Xem Nhiều 2/2023 #️ Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) # Top 3 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái niệm giữa khách sạn và nhà nghỉ

Khách sạn là gì?

Khách sạn (Hotel) được hiểu nôm na là loại hình lưu trú phổ biến trên thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi trọng dịch vụ khách sạn. Ngoài để cho du khách nghỉ ngơi còn đáp ứng được các yêu cầu về ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ kèm theo khác như: Spa, Bar, Massage, nhà hàng, hồ hơi, phòng Gym,…Những dịch vụ này tùy theo mục đích và nhu cầu của khách hàng phù hợp với chuyến đi của họ.

Công trình của khách sạn rất kiên cố, nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với những trang thiết bị tiện nghi. Tùy theo mức độ tiện nghi, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ mà Hotel được phân chia xếp hạng theo cấp bậc khác nhau như: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao. Loại hình kinh doanh khách sạn được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Nhà nghỉ là gì?

Nhà nghỉ (Motel) thường chủ yếu là nơi lưu trú của khách vãng lai qua đường. Những đối tượng du khách này chỉ ở qua đêm nên chỉ cần thuê phòng để ngủ lại với mức giá bình dân. Trang thiết bị cũng không kém phần tiện nghi nhưng quy mô nhỏ hơn khách sạn như: khăn nhà nghỉ, tivi, tủ lạnh, máy điều hòa,phòng vệ sinh, máy nước nóng…

Nhà nghỉ sẽ có đa dạng kiểu phòng, bao gồm các loại phòng 1 giường, 2 giường, khách du lịch đi đông hơn cũng có thể thuê phòng 4 giường, 6 giường, thậm chí là 10 giường. Motel thường chỉ có một hoặc hai tầng ít hơn so với khách sạn, có lối đi mở, lối vào bên ngoài, phòng cơ bản nối liền giữa các phòng.

Những điểm khác biệt cơ bản giữa khách sạn và nhà nghỉ

Đối với nhà nghỉ

Chế độ quản lý đơn giản, chỉ cần chủ và một vài nhân viên

Quy mô nhỏ, chi phí đầu tư thấp, trang thiết bị cơ bản đủ cho các du khách ở lại qua đêm.

Thủ tục đăng ký tạm trú hay cả thủ tục đăng ký kinh doanh đều rất đơn giãn. Tiêu chuẩn nhà nghỉ không đòi hỏi cao nên rất dễ kinh doanh và người đi đường rất dễ tiếp cận được.

Dành cho tất cả mọi đối tượng có nhu cầu ở lại qua đêm.

Thường thấy Motel ở những nơi ngoại thành hoặc thị trấn. Đặc biệt là thấy nhiều ở ven đường.

Bãi đậu xe thường ở trong sân hoặc ở trong nhà nghỉ, chủ và nhân viên tự cai quản xe của các du khách.

Đối với khách sạn

Đòi hỏi đầy đủ các bộ phận nhân viên như: bộ phận quản lý, bộ phận lễ tân và bộ phận buồng. Ngoài ra, cũng cần có nhân viên tạp vụ, nhân viên giữ xe, bộ phận chuyển hành lý và điều khiển thang máy, nhân viên giám sát và quản lý các vấn đề phát sinh trong Hotel.

Quy mô lớn, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, có các dịch vụ về ăn uống, nghỉ ngơi. Đầy đủ các dịch vụ kèm theo như: Spa, Bar, Massage, nhà hàng, hồ hơi, phòng Gym,…

Thủ tục đăng ký tạm trú hay cả thủ tục đăng ký kinh doanh đều rất phức tạp. Vì khách sạn có những tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Dành riêng cho khách du lịch hay những khách đi công tác xa cần chỗ ở dài hạn.

Thường thấy Hotel ở những nơi khu du lịch, trong thành phố hoặc thị trấn.

Khách sạn sẽ có nhà xe tác biệt, an ninh nghiêm ngặt và được canh giữ bởi các nhân viên bảo vệ.

Đôi lời

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Sự Khác Biệt Giữa Khách Sạn Và Nhà Nghỉ

Vì một khách sạn và một nhà nghỉ có một số khác biệt giữa chúng khi nói đến các tính năng và mục đích đặc trưng của chúng, nên rất hữu ích khi biết sự khác biệt giữa khách sạn và nhà nghỉ. Một nhà nghỉ là một công trình hình chữ U hoặc hình vuông được trang bị một sân trong dành cho các phương tiện đỗ xe. Một khách sạn có thiết kế hoàn toàn khác theo nghĩa là các phòng của nó hướng vào trong. Motel là một sự pha trộn của các từ xe máy và khách sạn. Khách sạn có nguồn gốc từ giữa thế kỷ 18 từ tiếng Pháp hôtel.

Khách sạn là gì?

Theo từ điển Oxford, một khách sạn là một cơ sở cung cấp chỗ ở, bữa ăn và các dịch vụ khác cho khách du lịch và khách du lịch vào ban đêm. Từ định nghĩa, chúng ta có thể suy luận rằng các khách sạn dành cho khách du lịch cũng như khách du lịch, và do đó, họ có các phương tiện để ở lâu trong khi các nhà nghỉ thường dành cho một đêm. Một số khách sạn cũng có phòng để cung cấp chỗ ở ngắn hạn. Một khách có thể ở trong khách sạn trong một tuần hoặc thậm chí lâu hơn trong trường hợp anh ta đang đi công tác. Ngoài ra, anh ta có thể ở trong phòng khách sạn khi anh ta đang ở trong một kỳ nghỉ cuối tuần với gia đình.

Khách sạn cung cấp nhiều loại xa xỉ như nhà hàng, quán bar, bể bơi, phòng tập thể dục, spa và các tiện nghi khác. Các khách sạn có xếp hạng khác nhau tùy thuộc vào các cơ sở và sự xa xỉ mà họ cung cấp cho khách hàng của họ. Những xếp hạng này thay đổi từ một sao đến bảy sao hoặc nhiều hơn trong tương lai.

Nhà nghỉ là gì?

Theo từ điển Oxford, một nhà nghỉ là một khách sạn ven đường được thiết kế chủ yếu cho người lái xe, thường có các phòng được sắp xếp trong các khối thấp với bãi đậu xe trực tiếp bên ngoài. Các nhà nghỉ không cung cấp quá nhiều thứ xa xỉ như các khách sạn thường làm. Họ có thể cung cấp những thứ xa xỉ cần thiết cho một kỳ nghỉ ngắn. Nhà nghỉ là để thư giãn và làm mới trong những chuyến đi dài.

Một điểm đặc biệt của một nhà nghỉ là nó có một bãi đậu xe tốt trong khuôn viên của nó, thường là trong sân trong. Điều này khác với các khách sạn, nơi thường có bãi đậu xe, cách khách sạn đi bộ. Nhà nghỉ cung cấp mức giá phải chăng và dễ dàng tiếp cận với người dân. Trong khi đi du lịch, một nhà nghỉ là một nơi tốt hơn để ở lại qua đêm so với khách sạn, vì có nhiều nhà nghỉ nằm trên những con đường ít đi trước khi bạn đến đích.

Sự khác biệt giữa khách sạn và nhà nghỉ là gì?

Một trong những khác biệt chính giữa khách sạn và nhà nghỉ là khách sạn dành cho cả khách du lịch và khách du lịch, trong khi nhà nghỉ được thiết kế chủ yếu cho người lái xe. Do đó, các cơ sở quá khác nhau cho phù hợp. Một điểm khác biệt chính giữa khách sạn và nhà nghỉ là khách sạn thường nằm trong thị trấn hoặc thành phố. Một nhà nghỉ, ngược lại, nằm bên ngoài thị trấn hoặc thành phố, thường là trên những con đường ít đi. Một nhà nghỉ có thể được tìm thấy dọc theo đường phố quá.

Khách sạn phù hợp cho kỳ nghỉ dài trong khi nhà nghỉ không phù hợp cho kỳ nghỉ dài. Nhà nghỉ cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho các gia đình ở lại đặc biệt là khi họ đang trên hành trình dài.

Tóm lược:

Khách sạn vs Motel

Sự khác biệt giữa khách sạn và nhà nghỉ là:

* Một khách sạn được thiết kế cho khách du lịch cũng như khách du lịch trong khi các nhà nghỉ dành cho người lái xe trong chuyến đi dài để làm mới và thư giãn.

* Một khách sạn phù hợp cho kỳ nghỉ dài do sự xa xỉ được cung cấp. Một nhà nghỉ phù hợp cho một kỳ nghỉ ngắn vì nó không được cung cấp với những thứ xa xỉ lớn.

* Một khách sạn được tìm thấy tốt trong thành phố hoặc thị trấn, trong khi một nhà nghỉ được tìm thấy bên ngoài thành phố hoặc thị trấn. Nó cũng được tìm thấy dọc theo các đường phố.

* Một khách sạn sẽ có bãi đậu xe tách biệt với khu vực khách sạn. Một nhà nghỉ sẽ có bãi đậu xe trong sân.

* Khách sạn lưu trú hơi đắt tiền trong khi các nhà nghỉ cho phép dễ dàng truy cập và ít tốn kém hơn.

Sự khác biệt giữa khu nghỉ dưỡng và khách sạnSự khác biệt giữa khách sạn và nhà hàngSự khác biệt giữa khách sạn và nhà trọSự khác biệt giữa Nhà nghỉ và Khách sạn

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Khách Sạn Và Nhà Nghỉ

Từ “khách sạn” có thể được hiểu theo nhiều cách khách nhau:

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.

“Nhà nghỉ” hay nhà khách là nơi người ta làm dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường. Người ta có thể thuê phòng ở đây để nghỉ. Một nhà nghỉ có nhiều phòng, nhưng lại có quy mô nhỏ hơn khách sạn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng nhà nghỉ cũng có giường nghỉ và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh. Người vào nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư.

Điều kiện kinh doanh giữa khách sạn và nhà nghỉ

Xếp loại khách sạn vào quy mô buồng phòng thì chia thành các mức:

Khách sạn nhỏ: 1 đến 150 phòng

Khách sạn vừa: 151 đến 400 phòng

Khách sạn lớn: 401 đến 1500 phòng

Khách sạn Mega: trên 1500 phòng

Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch

Khách sạn phải có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên

Có biện pháp bảo đảm về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn về điều kiện phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch

Phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;

Cơ sở lưu trú du lịch không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng, an ninh quản lý.

Cơ sở không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia;

Bảo đảm khoảng cách an toàn đối với trường học, bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

Nhân viên phải có bằng cấp đủ ở các vị trí sau: nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bếp, bar (các lớp này học tại các khóa học nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng (3tháng)).

Khách sạn phải đạt tiêu chí như về đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất như những khu vực bếp ăn, khu ăn uống, hệ thống máy móc trong khách sạn…

Hạng sao khách sạn càng cao thì yêu cầu về những chất lượng dịch vụ phục vụ, trang thiết bị tiện nghi, số lượng dịch vụ càng cao và phải đáp ứng đầy đủ được các tiêu chuẩn của khách hàng

Đặc biệt một chi tiết mà rất ít người để ý đó là thảm khách sạn. Từ khách sạn xếp hạng 3 sao trở lên thì bắt buộc phải có thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ và từ khách sạn 4 sao thì thảm phải có chất lượng cao được trải từ trong phòng ngủ, hành lang đến cầu thang. Riêng khách sạn 5 sao thì thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ, cả khu vực cầu thang và hành lang cũng đều phải là loại cao cấp và sang trọng.

Theo qui định của pháp luật hiện hành thì kinh doanh nhà nghỉ và ngành kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự. Do đó người kinh doanh, cơ sở kinh doanh này chỉ được tiến hành hoạt động kinh doanh khi đã được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Điều kiện để được cấp giấy xác nhận: Thứ nhất, chủ cơ sở kinh doanh phải là người có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không thuộc các trường hợp bị pháp luật cấm (như người chưa thành niên, bị kết án mà chưa xóa án tích…) Thứ hai, địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm kinh doanh

Nhà nghỉ không phải là gắn sao mà chỉ phải xếp hạng các chuẩn mực chất lượng dịch vụ về lưu trú du lịch. Đây là một chủ trương, một nội dung trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam theo chiều sâu chất lượng.

Đối với nhà nghỉ du lịch sẽ không xếp hạng theo sao mà chỉ xét đạt chuẩn để phục vụ du lịch.

Nhà nghỉ phải bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy: Các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 6 tầng trở xuống phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Quy trình xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp (tùy loại hình doanh nghiệp bạn lựa chon: CTy cổ phần, Cty TNHH, Hộ kinh doanh cá thể,..) và đăng ký mã hoạt động dịch vụ cho thuê nhà nghỉ.

Làm giấy phép con như giấy phép Phòng cháy chữa cháy, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh tiêu chuẩn nhà nghỉ

Thủ tục gia hạn giấy phép khách sạn và nhà nghỉ

Sau ba năm được xếp hạng, cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định để công nhận lại hạng phù hợp với thực trạng cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch.

Ít nhất ba tháng trước khi hết thời hạn theo quyết định công nhận hạng, cơ sở lưu trú du lịch phải gửi hồ sơ đăng ký lại hạng đến Sở Du Lịch,

Hồ sơ và thủ tục đề nghị thẩm định, gia hạn lại hạng nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn kinh doanh du lịch thực hiện như thẩm định lần đầu.

Luật Du lịch số 44/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005. Có hiệu lực từ ngày 01/01/2006.

Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về lưu trú du lịch. Có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2007.

Thông tư số 88/2008/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 12 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về lưu trú du lịch. Có hiệu lực thi hành từ ngày 30/01/2009.

Qua bài biết này C.A.O Media hy vọng bạn đọc có thể Phân biệt được sự khác nhau giữa khách sạn và nhà nghỉ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kinh doanh khách sạn nhà nghỉ hoặc những giấy phép con khác trong lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ thì hãy liên hệ ngay với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ trọn gói với chi phí tốt nhất

3 Sự Khác Biệt Giữa Khách Sạn Và Resort Tại Phú Quốc

Nhắc đến đảo Phú Quốc khách du lịch không chỉ bị xiêu lòng bởi vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết khó có thể tìm thấy ở các điểm du lịch khác mà còn choáng ngợp trước hệ thống cơ sở vật chất phục vụ du lịch Phú Quốc ngày càng da dạng và nhiều dự án đồ sộ. Đến du lịch Phú Quốc không chỉ có các khách sạn sang trọng mà còn có vô số khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp có diện tích lên tới vài chục thậm chí hơn 100ha. Vậy làm thế nào để du khách không bị nhầm lẫn giữa khách sạn và resort khi đến du lịch Phú Quốc?

Tại các resort: Khuôn viên là tiêu chí đầu tiên để xếp loại một khu nghỉ dưỡng được gọi là resort. Bởi vậy, tất cả các resort Phú Quốc đều có khuôn viên thoáng mát với hệ thống các bungalow, cây cảnh, hồ bơi hoặc bãi biển riêng để du khách cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên. Đây cõ lẽ cũng là lí do khiến resort trên đảo Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ đến các đoàn khách đến du lịch Phú Quốc.

Resort: View được hiểu là hướng nhìn từ ban công phòng nghỉ của du khách. Tại các resort Phú Quốc luôn có hệ thống phòng khách với view đa dạng như view hồ bơi, view vườn, view biển,… Vốn sở hữu khuôn viên xanh mát nên các resort trên đảo Phú Quốc luôn đáp ứng được các hướng nhìn thơ mộng và tự nhiên trong phòng nghỉ của du khách.

Resort: Các resort trên đảo Phú Quốc đa phần đều có Bungalow với thiết kế riêng biệt, tự nhiên rất được lòng khách du lịch. Tại các resort từ 3 sao trở lên sẽ có thêm các Villa hay biệt thự hướng vườn hoặc hướng biển mới lạ mang đến cho du khách một chuyến nghỉ dưỡng sang trọng trong các Villa cao cấp.

Khách sạn: Thông thường các khách sạn trên đảo Phú Quốc thường gồm 1 tòa nhà cao tầng và phân ra nhiều loại phòng nghỉ như: Standard, Superior, Duluxe, phòng gia đình,… Du khách sẽ chỉ thấy thuật ngữ Villa hay Bungalow xuất hiện tại một vài khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4 sao hoặc 5 sao trên đảo Phú Quốc.

Khách sạn: Tại các khách sạn trên đảo Phú Quốc view có thể có hoặc không. Các khách sạn may mắn cách biển hoặc đồi khoảng vài trăm mét sẽ cung cấp phòng nghỉ có view hướng biển hoặc hướng đồi tự nhiên. Tuy nhiên, đa phần các khách sạn trên đảo Phú Quốc thường nằm trên các trục đường trung tâm xung quanh là nhiều tòa nhà cao tầng hoặc khu dân cư nên khó có thể có view lí tưởng trong phòng.

Tại các khách sạn: Nếu như khuôn viên luôn có ở các resort trên đảo Phú Quốc thì tại các khách sạn khuôn viên có thể có hoặc không tùy vào diện tích và vị trí của khách sạn đó. Với các khách sạn có diện tích lớn hoặc tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên thường có thêm hồ bơi xanh mát và các chậu cây cảnh xung quanh hoặc trang trí trước trước khu vực sảnh khách sạn.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel) trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!