Xem Nhiều 2/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Protein Hình Cầu Và Protein Sợi (Hóa Học) # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Protein Hình Cầu Và Protein Sợi (Hóa Học) # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Protein Hình Cầu Và Protein Sợi (Hóa Học) mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Protein hình cầu vs Protein sợi

Protein là các chất dinh dưỡng hóa học cần thiết để xây dựng các mô khác nhau của cơ thể cũng như cần thiết để sửa chữa các tế bào bị bào mòn. Protein được phân thành 3 nhóm chính là protein hình cầu, protein sợi và protein màng.

Sự khác biệt về cấu trúc

Một protein hình cầu có hình dạng hình cầu và có đặc tính hình thành chất keo với nước. Nó được hòa tan trong nước. Protein hình cầu cũng được gọi là spheroprotein do hình dạng của chúng. Protein sợi cũng được gọi là scleroprotein. Protein sợi là các cấu trúc giống như sợi kéo dài và thường có mặt ở dạng que hoặc dây. Hemoglobin là một ví dụ về protein hình cầu trong khi keratin, collagen và elastin đều là protein dạng sợi. Keratin được tìm thấy trong tóc, sừng, móng tay, lông, vv.

Một đặc điểm khác biệt quan trọng là protein dạng sợi không hòa tan trong nước, axit yếu và bazơ yếu nhưng tan trong axit mạnh và kiềm trong khi protein hình cầu lại hòa tan trong nước, axit và bazơ. Các chuỗi peptide liên kết với nhau bằng liên kết hydro liên phân tử mạnh trong protein sợi trong khi ở protein hình cầu, chúng được giữ với nhau bằng liên kết hydro liên phân tử yếu. Scleroprotein không biến tính dễ dàng như protein hình cầu.

Protein sợi có cấu trúc sơ cấp và thứ cấp. Chúng được tạo thành từ một đơn vị hoặc cấu trúc được lặp lại nhiều lần. Protein sợi có khả năng kháng tiêu hóa cao bởi các enzyme và cực kỳ bền. Protein hình cầu được tạo thành từ không chỉ cấu trúc sơ cấp, thứ cấp mà cả cấu trúc bậc ba và đôi khi bậc bốn. Protein hình cầu bao gồm các chuỗi cấu trúc thứ cấp thẳng đột ngột nối các chuỗi polypeptide và thay đổi hướng trong khi protein sợi được tạo thành từ các liên tục lặp đi lặp lại của một đơn vị nhỏ nhưng nhiều lần.

Sự khác biệt về chức năng

Protein hình cầu có nhiều chức năng vì chúng được sử dụng để tạo thành enzyme, chất truyền tin của tế bào, axit amin nhưng protein dạng sợi chỉ đóng vai trò là protein cấu trúc. Protein hình cầu có cấu trúc phân nhánh hoặc cuộn cao và chịu trách nhiệm chính cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng như oxy thông qua huyết sắc tố. Protein hình cầu là nguồn cung cấp chính của hemoglobin, immunoglobin, insulin và casein protein sữa. Chúng cũng tham gia vào việc hình thành các axit amin là các khối xây dựng cơ bản của tất cả các protein. Chúng cần thiết cho sự hình thành các sứ giả hóa học như hormone trong cơ thể. Chúng rất cần thiết cho sự hình thành các chất vận chuyển của các hạt khác qua màng. Myoglobin là một ví dụ khác về protein hình cầu là protein chủ yếu được tìm thấy trong cơ bắp.

Protein sợi là cần thiết cho sự hình thành các cấu trúc cứng như mô liên kết, gân và sợi cơ. Collagen là thành phần chính của tất cả các mô liên kết của chúng tôi. Fibroin là một loại protein dạng sợi được sử dụng để sản xuất tơ tằm bởi tằm và mạng nhện. Protein sợi chịu trách nhiệm sản xuất các chuyển động của cơ và gân tại khớp.

Tóm lược:

Protein sợi và protein hình cầu khác nhau về kích thước, hình dạng, độ hòa tan, ngoại hình cũng như chức năng. Protein sợi bao gồm sự lặp lại của một đơn vị duy nhất để tạo thành chuỗi hoạt động như các mô liên kết và mang lại sức mạnh và khả năng vận động khớp. Protein hình cầu có hình dạng hình cầu và bao gồm các chuỗi dài với nhiều nhánh và nhánh tạo nên chúng tuyệt vời như protein vận chuyển. Ví dụ về protein sợi là collagen, elastin, keratin, lụa, v.v … Ví dụ về protein hình cầu là myoglobin, hemoglobin, casein, insulin, v.v..

Sự Khác Biệt Giữa Các Protein Dạng Sợi Và Hình Cầu

Sự khác biệt chính giữa protein dạng sợi và protein hình cầu là protein dạng sợi là protein dạng sợi dài không hòa tan trong nước, axit yếu và bazơ yếu trong khi protein hình cầu là protein có dạng hình cầu hòa tan trong nước, axit và bazơ.

Protein là một trong những đại phân tử quan trọng của các sinh vật sống. Chúng chứa một hoặc nhiều chuỗi polypeptide được xây dựng từ các axit amin. Do đó, axit amin là đơn vị chức năng và cấu trúc của protein. Trong quá trình tổng hợp protein, các chuỗi polypeptide gấp lại với nhau để tạo thành cấu trúc ba chiều (3D) cụ thể. Tùy thuộc vào bản chất của các cấu trúc ba chiều này, có hai loại protein là protein hình cầu và protein dạng sợi. Hai loại protein này đều quan trọng như nhau vì chúng thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính2. Protein sợi là gì3. Protein hình cầu là gì4. Điểm tương đồng giữa các protein dạng sợi và hình cầu5. So sánh bên cạnh – Protein sợi và hình cầu ở dạng bảng6. Tóm tắt

Protein sợi là gì?

Protein sợi là protein không tan trong nước tạo thành các loại cấu trúc khác nhau như cứng, giống hình que, giống như tấm, v.v. Hơn nữa, chúng không hòa tan trong axit và bazơ yếu. Như tên của nó, hầu hết các protein dạng sợi được liên kết chéo rộng rãi để tạo thành các cấu trúc sợi.

Protein sợi chủ yếu giúp hỗ trợ các chức năng như cung cấp độ bền kéo, độ đàn hồi, độ cứng và chức năng cấu trúc như hình thành cấu trúc màng, cấu trúc giàn giáo bên trong tế bào, v.v. Ngoài ra, protein sợi có trong da, tóc, màng nhân, hồng cầu màng, vv Một số ví dụ về protein sợi là F-actin, collagen và elastin, desmin, fibroin và keratin.

Protein hình cầu là gì?

Protein hình cầu là protein hòa tan trong nước với hình dạng hình cầu và chuỗi axit amin không đều. Các chuỗi polypeptide được gấp lại để tạo thành hình dạng của chúng, và hình dạng này là đặc trưng cho từng loại protein hình cầu. Khả năng hòa tan trong nước của protein hình cầu cho phép chúng vận chuyển qua máu và các chất dịch cơ thể khác đến các địa điểm khác nhau đòi hỏi phải có hành động của chúng.

Điểm giống nhau giữa các protein dạng sợi và hình cầu là gì?

Protein sợi và hình cầu là loại protein bao gồm các axit amin.Cả hai đều phục vụ như protein cấu trúc cũng như protein chức năng.Ngoài ra, cả hai đều có cấu trúc chính và phụ.Hơn nữa, chúng là các phân tử thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển của các sinh vật sống.

Sự khác biệt giữa các protein sợi và hình cầu là gì?

Sự khác biệt chính giữa protein sợi và protein hình cầu là protein sợi không hòa tan trong nước, bazơ yếu và axit yếu trong khi protein hình cầu hòa tan trong nước, bazơ và axit. Ngoài ra, một sự khác biệt nữa giữa protein sợi và protein hình cầu là protein sợi là sợi kéo dài giống như protein trong khi protein hình cầu là protein hình cầu. Hơn nữa, về mặt chức năng, sự khác biệt giữa protein sợi và protein hình cầu là protein sợi giúp hỗ trợ các chức năng cấu trúc như cung cấp hỗ trợ và bảo vệ, vv, trong khi protein hình cầu chịu trách nhiệm cho một số chức năng trao đổi chất như xúc tác, vận chuyển và điều tiết, v.v.

Ngoài ra, protein hình cầu thường có một số loại cấu trúc thứ cấp, trong khi protein dạng sợi có chứa một loại cấu trúc thứ cấp. Do đó, đây cũng là một sự khác biệt giữa protein dạng sợi và protein hình cầu. Một điểm khác biệt giữa protein dạng sợi và protein hình cầu là số lượng các loại protein hình cầu khác nhau cao hơn protein sợi. Là protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, protein dạng sợi có tổng khối lượng cao hơn protein hình cầu. Vì vậy, đây là một sự khác biệt giữa protein dạng sợi và hình cầu.

Các ví dụ cho protein dạng sợi là keratin và collagen, trong khi các ví dụ về protein hình cầu là hemoglobin và myoglobin. Hơn nữa, protein hình cầu có liên kết thứ cấp và thứ ba yếu hơn nhiều so với protein dạng sợi; do đó, protein hình cầu biến tính dễ dàng hơn protein sợi. Vì vậy, đây cũng là một sự khác biệt giữa protein dạng sợi và hình cầu.

Tóm tắt – Protein sợi và hình cầu

Protein sợi và hình cầu là hai loại protein có trong cơ thể chúng ta. Protein sợi là sợi kéo dài như protein Mặt khác, protein hình cầu có hình dạng hình cầu. Hơn nữa, protein sợi không hòa tan trong nước, trong khi protein hình cầu hòa tan trong nước. Hơn nữa, protein hình cầu đóng vai trò là chất xúc tác cho các phản ứng sinh hóa trong khi protein dạng sợi cung cấp các chức năng cấu trúc. So với protein hình cầu, protein sợi có rất nhiều trong cơ thể chúng ta. Điều này tóm tắt sự khác biệt giữa protein sợi và protein hình cầu.

Hình ảnh lịch sự:

1. Cấu trúc phân cấp của tóc ở vỏ não và lớp biểu bì của anh ấy bởi Yang F, Zhang Y, Rheinstädter MC – [1] (CC BY 4.0) qua Commons Wikimedia2. Cái 1GZX Hemoglobin của Zephyris tại Wikipedia tiếng Anh (CC BY-SA 3.0) qua Wikimedia Commons

Sự Khác Nhau Giữa Whey Protein Hydrolyzed Và Whey Protein Concentrate

Chúng ta đều biết rằng Protein (đạm) là một chất không thể thiếu đối với nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta. Còn về whey protein, nó rất giàu các axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp. Các axit amin cần được phải bổ sung ngay sau khi bạn tập luyện thể lực (gym, và các môn thể thao nói chung). Whey protein còn đóng vai một số chức năng khác như tăng cường sự trao đổi chất, phục hồi và giúp phát triển cơ bắp, sản xuất hoocmon tăng trưởng, tổng hợp collagen và làm cứng xương.

Whey protein được sản xuất từ sữa bò, thu được qua quá trình tách lọc khác nhau. Trong các quá trình tách lọc này, không có sự khác biệt về dinh dưỡng. Sự khác biệt cuối cùng là nồng độ, tỷ lệ hấp thu protein.

Khi biết được điều này, bạn biết là mình nên chọn mua loại whey protein nào? Whey protein Concentrate hay Whey protein Hydrolyzed? Trước khi bạn chọn cho mình 1 loại whey protein, chúng tôi xin giải thích cho bạn sự khác biệt.

Sự khác nhau giữa whey protein Hydrolyzed và Concentrate

Whey Protein Concentrate (WPC)

Đây là loại protein đầu tiên thu được khi qua quá trình xử lý lọc. Loại protein này thường chứa từ 20-80% tỷ lệ protein và nó được khuyến khích dùng cho những người muốn xây dựng cơ bắp, giữ cơ bắp hoặc đơn giản là dùng như thực phẩm. Vậy 20-80% là protein thì những thứ còn lại là gì ? Đó chính là carb (tinh bột), fat (chất béo), lactose (đường sữa). Whey Protein Concentrate không được khuyến nghị dùng cho người nào đó đang muốn giảm béo, cắt nét. Ngoài ra đây không phải là 1 sự lựa chọn khả thi đối với người không dung nạp lactose. Những người không dung nạp lactose sẽ bị đi ngoài, đau bụng khi sử dụng sản phẩm whey concentrate.

Whey protein Hydrolyzed không phải là 1 loại protein mới. Đơn giản nó là quá trình thủy phân whey protein isolate. Trong quá trình này, các phân tử protein được cắt nhỏ, chia nhỏ ra thành các chuỗi nhỏ cực kỳ dễ hấp thu và tiêu hóa, nó hấp thu và tiêu hóa rất nhanh. Tỷ lệ Protein của dạng này thường là trên 90%. Nó được dùng tốt nhất là ngay sau giai đoạn tập luyện của bạn.

Protein Động Vật Và Protein Thực Vật: Điểm Giống Và Khác Biệt?

Khoảng 20% cấu tạo cơ thể con người là protein. Vì cơ thể chúng ta không có khả năng tích trữ protein để dự phòng, nên phải liên tục bổ sung qua các chế độ ăn mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung chất đạm từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, bao gồm cả từ thực vật và động vật.

So sánh điểm mạnh, yếu giữa protein động vật và protein thực vật

Một số người thường nói rằng nguồn protein, dù là động vật hay thực vật, đều giống y chang như nhau, chẳng có gì khác biệt. Những người khác lại cho rằng nguồn đạm từ thực vật ưu việt hơn so với nguồn từ động vật.

Thành phần axit amin giữa 2 nguồn đạm này hoàn toàn khác nhau

Khi được hấp thụ vào cơ thể, protein được phân tách ra thành các axit amin. Protein và axit amin được dùng trong hầu hết các quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Tuy nhiên, những nguồn protein khác nhau sẽ chứa những loại axit amin cực kỳ khác nhau.

Trong khi nguồn đạm từ động vật chứa hàm lượng cân bằng tất cả các axit amin mà cơ thể cần, còn các nguồn đạm từ thực vật lại chứa khá ít hàm lượng 1 số loại axit amin nhất định. Ví dụ, 1 số nguồn protein thực vật quan trọng thường chứa hàm lượng các axit amin khá thấp: methionine, tryptophan, lycine và isoleucine.

Nói tóm lại: Tất cả các nguồn protein đều được cấu tạo từ các axit amin, mặc dù hàm lượng và chủng loại các axit amin sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng nguồn protein.

Protein từ động vật là hoàn chỉnh, còn protein từ thực vật thì không

Có tất cả 20 loại axit amin cơ thể cần sử dụng để cấu tạo thành 1 phân tử protein. Những loại axit amin này được phân chia thành 2 nhóm: hoàn chỉnh (thiết yếu) hoặc không hoàn chỉnh (không thiết yếu). Cơ thể bạn có thể tự sản sinh ra các axit amin không hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nó không thể sản sinh được các axit amin thiết yếu, mà cần phải bổ sung thông qua chế độ ăn.

Để có sức khỏe tối ưu, cơ thể bạn cần tất cả những loại axit amin thiết yếu với tỉ lệ tối ưu. Những nguồn cung cấp protein từ động vật, chẳng hạn như thịt, cá, thịt gia cầm, trứng và các sản phẩm từ sữa, đều giống như protein được tìm thấy trong cơ thể. Đó chính là nguồn protein hoàn chỉnh vì chúng chứa đầy đủ tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động hiệu quả.

Trái ngược lại, những nguồn protein từ thực vật, chẳng hạn như đậu hay hạt… đều là không hoàn chỉnh, vì chúng thiếu 1 hay 1 số loại axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Một vài nguồn báo cáo rằng protein đậu nành là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, 2 loại axit amin thiết yếu được tìm thấy trong đậu nành có hàm lượng quá thấp, vì vậy nó không thể nào so được với nguồn đạm từ động vật.

Nói tóm lại: Những thực phẩm từ động vật đều là nguồn cung cấp chất đạm chất lượng nhất. Những thực phẩm từ thực vật đều thiếu 1 hay 1 số loại axit amin, khiến cho cơ thể không hấp thụ đủ các axit amin thiết yếu.

Các nguồn cung cấp protein động vật thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn

Tất nhiên là hiếm khi nào protein được tìm thấy riêng biệt 1 mình nó. Thường nó sẽ đi kèm theo 1 số loại chất dinh dưỡng khác. Những loại thực phẩm có protein động vật thường chứa các dưỡng chất dinh dưỡng không có trong các thực phẩm từ thực vật với hàm lượng khá cao. Chẳng hạn như:

Vitamin B12: Vitamin B12 thường được tìm thấy chủ yếu trong cá, thịt, thịt gia cầm và các sản phẩm từ sữa. Nhiều người không ăn thực phẩm từ động vật thường bị thiếu hụt vitamin này.

Vitamin D: Thường được tìm thấy trong các loại cá nhiều dầu, trứng và các sản phẩm từ sữa. Một số loại thực phẩm từ thực vật có chứa loại vitamin này, nhưng chủng loại được tìm thấy trong các thực phẩm từ động vật vẫn tốt hơn khi nạp vào cơ thể.

DHA: Đây là 1 loại chất béo omega-3, được tìm thấy trong các loại cá béo. DHA rất quan trọng cho sức khỏe của não bộ và rất khó để hấp thụ dưỡng chất này từ các nguồn thực phẩm thực vật.

Heme-iron: Được tìm thấy chủ yếu trong thịt, đặc biệt là thịt đỏ.

Kẽm: Được tìm thấy chủ yếu trong các nguồn protein động vật, chẳng hạn như thịt bò, thịt heo và thịt cừu. Hấp thụ kẽm từ các nguồn protein động vật cũng dễ hơn.

Tất nhiên, ngoài ra còn có rất nhiều thành phần dưỡng chất khác có trong các nguồn thực vật, mà không có trong động vật. Vì vậy, ăn uống đầy đủ với hàm lượng cân bằng cho cả 2 nguồn là cách tốt nhất để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cơ thể đang cần.

Nói tóm lại: Các nguồn protein từ động vật thường chứa hàm lượng 1 số dưỡng chất nhất định cao hơn so với nguồn từ thực vật, chẳng hạn như vitamin B12, vitamin D, axit béo DHA, omega-3, heme-iron và kẽm.

Một số loại thịt có thể gây bệnh

Thịt đỏ thường chứa hàm lượng protein khá chất lượng. Một số cuộc nghiên cứu đã báo cáo rằng, ăn nhiều thịt đỏ sẽ gây tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, đột quỵ và chết sớm. Tuy nhiên, 1 số nghiên cứu trong thời gian gần đây đã khuyến nghị rằng, vấn đề này khong dính dáng gì tới các loại thịt đỏ, mà là do các loại thịt đỏ đã qua chế biến.

Trong 1 nghiên cứu với quy mô lớn, cùng 448568 người tham gia, đã chứng minh được các loại thịt chế biến sẵn đều làm gia tăng nguy cơ tử vong trong khi các loại thịt không chế biến sẵn chẳng gây ra vấn đề gì. Một nghiên cứu khác, với 34000 chị em phụ nữ tham gia, đã chứng minh ăn thịt chế biến sẵn làm suy yếu sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, 20 cuộc nghiên cứu khác nữa đã chứng minh các loại thịt chế biến sẵn đều làm gia tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch và béo phì. Ngoài ra, các loại thịt đỏ không qua chế biến sẵn không hề gây ra bất kỳ vấn đề gì.

Nói tóm lại: Thịt đỏ chế biến sẵn thường làm tăng nguy cơ bị bệnh. Các loại thịt đỏ không chế biến sẵn và các loại thịt trắng thường rất tốt cho sức khỏe.

Chế độ ăn giàu protein thực vật có rất nhiều lợi ích

Các chế độ ăn giàu hàm lượng thức ăn chứa nhiều protein thực vật, chẳng hạn như chế độ ăn chay, thường mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh, những người ăn chay có xu hướng giảm cân, giảm hàm lượng cholesterol và huyết áp máu. Ngoài ra, nó còn làm giảm nguy cơ đột quỵ, ung thư và các bệnh tim mạch, so với những người không ăn chay.

1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Một cuộc nghiên cứu đã chứng minh, 1 chế độ ăn giàu protein (khoảng 1/2 từ thực vật) đã làm giảm huyết áp, hàm lượng cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch tốt hơn so với chế độ ăn tiêu chuẩn hay 1 chế độ ăn giàu carbs lành mạnh. Một cuộc thử nghiệm khác đã chứng minh, chế độ ăn low-carb, giàu hàm lượng protein thực vật đã giúp giảm cholesterol, huyết áp tốt hơn 1 chế độ ăn high-carb và low-fat.

2. Giảm nguy cơ bị béo phì loại 2

Một cuộc nghiên cứu nhỏ, với 1 nhóm người bị béo phì loại 2 đã tìm thấy, thay 2 khẩu phần ăn với thịt đỏ, bằng cách ăn đậu 3 ngày/tuần, đã giúp cải thiện tích cực hàm lượng cholesterol và huyết áp máu.

Tuy nhiên, 1 cuộc nghiên cứu nhỏ trong 6 tuần, với những người bị béo phì, so sánh giữa 1 chế độ ăn giàu protein thực vật và 1 chế độ ăn giàu protein động vật. Hoàn toàn không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào được tìm thấy giữa 2 chế độ ăn về lượng đường máu, cholesterol và huyết áp máu.

3. Chống tăng cân

Chế độ ăn giàu hàm lượng protein thực vật có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Một cuộc nghiên cứu trên 120000 người đàn ông và phụ nữ trong 20 năm, đã chứng minh ăn nhiều hạt khô hơn giúp giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, ăn 1 phần đậu, đậu gà hay ngũ cốc mỗi ngày có thể làm tăng khả năng no bụng và giúp kiểm soát cân nặng, giảm cân tốt hơn.

Vì vậy, những lợi ích cho sức khỏe từ các thực đơn ăn chay có thể là do chế độ ăn uống và cả lối sống lành mạnh, chứ không phải là do bất kỳ điểm khác biệt nào giữa protein thực vật và động vật.

Nói tóm lại: Một chế độ ăn giàu protein thực vật thường làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì. Điều này có thể giải thích là do lối sống lành mạnh của những người ăn chay. Nên chọn mua sữa Whey Protein thực vật Organic Protein để gia tăng hàm lượng đạm chay.

Protein động vật cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các thực phẩm giàu protein động vật thường có rất nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe, bất chấp là việc được coi là không lành mạnh, khi so với nguồn thực phẩm giàu protein thực vật. Một nghiên cứu đã báo cáo rằng thịt trắng, cá và các sản phẩm từ sữa ít béo thường ít gây ra các bệnh tim mạch.

Những ai thường ăn cá, ít có nguy cơ bị các bệnh tim mạch, đột quỵ… Một cuộc nghiên cứu trên 40000 người đàn ông đã chứng minh, những ai ăn nhiều hơn 1 hay trên 1 bữa với cá mỗi tuần, đã giảm được 15% nguy cơ bị các bệnh tim mạch. (Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19064523)

Nói tóm lại, protein động vật và protein thực vật đều có rất nhiều lợi ích mà chúng ta không nên tách biệt ra.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Protein Hình Cầu Và Protein Sợi (Hóa Học) trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!