Xem Nhiều 2/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ảnh của Diego Jimenez trên Unsplash

Ban đầu được xuất bản tại chúng tôi

Nhanh nhẹn là đầu gối của loài ong. Nhưng một số người không hiểu.

Tại sao điều quan trọng là có thể giải thích sự khác biệt giữa thác nước và nhanh nhẹn đối với con người?

Thông thường, khi một công ty muốn bắt đầu sử dụng các phương pháp luận nhanh nhẹn để cung cấp giá trị cho khách hàng, họ sẽ chuyển đổi các bộ phận riêng lẻ của tổ chức tại một thời điểm thay vì cố gắng chuyển đổi toàn bộ tổ chức (bản thân điều này khá linh hoạt). Thông thường, trong khi công nghệ có thể đã chạy nhanh, các bộ phận khác của tổ chức thì không; làm cho khả năng truyền đạt tầm quan trọng của nhanh nhẹn càng trở nên quan trọng hơn.

Bạn cũng có thể ở trong một tổ chức có sự chuyển dịch sang công nghệ từ một ngành truyền thống. Ví dụ, Caterpillar (công ty máy xây dựng) đã tồn tại mãi mãi nhưng thực sự đang nghiêng về việc áp dụng công nghệ internet vào thiết bị xây dựng của họ. Đặc biệt với COVID, sự chuyển dịch sang kết nối đang được đẩy mạnh trong nhiều ngành công nghiệp truyền thống.

Ảnh của Mika Baumeister trên Unsplash

HOẶC có thể bạn chỉ muốn giải thích những gì bạn làm với cha mẹ hoặc người thân của bạn.

Nói chung, nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, một lúc nào đó bạn sẽ phải giải thích giá trị của agile. Nếu không có gì khác, điều này được thúc đẩy bởi sự nhanh nhẹn như một phương pháp luận đã tồn tại trong bao lâu, so với phương pháp luận thác nước. Mặc dù nhanh nhẹn đã xuất hiện từ năm 2000 , nhưng Waterfall đã xuất hiện từ những năm 1970 ! Không có thắc mắc tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy, đặc biệt là trong các ngành truyền thống hơn.

Chúng ta có thể so sánh hai cách phân phối dự án này với một cách tương tự nhanh phổ biến:

Hãy giả vờ rằng chúng ta đang ở thành phố New York, và chúng ta cần đến Los Angeles. Vì sự tương đồng này, chúng ta chỉ mới bắt đầu với quần áo trên lưng và cần xây dựng hoặc mua phương tiện di chuyển của mình.

Ảnh của Fezbot2000 trên Unsplash

Cách thác nước để đi từ New York đến LA:

Chúng tôi đang ở New York và chúng tôi không có tiền. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện với mọi người, kiếm việc làm và bắt đầu kiếm tiền. Sau một thời gian dài, chúng tôi đã có đủ kinh phí để xây dựng đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế, v.v. Chúng tôi ngồi lại với nhóm của mình và chúng tôi suy nghĩ rất lâu về con đường lý tưởng để đến LA. Chúng tôi phân tích cạnh tranh, tập trung vào các nhóm về cách mọi người đã trải nghiệm chuyến du lịch trước đây của họ trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi xác định rằng đi bằng đường hàng không hoặc tàu hỏa sẽ là nhanh nhất, trong những thời điểm COVID điên rồ này, chúng tôi muốn có ô tô cá nhân của riêng mình.

Bây giờ chúng tôi đã có phác thảo, chúng tôi sẽ lập kế hoạch dự án. Với tư cách là một nhóm, chúng tôi nói về việc tìm nguồn cung ứng vật liệu, nó trông như thế nào, ghế nên được làm bằng gì, thông số kỹ thuật của đệm phanh, v.v.

Thật không may, chúng tôi hết tiền. Sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu và đơn đặt hàng ghế da Ý cao cấp của chúng tôi đã khiến chúng tôi vượt quá ngân sách, vì vậy chúng tôi cần phải ngừng sản xuất xe, tìm kiếm nguồn tiền nhiều hơn và không thể đến LA cho đến khi chúng tôi có đủ tiền để tiếp tục sản xuất .

Chúng tôi nhận công việc thứ hai và thứ ba, vay một số và tiếp tục phát triển chiếc xe của mình.

Nhóm nghiên cứu gặp gỡ các chuyên gia điều hướng để lên kế hoạch cho chuyến đi hoàn hảo nhất, điểm dừng và dừng lại, nơi đổ xăng và loại nhiên liệu cần sử dụng.

Ảnh của Niklas Garnholz trên Unsplash

Chúng tôi đặt mua vật liệu, đợi những người đó đến và bắt đầu xây dựng chiếc xe. Giả sử tất cả những điều này mất một năm (sẽ lâu hơn rất nhiều). Sau một năm, chúng tôi đi lái thử và thấy rằng không may vô lăng bị lỗi và phải gửi lại kỹ thuật. Cuối cùng, các kỹ sư đã khắc phục sự cố, lắp vô lăng mới và chúng tôi đang trên đường đi.

Nhìn chung, chúng tôi có một ổ đĩa tuyệt vời. Có một vài đoạn đường gập ghềnh và cần đi đường vòng do việc xây dựng không nằm trong kế hoạch dự án của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã thực hiện được. Đã quá nhiều thời gian trôi qua, LA là một nơi hoàn toàn khác so với những gì chúng tôi được nghe lần đầu khi bắt đầu kế hoạch dự án của mình. Ồ tốt.

HÀNH TRÌNH GÌ

Bây giờ chúng ta hãy xem cách tiếp cận nhanh nhẹn trông như thế nào để đi từ New York đến LA:

Ảnh của Ahmet Yalçınkaya trên Unsplash

Chúng tôi đang ở New York, chúng tôi không có tiền, nhưng chúng tôi biết chúng tôi muốn đến LA. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu đi bộ! Chúng ta biết mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây, vì vậy hãy đi về phía tây! Chúng tôi đi bộ một chút và cố gắng kiếm tiền ở những nơi có thể và cuối cùng chúng tôi có thể mua được một tấm bản đồ. Bây giờ chúng tôi thực sự biết mình đang hướng đến đâu và chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch trước cho chuyến đi bộ ngày hôm sau.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng có đủ tiền và đổi lấy một chiếc ván trượt. Bây giờ chúng tôi đang bay! Nhưng chúng ta cần phải bám vào những con đường phía sau vì giao thông. Tốc độ chậm, nhưng nó nhanh hơn và thú vị hơn nhiều so với đi bộ. Chúng tôi tiếp tục lập kế hoạch lộ trình bằng bản đồ của mình và đang bắt đầu đạt được nhiều tiến bộ hơn. Cuối cùng, chúng tôi kiếm đủ tiền và chúng tôi đổi ván trượt và một số tiền để lấy một chiếc xe đạp!

Bây giờ chúng tôi đang di chuyển! Và chúng ta có thể đi những con đường lớn hơn trên ván trượt. Chúng tôi cũng có thể nếu chúng tôi thực sự muốn đi off-road nếu đó là một tuyến đường trực tiếp hơn!

Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi đã đến được LA! Và WOW là nó nhanh hơn rất nhiều so với cách tiếp cận thác nước, nó rẻ hơn rất nhiều, chúng tôi thậm chí không cần ô tô, chỉ cần một cảm giác chung về hướng chúng tôi cần đi. Cuối cùng, nếu khoảng cách đủ dài, chúng tôi có thể đã đầu tư vào một chiếc ô tô, một chiếc máy bay hoặc một phương tiện di chuyển khác.

Khách hàng trong chuyến đi của chúng tôi đến LA tương tự là ai? Là chúng tôi! Và giá trị trong trường hợp này là khoảng cách di chuyển trên đường đến LA. Nếu chúng ta đang di chuyển dù chỉ một inch, điều đó có giá trị hơn là đứng tại chỗ. Chúng ta càng đi xa trong cuộc hành trình, thì chúng ta sẽ càng tốt hơn. Trước khi có bản đồ, có thể chúng ta đã không đi đúng hướng chính xác, nhưng ít nhất nói chung là chúng ta đang di chuyển với độ chắc chắn vừa phải.

Chỉ cần nhớ:

so sánh thác nước với các dự án nhanh

Giới thiệu về tác giả:

Ben Staples có hơn 7 năm kinh nghiệm quản lý sản phẩm và tiếp thị sản phẩm Thương mại điện tử. Anh hiện đang làm việc tại Nordstrom với tư cách là Giám đốc sản phẩm cấp cao chịu trách nhiệm về các trang sản phẩm của họ trên chúng tôi Trước đây, Ben là Giám đốc sản phẩm cấp cao của Trunk Club chịu trách nhiệm về các ứng dụng iOS và Android của họ. Ben bắt đầu sự nghiệp Sản phẩm của mình với tư cách là Giám đốc Sản phẩm của Vistaprint, nơi anh chịu trách nhiệm về trải nghiệm giỏ hàng và Checkout của họ. Trước khi rời Vistaprint, Ben đã thành lập guild Quản lý Sản phẩm Vistaprint với hơn 40 thành viên. Tìm hiểu thêm tại chúng tôi

Tôi làm tư vấn quản lý sản phẩm! Bạn muốn tìm hiểu thêm? Bạn muốn nhận thông báo khi bài viết sản phẩm tiếp theo của tôi ra mắt? Bạn muốn tham gia Quản lý sản phẩm nhưng không biết làm thế nào? Muốn có nhiều đề xuất sách hơn nữa ?! Liên hệ với tôi!

Những Khía Cạnh Quản Lý Phát Hành Nào Giúp Giải Thích Sự Khác Biệt Giữa Waterfall Và Agile?

Tôi sẽ nhấn mạnh hơn nữa sự khác biệt giữa Quản lý dự án tiêu chuẩn và Agile trong các lĩnh vực tài liệu và lập kế hoạch. Các phương pháp PM tiêu chuẩn khá nhiều cách tiếp cận lập kế hoạch như một kế hoạch của tất cả trước khi thực hiện nó – và ghi lại tất cả theo đó. Cách tiếp cận của Agile có xu hướng tập trung ít hơn vào việc lập kế hoạch và ghi chép lại mọi thứ, và tập trung vào việc tiến về phía trước với những gì bạn biết – chỉ ghi lại những gì cần thiết và khi bạn học nó.

Là một nhà tư vấn và huấn luyện của Phương pháp PM Agile, tôi muốn chỉ ra một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về Agile so với các phương pháp truyền thống. Tuyên bố trên về kế hoạch và tài liệu đang được nói, một số làm rõ về kế hoạch và tài liệu nhẹ này là chắc chắn cần thiết:

Tôi có một số vấn đề với sự hiểu biết này về các khía cạnh nhẹ của Agile. Nó có xu hướng bị cường điệu hóa và quá nhấn mạnh trong nhiều môi trường Agile, đặc biệt là những môi trường mới hơn. Những nơi nhìn thấy các phương thức truyền thống bị quá tải bởi khối lượng công việc và độ phức tạp thường cố gắng chuyển sang Agile để Nhận thoát khỏi tất cả các công việc lập kế hoạch và tài liệu đó là một cách để giảm bớt công việc. Đây là suy nghĩ sai lầm.

Agile KHÔNG PHẢI LÀ GIẢI PHÁP CẮT COOKIE ĐỂ LÀM VIỆC XUẤT SẮC. Ở nhiều nơi, quá nhiều công việc đang được thực hiện bởi quá ít người: Agile sẽ không thực sự khắc phục điều đó. Agile tin vào tốc độ làm việc bền vững – không áp đảo nhân viên. Agile cũng không thực sự về kế hoạch thấp vì mục đích loại bỏ tính kỹ lưỡng. Agile thực sự khá kỷ luật theo cách riêng của mình: chính xác hơn khi nói rằng một loại kỷ luật khác đang được thay thế cho tất cả các kỷ luật lập kế hoạch và tài liệu đi kèm với các phương pháp truyền thống.

Điều này đặc biệt đúng khi Agile được áp dụng để tạo ra sản phẩm phạm vi doanh nghiệp lớn, phức tạp. Trong những trường hợp như vậy, vẫn cần một lượng tài liệu đáng kể – nhưng quy trình Agile có nhiều khả năng đảm bảo rằng số lượng tài liệu đáng kể đó thực sự cần thiết

Tôi đã thấy vấn đề Lập kế hoạch / Tài liệu / Công việc này lặp đi lặp lại. Bất cứ ai xem xét sự khác biệt giữa các phương thức Truyền thống và Agile thực sự cần dành thời gian để hiểu các khái niệm của họ – và các quan niệm sai lầm – về Agile trước khi chuyển đổi.

Giải Thích Về Sự Khác Biệt Giữa Sohc Và Dohc

Sự khác biệt giữa SOHC và DOHC

Trong khi động cơ SOHC cho thấy ưu thế ở tốc độ thấp, thì loại DOHC thể hiện bản lĩnh ở tốc độ cao.

SOHC và DOHC nói tới 2 kết cấu hệ thống phân khối khí trong động cơ. Cả hai đều cần trục cam, con đội, cò mổ, xu-páp, lò xo. SOHC (Single Overhead Camshaft) nghĩa rằng động cơ có duy nhất một trục cam bố trí ở đỉnh máy, phía trên các van. Trục cam dẫn động trực tiếp cả xu-páp nạp và xả thông qua con đội hoặc cò mổ. SOHC cho phép bố trí 2 hoặc 3 van cho mỗi xi-lanh, nếu dùng 4 van, kết cấu truyền động sẽ rất phức tạp. DOHC (Double Overhead Camshaft) chỉ loại động cơ sử dụng 2 trục cam bố trí trên đỉnh mỗi xi-lanh. Phương án bố trí 4 van cho mỗi xi-lanh tương đối dễ dàng. Động cơ có thể đạt tốc độ vòng quay lớn. Đồng thời cho phép đặt xu-páp ở các vị trí tối ưu tăng khả năng vận hành. Tuy nhiên nhược điểm là trong lượng hệ thống phân phối khí tăng, kết cấu phức tạp, tốn nhiều công suất quay trục cam và giá thành cao. Biểu đồ so sánh đặc tính động cơ Nissan VG30E (dung tích 3 lít, phun xăng điện tử, SOHC 2 van) và Nissan VG30DE (dung tích 3 lít, phun xăng điện tử, DOHC 4 van)

Ở tốc độ thấp, mô-men của 2 loại động cơ tương đương nhau. Ảnh: Paultan

Ở tốc độ cao, công suất VG30DE lớn hơn nhiều so với VG30E. Ảnh: Paultan Nguyên nhân chính của việc sử dụng DOHC là tăng số lượng van trên mỗi xi-lanh. SOHC cho phép tối đa 4 van cho mỗi xi-lanh thì DOHC có thể là 5 van hoặc thậm chí nhiều hơn. Tuy vậy với mục tiêu 4 van cho mỗi xi-lanh thì việc sử dụng DOHC không thực cho nhiều hiệu quả, trong khi lại cồng kềnh hơn SOHC. DOHC còn có ưu điểm khác là cho phép bố trí bu-gi ở chính giữa đỉnh buồng đốt nhằm tăng hiệu quả cháy. Loại SOHC, trục cam luôn đặt chính giữa đỉnh bởi nó phải truyền động cho cả van nạp, van xả. Ở tốc độ thấp, động cơ cùng dung tích và 16 van, loại SOHC tạo mô-men cao hơn DOHC. Nhưng ở tốc độ cao, mô-men và công suất tối đa của SOHC lại thấp hơn. Một ưu thế khác của DOHC là khả năng ứng dụng công nghệ van biến thiên (điều chỉnh trục cam nhằm tối ưu hóa chế độ vận hành). Trong khi việc sử dụng công nghệ này trên loại SOHC gặp nhiều khó khăn.

Sự khác nhau giữa SOHC, DOHC

4 máy 8 valves SOHC

4 máy 16 valves DOHC

Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

Akira Giải Thích Lý Do Sự Khác Biệt Giữa Manga Và Anime

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Khi “đẻ trứng” người Namek có thể can thiệp để quyết định về ngoại hình các đứa con.

(Lý do Manga và Anime Dragon Ball Super khác nhau,giải thích sức mạnh của Zamasu,tại sao goku lại có thể hakai,tại sao trunks biết trị thương)

Phóng viên: 2 tác giả nghĩ sao về Future Trunks Saga?

Toriyama: Tôi nghĩ rằng có lẽ cần làm gì đó mới lạ 1 chút

Toyotaro: Tôi đã bị sốc khi đọc kịch bản ban đầu, ý tưởng về các vị thần rất tuyệt nhưng mà để đến độ họ “sa ngã” và gây nên tội ác là điều không thể tin được. Tính cách của Zamasu cũng là điều gây “đao đầu”, thường thì những kẻ ác sẽ xấu ngay từ đầu nên việc tiêu diệt chúng không vấn đề gì. Tuy nhiên Zamasu mang trong mình ý niệm “công lý” rất phức tạp.

Toriyama: Trong trái tim của mình, Zamasu tốt như Shin (kaioshin vũ trụ 7). Tôi không giỏi về mô tả tâm lý của nhân vật. Vì vậy, tôi chỉ phải viết cốt truyện (cười).

Toyotaro: Majin Buu không có kiểu xung đột tâm lý như vậy.

Toriyama: Đúng vậy! Thẳng thắn, tôi thậm chí nghĩ Cell phức tạp hơn một chút (cười).

Toyotaro: Thật là khó khăn vì mọi thứ trở nên phức tạp và phức tạp hơn. . Tôi làm có tốt không? (lo lắng)

Toriyama: Đừng lo lắng, cậu đã làm tốt!

Toriyama: Đó là điều tôi đã muốn thử. Giống như “False Ultra Man” hay “Fader Kamen Rider” (đây đều là bản tà ác của các nhân vật chính). Tôi muốn tạo ra mặt ác của Goku (cười)

Toyotaro: “Goku Black” là một cái tên tuyệt vời.

Toriyama: nó được trực tiếp lấy cảm hứng từ “Kamen Rider Black” (cười)

Phóng viên: Toyotaro-sensei, cậu nghĩ sao về việc chuyển thể ý tưởng gốc của Akira thành Manga?

Toyotaro: Thật vậy. dù làm gì thì kết cục cũng phải hướng tới bản thảo gốc của Toriyama-sensei, nhưng đồng thời, tôi muốn làm mới mẻ các nhân vật, về cơ bản, tôi muốn mọi nhân vật có cơ hội tỏa sáng. Đôi khi, tôi đi chệch khỏi kịch bản, nhưng tôi nghĩ chúng vẫn trung thành với bản gốc.

Toriyama: Tôi rất vui về điều này! Rốt cuộc, cậu ấy biết nhiều về Dragon Ball hơn tôi (cười)

Toyotaro: À, mục tiêu của tôi là trở thành fan No.1 (cười). Ví dụ kịch bản là cuối cùng Goku đầu trực tiếp với Zamasu, tôi không muốn Goku tiến tới trận chiến đó 1 cách dễ dàng, sẽ cần rất nhiều khó khăn mà anh ấy phải vượt qua, và không thể có sức mạnh tốt nhất ở thời điểm đó.

Toriyama: Tôi nghĩ tốt nhất là để cá nhân của cậu thể hiện qua tác giả, chứ không chỉ đơn giản theo dõi con đường mà tôi đã đặt ra cho cậu. Nó sẽ không công bằng nếu tất cả mọi thứ chỉ là ý tưởng của tôi, vì vậy điều cậu làm là cần thiết

Toyotaro: Mặc dù tôi đã cố gắng không đi quá xa, tôi vẫn thường sử dụng rất nhiều ý tưởng của mình. Giống như suy nghĩ “liệu có thú vị không nếu Trunks được đào tạo ở thánh địa Kaioshin, và nếu anh ấy có quyền năng chữa bệnh?” Ngoài ra Goku còn có thể “Hủy diệt”.(cười)

Người phỏng vấn: Vegeta cũng xuất hiện ở Form Super Saiyan God trong phiên bản manga!

Toriyama: Tôi giám sát điều đó. Tôi nhớ nó (cười). Thật thú vị khi thấy những ý tưởng của Toyotaro-sensei bắt đầu có nhiều và nhiều hơn nữa

Phóng viên: Về sức mạnh quá “bá đạo” của Zamasu?

Toyotaro: Thật ra, Zamasu không mạnh mẽ trong kịch bản gốc mà tôi nhận được từ Toriyama sensei. Mặc dù bất tử, sức mạnh của anh ấy chỉ cần 2 Super Saiyan Blue đã quá đủ để xử lý nó. . Goku và Vegeta đã phải thay phiên nhau đánh anh ta. Goku và Vegeta đã không hợp nhất trong kịch bản gốc. Tuy nhiên, tôi muốn đạt được sự mong đợi của độc giả … Và tôi đã mang Vegito trở lại nhưng thêm chi tiết về giới hạn thời gian Potara đối với người không phải thần (nếu không thì chả biết cách nào để họ tách ra).

Toriyama: Tôi nghĩ điều này rất tuyệt!

Phóng viên: Akira, ngài nghĩ sao về sự phát triển của Toyotaro

Toriyama: Cậu ấy hoàn thiện hơn từng ngày. Nhưng nếu phải nhận xét tôi thấy rằng cậu ấy cần cẩn thận và vẽ tốt hơn các cảnh chiến đấu.

Toyotaro: Những cảnh chiến đấu thật sự khó khăn, và tôi luôn tự trách mình …

Toriyama: Tôi cũng gặp rắc rối khi vẽ các nhân vật đánh nhau. Nhưng đôi khi, vẽ cảnh đánh nhau cần “dai dẳng” hơn một chút mới đạt được sự kịch tính của trận đấu

Toyotaro: Tôi sẽ nhớ điều đó!

Kết luận

Nguồn dịch Tiếng Pháp: https://www.db-z.com/interview-de-toyotaro-toriyama-tome-4-de-dragon-ball-super/

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Khi “đẻ trứng” người Namek có thể can thiệp để quyết định về ngoại hình các đứa con.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!