Xem Nhiều 3/2023 #️ Phương Pháp Cài Đặt Quyền Riêng Tư Trên Facebook # Top 3 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phương Pháp Cài Đặt Quyền Riêng Tư Trên Facebook # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Cài Đặt Quyền Riêng Tư Trên Facebook mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin chào các bạn!

Có bao giờ bạn [ Không muốn cho nhóm người này xem bài đăng này của mình] hay muốn phân chia [Đăng bài dành cho công việc và cho cá nhân] trên Facebook hay chưa?

Những lúc như vậy thì bạn có biết là có thể thiết lập phạm vi cho xem bài đăng không?

Bài viết lần này tôi xin được giải thích về cách thiết lập phạm vi trên.

Trước tiến ấn vào ▼ ở phía trên bên phải màn hình

Làm vậy thì màn hình POP up sau sẽ hiện ra. Chọn [Cài đặt]

Khi nhấp chọn vào thì một màn hình cài đặt chi tiết sẽ được đưa ra, chọn [Quyền riêng tư] thì màn hình sau sẽ hiện ra.

Cài đặt xem ai có thể xem được bài đăng trên dòng thời gian của mình

Sử dụng ghi chép về các hoạt động Activity log để xác nhận các hoạt động ※Chỉ riêng chủ nhân của Facebook mới xem được ghi chép về các hoạt động mình.

Cài đặt một loạt phạm vi chia sẻ bài viết trong quá khứ Sử dụng khi chỉ muốn cho một người bạn nhất định nào đó xem được bài viết còn người khác thì không xem được. Cũng có cả chức năng chỉ đăng bài cho những người được cho vào danh sách xem

Có thể thay đổi cài đặt phạm vi công khai từ các bài đăng.

Chú ý: Nếu thay đổi từ màn hình đăng bài thì không ảnh hưởng gì đến các bài đã đăng trước đó tuy nhiên những bài đăng từ nay về sau thì sẽ được đăng theo điều kiện sau khi thay đổi.

Ấn vào [Mọi người] từ màn hình đăng bài bằng máy để bàn

Làm vậy thì một popup với các lựa chọn [Mọi người], [Bạn bè], [Chỉ mình tôi] sẽ hiện ra

Nếu chọn phần [Tùy chọn khác] ở bên dưới thì

màn hình giống với khi chọn [Cài đặt] sẽ hiện ra

Ở màn hình trên điện thoại di động, nếu nhấp vào [Mọi người] ở màn hình đăng bài viết thì cũng có thể hực hiện được giống như vậy

※Nếu thay đổi bằng máy tính để bàn ( trường hợp cùng một tài khoản) thì thay đổi sẽ được áp dụng cả ở bản dành cho điện thoại di dộng nên cần chú ý.

※Khi thực hiện thay đổi thử, dù không ấn nút đăng bài đi nữa thì thay đổi vẫn ảnh hưởng đến phạm vi công khai từ này về sau nên cần phải chú ý.

Có thể cài đặt cho phép những ai mới có thể gửi yêu cầu kết bạn cho mình

Cài đặt cơ bản: Có thể nhận từ người quen hoặc bạn bè Lọc:Nhận từ bạn bè. Tin nhắn từ những người khác thì sẽ bị chuyển đến phần [Tin nhắn khác]

Phạm vi những người có thể tìm kiếm bằng số điện thoại đã đăng ký

Cách Bạn Công Khai Facebook Mà Vẫn Đảm Bảo Quyền Riêng Tư

Nếu ai đã từng đưa bạn bè trên Facebook vào “Danh sách hạn chế” thì sẽ thấy cách không kết bạn mà chỉ cho theo dõi cũng được áp dụng chính sách tương đương, đó là “đối tượng” cùng có thể cập nhật các hoạt động đặt ở chế độ công khai của bạn trên News Feed. Nếu không nhất thiết phải kết bạn thì bạn chỉ nên cho phép người khác theo dõi, nhất là nếu bạn có quá nhiều bạn bè và cần để dành “suất” bạn bè.

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nút Theo dõi) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Nhưng thực ra như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Một số bạn trên các diễn đàn thường thắc mắc làm thế nào vừa để bài đăng ở chế độ công khai vừa không cho người chưa được kết bạn bình luận. Đó thực ra chính là một ưu thế khác của việc chỉ cho theo dõi. Thông thường nếu bạn nhìn thấy bài đăng nào là đều có thể bình luận bài đăng đó, nhưng với những người chỉ được theo dõi thì dù có thể nhìn thấy bài đăng nhưng họ vẫn có thể bị quản lý có quyền bình luận hay không.

Mở theo dõi Facebook của mình qua 3 bước dưới đây:

Bước 1: Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Thiết lập.

Bước 2: Vào mục Người theo dõi và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Tất cả mọi người.

Bước 3: Lúc này sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình. Để tùy chỉnh quyền bình luận của người theo dõi, hãy nhấn đường đường dẫn Chỉnh sửatrong mục Bình luận của người theo dõi.

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Sticker Trên Zalo

Cài đặt và sử dụng sticker trên Zalo giúp người dùng Zalo có thể biến hóa những cuộc trò chuyện trên Zalo thêm phần thú vị và sinh động, bất kể bạn đang nói chuyện với ai đó, gửi sticker trên Zalo minh họa cho câu chuyện và hành động muốn nói cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều người dùng mới đăng ký Zalo lần đầu chưa biết nhiều về các tính năng sau khi đăng nhập Zalo, chat và trò chuyện Zalo với bạn bè, ngay cả khi kết bạn trên Zalo thành công nhưng nếu bạn không kết nối, nhắn tin, gửi sticker trên Zalo thường xuyên, mối quan hệ sau khi kết bạn trên Zalo sẽ dần không còn.

Trong số nhiều cách dùng Zalo để nhắn tin và chat Zalo trên iPhone hoặc Android, việc sử dụng sticker trên Zalo để thể hiện cảm xúc và tình cảm chắc chắn sẽ rất thú vị.

Cách tải, cài đặt và sử dụng sticker trên Zalo Cách 1: Tải và cài đặt, sử dụng sticker trên Zalo

Bước 1: Trong giao diện chính của Zalo, các bạn nhấn chọn mục Menu (ba dấu chấm) để chuyển sang giao diện cài đặt của Zalo.

Tìm tới mục Sticker để truy cập vào cửa hàng bán sticker trên Zalo. Tại đây các bạn sẽ thấy danh sách rất nhiều các sticker trên Zalo mà bạn có thể tải về và sử dụng khi chat trên Zalo.

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản Zalo của bạn hiện đã có sticker nào hay chưa trong mục Quản lý kho sticker bằng cách nhấn vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Để tải về bất cứ sticker nào trên Zalo, các bạn chỉ việc nhấn vào các sticker đó, sau đó nhấn Tải về để tải và cài đặt sticker trên Zalo.

Thông báo Đã tải xong tức bạn đã có thể sử dụng sticker trên Zalo để nhắn tin và trò chuyện với bạn bè thông qua Zalo. Hầu hết những bộ sticker này đều luôn được cập nhật và bổ sung thường xuyên để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Để sử dụng bộ sticker này, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng sticker ở dưới khung chat và tìm sticker theo ý muốn để trò chuyện.

Cách 2: Tải cài đặt và sử dụng sticker trên Zalo từ giao diện trò chuyện

Bước 1: Truy cập vào một cuộc trò chuyện bất kỳ sau đó nhấn chọn biểu tượng sticker (hình mặt cười) ở góc dưới cùng của thanh công cụ.

Bước 2: Tại đây để tìm được sticker để tải về, các bạn chỉ việc kéo thanh trượt sang ngang để tìm các sticker mới và nổi bật được Zalo cung cấp sẵn. Biểu tượng dấu (Tải về) trên các sticker có nghĩa bạn chưa tải về các sticker đó.

Bước 3: Sau khi tải sticker Zalo, các bạn có thể sử dụng sticker Zalo ngay lập tức.

Nếu như Viber, Skype hay Messenger đều có những kho sticker riêng để thu hút người dùng thì Zalo cũng không kém khi ứng dụng chat và nhắn tin thuần Việt này luôn có những bộ sticker khiến người dùng thích thú không kém Messenger, Viber hoặc Skype. Mới đây, người dùng Zalo đã được sử dụng sticker rồng Pikachu khá ngộ nghĩ và sau đó là bộ sticker Táo Hành Quân đón Tết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-sticker-tren-zalo-15771n.aspx Hy vọng bạn đọc sẽ có những phút giây thư giãn khi dùng sticker trên Zalo.

Hướng Dẫn Thiết Lập Và Cài Đặt Microphone Trên Máy Tính

Việc cài đặt thiết lập một Microphone hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến trên các máy tính Windows. Chỉ với Microphone, chúng ta có thể biến nó trở thành một thiết bị hát karaoke trên máy tính mà không cần phải sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ khác. Hoặc bạn có thể biến Microphone trở thành một máy thu âm giọng nói của chính mình. Và để Microphone có thể hoạt động đạt hiệu quả cao trên thiết bị, chúng ta cần thiết lập thêm một số bước cài đặt, ngoài việc cắm dây như thông thường.

1. Thiết lập Microphone trên Windows 10:

Hiện nay có rất nhiều loại Microphone để kết nối với máy tính, Microphone rời hoặc Headphone có kèm theo micro. Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng thiết bị Headphone có gắn micro.

Trước hết, bạn cần sử dụng một laptop hoạt động bình thường để có thể kết nối được Microphone. Cách cắm jack Microphone, Headphone các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Tại sao máy tính của tôi không có âm thanh?.

Bước 1:

Trên máy tính Windows, chúng ta mở Control Panel.

Bước 2:

Tiếp đến, trong giao diện Control Panel bạn nhấn chọn vào mục Hardware and Sound.

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Sound. Tại đây, bạn chọn tab Recording sẽ thấy thiết bị Microphone đang được kết nối với máy tính.

Bước 4:

Bước 5:

Bước 6:

Bước 7:

Bước 8:

Bước 9:

Quay trở lại giao diện hộp thoại Sound, nhấn chọn Configure.

Bước 10:

Tại giao diện Speaker Setup, mục Audio channels nhấn chọn Stereo và nhấn Next.

Cuối cùng nhấn Finish.

Bước 11:

Bước 12:

Ở giao diện mới mục Device usage sẽ chọn Use this device (enable).

Sau đó nhấn vào tab Listen rồi thiết lập các bước gồm:

Tích chọn vào Listen to this device

Nhấn chọn Speakers (Realtek High Definition Audio).

Tích chọn Continue running when on battery power.

Khi đã điều chỉnh các mục như trên theo hình ảnh, bạn nhấn Apply rồi nhấn OK để lưu lại.

Bước 13:

Nhấn tiếp sang tab Level, mục Microphone chúng ta nên để 97 là hợp lý. Bên dưới Micrphone Boost để tới mức 10.0 db. Nhấn Apply và OK để lưu lại.

Bước 14:

Bước 15:

Trong giao diện cửa sổ Speech Recognition, nhấn chọn Set up microphone. Các bước tiếp theo cũng sẽ tương tự như khi chúng ta thực hiện thiết lập Microphone trên Window 7 theo bài hướng dẫn ở dưới.

Bước 16:

Tiếp tục nhấn Next để sang bước kiểm tra Microphone.

2. Thiết lập Microphone trên Windows 7:

Chỉnh Microphone, Headphone trên máy tính để nghe nhạc, xem phim, hát karaoke

Trước tiên, chúng ta sẽ cần đến 1 chiếc máy tính, laptop hoạt động bình thường. Tiếp theo là 1 chiếc Microphone rời, hoặc 1 chiếc Headphone có cả micro (như ảnh trên). Cách cắm jack Microphone, Headphone các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn này.

Bước 1:

Bước 2:

Trong Control Panel, mở phần Sound như hình dưới:

Bước 3:

Trong cửa sổ Sound, bạn sẽ thấy có nhiều Tab nhỏ, chọn Recording:

Bước 4:

Trong tab Recording, chọn thiết bị vừa cắm vào máy tính (như ví dụ này tôi đang dùng Headphone Tako, hàng Việt Nam giá rẻ 150k), rồi Set Default:

Bước 5:

Lúc này, hãy test và xem nó có làm việc hay không, gõ nhẹ vào đầu microphone một vài lần (hoặc nói nhỏ vào đầu Mic). Nếu thấy dòng tín hiệu xanh lá cây như hình dưới nghĩa là Microphone hoạt động bình thường, còn nếu không có tín hiệu gì nghĩa là đang có vấn đề:

Bước 6:

Nếu vẫn không thể thấy được microphone của mình, trường hợp này có thể bạn cắm nó chưa đúng hoặc cần phải cài đặt driver để làm việc. Trong trường hợp đầu tiên, chỉ cần kiểm tra xem đã cắm đúng chưa, cắm lại chúng là ok, nếu nó sử dụng cổng USB thì bạn có thể nhổ ra và cắm vào cổng khác (vì trên máy tính, laptop thường có ít nhất là 2 cổng USB). Trong trường hợp thứ hai, sử dụng driver từ website của nhà sản xuất hoặc từ đĩa CD đi kèm để cài đặt.

Bước 7:

Bước 8:

Lúc này, trong Speech Recognition, các bạn chọ Set up microphone như hình dưới:

Bước 9:

Chọn thiết bị microphone mà bạn hiện đang sử dụng và kích nút Next.

Bước 10:

Đọc to, rõ ràng câu trong hình (được bôi đậm màu đen) để hệ thống tiếp nhận, xử lý giọng nói của bạn. Xong rồi thì bấm Next:

Hệ thống hiển thị thông báo đã kiểm tra, thiết lập Microphone xong. Mọi thứ hoạt động ổn cả.

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Cài Đặt Quyền Riêng Tư Trên Facebook trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!