Xem Nhiều 6/2023 #️ Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 2 Là Hiện Tượng Bình Thường Hay Dấu Hiệu Sảy Thai? # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 2 Là Hiện Tượng Bình Thường Hay Dấu Hiệu Sảy Thai? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 2 Là Hiện Tượng Bình Thường Hay Dấu Hiệu Sảy Thai? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ra máu khi mang thai tháng thứ 2 có nguy hiểm không?

Ra máu khi mang thai tháng thứ 2 có phải dấu hiệu nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào mức độ chảy máu của mẹ. Đa số các trường hợp ra máu ở giai đoạn đầu thai kỳ này thường là chỉ chảy máu nhẹ hoặc lượng máu chỉ xuất hiện lốm đốm không đáng kể nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹ bầu bị ra máu khi mang thai tháng thứ 2 nguyên nhân do đâu?

Ngoài những nguyên nhân do va chạm vào âm đạo gây chảy máu như quan hệ tình dục, khám phụ khoa, siêu âm đầu dò,… thì mẹ bầu bị ra máu khi mang thai tháng thứ 2 còn do một số nguyên nhân sau đây:

Nhiễm trùng vùng kín

Mang thai tháng thứ 2 bị ra máu có thể là do mẹ bầu vệ sinh vùng kín không đúng cách nên khiến cho vùng kín bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, nấm ở cổ tử cung hoặc âm đạo,…

Hiện tượng này thường đi kèm với các triệu chứng khác như khí hư có mùi hôi, ngứa vùng kín, đau buốt khi đi tiểu, đau bụng,… Khi nghi ngờ mình bị viêm nhiễm vùng kín, mẹ bầu cần phải điều trị càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng đến thai kỳ.

Trứng làm tổ ở niêm mạc tử cung

Trứng khi làm tổ ở niêm mạc tử cung sẽ làm vỡ một số mạch máu ở vị trí làm tổ hoặc làm cho một phần niêm mạc tử cung bị rụng dẫn đến chảy máu vào 1 – 2 tháng đầu của thai kỳ. Đây là hiện tượng bình thường nên mẹ không cần lo lắng.

Dọa sảy thai

Hiện tượng dọa sảy thai là tình trạng thai còn sống nhưng bị bong một phần khỏi niêm mạc tử cung gây chảy máu âm đạo. Khi mẹ thấy máu chảy ra từng giọt có màu hồng hoặc đỏ nhạt kèm theo triệu chứng đau bụng và đau lưng thì nên đến bệnh viện ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Mẹ bầu bị dọa sảy thai cần nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, ăn nhẹ, chống táo bón. Đồng thời, bác sĩ sẽ cho mẹ sử dụng một số thuốc hormone, thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn và các thuốc giãn cơ trơn,… để dưỡng thai.

Ra máu khi mang thai tháng thứ 2 vì sảy thai

Nếu không được xử lý thành công trường hợp dọa sảy thai, mẹ bầu sẽ rất dễ tiến đến sảy thai. Với trường hợp sảy thai ở tháng thứ 2, mẹ sẽ cảm thấy đau bụng, ra máu nhiều và kéo dài cho đến khi thai tự tiêu thì lượng máu chảy ra mới dần hết.

Thai chết lưu dẫn đến tình trạng ra máu khi mang thai tháng thứ 2

Sau khi sảy thai, nếu thai không tự tiêu mà vẫn nằm lưu lại trong tử cung thì gọi là hiện tượng thai chết lưu. Ở trường hợp này, mẹ cũng bị ra máu và ngực có thể tiết sữa non nhưng không thấy thai máy, cũng không nghe thấy tim thai. Khi có dấu hiệu thai chết lưu, mẹ cần được hút thai càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Sảy thai nhiễm khuẩn

Nếu hút thai không đảm bảo vô khuẩn hoặc không lấy thai chết lưu ra sớm khỏi cơ thể, mẹ bầu sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn tử cung. Trường hợp ra ra máu âm đạo kéo dài, có mùi hôi, đôi khi có mủ và tử cung nhiễm khuẩn nặng, mẹ có thể phải cắt toàn bộ tử cung.

Thai ngoài tử cung

Thay vì làm tổ bên trong buồng tử cung, thai ngoài tử cung lại nằm ở bên ngoài tại các vị trí như vòi tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng,… Nếu không được xử lý kịp thời, thai ngoài tử cung có thể vỡ ra gây chảy máu ồ ạt bên trong bụng mẹ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của mẹ bầu.

Triệu chứng của thai ngoài tử cung là chảy máu âm đạo hoặc có dịch nâu lợn cợn như bã cà phê, ra rả rích nhiều lần trong ngày, có thể có triệu chứng nghén kèm theo đau bụng âm ỉ ở vùng bụng dưới.

Thai trứng là hiện tượng một phần hay toàn bộ bánh rau bị thoái hóa thành những túi dịch to nhỏ, dính vào nhau thành chùm giống như chùm nho và chiếm toàn bộ diện tích tử cung, lấn át sự phát triển của bào thai.

Có hai loại chửa trứng là chửa trứng toàn phần và bán phần, trong đó chửa trứng bán phần chiếm tỷ lệ cao hơn. Khi bị chửa trứng, mẹ sẽ bị nghén nặng hơn bình thường và chảy máu âm đạo dai dẳng trong nhiều ngày. Mẹ bầu bị thai trứng cần được loại bỏ thai trứng sớm để tránh nguy cơ chảy máu do sảy trứng.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về hiện tượng ra máu khi mang thai tháng thứ 2. Ra máu khi mang thai tháng thứ 2 có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân mẹ bị ra máu và lượng máu mẹ chảy ra nhiều hay ít.

Dấu Hiệu Sảy Thai Tự Nhiên Và Hiện Tượng Ra Máu Khi Sảy Thai

Hiện tượng sảy thai có thể xuất hiện kể từ khi thai bắt đầu hình thành cho đến trước 20 tuần. Thông tin đáng buồn cho các mẹ là theo số liệu thống kê, có đến 20% thai kỳ kết thúc bằng việc sảy thai. Vì vậy, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu sảy thai tự nhiên từ sớm để được can thiệp kịp thời bởi bác sĩ chuyên khoa. Trong rất nhiều trường hợp, khi được điều trị kịp thời, đúng cách, em bé sẽ thoát khỏi nguy hiểm.

2. Dấu hiệu sảy thai tự nhiên sớm 2 tuần tuổi

Dịch nhờn ở âm đạo nhiều

Dịch nhờn ở âm đạo thực ra rất bình thường nhưng nếu số lượng nhiều quá thì khả năng đây chính là dấu hiệu của sảy thai tự nhiên. Cụ thể khi dịch nhờn xuất hiện nhiều bất thường ở âm đạo kèm những cục máu đông và chất lỏng có màu hồng có thể là dấu hiệu bạn sắp sảy thai. Đặc biệt khi dịch nhờn này có mùi hôi nặng là rất đáng lo ngại. Mẹ nên theo dõi cẩn thận.

Thử thai âm tính cũng có thể là dấu hiệu sảy thai

Rất nhiều mẹ bầu khi thử thai thấy âm tính thì đều cho rằng đây là dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Xét nghiệm có thai dương tính sau đó lại âm tính là một dấu hiệu điển hình của việc mang thai ngoài tử cung, và thường đi kèm với việc ra máu lốm đốm. Hãy thông báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức! Nhưng hãy nhớ rằng nếu mẹ vừa mới có thai, hãy làm xét nghiệm thêm một lần nữa. Có thể nước tiểu không đủ nồng độ để cho kết quả dương tính. Kiểm tra một lần nữa vào sáng hôm sau để chắc chắn hơn.

Đau bụng dưới và đau lưng là những biểu hiện giống như khi bạn bị đau bụng kinh nguyệt. Nhưng nó cũng là dấu hiệu nhận biết sẩy thai tự nhiên và mang thai ngoái tử cung. Cái nào cũng nguy hiểm. Do vậy, nếu thấy xuất hiện những cơn co thắt tử cung (khoảng 5 – 20 phút một lần) làm cho bạn đau thắt và thở khó khăn, và theo sau đó là chảy máu âm đạo thì đừng chần chừ đi khám ngay.

Chuột rút là dấu hiệu sảy thai

Chuột rút khi mang thai là bình thường. Hiện tượng này xảy ra do các dây chằng mở rộng để thích ứng với tử cung ngày càng tăng. Nhưng nếu chuột rút đi kèm với chảy máu âm đạo và khó thở thì phần nhiều là dấu hiệu sẩy thai tự nhiên.

Áp lực vùng chậu

Trong giai đoạn đầu mang thai, chị em cũng thường gặp hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu áp lực vùng chậu do thai nhi đè nặng và đi kèm với chứng chảy máu âm đạo, chuột rút thì đó là dấu hiệu rất rõ chỉ ra rằng bạn chuẩn bị sẩy thai.

Chảy máu bất thường

Dấu hiệu sảy thai đầu tiên phải kể đến là việc chảy máu âm đạo. Thực ra, khi mang thai, một lượng nhỏ máu màu sẫm có trong tử cung 7 – 10 ngày sau khi trứng rụng, hoặc có ở thời điểm chu kỳ kinh (chu kỳ lúc chưa mang thai) có thể xuất hiện. Hoặc do cổ tử cung của bạn mềm và đang có máu nên sẽ ra một chút sau khi quan hệ.

Nhưng nếu âm đạo bị chảy máu đỏ tươi rồi ngưng, lặp đi lặp lại, màu sắc của máu cũng thay đổi từ màu đỏ tươi tới màu nâu mận chín, là triệu chứng báo hiệu hàm lượng hormone đang sụt giảm và quá trình sẩy thai có thể xảy ra. Lúc này, việc mẹ cần làm là nên đi khám bác sĩ. Bạn vẫn còn hi vọng vì 70% phụ nữ bị chảy máu dạng này vẫn giữ được con.

Trong trường hợp ngay những tuần đầu tiên, bị ra những mảng huyết dày, sẫm màu, sau đó là chất nhầy hơi hồng hoặc xám kèm theo chuột rút khi mang thai, đau bụng, lưng thì cũng nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám.

Mất triệu chứng mang thai là dấu hiệu cảnh báo sảy thai

Dù đã thử và biết mình có thai nhưng lại chẳng thấy triệu chứng nào. Đây không phải điều hiếm gặp, bởi nhiều chị em không bị “hành”, các biểu hiện rất nhẹ, khó phát hiện ra nếu không để ý, do đó mới có chuyện một số người không hề biết mình đang mang thai trong suốt mấy tháng đầu. Đối với các mẹ nghén bình thường khác, đột nhiên mất các dấu hiệu như ngực không còn căng tức, không thấy buồn nôn… thì phải kiểm tra tim thai ngay. Không có các dấu hiệu mang thai cũng là một dấu hiệu sảy thai tự nhiên khá rõ ràng đấy.

3. Sảy thai bị ra máu như thế nào và trong bao lâu?

Trong các dấu hiệu sảy thai tự nhiên, hầu hết chị em sẽ thấy luôn có hiện tượng . Thường thì sau khi sảy thai, hiện tượng ra huyết sẽ kéo dài trong vòng khoảng từ 1 – 2 tuần và bạn có thể có cảm giác đau bụng trong thời gian này.

Tuỳ theo kích thước thai nhi và hình thức sảy thai (sảy thai tự nhiên, sảy thai do thuốc, do phẫu thuật) mà cảm giác đau bụng và lượng máu ra ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Sau đó, cảm giác đau đớn cũng như lượng huyết sẽ giảm dần theo thời gian.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể phải trải qua một vài lần bị chuột rút nhẹ vài ngày sau đó. Máu sẽ không chảy nhiều như ngày nhiều nhất của kỳ kinh nguyệt. Nếu cứ 1 tiếng máu chảy đầy tấm băng vệ sinh hoặc nếu máu chảy kéo dài hơn 2 tuần, mẹ nên thông báo ngay với bác sĩ.

4. Sau sảy thai bao lâu có thể mang thai lại?

Bình Luận

Bình Luận

Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Thứ 2

Những dấu hiệu mang thai tháng thứ 2 chị em cần biết

Kinh nguyệt không xuất hiện

Đây là dấu hiệu có thai 2 tháng rõ nhất ở thai phụ. Chỉ cần bạn nằm trong độ tuổi sinh sản, kinh nguyệt bình thường thì sau khi quan hệ nếu bạn bị trễ kinh 2 tuần, 70% là bạn đã mang thai, thời gian càng kéo dài thì khả năng mang thai càng lớn.

Buồn nôn

Ốm nghén có thể xuất hiện sớm vào tuần 4-6 của thai kỳ và trở thành cơn ác mộng của chị em. Tình trạng này sẽ ổn định hơn khi bạn bước qua tam cá nguyệt thứ 2, nhưng cũng có một số mẹ bầu phải “chịu đựng” nó đến cuối thai kỳ.

Đau lưng

Ở phụ nữ mang thai, dây chằng ở lưng sẽ bị kéo giãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực hơn. Điều này dẫn đến những cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng và chúng thậm chí còn trở nên khó chịu hơn khi thai nhi trở nên lớn dần. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai tháng thứ 2 này khá giống với cảm giác đau thắt lưng trước mỗi kỳ kinh nguyệt nên thường không được mọi người chú ý.

Ngực thay đổi

Bạn sẽ nhận ra sự thay đổi này ngay từ đầu thai kỳ. Hàm lượng máu cung cấp cho bầu ngực tăng lên khiến cho bạn có cảm nóng ran xung quanh đầu và núm ti. Ngoài ra, bạn sẽ thấy ngực của mình to ra và hơi căng tức, đầu ti sẫm màu lại và xuất hiện các nốt sần xung quanh, sau 12 tuần chúng sẽ tiết ra một ít dịch giống như nước.

Mệt mỏi

Ở những tuần đầu tiên sau khi bạn thụ thai, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu làm việc không ngừng nghỉ để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Tim cũng đập nhanh hơn giúp tăng cường oxy vào buồng trứng cộng với việc thân nhiệt tăng cao, tất cả đã vắt kiệt năng lượng của bạn khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Dấu hiệu có thai 2 tháng tiếp theo là nhiệt độ thân nhiệt tăng cao. Điều này là do hormone progesterone tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn, thường thì thân nhiệt của phụ nữ mang thai cao hơn khoảng 0,3-0,5 độ C, gần giống như việc tăng thân nhiệt những ngày rụng trứng. Nếu theo dõi thân nhiệt thường xuyên, bạn sẽ nhận ra dễ dàng.

Tâm trạng thay đổi “thất thường”

Hormone thay đổi sẽ dẫn đến tâm trạng của bạn cũng thay đổi theo. Lúc nào bạn cũng thấy bực bội, khó chịu trong người.

Đi tiểu nhiều

Sau khi mang thai, do tử cung dần to lên, chèn ép bàng quang, khiến diện tích bang quang thu hẹp lại làm cho bạn có cảm giác buồn đi tiểu thường xuyên nhưng nước tiểu lại không nhiều như trước.

Thay đổi màu da

Trong những tháng đầu tiên khi mang thai, da bạn sẽ có hiện tượng sắc tố da sậm đi hoặc thành bụng sẽ xuất hiện các đường vân và càng về sau thì càng đậm hơn.

Thay đổi khẩu vị

Dù mang thai chưa được bao lâu nhưng một số bà mẹ đã bắt đầu thay đổi khẩu vị, thậm chí là “thèm chua”. Thường thì tình trạng này sẽ mất đi sau 1 tháng.

Lưu ý khi mang thai tháng thứ 2

Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu mang thai tháng thứ 2, chị em nên đến các cơ sở y tế thăm khám để xác định tình trạng thai nhi cũng sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, thai phụ cũng cần lưu ý:

Bổ sung vitamin bằng nhiều cách: nếu các viên uống vitamin bổ sung trong thai kỳ làm bạn phát ngán, nên lựa chọn các hình thức bổ sung khác như ăn các loại trái cây, salad, bổ sung rau củ vào bữa ăn. Việc này sẽ giúp lượng vitamin của bạn vẫn đầy đủ và bạn cũng tìm được niềm vui trong việc ăn uống.

8 Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Thứ 2

Có khá nhiều người nhạy cảm trong việc nhận biết những dau hieu co thai, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác từ nghi ngờ chưa chắc chăn mình mang thai ở những tuần đâu, nhưng khi đến tháng thứ 2 chắc chắn mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu sau đây.

2/ Mệt mỏi

Ở những tuần đầu tiên sau khi bạn thụ thai, cơ thể bạn gần như bị vắt kiệt do phải làm việc liên tục không nghỉ để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Tim cũng đập nhanh hơn giúp tăng cường oxy cho buồng trứng. Hơn nữa, việc thân nhiệt tăng cao cũng làm bạn mất thêm nhiều năng lượng.

3/ Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Khi mang thai, hormone progesterone tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường một chút, gần giống nhiệt độ trong những ngày rụng trứng. Nếu thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể mình, bạn có thể dễ dàng nhận thấy dấu hiệu này.

4/ Đau lưng

Bạn cảm thấy đau ở lưng, đây cũng là một dấu hiệu mang thai sớm cho bạn. Khi bạn có bầu đồng nghĩa với việc dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực hơn. Điều này dẫn đến những cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng và chúng thậm chí còn trở nên khó chịu hơn khi thai nhi trở nên lớn dần. Tuy nhiên, cảm giác đau lưng này khá giống với cảm giác nhức lưng trước mỗi kỳ kinh nên thường không được mọi người chú ý.

5/ Buồn nôn

Ốm nghén là cơn ác mộng của nhiều phụ nữ, có thể xuất hiện khá sớm ở tuần thứ 4-6 của thai kỳ. Thậm chí, có người phải chịu đựng nó suốt 9 tháng mang thai. Cập nhật thông tin cách ăn dặm kiểu nhật. Không nhất thiết là buổi sáng, bạn có thể cảm thấy buồn nôn bất kỳ thời điểm nào trong ngày, ngay cả khi bạn chưa kịp ăn gì.

6/ Tâm trạng thay đổi

“Sáng nắng chiều mưa” là một trong những đặc điểm nhận dạng của con gái. Tuy nhiên, khi mang thai, sự thay đổi hormone trong cơ thể còn khiến tâm lý của bạn dễ thất thường hơn gấp ngàn lần nữa. Đang tủi thân, mệt mỏi, trong chớp mắt bạn đã có thể nổi giận, cảm thấy bức bối khó chịu trong người.

7/ Táo bón

Sự thay đổi của hormone khi mang thai cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động của hệ tiêu hóa, làm bạn dễ bị đầy hơi, táo bón. Ngoài ra, sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực cho xương chậu và bàng quang cũng là nguyên nhân dễ khiến bạn bị táo bón khi có thai.

8/ Dương tính với que thử thai

Que thử thai là cách nhanh nhất giúp bạn xác định liệu mình có đang mang thai hay không. Thông thường, sau hai tuần trễ kinh, bạn đã có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có “dính bầu” không. Que thử thai cho kết quả dựa trên nồng độ hormon HCG trong cơ thể bạn, hormone chỉ xuất hiện khi mang thai. Tốt nhất, bạn nên mua 2 bộ que thử. Trong một số trường hợp đặc biệt, que thử thai có thể cho kết quả không được chính xác lắm.

Bạn đang xem bài viết Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Thứ 2 Là Hiện Tượng Bình Thường Hay Dấu Hiệu Sảy Thai? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!