Xem Nhiều 1/2023 #️ So Sánh Máy Tính Bảng(Tablet) Và Ipad Khác Nhau Như Thế Nào # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # So Sánh Máy Tính Bảng(Tablet) Và Ipad Khác Nhau Như Thế Nào # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Máy Tính Bảng(Tablet) Và Ipad Khác Nhau Như Thế Nào mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy tính bảng Samsung galaxy Tab S2 và máy tính bảng iPad Air​

Máy tính bảng Samsung galaxy Tab S2 và máy tính bảng iPad Air​

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển thì mọi người được tiếp cận rất nhiều các công nghệ khác nhau, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để tìm hiểu những kiến thức về những mảng này. Có rất nhiều những ý nghĩa nhầm lẫn về các sản phầm và thông tin về tin học công nghệ. Máy tính bảng và iPad là 1 trong số đó.

Rất nhiều người nghĩ: máy tính bảng là cách gọi khác của iPad, máy tính bảng chỉ có mỗi iPad… mình xin giải thích nghĩa của 2 thuật ngữ này như sau.

Máy tính bảng hay còn gọi là Tablet là 1 thiết bị điện tử với nhiều chức năng như: chơi game, giải trí, làm việc, nhắn tin, quay phim, chụp ảnh,… thậm chí là gọi điện tùy theo dòng. Bạn có thể hình dung nó tương tự điện thoại thông minh(smartphone) nhưng có màn hình lớn hơn khoảng 6 tới 12 inch.

Có rất nhiều dòng tablet khác nhau, thậm chí là tablet lại laptop có thể chia làm 3 loại dựa theo 3 hệ điều hành:

Các dòng máy tính bảng Android: Samsung galaxy Tab, Xperia Tablet Z, Phablet….

Các dòng máy tính bảng: iPad Mini, iPad Air, iPad Pro

Máy tính bảng Windows phone: surface pro

iPad là 1 loại máy tính bảng do Apple sản xuất chạy trên nền hệ điều hành iOS được chia làm 3 dòng chính là iPad Mini, iPad Air, và iPad Pro. Hiện tại có tất cả dòng như sau: Ipad Mini 1 2 3 4, iPad Air 1 2, iPad Pro. Với các phiên bản dung lượng 16, 32, 64 và 128GB.

Với iPad các bạn không thể gọi điện nhắn tin với các sim gọi điện như trên điện thoại mà chỉ có thể gọi điện nhắn tin thông qua các ứng dụng OTT hoặc iMessage, hoặc Facetime cài sẵn trên thiêt bị này.

Với máy tính bảng Android thì nhiều thiết bị có hỗ trợ cả chức năng nghe gọi giống điện thoại

iPad là 1 dòng máy tính bảng do Apple sản xuất

Máy tính bảng bao gồm iPad và các loại máy tính bảng khác

Ipad Và Máy Tính Bảng Khác Nhau Như Thế Nào ?

Những người mua máy tính bảng tiềm năng thường hỏi về sự khác biệt giữa máy tính bảng và iPad để quyết định loại nào sẽ phù hợp để mua – iPad hoặc Tablet . Điều này chủ yếu là do thực tế là hầu hết người mua không nhận thức được sự khác biệt của iPad và máy tính bảng .

iPad và máy tính bảng khác nhau như thế nào ?

Có một sự nhầm lẫn trong suy nghĩ của nhiều người mua về vấn đề này – iPad có phải là máy tính bảng không? Do đó, trước khi chúng ta đi sâu vào sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính, trước tiên chúng ta hãy xem – Máy tính bảng là gì và iPad là gì.

Máy tính bảng là gì?

Một máy tính bảng là một thiết bị điện toán di động có kết nối internet với màn hình cảm ứng. Bạn cần có quyền truy cập vào kết nối internet ổn định bằng WiFi hoặc gói dữ liệu 3G hoặc 4G để trích xuất giá trị đầy đủ nhất của máy tính bảng.

Máy tính bảng Windows tương thích với phần mềm Microsoft Office và do đó phù hợp nhất để sử dụng cho công việc. Những máy tính bảng này tốt cho bất kỳ ai cần tích hợp đầy đủ với môi trường văn phòng dựa trên Microsoft. Nếu bạn cần chạy các chương trình Windows, những máy tính bảng này là một sự thỏa hiệp tốt giữa máy tính bảng và máy tính xách tay.

iPad là thương hiệu cho dòng máy tính bảng của Apple . iPad chạy trên Hệ điều hành riêng của Apple có tên iOS. Không giống như iPad, máy tính bảng Android là tên gọi chung cho nhiều loại sản phẩm với thông số kỹ thuật khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau.

Nên đọc :

iPad so với máy tính bảng – Sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính

Máy tính bảng là tên gọi chung cho nhiều loại thiết bị thường hoạt động bằng màn hình cảm ứng với các thông số kỹ thuật khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau trong khi iPad là phiên bản máy tính bảng của Apple;

IPad chạy trên hệ điều hành iOS của Apple trong khi hệ điều hành phổ biến nhất của các máy tính bảng khác là Android của Google;

iPad không hỗ trợ Flash hoặc video flash sóng xung kích. Do đó, nếu bạn muốn xem các trang web dựa trên Flash, chơi trò chơi Flash hoặc xem video Flash trên iPad, bạn sẽ gặp một chút vấn đề trong khi các máy tính bảng khác (Android) có thể sử dụng các phần mềm phổ biến này để hiển thị video trực tuyến;

Mặc dù, iPad chứa nhiều tính năng hơn so với máy tính bảng Android, nhưng tùy thuộc vào tính năng nào mà người ta mong muốn, người ta có thể đặt câu hỏi về việc ai là người dẫn đầu;

IPad có số lượng ứng dụng khả dụng lớn trong khi số lượng ứng dụng tương thích tương đối thấp ở các máy tính bảng khác;

Bây giờ chúng ta đã biết sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng trong các lĩnh vực chính, bây giờ chúng ta hãy xem xét điểm mạnh và điểm yếu của máy tính bảng giữa visa và máy tính bảng Android.

Ưu nhược điểm iPad

iPad: Điểm mạnh

iPad: Điểm yếu

Ưu nhược điểm Máy tính bảng Android

Máy tính bảng Android : Điểm mạnh

Máy tính bảng Android: Điểm yếu

Một điểm yếu tiềm năng khác là cửa hàng ứng dụng Google Play không kiểm tra trước các ứng dụng như Apple trước khi đưa chúng vào cửa hàng. Các thiết bị Android sử dụng một hệ thống mở hơn, trong đó bất kỳ ai cũng có thể phát hành ứng dụng Android và không ai phải nhận được dấu phê duyệt trước khi phát hành. Điều này đôi khi dẫn đến một số ứng dụng độc hại lén lút. Tuy nhiên, mô hình mở này cung cấp một động lực cho các lập trình viên chuyển sang phát triển Android và có thể dẫn đến sự sẵn có của nhiều ứng dụng Android hơn trong tương lai;

Các câu hỏi thường gặp

Nên mua máy tính bảng nào – iPad hay Android?

Sau khi bạn đã biết các lĩnh vực khác biệt chính giữa Máy tính bảng và iPad và về điểm mạnh và điểm yếu của chúng, câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện trong đầu bạn với tư cách là người mua tiềm năng – cái nào tốt hơn, máy tính bảng iPad hay Android là gì?

Đó là một câu hỏi có thể được giải quyết bằng cách tự hỏi những gì bạn muốn trong một máy tính bảng. Để giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình, tôi đã nhấn mạnh bên dưới những điểm khác biệt quan trọng nhất so với việc so sánh giữa iPad và Tablet. Bạn cần xem xét những khác biệt chính này trước khi quyết định mua cái nào.

Do thông số kỹ thuật của máy tính bảng Android khác nhau từ thiết bị này sang thiết bị khác, tôi đã kiểm tra những khu vực đó chỉ phổ biến cho tất cả các mẫu máy tính bảng Android, trong khi so sánh iPad với máy tính bảng Android.

IPad cung cấp cho bạn một hệ điều hành (iOS) với giao diện trực quan và màn hình tuyệt vời;

Về mặt dễ sử dụng và hiệu năng, iPad có xu hướng ổn định và dễ sử dụng hơn các máy tính bảng khác;

IPad vẫn đang dẫn đầu về số lượng ứng dụng hữu ích có sẵn. Android hiện có ít ứng dụng được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Tuy nhiên, điều này đang tăng lên tất cả các thời gian;

Về phần cứng, máy tính bảng Android là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bộ xử lý nhanh hơn, camera mạnh mẽ và bộ nhớ dễ dàng mở rộng;

Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn để lựa chọn, bạn nên kiểm tra máy tính bảng Android. Với máy tính bảng Android, bạn có nhiều lựa chọn hơn về kích thước, tính năng và giá cả;

Máy tính bảng Android có thể có giá trị lớn và là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tùy chỉnh máy tính bảng của mình để làm cho nó trông giống như bạn muốn;

Một điểm cộng lớn cho máy tính bảng Android là chúng rẻ hơn iPad của Apple;

Sự khác biệt giữa iPad và iPad air là gì?

IPad tiêu chuẩn có kích thước màn hình 9,7 inch, trong khi iPad Air có màn hình 10,5 inch. IPad Air có độ phân giải 2.224 x 1.668 pixel, trong khi iPad tiêu chuẩn có độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel. IPad tiêu chuẩn được trang bị chip A10 Fusion của Apple, đây là bộ vi xử lý cũ hơn. Để so sánh, iPad Air có chip A12 Bionic mới nhất của Apple, mạnh hơn. Cũng có sự khác biệt về dung lượng lưu trữ giữa hai. Trong khi mẫu cơ sở của iPad đi kèm với dung lượng lưu trữ 32 GB thì mẫu cơ sở của iPad Air có dung lượng lưu trữ 64 GB.

Sự khác biệt giữa Kindle và iPad là gì?

Sự khác biệt chính giữa Kindle Fire và iPad là với Hệ điều hành chạy hai thiết bị. Trong khi Kindle Fire hoạt động trên hệ điều hành Android của Google, iPad hoạt động trên iOS của Apple ..

Tôi có thể in từ iPad không?

IPad có tốt hơn Kindle không?

Do màn hình iPad 10 inch so với Kindle 6 inch, văn bản trên trang của nó có thể đọc được mà không cần phải phóng to. Hơn nữa, việc điều khiển iPad dễ dàng hơn Kindle. Kindle có màn hình cảm ứng nhưng do sử dụng công nghệ e-ink nên có sự chậm trễ đáng chú ý của màn hình trên nó.

Phần kết luận

Khi bạn nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính bảng, tỷ lệ cược là máy tính bảng iPad hoặc Android xuất hiện trong đầu bạn. Mặc dù Apple vẫn là nhà cung cấp máy tính bảng hàng đầu, máy tính bảng Android gần đây đã trở nên phổ biến đáng kể và trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của iPad đắt tiền hơn. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn biết về sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính.

Khi xem xét so sánh giữa iPad và Máy tính bảng như chi tiết ở trên, sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính giờ đây sẽ rõ ràng đối với những người mua máy tính bảng kỹ thuật số tiềm năng. Hy vọng rằng bây giờ sẽ dễ dàng hơn cho họ để quyết định cái nào là tốt nhất cho họ – iPad hoặc máy tính bảng .

So Sánh Tv Oled Và Qled Khác Nhau Như Thế Nào?

So sánh TV OLED và QLED

Sự ra đời của OLED và QLED đã tạo nên “một kỷ nguyên mới” cho thị trường TV, dần thay các dòng CRT, LCD hay Plasma. Song song với điều đó là cuộc chiến chưa hồi kết giữa hai dòng sản phẩm này. Vậy Tivi OLED và QLED khác nhau như thế nào?

So sánh công nghệ OLED và QLED

TV OLED và tivi QLED là gì? OLED là viết tắt của từ Organic Light Emitting Diode (điốt phát quang hữu cơ). Tivi OLED sở hữu tấm nền với các điểm là những điốt hữu cơ phát sáng độc lập. Khi nhận tín hiệu hình ảnh, các điốt sẽ phát sáng mà không cần đến đèn nền hay bộ lọc màu sắc.

QLED – Quantum-dot LED – là dòng Tivi được trang bị chấm lượng tử phủ trên đèn nền LED. Các chấm lượng tử có nhiệm vụ tạo ra màu sắc cho từng điểm ảnh với ánh sáng từ nền LED.

Độ đen sâu

Trên màn hình Tivi OLED, mỗi pixel được cấu tạo từ hợp chất hữu cơ cấu trúc phân tử đặc thù, có thể tự phát sáng khi dòng điện chạy qua. Ngược lại, khi không có dòng điện, giá trị RGB bằng 0-0-0, các pixel không được kích hoạt khiến màn hình OLED hiển thị màu đen toàn phần. Nhờ vậy mà TV OLED có độ tương phản cũng như độ sắc nét rất tốt.

Khác với OLED, TV QLED luôn cần dòng điện để kích hoạt đèn nền trong mọi trường hợp. Đó là lý do tại sao độ đen sâu của tivi QLED không thể tuyệt đối như OLED.

Tivi OLED có độ đen sâu vượt trội

Cơ chế đèn nền ở TV QLED và OLED

Cơ chế đèn nền là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa QLED và OLED. Tivi QLED sử dụng đèn nền và chấm lượng tử điều khiển các mức độ ánh sáng khác nhau, mang đến độ hiển thị đỉnh cao, hình màu sáng và rực rỡ. Trong khi đó, với Tivi OLED, khi nhận tín hiệu hình ảnh, các điốt phát quang sẽ phát sáng mà không cần đèn nèn hay bộ lọc màu sắc, từ đó giúp tiết kiệm điện hơn.

So sánh kiểu dáng thiết kế màn hình OLED và QLED

Không chỉ công nghệ, màn hình OLED và QLED cũng có nhiều điểm khác biệt. Thường thì màn hình OLED sẽ mỏng và nhỏ gọn hơn, có thể uốn cong (loại màn hình cong). Tuy nhiên, nhiều dòng tivi QLED cao cấp hiện nay cũng sở hữu độ mỏng, gọn và phiên bản màn hình cong vô cùng ấn tượng, đẹp mắt không thua kém gì OLED Tivi.

Độ sáng

So với OLED, tivi QLED có lợi thế hơn về độ sáng bởi vì chúng sử dụng backlight riêng biệt thay vì dựa vào từng pixel để tạo ra ánh sáng riêng. LED blacklight có thể được tạo ra vô cùng sáng. Ngoài ra, các chấm lượng tử của tivi QLED còn có khả năng tối đa hóa ánh sáng đó bằng cách tạo ra những màu sáng hơn trong phổ màu mà không làm mất đi độ bão hòa.

Tivi QLED sở hữu thế mạnh về độ sáng

Không gian màu

Trước đây đã từng có thời kỳ OLED dẫn đều về khía cạnh không gian màu. Nhưng việc sở hữu các chấm lượng tử đã giúp Tivi QLED có độ chính xác, độ sáng và dải màu tốt hơn. Samsung – một thương hiệu sản xuất TV đình đám đã tuyên bố rằng phạm vi rộng hơn của màu sắc bão hòa tốt ở mức độ sáng cực cao là một lợi thế. Nói cách khác, xét về không gian màu, cả OLED và QLED đều có chất lượng ngang nhau.

Cả OLED và QLED đều sở hữu không gian màu đỉnh cao

Khả năng tiết kiệm điện năng

Tivi OLED sử dụng tấm panel OLED cực mỏng và không cần đến blacklight. Nhờ vậy mà chúng thường có trọng lượng nhẹ và mỏng hơn so với Tivi QLED. Điều này đồng nghĩa với việc TV OLED tiết kiệm điện năng hơn.

Giá bán

Do chi phí sản xuất cao nên giá bán Tivi OLED có phần cao hơn so với Tivi QLED. Đây cũng là lý do mà nhiều người tiêu dùng Việt ưu ái các dòng TV QLED hơn.

Nên mua Tivi OLED hay QLED?

Sau khi so sánh Tivi OLED và QLED, chúng ta thấy rằng chúng có nhiều sự khác biệt, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. TV QLED tuy không có độ sâu đen tuyệt đối và khả năng tiết kiệm điện tốt như OLED nhưng bù lại nó có giá bán khá rẻ, mẫu mã đa dạng, chất lượng hình ảnh, kiểu dáng thiết kế ngày càng trở nên bắt mắt. Nếu OLED có sự vượt trội trong bóng tối thì TV QLED lại là một thiết bị toàn diện tốt hơn.

Tivi OLED thường sẽ phù hợp với những không gian rộng rãi, sang trọng. Trong khi đó, TV QLED có thể dùng cho bất kỳ không gian nào, từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận xét mang tính chủ quan của chúng tôi. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình, bạn nên căn cứ vào điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của bản thân.

Tivi QLED – thiết bị toàn diện tốt hơn

Tivi QLED loại nào tốt nên mua nhất hiện nay?

1. TV Samsung QLED 55 inch Smart 4K UHD QA55Q65RAKXXV

Sở hữu kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp với viền màn hình mỏng kích thước 55 inch.

Công nghệ Quantum HDR 32X, độ phân giải 4K cùng khả năng tối ưu hóa dải tương phản HDR theo mỗi phân cảnh giúp Tivi tái hiện tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất, tạo nên chất lượng hình ảnh đỉnh cao, sắc nét gấp 4 lần Full HD.

Truyển tải trọn vẹn 100% dải sắc màu nhờ công nghệ chấm lượng tử.

Công nghệ Direct Full Array 4X kiểm soát đèn nền trong từng khung hình trình chiếu, giúp truyền tải ấn tượng các chi tiết hình ảnh phức tạp nhất, nâng cao độ sâu của nội dung hiển thị.

Công nghệ FreeSync (VRR) tích hợp trên QLED TV có tác dụng giảm thiểu tình trạng giật hình, tối ưu tốc độ phản hồi game thời gian thực, mang đến cho người dùng những giây phút thỏa thích đắm chìm trong các màn game đỉnh cao.

Bộ xử lý Quantum 4K dùng thuật toán đặc biệt nhằm xử lý và nâng cao chất lượng hình ảnh, tự động điều chính tối ưu độ ánh sáng, âm thanh tivi sao cho phù hợp với điều kiện phòng và nội dung hiển thị.

Công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo AI có khả năng nâng cấp chất lượng hình ảnh tối ưu, giảm tình trạng nhiễu hạt, tái tạo các chi tiết phức tạp một cách hoàn hảo đồng thời hiển thị sắc nét mọi nội dung hình ảnh.

Smart Hub và điều khiển thông minh One Remote giúp người dùng thoải mái thưởng thức các nội dung yêu thích một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trợ lý ảo Bixby với nền tảng AI tiên tiến giúp tối ưu hóa việc tìm kiếm.

TV Samsung QLED 55 inch Smart 4K UHD QA55Q65RAKXXV

Hiện sản phẩm đang được bán với giá: 15.690.000 VND.

2. Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q70TAKXXV

Tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu tiếp cho bạn một sản phẩm TV QLED nữa đến từ Samsung, đó là chiếc tivi thông minh QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q70TAKXXV với những đặc điểm nổi bật:

Chiếc tivi này có phần viền được thiết kế siêu mỏng, hoàn toàn đem đến sự sang trọng, hiện đại cho không gian nhà bạn, lại tiết kiệm diện tích một cách tối đa.

Phần chân đế đỡ dạng chữ V chắc chắn, giúp nó có thể đứng vững trên mọi bề mặt phẳng. Nếu không sử dụng kệ đỡ, tủ đỡ, bạn có thể treo chiếc tivi này lên tường.

Kích thước 55 inch vừa đủ để lắp đặt tại những không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng họp để đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc.

Sở hữu độ phân giải 4K, gấp 4 lần Full HD, mang đến cho bạn trải nghiệm hình ảnh sống động, sắc nét.

Trang bị công nghệ HDR giúp màu sắc hiển thị phong phú, chính xác, độ tương phản sâu hơn, độ sáng được điều chỉnh phù hợp. Đặc biệt, công nghệ này còn tự động cân đối màu sắc và độ tương phản theo từng cảnh để khung hình trở nên chân thực hơn.

Tivi QA55Q70TAKXXV sử dụng hệ điều hành Tizen OS với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bên cạnh đó cũng trang bị kho ứng dụng phong phú.

Điều khiển thông minh One Remote với các nút được tối giản hóa, có chú thích rõ ràng, giúp việc điều khiển tivi diễn ra thật dễ dàng và nhanh chóng.

Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q70TAKXXV

Hiện nay, sản phẩm đang được bán trên chúng tôi với giá: 19.490.000 VND.

3. Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65Q7FNAKXXV

Giống như nhiều sản phẩm tivi Samsung khác, Samsung QA65Q7FNAKXXV có thiết kế viền siêu mỏng, cùng vỏ và chân đế chữ T bằng kim loại, tổng thể đem lại phong cách tối giản, sang trọng, tinh tế, phù hợp với không gian nhà bạn.

Tivi có độ phân giải 4K, gấp 4 lần Full HD, đi kèm công nghệ HDR 10+ sẽ đem lại những khung hình với độ sắc nét, chân thực, sống động đến từng chi tiết.

Công nghệ hình ảnh Q Color và chip xử lý hình ảnh Q-Engine hỗ trợ việc phản ánh màu sắc, độ tương phản một cách chính xác, trung thực.

Nhờ được trang bị công nghệ Dolby Digital Plus, DTS giả lập âm thanh vòm cùng tổng công suất loa 40W, không chỉ hình ảnh mà phần âm thanh cũng mang đến cho bạn chất lượng đỉnh cao như tại rạp, để bạn đắm chìm trong thế giới điện ảnh đặc sắc hoặc những buổi trình diễn âm nhạc cảm xúc.

Hệ điều hành Tizen OS có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng nhiều ứng dụng phổ biến có sẵn như Youtube, Netflix,…

Hỗ trợ cổng kết nối đa dạng, gồm: 3 cổng USB, 3 cổng HDMI, 1 cổng HDMI ARC, kết nối Wifi, cáp Truyền hình, cổng LAN, cổng Composite/Component, cổng quang (Optical).

Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65Q7FNAKXXV

Hiện nay, sản phẩm đang được bán trên chúng tôi với giá: 20.990.000 VND.

So Sánh Macbook Pro Và Macbook Air Khác Nhau Như Thế Nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn có một so sánh tổng quan nhất về hai sản phẩm này!

So sánh macbook air và macbook pro

Macbook Air mang tính di động cao hơn nhưng Macbook Pro Retina lại có lợi thế về cấu hình cũng như màn hình hiển thị vô cùng sắc nét.

Thực sự, việc lựa chọn giữa hai sản phẩm này là một điều rất khó khăn. Và để giải quyết phần nào khó khăn đó, chúng tôi sẽ gửi đến một phép so sánh tổng quan nhất giữa Macbook Air và Macbook Pro.

(Trong bài viết này lựa chọn hai kích thước màn hình tương đồng là 13 inch, cũng là kích thước được bán ra nhiều nhất trên thị trường hiện nay và đời máy cùng là sản xuất năm 2015).

So sánh Macbook Pro và Macbook Air 2015 2016

Macbook Pro đã có cải thiện đáng kể về độ mỏng kể từ năm 2013, rút xuống chỉ còn 18mm.

Viền màn hình cũng được làm mỏng hơn giúp Macbook Pro có phần “mi nhon” hơn Macbook Air với số đo hai vòng còn lại là 314mm và 219mm.

Cả hai đều được thiết kế dựa trên chất liệu nhôm nguyên khối chắc chắn, bền bỉ và sang trọng.

Máy Macbook Air 13 inch có cân nặng là 1,35kg

Tiêu chí này có phần hơi quá chênh lệch về phía Macbook Pro khi màn hình đã đẩy lên độ phân giải 2560 x 1600 pixels cho khả năng hiển thị sắc nét hơn rất nhiều so với 1440 x 900 pixels trên Macbook Air.

Đó là chưa kể đến độ chuẩn xác màu của Macbook Pro so với tiêu chuẩn sRGB lên tới 87,3% trong khi đó con số này trên đối thủ là 63,3%.

Macbook Pro sở hữu hai cổng USB 3.0, hai cổng Thunderbolt thế hệ 2, một cổng HDMI và một khe cắm thẻ nhớ SDXC;

Macbook Air cũng tương tự nhưng ít hơn một cổng Thunderbolt và cổng HDMI.

Việc sở hữu cổng HDMI giúp Macbook Pro có thể kết nối với một màn hình ngoài với độ phân giải tương đương với máy.

HIỆU NĂNG

Trên thị trường có rất nhiều loại máy Macbook Pro và Macbook Air của từng năm, nhưng ở đây bài viết chỉ so sánh hai phiên bản của đời 2015.

Nếu như bạn cần một chiếc máy tính xách tay có bộ vi xử lý mạnh mẽ thì Macbook Pro Retina là một lựa chọn tốt.

Về bộ nhớ RAM, Macbook Pro Retina vẫn vượt trội khi hỗ trợ RAM lên tới 16GB. Tất nhiên, tùy vào từng tùy chọn cụ thể thì giá tiền sẽ khác nhau.

Bộ nhớ trong của Macbook Pro Retina và Macbook Air tương tự nhau. Tuy nhiên, Macbook Pro Retina có thêm lựa chọn 1TB để lưu trữ được nhiều hơn.

Với Intel Iris 6100, khả năng đồ họa của Macbook Pro Retina cao hơn so với Macbook Air.

THỜI LƯỢNG PIN : Macbook Pro < Macbook Air

Cấu hình và độ phân giải cao, do đó thời lượng pin của Macbook Pro Retina sẽ ít hơn, mặc dù dung lượng pin của nó lớn hơn Macbook Air cùng đời.

GIÁ THÀNH:

Với rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn Macbook Air , đường nhiên Macbook Pro cũng có giá thành cao hơn hẳn Macbook Air.

Chúng ta sẽ không bàn đến việc giá thành chiếc Macbook Pro hơn như thế có xứng đáng với nhưng ưu điểm của nó không, đây hoàn toàn là vấn đề phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người.

TỔNG KẾT

Về việc Mabook Pro hay Macbook Air chiến thắng trong cuộc đua này, hẳn chúng ra đã có câu trả lời cho riền mình

Riêng với cá nhân tôi, Phù Hợp vẫn là quan trọng nhất, kể cả bạn chọn Macbook Pro hay Macbook Air, nếu nó không hợp lý với công việc, nhu cầu và ngân sách thì vẫn là lựa chọn không đúng

Bạn đang xem bài viết So Sánh Máy Tính Bảng(Tablet) Và Ipad Khác Nhau Như Thế Nào trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!