Xem Nhiều 2/2023 #️ So Sánh Xăng E5 Và A95, Một Số Lưu Ý Khi Tiếp Nhiên Liệu Cho Xế Cưng # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # So Sánh Xăng E5 Và A95, Một Số Lưu Ý Khi Tiếp Nhiên Liệu Cho Xế Cưng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Xăng E5 Và A95, Một Số Lưu Ý Khi Tiếp Nhiên Liệu Cho Xế Cưng mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

So sánh xăng E5 và A95 – Khái niệm chung

Theo thông tin tham khảo từ Petrolimex, Xăng sinh học E5 RON 92 là hỗn hợp của xăng không chì truyền thống (chiếm 90% đến 95%) và cồn sinh học (bioethanol chiếm 5% đến 10%), được sử dụng làm nhiên liệu cho xe máy ô tô hay các thiết bị, phương tiện có động cơ đốt trong. Xăng sinh học E5 có trị số ốc tan (RON) bằng 92.

Xăng A95 được xem là loại xăng cao cấp, chống kích nổ, giúp động cơ xe hoạt động trơn tru hơn hẳn, trị số octan bằng 95, được nhận định là xăng có chất lượng cao hơn so với các loại xăng RON 92.

Phân biệt xăng E5 và A95:

Phương diệnXăng E5Xăng RON95Bản chấtXăng sinh học có pha giữa xăng truyền thống không chì và cồn sinh học (nguồn gốc thực vật như sắn lát) – Thân thiện hơn với môi trườngXăng khoáng được chưng cất từ nguyên liệu hóa thạch giàu cacbon, và hydrocarbon. – cho hiệu suất cao hơn.Phân biệt màu sắcMàu xanhMàu vàngChỉ số Octan9295Nhược điểmHiệu suất chưa cao so với RON95 (xe không được bốc bằng)Lượng khí thải ra môi trường lớnGiá thành ngày 07/08/201920,27 k/L21,38 k/L

Liệu có dòng xe nào không thể sử dụng được xăng E5 hay không?

Hiện tại các cơ quan chức năng từ ngành dầu khí đã khẳng định, bất kỳ phương tiện nào đã từng sử dụng xăng khoáng A92 trước đây đều có thể dùng xăng E5. Tuy nhiên một số các mẫu xe sử dụng công nghệ cũ đơn cử như Audi A3 1.8L phiên bản 2000 trở về trước, tất cả xe Mazda được sản xuất trước năm 2005, xe Suzuki trước năm 2008, các dòng Toyota Hilux, Camry, Hiace được chế tạo trước năm 1997.

Lý giải cho vấn đề này, chuyên gia từ phòng thương mại ô tô Australia đã chứng minh rằng, đối với phương tiện sử dụng công nghệ cũ thường sẽ có bộ chế hòa khí và thùng nhiên liệu bằng thép. Ethanol với bản chất yêu cầu nhiều không khí hơn xăng thông thường, các van áp suất trên chế hòa khí của các xe đời cũ có thể phải chịu áp lực lớn hơn. Từ đó dễ dẫn đến các vấn đề về van thông hơi hoặc khả năng khởi động của xe. Các mẫu xe mới trong vòng một thập kỷ gần đây có thể hoàn toàn thoải mái sử dụng xăng E5.

So sánh xăng E5 và A95 trên thực tiễn

Khi so sánh xăng E5 và A95 trong việc phục vụ vận hành hàng ngày, trải nghiệm của người sử dụng cho thấy xe không có được độ bốc cũng như tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Từ góc nhìn của khoa học, để dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu phụ thuộc nhiều vào khả năng của người lái xe, kể cả khi dùng cùng một xe với cùng một loại xăng. Khi pha 5% Ethanol vào xăng A92 chỉ số chống kích nổ tăng thêm 3 đơn vị Octan, ngang với chất lượng xăng A95. Khi so sánh với xăng khoáng A92 cũ, đã có nhiều cải thiện hơn đáng kể.

Kết luận

Sau khi so sánh xăng E5 và A95, cơ bản người dùng có thể yên tâm sử dụng mẫu xăng sinh học mới này với phần lớn phương tiện hiện tại từ xe hơi đến xe máy. Tuy nhiên để nhận được sự tin dùng từ khách hàng, các cơ quan quản lý nên có thêm nhiều thử nghiệm mang tính chính xác cao với cả các phiên bản xe đời cũ để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả khi sử dụng Xăng sinh học E5 RON 92.

Xăng E5 Và A95 Loại Nào Tốt Hơn

Xăng E5 và xăng A95 chính là hai loại được người lái xe máy và xe ô tô sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy xăng E5 và A95 loại nào tốt hơn? Thực tế mỗi loại xăng có đặc điểm và phù hợp với từng loại xe khác nhau. Bài viết sẽ phân tích rõ sự khác nhau giữa 2 loại xăng này và tư vấn cách sử dụng xăng phù hợp với từng dòng xe.

Xăng E5 có tính chất tương tự như xăng A92 và A95. Đây là một loại xăng được pha chế từ 95% xăng A92 kết hợp với 5% ethanol khan (99,5%), có thành phần 5% ethanol có trong xăng sinh học chính là cồn công nghiệp.

Giải đáp xăng E5 và A95 loại nào tốt hơn?

Xăng E5 có trị số oc-tan cao: vì cồn sinh học đơn chất có trị số oc-tan cao (RON=109) do đó khi pha vào pha xăng nguyên chất sẽ làm tăng trị số oc -tan cho hỗn hợp nhiên liệu.

Với quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ xe trong lúc vận hành, trị số oc-tan giúp tăng hiệu suất cháy và làm giảm hiện tượng kích nổ, hỗ trợ động cơ vận hành êm ái hơn đồng thời tăng tuổi thọ cho động cơ.

Xăng E5 có tác dụng giảm khí CO và hidro cacbon (HC): theo kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm động cơ đốt trong, hệ thống động cơ sử dụng xăng sinh học E5 tạo ra tương đối ít khí thải HC và CO. Lượng khí thải phát sinh từ E5 ít hơn hẳn so với khi sử dụng A92 và A95 đến 20%. Do đó xăng sinh học E5 có thể được đánh giá là nhiên liệu cực kì thân thiện với môi trường.

Xăng có hàm lượng oxy cao hơn so với các loại xăng thông dụng khác, quá trình đốt cháy trong động cơ sẽ diễn ra triệt để hơn hẳn, tăng công suất và có khả năng làm giảm khả năng tiêu hao nhiên liệu, là cơ sở tạo ra rất ít khí thải độc hại cho môi trường.

Sản phẩm xăng E5 thân thiện với môi trường:

Xăng sinh học E5 thân thiện với môi trường và có khả năng tái sinh: Vì E5 là loại nhiên liệu được chế xuất từ các hợp chất có nguồn gốc là động thực vật nên cho ra sản phẩm rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra các nhiên liệu này hoàn toàn có khả năng tái sinh, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Tác dụng giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch: Sử dụng xăng sinh học E5 giúp làm giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch, đồng thời bổ sung nhiên liệu bị thiếu hụt, cạn kiệt, giảm tối đa lượng nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tăng khả năng phát thải khí CO2 và NOx: như đã phân tích ở trên quá trình đốt cháy khi sử dụng xăng sinh học được cải thiện, từ đó dẫn đến hậu quả không mong muốn là tăng hàm lượng khí thải CO2 vì tăng lượng nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn.

Tuy nhiên nếu đánh giá chu trình kín của khí CO2 thì phần CO2 được hấp thụ từ các loại cây nguyên liệu để tạo ra ethanol, từ đó tổng lượng khí CO2 gây ra hiệu ứng nhà kính khi sử dụng xăng sinh học E5 sẽ giảm xuống tương đối nhiều so với khi sử dụng xăng truyền thống.

Tiêu hao chi phí thay thế vật liệu và cải tiến hệ thống động cơ: Với loại xăng pha dưới 5% ethanol thì không phải thay đổi vật liệu chế tạo hay không phải cải tiến các linh kiện chi tiết trong phần động cơ. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng xăng có hàm lượng ethanol cao có nguy cơ ảnh hưởng đến một số chi tiết cao su, kim loại, nhựa, polymer bên trong phần động cơ.

Một điểm quan trọng khác cần lưu ý khi sử dụng xăng sinh học E5 có tính hút nước do đó nếu phương tiện chứa xăng sinh học mà không dùng trong 3 tháng trở lên có nguy cơ phân lớp và gây ảnh hưởng đến động cơ

Đối với phương tiện xe máy, mọi người sẽ đứng trước sự lựa chọn giữa hai loại xăng E5 và A95, vậy xăng E5 và A95 loại nào tốt hơn cho xe máy.

Hai loại xăng trên khác biệt nhau ở nhiệt lượng tỏa ra khi được đốt cháy, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ số nén ở phần động cơ. Do đó việc lựa chọn xăng E5 hay xăng A95 sao cho phù hợp với phương tiện của mình sẽ dựa trên tỉ số nén của từng dòng xe.

Với các phân tích trên chúng ta sẽ đưa ra kết luận đối với các xe có tỷ số nén trên 10:1 thì nên sử dụng xăng A95 còn đối với xăng sinh học E5 sẽ thích hợp với các loại xe có tỉ số nén thấp dưới 10:1.

Bảng tham khảo tỉ lệ số nén của các dòng xe phổ biến hiện nay:

Qua các thông tin chia sẻ trên về xăng E5 và xăng A95 hy vọng bạn đọc đã xác định được xăng E5 và A95 loại nào tốt hơn rồi phải không nào. Thực chất mỗi loại xăng sẽ có ưu và nhược điểm, tùy theo đặc điểm của từng loại xe mà người dùng sẽ lựa chọn loại xăng phù hợp.

Phân Biệt Xăng A92 Và Xăng A95

Trên thị trường hiện nay có hai loại là xăng A92 và A95 hay Mogas (Motor Gasoline) 92, 95 cũng là nó. Các con số 92 và 95 là chỉ số Octan RON, biểu thị khả năng chống kích nổ của xăng. Xăng có chỉ số Octan càng cao thì tính chống kích nổ càng cao. Để cho dễ hiểu hơn thì điều kiện nhiệt độ, áp suất nén để gây ra hiện tượng cháy của xăng A95 sẽ cao hơn xăng A92, hay cứ nôm na là xăng A95 khó cháy hơn xăng A92. Mỗi động cơ sẽ được quy định mức tỉ số nén khác nhau, mà vì thế xăng cũng được chia ra nhiều mức Octan nhằm tối ưu hóa khả năng hoạt động của động cơ. Xăng có trị số Octan cao sử dụng cho động cơ có tỉ số nén cao và ngược lại. Xăng A95 thích hợp cho những động cơ có tỉ số nén từ 9,5:1 hoặc cao hơn, còn xăng A92 sẽ lý tưởng cho những động cơ tỉ số nén dưới 9,5:1. Tại sao lại như thế?

Xe của bạn nên đổ xăng A92 hay xăng A95?Lấy ví dụ chiếc Honda SH động cơ có tỉ số nén 11:1, thì loại xăng tốt nhất dành cho nó là A95. Khi đó thời điểm nổ của động cơ sẽ là tốt nhất, tức là khi xy lanh di chuyển hết hành trình đến điểm chết trên ở cuối kỳ nén và tạo ra được lực nén cao nhất lên hỗn hợp cháy gồm có xăng + không khí. Nếu đổ xăng A92 dễ cháy hơn vào thì thời điểm nổ có thể diễn ra sớm hơn quy định. Lúc này, hỗn hợp cháy vẫn chưa được nén tối ưu mà bị bắt nổ sớm sẽ gây ra hiện tượng mất công suất, hay công suất không đạt được như thiết kế.

Ngược lại, nếu đổ xăng A95 vào chiếc Wave có tỉ số nén 9:1 phù hợp với xăng A92 hơn thì xăng A95 sẽ khó cháy hết do chưa đạt được độ nén lý tưởng và từ đó tạo ra cặn than lâu ngày làm bẩn máy, giảm hiệu suất và khiến xe hao xăng.

Nguồn chúng tôi

Xăng A95 Và A92 Khác Nhau Như Thế Nào?

Nhiều người thắc mắc liệu xăng A95 và A92 có sự khác nhau như thế nào, phù hợp với từng loại xe hay không? Thực chất các con số 92 và 95 là chỉ số Octan RON, biểu thị khả năng chống kích nổ của xăng.

Trên thị trường hiện nay sử dụng một trong hai loại là xăng RON 92 hoặc 95 hay Mogas (Motor Gasoline) 92, 95. Khá nhiều người thắc mắc liệu có thể đổ xăng A92 cho xe có động cơ sử dụng A95 và ngược lại không? Nó khác nhau ở chỗ nào?

Các con số 92 và 95 là chỉ số Octan RON, biểu thị khả năng chống kích nổ của xăng. Chỉ số Octan càng cao thì khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại. Nghĩa là điều kiện nhiệt độ, áp suất nén để gây ra hiện tượng cháy của xăng A95 sẽ cao hơn xăng A92, hay nói dễ hiểu hơn là xăng A95 khó cháy hơn xăng A92.

Mỗi động cơ sẽ được quy định mức tỉ số nén khác nhau, mà vì thế xăng cũng được chia ra nhiều mức Octan nhằm tối ưu hóa khả năng hoạt động của động cơ. Xăng có trị số Octan cao sử dụng cho động cơ có tỉ số nén cao và ngược lại. Xăng A95 thích hợp cho những động cơ có tỉ số nén từ 9,5:1 hoặc cao hơn, còn xăng A92 sẽ lý tưởng cho những động cơ tỉ số nén dưới 9,5:1. Tại sao lại như thế?

Chẳng hạn, chiếc Honda SH động cơ có tỉ số nén 11:1, thì loại xăng tốt nhất dành cho nó là A95. Khi đó thời điểm nổ của động cơ sẽ là tốt nhất, tức là khi xy lanh di chuyển hết hành trình đến điểm chết trên ở cuối kỳ nén và tạo ra được lực nén cao nhất lên hỗn hợp cháy gồm có xăng và không khí.

Nếu đổ xăng A92 dễ cháy hơn vào thì thời điểm nổ có thể diễn ra sớm hơn quy định. Lúc này, hỗn hợp cháy vẫn chưa được nén tối ưu mà bị bắt nổ sớm sẽ gây ra hiện tượng mất công suất, hay công suất không đạt được như thiết kế.

Ngược lại, nếu đổ xăng A95 vào chiếc Wave có tỉ số nén 9:1 phù hợp với xăng A92 hơn thì xăng A95 sẽ khó cháy hết do chưa đạt được độ nén lý tưởng và từ đó tạo ra cặn than lâu ngày làm bẩn máy, giảm hiệu suất và khiến xe hao xăng.

Theo thói quen, người sử dụng thường hay dùng xăng A92, do đa số cây xăng hiện nay chỉ bán loại RON 92, còn RON 95 rất ít. Về cơ bản, xe được khuyên dùng xăng A95 vẫn có thể đổ A92 được. Bởi lẽ, 2 loại xăng này chỉ khác nhau về tỉ lề octan, tức là khác nhau về thành phần của phụ gia, chính vì thế, tính chất hoàn toàn không thay đổi.

Tuy nhiên, việc đổ xăng chéo này chỉ nên áp dụng trong trường hợp không có sẵn loại xăng đúng với động cơ, còn sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của buồng đốt và động cơ.

Bạn đang xem bài viết So Sánh Xăng E5 Và A95, Một Số Lưu Ý Khi Tiếp Nhiên Liệu Cho Xế Cưng trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!