Xem Nhiều 1/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Mạng 3G Và Wifi (Giao Tiếp) # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Mạng 3G Và Wifi (Giao Tiếp) # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Mạng 3G Và Wifi (Giao Tiếp) mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mạng 3G vs WiFi

Khi nói đến việc duyệt internet trên thiết bị di động của bạn, bạn có tùy chọn kết nối qua mạng 3G hoặc mạng WiFi. Sự khác biệt chính giữa mạng 3G và mạng WiFi là phạm vi. WiFi chỉ bao phủ một bán kính rất nhỏ, thường là trong hàng chục mét, đủ tốt để bao phủ nhà hoặc văn phòng. Ngược lại, 3G là mạng di động được sử dụng để cung cấp kết nối cho điện thoại di động. Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở đâu và phạm vi của mạng bạn đang ở trên, bạn có thể di chuyển hàng trăm dặm mà không hề mất kết nối. Điều này là có thể bởi vì, mặc dù một tòa tháp di động thông thường chỉ bao gồm một vài km, mạng có khả năng chuyển giao thông tin liên lạc từ điện thoại di động và một tòa tháp sang kế tiếp.

Một sự khác biệt khác giữa mạng 3G và WiFi là ở tốc độ của chúng. Thông thường, WiFi cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn nhiều so với 3G. Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một vài người sử dụng mạng WiFi so với mạng 3G được hàng trăm người sử dụng nếu không phải là hàng ngàn người ở địa phương. Ngoài ra còn có vấn đề là người dùng cách điểm truy cập bao xa. Đối với WiFi, người dùng khá gần so với 3G khi người dùng và tháp cách nhau rất xa và bị cản trở bởi các tòa nhà và cây cối.

Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng WiFi qua 3G là chi phí. Có một gói 3G khá tốn kém, và bạn nên có gói không giới hạn đắt hơn trừ khi bạn thích có những bất ngờ trong hóa đơn của mình. WiFi không nhất thiết phải miễn phí vì bạn vẫn cần phải trả tiền cho kết nối internet. Nhưng, hầu hết các cơ sở có kết nối internet đều sử dụng chúng vì những lý do khác. Vì vậy, theo nghĩa này, bạn chỉ có thể trả một hóa đơn, thay vì có hai.

3G hiện đáng tin cậy hơn giữa hai bên vì mạng di động lên tới gần 100%. Họ cũng không bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện hoặc cắt kết nối vì hầu hết các công ty di động đều có các điều khoản hoặc dự phòng cho các tình huống này. Vì hầu hết các gia đình và cơ sở hiếm khi có dự phòng, mạng WiFi dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện này.

Tóm lược:

Mạng 3G có vùng phủ sóng lớn hơn nhiều so với mạng WiFi

Mạng WiFi có xu hướng nhanh hơn mạng 3G

Kết nối với mạng WiFi thường miễn phí trong khi mạng 3G phải trả phí

Mạng 3G đáng tin cậy hơn mạng WiFi

Sự Khác Biệt Giữa 3G Và Wifi

3G và Wifi thường được sử dụng cho các thiết bị như: điện thoại di động, máy tính xách tay,… Thường thấy trong cuộc sống hàng ngày việc chúng ta sử dụng 3G hay Wifi cũng đều đem lại kết quả như mong muốn nhưng trên thực tế chúng ta cần phân biệt rõ hai công nghệ này. Đặc biệt khi sử dụng các thiết bị phụ thuộc nhiều vào truy cập Internet như: Kindle Fire hay Nexus 7,…

Công nghệ 3G

3G là thuật ngữ dùng để chỉ các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 3 (third generation). Mạng 3G cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn tức thời, hình ảnh…). 3G cung cấp cả hai hệ thống là chuyển mạch gói và chuyển mạch kênh. Hệ thống 3G yêu cầu mạng truy cập radio hoàn toàn khác so với hệ thống 2G ( GPRS). Điểm mạnh của công nghệ này so với công nghệ 2G và 2.5G là cho phép truyền, nhận dữ liệu, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao cho cả thuê bao đứng yên và thuê bao đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau

Công nghệ 3G được các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn trên thế giới xây dựng thành 4 chuẩn 3G chính:

UMTS (Universal Mobile Telecommunication System), thích hợp với các nhà khai thác dịch vụ di động sử dụng GSM, chúng được áp dụng khá nhiều tại Việt Nam. W-CDMA: WCDMA được tổ chức 3GPP tiêu chuẩn hóa. Các chuẩn GSM, GPRS và EDGE cũng được 3GPP phụ trách định nghĩa. Đây là nền tảng của chuẩn

CDMA2000 : Đây cũng là một chuẩn 3G khá quan trọng, là sự kế tiếp của chuẩn 2G CDMA và IS-95 . CDMA2000 được 3GPP2 quản lý. CDMA 2000 cung cấp tốc độ dữ liêu từ 144 Kbit/s tới trên 3 Mbit/s. Nhiều công nghệ truyền thông khác nhau được sử dụng trong CDMA2000 như 1xRTT, CDMA2000-1xEV-DO và 1xEV-DV .

TD-CDMA: Chuẩn TD-CDMA (Time Division CDMA), trước đây gọi là UTRA TDD, là một chuẩn dựa trên kỹ thuật song công phân chia theo thời gian (Time Division Duplex). Đây là chuẩn thương mại áp dụng hỗn hợp của TDMA và CDMA nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn cho truyền thông đa phương tiện trong cả truyền dữ liệu lẫn âm thanh, hình ảnh. Các giao thức của UMTS là HSDPA/HSUPA cải tiến cũng được thực hiện theo chuẩn TD-CDMA.

TD-SCDMA: Chuẩn này được các công ty Datang và Siemens phát triển tại Trung Quốc, nhằm mục đích như là một giải pháp thay thế cho W-CDMA

Công nghệ Wifi:

Wi-Fi (Wireless Fidelity) là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio. Truyền thông qua mạng không dây là truyền thông vô tuyến hai chiều.

Các sóng vô tuyến sử dụng cho Wi-Fi gần giống với các sóng vô tuyến sử dụng cho thiết bị cầm tay, điện thoại di động. Tuy nhiên, sóng Wi-Fi có một số khác biệt: Wifi truyền và phát tín hiệu ở tần số 2,5GHz hoặc 5GHz. Tần số này cao hơn so với các tần số sử dụng cho điện thoại di động.

Mạng Wifi cũng được gọi với cái tên mạng 802.11, cách gọi này ít được biết đến hơn. 802.11 bắt nguồn từ Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử IEEE. Viện này cũng tạo ra các chuẩn thông dụng của Wifi thông dụng hiện nay.

Chuẩn 802.11a phát ở tần số 5 GHz và có thể đạt đến 54 Mbit/giây, sử dụng mã OFDM

phát tín hiệu ở tần số 2,4 GHz, nó có thể xử lý đến 11 megabit/giây, và nó sử dụng mã CCK. Chuẩn 802.11b Chuẩn 802.11b là phiên bản đầu tiên trên thị trường. Đây là chuẩn chậm nhất và rẻ tiền nhất, và nó trở nên ít phổ biến hơn so với các chuẩn khác

Chuẩn 802.11g cũng phát ở tần số 2,4 GHz, sử dụng mã OFDM nhưng nhanh hơn so với chuẩn 802.11b, tốc độ xử lý đạt 54 Mbit/giây

Chuẩn 802.11n cũng phát ở tần số 2,4 GHz, nhưng nhanh hơn so với chuẩn 802.11a, tốc độ xử lý đạt 300 Mbit/giây

Wi-Fi có thể hoạt động trên cả ba tần số và có thể nhảy qua lại giữa các tần số khác nhau một cách nhanh chóng. Việc nhảy qua lại giữa các tần số giúp giảm thiểu sự nhiễu sóng và cho phép nhiều thiết bị kết nối không dây cùng một lúc.

“BKAII – Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!”

Sự Khác Biệt Giữa Điểm Phát Wifi Và 3G / 4G Là Gì?

A2A: 3G và 4G LTE là phương pháp thông tin vô tuyến điện thoại di động mà làm việc trên một cách công bằng khoảng cách dài (Think dặm hoặc nhiều khối thành phố.) Và có thể được sử dụng để cung cấp một kết nối internet. Wi-Fi là một phương thức dựa trên radio để kết nối với mạng có phạm vi ngắn hơn nhiều. (Nghĩ nhiều chục feet.) Điều thực hiện kết nối đó thường được gọi là điểm truy cập hoặc điểm truy cập. Ngày nay, hầu hết mọi người có dịch vụ internet tại nhà đều có điểm truy cập Wi-Fi được triển khai bởi cái được gọi là bộ định tuyến. Một bộ định tuyến cũng hỗ trợ kết nối với internet bằng Ethernet có dây. Có nhiều loại thiết bị có thể kết nối internet bằng Wi-Fi nhưng không phải bằng 4G LTE. Hơn nữa, bạn thường phải trả nhiều tiền hơn cho dữ liệu bạn nhận được khi sử dụng mạng điện thoại, trong khi chi phí cận biên cho kết nối internet tại nhà thường bằng không.

Để hỗ trợ một thiết bị chỉ có thể kết nối với Internet bằng Wi-Fi, có thể sử dụng điện thoại thông minh để triển khai điểm phát sóng Wi-Fi. Điện thoại tạo kết nối internet bằng 3G hoặc 4G để kết nối với mạng của nhà cung cấp điện thoại.

3G và 4G là các giao thức mạng di động cho phép liên lạc qua khoảng cách lên tới vài km.

WiFi là một giao thức mạng cục bộ cho phép giao tiếp vài chục mét.

Trong khi đó WiFi, 3G và 4G là tất cả các giao thức mạng. Vì vậy, chúng không có sự tồn tại vật lý hữu hình mà bạn có thể nhìn thấy hoặc giữ. Điểm truy cập WiFi là một thực thể vật lý cung cấp điểm kết nối cho các thiết bị gần đó sử dụng mạng WiFi.

Chúng là các loại công nghệ không dây khác nhau. Một công nghệ không dây sử dụng các phương pháp khác nhau để sử dụng sóng, với tần số được chỉ định, còn được gọi là phổ. Ở Hoa Kỳ, sóng phát thanh (sử dụng thông tin vô tuyến hoặc vô tuyến) được quy định bởi FCC; tần số hoặc phổ nhất định chỉ có thể được sử dụng cho các mục đích nhất định.

WiFi là một công nghệ mạng cục bộ không dây. Điểm truy cập WiFi chỉ phục vụ một khu vực địa phương nhất định. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi và nhảy từ mạng wifi sang mạng wifi.

3G / 4G là các công nghệ không dây MOBILE; các nhà mạng triển khai mạng của họ trên các khu vực địa lý rộng lớn và bạn có thể có một cuộc gọi hoặc liên lạc dữ liệu khi bạn đang di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Sự Khác Biệt Trong Văn Hóa Giao Tiếp Giữa Người Việt Và Người Mỹ

Thực trạng hiện nay, các ứng xử trong giao tiếp dần có tính chất toàn cầu hóa tuy nhiên nét đặc trưng của phong cách giao tiếp ở từng quốc gia vẫn còn là một điều rất thú vị. Cùng xem những sự khác biệt thú vị trong giao tiếp giữa người Việt và người Mỹ

Giao tiếp luôn là một kỹ năng cần có cho sự thành công trong cuộc sống. Kỹ năng giao tiếp tốt làm vững chắc mối quan hệ tương quan giữa con người với nhau đặc biệt là giữa những con người ở các quốc gia khác nhau thì kỹ năng giao tiếp càng đáng được lưu tâm bởi thế giới không chỉ có một nền văn hóa. Thực trạng hiện nay, các ứng xử trong giao tiếp dần có tính chất toàn cầu hóa tuy nhiên nét đặc trưng của phong cách giao tiếp ở từng quốc gia vẫn còn là một điều rất thú vị. Cùng xem những sự khác biệt thú vị trong giao tiếp giữa người Việt và người Mỹ.

1. Chào hỏi và làm quen

Ở Mỹ , người dân thường chào nhau bằng những cử chỉ rất gần gũi như ôm hoặc hôn má tùy theo độ thân mật hoặc trong các mối quan hệ sơ giao và trong việc kinh doanh thì những cái bắt tay luôn là cách chào nhau lịch sự và văn minh nhất.

Trong khi ở Việt Nam – một nước Á Đông khá coi trọng thứ bậc giao tiếp trong xã hội nên cách chào hỏi cũng trở nên phức tạp hơn tùy theo mối quan hệ.

Với người Mỹ tư duy của họ khá thoáng và bạo dạn trong việc bắt đầu các mối quan hệ mới, cởi mở hòa đồng và vui vẻ là điều mà người ta thường ấn tượng nhất khi làm quen với một người Mỹ. Còn với người Việt hiện nay, tuy nhờ sự du nhập của văn hóa nước ngoài mà đã tự do và mạnh mẽ hơn trong việc làm quen nhưng nhìn chung vẫn còn thái độ ngại ngùng và bối rối hơn sơ với sự thoáng đạt trong giao tiếp của người Mỹ.

2. Cách thể hiện ý kiến cá nhân và giải quyết vấn đề trong giao tiếp:

Người Mỹ luôn coi trọng sự thẳng thắn và chính trực trong giao tiếp nói riêng và cách sống nói chung, ở Mỹ, nói dối còn là một điều tội lỗi và xấu xa hơn cả trộm cắp, đồng thời dường như họ cũng tin rằng những người rụt rè và dài dòng không thẳng thắn trong giao tiếp là không đáng tin. Người Mỹ luôn đi thẳng vào vấn đề và trong mọi sự việc họ thường không quan tâm quá trình mà chỉ chú ý đến kết quả.

Người Việt thì vốn đề cao sự khéo léo và mềm mỏng, cẩn trọng trong quá trình giao tiếp, coi trọng sự nhã nhặn đồng thời trong việc giải quyết các vấn đề thường xem trọng quá trình hơn người Mỹ, chấp nhận sự thỏa hiệp và tránh xa các xung đột.

3. Phong cách sống và giao tiếp

Người Mỹ đề cao những gì thuộc về bản thân họ về khả năng cá nhân, cá tính riêng, cái ”tôi” của bản thân là điều mà họ luôn quan tâm và bảo vệ, phong cách sống của người Mỹ bao gồm trong hai từ: tự do và tự lập. Trong giao tiếp người Mỹ thường xem trọng cái tôi của bản thân và thể hiện sự tự tin về chính mình.

Trong phong cách sống, phần lớn người Việt tỏ ra trân trọng cái ”ta”, những giá trị thuộc về cộng đồng và đề cao sự hòa nhập giữa mọi người trong xã hội, phong cách sống cộng đồng, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Trong giao tiếp, người Việt đề cao sự khiêm tốn và khiêm nhường khi thường tự hạ thấp bản thân để thể hiện mình không quá tự tin hay kiêu ngạo.

4.Thể hiện cảm xúc, xin lỗi và cảm ơn

Nói theo tục ngữ của người Việt thì người Mỹ thể hiện cảm xúc theo kiểu ”ruột để ngoài da” vui buồn đều thể hiện qua gương mặt và câu nói một cách rõ ràng. Trong giao tiếp thường nhật thì việc nói xin lỗi và cảm ơn là một điều thường thấy trong xã hội Mỹ, họ xin lỗi khi chạm phải người khác hay thậm chí là các va chạm giao thông…vv…vv…Ở Mỹ, quan niệm xin lỗi và hành vi để tiến tới hòa giải một cách vui vẻ và là hành vi can đảm, điều này khá khác biệt với đa số người Việt thường xem việc phải xin lỗi là hành động gây tự ái cho bản thân.

Bên cạnh việc nói ”xin lỗi” thì ”cám ơn” cũng là một câu nói phổ thông trong xã hội Mỹ, họ cảm ơn mọi lúc, mọi nơi với mọi hành động tác động tốt đến cuộc sống của họ dù là nhỏ nhặt hay lớn lao để thể hiện sự hài hòa và vui vẻ thường trực, trong khi đó văn hóa người Việt lại đậm chất bí ẩn của Á Đông thường ít bộc lộc cảm xúc ra bên ngoài khi giao tiếp, Phần lớn người Việt thường giữ sự biết ơn lại và cất giấu ở trong lòng mà tiết kiệm hai từ ”cảm ơn”.

5. Cách ứng xử nơi công cộng:

Trong khi người Việt có thói quen thích sự náo nhiệt nên thường vô tâm trong việc ứng xử nơi công cộng thì Người Mỹ rất ghét việc gây ồn ào ở những nơi không riêng tư nhất là những nơi mang tính trang nghiêm như bảo tàng, đài tưởng niệm hay giáo đường, ngay những nơi như nhà hàng hay quán ăn họ vẫn luôn tuân thủ việc ”ăn nhẹ nói khẽ” và khi cần gọi nhân viên phục vụ họ vẫn thường thể hiện sự tinh tế và lịch sự trong giao tiếp khi sử dụng những cử chỉ hoặc ánh mắt để tránh làm phiền những người xung quanh.

Sưu tầm và tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Mạng 3G Và Wifi (Giao Tiếp) trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!