Xem Nhiều 2/2023 #️ Quy Định Trường Trương Vĩnh Ký # Top 2 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quy Định Trường Trương Vĩnh Ký # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Trường Trương Vĩnh Ký mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

NỘI QUY THƯ VIỆN

Để thỏa mãn nhu cầu đọc sách của bạn đọc, đồng thời bảo quản tốt sách, tài liệu tại phòng đọc. Thư viện trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký quy định như sau:

QUY ĐỊNH SỬ DỤNG SÁCH :

1. Các loại sách được quy định cho mượn theo số lượng và thời gian mượn. 2. Nếu đọc chưa xong, bạn đọc liên lạc với nhân viên quản lý thư viện để gia hạn không quá 2 lần . 3. Các loại báo, từ điển, sách tra cứu chỉ được sử dụng tại chỗ. 4. Bạn đọc làm mất sách , viết bẩn vào sách phải bồi thường sách mới hoặc số tiền tương đương với giá trị thực tế, làm hư hỏng , tùy theo mức độ phải bồi thường thỏa đáng.

SINH HOẠT:

1. Xuất trình thẻ thư viện, thẻ truy cập Internet . 2. Trang phục gọn gàng, lịch sự. Sinh hoạt văn minh, ý thức giữ gìn tài sản chung của nhà trường . 3. Không đùa giỡn lớn tiếng, tuyệt đối không nói tục, chửi thề, mang đồ ăn nước uống vào Thư viện 4. Để tư trang đúng nơi quy định. 5. Sách xem xong phải để đúng nơi quy định trên kệ đã phân loại theo bảng hướng dẫn . 6. Không mang sách ra khỏi thư viện khi chưa hoàn thành thủ tục mượn sách . 7. Sử dụng máy tính đúng mục đích, đúng thời gian quy định , không được truy cập web cấm. 8. Không sử dụng thư viện làm nơi tiếp khách . 9. GV-CB-CNV không sử dụng giờ đang làm việc vào thư viện làm việc riêng .

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

Tin tức khác

Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền?

Sau khi đã xác định được tầm quan trọng của logo đến các hoạt động thực tiễn của doanh thì bước tiếp chắc hẳn phải là đăng ký bản quyền cho nó. Việc đăng ký bản quyền chính là một trong những cách thức để bảo vệ và nâng tầm giá trị của logo.

Khi bước vào thực hiện công tác này sẽ có rất nhiều điều cần quan tâm trong đó bao gồm cả thắc mắc đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền. Đây được xem là một trong những thắc mắc có khả năng gây cản trở hàng đầu trong việc quyết định việc tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký bản quyền logo.

Khái quát chung về phí đăng ký bản quyền

Trong đăng ký bản quyền logo nói riêng và đăng ký quyền tác giả nói chung sẽ có sự góp mặt của các loại phí, lệ phí theo quy định. Đây là những khoản phí mà chủ sở hữu, người thực hiện sẽ phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền khi tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả.

Với mỗi loại hình tác phẩm khác nhau trong đăng ký quyền tác giả sẽ có những loại phí, lệ phí khác nhau. Thông tư 211/2016/TT-BTC là văn bản quy định chi tiết về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả.

Stt Loại hình tác phẩm Mức thu(đồng) 1 a) Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác (gọi chung là loại hình tác phẩm viết);

b) Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

c) Tác phẩm báo chí;

d) Tác phẩm âm nhạc;

đ) Tác phẩm nhiếp ảnh. 100.000 2 a) Tác phẩm kiến trúc;

b) Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học. 300.000 3 a) Tác phẩm tạo hình;

b) Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. 400.000 4 a) Tác phẩm điện ảnh;

b) Tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa. 500.000 5 Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính 600.000

Đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền ?

Đối với logo khi đăng ký bản quyền hay còn gọi là đăng ký quyền tác giả thì logo sẽ được xem là một dạng của tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Vì vậy các khoản phí, lệ phí phục vụ cho quy trình này theo quy định sẽ áp dụng như một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng thông thường.

Vì vậy dựa trên quy định của thông tư 211/2016 trên thì mức chi phí cần có cho một quy trình đăng ký bản quyền logo cần nộp cho cơ quan có thẩm quyền là 400.000 đồng.

Lưu ý mức phí này chỉ là khoản nộp cho cơ quan chức năng trong đăng ký bản quyền logo. Mức phí này không bao gồm tất cả những loại phí khác phục vụ cho một quy trình hoàn thiện.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc bạn cũng đã hình dung ra đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền rồi đúng không. Và nếu đã tìm hiểu về vấn đề này thì chắc hẳn bạn đang có nhu cầu đăng ký bản quyền cho logo đại diện của mình.

Để tránh những sai phạm phổ biến trong công tác quan trọng này thì Phan Law chân thành khuyên bạn tìm hiểu thật kỹ, thật rõ, nắm chắc từng bước trong quy trình xử lý đơn đăng ký bảo hộ bản quyền của Cục bản quyền tác giả.

Quy Định Chung Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Một trong các loại thủ tục pháp lý đang đóng vai trò quan trọng với một đơn vị kinh doanh chính là thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Mỗi doanh nghiệp sẽ có cho mình một nhãn hiệu hàng hóa khác nhau và tất nhiên thủ tục đăng ký cũng sẽ có những sự khác biệt.

Nguyên nhân không chỉ do sự khác biệt về chủ sở hữu mà còn là sự khác nhau về bản chất của nhãn hiệu mang cho hàng hóa đó. Tuy nhiên cũng sẽ có những quy định chung cần phải được bảo đảm.

Tổng hợp các quy định về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Quy định về đơn trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Mặc dù về bản chất thì nhãn hiệu được chia thành nhiều loại khác nhau và có những sự khác biệt trong việc thực hiện thủ tục đăng ký. Tuy nhiên nhìn chung vẫn sẽ có những điểm tương đồng nhất định chẳng hạn như với thành phần có trong đơn đăng ký. Vấn đề này được quy định tại điều 100 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009. Tại đây quy định đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nói chung bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

– Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện đối tượng sở hữu công nghiệp đăng ký bảo hộ quy định

– Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu

Điều 105 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định:

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu (Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt).

Hàng hoá, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

Nếu nhãn hiệu thuộc loại nhãn hiệu tập thể hay nhãn hiệu chứng nhận thì sẽ có sự góp mặt của các loại quy chế nhãn hiệu đó trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa này. Vấn đề này phụ thuộc vào chủng loại và bản chất của loại nhãn hiệu hàng hóa cần đăng ký.

Trên đây là một số chia sẻ về các quy định của pháp luật liên quan mật thiết đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Vì việc chủ doanh nghiệp tiến hành thủ tục này mang ý nghĩa không chỉ chấp hành đúng các quy định của pháp luật mà là còn bảo vệ được cho cả mình và người tiêu dùng. Vậy nên dù thế nào cũng hãy tiến hành ngay thủ tục này cho nhãn hiệu hàng hóa của mình.

Quy Định Về Lưu Trữ Và Tiêu Hủy Hóa Đơn Điện Tử Theo Quy Định

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, kế toán cần nắm rõ những quy định lưu trữ và tiêu hủy hóa đơn điện tử để quyết toán và kê khai cho chính xác.

Hóa đơn điện tử đã lập được lưu trữ khi thỏa mãn các điều kiện:

Bên bán, bên mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi số kế toán, lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn của Luật Kế toán.

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của đơn vị trung gian cung cấp hóa đơn điện tử thì tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đó cũng phải thực hiện lữu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của pháp luật.

Trường hợp người bán hoặc người mua là đơn vị kế toán và đơn vị trung gian cung cấp hóa đơn điện tử có trách nhiểm phải sao lưu dữ liệu của hóa đon điện tử ra các ổ cứng ví dụ như USB, đía CD, DVD, đĩa cứng gắn ngoài, đĩa cứng gắn trong hoặc sao lưu trực tuyến để bảo vệ sữ liệu như tải lên Driver…

Khi hóa đơn điện tử đã lập phải được lưu trữ dưới dạng thông điệp dữ liệu và thỏa mãn các điều kiện sau:

- Thứ nhất, nội dung hóa đơn điện tử có thể truy cập và sử dụng được để đối chiếu khi cần thiết

- Thứ hai, nội dung hóa đơn điện tử được lưu trữ trong chính khuôn dang mà nó được khởi tạo, gửi, nhận hoặc trong một khuôn dạng cho phép thể hiện chính xác nội dung hóa đơn điện tử đó.

- Thứ ba, hóa đơn điện tử được lưu trữ theo một cách thức nhất định cho phép nhằm xác định nguồn gốc khởi tạo, nơi đến, ngày giờ gửi hoặc nhận.

Theo đó, hóa đơn điện tử được lưu trữ  dưới dạng thông điệp dữ liệu nhất định và cần bảo đảm tối ưu những yêu cầu trên.

Tiêu hủy hóa đơn điện tử khi nào?

Hủy bỏ hóa hóa đơn điện tử hay tiêu hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn điện tử không thể truy cập và tham chiếu đến những thông tin có chứa trong bản thân hóa đơn đó.

Có nhiều kế toán sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử thắc mắc rằng, khi nào được hủy bỏ hóa đơn điện tử lưu trữ? Câu trả lời đó là khi hóa đơn điện tử đã hết thời hạn lưu trữ theo quy định của Luật kế toán và không có quyết định khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thì sẽ được phép tiêu hủy,

Khi hủy hóa đơn, người hủy không được phép làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dữ liệu hóa đơn điện tử chưa tiêu hủy khác và đặc biệt phải đảm bảo sự hoạt động bình thường của hệ thống thông tin.

Thủ tục tiêu hủy hóa đơn điện tử được quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Xử lý hóa đơn trong các trường hợp không tiếp tục sử dụng

Thứ nhất, tổ chức, hộ cá nhân đó được cơ quan thuế chấp nhận việc ngưng sử dụng mã số thuế, phải dừng việc sử dụng các loại hóa đơn đã thông báo phát hành mà đơn vị đó còn chưa sử dụng.

Thứ hai, tổ chức, hộ cá nhân phát hành loại hóa đơn thay thế phải dừng sử dụng các số hóa đơn bị thay thế còn chưa sử dụng.

Thứ ba, tổ chức, hộ cá nhận kinh doanh mua hóa đơn của cơ quan thuế không tiếp tục sử dụng thì đơn vị mua hóa đơn phải tiến hành hủy hóa đơn theo hướng dẫn tại Điều 27 của Thông tư 153/2010/TT-BTC.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng có những thông báo về việc hết giá trị sử dụng của các hóa đơn sau cho tổ chức, hộ, cá nhân được biết như:

Thứ nhất, hóa đơn không tiếp tục sử dụng do tổ chức, hộ, cá nhân thông báo với cơ quan thuế thuộc các trường hợp nêu tại khoản 1 Điều 19 Thông tư 153/2010/TT-BTC.

Thứ hai, những hóa đơn chưa lập mà tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh đã bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh mà không hề có thông báo với cơ quan thuế.

Thứ ba, những hóa đơn chưa lập của tổ chức, hộ, cá nhân mà đã tự ý ngững kinh doanh nhưng không thông báo với cơ quan thuế.

Thứ tư, những hóa đơn của cơ quan thuế mà tổ chức, hộ, cá nhận kinh doanh có hành vi cho hoặc bán.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MY-INVOICE

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà N4D, số 50 Đường Lê Văn Lương, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0965.158.498 – 0965.869. 562 – 0965.310.988

Email: hoadon.htm@gmail.com

Website: https://hoadondientuvn.info

Bạn đang xem bài viết Quy Định Trường Trương Vĩnh Ký trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!