Xem Nhiều 2/2023 #️ Phương Pháp Học Tốt Cho Sinh Viên Ngành Cao Đẳng Y Dược # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Phương Pháp Học Tốt Cho Sinh Viên Ngành Cao Đẳng Y Dược # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Tốt Cho Sinh Viên Ngành Cao Đẳng Y Dược mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ:

Để học tốt ngành Cao đẳng Y Dược sinh viên cần có phương pháp học tập, bởi kiến thức ngành Cao đẳng Y Dược thường có khối lượng lớn và phức tạp.

Phương pháp học tốt cho sinh viên ngành Cao đẳng Y Dược

Phương pháp để học tốt ngành Cao đẳng Y Dược

Lập kế hoạch học tập và đưa ra những mục tiêu của bản thân

Để học tập tốt ngành các môn chuyên ngành Cao đẳng Y Dược việc đầu tiên bạn cần làm đó là lập cho mình kế hoạch học tập. Khi lập ra được một kế hoạch và đề ra những mục tiêu cho mình, thì bạn sẽ thực hiện công việc một cách bài bản, khoa học và kiểm soát được thời gian, tránh được những áp lực trong học tập.

Để học tốt ngành Cao đẳng Y Dược thì sinh viên cần phải nắm chắc được kiến thức của các môn khoa học tự nhiên, do các thành phần thuốc đều được chế biến từ những thành phần sinh học, hóa học kết hợp với khoa học tự nhiên. Việc nắm vững kiến thức khoa học tự nhiên chính là phục vụ cho học tập, nghiên cứu và phát triển của sinh viên.

Trong bất cứ ngành nghề nào thì để học tốt các môn học thì sinh viên cũng đều cần phải có hai yếu tốt chăm chỉ và chủ động trong học tập. Chính sự chăm chỉ và chủ động sẽ tạo cho sinh viên cảm hứng và niềm đam mê đối với ngành Cao đẳng Y Dược. Bên cạnh đó việc chủ động trong học hỏi và tìm hiểu các kiến thức mới sẽ giúp sinh viên tự nâng cao trình độ, năng lực của bản thân giúp bạn có những bước bứt phá trong học tập. Đó là động lực rất lớn để các bạn phấn đấu dành lấy thành công trong tương lai.

Tập trung học tập và nâng cao khả năng ngoại ngữ

Trước về mặt chuyên môn đối với ngành Cao đẳng Dược Hà Nội thì hầu hết các tên thuốc, thành phần thuốc và hướng dẫn sử dụng đều được in bằng ngoại ngữ. Do đó sinh viên ngành Dược cần phải có vốn ngoại ngữ tốt để có thể đọc được tất cả tên các loại thuốc cũng như các thành phần của thuốc, để hướng dẫn và giải đáp cách sử dụng thuốc cho người sử dụng.

Ngoại ngữ giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược đọc tốt tên các loại thuốc

Ngoài ra thị trường Dược Việt Nam cũng đang rất phát triển có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh Dược nước ngoài đang đầu tư vào trong nước. Vốn ngoại ngữ tốt sinh viên sẽ có cơ hội để làm việc ở các công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mỗi Trường Cao đẳng Y Dược đều có khung chương trình đào tạo riêng. Tuy nhiên theo khung chương trình chuẩn Bộ LĐ TB&XH đưa ra cho chương trình Đào tạo Cao đẳng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với những nội dung chuẩn như sau: Nhà trường đào tạo trong 3 năm, toàn bộ sách giáo trình của nhà trường đều có sự kiểm duyệt qua của Sở Giáo dục trước khi đưa vào giảng dạy.

Năm Đầu tiên: sinh viên sẽ học các môn đại cương, để hình thành cho sinh viên các kiến thức nền tảng về xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng.

Năm thứ hai: Sinh viên sẽ được bắt tay vào các môn cơ sở ngành và làm quen với ngành, sau đó tiến đến đào tạo chuyên sâu để sinh viên hiểu cặn kẽ tất cả vấn đề và có thể thực hành được.

Năm thứ 3: Đây là năm cuối, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên ngành, kèm theo đó là sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc lớn để có thể trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết và tích lũy được những kinh nghiệm thực tế để có thể làm việc ngày sau khi ra trường.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tiến hành tuyển sinh với những bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia trên toàn quốc. Do đó nếu các bạn thí sinh có tình yêu với nghề Y dược và muốn làm việc trong ngành Y Dược hãy tự tin gửi hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng về nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Cách Học Tốt Môn Dược Lý Cho Sinh Viên Y Dược

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI MÔN DƯỢC LÝ

& THI ĐIỂM CAO?

“Nhất dược lý, nhìn đông y”

Các thế hệ sinh viên trường y dược truyền tai nhau câu vè đó, để nói về mức độ khó của các môn học.

Và nếu bạn đã trải qua 5 – 6 năm trong trường đại học y, đại học dược, thì tôi tin bạn cũng cảm nhận được điều đó.

Gần như Dược lý được xếp riêng một mảng.

Tại sao lại vậy ư?

Hầu hết các môn học khác đều nhằm phục vụ việc chẩn đoán ra bệnh.

Còn Dược lý, mình nó phục vụ việc điều trị bệnh (sau khi đã chẩn đoán ra).

Chỉ nguyên việc tiếp cận như vậy, cũng đủ thấy được mức độ phức tạp của môn học này rồi.

Vậy làm thế nào để có thể học tốt môn dược lý? Để rồi vận dụng linh hoạt vào quá trình học bệnh học ở Y4, Y6 và kê đơn thuốc khi ra trường?

ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT VỚI DƯỢC LÝ?

Đa số sinh viên bị cuốn vào những thử thách của thầy cô trong bộ môn.

Khi đi nghe giảng, thấy các thầy cô nói “vanh vách” liều lượng của thuốc, sinh viên tự cho rằng cần phải học thuộc liều.

Rồi đến bài kiểm tra thực tập, hoặc kiểm tra giữa kỳ, chính giáo viên lại tạo ra những đề thi ảo – yêu cầu sinh viên phải nhớ liều.

Trên thực tế,

Giảng viên dạy đi dạy lại, sau nhiều năm mới nhớ được liều của thuốc. Và việc nhớ này cũng chẳng còn tác dụng gì lắm với thời đại ngày nay, khi mà Google hay các ứng dụng trên điện thoại thông minh (Medscape …) đều cung cấp một cách chi tiết cho bác sĩ.

Và thực tế trên lâm sàng,

Ngoài những thuốc phổ thông (như Efferangal Codein), thì hầu hết các thuốc chuyên khoa chẳng bác sĩ nào có thể nhớ được. Thậm chí, nếu mang máng sẽ dùng biện pháp an toàn là tra tài liệu.

Các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, chỉ nhớ những thuốc mình hay sử dụng và thuộc chuyên khoa mình. Tương tự như vậy với các chuyên khoa khác.

Vậy điều gì là quan trọng nhất khi học dược lý?

Đó chính là CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA THUỐC!

Có thể nói đó là thứ quan trọng nhất, bởi khi nắm vững cơ chế tác dụng của thuốc, thì dù biệt dược mới nào ra đời. Bác sĩ cũng sẽ chủ động trong việc kê đơn cho bệnh nhân.

Và khi nắm vững cơ chế tác dụng, bác sĩ cũng sẽ chủ động định hướng được CHỈ ĐỊNH, CHỐNG CHỈ ĐỊNH, TÁC DỤNG PHỤ của thuốc.

Trong một bài học dược lý, sẽ luôn phải trình bày các mục: Cơ chế tác dụng, dược động học, chỉ định, chống chỉ định, tai biến. Và từ cơ chế tác dựng, gần như ta có thể dẫn dắt tâm trí – suy luận ra những phần còn lại.

Tóm lại, bạn có thể quên nhiều thứ, nhưng đừng bỏ qua cơ chế tác dụng của thuốc.

(Chú ý! Mỗi thuốc gồm có 2 thành phần cơ bản: Dược chất và tá dược; cần phải biết để định hướng đến chỉ định, chống chỉ định, tác dụng phụ à Bạn sẽ được hướng dẫn bài bản hơn trong chương trình HUH Online (How to use your head)).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KÊ ĐƠN CHO MỘT BỆNH?

Điều gì khiến chúng ta kê thuốc này cho bệnh nhân, mà lại không kê thuốc kia?

Có nhiều lý do khác nhau.

Tuy nhiên, cơ sở hàng đầu là …

… SỰ PHỐI HỢP “ĐÚNG ĐẮN” giữa cơ chế bệnh sinh (của bệnh đó) với cơ chế tác dụng của thuốc ta chỉ định.

Do đó, để bạn có thể tự tin khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Hãy đảm bảo bạn nắm được cơ chế bệnh sinh.

Nếu bạn không nhớ rõ cơ chế bệnh sinh, hãy lục tìm sách bệnh học, hoặc sách sinh lý bệnh, ôn tập nó đều đặn.

Còn nếu bạn muốn ghi nhớ tốt hơn khi đọc sách, để không mất nhiều thời gian cho việc cứ đọc đi đọc lại hoài. Thì chương trình HUH Online hỗ trợ được bạn rất nhiều đấy.

Bạn cũng cần lưu ý khi kê một đơn thuốc, sẽ bao gồm ít nhất ba thành phần sau:

Thuốc điều trị nguyên nhân (Làm gián đoạn/ cắt đứt cơ chế bệnh sinh – nếu đã rõ cơ chế bệnh sinh).

Thuốc điều trị triệu chứng.

Thuốc bổ trợ, tăng cường dinh dưỡng.

Tóm lại, để học tốt môn dược lý và ứng dụng được vào lâm sàng, bạn cần chú ý:

Nhớ cơ chế tác dụng của thuốc/ nhóm thuốc.

Nhớ cơ chế bệnh sinh của bệnh.

P/s: Nhiều bạn thắc mắc cách để nhớ tên thuốc, tên nhóm thuốc. Cũng như khi học đến môn vi sinh, ký sinh trùng, y học cổ truyền …

Trong chương trình HUH Online, bạn sẽ được học phương pháp cầu nối. Nó sẽ giúp bạn nhớ tên của thuốc, nhóm thuốc, các virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, acid amin, các tên la-tin)

Bạn có thể tìm hiểu về chương trình HUH Online TẠI ĐÂY

Tác giả, bác sĩ: Lê Trọng Đại

Chia sẻ bài viết này

 

 

 

 

 

 

Có Phương Pháp Học Cao Đẳng Y Dược Sẽ Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết

Chia sẻ:

Khối lượng kiến thức khổng lồ khiến nhiều thí sinh sợ không theo kịp, tuy nhiên nếu có kế hoạch học tập một cách khoa học thì sẽ trở nên dễ dàng đơn giản hơn rất nhiều

Niềm đam mê với ngành nghề thôi chưa đủ, sinh viên Cao đẳng Y Dược phải thực sự cố gắng rất nhiều trong thời gian học tập tại trường thì mới có thể đi đến con đường của thành công. Qua nhiều đợt phỏng vấn sinh viên làm thế nào để có thể vượt qua và hoàn thành tốt những chương trình học gian nan vất vả của ngành Y Dược thì ban tin tức Y Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đúc rút được những kinh nghiệm chung như sau:

Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân

Mỗi thí sinh sẽ có những phương pháp học tập khác nhau có người phù hợp với phương pháp học theo nhóm, có người học hiệu quả hơn khi học một mình chính vì thế thí sinh học Cao đẳng Y Dược cần phải thử nhiều phương pháp học khác nhau và tìm ra cho mình một phương pháp thichs hợp nhất để làm sao có thể tận dụng thời gian và sức lực để trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Lập mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng

Tất cả các sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được các thầy cô hướng dẫn lên kế hoạch học tập cụ thể cho bản thân. Bất kỳ ai nếu muốn thành công ngoài việc có mục tiêu thì cần phải có kế hoạch học tập rõ ràng. Thời gian học tập cũng như vui chơi phải biết sắp xếp 1 cách hợp lý nhất, không phải lúc nào cũng chăm chăm vào học mà còn phải biết chăm sóc cho bản thân mình. Tuy nhiên cũng không nên sa đà quá nhiều chơi bời mà quên mất mục đích khi đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược.

Thích ứng với môi trường mới

Trong một ngày sẽ có một khoảng thời gian giúp bạn tập trung nhất cho học tập, hãy tận dụng quãng thời gian này. Sinh viên theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hầu hết là những người đang đi làm nên việc phải làm quen với môi trường học tập mới và sắp xếp cân bằng giữa học và làm rất quan trọng.

Lý thuyết phải đi đôi với thực hành

Ngoài kiến thức chuyên môn thì kỹ năng tay nghề là một yếu tố không thể thiếu được nếu muốn trở thành một người Dược sĩ, Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi. Do đó sinh viên học ngành Y Dược không thể chỉ là những con vẹt am hiểu kiến thức chuyên môn nhưng không thể thực hành tay nghề. Đối với ngành nghề không được phép để xảy ra sai sót như ngành Y Dược thì sinh viên phải được đào tạo trong môi trường bài bản, chuyên nghiệp và có sự kết hợp đào tạo giữa lý thuyết chuyên môn với thực hành thực tiễn thì mới có tương lai rộng mở. Về vấn đề này, các bạn trẻ có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình Viện – Trường với 70% thực hành và 30% lý thuyết, được học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Biết cách làm mới bản thân để đối mặt với khó khăn thử thách

Phương Pháp Tự Học Tốt Nhất Cho Sinh Viên

Phương pháp học tập PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN

Tự học, là việc học mà không có sự giám sát trực tiếp hoặc tham gia trong một lớp học, là một cách học có hiệu quả và nhanh chóng phát triển phổ biến giữa phụ huynh và học sinh. Bằng việc áp dụng giáo dục chính thức với việc học tại nhà, sinh viên có thể thấy một cải thiện mạnh mẽ, hiểu biết, và sự tự tin khi đến lớp.

Nhiều sinh viên học ở nhà để bổ sung thêm kiến thức trên lớp của họ. Tuy nhiên, tự nghiên cứu cũng có thể được sử dụng để làm chủ một kỹ năng mới hoặc tìm hiểu một khái niệm hoàn toàn mới – như một ngôn ngữ hay một nhạc cụ. Những lợi ích mà bạn có thể đạt được từ việc tự học là vô tận và được hoàn toàn xác định bởi bạn và mục tiêu của con bạn.

Có nhiều phương pháp tự học, bạn có thể thực hiện tại nhà (cho dù họ đang nghiên cứu các mẹo tự để hoàn thành một mình hoặc với bạn) có thể đem lại nhiều lợi ích giáo dục cả trong và ngoài trường học.

3. Xem các video giáo dục để giữ cho sinh viên tích cực tham gia vào một khái niệm. Có rất nhiều video giảng dạy hướng dẫn được dành cho những người đang nghiên cứu các kỹ năng mới, hoặc các chương trình giáo dục nhằm bổ sung những gì học sinh đã học ở trường. Cho dù ở nhà bạn đang cố gắng để học một ngôn ngữ khác, hoặc tìm ra cách để tiến hành một thí nghiệm khoa học, họ vẫn có thể được hưởng lợi từ các âm thanh và hương thị giác.

4. Các trò chơi: là một sinh viên và cha mẹ yêu thích khi nói đến cách để học tập ở nhà. Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể truy cập thông qua điện thoại của bạn mà thúc đẩy học tập môn toán, tiếng Anh, và một loạt các khóa học khác. Hoặc đặt điện thoại xuống và có được giữ của các trò chơi hội đồng quản trị và các trò chơi bài chiến lược quảng bá và logic. Khuyến khích bạn để kết hợp học tập với niềm vui.

5. Làm việc thông qua câu hỏi thực hành: để củng cố các kỹ năng được học ở trường trong khi học tập ở nhà. Giúp giữ sự chú ý của bạn trong khi làm việc thông qua các câu hỏi thực hành bằng cách kết hợp trò chơi, phần thưởng, và thách thức. Điều này sẽ giúp họ xem các tài liệu theo một cách mới, và củng cố những gì được học trong các lớp học.

ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ NHẤT KẾT HỢP TỰ HỌC VÀO CUỘC SỐNG CỦA BẠN, HÃY CHẮC CHẮN RẰNG BẠN CÓ NHỮNG CÔNG CỤ SAU ĐÂY TRÊN TAY

1. Khu vực học tập: là rất quan trọng đối với tự hiệu quả học tập. Điều này có thể có nghĩa là một phòng đọc sách trong nhà, hoặc bàn trong phòng ngủ của học sinh. Để không gặp vấn đề gì trong lúc học, bạn cần có một không gian làm việc gọn gàng, không lộn xộn và mất tập trung, với ánh sáng tốt.

3. Công cụ ghi chép: có thể dùng như tô màu, bút màu và giấy ghi chú là những công cụ hữu ích cho sinh viên học tập ở nhà. Giữ ghi chú trong khi học tập sẽ giúp bạn để giữ lại các thông tin lâu hơn, và giúp xây dựng kỹ năng tổ chức có giá trị.

–ST–

Nguồn: https://www.oxfordlearning.com/best-methods-of-self-study-for-students/

Người dịch: Phan Thị Bích Thuận

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Tốt Cho Sinh Viên Ngành Cao Đẳng Y Dược trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!