Xem Nhiều 1/2023 #️ So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ phần mềm diệt virus Kaspersky dành cho máy tính được phân chia làm 3 phiên bản: Kaspersky Antivirus, Kaspersky Internet Security và Kaspersky Pure Security. Mỗi phiên bản này phù hợp với từng đối tượng người dùng do có sự khác biệt về tính năng cơ bản và các tính năng cao cấp được tích hợp bên trong

So sánh khác nhau các phiên bản Kaspersky Antivirus, Internet Security và Pure

Để so sánh các phiên bản diệt virus Kaspersky này, ta có thể so sánh theo phương diện người dùng (đối tượng sử dụng phù hợp) hoặc so sánh theo từng tính năng được tích hợp bên trong bộ phần mềm

So sánh Kaspersky theo đối tượng sử dụng:

Kaspersky Antivirus: phiên bản này phù hợp với người dùng cá nhân trên các máy tính ko có kết nối mạng. Mức độ và tính năng diệt virus cơ bản và ko tích hợp tường lửa (ko bảo vệ được các kết nối mạng)

Kaspersky Internet Security: phiên bản này phù hợp với người dùng cá nhân hoặc văn phòng có kết nối mạng LAN, Internet và các giao tiếp kết nối USB. Mức độ bảo vệ cao cấp, tích hợp tường lửa bảo vệ các kết nối mạng

Kaspersky Pure Security: phiên bản này phù hợp với người dùng văn phòng và các máy tính cần mức độ bảo mật cao nhờ tích hợp tường lửa và khả năng chống Hacker, mã hóa dữ liệu…

So sánh Kaspersky theo các tính năng:

So sánh tính năng các phiên bản Kaspersky:

Kaspersky Anti-virus

Kaspersky Internet Security Kaspersky Pure Bảo vệ và diệt virus tự động theo thời gian thực Có Có Có Công nghệ điện toán đám mây giúp bảo vệ máy tính toàn diện và cải thiện hiệu năng của hệ thống Có Có Có Phòng vệ chủ động, phát hiện, diệt virus thông minh Có Có Có Ngăn ngừa tấn công, lợi dụng lỗ hổng bảo mật Có Có Có Phục hồi hệ thống sau khi bị virus phá hoại Có Có Có Quét và cập nhật CSDL thông minh, cải thiện tốc độ Có Có Có Chống lừa đảo và bảo mật thông tin cá nhân Có Có Có Bảo vệ các giao dịch tài chính, ngân hàng trên Internet Có Có Tường lửa 2 chiều, chống Hacker tấn công Có Có Kiểm soát ứng dụng, ngăn ngừa các ứng dụng độc hại Có Có Bàn phím ảo giúp chống lộ mật khẩu, Keylogger Có Có Bảo vệ dữ liệu nhập từ bàn phím chống Keylogger Có Có Kiểm soát con cái, ngăn chặn, theo dõi hoạt động trẻ em Có Có Chống virus, Spyware, Spam và lừa đảo qua email Có Có Có Có Quản lý và bảo vệ mật khẩu bằng tài khoản trực tuyến Có Lưu trữ dự phòng, Backup dữ liệu tự động theo lịch Có Miễn phí 2GB dung lượng lưu trữ đám mây trực tuyến Có Mã hóa dữ liệu, tài liệu quan trọng chống xem trộm Có Công cụ hủy, xóa vĩnh viễn dữ liệu chống phục hồi Có Công cụ dọn dẹp hệ thống, xóa file rác, dữ liệu thừa Có Quản lý mạng gia đình và các máy tính trên mạng Có Hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến miễn phí (phone, chat, email) Có Có Có

Nên Dùng Kaspersky Antivirus Hay Internet Security?

Mua thẻ cào điện thoại online

Nên dùng Kaspersky antivirus hay internet security?

Đây là phiên bản diệt virus dành cho người dùng trên các máy tính cá nhân không có kết nối mạng, chính vì thế phần mềm này không bảo vệ được các kết nối mạng. Mức độ và tính năng diệt virus chỉ ở mức độ cơ bản và không tích hợp tường lửa.

Các tính năng cụ thể như sau

· Tính năng bảo vệ và ngăn chặn, loại bỏ virus trên thiết bị của bạn

· Kaspersky antivirus với giúp bảo vệ máy tính và cải thiện năng suất của thiết bị

· Chủ động trong việc phòng tự vệ, tìm ra và xử lí virus

· Phòng chống sự tấn công, xâm hại dữ liệu của virus

· Cải thiện tốc độ làm việc của thiết bị điển tử

· Bảo vệ tuyệt đối thông tin cá nhân

Đây là phần mềm diệt virus Kaspersky dành cho người sử dụng cá nhân hoặc tại văn phòng có kết nối mạng wiffi, internet mạng dây. Mức độ bảo vệ của phiên bản này cao cấp hơn so với Kaspersky antivirus, có tường lửa bảo vệ.

Kaspersky internet security có đầy đủ các tính năng của Kaspersky antivirus và thêm các tính năng sau:

· Safe money- bảo vệ an toàn các giao dịch tài chính khi khách hàng thực hiện giao dịch trên ngân hàng

· Hệ thống tường lửa 2 chiều, chống lại sự tấn công từ bên ngoài

· Kiểm soát và phòng chống các ứng dụng có nhiễm độc khi khách hàng truy cập internet

· Bảo vệ thông tin dữ liệu được nhập từ bàn phím keylogger để không bị lộ mật khẩu khi khách hàng gõ thông tin trên phím

· Kiểm soát tất cả dữ liệu, thông tin được gửi qua email của khách hàng, lọc các tin rác, tin spam và tin nhắn lừa đảo .

· Đặc biệt, phần mềm Kaspersky internet security còn có một chức năng khác đó kiểm soát truy cập người dùng. Đối diện với việc hiện nay trên mạng có rất nhiều các thông tin xấu, bố mẹ có thể kiểm soát và theo dõi hoạt động của con cái.

Đó chính là lí do bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky để bảo vệ thiết bị của mình.

Nạp thẻ game online

Vậy chúng ta nên dùng Kaspersky antivirus hay internet security?

· Phần mềm Kasspersky antivirus chỉ làm việc với kho dữ liệu có sẵn, chỉ những loại virus đã có sẵn trong dữ liệu thì phần mềm này mới có thể loại bỏ được. Còn với những loại khác, mới sinh ra nó chỉ có thể nhận dạng chứ chưa thể loại bỏ ngay được.

· Giá thành của nó so với Kaspersky internet security rẻ hơn rất nhiều

· Với phần mềm Kaspersky internet security: nó có thể quét và loại bỏ được virus, hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác, cập nhật thêm nhiều dữ liệu để ngăn chặn và loại bỏ các ứng dụng độc hại khi khách hàng truy cập internet. Internet Security cũng có tường lửa (FireWall), hạn chế sự can thiệp của cá nhân khác đến thiết bị của người dùng.. Hơn thế nữa nó chặn các phần mềm gián điệp có ý đồ đánh cắp thông tin cá nhân và dữ liệu mật phát tán ra bên ngoài.

· Giá thành của Kaspersky internet security đắt hơn giá thành của Kaspersky antivirus

Câu hỏi thường gặp

Nên Chọn Kaspersky Total Security Hay Kaspersky Internet Security?

Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin cần biết về sản phẩm bảo mật mới của Kaspersky Lab.

Kaspersky Total Security hay Kaspersky Internet Security tốt hơn?

Phần mềm bảo mật nào tốt hơn? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy xem lại mục đích mình cần ở sản phẩm là gì? Nghĩa là chúng ta cần xác định lại nhu cầu của mình ở sản phẩm mà mình mong muốn.

Về mức độ bảo vệ chống virus máy tính và các mối đe dọa khác của cả hai sản phẩm bảo mật là như nhau. Những dấu hiệu phân biệt mã độc và giải pháp khắc phục cũng giống hệt nhau. Ngay cả các thành phần được liệt kê trong tab “Protection” cũng tương tự.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta bắt đầu khởi động, mở phần mềm và xem thử.

Chúng ta bắt đầu từ khả năng cho phép quản lý tất cả các thiết bị mà KTS đã được cài đặt với sự hỗ trợ từ cổng thông tin My Kaspersky. Quản lý trong trường hợp này là khả năng truy cập từ xa phần mềm từ bất kì đâu và bất kì thiết bị nào thông qua một giao diện web.

Sau khi đăng nhập vào cổng thông tin và tìm kiếm các thiết bị bạn cần trong danh sách, bạn có thể: Tìm kiếm thông tin trên bản quyền phần mềm và mức độ bảo vệ, quét nhanh hoặc quét toàn diện, cập nhật cơ sở dữ liệu, hoặc bật/tắt bất cứ tính năng bảo vệ nào khác.

Tất cả những điều này đã có sẵn trong tầm tay bạn, bất cứ khi nào bạn muốn, chẳng hạn như trên bãi biển với một máy tính bảng nhỏ gọn.

Sao lưu dữ liệu là một khuyến cáo cực kì quan trọng và cần thiết mà các chuyên gia bảo mật vẫn thường gửi đến người dùng. Bất kì phần cứng nào cũng có thể bị phá vỡ vào những lúc bạn không ngờ đến. Để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn mỗi khi bạn cần khôi phục lại hệ thống hoạt động, tất cả thông tin cần sao lưu đã có sẵn nếu việc khôi phục dữ liệu không được như mong muốn.

Để có đủ không gian lưu trữ để thực hiện việc sao lưu dữ liệu, người dùng có thể sử dụng Dropbox hay những dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Hoặc bạn cũng có thể dùng ổ đĩa cứng ngoài hay chuyển tất cả dữ liệu vào máy tính khác để sao lưu. Tính năng sao lưu trong phần mềm KTS tự động hóa nhiệm vụ hướng dẫn các bước thực hiện, theo một lịch trình mà người dùng đã quy định từ trước.

Trong trường hợp dữ liệu cực kỳ quan trọng để lưu trữ, KTS có thể hỗ trợ cho bạn một “chiếc hộp ảo an toàn”. Các tập tin mà bạn yêu thích sẽ đảm bảo được mã hóa bằng các phương pháp chống hack đáng tin cậy, và nó chỉ được giải mã khi có mật khẩu – như dạng chữ kí ngân hàng vậy.

Vì vậy nhiệm vụ duy nhất của người dùng là cần giữ cho mật khẩu của mình an toàn bằng những khuyến cáo và phương pháp mà chúng tôi đã đề cập khá nhiều trong các bài viết trước. Nếu chưa kịp nhớ ra, bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY. Phần bảo vệ còn lại, đã có KTS lo.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của KTS là quản lý mật khẩu. Đây là tính năng đã được cải tiến và hoàn thiện theo cách hiện đại nhất. Giờ đây, nó được sử dụng các thuật toán thông minh để tạo mật khẩu và các thông tin đăng nhập đáng tin cậy lưu trữ trên một cơ sở dữ liệu. Tất cả mật khẩu được đồng bộ hóa với dữ liệu đám mây, do đó, người dùng dễ dàng kết nối với bất kì thiết bị nào do Password Manager cài đặt.

Ngoài ra, phần mềm bảo mật KTS hiện nay có thể tương thích với iOS, OS X và Android thay vì chỉ Windows như trước. Khi một mật khẩu được thêm vào cơ sở dữ liệu, nó có sẵn trên bất kì thiết bị nào mà chúng ta dùng để đăng nhập như máy tính bảng, điện thoại thông minh…

Lưu ý là người dùng cần có tài khoản cá nhân trên trang My Kaspersky để sử dụng Password Manager hay tính năng quản lý thiết bị từ xa.

Tóm lại, phần mềm bảo mật KTS thực chất là một phiên bản tăng cường của KIS cộng thêm nhiều công cụ hữu ích và thân thiện. Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng các sản phẩm bảo mật khác từ gia dình Kaspersky Lab, tuy nhiên, như đã nói, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Cũng cần chú ý đến tính đa thiết bị tương thích của sản phẩm nữa. Nếu bạn nhận thấy mình quá bận rộn để có thể quản lý toàn bộ các chương trình trên máy tính và những thiết bị khác cùng lúc, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giải pháp bảo mật mà bạn nhận thấy là an toàn và phù hợp.

Chúng tôi cam kết các sản phẩm bảo mật của Kasperky Lab đều có chất lượng cao. Và việc lựa chọn sản phẩm nào là tùy thuộc vào nhu cầu thực sự của bạn.

Xuân Dung

Sự Khác Biệt Giữa Các Phiên Bản Windows 10. So Sánh Các Phiên Bản Windows

Trong hệ điều hành Windows 10, có các phiên bản (phiên bản) khác nhau của hệ thống để sử dụng trên máy tính, khác nhau về chức năng của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10.

Hầu hết các máy tính bán lẻ (máy tính xách tay, netbook, tất cả trong một, máy tính bảng lai, thiết bị hệ thống máy tính để bàn) đã được cài đặt phiên bản Windows 10 cụ thể của nhà sản xuất thiết bị. Trong trường hợp này, người mua không có lựa chọn nào khác ngoài việc hài lòng với những gì mình có.

Người dùng mua thiết bị không có hệ điều hành (máy tính xách tay, thiết bị hệ thống làm sẵn, thiết bị hệ thống lắp ráp, v.v.) cài đặt độc lập bất kỳ phiên bản nào của hệ điều hành Windows trên máy tính của họ. Hầu hết người dùng đều lựa chọn hệ điều hành Windows 10 hiện đại để cài đặt trên máy tính của mình. Trước khi cài đặt hệ thống, câu hỏi được đặt ra: nên chọn phiên bản Windows 10 nào, các phiên bản Windows khác nhau như thế nào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các phiên bản Windows 10 dành cho PC và máy tính xách tay mà không ảnh hưởng đến các phiên bản Windows dành cho thiết bị di động và máy chủ. Người dùng chưa biết thông tin chi tiết về phiên bản Windows 10 cài đặt trên máy tính có thể dễ dàng tìm ra phiên bản hệ thống bằng cách đọc bài viết.

Microsoft đã bổ sung các phiên bản hệ điều hành mới theo thời gian kể từ khi phát hành Windows 10 vào tháng 7 năm 2015. Ngoài việc được chia thành các phiên bản, mỗi bản sửa đổi có một số bản dựng, số bản dựng thay đổi sau khi cài đặt các bản cập nhật hệ thống.

Các phiên bản chính của Windows 10 được chia thành ba loại, khác nhau về chức năng:

Windows 10 Home (Trang chủ Windows 10).

Windows 10 Pro (Windows 10 Professional).

Windows 10 Enterprise (Windows 10 Enterprise).

Có một chương trình Windows 10 Insider Preview để xem trước các bản phát hành mới của Windows 10. Người dùng thử nghiệm nhận được các bản xem trước miễn phí của Windows để sử dụng trên máy tính của họ. Đổi lại, nó nhận được phép đo từ xa về việc sử dụng hệ thống, điều này cho phép bạn kiểm tra hoạt động của hệ thống với các chức năng mới, xác định các trục trặc và khắc phục sự cố các bản dựng sau của Windows 10.

Chỉ có 3 phiên bản Windows 10 có sẵn để cài đặt trên máy tính mới:

Windows 10 Enterprise chỉ được cài đặt trên máy tính dưới dạng bản nâng cấp từ Windows 10 Pro. Các phiên bản còn lại Microsoft cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị (PC, máy tính xách tay) để cài đặt trên thiết bị, trước khi bán cho người tiêu dùng.

Hệ điều hành Windows 10 gốc có thể được tải xuống từ trang web chính thức của Microsoft bằng các phương pháp được mô tả trong bài viết.

Phiên bản Windows 10 Home

Đối với người dùng gia đình, phiên bản Windows 10 đã được phát hành, trong đó có tất cả các tính năng cơ bản cơ bản của hệ điều hành. Ở nhà, các chức năng của hệ thống được sử dụng trong doanh nghiệp là không cần thiết, do đó, không có ích gì khi trả quá nhiều cho các chức năng bổ sung. Phiên bản này rất thích hợp để sử dụng tại nhà. Windows 10 Home sử dụng các bản cập nhật tự động.

Các phiên bản Windows 10 dành cho gia đình được chia thành các phiên bản sau:

Windows 10 Home (Trang chủ Windows 10).

Windows 10 Home with Bing – Trong phiên bản này, bạn không thể thay đổi công cụ tìm kiếm Bing trong trình duyệt và Internet Explorer (không có gì ngăn cản bạn sử dụng trình duyệt khác). Phiên bản này được cài đặt trên một số máy tính xách tay.

Phiên bản Windows 10 Pro

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và người dùng gia đình đang tìm kiếm các khả năng nâng cao của hệ thống, Windows 10 Professional được cung cấp, do đó, được chia thành nhiều phiên bản. Trong phiên bản này, hypervisor (máy ảo), BitLocker và các chức năng hệ thống khác có sẵn.

Phiên bản chuyên nghiệp của Windows 10 có các phiên bản sau:

Windows 10 Professional (Windows 10 Pro).

Windows 10 Pro Education (Windows 10 Pro Education).

Windows 10 Pro for Workstations là phiên bản Windows 10 Pro với hỗ trợ nâng cao cho phần cứng doanh nghiệp chuyên sâu về máy tính.

Windows 10 S là phiên bản có cấu hình đặc biệt của Windows 10 Pro có thể chạy các ứng dụng được cài đặt từ (Microsoft Store). Tất cả các chương trình khác sẽ không hoạt động trên phiên bản hệ điều hành này.

Phiên bản Windows 10 Enterprise

Một phiên bản công ty của hệ thống đã được tạo cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Phiên bản Windows Enterprise có tất cả các tính năng của phiên bản chuyên nghiệp, cũng như các tính năng bổ sung phù hợp để sử dụng trong doanh nghiệp.

Phiên bản doanh nghiệp của Windows 10 có các phiên bản sau:

Windows 10 Enterprise (Windows 10 Enterprise).

Windows 10 Enterprise LTSB (Windows 10 Enterprise LTSB).

Windows 10 Giáo dục.

Các phiên bản khác của Windows 10

Ngoài ra còn có một số phiên bản khác của Windows 10, bao gồm:

Windows 10 IoT (Windows 10 cho Internet of Things) – phiên bản này có một số phiên bản để cài đặt trên thiết bị công nghiệp (thiết bị đầu cuối, máy ATM, v.v.).

Windows 10 Team – Phiên bản này cài đặt trên máy tính bảng Surface Hub.

Sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10

Nhiều người dùng có lẽ đã nhận thấy sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10 với các chữ cái ở cuối ký hiệu phiên bản hệ thống.

Chữ “N” được thêm vào các phiên bản Windows 10 của Liên minh Châu Âu. Tên của các phiên bản có dạng như sau: Windows 10 Home N, Windows 10 Pro N, Windows 10 Enterprise N, v.v. Sự khác biệt so với các phiên bản tiêu chuẩn là trong các phiên bản này, theo yêu cầu của EU, một số ứng dụng bị thiếu (Groove music, Windows Media Trình phát, Phim và TV), mà bạn có thể tự thêm vào hệ điều hành.

Các chữ cái “KN” được thêm vào các phiên bản tiếng Hàn của hệ thống. Các ứng dụng tương tự bị thiếu ở đây. Ký hiệu phiên bản như sau: Windows 10 Enterprise KN, Windows 10 Pro KN, Windows 10 Home KN, v.v.

Windows 10 China Government Edition được phát hành cho chính phủ Trung Quốc.

Các tổ hợp chữ cái “VL”, “OEM”, “COEM”, “GGK”, “GGWA”, “FPP” cho biết loại giấy phép dành cho Windows.

So sánh các phiên bản Windows 10 trong bảng

Hai phiên bản tối ưu để sử dụng trên máy tính cá nhân: Windows 10 Home và Windows 10 Professional. Với sự trợ giúp của danh sách hiển thị khả năng của các phiên bản Windows 10 khác nhau, việc chọn phiên bản hệ thống tốt nhất phù hợp với yêu cầu của một người dùng cụ thể sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Để có sự so sánh trực quan giữa các phiên bản của Windows 10, hãy xem bảng hiển thị các tính năng chính của hệ thống trong các phiên bản khác nhau: Windows 10 Home, Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise, Windows 10 Education.

Kết luận của bài báo

Hệ điều hành Windows 10 được phát hành trong các phiên bản khác nhau, khác nhau về chức năng, tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Để sử dụng tại nhà, các phiên bản được khuyến nghị là: Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

Microsoft đã tổ chức một buổi giới thiệu đặc biệt về hệ điều hành mới của mình. Một bài thuyết trình mà hầu như không có gì thực sự được trình chiếu; hầu như không ai mong đợi bản trình bày của hệ điều hành, vốn nhận được một cái tên rất lạ – Windows 10.

Thay đổi quan trọng nhất, được nhấn mạnh trong bài phát biểu của người quản lý cao nhất của công ty, là một khái niệm đã được thay đổi hoàn toàn. Kể từ bây giờ, Windows 10 là một nền tảng cho tất cả các tiện ích. Từ điện thoại thông minh đến máy tính. Một cửa hàng duy nhất cho các ứng dụng và tính nhất quán trong giao diện của chính các chương trình, được thiết kế để loại bỏ bất kỳ sự khác biệt nào giữa trải nghiệm của thiết bị di động và máy tính cá nhân.

Nếu chúng ta nói về hệ thống máy tính để bàn, không có gì ngạc nhiên. Ngoài ra, các nhà phát triển đã trả lại menu bắt đầu quen thuộc. Như công ty nói, Windows 10 là Windows 7 với tất cả các loại bổ sung từ Windows 8.

Việc phát hành hệ điều hành mới được lên lịch cho cuối năm 2015 và hỗ trợ sẽ kéo dài thêm 10 năm nữa. Bản xem trước kỹ thuật sẽ có vào ngày mai.

Cộng đồng Internet đã phản ứng rất mơ hồ về bản cập nhật từ Microsoft. Ngay sau bài thuyết trình, Internet tràn ngập những lời đùa cợt về cách đặt tên kỳ lạ và các tính năng “cách mạng” của công ty.

Bây giờ tại Microsoft: Fool, f * ck, slide này dành cho thông báo tháng 3! Bây giờ sẽ không có ai mua 9ku. – Bandera và sôcôla (@GeraltNBF)

Với việc phát hành Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, một bản dựng mới của hệ điều hành Windows 10 S. Đã được bán ra. Nhiều người dùng đã quan tâm đến nó và một số thậm chí đã mua nó. Nhưng hóa ra, sản phẩm mới đã giảm bớt chức năng so với các phiên bản Home và Professional thông thường. Bạn nên mua hay nâng cấp lên Windows 10 S? Phiên bản này khác với những phiên bản khác như thế nào?

Các tính năng của bản dựng mới của Windows 10 S

Windows 10 S là phiên bản hệ điều hành mới của Microsoft, đã nhận được giao diện Windows 10 Pro quen thuộc, hệ thống bảo mật được cải thiện và chức năng Windows 10 Education. Điều này có nghĩa là tập hợp được thiết kế đặc biệt cho các cơ sở giáo dục và tổ chức có công việc yêu cầu tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Windows 10 S khác với Windows 10 Pro và Home không chỉ về thiết kế mà còn về chức năng. Do đó, hãy xem xét những điểm khác biệt chính:

Chỉ các ứng dụng Microsoft Store mới hoạt động trên Windows 10 S. Việc khởi chạy các chương trình của bên thứ ba bị cấm. Khi bạn cố gắng cài đặt hoặc sử dụng một ứng dụng, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình cho biết rằng bạn chỉ nên tải các ứng dụng được sử dụng trong Windows 10 S từ Windows Store. Hệ thống sẽ cung cấp phần mềm tương tự.

Trình duyệt mặc định sẽ là Microsoft Edge. Bạn không thể thay đổi trình duyệt. Bạn có thể tải xuống chương trình khác từ cửa hàng Windows 10, nhưng bạn sẽ không thể cài đặt chương trình đó theo mặc định.

Công cụ tìm kiếm cũng sẽ không thay đổi. Bing sẽ được đặt theo mặc định.

Tham gia một miền cục bộ cũng không khả dụng. Thay vào đó, Windows 10 S sẽ cung cấp miền Azure AD. Hạn chế này được đưa ra để bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công của hacker.

Mã hóa dữ liệu được thực hiện bằng Bitlocker.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu lắp ráp này không hoạt động ổn định hoặc không phù hợp với người dùng, Microsoft có quyền nâng cấp lên Windows 10 Pro cho phiên bản sau. Tính năng này được triển khai thông qua Microsoft Store. Hiện tại, chi phí của bản dựng mới là $ 189.

Sử dụng Windows Hello for Business với sinh trắc học yêu cầu phần cứng chuyên dụng, bao gồm đầu đọc dấu vân tay, cảm biến IR được chiếu sáng và các cảm biến sinh trắc học khác.

Yêu cầu TPM 1.2 trở lên để bảo vệ khóa dựa trên TPM. BitLocker trong các phiên bản Pro bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung và không yêu cầu thiết bị InstantGo hoặc thiết bị vượt qua Thông số kỹ thuật về khả năng kiểm tra bảo mật phần cứng.

WIP yêu cầu sử dụng Quản lý thiết bị di động (MDM) hoặc Trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống để quản lý cài đặt. Các sản phẩm này được bán riêng. Active Directory đơn giản hóa các tác vụ quản lý, nhưng không bắt buộc.

Yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên với khả năng khởi động đáng tin cậy. Các tiện ích mở rộng ảo hóa như Intel VT-x, AMD-V hoặc SLAT phải được bật. Yêu cầu phiên bản Windows x64; IOMMU như Intel VT-d, AMD-Vi Khóa BIOS).

Tính năng Khởi động Toàn vẹn Hệ thống trong Bộ bảo vệ Hệ thống Windows Defender yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên và Khởi động An toàn. Kiểm tra tính toàn vẹn từ xa tùy chọn trong dịch vụ đám mây Windows Defender System Guard yêu cầu TPM 1.2 trở lên và hệ thống quản lý hỗ trợ khả năng đánh giá từ xa (ví dụ: Intune và System Center Configuration Manager).

Yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên với khả năng Khởi động an toàn. Các tiện ích mở rộng ảo hóa như Intel VT-x, AMD-V hoặc SLAT phải được bật. Yêu cầu phiên bản Windows x64; IOMMU như Intel VT-d, AMD-Vi Khóa BIOS.

Yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên với khả năng khởi động đáng tin cậy. Các tiện ích mở rộng ảo hóa như Intel VT-x, AMD-V hoặc SLAT phải được bật. Yêu cầu phiên bản Windows x64; IOMMU như Intel VT-d, AMD-Vi Khóa BIOS.

Các thiết bị chạy phiên bản dành cho máy tính để bàn của Windows được hỗ trợ bắt đầu từ Windows 10 1607. Việc đăng ký các thiết bị Windows với các phiên bản trước của HĐH (Windows 7 và 8.1) không được hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng cấu hình chuyển vùng. Nếu bạn dựa vào cấu hình hoặc tùy chỉnh chuyển vùng, bạn nên sử dụng Windows 10. Bạn phải có phiên bản Azure AD Connect đang hoạt động và hiện tại.

Chỉ có sẵn ở một số quốc gia. Tính năng và tính khả dụng của ứng dụng có thể khác nhau tùy theo quốc gia và thiết bị.

MDM yêu cầu một sản phẩm MDM như Microsoft Intune hoặc các giải pháp của bên thứ ba khác (được bán riêng).

Yêu cầu Máy chủ App-V (có sẵn miễn phí với Bộ công cụ triển khai và đánh giá Windows 10) hoặc Trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống (được bán riêng).

Bing được yêu cầu cho doanh nghiệp. Đăng ký Office 365 được bán riêng.

Trợ lý cá nhân Cortana chỉ khả dụng ở một số quốc gia. Cách thức hoạt động phụ thuộc vào khu vực và thiết bị. Các thiết bị Android và iOS yêu cầu ứng dụng Cortana (Yêu cầu Android 4.1.2 trở lên hoặc iPhone 4 chạy iOS 8.0 trở lên để cài đặt).

Cần đăng ký Office 365 (bán riêng).

Người dùng cần liên kết máy tính và điện thoại của mình trong cài đặt máy tính. Người dùng sẽ nhận được một ứng dụng từ Microsoft, ứng dụng này phải được tải xuống điện thoại di động của họ và làm theo lời nhắc của trình cài đặt.

Cần có máy tính bảng hoặc PC có khả năng cảm ứng. Bút có thể được bán riêng.

Sự kiện ra mắt hệ điều hành Windows 10 mới do Microsoft phát triển đã trở thành sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành CNTT.

Nền tảng này là nền tảng đầu tiên thuộc loại này hiện đang được tạo ra với sự cộng tác của người dùng. Lý do cho điều này là phiên bản trước của Windows 8 (8.1). Các nhà phát triển tuyên bố nó mang tính cách mạng và sáng tạo, nhưng thay vì kết quả mong đợi, nó lại nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ người tiêu dùng.

Để bắt đầu, chúng tôi muốn cho bạn biết về các tính năng chung của hệ điều hành mới và sự khác biệt của nó so với các hệ điều hành trước: XP, Vista, “bảy” và “tám”:

Menu Start ở tất cả các phiên bản Windows 10 đều có chút thay đổi, cụ thể là danh sách các chương trình đã trở lại như trong 7, nhưng nó được kết hợp với ứng dụng “xếp gạch” mà nhiều người dùng phiên bản 8.1 rất thích. Hơn nữa, các ô có thể được giữ ở cả phiên bản thu gọn và mở rộng ra toàn màn hình. Nhìn chung, giao diện đã trở nên “phẳng” hơn và được đơn giản hóa, giúp tăng hiệu suất và cảm nhận dễ dàng hơn cho người dùng. Và nó đã nhận được một số chức năng bổ sung và hữu ích, chẳng hạn như bây giờ nó đã trở nên tương tác và có thể báo hiệu thư đến hoặc có thể cho bạn biết về dự báo thời tiết và tỷ giá hối đoái.

Máy tính để bàn ảo – giờ đây trong tất cả các phiên bản của windows 10, bạn có thể dễ dàng tạo nhiều máy tính để bàn, mỗi máy tính để bàn có thể có các ứng dụng và chương trình đang chạy riêng.

“Trung tâm Thông báo” mới – nó chứa tất cả thông tin về hoạt động của máy tính của bạn, về các vấn đề mới xuất hiện. Tin nhắn mới từ các trình nhắn tin tức thời như Skype hoặc Viber, lời nhắc, v.v. cũng được hiển thị ở đó.

Continuum – Cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ máy tính để bàn và máy tính bảng nếu thiết bị của bạn hỗ trợ cảm ứng và điều khiển.

Trên thực tế, có rất nhiều đổi mới và thậm chí khá khó để liệt kê chúng. Tất nhiên, nhiều người trong số họ không bao giờ có ích, vì vậy chúng tôi đã cố gắng đề cập đến những điều chính.

Bây giờ chúng ta hãy nói thêm một chút về từng phiên bản Windows 10 riêng biệt.

Windows 10 IoT

Windows 10 IoT là người thừa kế Windows Embedded, tận dụng tối đa kinh nghiệm có được trong quá trình vận hành hệ điều hành này trong các ngành và tình huống khác nhau.

Sản phẩm này dành cho các thiết bị chuyên dụng yêu cầu tùy chỉnh bổ sung cho một trường hợp sử dụng cụ thể.

Mức độ bao phủ tối đa của các nền tảng được hỗ trợ mang lại nhiều lợi thế cho các nhà phát triển – tính linh hoạt của các ứng dụng cho phép bạn đảm bảo rằng ứng dụng được viết và gỡ lỗi trên PC có nhiều khả năng hoạt động trên thiết bị IoT hơn, bất kể kiến u200bu200btrúc bộ xử lý của nó là gì (ARM hoặc x86). Một tính năng đặc trưng của hệ điều hành mới là nó tích hợp hỗ trợ cho dự án AllJoyn, cho phép bạn phát triển các ứng dụng bằng cách trừu tượng hóa từ giao thức cơ bản và sử dụng một lớp phần mềm. Dòng phiên bản Windows 10 IoT được chia thành ba:

Doanh nghiệp IoT (với chức năng của Windows 10 Enterprise, nhưng có sự khác biệt về cấp phép);

Doanh nghiệp di động (ARM, với hỗ trợ cho Ứng dụng phổ thông, được tối ưu hóa cho thiết bị di động và hỗ trợ các tính năng bảo mật khác nhau);

Lõi IoT (phiên bản được tối ưu hóa cho các thiết bị có tài nguyên hạn chế, có hỗ trợ Ứng dụng toàn cầu, nhưng ở chế độ Ứng dụng đơn).

Hãy bắt đầu với Windows 10 IoT Core, một phiên bản phi thương mại miễn phí (sắp có thông tin doanh nghiệp) có thể được cài đặt trên các thiết bị được hỗ trợ. IoT Core là một lựa chọn tuyệt vời để tạo mẫu và phát triển các giải pháp cho mục đích sử dụng nội bộ hoặc cá nhân. IoT Core là phiên bản được tối ưu hóa cho các thiết bị có nguồn lực khá hạn chế trên bo mạch. Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Core là 256MB RAM và 2GB bộ nhớ cộng với kiến u200bu200btrúc x86 / ARM.

Lõi IoT hỗ trợ phát triển ứng dụng toàn cầu, không bao gồm Windows Desktop Shell và các ứng dụng như Thư và Ảnh.

Windows 10 IoT có thể được cài đặt trên ba bo mạch hiện nay – Raspberry Pi 2, Intel Minnowboard MAX và Qualcomm Dragonboard 410c. Mỗi bảng trong số này được thiết kế cho một mục đích khác nhau, và ví dụ, ai đó muốn tự động hóa một tác vụ đơn giản tại nhà có thể thích Raspberry Pi 2. Trong một ngành gần với Windows Embedded, Minnowboard và Dragonboard sẽ quan tâm.

Doanh nghiệp IoT

Phiên bản tiếp theo, IoT Enterprise, chỉ có sẵn từ các nhà phân phối của Windows Embedded và vốn dĩ là một phần mở rộng của Windows Embedded Industry. Phiên bản này ở dạng ban đầu là Windows 10 Enterprise và chỉ sau khi kích hoạt với giấy phép đặc biệt được mua từ nhà phân phối, nó mới có các chức năng chuyên biệt – chặn thiết bị, bộ lọc USB để chỉ kết nối các thiết bị USB được phép, chặn thông báo bật lên và điều khiển giao diện, điều khiển ứng dụng, Device Guard và nhiều ứng dụng khác. Các kịch bản ứng dụng điển hình có thể là nhiều loại thiết bị công nghiệp khác nhau (ATM, thiết bị POS, các thiết bị chuyên dụng khác). Yêu cầu hệ thống tối thiểu là RAM 1 gigabyte, dung lượng lưu trữ 16 gigabyte, cộng với kiến u200bu200btrúc x86 / x64. Vì phiên bản này dựa trên Windows 10 Enterprise nên nó hỗ trợ cả máy tính để bàn và các ứng dụng Windows phổ thông.

Một khía cạnh quan trọng mới đối với Windows là duy nhất đối với phiên bản Enterprise, bao gồm IoT, một biến thể của phân phối Chi nhánh Dịch vụ Dài hạn (LTSB). Đây là bản phân phối riêng phù hợp với các hệ thống có quy tắc cập nhật nghiêm ngặt – đây có thể là các hệ thống được sử dụng trong bệnh viện, hệ thống tài chính và nhiều hệ thống khác yêu cầu làm việc liên tục trong thời gian dài. Khi sử dụng Chi nhánh Dịch vụ Dài hạn, quản trị viên hệ thống có toàn quyền kiểm soát các bản cập nhật và trong bản phân phối này, một số chức năng bị thiếu, chẳng hạn như trình duyệt Microsoft Edge và cũng có tùy chọn không áp dụng các bản cập nhật trong 10 năm để không làm gián đoạn hoạt động hiện tại của thiết bị.

Windows 10 IoT Enterprise có thể được mua theo ba tùy chọn:

Windows 10 IoT Enterprise LTSB là giấy phép hoàn chỉnh nhất không có hạn chế (ngoại trừ lệnh cấm sử dụng trên PC thông thường). Ứng dụng điển hình là các thiết bị công nghiệp, y học, máy ATM.

Trang Chủ

Phiên bản hoàn toàn tiêu chuẩn của Windows 10. Nó được lên kế hoạch cài đặt nó trên hầu hết các thiết bị được bán: máy tính xách tay, ultrabook, máy tính cá nhân, máy biến áp.

Nếu chúng ta so sánh phiên bản Windows 10 này với những phiên bản khác, thì nó sẽ chỉ có một bộ chức năng cơ bản: trợ lý Cortana, trình duyệt Edge mới, chức năng Windows Hello – nó cho phép bạn đăng nhập bằng ảnh chụp nhanh khuôn mặt người dùng, dấu vân tay, cũng như một số ứng dụng khác của Microsoft (ảnh, bản đồ, thư, lịch, nhạc và video).

Tất nhiên, có sự khác biệt giữa các cụm chính, mặc dù không phải ai cũng có thể nhìn thấy chúng, chính vì lý do này mà phiên bản Windows 10 Home đơn giản nhất đã được phát hành, lý tưởng cho người dùng mới sử dụng máy tính của họ chủ yếu cho Internet và các hoạt động giải trí khác.

Hạn chế nghiêm trọng duy nhất của phiên bản Home là không thể lựa chọn phương pháp cập nhật, đặc biệt, tất cả những người dùng cần thiết sẽ nhận được thông qua nhánh hiện tại, trong trang web Windows Update vốn đã quen thuộc. Giống như các phiên bản khác, Home 10 OS tích hợp một số cải tiến lớn, bao gồm:

Windows Hello, một hệ thống cung cấp khả năng bảo mật hoàn toàn khi đăng nhập (ngăn truy cập trái phép vào dữ liệu của bạn).

Hiberboot và InstaGo. Cả hai mặt hàng mới đều được thiết kế để tăng tốc quá trình tải hệ điều hành và đánh thức hệ điều hành từ chế độ ngủ càng nhiều càng tốt, điều này giúp tăng thêm sự thoải mái khi sử dụng PC và cũng tiết kiệm thời gian cho những người kinh doanh đếm từng phút.

Trình duyệt tốc độ cao mới để lướt Internet Microsoft Edge.

Khả năng làm việc với nhiều máy tính để bàn ảo.

Chức năng Continuum sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ thiết bị di động nào chạy trên Windows 10 như một PC chính thức, giúp bạn có thể kết nối bàn phím, chuột, màn hình lớn, v.v. với nó.

Chuyên nghiệp (Pro)

Không giống như phiên bản Home, phiên bản chuyên nghiệp có nhiều tùy chọn hơn trong lĩnh vực lựa chọn các bản cập nhật đã cài đặt và trong lĩnh vực làm việc trong các mạng khác nhau. Mặc dù Windows 10 Pro hơi khác so với phiên bản Enterprise, nó cũng có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối với các bản cập nhật, phiên bản Pro sẽ hỗ trợ không chỉ Chi nhánh hiện tại đã nổi tiếng mà còn hỗ trợ các chi nhánh khác, chẳng hạn như Chi nhánh hiện tại cho doanh nghiệp (CBB), trong đó trọng tâm sẽ là cập nhật phần mềm và hệ thống bảo mật được thiết kế cho các dự án kinh doanh. Ngoài ra, còn có một Chi nhánh Dịch vụ Dài hạn (LTSB) khác. Là một phần của các bản cập nhật trên hệ thống CBB hoặc LTSB, người dùng sẽ có thể độc lập không chỉ chọn loại và thứ tự các bản cập nhật từ Windows Update, mà còn đặt thời gian thuận tiện cho các bản cập nhật, cũng như từ chối chúng trong thời gian không xác định.

Đối với sự xuất hiện của hàng chục, nó đã có một phần thay đổi. Trước hết, các nhà phát triển của skin đã hoàn toàn từ bỏ phong cách Aero (tấm trong suốt). Để dễ sử dụng, chức năng Aero Snap đã được thêm vào hệ thống, cho phép bạn xem các cửa sổ và tác vụ đang mở ở chế độ nhiều cửa sổ. MacO và Android đã tự hào về chức năng tương tự.

Trợ lý ảo Cortana đã trở thành một công cụ mạnh mẽ được triển khai trong phiên bản 10, mặc dù cần lưu ý ngay rằng nó không khả dụng cho tất cả các khu vực, lý do cho điều này là do thiếu tất cả các gói ngôn ngữ cần thiết.

Doanh nghiệp

Nó là một hệ thống kinh doanh có khả năng quản lý máy tính được sử dụng bởi các công ty và tập đoàn lớn.

Nó hỗ trợ một số tính năng phức tạp hơn như Direct Access (khả năng truy cập từ xa vào mạng công ty mà không cần sử dụng công nghệ VPN, quản lý ứng dụng AppLocker hoặc BranchCache (một cơ chế cải thiện quá trình tải xuống và cập nhật). Các cơ chế nâng cao hơn nữa đã được phiên bản này hỗ trợ để cải thiện bảo mật máy tính và các ứng dụng Bảo vệ thông tin xác thực và Bảo vệ thiết bị đang chạy trên đó.

Đối với Windows 10 Enterprise, ngoài các tính năng của Windows 10 Pro, trên thực tế, nó được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn của các doanh nghiệp vừa và lớn về bảo mật và quản trị. Cụ thể, các bản cập nhật được nhận trong đó theo thứ tự riêng biệt thông qua dịch vụ Windows Update for Business và dự kiến u200bu200bsẽ phân phối nó theo các điều khoản của thỏa thuận cấp phép Số lượng lớn.

Nhưng đây là một hệ điều hành chính thức về chức năng máy tính để bàn. Nó chứa menu Start, File Explorer, Control Panel, Windows Media Player, Internet Explorer, PowerShell, Windows Defender antivirus, máy khách OneDrive nhúng trên máy tính để bàn, notepad, máy tính cổ điển, cũng như các công cụ tiện ích và tiêu chuẩn khác đi kèm với các phiên bản tiền nhiệm trong nhiều năm hệ điều hành của Microsoft. Theo mặc định, menu Start của Windows 10 LTSB không cung cấp bất kỳ ô được ghim nào, nhưng khả năng ghim các ô của chương trình yêu thích vào menu trong hệ thống là có mặt. Phiên bản này thiếu trợ lý giọng nói Cortana và nút tìm kiếm trên thanh tác vụ khởi chạy tìm kiếm trong hệ thống thông thường. Cũng như các phiên bản khác, chức năng tùy chỉnh LTSB của Windows 10 nằm rải rác trên cả Bảng điều khiển và ứng dụng Cài đặt. Nói chung, LTS đã được cắt giảm đủ để giống với Windows 7 nhất có thể.

Windows 10 LTSB cho phép bạn vô hiệu hóa các tính năng gián điệp của hệ điều hành – đo từ xa và thu thập dữ liệu người dùng.

Lối tắt khởi chạy trình thám hiểm trong Windows 10 LTSB không được chuyển đến thanh tác vụ hoặc màn hình nền theo mặc định, như trong các phiên bản ổn định. Nhớ lại rằng các phím nóng để gọi trình thám hiểm là Win + E. Trên biểu tượng lối tắt của trình thám hiểm trên thanh tác vụ, sau đó bạn có thể gọi menu ngữ cảnh để ghim nó.

Phiên bản Windows 10 LTSB được thiết kế chủ yếu cho khu vực doanh nghiệp – để sử dụng trong đời sống của các tổ chức, đặc biệt là các tổ chức y tế, tổ chức tài chính, doanh nghiệp sản xuất và thương mại, điều này rất quan trọng đối với sự ổn định và khả năng tương thích của phần mềm chứ không phải tính năng mới-lạ. Nhưng ấn bản này có thể được sử dụng bởi cả tổ chức và cá nhân. Ví dụ, các chuyên gia tự do sử dụng các thiết bị chạy Windows 10 cho mục đích công việc, hoặc những người dùng bình thường không đồng ý với khái niệm mới của Microsoft và tin rằng Windows 7 nên giữ vị trí “đỉnh của sự tiến hóa” trong nhiều năm tới.

Khi được thử nghiệm trên máy ảo, Windows 10 LTSB hoạt động nhanh hơn so với các phiên bản đầy đủ của Ten. Có thể làm việc thoải mái với máy ảo ngay cả khi giảm RAM xuống 1024 MB. Điều này có nghĩa là ấn bản này có thể có một phân khúc đối tượng khác – những người sử dụng thiết bị máy tính công suất thấp.

Windows 10 Enterprise LTSB, giống như Enterprise chính thức, được Microsoft cung cấp ban đầu miễn phí, chỉ dành cho mục đích thông tin. Bạn không cần khóa để cài đặt hệ điều hành, khóa đã được “nhúng” vào quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt, LTSB sẽ tự động được kích hoạt trong 90 ngày tiếp theo. Nhưng sau 90 ngày này, hệ điều hành sẽ yêu cầu kích hoạt. Nếu cần, có thể kích hoạt nó theo cách tiêu chuẩn – sử dụng khóa cấp phép đã mua.

Đối với các tổ chức giáo dục (Giáo dục)

Như tên cho thấy, đây là một hệ thống được thiết kế cho sinh viên, trường đại học và các cơ sở giáo dục nói chung. Windows 10 Education cung cấp các khả năng tương tự trong nhiều lĩnh vực đã được tích hợp sẵn trong Windows 10. Tuy nhiên, Windows 10 Education, không giống như Enterprise, không hỗ trợ tùy chọn Long Term Servicing Branch.

Nó có thể được sử dụng bởi cả giáo viên và sinh viên, những người có thể lấy nó thông qua chương trình Cấp phép số lượng lớn trong học thuật.

Các tính năng chính của Windows

Bạn đang xem bài viết So Sánh Khác Nhau Các Phiên Bản Kaspersky Antivirus, Internet Security Và Pure trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!