Xem Nhiều 2/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Mắt Người Và Máy Ảnh # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Mắt Người Và Máy Ảnh # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Mắt Người Và Máy Ảnh mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

NộI Dung:

Mắt người thường được so sánh với máy ảnh. Theo Trung tâm Mắt Kellogg tại Đại học Michigan. Mặc dù nhiều bộ phận của mắt và máy ảnh có thể so sánh được, nhưng một số khía cạnh của cơ chế hoạt động khác nhau.

Ý nghĩa

Máy ảnh và mắt người đều xử lý ánh sáng và ghi lại hình ảnh. Máy ảnh sử dụng ánh sáng để chụp ảnh trên phim hoặc trên chip máy tính hoặc thẻ nhớ, nhưng mắt xử lý ánh sáng và gửi tín hiệu hình ảnh đến não. Nhận thức cảm tính của thị giác đạt được bên trong não, không phải ở mắt.

Giác mạc

Lớp phủ bên ngoài của mắt được gọi là giác mạc, được so sánh với vỏ ống kính của máy ảnh, nhưng nó khác ở chỗ giác mạc có nhiều chức năng hơn là bao bọc; nó thực sự hội tụ ánh sáng, bẻ cong các tia vào mắt. Nắp ống kính trên máy ảnh chỉ đơn giản là giữ máy ảnh đóng và ngăn ánh sáng đi vào máy ảnh. Khoa Siêu vật lý của Đại học Georgia lưu ý rằng khoảng 80 phần trăm khúc xạ, hiện tượng giúp hình thành hình ảnh có thể xảy ra trong mắt và máy ảnh, xảy ra ở giác mạc 1.

Học sinh

Máy ảnh có một khẩu độ, một lỗ để ánh sáng đi qua bên trong máy ảnh. Trong mắt, khẩu độ là con ngươi. Khi một người chớp mắt hoặc nhắm mắt, ánh sáng không thể đi qua đồng tử và đi vào mắt. Máy ảnh có một cửa trập đóng mở để cho phép hoặc tắt ánh sáng.

Máy ảnh có một khẩu độ, một lỗ để ánh sáng đi qua bên trong máy ảnh.

Sự khác biệt giữa ống kính

Cả máy ảnh và mắt người đều có thấu kính. Có hai điểm khác biệt chính giữa ống kính máy ảnh và ống kính người, còn được gọi là ống kính tinh thể. Ống kính của máy ảnh nằm ở phía trước máy ảnh và có thể nhìn thấy được; một thấu kính của con người nằm bên trong mắt. Điểm khác biệt nữa là khả năng lấy nét. Ống kính máy ảnh được nhiếp ảnh gia điều chỉnh để đưa một vật thể vào tiêu điểm, nhưng ống kính của con người có cơ chế lấy nét riêng gọi là cơ mi. Đại học Alabama lưu ý rằng các cơ này thay đổi hình dạng của thấu kính tinh thể khi mắt nhìn các vật ở các khoảng cách khác nhau và điều chỉnh thấu kính 1.

Cả máy ảnh và mắt người đều có thấu kính.

Có hai điểm khác biệt chính giữa ống kính máy ảnh và ống kính người, còn được gọi là ống kính tinh thể.

Võng mạc

Mặt sau của mắt, được gọi là võng mạc, giống như phim hoặc vùng hình ảnh của máy ảnh. Theo Hiệp hội Đo thị lực Hoa Kỳ, võng mạc là một lớp mô mỏng ở phía sau của mắt chứa hàng triệu tế bào thần kinh cảm nhận ánh sáng cực nhỏ gọi là tế bào hình que và tế bào hình nón. Võng mạc thay đổi ánh sáng thành các xung điện và gửi chúng đến não thông qua dây thần kinh thị giác. Hình ảnh được nhận thức trong não nên một người thực sự nhìn bằng não, không phải mắt. Có thể so sánh, máy ảnh “nhìn thấy” bằng phim hoặc thẻ nhớ.

Mặt sau của mắt, được gọi là võng mạc, giống như phim hoặc vùng hình ảnh của máy ảnh.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Ảnh Dslr Và Máy Ảnh Compact

Sự khác biệt giữa máy ảnh dSLR và máy ảnh compact

vuanhiepanh.com Bạn phân vân nên chọn máy DSLR hay compact ? Bài viết cung cấp cho bạn 1 góc nhìn khá khách quan

Hiện tại máy ảnh dSLR đã rẻ đi rất nhiều so với thời gian trước đây. Một thân máy có đi kèm ống kính zoom tiêu chuẩn giá có thể dưới 1000USD , với xu hướng này ngày càng nhiều người tiếp cận với máy ảnh dSLR dễ hơn.

Một vài lời phát biểu như ” nó nặng quá… ” có thể là không thật lòng chăng? hay giả như không còn nhiều ý kiến cho rằng ” khó quá, không biết làm sao chụp đẹp đây… ” sẽ chẳng có ý nghĩa gì.

Giấc mơ ngưỡng cửa cao hơn

Chắc chắn bạn sẽ làm được nhiều điều hơn rất nhiều với một chiếc máy ảnh dSLR. Điều này áp đảo hoàn toàn so với phong cách của máy chụp compact nhỏ gọn.

Thay đổi được ống kính , chụp chế độ thủ công theo ý muốn sáng tối khác nhau, chụp với thời chụp nhanh hay có thể phơi sáng dài, kết nối với máy tính , chụp file thô RAW…. Nhiêu đây thôi cũng thấy mệt mỏi rồi

Ngược lại, chính chức năng nhiều quá làm cho người mới chơi cảm thấy khó khăn cho việc bắt đầu với máy ảnh chúng tôi nhiên, phương pháp chụp căn bản nếu chỉ có bấm nút shutter thì chẳng có gì khác biệt. Những dòng sản phẩm tung ra thị trường gần đây rất đặc biệt chú trọng đến người mới sử dụng máy ảnh dSLR, thực tế cách sử dụng ngày càng dễ dàng hơn.

Sự cao cấp đắt tiền của máy ảnh dSLR bây giờ, không nằm ngoài tầm với của người dùng. Những gì đầu tiên bạn muốn biết,chỉ với một ít kiến thức hình ảnh cũng có thể sử dụng được máy ảnh dSLR.

Cho dù bạn có sử dụng các chức năng của máy ảnh dSLR hay không là câu chuyện khác, dù sao đi nữa thì sau một cái bấm chụp bạn nhất định sẽ vui với một hình ảnh độ phân giải cao đầy đủ.

Bây giờ hãy suy nghĩ về sự khác biệt giữa máy ảnh compact nhỏ gọn và máy dSLR.

Sự khác biệt của máy compact !

Trước tiên là sự khác biệt về chất lượng ảnh. Và còn một sự khác biệt nữa là sử dụng dễ dàng.Để lý do thứ nhất sang một bên, lý do thứ hai “sử dụng dễ dàng” thì ai cũng phải đồng ý. So sánh với máy dSLR có rất nhiều nút bấm phức tạp thì không lẽ dSLR dễ sử dụng hơn conpact sao. Tuy nhiên lợi điểm của máy dSLR sẽ bao gồm cả hai điều trên. Trước hết hãy xem xét sự khác biệt đầu tiên là chất lượng hình ảnh.

Cùng một số lượng điểm ảnh, xem xét kỹ hơn nào…

Nhìn vào số lượng điểm ảnh, máy dSLR dành cho người mới bắt đầu thường trang bị cảm biến hình ảnh cỡ 10~12 triệu điểm ảnh , có nhiều máy ảnh conpact cũng trang bị cảm biến hình ảnh với độ phân giải tương tự. Tuy cùng một số lượng điểm ảnh nhưng trong bản thân chúng là hòn toàn khác nhau. Sự khác nhau nằm ở việc nén các điểm ảnh.

Chắc hẳn rằng rất khó thấy sự khác biệt lớn khi xem ảnh ở kích thước nhỏ. Vì thế tôi phóng to một phần trong hình ảnh lên để thấy rõ hơn.

Hình phía trên là của dSLR, hình ở dưới là của cảm biến 1/2.33 CCD.Các bạn hãy xem những sợi dây cáp hay những cái cửa sổ của tòa nhà trong hình chụp từ máy dSLR được hiển thị chi tiết hơn.

Đặc biệt bạn có thể thấy được cả những cửa sổ ở phần tối của tòa nhà bên trái.Trong khi đó ở máy compact thì chi tiết này lẫn vào tường nhà.Đến đây chắc bạn đã thấy được sự khác nhau về chất lượng hình ảnh giữa hai loại máy?

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy dSLR và compact về chất lượng hình ảnh là do kích thước cảm biến hình ảnh.Dẫn đến khác nhau về kích thước điểm ảnh. Bạn xem hình bên để so sánh các kích thước cảm biến hình ảnh.

Màu xanh dương là cảm biến thường sử dụng cho các dòng máy dSLR phổ thông với kích thước APS-C ( EOS kiss,D50…), màu xanh lá là kích thước cảm biến của dòng Micro Four Thirds M4/3 (E-620,DMC-GF1…)Màu vàng dùng cho cho dòng máy Compact cao cấp có kích thước cảm biến hình ảnh 1/1,8.Loại màu đỏ hiện nay là loại phổ biến nhất trong các máy compact với kích thước 1/2,5 So sánh hai cảm biến hình ảnh màu xanh lá (M4/3) và loại màu đỏ (1/2.33), cùng một số lượng điểm ảnh nhưng hai cảm biến này có kích thước khác nhau đến 9 lần.Sự khác nhau về chất lượng ảnh không chỉ ở số điểm ảnh, sự khác nhau đó còn bị ảnh hưởng bởi việc nén điểm ảnh trên bề mặt cảm biến hình ảnh.

Máy ảnh dSLR cho hình ảnh có bokeh đẹp hơn.

Việc khác biệt kích thước cảm biến hình ảnh cũng ảnh hưởng đến độ sâu của trường ảnh mờ. Mặc dù hình ảnh cần phải rõ ở điểm lấy nét, nhưng cũng cần phải làm mờ ở trước và sau. Với máy ảnh dSLR trang bị cảm biến hình ảnh kích thước lớn thì dễ dàng thực hiện hơn.

Thực tế cho thấy phông nền hình ảnh của dSLR dễ làm mờ hơn. Và đây cũng là một lý do để người dùng chọn dSLR.

Chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR thật dễ dàng!

Lợi thế của máy ảnh dSLR không chỉ chất lượng. Bao gồm cả tính dễ sử dụng.Chụp ảnh một cách đơn giản không có nghĩa là “dễ tiếp cận”.Ở đây mang ý nghĩa là “động tác chụp ảnh đơn giản”Một điểm lợi thế nữa của dSLR là lấy nét nhanh và chính xác. Thường với máy chụp compact thì việc lấy nét mất thới gian hơn và đôi khi dễ bị mất nét nếu không có kinh nghiệm

Trong nhiều trường hợp để lấy nét một máy ảnh dSLR cũng cần một chút thời gian. Trong bóng tối thường hơi tốn thời gian, nhưng nếu so sánh với máy compact vẫn còn nhanh hơn

Để cải thiện tình trạng này thì đòi hỏi máy dSLR sẽ phải cao giá hơn. Tất nhiên với những dòng máy cao cấp đắt tiền thì những khả năng này được nâng cao rất nhiều.

Dễ bắt lại những khoảng khắc

Một lợi điểm nữa của máy dSLR là tính năng chụp liên tục. Ví dụ với EOS Kiss X3 mỗi giây có thể chụp 3.4 hình, có khả năng chụp liên tiếp 170 hình (JPEG).Hầu hết các máy dSLR cho người mới bắt đầu đều có tốc độ chụp trên 3 hình/giây.

Ngoài ra còn những lợi điểm khác như tốc độ khởi động nhanh, màn chập nhỏ, dễ dàng lấy nét bằng tay.

Việc chụp hình liên tục phụ thuộc vào tốc độ chụp và tốc độ lấy nét. Cả hai loại máy compact và dSLR vẫn tồn tại ở mức độ giống nhau. Tuy nhiên máy dSLR là một gói hoàn chỉnh hơn. Kết quả dó, trong trường hợp chụp thể thao, máy compact vẫn còn khó khăn thì nếu cầm một chiếc máy ảnh dSLR thì bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ví dụ trong trường hợp chụp một chạy đua. Với khả năng lấy nét nhanh và chụp liên tục của dSLR, bạn có thể chụp khoảng mười tấm hình một lúc ở vài giây cuối đường chạy. Máy dSLR sẽ giúp bạn chụp một trận đánh tenis dễ dàng hơn hay cả với những con vật chuyển động nhanh.

Trong những nhu cầu chụp ảnh khác, nếu có suy nghĩ về một nhu cầu chụp hoàn hảo, tôi muốn đề nghị máy dSLR vào sự lựa chọn.

Hãy bắt đầu với lần đầu tiên chạm vào máy

Đọc tất cả những gì nãy giờ, bạn sẽ rất khó hiểu nếu không chạm vào một chiếc máy ảnh thực tế.Hãy đến một cửa hàng máy ảnh để thử hay mượn xem của một người bạn nào đó. Nhất định bạn sẽ có một trải nghiệm về tốc độ chụp và dễ sử dụng của máy ảnh dSLR

Sự Khác Biệt Giữa Máy Ảnh Full Frame Và Máy Ảnh Crop Là Gì?

Máy ảnh Crop và Full Frame là gì?

Máy ảnh là một thiết bị quang học có khả năng ghi lại hình ảnh ở cả hai dạng tĩnh và chuyển động, những gì được ghi lại sẽ lưu vào một bộ nhớ riêng, đó có thể là bộ nhớ film quang học hoặc bộ nhớ kỹ thuật số tùy vào loại máy. Máy ảnh cơ bản gồm 2 bộ phận đó là thân máy và ống kính (lens).

Máy ảnh Full Frame là gì? Máy ảnh Full Frame hay còn được gọi với cái tên khác là DSLR là loại máy sử dụng cảm biến ảnh với khung hình chung rộng tương đương loại film 35mm. Với khung hình lớn dòng Full Frame có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại máy cỡ nhỏ khác.

Máy ảnh Crop là gì? Máy ảnh Crop là loại máy ảnh kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay, nó được trang bị loại cảm biến APS-C với kích thước 23.7 mm x 15.7 mm. Hiểu một cách đơn giản thì máy ảnh Crop có cảm biến khung hình nhỏ hơn 35mm (loại máy Full Frame).

So sánh ưu điểm và hạn chế của 2 dòng máy

Máy ảnh Full Frame

Dòng máy DSLR sở hữu khung hình rộng nhất trong các loại máy nên ưu điểm của máy cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố này.

Máy ảnh Full Frame có điện cảm sáng cực tốt nên ánh sáng thu được khi chụp ảnh nhiều hơn, cho phép nhiếp ảnh gia chụp ảnh cực nét trong điều kiện thiếu sáng. Đồng thời, khả năng chống nhiễu hạt cũng được đánh giá cao hơn cả.

Nhằm phục vụ mục đích chụp ảnh chuyên nghiệp nên máy Full Frame thường được sản xuất với loại ống kính quang học được cho là có độ phân giải và chất lượng tốt hơn các dòng máy khác.

DSLR cho góc ảnh rộng vượt trội hơn so với các dòng máy khác do sở hữu khung hình 35mm. Vậy nên khi chụp ảnh phong cảnh, thiên nhiên, người chụp sẽ lấy được góc máy rộng hơn.

Độ sâu trường ảnh hẹp đồng nghĩa với khả năng chụp ảnh xóa phông tốt hơn dòng máy Crop.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên chúng ta có thể dễ dàng kể ra một số nhược điểm đáng chú ý của dòng Full Frame.

Máy ảnh DSLR có kích thước và khối lượng lớn hơn so với dòng Crop. Khi được kết hợp cùng những ống kính rộng, có tầm nhìn xa thì đây quả thực là một thiết bị nặng nề và cồng kềnh. Vậy nên khi đi chơi, đi du lịch hay tham dự những sự kiện đòi hỏi tính linh hoạt thì dòng Full Frame không nhận được ưu ái từ phía người dùng.

Giá thành cao: Bộ cảm biến và ống kính của máy ảnh Full Frame thường được sản xuất riêng biệt và chuyên dụng với công nghệ cao phụ thuộc vào từng hãng sản xuất, từng dòng máy. Bạn không thể mang ống kính của Canon để lắp vào thân máy Sony được. Chính vì vậy mà giá thành của những chiếc Full Frame thường cao hơn máy ảnh Crop rất nhiều.

Máy ảnh Crop

Ngược lại với dòng DSLR, máy ảnh Crop có tính phổ biến và cũng nhận được đánh giá tốt hơn từ người dùng bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

Độ sâu trường ảnh lớn hơn cho phép chi tiết ảnh rõ nét hơn

Ống kính máy ảnh dòng Crop cực kỳ tìm kiếm thay mới dễ dàng hơn.

Giá thành của ống kính và thân máy thường rẻ hơn rất nhiều so với dòng Full Frame do máy Crop đã được thương mại hóa để đến được tay nhiều người yêu thích chụp ảnh hơn.

Thân máy thường nhỏ, ống kính nhẹ và không lớn giúp bạn đem máy đến bất kỳ đâu, phù hợp với các mục đích giải trí.

Một số nhược điểm của dòng máy ảnh Crop:

Kích cỡ hình ảnh khá nhỏ là bất lợi khi sử dụng máy ảnh Crop vào mục đích chụp những khung hình rộng.

Chất lượng ảnh được đánh giá là không tốt bằng dòng Full Frame do trang bị máy còn có phần hạn chế.

Nên chọn máy ảnh Full Frame hay máy ảnh Crop?

Mỗi dòng máy ảnh đều có những ưu và nhược điểm riêng vì vậy mà hãy xác định mục đích sử dụng để lựa chọn được chiếc máy ảnh phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nhiếp ảnh chuyên nghiệp, sử dụng máy ảnh vào mục đích thương mại hoặc đơn thuần là vì niềm đam mê thì Full Frame sẽ là quyết định đúng đắn. Máy có dải tần nhạy sáng, góc máy rộng, bộ lens có khả năng bắn ảnh cực xa và rất nhiều ưu điểm khác sẽ phù hợp với tiêu chuẩn cao của bạn

Ngược lại, nếu chỉ là một người mới tập tành chụp ảnh, mua máy với mục đích giải trí, tìm hiểu và lưu giữ lại những bức ảnh kỷ niệm đẹp thì dòng máy Crop xứng đáng được lựa chọn. Ngoài ra, giá cả của máy ảnh Crop cũng là một điểm cộng lớn đối với những ai có nhu cầu.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Ảnh Canon Và Nikon Là Gì?

Giống như giấy và nhựa, Coca hay Pepsi khi so sánh về Canon hay Nikon. Vậy máy ảnh nào là tốt nhất? Đó là vấn đề quan điểm – nhưng điều đó không có nghĩa là các nhãn hiệu máy ảnh không có các đặc tính để có thể khiến chúng phù hợp hơn với các thể loại nhiếp ảnh khác nhau.

Khi so sánh Canon vs Nikon cạnh nhau, có rất nhiều điểm tương đồng, như chất lượng hình ảnh tốt và một loạt các phụ kiện, nhưng chúng có rất nhiều sự khác biệt.

Canon Vs. Nikon: Cảm biến

Cả Canon và Nikon đều cung cấp cho máy ảnh được trang bị các cảm biến có kích thước tương tự nhau, nhưng có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chứ không chỉ là kích thước của cảm biến. Chỉ khi một nhà sản xuất dường như nhảy vọt về phía trước trong công nghệ cảm biến, thì người khác lại bắt kịp.

Hầu hết các máy ảnh DSLR mới nhất của Nikon đều sử dụng thiết kế cảm biến mới, cho phép họ loại bỏ bộ lọc thấp qua quang học, hoặc sự méo mó của đường nét và các mẫu. Bộ lọc là một điều nữa để ánh sáng đi qua trước khi chạm vào cảm biến, do đó loại bỏ nó cho phép máy ảnh để lấy chi tiết hơn và thực hiện một chút tốt hơn trong ánh sáng thấp. Tất cả các máy ảnh cảm biến APS-C của Nikon năm 2015 không sử dụng bộ lọc thấp qua quang học và một số ít các model chuyên nghiệp đã loại bỏ nó.

Các máy ảnh DSLR mới nhất của Canon, mặt khác, tập trung nhiều hơn vào megapixel. Hầu hết các máy DSLR của Canon vẫn sử dụng bộ lọc thấp qua quang học, mặc dù có các tùy chọn như Canon EOS 5DS R. Các thông báo mới nhất của họ xuất hiện dưới dạng DSLR đầy đủ với 50 megapixel. Trong khi đánh giá một chiếc máy ảnh trên megapixel giống như đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, EOS 5DS chụp được độ phân giải 8688 x 5792, trong đó Nikon D810 với 36 megapixels chụp được nhiều nhất là 7360 x 4912. Độ phân giải cao hơn cho phép in lớn hơn và cắt mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Trong khi cả hai đang tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của công nghệ cảm biến, Canon và Nikon DSLR cả hai đều có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có được hình ảnh chính xác khi chụp với hai máy ảnh khác nhau, mặc dù. Màu sắc giữa hai lựa chọn có thể khác biệt đáng. Mà một trong những sản xuất màu sắc tốt hơn là một vấn đề sở thích cá nhân – họ chỉ đơn giản là khác nhau, không có câu trả lời đúng hay sai.

Canon Vs. Nikon: Tốc độ

Canon và Nikon có tốc độ lấy nét tự động khá tương đồng, nhưng có sự khác biệt tinh tế về tốc độ chụp nhanh. Tốc độ khó có thể xảy ra trong DSLR – nơi không phải là hiếm thấy khi tìm máy ảnh không gương so với chế độ chụp 10 khung hình / giây, máy ảnh DSLR có nhiều thiết bị di chuyển để chụp ảnh và tốc độ cao hơn.

Canon có xu hướng có DSLR cao cấp nhanh hơn. Canon EOS 7D Mark II (1.799 USD) đạt tốc độ bùng nổ 10 fps tuyệt vời, làm cho nó trở thành một trong những máy ảnh DSLR hàng đầu dành cho vận động viên thể thao. Mặt khác, máy ảnh APS-C của Nikon có khả năng chụp 6 khung hình / giây, D7200 (1.199 USD). Tận dụng những lựa chọn tiên tiến hơn, khung hình đầy đủ của Canon 1D X đạt 14 khung hình / giây, trong đó Nikon D4S tương tự đạt được 11 khung hình / giây.

Khi nói đến mức nhập cảnh, các model thân thiện với ngân sách hơn, tuy nhiên, Nikon cung cấp tốc độ cao hơn. Nó thường chỉ bằng một hoặc hai khung hình, như khi so sánh D7200 của Nikon 6-7 fps đến 5 khung hình / giây của Canon T6S.

Canon Vs. Nikon: Hoạt động

Hiệu suất giữa hai nhãn hiệu là khá tương tự, nhưng có một số khác biệt đáng chú ý khi nói đến hoạt động của mỗi máy ảnh. Thuật ngữ về Canon khác với Nikon, cho người mới bắt đầu. Chữ “S” trên nút chọn chế độ của Nikon và “Tv” trên Canon đều cho biết chế độ ưu tiên màn trập. Nikon cũng sử dụng các thuật ngữ đơn giản hơn cho các chế độ tự động lấy nét – VD như Continuous Autofocus và Al Servo Autofocus (cả hai đều giống nhau).

Cũng thường có sự khác biệt đáng kể về tuổi thọ pin, với Nikon thường có thể chụp nhiều lần hơn với một lần sạc. Ví dụ, Nikon D7200 đã tăng gấp đôi tuổi thọ pin của Canon T6S có giá tương đương. Nikon thường có đánh giá pin tốt hơn.

Canon Vs. Nikon: Chất lượng video

Canon cung cấp chất lượng video tốt hơn từ xưa đến nay. Họ là những người đầu tiên phát triển một hệ thống lấy nét tự động lai cho phép máy quay lại khi ghi hình. Canon được biết đến với việc theo dõi tự động lấy nét tốt hơn trong khi ghi âm, và họ cũng có một bộ ống kính được thiết kế riêng cho video.

Trả lời thương hiệu nào có chất lượng video tốt hơn cách đây hai năm sẽ đơn giản hơn nhiều. Trường hợp một vài model trước đây của Nikon đã không cung cấp khả năng tự động lấy nét trong khi quay phim, nhưng DSLR mới nhất của họ đã cung cấp khả năng tự động lấy nét liên tục. So sánh các mô hình riêng lẻ trên các nhãn hiệu, Nikon thậm chí còn có một số máy quay có tốc độ khung hình 60 khung hình / giây để chuyển động mượt mà hơn với Canon có tốc độ 30 khung hình / giây. Canon truyền thống cung cấp video tốt hơn, nhưng những phát triển mới nhất của Nikon đã đưa họ đến gần hơn.

Canon Vs. Nikon: Tùy chọn ​ Khi nói đến các máy ảnh DSLR tiên tiến hơn, có rất nhiều Canon để phù hợp với mọi Nikon. Đó không phải lúc nào cũng là trường hợp. Nikon chưa đưa ra câu trả lời cho Canon EOS 7D Mark II tốc độ 10 khung hình / giây, và Nikon có một máy ảnh được thiết kế đặc biệt cho chụp ảnh thiên văn, D810A, nơi lựa chọn tương tự của Canon có một cảm biến APS-C nhỏ hơn.

Tuy nhiên, khi nói đến các lựa chọn cấp độ nhập cảnh, tuy nhiên, sự lựa chọn của Canon không hoàn toàn phù hợp với các mô hình của Nikon. Có những máy DSLR cũ hơn của Canon có giá khoảng 500 USD, nhưng các mẫu hiện tại (như được liệt kê trên trang web của Canon) bắt đầu ở mức 899 USD cho thân máy chỉ dành cho chiếc EOS 60D. Nikon D3300 cung cấp khả năng DSLR đầy đủ cho người mới bắt đầu với mức giá 650 USD và bao gồm một ống kính kit. Canon cung cấp một mô hình có giá khá cân bằng với những người đam mê Nikon D7200, T6S, nhưng có một số khác biệt khá đáng kể. D7200 không có bộ lọc thấp qua quang học, 51 điểm tự động lấy nét, video HD tốc độ 60 fps, chụp hình chụp từ 6-7 khung hình / giây và tuổi thọ pin 1,100 shot. Tương tự, T6S có bộ lọc thấp qua quang học, 19 điểm tiêu cự, video HD 30 fps, chụp 5 khung hình / giây / giây và thời lượng sử dụng pin ngắn. Trong khi các thông số kỹ thuật gần gũi trong các mô hình cao cấp, Nikon thường cung cấp nhiều hơn trong lựa chọn của họ và lựa chọn những người đam mê (mặc dù một lần nữa, đó không phải là luôn luôn như vậy).

Canon Vs. Nikon: Thế nào là tốt nhất?

Mua một máy ảnh DSLR hơi khác một chút so với mua một máy ảnh compact, bởi vì một khi bạn bắt đầu tích lũy ống kính.

Vậy, nhà sản xuất nào là tốt nhất? Bạn nên chọn thương hiệu máy ảnh nào?

Câu trả lời? Không có người chiến thắng – cả Canon và Nikon đều đưa ra những chiếc máy ảnh xuất sắc với chất lượng hình ảnh rất tốt.

Khi lựa chọn giữa các thương hiệu máy ảnh, tốt nhất nên so sánh từng máy ảnh một cách riêng biệt.

Khi thực hiện sự lựa chọn giữa Canon vs Nikon, đây là một số điều cần xem xét:

Điều gì quan trọng nhất trong máy ảnh của bạn? Tốc độ? Chất lượng video? Ngân sách hiện tại của bạn? Nhà sản xuất cung cấp những gì mà bạn có thể đang tìm kiếm để nâng cấp lên trong tương lai? Bạn sẽ thích loại ống kính nào để thêm vào bộ kit của bạn? Liệu nhà sản xuất có cung cấp những ống kính đó không?

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Mắt Người Và Máy Ảnh trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!