Xem Nhiều 3/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal # Top 5 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không phải tất cả các chỉ số đều là KPI.

Các chỉ số đánh giá hiệu suất trọng yếu (KPI) và mục tiêu (Goal) đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả những gì bạn cần đo lường để xác định xem bạn đã đạt được kết quả mong muốn hay chưa.

“Nhưng KPI không giống như mục tiêu (Goal).”

Mục tiêu – Goal: Kết quả cuối cùng mong muốn.

KPI: Các chỉ số trọng yếu cho biết hiệu suất của bạn có đủ tốt để đạt được mục tiêu cuối cùng hay không.

Các chỉ số không nên trở thành mục tiêu.

KPI giống như chỉ số đo lường sức khỏe của bạn, bằng cách sử dụng một bộ chỉ số đo lường các yếu tố quan trọng của sức khỏe như huyết áp, cholesterol và chỉ số cơ thể, cùng những chỉ số khác. 

KPI ở trong công ty cũng tương tự như vậy, KPI sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn và giúp bạn biết được “sức khỏe” của công ty đang trong tình trạng như thế nào.

Nếu chúng ta chỉ chọn một hoặc hai chỉ số và biến chúng thành mốc mục tiêu (Target), chúng ta có thể nhanh chóng cải thiện được mốc mục tiêu (Target) nhưng sẽ gây bất lợi cho những điều khác. 

Ví dụ: Nếu bác sĩ của bạn nói với bạn rằng bạn cần giảm cân để khỏe mạnh, bạn có thể dễ dàng giảm cân bằng cách nhịn ăn mọi lúc, chỉ ăn một loại thực phẩm hoặc uống thuốc giảm cân – nhưng không có cách nào trong số này sẽ góp phần vào mục tiêu chung là khỏe mạnh.

Trong trường hợp này, cân nặng của bạn có thể là KPI, nhưng nó không phải là điều bạn hướng đến (Goal).

Ngoài ra, KPI về sức khỏe của bạn có thể thay đổi dựa trên các mục tiêu sức khỏe cụ thể của bạn. Một bác sĩ sẽ không nhất thiết phải xem trọng lượng của bệnh nhân như một KPI nếu mục tiêu (goal) là chữa khỏi một căn bệnh ngoài da của người đó.

Một ví dụ cụ thể trong kinh doanh đó là một công ty đang cần nhiều doanh số hơn và muốn đạt được tỷ lệ phần trăm doanh thu cao từ email marketing, vì vậy họ muốn tìm kiếm thêm được nhiều email của khách hàng. Nhóm marketing ra ngoài và bắt đầu chạy một loạt chiến dịch để thu được thật nhiều email. 

Các chiến dịch thành công và danh sách email tăng lên, vì vậy nhóm tin rằng họ đã đạt được mục tiêu của mình. Nhưng những email họ thu thập không thực sự đảm bảo chất lượng và đúng tệp khách hàng họ đang hướng tới, cuối cùng doanh số bán hàng vẫn không thay đổi.

Trong trường hợp này, số liệu có thể đã làm tăng lượt đăng ký email, nhưng mục tiêu (Goal) thực sự lại là doanh số bán hàng – nhóm marketing đã nhầm lẫn giữa KPI và mục tiêu (Goal)

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo:

Không phải tất cả các chỉ số đều là KPI.

Trong thế giới “Big Data” ngày nay, bạn có thể thu thập dữ liệu về bất cứ điều gì, nhưng bí quyết ở đây là bạn phải tìm kiếm đúng các chỉ số KPI sẽ thực sự đánh giá tiến độ của một mục tiêu (Goal) cụ thể.

Trong ví dụ email marketing ở trên, công ty nghĩ rằng KPI của họ là độ lớn của danh sách email (càng nhiều email càng tốt), tuy nhiên họ thực sự có thể làm tốt hơn nếu tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi.

Tương tự như ví dụ về sức khỏe, bạn có thể đo số bước bạn đi bộ trong một ngày như một thước đo sức khỏe của bạn, nhưng nếu mục tiêu của bạn là “đủ điều kiện cho một cuộc chạy marathon”, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó với chỉ số bước đi bộ của bạn – bất kể là việc bạn có thể đạt được bao nhiêu bước một ngày.

Vì vậy, điểm mấu chốt ở đây là: không phải tất cả các chỉ số đều là KPI và KPI không phải là Goal hoặc Target. Các công ty cần Goal, còn KPI và Target để tạo ra kết quả bạn mong muốn trong bất kỳ tình huống nhất định nào và bạn phải hiểu sự khác biệt để đạt được kết quả bạn mong muốn:

Goal:

Mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được, ví dụ như cải thiện sức khỏe

KPI:

(Các) thước đo giúp bạn hiểu liệu bạn có thể đạt được kết quả của mình hay không, chẳng hạn như huyết áp, mức cholesterol, chỉ số khối cơ thể, v.v.

Target:

các mốc mục tiêu, mức độ hoặc điểm chuẩn bạn muốn đạt được cho KPI của mình, chẳng hạn như huyết áp 120, mức cholesterol dưới 200 (mg / dL) hoặc chỉ số khối cơ thể từ 18,5 đến 25.

Để tạo sự liên kết và tham gia của toàn bộ tổ chức xung quanh các mục tiêu có thể đo lường được, các công ty có thể áp dụng phương pháp OKRs (Mục tiêu và các kết quả chính). Đây là một phương pháp giúp quản trị theo mục tiêu hiệu quả. Những lợi ích của OKRs mang lại sẽ thúc đẩy hiệu quả làm việc và khát vọng phát triển bản thân của nhân viên.

Nguồn bài viết: The Difference Between KPIs, Targets and Goals

VNOKRs

Sự Khác Biệt Giữa To Và Too

Vì và cũng là hai từ được sử dụng rất nhiều trong ngôn ngữ tiếng Anh, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa và quá để hiểu nơi sử dụng chúng một cách chính xác. Trước khi cố gắng hiểu sự khác biệt giữa và quá, trước tiên chúng ta hãy có một cái nhìn tốt về hai từ, đến và quá. Cả hai từ, đến và quá, được biết là hơi khó hiểu cho người dùng vì chúng có cách phát âm và chính tả rất giống nhau. To chủ yếu là giới từ, nhưng nó cũng được sử dụng như một trạng từ và quan trọng nhất là nó được sử dụng như một điểm đánh dấu nguyên bản. Chúng ta đều biết rằng hình thức nguyên bản của một động từ được tạo ra với. Sau đó, quá chỉ được sử dụng như một trạng từ. Họ, và cũng vậy, cho thấy sự khác biệt giữa chúng khi nói đến việc sử dụng.

Có nghĩa là gì?

Anh ấy đi London tối nay.

Anh ấy đã chơi bắn để hoàn thiện.

Cô tặng hoa hồng cho bạn mình.

Ở đây, bạn là người nhận.

Anh ấy trẻ hơn em họ của mình.

Anh kết hôn với cô.

Trong cả hai câu, từ để chuyển tải một số loại mối quan hệ giữa hai cá nhân.

To được sử dụng như là nguyên bản trong các biểu thức như để sống, để nói và để đọc. Điều này được thực hiện bởi vì được gọi là điểm đánh dấu nguyên bản. Các ví dụ nêu trên là tất cả các trường hợp cho động từ nguyên thể.

Không có nghĩa là gì?

Mặt khác, quá, được sử dụng để ngụ ý cường độ của một tình huống cụ thể như trong ví dụ sau.

Hôm nay trời nóng quá

Cường độ của nhiệt cũng được mô tả bằng từ này. Do đó, quá được sử dụng như một trạng từ trong câu mang ý nghĩa rất.

Hơn nữa, từ này chỉ ra sự thái quá của một cái gì đó. Đọc câu sau.

Trời quá tối để ra ngoài.

Trong câu này, sự thừa của bóng tối cũng được biểu thị bằng cách sử dụng từ này.

Từ này cũng được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa của cũng. Ví dụ, quan sát câu sau.

Anh cũng tham dự cuộc họp.

Trong câu nói trên, từ quá truyền đạt ý nghĩa của cũng. Tương tự như vậy, đôi khi từ quá được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa rất giống như trong câu sau đây.

Anh ấy đã quá chắc chắn về sai lầm của đồng nghiệp của mình.

Trong câu này, từ quá truyền đạt ý nghĩa của rất.

Sự khác biệt giữa To và Too là gì?

* To là một giới từ được sử dụng trong trường hợp dative trong khi giảm danh từ. Nó ngụ ý đích hoặc địa điểm.

* Mặt khác, quá, được sử dụng để ngụ ý cường độ của một tình huống cụ thể.

* Đôi khi từ được sử dụng để ám chỉ một trạng thái, để truyền đạt ý nghĩa của người nhận, để chỉ mối quan hệ giữa hai cá nhân và cũng để chỉ dạng động từ nguyên thể.

* Quá biểu thị sự quá mức của một cái gì đó, ý nghĩa rất và ý nghĩa cũng.

Sự Khác Biệt Giữa Vàng Và Đồng

Vàng và đồng

Có rất nhiều người khác nhau trong cách phân biệt giữa vàng và đồng. Cả hai đều là kim loại. Đồng cũng tương tự như vàng trong màu sắc và cơ thể. Vàng là kim loại quý, và việc sử dụng nó thường giới hạn trong đồ trang sức. Giá trị của đồng tiền của thế giới được ước lượng thông qua dự trữ vàng của nhà nước. Vàng có độ đàn hồi cao và độ dầy cao để tạo thành mà không bị vỡ hoặc nứt.

Đồng là một loại kim loại được sử dụng trong sản xuất một số đồ trang sức, nhưng giá trị của nó không cao bằng vàng, và tồn tại trong tự nhiên thường xuyên, và màu đỏ nếu nó là tinh khiết và khi trộn với kẽm trở thành một màu vàng cũng giống như vàng trong một , nên chúng tôi nghĩ sẽ giới thiệu trong bài báo này một số cách để vàng và đồng có thể dễ dàng tách ra.

Các phương pháp phân biệt giữa vàng và đồng

Phương pháp Magnet: Khi nam châm vàng không bị hút vào nó, nó là phương pháp được sử dụng để phân biệt giữa vàng gốc từ sự pha trộn, trong khi đồng khi nam châm hút nó, khi nó thu hút nam châm kim loại đồng đến nam châm.

Axit: Nếu bạn không thể sử dụng phương pháp trước đó, bạn có thể dễ dàng lấy axit từ thị trường, tốt hơn là sử dụng axit nitric, khi vàng được đặt trong axit không thay đổi màu sắc, nếu nó còn dài, như nó không phản ứng với axit. Axit nhanh chóng phản ứng và thay đổi màu đồng và trở thành màu nâu sẫm.

Đi đến những nơi bán vàng: Các công nhân trong cửa hàng vàng có phương tiện và cách để phân biệt vàng với những người khác chỉ bằng cách nhìn vào nó hoặc bằng cách đặt mảnh trên thiết bị kiểm tra vàng.

Oxy hóa vàng không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, trong khi đồng oxy hóa nhanh chóng và bao gồm một lớp màu xanh lá cây.

Cào: Miếng có thể bị trầy xước bằng một miếng gốm hoặc sắt. Vàng dễ bị xước vì nó mềm. Đồng là khắc nghiệt và không thể dễ dàng scratched.

Tính chất vật lý của đồng

Conductor cho nhiệt và điện, nơi nó được sử dụng trong dây cung cấp điện.

Nó được làm bằng pin và một số thiết bị điện như: thiết bị điện.

Những con đường và những đám mây dễ dàng, và tan chảy ở 940 độ.

Bị ảnh hưởng bởi không khí.

Tính chất vật lý của vàng

Rất trơ kim loại không bị ảnh hưởng bởi không khí, độ ẩm, và nhiệt.

Không hòa tan trong axit.

Nó chỉ ảnh hưởng đến thuỷ ngân.

Sự Khác Biệt Giữa Internet Và Intranet

Web Tin Học Trường Tín có bài: Sự khác biệt giữa Internet và Intranet Nói chung, hầu hết mọi người đều nhầm lẫn giữa Internet và Intranet. Trên thực tế, có rất nhiều điểm khác biệt để phân biệt giữa 2 khái niệm này.

Nói chung, đa số mọi người đều nhầm lẫn giữa Internet và Intranet. Trên thực tế, có rất nhiều điểm khác biệt để phân biệt giữa 2 định nghĩa này.

Internet

Internet được sử dụng để kết nối đồng thời các mạng máy tính khác nhau. Nó là một mạng công cộng, do đó bất kỳ ai cũng có thể có thể truy cập Internet. Trong Internet, có nhiều người dùng và Internet cung cấp con số tin tức không giới hạn cho người dùng.

Ưu điểm

Internet là một mạng lưới các máy tính tại những địa điểm khác nhau trên thế giới.

Cho phép bạn gửi email từ mọi vị trí.

Giúp bạn gửi hoặc nhận file giữa các máy tính khác nhau.

Internet cấp phép mọi thứ các doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa và lớn bán đồ của họ với các khoản đầu tư nhỏ.

Internet cung cấp tin tức trên toàn thế giới.

Internet giúp bạn cập nhật những tin tức và công nghệ mới nhất.

Internet giúp mọi người gặp gỡ những người có cùng sở thích như cộng đồng, diễn đàn, chat, trang web, v.v…

Nhược điểm

Nó cho phép mọi người nói đến tất cả mà không có bất kỳ giới hạn hoặc kiểm duyệt nào. Điều đó có thể gây ảnh hưởng xấu trong một số trường hợp.

Các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị một số kết quả thông tin giả mạo.

Internet cũng có thể thay thế sự hợp tác trực diện và làm mất đi tính kết nối giữa loài người với nhau.

Internet khiến con người lười biếng hơn – đối với những việc thông thường như tìm kiếm nhà hàng gần nhất hoặc tìm khách sạn tốt nhất.

Intranet

Intranet là loại Internet được dùng bởi tư nhân. Đây là một mạng riêng, do đó không phải bất kỳ ai cũng cũng có thể có thể truy cập vào Intranet. Trong Intranet, con số người sử dụng bị có hạn và nó cũng cung cấp số lượng tin tức có hạn cho người dùng.

Ưu điểm

Nhanh chóng, dễ dàng, kinh phí thấp

Dựa trên các chỉ tiêu mở

Cho phép kết nối với những hệ thống khác

Truy cập tin tức nội bộ và bên phía ngoài

Cải thiện giao tiếp

Nhược điểm

Xuất hiện mối dọa dẫm với việc chia sẻ thông tin và mất quyền khống chế

Có thể bị truy cập trái phép

Băng thông có hạn cho doanh nghiệp

Quá tải thông tin làm giảm công suất

Có độ phức tạp và chi phí khó xác định

Internet và Intranet khác gì nhau?

Internet và Intranet khác gì nhau?

Bây giờ, hãy cũng điểm qua sự khác biệt giữa Internet và Intranet.

Internet, Intranet, sự khác biệt giữa Internet và Intranet, phân biệt Internet và Intranet, Internet và Intranet khác gì nhau

Nội dung Sự khác biệt giữa Internet và Intranet được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Kpi, Target Và Goal trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!