Xem Nhiều 2/2023 #️ Phân Biệt Phun Xăm Và Phun Thêu Thẩm Mỹ # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Phân Biệt Phun Xăm Và Phun Thêu Thẩm Mỹ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Phun Xăm Và Phun Thêu Thẩm Mỹ mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Khái niệm phun xăm thẩm mỹ ?

Phun xăm thẩm mỹ là quá trình sử dụng kim thẩm mỹ đưa vào da một lượng chất tạo màu, tương tự như việc xăm tattoo lên cơ thể. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng đầu kim chuyên dụng, đưa mực xuyên sâu vào khuôn lông mày, mí mắt, hoặc mi từng điểm một đã được định dạng sẵn từ trước,

Vùng  phun xăm đậm nét đúng như khuôn đã được định hình trước đó

Theo thời gian lâu phai màu ( màu mực chỉ phai nhạt đi theo thời gian so với lúc đầu, gần như tồn tại vĩnh viễn)

không mất quá nhiều chi phí . (dưới 1 triệu đồng)

Nhược điểm

Vùng phun xăm giống như tô màu, đậm,  nhìn không tự nhiên

Khuôn mặt cứng và dữ dằn do không có sự chuyển sắc, màu xăm đa phần là đậm.

Nếu kết quả xăm    không như ý muốn, màu xăm rất khó để xóa cũng như khắc phục lông mày, môi, mí mắt

Sau khi xăm có thể gây sưng tấy hoặc đau nhức do kim xăm tác động sâu xuống tầng hạ bì của da.

Nếu chuyên viên sử dụng dụng cụ kém an toàn quá trình chăm sóc vết thương không đúng cách, vết xăm dễ bị nhiễm trùng

2. Phun thêu thẩm mỹ là gì?

Phun thêu là quá trình sử dụng dụng cụ đặc biệt có gắn loại kim đặc biệt để thêu, vẽ một cách tỉ mỉ đường viền môi, mí mắt, hoặc từng sợi lông mày xen kẽ với lông mày thật. Không giống như phun xăm, khách hàng sẽ không có cảm giác đau do phun thêu chỉ chạm nhẹ vào lớp thượng bì của da. Da không chảy máu do các mũi kim chỉ ấn nhẹ khoảng 0,2 – 0,3 mm vào da, đồng thời không đau nhói và sưng tấy như xăm.

Ít gây cảm giác đau và chảy máu do mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao đồng thời mũi kim cũng chỉ lướt nhẹ trên da

Khuôn mặt mềm mại và hài hòa hơn, đồng thời lông mày,mắt hoặc môi trông tự nhiên

Màu sắc mực thêu đa dạng để bạn có thể lựa chọn

Thời gian diễn ra quá trình phun thêu nhanh chóng, sau phun thêu không cần phải nghỉ dưỡng

Sau 2 năm bạn mới cần dặm lại (thực hiện phun thêu lại) khi thay đổi phong cách trang điểm

Nhược điểm:

Để tạo hình được đôi mắt, chân mày, môi đẹp và tự nhiên, hài hòa với gương mặt  đòi bằng phương pháp phun thêu thẩm mỹ đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, khéo léo, có gu thẩm mỹ tốt

Bộ phận phun thêu có thể bị nhiễm trùng nếu lựa chọn trung tâm/ cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh hoặc kết quả phun thêu không đẹp như mong muốn.

Sự Khác Biệt Giữa Phun Thêu Thẩm Mỹ Và Phun Xăm

Trong khoảng một thập niên trước đây, khi ta nhắc đến những phương pháp khắc phục các nhược điểm của lông mày, môi hoặc ở mí mắt, chắc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm có thể được biết là hình thức dùng những chiếc kim thẩm mỹ để đưa mọt lượng chất tạo màu vào trong da, gần giống như công việc xăm lên cơ thể. Bác sĩ sẽ dùng một đầu kim chuyên dụng để đưa mực vào sâu xuyên qua da từng điểm một để vào chân lông mày, môi hoặc mí mắt đã được định trước.

Về ưu điểm, nơi được xăm đậm nét, theo đúng với những gì đã dự định trước đó. Lâu phai theo thời gian và hầu như vĩnh cửu, chỉ có màu mực có thể bị nhạt hơn so với lúc đầu sau thời gian. Và quan trọng hơn cả là chi phí hợp lí (dưới 1 triệu đồng).

Về nhược điểm, nơi được phun xăm nhìn có thể sẽ không được tự nhiên hoặc đậm hơn như được tô màu. Màu xăm đậm nét và ít phai không có sự chuyển sắc khiến cho khuôn mặt chúng ta cảm giác thô hơn.

Rất khó xóa được màu xăm hoặc khắc phục được tại những bộ phận đã xăm như lông mày, môi hoặc mí mắt khi kết quả xăm không được như ý muốn của chúng ta.

Gây đau nhức hoặc khó chịu sau xăm vì da bị tổn thương do kim xăm tác động sâu xuống. Vết xăm có nguy cơ bị nhiễm trùng do bác sỹ sử dụng những dụng cụ xăm không được an toàn, quá trình thực hiện xăm không đúng cách.

Phun thêu thẩm mỹ là gì?

Về ưu điểm, mũi kim nhỏ cùng với máy phun sử dụng tốc độ cao và lướt nhẹ trên da nên không gây những tổn thương nhiều cho da sẽ ít đau và không chảy máu.

Nơi được xăm sẽ trông tự nhiên và hài hòa hơn. Có nhiều màu sắc để ta lựa chọn. Quá trình phun thêu nhanh chóng.

Nhược điểm, phun thêu thẩm mỹ đòi hỏi người bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao để có thể tạo nên một bộ lông mày đẹp, một bờ môi quyến rũ,…

Nếu lựa chọn những cơ sở phun thêu không đảm bảo chất lượng, không có uy tín, không đảm bảo quy trình vệ sinh sẽ gây nhiễm trùng bộ phận phun và kết quả không được như mong muốn.

Sự Khác Nhau Giữa Phun Xăm Thẩm Mỹ Và Xăm Hình

Đối với một số người, phần lớn vẫn liên tưởng rằng phun xăm thẩm mỹ và các thủ thuật làm đẹp như phun xăm, điêu khắc chân mày, phun môi…là giống như xăm mình. Mọi người thường không có sự phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa xăm mình và phun xăm thẩm mỹ.

Một ngày kia, chúng tôi có gặp một khách hàng và họ muốn giải đáp thắc mắc về các thủ thuật thẩm mỹ vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Cô ấy vẫn với một khuôn mặt đầy nghi vấn: “Nó vẫn là một hình xăm phải không!”

Đâu là sự khác nhau giữa phun xăm thẩm mỹ và xăm hình

Với khái niệm thẩm mỹ vĩnh viễn là một khái niệm khá chung chung và khó có thể giải thích. Các kỹ thuật của thẩm mỹ vĩnh viễn đã phát triễn mạnh mẽ qua thời gian. Ngày nay, phần lớn kỹ thuật được dùng là Microblading. Bạn có thể quen nghe trong tiếng việt như phun thêu hay điêu khắc.

Hiểu rõ về Microblading là gì sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa xăm mình và phun xăm thẩm mỹ.

Hình xăm được bạn lựa chọn để đánh dấu một hành hình của cuộc sống của mình. Một bức tranh nghệ thuật trên da thể hiện cá tính và sự độc đáo của bản thân bạn. Nhiều vị trí có thể xăm trên cơ thể và bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

Một hình xăm được vẽ và xăm bằng một máy xăm được gọi là coil machine. Một cỗ máy rất mạnh mẽ dùng để chèn sắc tố (mực xăm) và lớp hạ bì, lớp sâu của da. Điều này làm cho sắc tố; mực xăm vĩnh viễn và rất khó để loại bỏ.

Một hình xăm sẽ theo bạn vĩnh viễn và với sự lựa chọn màu mực xăm chất lượng tốt. Màu xăm sẽ không bị phai nhạt theo thời gian.

Permanent Make Up Thẫm mỹ vĩnh viễn.

Thẩm mỹ vĩnh viễn có thể giải thích như là một cây bút kẻ mắt không bao giờ bị nhòe khi đi bơi, chạy bộ hoặc khi đi ngủ. Sự khác biệt duy nhất giữa phun xăm thẩm mỹ và xăm mình là khái niệm “bán vĩnh viễn”.

Quy trình được thực hiện với bút Make Up vĩnh viễn hoặc máy chèn sắc tố (mực) vào lớp biểu bì, phần nông của da. Bạn có thể thấy có nhiều loại máy khác nhau nhưng việc chèn sắc tố (mực) vẫn còn trong lớp biểu bì.

Da của chúng ta là một sinh vật sống và các tế bào da mới được sản xuất liên tục, điều này khiến cho hiệu ứng của thẩm mỹ vĩnh viễn mờ dần theo năm tháng. Đây là lý do tại sao Make Up vĩnh viễn là bán vĩnh viễn.

Trang điểm vĩnh viễn

Trang điểm vĩnh viễn là cụm từ phổ biến nhất được sử dụng, nhưng các thuật ngữ như Micropig sắc tố và mỹ phẩm vĩnh viễn cũng được sử dụng để mô tả quy trình tương tự.

Đối với lông mày vĩnh viễn, cũng như các phương pháp điều trị môi và chân mày, máy xăm thẩm mỹ được sử dụng để nhẹ nhàng cấy sắc tố vào da bằng nhiều loại kim mịn. Nó khác với một máy xăm thông thường ở chỗ tần số thấp hơn nhiều có nghĩa là sắc tố được cấy gần bề mặt.

Một số người sẽ nói cảm giác như một bàn chải đánh răng điện áp vào da; một chút khó chịu nhưng không quá đau đớn.

Có nhiều kiểu dáng bạn có thể lựa chọn khi lựa chọn phương pháp trang điểm vĩnh viễn. Có nhiều dạng lông mày thực tế mà bạn có thể lựa chọn để có nó. Bạn cũng có thể lựa chọn cho đôi môi sáng, má hồng tự nhiên, tăng cường hàng mi tinh tế hoặc kẻ mắt bằng chì kẻ mắt latino – sự lựa chọn là của bạn!

Bán vĩnh viễn

Để định nghĩa quy trình là “bán vĩnh viễn” theo định nghĩa ngụ ý rằng kết quả là tạm thời và da sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Trong khi thực tế có thể luôn tồn tại một màu còn sót lại trên da; nó chỉ có thể không tồn tại có thể nhìn thấy – do đó cuộc tranh luận.

Thực tế là nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn! Tuổi thọ của một kết quả có thể phụ thuộc vào vô số các yếu tố như tuổi tác, loại da, thói quen chăm sóc da, tiếp xúc với tia cực tím, danh sách này tiếp tục.

Một trong những yếu tố mà không nghi ngờ gì có tác động lớn nhất đến sự phai màu sớm của kết quả là phơi nhiễm tia cực tím.

Vì vậy những người bạn thích nằm trên giường tắm nắng hoặc không đặc biệt thận trọng khi sử dụng SPF sẽ gần như chắc chắn nhận thấy kết quả của bạn mờ dần nhanh hơn một người không sử dụng giường tắm nắng và sử dụng SPF hàng ngày.

Để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất kéo dài, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vải (da của bạn) ở trạng thái tối ưu và cách tốt nhất để đảm bảo rằng làn da của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất là tuân theo chế độ chăm sóc da đã được quy định cho loại da cụ thể của bạn.

Hiểu thêm về microblading

Microblading (hoặc thêu lông mày) là một phương pháp thủ công tương đối mới. Nó được coi là bán vĩnh viễn, so với kỹ thuật tạo sợi lông truyền thống.

Nó được thực hiện bằng cách sử dụng một lưỡi dao rất mịn để gửi các sắc tố vào lớp biểu bì. Bởi vì nó tác động màu sắc gần bề mặt hơn; các nét vẽ xuất hiện rõ nét và rất tốt. Không có vấn đề gì về việc làm chảy máu trên da.

Phương pháp này là lý tưởng cho bất cứ ai muốn tăng cường vẻ ngoài của lông mày của họ. Kết quả là trông tự nhiên, giống như lông thật, bất kể số lượng lông hiện tại.

Những người mắc chứng rụng tóc, lượng giác hoặc bất kỳ tình trạng nào khác gây ra rụng tóc đều có lợi rất nhiều từ Microblading, cũng như những người chỉ đơn giản là có một đôi chân mày đẹp hơn.

Các sắc tố được sử dụng trong phương pháp này đã được xây dựng để phù hợp với màu lông mày ban đầu của bạn và nếu lông mày vẫn còn, hãy hòa trộn hoàn hảo vào chúng. Kết quả là một lông mày tự nhiên, hoàn hảo, đầy đặn hơn.

Ban đầu, lông mày có vẻ đậm hơn nhưng mờ dần đáng kể trong khoảng thời gian hai tuần. Nó là hoàn toàn quan trọng để có một buổi hẹn touchup thực hiện, vì rất khó để dự đoán da sẽ giữ sắc tố tốt như thế nào.

Microblading kéo dài bao lâu

Kết quả có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ 11 đến 18 tháng, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thủ thuật. Tuy nhiên, một lần Touch up mỗi năm một lần được khuyến nghị để giữ lại hình dạng và độ bão hòa của sắc tố.

Microblading là một kỹ thuật hơi khác biệt và đặc biệt trog các kỹ thuật làm đẹp; có nghĩa là sắc tố được cấy vào da, nhưng một dụng cụ cầm tay chính xác được sử dụng thay vì máy.

Cái hay của microblading là những nét giống như tóc bạn có thể đạt được rất tốt đến nỗi nó điều trị siêu thực nhất, nó không có gì lạ khi nó thường được gọi là thêu thêu lông mày.

Một kỹ thuật viên microblading vẽ tỉ mỉ từng nét tóc lên da để theo hướng và độ dài của những sợi tóc hiện có.

Nếu không có lông, đừng lo lắng, một kỹ thuật viên lành nghề có thể tạo ra đôi lông mày đẹp phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn và bắt chước giống như lông mày tự nhiên.

Microblading và những ưu điểm

Các nét được tạo ra bởi kỹ thuật microblading gần bề mặt hơn khi sử dụng máy và kim được sử dụng thậm chí còn sắc nét hơn. Có nghĩa là các nét tóc chính xác hơn và mịn hơn có thể được tạo ra.

Nếu bạn muốn có vẻ ngoài tự nhiên nhất mà không ai có thể đoán được bạn là thủ thuật thẩm mỹ thì đây là cách được nhiều khách hàng ưu chuộng.

Bất cứ kỹ thuật nào cũng có những điều thuận lợi và khó khăn khác nhau. Nhưng đừng lo, một nghệ sĩ ưu tú sẽ có thể tư vấn chính xác phương pháp điều trị nào phù hợp và điều chỉnh mọi thứ theo đặc điểm tự nhiên của bạn.

Nên Phun Hay Xăm Môi

Để không còn tự ti bởi đôi môi nhợt nhạt thiếu sức sống hay môi thâm mất thiện cảm trước mọi người, nhiều chị em đã tìm đến các giải pháp xăm, phun môi. Song không phải ai cũng biết về sự khác nhau giữa phun môi và xăm môi. Vậy thực tế 2 kỹ thuật làm đẹp này có gì khác nhau và thì tốt hơn?

Điểm khác biệt giữa phun môi và xăm môi

Thực tế, phun môi và xăm môi đều là các kỹ thuật làm đẹp tác động trực tiếp lên môi. Từ đó cải thiện màu sắc của đôi môi trở nên tươi tắn hơn và giúp tạo hình môi trở nên gọn, đẹp và quyến rũ hơn.

Tuy nhiên, hai phương pháp này lại khác nhau về cả dụng cụ thực hiện và cách cải thiện tạo hình, màu sắc môi.

Nên phun hay xăm môi để cải thiện nét đẹp của bạn tốt hơn?

Xăm môi sử dụng kim chuyên dụng nhúng mực rồi đưa sâu qua lớp sừng của môi và đưa mực vào. Do đó mà môi thường sẽ thương tổn nhiều hơn nên cần thời gian nghỉ dưỡng và chăm sóc khá cẩn thận.

Trong khi đó, phun môi là phương pháp có phần hiện đại hơn khi sử dụng máy phun xăm có gắn đầu kim chỉ đưa vào môi khoảng 0,2mm và phun mực. Ít thương tổn nên thời gian nghỉ dưỡng sau phun xăm môi không nhiều và cách chăm sóc cũng đơn giản hơn.

Với câu hỏi phun hay xăm môi thì khách quan mà nói là phụ thuộc vào nhu cầu của từng người.

Còn nếu xét về toàn diện, hiện nay phun môi chuộng hơn xăm môi. Khách hàng đều biết đến phun môi như một phương pháp làm đẹp vô cùng hiện đại. Với các ưu điểm không gây đau, màu sắc tự nhiên khó phát hiện thẩm mỹ và chăm sóc dễ dàng, phun môi chắc chắn sẽ được lòng nhiều người hơn.

Hơn nữa khi phun môi bạn cũng có thể chọn loại màu thích hợp với sở thích, dáng môi và nước da của mình để trông thật hoàn hảo.

Ngược lại, xăm môi truyền thống dùng kim đi sâu vào da lại dễ gây viêm sưng hay nhiễm trùng môi nếu dụng cụ, mực xăm kém chất lượng. Ngoài ra chế độ kiêng sau khi xăm nếu có sai sót có thể sẽ gây sẹo lồi hay lên màu kém thẩm mỹ cho bạn.

Mặt khác, mực xăm đưa vào sâu cũng lên màu đậm sắc hơn và tạo nét cứng, rất dễ bị người khác phát hiện dấu tích của thẩm mỹ.

Lưu ý là cả ở phun hay xăm môi thì màu mực cũng sẽ tồn tại tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Phun môi tại Helibeauty có nên không?

Sau khi quyết định phun môi hay xăm môi tốt hơn bạn chắc hẳn sẽ phân vân khi tìm các trung tâm làm đẹp để đặt lòng tin của bản thân vào. Thực tế thì một nơi làm đẹp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến bạn Helibeauty, một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng trên khắp cả nước hiện nay, đặc biệt là công nghệ phun xăm. Ưu thế lớn nhất của trung tâm này là hệ thống máy phun xăm hiện đại bậc nhất cùng tay nghề chuyên viên hàng đầu.

Bạn có thể đã biết 3 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng phun xăm là tay nghề bác sĩ, chất lượng mực phun và chế độ chăm sóc. Ngay tại Helibeauty tất cả các yếu tố trên đều sẽ được đáp ứng đầy đủ cho bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Phun Xăm Và Phun Thêu Thẩm Mỹ trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!