Xem Nhiều 6/2023 #️ Phân Biệt Son Mac Chính Hãng Và Son Mac Fake Đầy Đủ Nhất # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Phân Biệt Son Mac Chính Hãng Và Son Mac Fake Đầy Đủ Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Son Mac Chính Hãng Và Son Mac Fake Đầy Đủ Nhất mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu yêu thích những thỏi son môi chắc chắn bạn không thể bỏ qua những thỏi son môi của Mac. Những thỏi son lì và siêu lì này đã lấy được cảm tình của biết bao cô gái. Bảng màu son Mac vô cùng đa dạng nên rất dễ dàng để chúng ta có thể chọn được một thỏi son ưng ý của Mac. Yêu thích là vậy nhưng lựa chọn mua son Mac lại không phải là chuyện đơn giản. Nếu không biết cách phân biệt và tìm hiểu tất cả những điều cần biết trước khi mua son Mac thì bạn rất dễ mua phải một thỏi son mac fake.

A-Phân biệt thật giả son Mac (Cơ bản):

1. Phân biệt qua chữ M.A.C in trên thỏi son:

+ Son Mac chính hãng có chữ M.A.C được khắc chìm trên thỏi son + Son Mac fake thường được in chữ có màu trắng bạc Quan sát 2 thỏi son thì thấy chữ được in trên thỏi son Mac hàng fake có đường nét to và thôi hơn so với son Mac chính hãng 2. Dựa vào màu sắc vỏ son Mac:

3. Chữ C trên son Mac:

Quan sát 2 thỏi son này thì thấy rằng các điểm tương đối giống nhau. Tuy nhiên chữ C trong thỏi son fake mờ hơn và nhỏ hơn. Đồng thời gần dấu chấm hơn so với thỏi son thật Mặc dù vậy để phân biệt thông qua điểm này là rất có, đòi hỏi ở những cô nàng tinh tế và tìm hiểu thật sâu, cũng như đã có thỏi son Mac fake mới có thể phân biệt được 4. Dựa vào chấm tròn khi mở nắp son:

 Một đặc điểm rất dễ để phân biệt đâu là son Mac thật đâu là son Mac giả cực dễ đó chính là điểm tròn phần nắp đạy son Mac + Thỏi son Mac chính hãng có chấm tròn nhỏ ở phần thân son (lúc mở nắp son bạn sẽ nhìn thấy) chấm trong này không hề bị bong tróc sơn hay đổi màu cho dù bạn có đóng/mở nắp tới 1000 lần + Ngược lại với thỏi son fake khi mở nắp nhiều lần, chấm tròn này rất dễ bị bong tróc làm trôi màu sơn bạc ban đầu 5. Phần đáy của thỏi son:

6. Mùi hương: + Thỏi son Mac xịn có mùi hương khá ngọt, giống với mùi kẹo nhưng vẫn dễ chịu + Mac fake không mùi hoặc có mùi khác, nếu có mùi kẹo thì mùi cũng rất nồng

B-Phân biệt thật giả son Mac chính hãng và Mac super fake:

Những thỏi son hàng Mac super fake được làm rất công phu, vì thế sẽ rất khó khăn cho chúng ta để phân biệt được son Mac chính hãng và son Mac super fake. Mình sẽ tổng hợp lại 5 điểm chính khi phân biệt son Mac chính hãng và son Mac super fake: 1. Son Mac chính hãng có chữ M.A.C được khắc vào thân son chứ không phải là in 2. Bóc tem ở dưới đáy của thỏi son bạn sẽ thấy: + Nếu là thỏi son chính hãng thì sẽ có một lõm tròn và dòng chữ ” Reg Design ” được in nổi + Thỏi son fake sẽ không có 3. Để ý nét chữ của lô và ngày sản xuất được in trên tem dưới đáy son Mac + Son fake được in mảnh, nét chữ ngay ngắn 5. Đế của thỏi son Mac hàng chính hãng có thêm một đường viền ngang chạy quanh son, trong khi son fake không hề có

+ Son Mac chính hãng có màu trắng tinh trong khi thỏi son Mac fake lại có màu ngà hơi kem

Thỏi son Mac hàng thật có font chữ hơi lộn xộn chứ không thẳng và ngay ngắn như son Mac hàng fake

Son Mac thật có mùi thơm Vanila, mùi thơm kẹo ngọt rất đặc trưng mà khi mở nắp ra chúng ta có thể cảm nhận được luôn rồi. Trong khi đó thỏi son Mac fake cũng có mùi thơm nhưng mùi sẽ không đặc trưng như Mac thật ( Đây là một trong những điểm rất khó phân biệt nếu như chưa có kinh nghiệm sử dụng son Mac, hoặc muốn phân biệt được phải có sẵn hai thỏi son thật giả mới có thể so sánh được )

+ Sự khác biệt về font chữ trong thỏi son Mac chính hãng và son Mac super fake + Nếu để ý hơn một chút nữa thì các bạn có thể thấy tem được dán trên đáy của 2 thỏi son này là khác nhau ( son thật có tem mờ hơn trong khi thỏi son fake lại được làm bóng hơn rất nhiều )

Khi vặn son lên tối đa. Phần chân son của thỏi son chính hãng được làm chỉnh chu, trong khi son fake thường bị nhoen ra, đường nét son môi không gọn gàng

Son Mac chính hãng có chiều dài ngắn hơn so với thỏi son Mac hàng fake

Một điểm khá hay cho bạn khi phân biệt 2 thỏi son Mac chính hãng và fake đó chính là 2 thỏi son này không thể đổi nắp lại cho nhau được. Nắp của thỏi son fake không đổi được cho thỏi son môi chính hãng và khi đạy lại chúng ta sẽ không nghe được tiếng tách mỗi lần đóng thỏi son Mac của mình

Khác nhau giữa 2 thỏi son Mac thật và giả này các bạn. Với thỏi son chính hãng khi bóc phần tem phía đáy son sẽ thấy dòng chữ được in nổi là Reg Disgn và có một hình trong nhỏ lõm trong khi thỏi son Mac hàng fake lại hoàn toàn trơn chu

Hình ảnh đáy son khi được bóc tem của thỏi son Mac chính hãng

Hướng Dẫn Phân Biệt Son Mac Chính Hãng Và Son Mac Fake

Được mệnh danh là Mac Studio, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp của Mỹ, nhãn hiệu mỹ phẩm này làm hài lòng hầu hết các khách hàng, kể cả khách hàng khó tính. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện nay, vẫn chưa có bất cứ nhà phân phối chính thức nào của MAC tại thị trường Việt Nam. Hàng MAC authentic bán tại Việt Nam chỉ có duy nhất hình thức “hàng xách tay”. Nếu sản phẩm có dán tem công ty phân phối độc quyền hoặc tem của Bộ Công An thì chắc chắn đó là hàng fake 100%.

Những đặc điểm giúp bạn nhận dạng sản phẩm M.A.C chính hãng:

Hàng xách tay từ Mỹ về nên tuyệt đối không có tem của Bộ Công An hoặc tem của nhà phân phối độc quyền tại VN.

Kiểm tra mẫu mã, tên sản phẩm có trên trang web chính thức của M.A.C tại maccosmetics.com

Giá của sản phẩm không quá chênh lệch so với giá gốc tại Mỹ do chiết khấu, thuế và tiền vận chuyển hàng về VN.

Tone màu sản phẩm được phân biệt bằng cách đánh số hay đặt tên.

Ví dụ: Studio Fix Fluid, Stuido Fix Powder, Select Sheer / Pressed … đánh tone số như: NC20, NW15 … Riêng phấn phủ Blot Powder / Pressed, Mineralize Skinfinish tone màu bằng chữ như: Medium, Medium dark, Light, … Son Chatter box, Love lorn …. Má hồng Well dressed, Style, …

Trên các vỏ hộp và dưới đáy sản phẩm M.A.C có đánh code, gồm 3 ký tự chữ và số.

+ Ký tự thứ 1: thể hiện lô sản xuất

+ Ký tự thứ 2: thể hiện tháng sản xuất

* 1 = January * 2 = February * 3 = March * 4 = April * 5 = May * 6 = June * 7 = July * 8 = August * 9 = September * A = October * B = November * C = December

+ Ký tự thứ 3: thể hiện năm sản xuất

Ví dụ:

Các sản phẩm của M.A.C có sản xuất tại nước thứ 3, vì vậy tồn tại các nơi sản xuất khác nhau như: Made in Canada, Japan, Fránce, Italy, China,… và USA.

Phân biệt son MAC thật và son MAC giả :

Vỏ ngoài y hệt nhau

Code không có gì khác

Tem dưới đáy có sự khác nhau về phông chữ và màu nền.

Phông chữ của son thật đậm hơn, nhưng màu nền của tem trên cây son giả lại đậm hơn cây thật.

Nếu bạn tinh mắt, màu của vỏ son giả đậm hơn, đen hơn; trong khi màu vỏ son thật là đen xám.

Bạn để ý chữ A trên thân son có sự khác biệt.

Ở cây giả, đường gạch ngang chữ A ngắn hơn, cách xa mép bên trái hơn so với độ dài và khoảng cách bên cây son thật. Cả 2 mặt dập chữ đều có sự khác biệt y như nhau.

Khi vặn hết cỡ cây son. Bây giờ mình sẽ so sánh về hình dạng, màu sắc và MÙI.

Đầu cây son giả có dính một lớp như bơ/dầu đông lại, một lỗi KHÔNG BAO GIỜ có khi mua son thật, nhất là son mid-end như MAC.

Màu cây son giả đậm hơn son thật một chút, thoạt nhìn rất dễ bỏ qua sự khác biệt này, nhưng nếu nhìn kỹ vẫn có thể thấy khác nhau dưới ánh sáng thường.

Mỹ phẩm chính hãng thường không mùi hoặc có mùi thơm dễ chịu, hoặc là 1 mùi đặc trưng của riêng hãng đó. Còn mỹ phẩm giả thường có mùi trên trời dưới đất, thậm chí rất kinh dị.

Khi mở cây MAC giả, một mùi gắt xộc vào mũi. Còn với cây MAC thật, bạn phải để sát mũi mới ngửi thấy một mùi nhè nhẹ, và mùi cũng dễ chịu chứ không hề gắt. Nhìn kỹ, thân cây son giả có nhiều viết lồi lõm. Thân cây son thật trơn láng không có vết.

Về chất son, cây son MAC giả khi quẹt lên thấy lợn cợn, khó ra màu hơn, dùng tay quẹt đi màu liền bay mất. Son thật creamy hơn, mịn hơn, chỉ cần quẹt nhẹ là ra màu, và khi lấy ngón tay quẹt lên chỗ đánh son thì phải vài lần chà mạnh mới bay hết màu.

Màu son, cây giả có màu đậm hơn.

Điểm khác biệt thứ nhất:

Khi nhìn vào 2 vỏ hộp bên ngoài ở hình trên, bạn sẽ thấy thỏi son MAC fake (bên trái) có chữ màu trắng ngà (hơi kem), không phải trắng tinh như bên son MAC thật đâu ạ.

Điểm khác biệt thứ 2:

Chính là font chữ của hai sản phẩm. Relentlessly Red thấy rõ ràng luôn, font chữ của cây son thật (bên phải ) có hơi lộn xộn 1 xíu, nhưng mà chắc cũng nhờ vậy mà khó để “sao y bản chính”. Đây có thể là cách nhận biết nhanh nhất cho các bạn không sành

Điểm khác biệt thứ 3:

Các bạn hãy để ý son MAC thật ở dưới, có phần mã vạch ngắn hơn, và font chữ có phần nghệch ngoạc hơn.

Điểm khác biệt thứ 4:

Khi mở nắp son ra, thỏi son MAC chính hãng sẽ có mùi vanila rất thơm còn thỏi son MAC fake vẫn có mùi thơm những không tỏa ra mùi vanila đặc trưng của son MAC chính hãng được.

Điểm khác biệt thứ 5:

Thân son MAC chính hãng và son MAC giả cũng khá là giống nhau từ chiều dài chữ C đến vị trí và màu bạc của chữ M.A.C trên thân son.

Nhưng khi cầm thỏi son lên và sờ vào thì thỏi son MAC chính hãng chữ M.A.C luôn luôn được khắc vào, có lõm vô 1 chút, còn bên thỏi fake thì láng mịn như được in lên một cách tinh vi thôi về màu sắc giống nhau tới 90% luôn.

Điểm khác biệt thứ 6:

Sờ vào thỏi son MAC chính hãng sẽ có 1 đường chạy ngang

Điểm khác biệt thứ 7:

Gần đáy son cũng có 1 điểm khác biệt, son MAC giả sờ vào rất trơn tru, sờ vào thỏi son MAC chính hãng sẽ có 1 đường chạy ngang bao bọc khắp thỏi son.

Chữ in Lô sản xuất của Son MAC chính hãng đậm, dày, nguệch ngoạc và thô hơn

Ở dưới đáy thỏi son đều có tem dán tên son, địa chỉ nơi sản xuất, lô sản xuất. Nhưng nhìn kĩ sẽ thấy ở thỏi bên trái tem này khá bóng, còn bên phải lại mờ hơn rất nhiều. Đặc biệt, lô sản xuất AB4 của son MAC giả (hình 8) nét chữ khá thanh mảnh, mỏng và nhỏ hơn so với chữ A45 (tên lô sản xuất của son MAC chính hãng) nét chữ đậm, dày, to hơn. Điểm này khá đơn giản để phân biệt.

Điểm khác biệt thứ 8:

Son MAC chính hãng Relentlessly Red là son lì

Điểm khác biệt thứ 9:

Son fake được làm theo kiểu son dưỡng có màu hơi bóng, trong khi son MAC chính hãng Relentlessly Red là son lì.

Điểm khác biệt thứ 10:

Phần cuối son bên hàng son MAC giả làm khá là lem luốc kiểu không kĩ càng và không phải được hoàn thiện từ máy móc cao cấp.

Điểm khác biệt thứ 11:

Son giả thường không thể giống hệt kích thước mà to hơn một chút so với son MAC chính hãng.

Nắp son MAC chính hãng không thể đóng vừa son giả và ngược lại

Son chính hãng sẽ thấy 1 lõm tròn nhỏ kèm theo chữ Reg Design

Điểm khác biệt thứ 12:

Khi mở phần tem dưới đáy son ra. Nếu là son chính hãng sẽ thấy 1 lõm tròn nhỏ kèm theo chữ Reg Design, còn son giả thì hoàn toàn không có nha.

Chữ M.A.C trên thân son có được khắc vào thân son hay không?

Mùi của thỏi son có hương vanila đặc trưng và vừa mở ra là sộc vào mũi liền không nè?

Vặn hết son lên, phần đuôi son có bị lem luốc hay hoàn thiện một cách gọn gàng?

Phần gần đáy son có đường viền chạy quanh thân son không?

Nét chữ của lô sản xuất có to, dày in đậm lên hay thanh mảnh?

Cái lõm ở đuôi son cùng dòng chữ “REG DESIGN” của son chính hãng!

Nguồn Tổng Hợp – Internet.

12 Điểm Phân Biệt Son Mac Chính Hãng Và Son Mac Fake Chuẩn Nhất, Tránh Tiền Mất Tật Mang

Cũng không biết phải nói là đau lòng hay may mắn khi mua trúng 1 thỏi son MAC giả Relentlessly Red…vì nếu không có em son MAC giả này thì mình cũng đâu nhận ra được rằng dù hàng giả có siêu cao cấp cỡ nào vẫn có những điểm khác hàng son MAC chính hãng.

Về bao bì bên ngoài thế này (hình 1), chắc chẳng ai mảy may nghi ngờ đâu nhỉ? Có nàng nào phân biệt được đâu là son MAC chính hãng và đâu là son MAC giả không?! Chắc là hại não lắm đây!

Khi nhìn vào 2 vỏ hộp bên ngoài (hình 1), Nie thấy thỏi son MAC fake (bên trái) có chữ màu trắng ngà (hơi kem), không phải trắng tinh như bên son MAC thật đâu ạ.

Mình muốn đề cập đến chính là font chữ, nhìn vào 2 chữ Relentlessly Red thấy rõ ràng luôn ha, font chữ của cây son thật (bên phải – hình 2) có hơi lộn xộn 1 xíu, nhưng mà chắc cũng nhờ vậy mà khó để “sao y bản chính”.

Về thành phần sau khi rà soát kĩ càng mình thì son fake không để sót chất nào hết đâu (hình 3)

Phần dễ nhận biết nhất khi nhìn vào vỏ hộp chính là đây. 2 mã vạch quá khác biệt luôn, ngoài chênh lệch về độ dài ngắn, thì cũng lại gặp 1 lỗi không thể sao chép được là font chữ, có phần hơi nghệch ngoạc của hàng son MAC chính hãng (bên dưới – hình 4) đang làm khó mấy tiến sĩ hàng fake đây.

Khi mở nắp son ra, lại đem đến cho Nie một phát hiện “mới mà cũ” chính là MÙI son, thỏi son MAC chính hãng sẽ có mùi vanila rất rất thơm luôn sộc vào mũi và cảm nhận được liền, thỏi son MAC giả này vẫn có mùi thơm chứ không còn là mùi nhựa rẻ tiền hay không mùi như các cây son MAC giả quá lộ liễu trong bài trước, có điều vẫn không thể nào tỏa ra mùi vanila đặc

Bây giờ tới thân son. Thân son MAC chính hãng và son MAC giả cũng khá là giống nhau các nàng hen? Giống từ chiều dài chữ C đến vị trí và màu bạc của chữ M.A.C trên thân son, nếu ai đã đọc bài dịch bày cách phân biệt son MAC phần 1 (cơ bản) của mình tới đây sẽ ngẩn ngơ không biết làm thế nào luôn phải không nè?

Nhưng khi cầm thỏi son lên và sờ vào thì thỏi son MAC chính hãng chữ M.A.C luôn luôn được khắc vào, có lõm vô 1 chút, còn bên thỏi fake thì láng mịn như được in lên một cách tinh vi thôi về màu sắc giống nhau tới 90% luôn. Đó là điểm khác biệt thứ 5.

Mấy tiến sĩ hàng fake có vẻ thích sự bóng bẩy, thân son fake được sơn bóng lên và khi đặt vào so sánh với thân son MAC chính hãng sẽ thấy bên son MAC giả bóng lưỡng và bên son MAC chính hãng còn lại xám mờ hơn (hình 6). Điểm khác biệt thứ 6 hen.

Gần đáy son cũng có 1 điểm khác biệt, son MAC giả sờ vào rất trơn tru, sờ vào thỏi son MAC chính hãng sẽ có 1 đường chạy ngang bao bọc khắp thỏi son.

Vặn son lên thì màu son và chất son đều cực kì khác biệt luôn. Nhìn hình có thể đọc vanh vách luôn ha, son fake được làm theo kiểu son dưỡng có màu hơi bóng, trong khi son MAC chính hãng Relentlessly Red là son lì ạ (hình 9).

Phần cuối son bên hàng son MAC giả làm khá là lem luốc kiểu không kĩ càng và không phải được hoàn thiện từ máy móc cao cấp. Nhìn sang bên phải là son MAC chính hãng thấy ôi sao đúng là “tiền nào của nấy” (hình 10).

Như đề cập ở bài trước son giả thường không thể giống hệt kích thước mà to hơn một chút so với son MAC chính hãng.

***Chú ý: Cách dễ nhất là khi đổi nắp 2 thỏi qua lại thì không thể vừa đâu ạ, không đậy khít lại cũng như không nghe được tiếng “tách” quen thuộc mỗi lần đóng nắp son MAC chính hãng.

Điểm cuối cùng mình muốn chỉ ra ở đây là khi mở phần tem dưới đáy son ra nếu là son MAC chính hãng sẽ thấy 1 lõm tròn nhỏ kèm theo chữ Reg Design, còn son MAC giả thì hoàn toàn không có nha. Cái này rất nhiều blogger nước ngoài cũng đồng quan điểm.

Vậy là cuối cùng cũng xong, Nie vừa đưa ra 12 điểm để chúng ta cùng làm “thánh soi” đó. Tuy nhiên vì mình đã đau lòng rước 1 em son MAC giả về nên có 2 thỏi để đặt lên bàn cân so sánh. Chứ nếu mọi người ra các shop mỹ phẩm mua thì cũng đừng lo ngại vì không biết nên dựa vào điểm nào để vừa chính xác mà lại nhanh chóng thì Nie sẽ tóm tắt ra 5 điểm quan trọng như sau hen:

Chữ M.A.C trên thân son có được khắc vào thân son hay không?

Mùi của thỏi son có hương vanila đặc trưng không hắc nồng?

Vặn hết son lên, phần đuôi son có bị lem luốc hay hoàn thiện một cách gọn gàng?

Phần gần đáy son có đường viền chạy quanh thân son không?

Nét chữ của lô sản xuất có to, dày in đậm lên hay thanh mảnh?

Cái lõm ở đuôi son cùng dòng chữ “REG DESIGN” của son MAC chính hãng!

Còn giờ thì mình hoa mắt, chóng mặt vì 2 thỏi son này quá ạ :(. Thiệt là hại não, thiệt là hại não mà!

Từ khóa

son mac fake

son mac chính hãng giá bao nhiêu

son mac matte lipstick giá bao nhiêu

giá son mac matte lipstick rouge a levres

chúng tôi reviews đánh giá mỹ phẩm hot nhất thị trường: son môi, kem dưỡng da, kem chống nắng, nước hoa hồng, kem trắng da của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, US, UK, Pháp…. kèm địa chỉ mua hàng, giá bán, cách sử dụng chính xác nhất!

Cách Phân Biệt Son Mac Thật Và Giả, Fake

1. Phân biệt son MAC thật giả từ bên ngoài: Đơn giản nhưng không ăn thua với hàng super fake

Son MAC chỉ được sản xuất bởi Make-up Art Cosmestic nên mẫu mã đồng nhất, nhưng hàng fake thì được sản xuất bởi vô số các tổ chức khác nhau, khuôn mẫu không đồng nhất nên sẽ có sự khác biệt. Với các dòng fake rẻ tiền, các nàng chỉ cần nhìn vào những dấu hiệu nhận biết sau là phân biệt được hàng thật hàng giả ngay.

Nhìn có vẻ như nhau nhưng sờ vào mới thấy chất giấy son fake mỏng và sắc

Bởi không được đầu tư về chất lượng nên sự cẩu thả của son MAC fake được biểu hiện ngay từ vỏ ngoài. Hộp giấy đựng son MAC thật rất mềm, dẻo dai, các đường viền bo tròn tinh tế, sờ thấy mềm mại. Trong khi đó hộp giấy son fake thường mỏng, dễ xé.

Rõ ràng font chữ nghiêm chỉnh hơn nhưng lại là son fake

Chữ trên vỏ son fake nhìn khá nghiêm chỉnh nhưng không phải font mà MAC sử dụng. Công nghệ in khác biệt nên nét chữ trên vỏ son fake để lâu dễ mờ. Font chữ cũng không đồng nhất. Tất nhiên font chữ trên thân son thật nhìn bao giờ cũng sắc nét và “khôn” hơn.

Đây là 2 đặc điểm phân biệt son MAC thật giả khá hiệu quả. Vỏ son MAC thật có màu đen, tùy dòng, có dòng vỏ đen bóng, có dòng vỏ đen nhám, nhìn kỹ có ánh kim rất đẹp mắt. Trong khi đó son MAC fake có thường nhạt màu, bóng và thô hơn.

Son MAC Fake cao hơn son thật

Chỉ cần cùng thiết kế, nắp son MAC nọ nắp vào thỏi son kia vẫn vừa như in. Nhưng nắp nắp son Mac thật vào thỏi son MAC fake không vừa. Kích thước son MAC fake dài hơn một xíu so với kích thước thỏi son thật.

Logo son MAC thật giả có sự khác biệt

Trên mỗi vỏ son MAC đều in logo “MAC”. Logo trên thỏi son MAC thật nhìn gọn gàng, tinh tế hơn. Thỏi son MAC fake logo in nguệch ngoạc, có chỗ còn bị lem ra ngoài, chứng tỏ công nghệ in ấn còn chưa đạt đến trình độ tinh vi.

Dưới đáy son MAC thật giả đều có tem lưu trữ đầy đủ thông tin, màu sắc, số lô sản xuất…. Nhưng nét chữ in trên thỏi son MAC giả thường mờ hơn; tem thật có độ bóng và đầy đủ thông tin hơn.

Thông tin trên son MAC fake khá hạn chế

Trước đây, chỉ cần lột tem này ra là đã biết được thật giả. Nhưng cách phân biệt son MAC thật như này hiện nay không còn hữu hiệu nữa bởi son giả cũng có dòng chữ in bên trong.

Dòng MAC Matte có giá gần như rẻ nhất, giá niêm yết trên web của hãng mà 19 USD (tương đương trên 430 nghìn VNĐ), về Việt Nam, sau khi có thêm các khoản thuế, phí thì dao động từ 480 – 550.000 VNĐ, tùy shop và tùy thời điểm. Nếu bạn thấy đâu đó bán thỏi son MAC giá dưới 400 ngàn thì đừng mua.

2. Cách phân biệt son MAC giả thật từ bên trong: Hàng Super fake cũng lộ tẩy rõ ràng

Công thức làm son môi của MAC là bí mật, thuộc bản quyền, mọi quy trình đều chặt chẽ, cho ra đời thỏi son chất lượng đảm bảo, lên màu chuẩn, độ bền màu tốt.

Người ta có thể làm giả hình thức như thật, nhưng chất lượng thì không thể. Với son MAC, chất son quyết định tất cả. Test thử son MAC thật và giả sẽ thấy ngay sự khác biệt:

Chất son MAC fake vừa bột vừa dày

Lớp son đầu tiên: Son giả bị vón nhiều cục, chất son khá dày, lên môi cảm giác nặng và bí. Son thật chất son mịn, lên màu chuẩn và lớp son mỏng hơn nhiều.

Lớp son thứ 2: Son giả càng quẹt càng dày và càng vón cục, son MAC thật quẹt 2 lớp màu son đậm hơn, nhưng lớp son vẫn mỏng.

Lớp thứ 3: Son MAC thật giữ nguyên độ mềm mịn, ở đường quẹt này độ che phủ cao hơn, nhưng điều tuyệt vời là chất son vẫn mịn, không xảy ra hiện tượng bị xô màu, vón cục như son fake.

Lưu ý: Khi test son MAC, các nàng nên test ra tay, đừng test ra môi, tránh môi khô, lớp son bị bong ra theo lớp vảy môi, da môi, lại tưởng là son fake.

Son MAC thật có hương vani ngọt nhẹ, thoang thoảng, ngửi dễ chịu. Son MAC giả cũng có vị này, nhưng không ngọt dịu mà có phần nồng đậm, hắc mũi, thậm chí là có mùi đắng giống pha dầu mỏ.

Sau khoảng thời gian sử dụng, cùng chế độ bảo quản như nhau, nàng sẽ thấy son MAC thật vẫn còn nguyên hình nguyên khối, chất lượng ổn định; trong khi thỏi son giả xuất hiện hiện tượng nhão nhoét, chảy nước, vón cục và xô màu ngày một nhiều.

3. Có thể phân biệt son MAC thật giả bằng check code?

Trước đây, check code, mã vạch được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu trong phân biệt son MAC thật giả. Tuy nhiên hiện nay cách này đã không còn hiệu quả bởi công nghệ làm giả tinh vi hoàn toàn có thể nhái code, hàng fake vẫn check ra thông tin thật.

Mã vạch son MAC chỉ nên dùng kiểm tra thông tin sản phẩm

4. Độ bền màu sau khi ăn uống chẳng nói lên điều gì!

Đừng bao giờ dựa vào độ bền màu để quyết định thỏi son MAC đó là thật hay giả bởi màu bền nhiều hay ít phụ thuộc vào từng dòng son. Chưa kể son fake không được kiểm nghiệm trước khi tiêu thụ, hàm lượng chì trong son nhiều hay ít khó mà xác định, nếu son nhiều chì thì độ bền màu vượt trội là điều dễ hiểu.

Không thể dùng độ bền màu để phân thật giả

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Son Mac Chính Hãng Và Son Mac Fake Đầy Đủ Nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!