Xem Nhiều 6/2023 #️ Sinh Thường Và Sinh Dịch Vụ Khác Nhau Như Thế Nào? Mẹ Bầu Có Nên Đầu Tư Sinh Dịch Vụ Không? # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sinh Thường Và Sinh Dịch Vụ Khác Nhau Như Thế Nào? Mẹ Bầu Có Nên Đầu Tư Sinh Dịch Vụ Không? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Thường Và Sinh Dịch Vụ Khác Nhau Như Thế Nào? Mẹ Bầu Có Nên Đầu Tư Sinh Dịch Vụ Không? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa sinh thường và sinh dịch vụ

Hiện nay, hầu như tất cả các bệnh viện đều cung cấp gói sinh dịch vụ theo nhu cầu của nhiều bà bầu. Cả 2 gói sinh này đều dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, tuy nhiên, ở gói sinh dịch vụ, mẹ sẽ được cung cấp nhiều tiện ích hơn, chẳng hạn như:

Được chọn bác sĩ đỡ sinh

Được ưu tiên đăng ký phòng dịch vụ theo nhu cầu

Thông thường, các bệnh viện sẽ cho sản phụ nằm lại viện 3 ngày đối với mẹ sinh thường và 5 ngày đối với mẹ sinh mổ. Ở gói sinh dịch vụ, mẹ sẽ được ưu tiên đăng ký phòng dịch vụ và được tự quyết định số ngày mình ở lại tùy theo sức khỏe và nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra, các bệnh viện thường sẽ dùng phòng chung cho nhiều sản phụ nên nếu mẹ không thích ở chung thì có thể đăng ký phòng dịch vụ để được ở riêng. Một số phòng dịch vụ giá cao còn có phòng riêng không chỉ dành cho sản phụ mà cho cả người thân ở lại nữa.

Được cho người thân vào phòng sinh cùng sản phụ

Thông thường, các bệnh viện sẽ không cho người thân vào phòng sinh cùng với sản phụ vì không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên gói sinh dịch vụ cho phép một người thân trong gia đình có thể cùng mẹ vào phòng sinh để cổ vũ tinh thần khi mẹ vượt cạn. Điều này giúp mẹ chủ động hơn trong việc nhờ người chăm sóc cũng như khiến mẹ cảm thấy an tâm và có động lực hơn khi có người thân bên cạnh.

Đối với gói sinh dịch vụ, sản phụ được cung cấp sẵn các vật dụng cần thiết khi đi sinh như phích nước nóng, chăn, gối,… Đặc biệt, một số phòng sinh dịch vụ còn có trang bị tủ lạnh, tivi, điều hòa nhiệt độ,… mang đến cảm giác thoải mái tối đa cho bà bầu khi đi sinh.

Chi phí sinh thường và sinh dịch vụ chênh lệch như thế nào?

Tổng chi phí sinh thường tại các bệnh viện công sẽ rơi vào khoảng 10 triệu, bao gồm các chi phí như:

Chi phí cho cuộc sanh hoặc mổ lấy thai

Khám, xét nghiệm, siêu âm

Thuốc

Các vật tư y tế như bông băng,…

Nếu mẹ sinh mổ thì chi phí sẽ cao hơn do mẹ sau sinh mổ cần phải được chăm sóc nhiều hơn và thời gian lưu trú tại bệnh viện cũng lâu hơn. Đối với gói sinh dịch vụ, tiện ích mẹ nhận được sẽ nhiều hơn nên giá thành chắc chắn cũng sẽ cao hơn. Chẳng hạn tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, gói sinh dịch vụ trọn gói sẽ rơi vào khoảng 20 triệu cho mẹ sinh thường và 30 triệu cho mẹ sinh mổ.

Mẹ bầu có nên đầu tư sinh dịch vụ hay không?

Chi phí đi sinh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của mẹ bầu. Đương nhiên gói sinh dịch vụ sẽ mang lại cho mẹ những tiện ích tốt nhất, giúp mẹ cảm thấy thoải mái và an tâm hơn trong quá trình vượt cạn cũng như sau khi sinh. Tuy nhiên, mức giá của gói sinh dịch vụ tại các bệnh viện không phải lúc nào cũng phù hợp với túi tiền của các gia đình.

Tuy nhiên, cũng không ít mẹ bầu cho rằng sinh dịch vụ là lãng phí và không cần thiết. Với số tiền sinh dịch vụ cao hơn từ vài triệu đến vài chục triệu, mẹ có thể chịu khổ vài ngày sinh thôi và để dành số tiền đó tẩm bổ sau sinh để có nguồn sữa tốt cho con, hoặc để mua những thứ thiết thực hơn như bỉm, sữa,… cho bé.

Kết luận

Như vậy, sinh thường và sinh dịch vụ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, mẹ có thể lựa chọn sinh dịch vụ để được chăm sóc tốt nhất và được yên tâm tịnh dưỡng trong phòng riêng sau khi sinh. Đối với trường hợp những gia đình không có đủ điều kiện kinh tế thì sinh thường vẫn rất tốt, cả mẹ và bé đều được đảm bảo an toàn trong và sau khi sinh, chỉ là mẹ sẽ hơi bất tiện một chút trong những ngày nằm viện sau sinh mà thôi.

Lời Khuyên Cho Mẹ Khi Phân Vân Giữa Chọn Sinh Dịch Vụ Hay Sinh Thường

Hiện nay, đa phần các mẹ bầu khi đi sinh đều chọn lựa chọn các gói sinh dịch vụ. Tuy giá thành có đắt hơn đôi chút nhưng mẹ và bé được sự chăm sóc kĩ càng hơn từ các y bác sĩ, các mẹ cũng được nghỉ ngơi ở phòng riêng, ít người để có thể yên tâm tịnh dưỡng.

Hầu như tất cả các bệnh viện hiện nay đều có các gói dịch vụ sinh phù hợp với yêu cầu của các bà bầu như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Từ Dũ, Việt Pháp, Hạnh Phúc, Hùng Vương, Phụ sản Quốc tế… Thông thường ở các bệnh viện, sinh dịch vụ sẽ đăng kí tại chỗ khi sản phụ nhập viện mà không cần đăng kí trước. Nếu như dịch vụ sinh thường, chi phí sẽ khoảng 10 triệu, bao gồm các chi phí sinh nở, thuốc men, chăm sóc hậu sản cho mẹ và bé, tiền lưu trú tại bệnh viện… Nếu như bạn chọn dịch vụ sinh mổ hoặc được bác sĩ chỉ định mổ, giá thành sẽ cao hơn do sản phụ cần phải chăm sóc nhiều hơn và thời gian lưu trú tại bệnh viện cũng sẽ lâu hơn.

Ảnh: Getty Images

Một số bệnh viện như Phụ sản Hà Nội, Việt Pháp, Hạnh Phúc, Vinmec còn cung cấp cả gói dịch vụ chăm sóc thai sản trọn gói và sinh con trọn gói, giúp các bà bầu có thể yên tâm vì luôn có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp theo dõi, chăm sóc cho sức khỏe của mẹ và con trong suốt thai kì cho đến khi sinh nở. Nhưng giá thành của các gói này khá cao, khoảng từ 25 – 60 triệu.

Khi chọn sinh dịch vụ, các mẹ bầu có thể chọn lựa sinh thường hoặc sinh mổ, và cũng tùy vào thể trạng người mẹ và thai nhi, bác sĩ cũng sẽ can thiệp chỉ định phương pháp sinh phù hợp nhất. Với sinh dịch vụ, bạn có thể chọn bác sĩ đỡ đẻ cho mình, bác sĩ được chọn sẽ có mặt khi bạn sinh ngay cả khi đó không phải là ca trực của họ. Thêm vào đó, bạn còn có thể lựa chọn thêm dịch vụ phòng sinh gia đình, cho phép một người thân cùng vào phòng sinh, cổ vũ tinh thần và cùng sản phụ vượt cạn. Tuy nhiên có một điều các mẹ cần lưu ý là khi sinh dịch vụ thì bảo hiểm y tế chỉ chi trả một phần nhỏ cho tiền thuốc men khi sinh của bạn mà thôi.

Thành viên travh2005 – sản phụ đã từng sinh dịch vụ tại D3, bệnh viện Phụ sản Hà Nội – chia sẻ: “Cơm nước ở đây rất tiện, gọi cơm dịch vụ ở 20 nghìn/suất, cơm thường có, cơm cho sản phụ cũng có. Phích nước nóng, chăn, gối có hết trong dịch vụ phòng rồi. Quần áo cho mẹ và con cũng của bệnh viện luôn. Bạn chỉ cần mang theo: 1 bộ quần áo cho mẹ; 1 bộ quần áo cho con mặc lúc ra viện; bỉm cho mẹ, đẻ xong là dùng luôn; cốc, thìa; chăn gối cho người nhà ngủ lại chăm sóc… Còn các loại sữa hay đồ ăn đồ uống gì cần mang theo thì tùy nhà mình thôi.”

Mẹ vuon.tinhyeu, đã từng sinh dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ cho biết: “Ở Từ Dũ không có đăng ký sinh trước. Lúc bạn có dấu sinh thì bạn nên đi thẳng vào khoa cấp cứu. Khi đi bạn nhớ mang theo tất cả những giấy tờ khám thai (xếp theo thứ tự ngày tháng), BHYT (bản chính và bản sao), bản sao CMND, bản sao hộ khẩu (không cần công chứng). Nếu nhà bạn gần Từ Dũ thì khi chuyển dạ bạn nhớ mặc quần giấy và mang theo 1-2 miếng băng vệ sinh, tùy tình trạng của bạn. Nên đi cùng một người nhà, khi đi chỉ cần mang theo tiền và những giấy tờ trên, đến khi bạn sinh xong, chuyển xuống phòng, biết số phòng rồi hãy điện cho người ở nhà mang đồ cho bạn và bé vào. Trong phòng sinh họ đã có sẵn áo, nón, vớ tay chân, tã và khăn lông quấn cho bé.

“Sinh dịch vụ cũng giúp cho các mẹ đỡ nhức đầu suy nghĩ về việc “lót tay” cho các y bác sĩ, bởi như mẹ chúng tôi chia sẻ: “Vì chi phí đẻ cũng cao rồi thế nên không cần phải đưa thêm gì cho bác sĩ hay y tá cả. Người ta cũng không đòi hỏi đâu. Nếu mình thấy ưng thì mình tip thêm thôi. Họ làm rất chu đáo nhiệt tình cho mình, có thể kiểm chứng ngay thông qua thái độ lúc mình đến đăng ký hồ sơ đẻ đấy!”

Sự Khác Nhau Giữa Dịch Vụ Và Sản Phẩm

Dù quá trình sản xuất và quá trình cung ứng dịch vụ có rất nhiều điểm tương đồng nhưng so sánh ta cũng có thể chỉ ra một số điều khác biệt đặc trưng trong Bảng 1.1.

Bảng 1.1 : Sự khác biệt giữa quá trình sản xuất sản phẩm và quá trình cung ứng dịch vụ.

1. Sản phẩm có tính hữu hình.

2. Dễ đăng ký bằng sáng chế.

3. Ít tiếp xúc với khách hàng trong quá trình sản xuất.

4. Sản phẩm được phân phối không bị giới hạn về địa lý.

5. Dễ dự báo nhu cầu.

6. Có thể dự trữ (có thể tồn kho).

7. Chất lượng sản phẩm dễ đánh giá.

1. Dịch vụ có tính vô hình.2. Khó đăng ký bằng sáng chế.

3. Thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

4. Dịch vụ được phân phối bị giới hạn về địa lý.

5. Khó dự báo nhu cầu.

6. Không dự trữ được (không tồn kho).

7. Chất lượng dịch vụ khó đánh giá.

Dịch vụ và hàng hóa về cơ bản thường có xu hướng đồng nhất, tuy nhiên, cũng có các sự khác biệt chính giữa chúng, mà nguyên nhân cơ bản của sự khác biệt này chính là vì hàng hóa và dịch vụ có những khác biệt về đặc điểm. Sự khác biệt giữa hàng hóa và dịch vụ căn cứ vào bốn đặc điểm riêng biệt của dịch vụ sau đây : Tính vô hình (intangibility), tính đồng thời hay tính không thể chia tách (inseparability), tính đa chủng loại (variability) và tính không thể dự trữ (perishability).

Sản phẩm thì hữu hình trong khi dịch vụ thì vô hình

Lý do là sản phẩm được sử dụng và sở hữu nhưng dịch vụ là sự trải nghiệm. Công nghệ sản xuất dựa trên máy móc và kỹ thuật cứng (hard technology) để thực hiện các bước công việc. Sản phẩm có thể vận chuyển, dự trữ và sửa chữa cũng như thường đòi hỏi những kỹ năng và chuyên môn được tiêu chuẩn hóa cụ thể suốt quá trình sản xuất. Khách hàng thường có thể dùng thử trước khi mua; trái lại, công nghệ dịch vụ thường dựa vào thông tin trải nghiệm của khách hàng đã dùng thử trước, và các kỹ thuật mềm (soft technology), đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ứng xử rất khó được mô tả và chứng minh một cách cụ thể. Ngoài ra dịch vụ là vô hình (intangible) : Hầu hết các dịch vụ đều không thể sờ mó hoặc sử dụng trước khi mua, cho nên khách hàng khó có thể đánh giá được về chất lượng dịch vụ trước khi sử dụng nó. Dịch vụ cũng không thể được kiểm tra, trưng bày hoặc bao gói. Về độ rủi ro thì rõ ràng đối với khách hàng, việc mua một dịch vụ sẽ không an toàn bằng mua một hàng hóa. Đây cũng chính là một cản trở lớn của trao đổi dịch vụ mà nhà quản trị dịch vụ cần chú ý tới.

Việc thỏa mãn nhu cầu của con người về một dịch vụ sẽ khó khăn hơn do khó khăn trong việc mô tả mặt hàng được trao đổi và việc thẩm định chất lượng của dịch vụ – do dịch vụ là hàng hóa vô hình. Do đó, quản trị dịch vụ sẽ phải sử dụng các công cụ xúc tiến và mô tả đặc biệt hơn để đưa sản phẩm tới tay người sử dụng.

Sản phẩm dễ đăng ký bằng sáng chế, dịch vụ khó đăng ký bằng sáng chế

Do bản chất vô hình của dịch vụ, dịch vụ không thể đăng ký bằng sáng chế như hàng hóa.

Bằng phát minh sáng chế đối với một sản phẩm hữu hình có thể bảo vệ công ty trước sự xâm phạm sao chép, nhái kiểu dáng trước các đối thủ cạnh tranh. Nhưng bản chất vô hình của dịch vụ khiến ta rất khó bảo vệ ý tưởng hay hình thức kinh doanh, diện mạo, màu sắc, thiết kế và thời gian và địa điểm tiếp xúc ( service encounter) với khách hàng. Thí dụ chuỗi nhà hàng dễ dàng bị sao chép các món ăn từ thực đơn khi đã giới thiệu công khai ra thị trường.

Do dịch vụ không có bản quyền như hàng hóa nên việc đăng ký bảo vệ “bản quyền” cho nó là điều không thể, bởi vậy, để có thể đứng vững trong cạnh tranh, quản trị dịch vụ sẽ cần liên tục đưa ra các chiến lược đổi mới và khác biệt hóa cho các dịch vụ của mình.

Quá trình sản xuất ít tiếp xúc với khách hàng; trái lại, quá trình cung ứng dịch vụ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Lý do là từ tính không thể chia tách được của dịch vụ (hay tính tiếp xúc với khách hàng) :Dịch vụ được sản xuất và tiêu dùng cùng một lúc. Hàng hóa có thể được sản xuất và tiêu dùng rất lâu sau đó, còn dịch vụ thì không thể. Khi dịch vụ ra đời cũng là lúc nó được sử dụng và chấm dứt vòng đời của mình khi người tiêu dùng ngưng sử dụng nó. Rất nhiều dịch vụ đòi hỏi khách hàng phải có mặt thì mới thực hiện dịch vụ được, thí dụ như trên điện thoại hay trực tuyến (online). Thêm nữa, người tiêu dùng và nhà cung ứng dịch vụ phải cùng tham gia thực hiện dịch vụ, nghĩa là họ phải cùng làm việc với nhau để tạo ra và tiêu thụ dịch vụ cùng một lúc. Đặc điểm này là một dấu chỉ hết sức hữu ích cho việc thiết kế một dịch vụ có hiệu năng và tiết kiệm chi phí. Thí dụ như, có thể chuyển một số hoạt động để khách hàng tự phục vụ tại siêu thị, cà phê tự phục vụ, thư viện, nhà hàng thức ăn nhanh, cắm trại, thuê xe nhưng tự lái. Sự tham gia của khách hàng càng cao chừng nào thì ấn tượng và sự đánh giá của khách hàng về hình ảnh công ty ở các mặt thời gian giao hàng, hệ thống phân phối, năng lực, chất lượng phục vụ và chi phí hoạt động càng đỡ khắt khe và càng có lợi cho công ty chừng ấy.

Nhu cầu của dịch vụ khó dự báo hơn nhu cầu của sản xuất

Lý do là từ tính đồng thời hay từ tính không thể chia tách được của dịch vụ. Có thể nói nhu cầu của dịch vụ phụ thuộc rất lớn vào thời gian cung ứng, thường là một khoảng thời gian khá ngắn (tính bằng ngày hay có khi bằng giờ). Điều này tạo ra một áp lực rất lớn cho nhà quản trị dịch vụ để điều hành công suất và cung ứng đầy đủ nhân viên ở thời điểm nhu cầu tăng cao (xem minh họa chương 4). Thí dụ như chúng ta không thể biết được chính xác tỷ lệ khách hàng và dự báo được nhu cầu riêng biệt của họ đối với các hệ thống cung ứng dịch vụ như ngân hàng, hàng không, siêu thị, trung tâm dịch vụ viễn thông,…

Dịch vụ không thể dự trữ được như sản xuất

Lý do là vì tính không thể dự trữ được dịch vụ : Ở các công ty sản xuất, dự trữ hàng hóa được sử dụng để nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột của khách hàng ở một thời điểm nào đó. Công ty dịch vụ không thể dự trữ để tận dụng cơ hội có sự gia tăng cấp thời về nhu cầu. Đối với hệ thống cung ứng dịch vụ, khả năng sẵn sàng phục vụ tùy thuộc vào năng lực cung ứng sẵn có của chính hệ thống đó. Thông thường sẽ có một cơ sở hạ tầng nhất định được thiết kế để cung cấp dịch vụ tại bất kỳ thời điểm nào. Cái mà ta có thể dự trữ chỉ là các công cụ và phương tiện sản sinh ra dịch vụ mà thôi. Thí dụ như, một bệnh viện phải có đủ số giường bệnh, đủ số lượng bác sĩ, y tá, đủ thuốc men, máy móc để có thể phục vụ và điều trị khi xảy ra dịch bệnh và số lượng bệnh nhân tăng vọt ngoài ý muốn.

Dịch vụ đã cung ứng ra phải tiêu dùng ngay mà không thể dự trữ được là một thách thức lớn cho quản trị và có thể làm thất thu doanh thu. Trong một số ngành như du lịch, giao thông vận tải, viễn thông thì thời lượng mà dịch vụ không bán được có nghĩa là nó bị thất thu. Một ghế trống trên máy bay đã khởi hành, một phòng khách sạn bỏ không qua đêm không có khách hàng trú ngụ, một giờ của người luật sư trôi qua không được khách hàng thuê tư vấn sẽ “một đi không trở lại” chẳng thể lấy lại được nữa sẽ lãng phí và mất doanh thu. Không giống như hàng hóa, nếu sản xuất ra chưa bán được ngay thì vẫn có thể lưu kho để tiêu thụ thời gian dài sau đó.

Quản trị dịch vụ sẽ nhằm chủ yếu vào việc tiêu thụ dịch vụ và hạn chế tối đa tình trạng dịch vụ không được cung cấp đúng thời điểm. Dịch vụ thường có tính thời vụ cao nên nhà quản trị dịch vụ phải luôn để ý chú tâm đến vấn đề này.

Chất lượng sản phẩm dễ đánh giá, chất lượng dịch vụ khó đánh giá

Lý do là từ tính đa chủng loại từ đầu vào của dịch vụ : Khả năng đánh giá chất lượng dịch vụ vô cùng khó bởi vì đầu vào của dịch vụ vô cùng đa dạng và khác biệt. Không thể có hai bệnh nhân hoàn toàn giống nhau. Mỗi khách hàng, mỗi bệnh nhân, mỗi công việc sửa chữa,… đòi hỏi phải đánh giá và xử lý linh hoạt hoàn toàn khác nhau; trái lại, sản xuất lại có khả năng lớn để xử lý sự khác biệt ở đầu vào cũng như chuẩn hóa nguyên vật liệu, các bước công việc, máy móc thiết bị,… Mỗi bệnh nhân có tình trạng sức khỏe và bệnh tật khác nhau, người bác sĩ chẳng thể chẩn đoán chung rồi đưa ra cùng một phác đồ điều trị chung cho tất cả bệnh nhân cùng một cách được. Khả năng thực hiện và cung ứng dịch vụ cũng rất khác nhau từ các giao dịch lần trước cho đến lần sau. Dịch vụ cung ứng bởi con người, sự khác biệt của con người (kể cả khách hàng và nhân viên phục vụ) về tâm trạng và ứng xử ở mỗi lần thực hiện giao dịch là một điều cố hữu không thể loại trừ, vì thế việc thiếu nhất quán và thiếu ổn định gần như là một điều hiển nhiên. Do đó, chất lượng của dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của nhà cung cấp dịch vụ và đôi khi còn phụ thuộc vào trạng thái của người thực hiện dịch vụ. Ví dụ như một nhân viên dịch vụ nếu gặp phải chuyện không vui hay sức khỏe không tốt thì chắc chắn sẽ khó có thể thực hiện tốt công việc phục vụ khách hàng của mình.

Quản trị dịch vụ sẽ chú trọng rất lớn đến yếu tố tâm lý của nhân viên làm dịch vụ để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Việc bảo đảm chất lượng dịch vụ khó khăn hơn rất nhiều so với sản phẩm còn do tính đồng thời : cung ứng và tiêu thụ dịch vụ xảy ra đồng thời nên không có cơ hội để sửa chữa khiếm khuyết.

Những khác biệt của sản phẩm và dịch vụ là những dấu chỉ quan trọng đối với tất cả các công ty sản xuất hay cung ứng dịch vụ. Một số khác biệt rất rõ ràng trong khi một số được hiểu là ngầm định. Qua việc hiểu sâu về chúng, các công ty Việt Nam có thể chọn lựa tốt hơn trong việc tạo ra một gói sản phẩm gồm cả sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng cũng như sáng tạo ra những hệ thống cung ứng hiệu suất nhất. Gói sản phẩm và dịch vụ đem lại giá trị cao nhất mà khách hàng mong đợi và mơ ước là điều ta giới thiệu tiếp sau đây.

Kiến thức quản trị dịch vụ liên hệ mật thiết với marketing mối quan hệ, marketing trải nghiệm, quản trị marketing, thương mại điện tử, quản trị vận hành, quản trị chăm sóc khách hàng và đặc biệt là marketing dịch vụ, marketing mối quan hệ, quản trị quan hệ khách hàng và quản trị marketing dịch vụ như hình với bóng không thể tách rời. Do đó, để có thể lĩnh hội tốt kiến thức trong quyển sách này, người đọc cần có kiến thức tối thiểu về marketing dịch vụ, marketing mối quan hệ, quản trị quan hệ khách hàng và quản trị marketing dịch vụ.

Cần minh họa thật chi tiết sự khác biệt giữa sản xuất và dịch vụ bằng các thí dụ của các công ty trong thực tế cuộc sống. Chỉ nói lý thuyết khác biệt chung chung thì bạn đọc thật khó hình dung ra thực tế là thế nào.

Trích từ sách “Quản trị dịch vụ – Lý thuyết và tình huống thực hành ứng dụng của các công ty Việt Nam” của nhóm tác giả Lưu Đan Thọ, Vương Quốc Duy, Trần Hữu Ái, Lượng Văn Quốc, NXB Tài Chính, năm 2016.

TB : Cảm ơn đất nước này là lòng mẹ đã cưu mang chúng tôi nên chúng tôi lập ra trang web này là để đăng tải nhiều bài viết học thuật phục vụ hoàn toàn miễn phí cho việc nghiên cứu, giảng dạy của giảng viên và việc học tập của sinh viên. Nếu sau khi đọc xong thấy bổ ích, các bạn hãy đặt đường dẫn (link) đến hai website : nhà sách trên mạng Kinh Tế Tuấn Minhvà tài liệu sách Kinh Tế Tuấn Minh : Lưu Đan Thọ – Tri thức là không giới hạn để nhiều người được biết và cùng nhau xây dựng một xã hội học tập.

Mẹ Bầu Nên Lựa Chọn Sinh Thường Hay Sinh Mổ?

Không phải lo lắng về các loại thuốc gây tê và kháng sinh gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ cũng như là những ảnh hưởng xấu sau khi sinh.

Sinh thường cũng giúp mẹ bầu nhanh chóng phục hồi sau khi sinh, có thể vận động dễ dàng và ăn uống thoải mái hơn.

Khi sinh thường, mẹ bầu sẽ tiết ra một loại hoóc-môn là endorphins (một loại thuốc giảm đau tự nhiên), giúp gia tăng khả năng thích nghi của trẻ sơ sinh với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Bên cạnh đó, việc sinh thường còn thúc đẩy nang phổi mở rộng, mang lại nhiều thuận lợi cho việc hô hấp của trẻ sau khi sinh. Do đó, trẻ sinh thường ít có nguy cơ bị ngạt thở hơn trẻ sinh mổ.

Việc sinh thường cũng làm giảm các nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và trẻ do nhữnng tác dụng phụ có thể mang lại từ việc trợ giúp của các loại máy móc và thuốc gây mê.

Ưu điểm của sinh mổ

Ngày nay, rất nhiều mẹ bầu lựa chọn sinh mổ bởi phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm mà sinh thường không có được.

Phương pháp sinh mổ là cứu cánh cho mẹ bầu và thai nhi gặp bất thường như đầu thai không thuận, thai nhi bị bệnh tật có tính chất nguy hiểm như bệnh tim, bệnh thận, nhau tiền đạo…

Phương pháp này cũng khiến mẹ bầu không mất sức khi không phải chịu đựng cơn đau sinh và hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình ca mổ sinh diễn ra.

Lợi ích dễ nhận thấy của phương pháp này nữa là ca sinh diễn ra rất nhanh chóng, chị em chỉ cần chọn ngày đến bệnh viện, làm thủ tục, lên bàn sinh và 30 phút sau là đã được gặp mặt con.

Sinh mổ sẽ giúp trẻ an toàn hơn khi chào đời vì phương pháp này rất dễ khắc phục khi có sự cố xảy ra đặc biệt với những thai nhi đang trong tình trạng nguy hiểm vì mổ sinh có thể lấy thai nhi ra khỏi cơ thể người mẹ rất nhanh.

Nhược điểm của sinh thường

Phương pháp sinh thường sẽ khiến nhiều mẹ bầu mất sức nhiều hơn trong quá trình đau sinh và rặn sinh. Phương pháp này cũng không an toàn đối với những mẹ gặp vấn đề bất thường trong thai kỳ như nhau tiền đạo hoặc mẹ bị tử cung trẻ, xương chậu hẹp.

Trong quá trình sinh nở, nếu xảy ra sự cố sẽ khó xử lý hơn vì lúc đó thai nhi đã tụt xuống cổ tử cung, không thể sử dụng những phương pháp sinh nở khác thay thế được nữa. Trong trường hợp này sẽ rất nguy hiểm với thai nhi.

Nhược điểm của sinh mổ

Có lẽ phương pháp này chỉ phù hợp với những mẹ có vấn đề bất thường trong thai kỳ bởi:

Trong quá trình sinh mổ, mẹ bầu sẽ phải dùng đến thuốc gây mê nhưng bản thân thuốc gây mê lại rất có hại, gây ra nhiều tác dụng phụ như tụt huyết áp, ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Ngoài ra sinh mổ sẽ làm cho tử cung bị thương, ảnh hưởng đến sự co thắt bình thường của tử cung.

Sinh mổ cũng sẽ để lại nhiều di chứng cho người mẹ như tử cung bị mẩn đỏ dễ dẫn đến dính ruột, viêm bàng quang, và không thể loại trừ nguy cơ bị nhiễm trùng vết mổ, vết mổ không lành và đau nhức, ngứa ngáy vết mổ.

Mổ sinh còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến sữa. Do phẫu thuật mổ sinh sẽ khiến sản phụ mất nhiều máu và lâu phục hồi sau sinh, không được ăn uống thoải mái (trong tuần đầu sau sinh) nên sự điều tiết để phân chất các tuyến sữa từ não bộ bị hạn chế, ảnh hưởng đến sự phân tiết bình thường của tuyến sữa.

Một rủi ro nữa mà các mẹ cần biết trước khi quyết định sinh mổ là vết thương tử cung sẽ dễ gây hiện tượng vỡ tử cung, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người mẹ và cả đứa trẻ với những lần mang thai sau. Với sản phụ sinh mổ, muốn có thai lần nữa cần chờ ít nhất là hai năm và khoảng cách tốt nhất là 5 năm.

TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đang xem bài viết Sinh Thường Và Sinh Dịch Vụ Khác Nhau Như Thế Nào? Mẹ Bầu Có Nên Đầu Tư Sinh Dịch Vụ Không? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!