Xem Nhiều 3/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Máy Bay Trực Thăng Một Động Cơ Và Máy Bay Trực Thăng Động Cơ Đôi Là Gì? # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Máy Bay Trực Thăng Một Động Cơ Và Máy Bay Trực Thăng Động Cơ Đôi Là Gì? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Máy Bay Trực Thăng Một Động Cơ Và Máy Bay Trực Thăng Động Cơ Đôi Là Gì? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có một câu nói đùa rằng một máy bay trực thăng động cơ đôi được thiết kế để nếu một động cơ bị hỏng, động cơ còn lại sẽ có đủ năng lượng để đưa trực thăng đến hiện trường vụ tai nạn. Đây là một trò đùa nhưng nó có một yếu tố của sự thật. Hãy để tôi giải thích. Công suất động cơ cần thiết để duy trì chuyến bay là một mức nhất định cho một điều kiện trọng lượng, tốc độ và khí quyển nhất định. Trong một máy bay trực thăng động cơ đôi, sức mạnh được cung cấp như nhau từ mỗi động cơ. Nếu một động cơ bị hỏng thì động cơ còn lại phải cung cấp gấp đôi công suất ban đầu. Bây giờ đó là tất cả tốt và tốt khi điều kiện chuyến bay có nghĩa là cần một công suất khá thấp. Vấn đề xảy ra khi máy bay trực thăng nặng, mật độ không khí thấp và có lẽ máy bay trực thăng đang lơ lửng. Rất ít máy bay trực thăng được thiết kế với biên công suất lớn để cho phép hoạt động của một động cơ cung cấp đủ năng lượng trên toàn bộ phong bì. Trong thực tế, điều này thường là một dấu hiệu của một máy được thiết kế quá mức, có nghĩa là nó sẽ không hiệu quả trong 99% hoạt động của nó. Vì vậy, nhìn chung có một sự thỏa hiệp: động cơ duy nhất sẽ cho phép chuyến bay tiếp tục trong hầu hết các trường hợp, nhưng không phải tất cả. Phi công có thể phải giảm tốc độ, giảm dần, đốt cháy nhiên liệu trước khi hạ cánh hoặc thực hiện một số biện pháp khác sau khi hỏng động cơ để hạ cánh an toàn. Rủi ro lớn nhất thường là khi cất cánh – khi nhiên liệu là tối đa và cần phải di chuột. Lưu ý rằng một máy bay trực thăng sử dụng gần công suất tối đa trong di chuột, công suất thấp hơn ở tốc độ trung bình và công suất tối đa ở tốc độ tối đa.

Mặt khác, một máy bay trực thăng động cơ duy nhất sẽ phải tự động điều khiển sau khi hỏng động cơ (autorotation là máy bay trực thăng tương đương với tàu lượn). Điều này thường sẽ cho phép phi công tìm thấy một cảnh hạ cánh hợp lý an toàn khi bay trên mặt đất, nhưng sẽ dẫn đến việc rơi xuống nước khi cách xa đất liền. Vì lý do này, máy bay trực thăng được sử dụng để hoạt động trên mặt nước là động cơ đôi (hoặc đa động cơ – có máy bay trực thăng 3 động cơ).

Ưu điểm lớn của một động cơ duy nhất, nếu nguy cơ hỏng hóc động cơ có thể được giảm thiểu, là một động cơ nhẹ hơn và rẻ hơn để mua và bảo trì so với hai động cơ kém mạnh hơn.

Do đó, sự lựa chọn phụ thuộc vào vai trò của máy bay trực thăng, sự đánh đổi chi phí / rủi ro, v.v. Thực tế là có nhiều máy bay trực thăng động cơ duy nhất bay thành công, và có lẽ nhiều loại khác với động cơ đôi, là một dấu hiệu tốt cho thấy không có sự lựa chọn nào là người chiến thắng rõ ràng.

Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Xăng Và Động Cơ Dầu

Động cơ dầu ngày càng phổ biến hơn và dần trở thành lựa chọn rất đáng cân nhắc, đặc biệt trên các dòng SUV 7 chỗ. Hầu hết tất cả các mẫu xe này đều song song 2 lựa chọn động cơ dầu và động cơ xăng. Vậy động cơ nào sẽ là lựa chọn tốt và hiệu quả hơn? So sánh động cơ xăng và động cơ dầu

Chính vì nguyên liệu đầu vào khác nhau dẫn đến tính chất và quy trình hoạt động của hai loại động cơ này cũng khác nhau.

Động cơ xăng sử dụng bugi đánh lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí bên trong buồng đốt hay còn gọi là xy-lanh, khi đó quá trình này sẽ sinh công giúp tạo nên lực kéo cho động cơ.

Động cơ dầu không sử dụng bugi đánh lửa, thay vào đó không khí được nén ở áp suất và nhiệt độ cao trước khi hòa trộn với hỗn hợp dầu diesel. Khi hai tác nhân này gặp nhau, dầu diesel sẽ tự đốt cháy và sinh công cho động cơ

Ngoài ra, chính vì để hỗn hợp khí nén và dầu tự đốt cháy, nên cấu trúc động cơ diesel thường phức tạp và có giá thành cao hơn so với động cơ xăng. Trọng lượng động cơ dầu cũng vì thế sẽ nặng hơn, và có khả năng chịu tải tốt hơn.

Ngược lại, động cơ xăng dùng bugi đánh lửa tạo ra khí thải sạch và thân thiện với môi trường hơn, chưa kể động cơ xăng sẽ hoạt động êm ái hơn và không có mùi hôi khó chịu như động cơ dầu. Do đó, động cơ xăng thường được sử dụng trên những xe cá nhân, xe du lịch thay vì xe tải như động cơ dầu.

Tuy nhiên, nếu xét về tính kinh tế, động cơ dầu luôn là lựa chọn trước tiên, bởi giá xăng luôn cao hơn giá dầu. Và dù có nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ, động cơ xăng luôn ngốn nhiên liệu hơn động cơ dầu. Thực tế cả hai động cơ đều có ưu, nhược điểm và hướng đến những mục đích sử dụng. Do đó, tùy nhu cầu mà chúng ta có lựa chọn phù hợp cho mình.

Xe cá nhân và gia đình

Không quan tâm hoặc không đặt nặng chi phí nhiên liệu

Không cần sức tải lớn

Đề cao sự êm ái, khí thải dễ chịu

Dễ dàng bảo dưỡng, chăm sóc

Một số mẫu xe sử dụng động cơ xăng hiệu quả nhất hiện nay như:

Ford Fiesta, Ford Focus và Ford EcoSport với dòng động cơ xăng Ecoboost

Honda City 2019 với động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên cho công suất lên tới 118 mã lực

Peugeot 3008 và 5008 với động cơ xăng 1.6L tăng áp THP

Đề cao tính kinh tế, tiết kiệm nhiên liệu

Thường xuyên chở hàng hóa nặng

Sử dụng xe nhiều để đi lại khoảng cách lớn, công tác hoặc kinh doanh…

Một số mẫu xe sử dụng động cơ xăng hiệu quả nhất hiện nay như:

Honda City 2019, Honda HRV 2019

Ford Ranger Wildtrak và Ford Everest được trang bị động cơ diesel 2.0L tăng áp đơn và tăng áp kép

Isuzu D-Max và MU-X 2018 với động cơ 1.9 và 3.0 Ddi Blue Power thế hệ mới

Sự Khác Biệt Giữa Máy Bay Không Người Lái, Uav Và Quad Quad Là Gì?

Sự khác biệt giữa máy bay không người lái, UAV và quad quad là gì?

Thuật ngữ “drone” là lười biếng và không chính xác. Tuy nhiên, nó cũng trở nên giống như “Thermos” (TM) và “Kleenex” (TM): một cách sử dụng phổ biến mà hầu hết mọi người đồng ý đề cập đến X. Trong trường hợp này, “X” sẽ là máy bay không người lái, loại cụ thể không xác định, nhưng một robot bay mù của một số loại. (Tôi từ chối chấp nhận nỗ lực của các spinmeisters gọi chúng là “máy bay điều khiển từ xa”, vì họ có thói quen trượt dây xích và đưa phi công ra khỏi phương trình quá thường xuyên theo sở thích của tôi.) Hãy nghĩ về máy bay không người lái là chính xác giống như máy bay có người lái, nhưng không có cơ thể hoặc cơ thể bên trong. Sự khác biệt thực sự duy nhất là phải có một cách chỉ cho họ cách bạn muốn họ đi từ nơi khác, mà đối với máy bay không người lái đòi hỏi một loại dữ liệu điện tử thuộc loại nào đó. Vì vậy, máy bay không người lái có thể là máy bay cánh cố định, máy bay trực thăng, máy bay nhẹ hơn không khí hoặc một số giống lai rất sáng tạo. Vì chúng không phải được chế tạo để mang trọng lượng của một người, chúng có thể được chế tạo nhỏ hơn và ít tốn kém hơn, với nhiều hơn những gì chúng có thể làm về tốc độ hoặc sức mạnh nâng để thực hiện một nhiệm vụ thuộc loại nào đó. Chúng cũng có thể được xây dựng rất lớn, có khả năng bao phủ khoảng cách xa hoặc mang tải trọng rất nặng. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng và một kế hoạch cho những gì bạn muốn làm với một. “Máy bay tứ giác” là một thuật ngữ chung cho máy bay cánh quay với bốn hệ thống cánh quạt chính và không có cánh quạt đuôi. Không có gì nói rằng nó phải được điều khiển, nhưng việc sử dụng phổ biến thuật ngữ ngày nay đã cho nó có nghĩa là vòng loại. Ngoài ra, “quadcopters” bay theo sở thích hoặc sử dụng giải trí (nhưng chắc chắn không phải để kinh doanh, vì điều đó chưa được quy định trong các quy tắc hàng không) gần như tất cả đều xuất hiện ở đầu nhỏ của phổ kích thước. Vì vậy: 1. Không sai khi gọi hầu hết mọi loại phương tiện từ xa hoặc tự điều khiển là “máy bay không người lái”. 2. Tất cả các máy bay không người lái có thể được coi là “máy bay không người lái.” 3. Về cơ bản, không thể đưa ra một ví dụ hiện đang bay của một chiếc quad quad không phải là máy bay không người lái (một phần của “hệ thống máy bay không người lái”) và do đó, vào cuối ngày … một máy bay không người lái.

“Drone” là một thuật ngữ truyền thông trống dường như đề cập đến bất kỳ UAV hiện đại nào, nhưng không phải là máy bay điều khiển từ xa có niên đại hơn một hoặc hai thập kỷ, rõ ràng là hoàn toàn khác biệt và / hoặc chưa từng tồn tại. “Drone” và UAV đồng nghĩa với việc sử dụng phổ biến.

Một quad quad là một loại thiết kế máy bay trực thăng đặc biệt sử dụng 4 cánh quạt. Ngày nay nó trở nên phổ biến đối với các yếu tố hình thức UAV nhẹ (chưa bao giờ có máy bay trực thăng có người lái thực tế / thương mại sử dụng thiết kế này, AFAIK).

Vì vậy, UAV là một máy bay có động cơ, “drone” là một từ thông dụng cho UAV (thường có một số ý nghĩa tiêu cực / kinh doanh nghiêm túc) và “quad quad” là một thiết kế máy bay trực thăng được sử dụng trên một số UAV.

“Drone” là một từ bị sử dụng sai … những người trong chúng ta trong dòng công việc UAV rên rỉ lớn tiếng mỗi khi chúng ta nghe nó được nói trong tin tức. Hãy rõ ràng: có phương tiện quân sự được gọi là máy bay không người lái … chúng được sử dụng đặc biệt cho mục tiêu thực hành (cất cánh, bay ít nhiều theo đường thẳng cho đến khi bị bắn hạ cho mục đích huấn luyện). Các UAV có các cảm biến, điều khiển và tự động tinh vi cho phép thực hiện các nhiệm vụ giám sát hiệu quả hơn so với sử dụng máy bay phản lực có người lái (& một số ít có tên lửa để tấn công các mục tiêu mặt đất). Sau đó, có quad quad thú vị tại Best Buy. Một lời nhắc nhở rằng các phóng viên thường học chuyên ngành báo chí, không phải khoa học hay hàng không.

Một máy bay không người lái và UAV là như nhau. UAV là từ viết tắt quân sự / công nghiệp mới lạ mắt – có nghĩa là “máy bay không người lái”.

Drone đã xuất hiện từ Thế chiến II khi chúng là máy bay điều khiển vô tuyến đơn giản. Chúng được sử dụng cho một loạt các nhiệm vụ bao gồm thử nghiệm và để cung cấp cho các xạ thủ thực hành bắn súng máy bay ném bom.

Họ cũng đã được thử nhiều lần để cung cấp chất nổ cho mục tiêu (trong máy bay ném bom được chuyển đổi thành điều khiển vô tuyến), nhưng không bao giờ là một yếu tố chính.

Hiệu suất của máy bay không người lái không nhiều về tầm bắn hay tốc độ và chúng có thể dễ dàng bị bắn hạ bởi máy bay chiến đấu hoặc súng phòng không.

Máy bay không người lái tiếp tục được sử dụng trong các vai trò thứ cấp và đại học khác nhau trong nhiều thập kỷ. Nhưng, chúng chỉ trở nên quan trọng trong các nhiệm vụ chính trong những năm gần đây khi những tiến bộ đáng kể về máy tính, đo từ xa, máy quay TV, vũ khí và sự tinh vi của chính UAV đã biến chúng thành một sự thay thế nghiêm trọng cho máy bay có người lái.

Và, trên thực tế, trong một vài năm rất ngắn, máy bay chiến đấu có người lái theo cách gây hại sẽ rất hiếm, chỉ được sử dụng cho các nhiệm vụ đặc biệt trong đó một máy bay điều khiển từ xa sẽ thiếu khả năng quan trọng.

Nhưng, một lần nữa, câu trả lời ngắn gọn, máy bay không người lái và UAV là một điều chung chung. Nhưng những gì chúng ta thường gọi là UAV có khả năng lớn hơn nhiều so với máy bay không người lái của thập niên 1940.

Trong ảnh là máy bay không người lái điều khiển vô tuyến năm 1939 được thiết kế để thực hành bắn pháo trên không.

Drone – Từ Drone thường được sử dụng cho các máy bay, hoặc chúng ta có thể nói robot bay. Một camera nhỏ được giấu trong nó để chụp ảnh. Thiết bị này được sử dụng nhiều nhất ở Úc với tên của máy bay không người lái chụp ảnh nhiệt hoặc

DJI Drone ở Úc – Tăng lên.

UAV – UAV có nghĩa là

máy bay không người lái,

còn được gọi là Drone và cũng được giới thiệu bởi một số tên khác trong máy bay.

Anbom – Nó cũng được gọi là

Máy bay trực thăng Quadrotor

hoặc là

Tứ giác.

Đó là máy bay trực thăng đa năng được nâng và đẩy bởi bốn cánh quạt. Trong số bốn cánh quạt, hai cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ và những cái khác quay ngược chiều kim đồng hồ, để kiểm soát tốc độ của quadon. Máy này thường khác với UAV và Drone.

Các thiết bị chủ yếu được sử dụng chủ yếu cho mục đích tìm kiếm, giám sát giao thông và trong các hoạt động cứu hộ để mang theo thực phẩm và vật nhỏ. Điều quan trọng nhất về máy đó hoặc chúng ta cũng có thể nói là máy Robot, được điều khiển bởi phần mềm hoặc bằng phần mềm một người cụ thể thông qua Remote.

Drone là một từ chung để chỉ nhiều loại xe không người lái. Một máy bay không người lái chỉ có thể bay trên không mà còn có thể đề cập đến không gian, biển, tàu ngầm và trong một số trường hợp thiết bị tự động hướng dẫn trên mặt đất hoặc dưới mặt đất hoặc được điều khiển từ xa.

UAV là một máy bay không người lái đặc biệt có thể bay, được tìm thấy phổ biến nhất ở dạng máy bay, máy bay trực thăng, cánh quay đa năng hoặc lai giữa chúng.

Máy bay quad quad là máy bay cánh quay có 4 cánh quạt / cánh quạt chính. Nếu nó không được điều khiển, điều khiển từ xa hoặc tự động điều khiển, nó là máy bay không người lái UAV quad quad. Nếu có một phi công bên trong, thì đó là một chiếc xe quad quad.

Phương tiện truyền thông đề cập đến tứ giác là máy bay không người lái không sai, chỉ là rất không đặc biệt, như khi nói ‘Một con vật hạ cánh trong Nhà Trắng’.

Nói ngắn gọn: -Drone là một phương tiện không người lái thuộc bất kỳ loại nào. – Tất cả các UAV đều là máy bay không người lái, nhưng máy bay không người lái không thể bay không phải là UAV. – Hầu hết các máy bay tứ giác đều là UAV và máy bay không người lái, miễn là không người lái.

Đối với tất cả các mục đích thực tế, “máy bay không người lái” và “UAV” là như nhau. Một từ có nhiều tiếng địa phương và một từ chính thức hơn và được ưa chuộng bởi các cơ quan chính phủ, giống như bạn và tôi nói “xe hơi” trong khi Bộ phương tiện cơ giới nói “xe cơ giới”.

Tất cả các UAV đã từng được gọi là “máy bay không người lái”. Sau đó, chúng được gọi là “RPV” cho “phương tiện thí điểm từ xa”, và sau đó là UAV, và bây giờ nhiều người gọi chúng là “UAS” cho “hệ thống máy bay không người lái”.

Thỉnh thoảng bạn thấy mọi người sử dụng “máy bay không người lái” để chỉ một hệ thống tự trị hoặc dưới nước. Nó không phải là kỹ thuật không chính xác, nhưng nó là khá hiếm.

Trước tiên hãy cho chúng tôi biết về UAV (xe aeiel không người lái), tức là đây là những phương tiện không được điều khiển bởi con người. Những thứ này được điều khiển từ xa hoặc lập trình được cài đặt sẵn cho tuyến đường theo kế hoạch.

Sau đó, drone là tên thứ hai của UAV và được mô tả là robot bay có thể được điều khiển từ xa hoặc được lập trình sẵn cho các tuyến đường theo kế hoạch như UAV có.

Nhưng quad quad là một loại máy bay không người lái thuộc thể loại UAV có bốn cánh quạt. Ở cuối bốn cánh tay có một cánh quạt và động cơ. Và điều cụ thể là cả hai cặp cánh quạt này quay theo hướng ngược nhau.

Xin lỗi nếu có bất kỳ lỗi chính tả và ngữ pháp.

svcministry.org © 2021

Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Dohc Và Sohc

2. Động cơ SOHC là gì ? Động cơ SOHC (Ảnh: Mechanics)

SOHC (Single Overhead Camshaft) là dạng động cơ chỉ có duy nhất một trục cam đặt tại nắp máy, phía trên các van. Trục cam này dẫn động đóng mở trực tiếp cả xu-páp nạp và xả thông qua con đội hay cò mổ, tùy từng hình dạng cam. Thông thường, động cơ SOHC chỉ gồm 2 van ở mỗi bên xylanh, vẫn sử dụng 3 hoặc 4 van song hiếm khi được dùng do đặc thù kết cấu phức tạp. Động cơ SOHC cũng được trang bị trên một số mẫu môtô mới hiện nay, ví dụ Yamaha Exciter 150.

3. So sánh ưu, nhược điểm của động cơ DOHC và SOHC:

Cả hai loại động cơ đốt trong DOHC và SOHC đều sử dụng các chi tiết giống nhau trong quá trình phân phối khí, gồm: con đội, trục cam, cò mổ, xu-páp và lò xo. Tuy nhiên, trong khi DOHC sử dụng 2 trục cam thì SOHC lại chỉ gồm một trục cam duy nhất.

Sơ đồ hoạt động của động cơ DOHC

Về nguyên lý hoạt động, DOHC có thể lắp 4 van hoặc nhiều hơn, do đó với cùng một mức dung tích, sẽ sản sinh công suất lớn hơn nhiều nếu so với động cơ SOHC chỉ sử dụng 2 van cho mỗi xylanh. Nhờ cấu tạo 2 trục cam riêng biệt cho 2 van hút và xả, động cơ DOHC có ưu điểm: giúp xe vận hành êm “mượt” và ít bị nóng máy hơn so với các xe sử dụng động cơ SOHC. Ở tốc độ vòng quay thấp, động cơ SOHC tạo ra mô men xoắn cao hơn động cơ DOHC có cùng dung tích, nhưng ở tốc độ cao, mô men và công suất cực đại của động cơ DOHC lại lớn hơn, giúp máy chạy khỏe hơn.

Sơ đồ hoạt động của động cơ SOHC

Bên cạnh đó, nhờ bugi đặt chính giữa đỉnh buồng đốt nên động cơ DOHC cho hiệu quả đốt cháy nhiên liệu cao hơn. Trong khi đó, ở động cơ SOHC, do trục cam đặt chính giữa buồng đốt để truyền động cho van nạp – van xả nên hiệu quả sử dụng nhiên liệu thấp hơn. Điều đó lý giải vì sao xe sử dụng động cơ SOHC thường “uống” nhiều xăng hơn so với xe sử dụng động cơ DOHC.

Thêm một ưu điểm nữa, động cơ DOHC được áp dụng công nghệ van biến thiên, giúp điều chỉnh trục cam và tối ưu hóa chế độ vận hành. Tuy nhiên, không dễ để áp dụng công nghệ tương tự trên động cơ SOHC.

Tuy có nhiều ưu thế vượt trội song những chiếc xe môtô trang bị động cơ DOHC lại đắt tiền hơn xe sử dụng động cơ SOHC bởi cấu tạo động cơ phức tạp, nhiều chi tiết và đòi hỏi công nghệ cao hơn. Nếu chẳng may gặp sự cố trục trặc hoặc hư hỏng, yêu cầu thợ sửa xe phải có tay nghề cao kèm chi phí sửa xe đắt đỏ. Hơn nữa, kết cấu cồng kềnh của động cơ DOHC cũng khiến trọng lượng xe tăng lên đáng kể, ảnh hưởng tới khả năng vận hành và vì thế nhà sản xuất thường phải “tiết chế” một vài chi tiết để cân bằng.

Ngược lại, SOHC có cấu tạo đơn giản hơn nên có giá thành thấp hơn, khi hỏng hóc cũng dễ sửa chữa và thay mới hơn với chi phí rẻ hơn.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Máy Bay Trực Thăng Một Động Cơ Và Máy Bay Trực Thăng Động Cơ Đôi Là Gì? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!