh Trang Sức tại chúng tôi – Mạng xã hội nổi tiếng Mua Bán Nhanh. Miễn phí đăng tin mua bán trang sức

Chuyên cung cấp giải pháp marketing online toàn diện giúp mua bán nhanh trang sức mới và cũ trên các mạng xã hội nổi tiếng: Facebook, Google+, MuaBanNhanh

Dịch vụ Thiết kế Website bán trang sức, nữ trang: Giới thiệu Công ty VINADESIGN thiết kế web hàng trăm web lĩnh vực này cho các Công ty sản xuất và phân phối, cửa hàng vàng bạc đá quý, trung tâm kim hoàn,… tại: DichVuThietKeWeb.vn

Tổng Hợp Phương Pháp Phân Biệt Kim Cương Và Moissanite/Cz / 2023

1. Chỉ số khuất xạ ánh sáng.

Quan sát thật tỉ mỉ và tinh tế Kim cương có chỉ số khúc xạ cao và có thể bẻ cong ánh sáng đi xuyên qua lưới tinh thể.

Trong khi đó, do khác biệt về cấu trúc nên khi ánh sáng đi qua viên đá CZ sẽ có nhiều đường nét hình lăng trụ hơn. Để kiểm chứng điều này, nếu viên đá chưa được đính lên trang sức, bạn có thể đặt nó lên 1 tờ báo có chữ (đỉnh tròn viên kim cương phải nằm trên tờ báo, không đặt ngang). Nếu bạn có thể đọc được dòng chữ bên dưới, viên đá đó có thể là kim cương giả. Trên thực tế, trong thí nghiệm tương tự, bạn không thể nào đọc được dòng chữ nếu đó 1 viên kim cương thật sự do chỉ số khúc xạ cao sẽ ngăn cản bạn nhìn xuống bên dưới. Tương tự, bạn đặt viên đá lên trên 1 dấu chấm được vẽ trên 1 tờ giấy trắng và phẳng. Nếu bạn thấy 2 hình ảnh khúc xạ (giống như ảnh ảo của dấu chấm) hoặc bạn thấy 1 hình ảnh phản chiếu bên trong viên đá, đó có thể là Moissanite. Ngoài ra, ánh sáng phản xạ từ viên kim cương thường biểu hiện sắc thái của màu xám.

Nếu bạn thấy quá nhiều ánh sáng có màu sắc như cầu vồng, đó có thể không phải là kim cương thật. Bạn cũng có thể quan sát phần đai viên đá (phần rộng nhất trên mặt cắt ngang của viên kim cương). Nếu phần đai quá trơn nhẵn và bo tròn, đó có thể là đá CZ. Kim cương thât luôn luôn có những cạnh khía phẳng, đó có thể là rất nhiều khía mà bạn có thể cảm giác được nếu tinh ý. Người ta không bao giờ cắt bo tròn 1 viên kim cương cả.

Hàng giả nặng gấp đôi hàng thật.

Xét về hình thức, có thể đá CZ trong giống như kim cương, nhưng thật sự nó là vật liệu có trọng lượng riêng lớn hơn. Với trọng lượng riêng từ 5,6 đến 6,0N/m, đá CZ nặng hơn gần 1,7 lần so với 1 viên kim cương có cùng thể tích. Bạn có thể so sánh viên đá với 1 viên kim cương thật cùng kích thước bằng 2 lòng bàn tay, bạn sẽ nhận được sư khác nhau về trọng lượng này. Viên nào nặng hơn sẽ là đá CZ.

3. Kim cương giả sẽ bị bám hơi nước.

Một phương pháp kiểm tra khác là dùng hơi thở của bạn. Nếu bạn hà hơi vào 1 viên kim cương thật và cố gắng để nó bám hơi nước vào, bề mặt của nó sẽ không bị vẩn đục bởi hơi thở. Điều này là do kim cương có tính dẫn nhiệt mạnh nên lượng hơi nước sẽ tiêu tan gần như ngay lập tức. Nếu hơi nước bám khá lâu trên viên đá, đó có khả năng là đá CZ. Thả vào trong nƣớc: nếu viên đá chìm hẳn xuống, đó là kim cương thật. Những viên đá giả sẽ nổi bồng bềnh hoặc lơ lửng ở khoảng giữa. Một điểm đặc biệt khác là kim cương sẽ không được nhìn thấy trong phim chụp X-quang. Trong khi đó đá CZ hoặc một số tinh thể khác thì có. Mặt khác, khi đặt dưới đèn chiếu tia UV, nhiều viên kim cương sẽ phát ánh huỳnh quang màu xanh dương, một số viên kim cương sẽ không phát ánh huỳnh quang mặc dù nó vẫn là kim cương thật.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt 1 viên Mossanite dưới tia UV, nó sẽ phát màu xanh lá, màu vàng hoặc màu xám rất nhẹ.

4. Một số biện pháp kỹ thuật.

Dùng dòng điện: Việc phân biệt kim cương và Moissanite bằng mắt thường gần như là không thể. Thay vào đó, người ta sử dụng 1 thiết bị cầm tay có thể tạo ra 1 dòng điện qua viên đá dể đánh giá độ dẫn điện của nó. Dựa trên sự khác nhau về độ dẫn điện của kim cương và Moissanite, người ta có thể nhanh chóng phân biệt được bằng phương pháp này.Dùng nhiệt lượng: Kim cương có tính dẫn nhiệt và dẫn đều rất cao. Để kiểm tra xem viên đá có phải là kim cương thật hay không, người ta sử dụng thiết bị để truyền nhiệt lượng vào viên đá. Phương pháp này có thể kiểm tra trong thời gian tối đa là 30 giây. Nếu viên đá giảm nhiệt độ nhanh chóng sau khi được làm nóng, nó có khả năng là kim cương thật.Hãy thực hiện những bài kiểm tra đánh giá uy tín. Các phương pháp nêu trên phần lớn chỉ mang tính cảm nhận và chỉ đưa ra những gợi ý tham khảo. Nếu muốn biết rõ giá trị của viên đá, bạn vẫn nên thông qua các bài kiểm tra khoa học nghiêm ngặt với các thiết bị chuyên dụng có độ chính xác cao.

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Kim Cương Moissanite Và Kim Cương / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!