Xem Nhiều 2/2023 #️ Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Agilemặt khác, tuân theo phương pháp tiếp cận tuần tự tuyến tính đồng thời cung cấp tính linh hoạt khi các yêu cầu thay đổi trong suốt quá trình của dự án.

Phương pháp thác nước cho phát triển phần mềm nhanh chóng mất đi sự phổ biến trong khi phương pháp Agile ngày càng được áp dụng ngày nay cho phát triển phần mềm của các công ty trên toàn thế giới.

Phương pháp luận Waterfall là gì?

Mô hình thác nước chạy theo một trật tự cố định và nhóm phát triển dự án không chuyển sang giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm tiếp theo cho đến khi bước trước đó được hoàn thành thành công.

Phương pháp Agile là gì?

Phương pháp nhanh nhẹn là một thực hành hỗ trợ sự lặp lại liên tục của quá trình phát triển và thử nghiệm trong quá trình phát triển phần mềm. Trong mô hình này, chúng tôi thực hiện đồng thời các hoạt động phát triển và thử nghiệm, ngược lại với mô hình Waterfall. Quá trình này tự động dẫn đến giao tiếp nhiều hơn giữa khách hàng, nhà phát triển, người quản lý và người thử nghiệm.

10 điểm khác biệt giữa phương pháp Waterfall và phương pháp Agile

Thác nước có cấu trúc phương pháp phát triển phần mềm và thường có thể khá cứng nhắc, trong khi phương pháp Agile được biết đến với tính linh hoạt.

Quá trình phát triển phần mềm được chia thành Các giai đoạn khác nhau trong mô hình Waterfall, trong khi phương pháp Agile phân tách vòng đời phát triển dự án thành các lần chạy nước rút.

Theo mô hình Waterfall, chúng ta phải hoàn thành việc phát triển phần mềm như một dự án. Sau đó, chúng tôi chia nó thành các giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn chỉ xảy ra một lần trong suốt dự án. Ngược lại, chúng ta có thể xem phương pháp Agile là tập hợp của nhiều dự án nhỏ khác nhau. Các dự án không có gì khác ngoài sự lặp lại của các giai đoạn khác nhau nhằm mục đích cải thiện chất lượng phần mềm tổng thể với phản hồi từ người dùng hoặc nhóm QA.

Tất cả các giai đoạn phát triển dự án như thiết kế, phát triển, thử nghiệm, v.v. đều được hoàn thành một lần trong mô hình Waterfall, trong khi là một phần của phương pháp Agile, chúng tôi sử dụng phương pháp phát triển lặp đi lặp lại. Do đó, lập kế hoạch, phát triển, tạo mẫu và các giai đoạn phát triển phần mềm khác có thể xảy ra nhiều lần trong một dự án Agile.

Nếu bạn muốn sử dụng mô hình Waterfall để phát triển phần mềm, bạn phải xóa tất cả yêu cầu biết rôi. Không có chỗ để thay đổi các yêu cầu khi bắt đầu phát triển dự án. Phương pháp Agile khá linh hoạt và có thể thực hiện các thay đổi đối với các yêu cầu ngay cả khi đã hoàn thành kế hoạch ban đầu.

Trong khi phương pháp Waterfall là một quá trình nội bộ và không yêu cầu sự tham gia của người dùng, cách tiếp cận phát triển phần mềm Agile tập trung vào sự hài lòng của người dùng và do đó sự tham gia của người dùng trong giai đoạn phát triển.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa phương pháp luận phát triển Agile và Waterfall là cách tiếp cận riêng của họ đối với chất lượng và thử nghiệm. Trong mô hình Waterfall, giai đoạn “Thử nghiệm” xuất hiện sau giai đoạn “Xây dựng”, nhưng trong phương pháp Agile, chúng tôi thường thực hiện thử nghiệm cùng lúc với lập trình hoặc ít nhất là trong cùng một lần lặp lại với lập trình.

Chúng ta có thể coi mô hình Waterfall là một quy trình tuần tự nghiêm ngặt, nhưng phương pháp Agile là một quy trình phát triển phần mềm mang tính cộng tác cao, dẫn đến đầu vào của nhóm tốt hơn và giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Mô hình thác nước đòi hỏi một tư duy dự án và tập trung hoàn toàn vào việc hoàn thành phát triển dự án. Agile đã giới thiệu một tư duy sản phẩm nhằm đảm bảo rằng sản phẩm được phát triển đáp ứng các yêu cầu của người dùng và có khả năng thích ứng nếu nhu cầu của người dùng thay đổi.

Mô hình Waterfall phù hợp nhất cho các dự án có yêu cầu được xác định rõ ràng và nơi chúng tôi mong đợi không có thay đổi nào. Phát triển Agile hỗ trợ một quy trình mà chúng tôi mong đợi các yêu cầu thay đổi và phát triển. Vì vậy, nếu chúng ta có kế hoạch phát triển phần mềm mà chúng ta cần xem xét thường xuyên và theo kịp với bối cảnh công nghệ và yêu cầu của người dùng, Agile là cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện.

Lợi ích của phương pháp thác nước:

Đây là một trong những mô hình dễ quản lý nhất. Do bản chất của nó, mỗi giai đoạn có các sản phẩm cụ thể và một quy trình đánh giá.

Nó hoạt động tốt cho các dự án nhỏ hơn, nơi các yêu cầu dễ hiểu.

Giao hàng nhanh hơn của dự án.

Quá trình phát triển và phân phôi cũng được ghi nhận.

Phương pháp dễ dàng thích nghi cho các đội khác nhau trên mỗi giai đoạn.

Các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể là tốt hơn.

Phương pháp quản lý dự án này rất hữu ích cho việc quản lý các phụ thuộc.

Ưu điểm của mô hình Agile:

Đó là quy trình khách hàng tập trung. Do đó, nó đảm bảo rằng người dùng liên tục tham gia trong mọi giai đoạn.

Các nhóm nhanh nhẹn có động lực và tự tổ chức cao, vì vậy nó có thể sẽ tạo ra kết quả tốt hơn trong các dự án phát triển.

Phương pháp phát triển phần mềm Agile đảm bảo rằng chất lượng của sự phát triển được duy trì.

Quá trình này hoàn toàn dựa trên những hiểu biết sâu rộng. Đó là lý do tại sao người dùng và nhóm biết chính xác những gì đã hoàn thành và những gì chưa. Điều này làm giảm rủi ro trong quá trình phát triển.

Hạn chế của phương pháp Waterfall:

Nó không phải là một mô hình lý tưởng cho một dự án lớn.

Nếu các yêu cầu không rõ ràng lúc đầu, nó là một phương pháp kém hiệu quả hơn.

Rất khó để thay đổi các giai đoạn khép kín.

Quá trình thử nghiệm bắt đầu ngay khi quá trình phát triển kết thúc. Do đó, có nhiều khả năng lỗi mà chúng tôi tìm thấy sau này trong quá trình phát triển. Điều này làm cho chúng tốn kém để sửa chữa.

Hạn chế của mô hình Agile

Nó không phải là một phương pháp hữu ích cho các dự án phát triển nhỏ.

Nó đòi hỏi một chuyên gia để đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc họp.

Chi phí thực hiện một phương thức Agile không thấp hơn các phương pháp phát triển khác.

Dự án có thể dễ dàng đi chệch hướng nếu chủ sở hữu sản phẩm không rõ họ muốn kết quả gì.

Đề xuất phần mềm quản lý dự án ITpedia

Thứ Hai.com Xem nhanh tiến độ dự án. Một cách trực quan để theo dõi dự án và nhiệm vụ mà không cần nỗ lực. Luôn cập nhật lịch trình của bạn. Luôn cập nhật các dự án của bạn để đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành đúng thời hạn. Cộng tác tốt hơn với nhóm của bạn Chia sẻ tệp, ý tưởng, nhận xét và hơn thế nữa để hoàn thành công việc như một nhóm.

Paymo Tại sao một số dự án của bạn thất bại? Xem cách sử dụng Paymo có thể giúp bạn và nhóm của bạn tránh những cạm bẫy phổ biến này như thế nào. Paymo thay thế rất nhiều công cụ bạn sử dụng, giữ mọi thứ đồng bộ trong cùng một mái nhà – mà không cần tích hợp lộn xộn và thêm chi phí từ nhiều đăng ký. Hợp nhất tất cả dữ liệu của bạn trong một nguồn trung thực duy nhất cho tổ chức của bạn.

Đề xuất phần mềm quản lý dự án Giải pháp phần mềm quản lý dự án hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn

Phần mềm lập kế hoạch dự án Giải pháp phần mềm lập kế hoạch dự án hàng đầu cho các dự án CNTT của bạn. Bản demo miễn phí.

Làm việc theo nhóm Phần mềm quản lý dự án cho phép bạn sở hữu bức tranh lớn. Bàn làm việc nhóm chăm sóc hoặc quản lý vé để bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình. Khiến cả nhóm nói chuyện với Trò chuyện nhóm – và tập trung vào công việc quan trọng.

Đề xuất công cụ phát triển ITpedia

Đề xuất phần mềm phát triển ứng dụng Các tính năng chính cần tìm trong phần mềm phát triển ứng dụng: Khi đưa ra quyết định rằng phần mềm tạo ứng dụng nào sẽ giúp bạn tốt nhất để tạo ứng dụng tùy chỉnh, hãy chú ý nhiều đến bốn lĩnh vực quan trọng: tính năng tạo nội dung, phân phối, tương tác với khách hàng và trợ giúp và các phương tiện hỗ trợ. Tính năng hỗ trợ và phân phối tạo nội dung và tương thích với hệ điều hành Trợ giúp tương tác của khách hàng

Backlog

Cây hẹ DevOps Solutions For All Caylent cung cấp giải pháp DevOps tùy chỉnh cho các công ty ở mọi giai đoạn, giúp nhóm của bạn tự do tập trung vào các tính năng tạo doanh thu, không phải cơ sở hạ tầng. Để cho phép các nhóm phần mềm tự động hóa việc triển khai container mà không gặp bất kỳ rắc rối nào hoặc quản lý cơ sở hạ tầng đám mây hoặc duy trì các đường ống CI và CD. Điều này dẫn đến sự hợp tác dễ dàng giữa các nhóm phát triển và vận hành, cho phép họ đơn giản hóa những thách thức nhất của quy trình công việc.

Tổ ong Bố cục Dự án. Sắp xếp các dự án theo biểu đồ Gantt, bảng Kanban, bảng hoặc lịch và dễ dàng chuyển đổi giữa từng bố cục. Các bản cập nhật được phản ánh trên tất cả các chế độ xem dự án, do đó toàn bộ nhóm đều được thông báo cho dù họ sử dụng tùy chọn nào. Chế độ xem Tóm tắt. Kết hợp một số dự án và xem bức tranh toàn cảnh về công ty hoặc bộ phận của bạn. Các dự án có thể được sắp xếp theo trạng thái hiện tại, thành viên trong nhóm hoặc các nhãn được chỉ định. Mẫu hành động. Lập kế hoạch và lặp lại các nhiệm vụ một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các mẫu hành động. Bố trí tất cả các bước bắt buộc trong một mẫu hành động có thể sử dụng lại để giao nhiệm vụ cho đúng người, vào đúng thời điểm.

Đề xuất phần mềm quản lý dự án CNTT Giải pháp phần mềm quản lý dự án CNTT hàng đầu cho các nhóm DevOps của bạn

Thứ chúng tôi DV Quản lý Agile là một tập hợp các nguyên tắc được sử dụng để giúp bạn quản lý các dự án và nhóm. Mặc dù thường bị hiểu sai là một loạt các nhà quản lý ảo thuật theo sau mà không hiểu giá trị thực sự của chúng, những gì Agile thực sự cung cấp là một danh sách các giá trị và hướng dẫn cốt lõi đã được chứng minh để nâng cao cả hiệu suất và trách nhiệm của nhóm.

Dịch vụ xây dựng trang web Các nhà xây dựng web tốt nhất như: Wix, Bizness Apps, Weebly và Web Sitebuilder.

Tóm tắt

điều khoản

Sự khác biệt quan trọng của 10 giữa phương pháp Agile và Waterfall

Mô tả

Phương pháp thác nước cho phát triển phần mềm nhanh chóng mất đi sự phổ biến trong khi phương pháp Agile ngày càng được áp dụng ngày nay cho phát triển phần mềm của các công ty trên toàn thế giới.

Tác giả

Wim Hoogenraad

Tên nhà xuất bản

ITpedia

Biểu trưng nhà xuất bản

Sự Khác Biệt Giữa 2 Mô Hình Waterfall Vs. Agile

Phương pháp mô hình thác mà còn được gọi là mô hình vòng tuần hoàn dạng vòng lặp. Mô hình thác nước theo thứ tự tuần tự và do đó nhóm phát triển dự án chỉ chuyển sang giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm tiếp theo nếu bước trước đó hoàn thành thành công.

2.Mô hình Agile là gì?

Phương pháp nhanh là một phương phát lặp liên tục gia đoạn phát triển và thử nghiệm trong quá trình phát triển phần mềm. Trong mô hình này, các hoạt động phát triển và thử nghiệm là đồng thời, không giống như mô hình Thác. Quá trình này cho phép giao tiếp nhiều hơn giữa khách hàng, nhà phát triển, người quản lý và người thử nghiệm.

3.Ưu điểm của mô hình thác:

Nó là một trong những mô hình dễ nhất để quản lý. Bởi vì bản chất của nó, mỗi giai đoạn có quá trình cụ thể .

Nó hoạt động tốt cho các dự án có kích thước nhỏ , các yêu cầu dễ hiểu.

Phân phối dự án nhanh hơn

Quá trình và kết quả cũng được ghi nhận.

Phương pháp dễ điều chỉnh cho các đội chuyển dịch

Phương pháp quản lý dự án này có lợi cho việc quản lý các phụ thuộc.

4.Ưu điểm của mô hình Agile:

Nó là quá trình khách hàng tập trung. Vì vậy, nó đảm bảo rằng khách hàng liên tục tham gia trong mọi giai đoạn.

Các nhóm agile được tạo động lực và tự tổ chức để có khả năng cung cấp kết quả tốt hơn từ các dự án phát triển.

Phương pháp phát triển phần mềm nhanh đảm bảo rằng chất lượng của sự phát triển được duy trì

Quá trình này hoàn toàn dựa trên tiến trình gia tăng. Vì vậy, khách hàng và nhóm biết chính xác những gì được hoàn thành và những gì không. Điều này làm giảm rủi ro trong quá trình phát triển.

5.Hạn chế của mô hình thác nước:

Nó không phải là một mô hình lý tưởng cho một dự án kích thước lớn

Nếu yêu cầu không rõ ràng ngay từ đầu thì đó là phương pháp kém hiệu quả hơn.

Rất khó di chuyển trở lại cái giai đoạn trước đó để thay đổi .

Quá trình thử nghiệm bắt đầu khi quá trình phát triển kết thúc. Do đó, nó có nguy cơ cao của các lỗi được tìm thấy sau giai đoạn phát triển, và rất tốn kém để sửa các lỗi.

6.Hạn chế của mô hình Agile

Nó không phải là phương pháp hữu ích cho các dự án phát triển nhỏ.

Nó đòi hỏi một chuyên gia để có những quyết định quan trọng trong cuộc họp.

Chi phí thực hiện một phương pháp nhanh hơn một chút so với các phương pháp phát triển khác.

Dự án có thể dễ dàng đi theo chiều hướng xấu nếu người quản lý dự án không rõ ràng kết quả họ muốn.

7.Sự khác biệt giữa mô hình Agile và Waterfall:

Nó tách vòng đời phát triển dự án thành chạy nước rút.

Quá trình phát triển phần mềm được chia thành các giai đoạn riêng biệt.

Nó theo một cách tiếp cận gia tăng

Phương pháp thác nước là một quá trình thiết kế tuần tự.

Phương pháp nhanh được biết đến với tính linh hoạt của nó.

Thác là một phương pháp phát triển phần mềm có cấu trúc nên hầu hết thời gian nó có thể khá cứng nhắc.

Agile có thể được coi là một bộ sưu tập của nhiều dự án khác nhau.

Phát triển phần mềm sẽ được hoàn thành như một dự án duy nhất.

Agile là một phương pháp khá linh hoạt cho phép thay đổi được thực hiện trong các yêu cầu phát triển dự án ngay cả khi kế hoạch ban đầu đã được hoàn thành.

Không có phạm vi thay đổi các yêu cầu khi phát triển dự án bắt đầu.

Phương pháp nhanh , theo một cách tiếp cận phát triển lặp lại vì quy hoạch, phát triển, tạo mẫu và các giai đoạn phát triển phần mềm khác có thể xuất hiện nhiều lần.

Tất cả các giai đoạn phát triển dự án như thiết kế, phát triển, thử nghiệm, vv được hoàn thành một lần trong mô hình Thác

Kế hoạch kiểm tra được xem xét sau mỗi lần chạy nước rút

Phát triển nhanh là một quá trình trong đó các yêu cầu được dự kiến ​​sẽ thay đổi và phát triển.

Phương pháp này là lý tưởng cho các dự án có yêu cầu nhất định và thay đổi không được mong đợi.

Trong phương pháp Agile, thử nghiệm được thực hiện đồng thời với phát triển phần mềm.

Trong phương pháp này, giai đoạn “Thử nghiệm” xuất hiện sau giai đoạn “Xây dựng”

Agile giới thiệu tư duy sản phẩm, nơi sản phẩm phần mềm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cuối cùng và thay đổi chính nó theo nhu cầu của khách hàng.

Mô hình này cho thấy một tư duy dự án và đặt trọng tâm của nó hoàn toàn vào việc hoàn thành dự án.

Giảm rủi ro trong các hợp đồng giá cố định của công ty bằng cách nhận được thỏa thuận rủi ro vào đầu quá trình.

Thích các nhóm nhỏ nhưng chuyên dụng với mức độ phối hợp và đồng bộ hóa cao.

Phối hợp / đồng bộ hóa nhóm rất hạn chế.

Chủ sở hữu sản phẩm với nhóm chuẩn bị các yêu cầu chỉ là về mỗi ngày trong một dự án.

Phân tích kinh doanh chuẩn bị các yêu cầu trước khi bắt đầu dự án.

Đội kiểm tra có thể tham gia vào các yêu cầu thay đổi mà không có vấn đề gì.

Thật khó để thử nghiệm bắt đầu bất kỳ thay đổi nào về yêu cầu.

Mô tả chi tiết dự án có thể được thay đổi bất cứ lúc nào trong quá trình SDLC.

Mô tả chi tiết cần thực hiện phương pháp tiếp cận phát triển phần mềm thác nước.

Các thành viên của Nhóm Agile có thể hoán đổi cho nhau, do đó, chúng hoạt động nhanh hơn. Cũng không cần thiết cho các nhà quản lý dự án vì các dự án được quản lý bởi toàn bộ nhóm

Trong phương pháp thác nước, quy trình luôn đơn giản như vậy, người quản lý dự án đóng một vai trò thiết yếu trong mọi giai đoạn của SDLC.

8.Phần kết luận:

Agile và Waterfall là các phương pháp phát triển phần mềm rất khác nhau và tốt theo cách tương ứng.

Tuy nhiên, có một số khác biệt lớn được đánh dấu bên dưới

Mô hình thác nước lý tưởng cho các dự án đã xác định được yêu cầu và không có thay đổi nào trong quá trình phát triển. Mặt khác, Agile là phù hợp nhất, nơi có nhiều cơ hội thay đổi yêu cầu thường xuyên hơn.

Thác nước dễ quản lý, tuần tự và cứng nhắc.

Agile rất linh hoạt và có thể thay đổi trong bất kỳ giai đoạn nào.

Trong quá trình Agile, các yêu cầu có thể thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, trong một mô hình thác nước, nó được định nghĩa chỉ một lần bởi các nhà phân tích kinh doanh.

Trong mô tả Agile của dự án, các chi tiết có thể được thay đổi bất cứ lúc nào trong quá trình SDLC mà không thể thực hiện được trong phương thức Waterfall.

All Rights Reserved

Sự Khác Biệt Giữa Phương Pháp Agile Và V (Model)

Phương pháp Agile vs V (Model)

Có một số phương pháp phát triển phần mềm khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp phần mềm ngày nay. Phương pháp V (Mô hình V) là một phần mở rộng cho phương pháp phát triển Thác nước (là một trong những phương pháp sớm nhất). Trọng tâm chính của V-Model là mang lại trọng lượng tương đương cho mã hóa và thử nghiệm. Mô hình Agile là một mô hình phát triển phần mềm gần đây được giới thiệu để giải quyết các thiếu sót được tìm thấy trong các mô hình hiện có. Trọng tâm chính của Agile là kết hợp thử nghiệm càng sớm càng tốt và phát hành phiên bản hoạt động của sản phẩm từ rất sớm bằng cách chia nhỏ hệ thống thành các phần phụ rất nhỏ và có thể quản lý được.

Phương pháp V (Mô hình) là gì?

Phương pháp V (Mô hình V) là một mô hình phát triển phần mềm. Nó được coi là một phần mở rộng của mô hình phát triển phần mềm Waterfall điển hình. Mô hình V sử dụng cùng các mối quan hệ giữa các giai đoạn được xác định trong mô hình Thác nước. Nhưng thay vì giảm tuyến tính (như mô hình Thác nước), Mô hình V bước xuống theo đường chéo và sau đó di chuyển lên (sau giai đoạn mã hóa), tạo thành hình dạng của chữ V. Hình chữ V này được hình thành để hiển thị mối quan hệ giữa từng giai đoạn của sự phát triển / thiết kế và giai đoạn thử nghiệm tương ứng. Thời gian và mức độ trừu tượng được biểu thị bằng trục ngang và trục tương ứng.

Việc kiểm tra (đường dẫn tăng dần, phía bên phải của V) được thực hiện để xác minh, trong khi các giai đoạn thiết kế tương ứng (đường dẫn giảm dần, phía bên trái của V) được sử dụng để xác thực. Trong Mô hình V, trọng lượng bằng nhau được trao cho mã hóa và thử nghiệm. V-Model khuyên bạn nên tạo tài liệu thử nghiệm cùng với các tài liệu / mã thiết kế. Ví dụ, các tài liệu thử nghiệm tích hợp nên được viết khi thiết kế cấp cao đang được ghi lại và các thử nghiệm đơn vị phải được ghi lại trong khi kế hoạch thiết kế chi tiết đang được thực hiện. Điều này có nghĩa là một kế hoạch thực hiện cho mỗi thử nghiệm phải được tạo trước, không phải đợi đến khi quá trình phát triển hoàn thành để nó có thể được bàn giao cho nhóm thử nghiệm.

Nhanh nhẹn là gì?

Agile là một phương pháp phát triển phần mềm rất gần đây dựa trên bản tuyên ngôn nhanh. Điều này đã được phát triển để giải quyết một số thiếu sót trong các phương pháp phát triển phần mềm V-Model và Waterfall truyền thống. Các phương pháp nhanh nhẹn dựa trên việc ưu tiên cao cho sự tham gia của khách hàng sớm trong chu kỳ phát triển. Nó khuyến nghị kết hợp kiểm tra bởi khách hàng sớm và thường xuyên nhất có thể. Kiểm tra được thực hiện tại mỗi điểm khi có phiên bản ổn định. Nền tảng của Agile dựa trên việc bắt đầu thử nghiệm từ khi bắt đầu dự án và tiếp tục trong suốt đến cuối dự án. Giá trị quan trọng của Agile là chất lượng của trách nhiệm là trách nhiệm của nhóm, điều này nhấn mạnh rằng chất lượng của phần mềm là trách nhiệm của cả nhóm (không chỉ nhóm thử nghiệm). Một khía cạnh quan trọng khác của Agile là chia nhỏ phần mềm thành các phần có thể quản lý nhỏ hơn và cung cấp chúng cho khách hàng rất nhanh. Cung cấp một sản phẩm làm việc là vô cùng quan trọng. Sau đó, nhóm tiếp tục cải tiến phần mềm và cung cấp liên tục ở mỗi bước chính. Điều này đạt được bằng cách có các chu kỳ phát hành rất ngắn gọi là chạy nước rút và nhận phản hồi để cải thiện vào cuối mỗi chu kỳ. Những người đóng góp không có nhiều tương tác của nhóm như nhà phát triển và người thử nghiệm trong các phương thức trước đó, giờ đây hoạt động cùng nhau trong mô hình Agile.

Sự khác biệt giữa Phương pháp Agile và V (Mô hình) là gì?

Mô hình Agile cung cấp phiên bản hoạt động của sản phẩm từ rất sớm so với V-Model. Khi nhiều tính năng được phân phối tăng dần, khách hàng có thể sớm nhận ra một số lợi ích. Thời gian chu kỳ thử nghiệm của Agile tương đối ngắn so với V-Model, vì thử nghiệm được thực hiện song song với phát triển. Agile là một mô hình chủ động (do chu kỳ rất ngắn của nó) so với Mô hình V phản ứng mạnh hơn nhiều. Mô hình V rất cứng nhắc và tương đối kém linh hoạt hơn mô hình Agile. Vì tất cả những ưu điểm này, Agile được ưa chuộng hơn mô hình V tại thời điểm này.

Sự Khác Biệt Giữa Umpire Và Trọng Tài

Umpire vs trọng tài

Nếu bạn sống ở một quốc gia thịnh vượng chung, bạn hẳn đã thấy một trận đấu cricket trực tiếp hoặc trên TV. Bạn biết rằng có hai quan chức đưa ra quyết định sa thải người dơi trong khi để mắt không có bóng, mở rộng và bỏ chạy. Hai quý ông này, những người tiếp tục duy trì trong suốt thời gian của trận đấu, cho dù đó là trận đấu 20-20, ODI hay trận đấu thử nghiệm, được gọi là trọng tài một cách đáng ngạc nhiên, cũng có một trọng tài thứ ba, người đưa ra phán quyết của mình về việc sa thải khi trọng tài trường không thể quyết định về LBW hoặc hết. Nếu bạn cũng thích bóng đá, bạn hẳn đã thấy một người điều hành trong trò chơi, chạy với một tiếng huýt sáo trong miệng và một lá cờ trong tay kia. Người đàn ông này được gọi là trọng tài, và không phải là trọng tài. Trên thực tế, ngoài bóng chày và môn cricket, gần như tất cả các môn thể thao khác đều có trọng tài. Tại sao hai tên khác nhau này dành cho các quý ông là trọng tài viên trong một trò chơi, và sự khác biệt là gì, nếu có?

Vào thời xưa, đó là một thông lệ cho các đội trưởng của các đội đối thủ trong một trò chơi bóng đá để tham khảo ý kiến ​​với nhau trong một nỗ lực để giải quyết tranh chấp. Cuối cùng, cả hai thuyền trưởng đều mang theo trọng tài đảng phái của riêng họ. Điều này có nghĩa là các thuyền trưởng có thể tập trung vào trò chơi và các trọng tài từ cả hai bên cãi nhau với nhau trong trường hợp tranh chấp. Sau đó, một quan chức khác có tên trọng tài đã được thêm vào trò chơi để thực hiện các quy tắc và giám sát các tranh chấp. Vì đây là người mà cả đội trưởng và trọng tài được nhắc đến, anh ta được gọi là trọng tài.

Trong khi các trọng tài trong môn cricket và bóng chày mặc quần dài, các trọng tài mặc trang phục giống như các cầu thủ và do đó xuất hiện trên sân trong áo phông và quần short. Trong khi một trọng tài trong trò chơi cricket là một người khá tỉnh táo, luôn giữ nụ cười, một trọng tài trong một trận bóng đá được xem là một người kích động, chạy theo các cầu thủ để theo dõi các pha phạm lỗi và luôn trong trạng thái sẵn sàng để hiển thị các cờ khác nhau. Tiếng còi của anh ấy thổi và trò chơi đi vào bế tắc khi anh ấy chỉ ra lỗi. Mặc dù cả trọng tài và trọng tài đều vượt qua các phán đoán, một trọng tài chủ yếu đứng ở một vị trí trong khi trọng tài vẫn tiếp tục chạy mọi lúc.

Nếu một người tra từ điển, anh ta thấy rằng cả trọng tài và trọng tài đều được mô tả là trọng tài. Trong thực tế, bạn sẽ thấy rằng trọng tài đã được đưa ra như một từ đồng nghĩa với trọng tài. Mặc dù không có nhiều sự khác biệt về vai trò và trách nhiệm của hai quan chức, nhưng lý do tại sao chúng tôi có cả trọng tài và trọng tài phải làm với việc gọi bóng đá ở Mỹ, trong khi gọi nó là bóng đá ở nhiều quốc gia khác, đặc biệt là Châu Á.

Trong quần vợt, có các thẩm phán đường, trọng tài và cũng là một trọng tài. Trong khi người chơi có thể tìm thấy lỗi với quyết định của trọng tài hiện trường, quyết định của trọng tài được chấp nhận là quyết định cuối cùng và anh ta dường như có thẩm quyền trong vấn đề này.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!