Xem Nhiều 2/2023 #️ Sự Khác Nhau Giữa Chất Và Lượng # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Chất Và Lượng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Chất Và Lượng mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chất:

Khái niệm: Chất là phạm trù triết học dùng để chỉ tính quy định khách quan vốn có của sự vật, hiện tượng, đó là sự thống nhất hữu cơ của những thuộc tính, những yếu tố cấu thành sự vật, hiện tượng, nói lên sự vật, hiện tượng đó là gì, phân biệt nó với các sự vật, hiện tượng khác. Mỗi sự vật, hiện tượng trong thế giới đều có những chất vốn có, làm nên chính chúng. Nhờ đó chúng mới khác với các sự vật, hiện tượng khác. Ví dụ: tính lỏng của nước là quy định về chất của nước so với nước ở dạng khí và dạng rắn.

Tính chất: – Có tính khách quan – Là cái vốn có của sự vật , hiện tượng, do thuộc tính hay những yếu tố cấu thành quy định. – Mỗi sự vật có rất nhiều thuộc tính, chính vì thế mà mỗi sự vật cũng có nhiều chất vì trong mỗi thuộc tính có chất. – Những thuộc tính cơ bản được tổng hợp lại và tạo nên chất – Mỗi sự vật có vô vàn chất: sự vật có vô vàn thuộc tính nên sẽ có vô vàn chất.

Lượng:

Khái niệm: Lượng là phạm trù triết học dùng để chỉ tính quy định vốn có của sự vật về mặt số lượng, quy mô, trình độ, nhịp điệu của sự vận động và phát triển cũng như các thuộc tính của sự vật, biểu hiện bằng con số các thuộc tính, các yếu tố cấu thành nó. Lượng là cái khách quan, vốn có của sự vật, quy định sự vật ấy là nó. Lượng của sự vật không phụ thuộc vào ý chí, ý thức của con người. Lượng của sự vật biểu thị kích thước dài hay ngắn, số lượng nhiều hay ít, quy mô lớn hay nhỏ, trình độ cao hay thấp, nhịp điệu nhanh hay chậm… Ví dụ: nước sôi ở 100[SUP]0[/SUP]C, nhiệt độ cơ thể người bình thường là 37[SUP]0[/SUP]C,…

Tính chất: – Lượng được thể hiện bằng con số hay các đại lượng dài ngắn khác nhau – ở các sự vật phức tạp không thể đưa ra các con số cụ thể thì lượng được trừu tượng hóa, khái quát hóa. – Lượng là cái khách quan, vốn có bên trong của sự vật

Mối quan hệ giữa lượng và chất: – Chất và lượng là hai mặt đối lập nhau: chất tương đối ổn định, trong khi đó lượng thường xuyên thay đổi. tuy nhiên, hai mặt này không tách rời nhau mà tác động qua lại lẫn nhau. – Lượng thay đổi có thể dẫn đến sự thay đổi về chất

Ý nghĩa mối quan hệ: – Có ý nghĩa quan trọng trong thực tiễn và nhận thức – Chống lại quan điểm “ tả khuynh” và “ hữu khuynh” – Giúp ta có thái độ khách quan khoa học và có quyết tâm thực hiện các thay đổi khi có các điều kiện đầy đủ.

Sự Khác Biệt Giữa Google Photos “Chất Lượng Cao” Và “Chất Lượng Gốc”

Google Photos có thể nói là một trong những nền tảng hữu ích, tiện dụng đối với người dùng trong việc lưu trữ hình ảnh, video. Tuy nhiên, có một khuyết điểm nhỏ đối với nền tảng này.

Gói lưu trữ không giới hạn đều có thể áp dụng đến với mọi người dùng. Tuy nhiên gói sử dụng miễn phí cho phép người dùng có thể đăng tải chỉ những hình ảnh “chất lượng cao”, trong khi đó người dùng trả phí hoặc những ai đang sở hữu Google Pixel mới có thể lưu trữ các hình ảnh “chất lượng gốc”.

Nếu không để ý đến thông báo nhắc nhở của Google Photos khi cài đặt trên thiết bị mới hoặc trong phần cài đặt của ứng dụng này, chắc hẳn người dùng sẽ bỏ qua các cánh báo, nhắc nhở về chất lượng hình ảnh mà người dùng sẽ đăng tải lên nền tảng này. Sự khác biệt của chúng thể hiện qua các đặc điểm sau:

Chất lượng cao:

Lưu trữ không giới hạn.

Hình ảnh sẽ được nén lại để tiết kiệm dung lượng. Nếu dung lượng hình ảnh lớn hơn 16 MP thì sẽ được nén lại còn 16 MP.

Video có độ phân giải lớn hơn 1080p sẽ được nén xuống ở mức độ phân giải 1080p. Các video có độ phân giải thấp hơn sẽ có độ phân giải gần như tương tự với phiên bản gốc.

Chất lượng gốc:

Giới hạn về dung lượng lưu trữ (15 GB) miễn phí, bạn phải trả phí mua gói hàng tháng hoặc phải xài Google Pixel.

Hình ảnh và video không bị thay đổi về độ phân giải và dung lượng.

Khuyên dùng đối với hình ảnh lớn hơn 16 MP và video có độ phân giải lớn hơn 1080p.

Những gì xảy ra đối với ảnh dung lượng thấp (dưới 16 MP)

Hai bức ảnh bên dưới được chụp bởi Galaxy S8, với độ phân giải 12 MP và được lưu trữ trên Google Photos với thiết lập “Chất lượng cao”. Có thể thấy là kích thước của hình ảnh sau khi đăng tải không hề bị thay đổi. Tuy nhiên, so với “chất lượng gốc” thì dung lượng của 2 bức ảnh sau khi đăng tải có sự thay đổi rõ rệt.

Đối với chế độ “chất lượng gốc”, dung lương của bức ảnh ở mức 16.7 MB, trong khi đó bức ảnh đăng tải ở chế độ “chất lượng cao” thì đã được nén xuống còn hơn 1 MB. Hình ảnh được giảm dung lượng một cách đáng kinh ngạc. Một phần nhờ vào tính năng “Selective Focus” của Samsung, lấy nét những vùng được chọn, từ đó Google đã có thể tận dụng để giảm dung lượng của hình ảnh đến mức tối đa có thể. Bạn có thể so sánh chi tiết hơn khi xem những hình ảnh bên dưới:

Có thể thấy những phần được lấy nét vẫn được hiển thị chi tiết, không có quá nhiều sự thay đổi trên bức ảnh. Các chi tiết ở khu vực được lấy nét cũng không có nhiều sự thay đổi khi phóng to ảnh ở mức 100%.

Nếu phóng to ở mức 622% thì người dùng sẽ có thể thấy đôi chút khác biệt về pixel ảnh giữa 2 chế độ. Nhưng liệu có bao giờ bạn phóng to ảnh ở mức này để xem có đẹp hay không?

Cùng thử với một bức ảnh khác trên chiếc Galaxy S8.

Tuy cùng độ phân giải, nhưng lần này, Google Photos ở chế độ “chất lượng cao” không chỉ giảm kích thước mà còn nén dung lượng của bức ảnh được đăng tải. Dung lượng của bức ảnh từ 7 MB đã được nén xuống còn 2.68 MB, với kích thước bức ảnh cũng giảm từ 3024 x 4032p (khoảng 12.9 MP) xuống còn 2268 x 3024p (khoảng 6.86 MP).

Những gì xảy ra đối với ảnh có dung lượng cao (lớn hơn 16 MP)

Thử nghiệm lần này sẽ sử dụng các bức ảnh được chụp bởi Huawei P10, với camera đơn sắc ở mặt lưng có độ phân giải 20 MP.

Sau khi được nén xuống từ 19.66 MP còn 16 MP, kích thước của hình ảnh ở chế độ “chất lượng cao” không bị giảm đi nhiều như trước. Các chi tiết trên ảnh cũng không mất đi nhiều sau khi đã nén dung lượng từ 8 MB xuống còn 3.95 MB.

Một thử nghiệm khác cũng với chiếc smartphone Huawei P10 này.

Hình ảnh cũng đã được giảm độ phân giải xuống còn 16 MP. Có thể thấy khi xử lý các hình ảnh có độ phân giải lớn hơn 16 MP thì Google Photos sẽ thay đổi tỉ lệ khung hình để giảm độ phân giải xuống hạn mức cho phép của mình.

Những gì xảy ra đối với hình ảnh định dạng RAW

Những hình ảnh được đăng tải lên Google Photos có định dạng RAW sẽ bị chuyển sang định dạng JPEGs, dù chúng có độ phân giải nhỏ hơn 16 MP. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi nhiều.

Ví dụ như hình ảnh được chụp bởi Huawei P10 có dung lượng 23 MB vơi định dạng DNG, kết quả sau khi đăng tải lên Google Photos thì ảnh này chỉ còn 820 KB vơi định dạng JPEG. Độ sắc nét và màu sắc của hình ảnh bị giảm đi rõ rệt mặc dù độ phân giải của chúng không thay đổi nhiều.

Sử dụng bản miễn phí có thực sự đáp ứng nhu cầu?

Nếu như bạn không bận tâm đến quá nhiều đến chất lượng hình ảnh mà chỉ cần có một nơi để có thể lưu trữ hình ảnh mình chụp được từ smartphone, gói “chất lượng cao” sẽ rất phù hợp. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc gói miễn phí sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc nén hình ảnh từ Google Photos. Đặc biệt nếu người dùng thường xuyên lưu trữ những hình ảnh với định dạng RAW thì hãy nên suy nghĩ thật kỹ nếu muốn lưu trữ với gói “Chất lượng cao” của Google Photos.

Nhận Biết Sự Khác Nhau Giữa Cáp Mạng Chính Hãng Và Hàng Nhái Kém Chất Lượng

Cáp mạng chính hãng trong các dự án quyết định chất lượng và an toàn trong quá trình thi công. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa cáp mạng chính hãng và hàng nhái?

Công ty Tuấn Linh sẽ cùng các bạn tìm hiểu điểm khác nhau giữa cáp mạng chính hãng và hàng nhái kém chất lượng

1. Cấu tạo, và đặc điểm trung của cáp mạng : Bao gồm 8 sợi cáp nhỏ chia thành 4 cặp dây xoắn đôi nối với nhau theo màu : – Cặp da cam: Bao gồm 2 dây cam và trắng cam – Cặp xanh dương: Bao gồm dây xanh dương và dây trắng xanh dương. – Cặp xanh lá: Bao gồm dây xanh lá và dây trắng xanh lá. – Cặp nâu : Bao gồm dây nâu và trắng nâu.

+ Tìm hiểu về cáp chuẩn cat5: Cáp chuẩn cat5 là cáp phổ biến hiện nay, và có giá thành rẻ nhất, có thể hoặc không có lớp giấy bọc kim chống nhiễu còn được gọi là lớp giáp . Cùng với đó bao quanh các cặp dây dẫn trước khi đến vỏ nhựa bên ngoài còn gọi là cáp FTP – Cpas không có gọi là cáp UTP. Cấu tạo lõi của các dây xoắn bên trong có thể là lõi đặc hoặc lõi bện . – Lõi đặc giúp tín hiệu truyền xa hơn, ổn định hơn trong khi lõi bện thường được dùng làm dây nối giữa các thiết bị được gọi là dây nhẩy hay dây patch cord. Tốc độ đường truyền dữ liệu của cat5 tối đa là 100Mbps.

2. Cách phân biệt cáp mạng chính hãng và cáp hàng ngoài Trong thời đại của sự hỗn độn, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay đòi hỏi chúng ta cần phải bỏ túi những kinh nghiệm khi có dự định mua bất cứ loại hàng hóa nào. Bởi việc sử dụng cáp mạng hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, có nguy cơ cháy nổ,… Điều này khiến bất cứ ai cũng phải lo lắng, đau đầu không biết làm thế nào để phân biệt hàng chất lượng và hàng giả để mua hàng hay cáp mạng chính hãng có những đặc điểm nổi bật nào để tránh xa hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chắc chắn rằng sự khác nhau đầu tiên giữa cáp mạng chính hãng và cáp mạng hàng nhái, hàng kém chất lượng chính là nằm ở chất lượng sản phẩm. Cáp mạng chính hãng được tạo nên từ những sợi đồng nguyên chất giúp cho quá trình truyền tải dữ liệu mạng lẫn tốc độ nhanh hơn, ổn định hơn. Phần bên ngoài được lớp nhựa PVC bền đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, không pha tạp, có khả năng chống cháy cao, không bị xỉn màu hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng. Sử dụng dây cáp mạng AMP Cat6 chính hãng giúp tránh bị suy hao trong quá trình truyền dữ liệu. Ngược lại với hàng chất lượng, hàng nhái, hàng kém chất lượng được làm bằng nhựa tổng hợp, đó là nguyên liệu rẻ tiền, kém chất lượng, độc hại, không đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chất lượng sản phẩm. Để biết rõ được những thông tin này, khách hàng không chỉ nên để ý đến chất liệu làm ra cáp mạng mà còn nên truy cập vào trang web của AMP NETCONNECT để phòng tránh gặp phải hàng kém chất lượng.

Một ví dụ cụ thể như cáp mạng Cat6e AMP chính hãng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, có lớp vỏ bảo vệ bằng nhựa PVC sạch,có khả năng kháng cháy, cho phép truyền dẫn tín hiệu tốc độ đường mạng 10/100 Mbps giúp chống cháy, hạn chế cháy lan. Còn cáp mạng giả thì cáp được làm từ lõi sắt mạ đồng tạp chất hoặc hợp kim hỗn hợp, vật liệu nhựa là những loại nhựa ” bẩn”, nhựa tái chế, độc hại dẫn đến độ bền và kháng nhiễu, kháng cháy thấp.Sự khác nhau ở quy cách đóng gói sản phẩm

Hình ảnh: Quy cách đóng gói sản phẩm khác nhau

Nếu như cáp mạng chính hãng được đóng gói trong thùng vuông vắn, chắc chắn, có đầy đủ thông tin về số lượng và khối lượng in đầy đủ như trên bao bì thì hàng nhái được bọc bởi vỏ thùng cát tông ọp ẹp, sờ bằng tay thấy sợi dây mềm, yếu, không có đầy đủ thông tin trên bao bì. Thí dụ như thùng cáp Cat5e chính hãng AMP thường có chiều dài đạt 305m trong khi thùng cáp giả có chiều dài ngắn hơn như ghi trên bao bì hay kích thước lõi hàng thật là 0.5 mm thì hàng giả có kích thươc nhỏ hơn tiêu chuẩn chính hãng từ 0.4 – 0.45 mm. Các loại cáp mạng chính hãng thường sử dụng những chất liệu cao cấp như vàng, bạc mạ các chân đấu nối để nâng cao chất lượng truyền dẫn cho đường truyền còn trái lại, hàng giả, hàng kém chất lượng thường không hoặc chỉ mạ đồng bình thường. Hàng thật cho phép đấu nối và tái đấu nối theo tiêu chuẩn cho phép, còn hàng giả đa phần bị hư hại khi đấu nối, tái đấu nối.

Sự Khác Biệt Giữa Kiểm Soát Chất Lượng Và Kiểm Tra Là Gì?

Hãy để tôi bắt đầu với Kiểm tra trước vì

sự chú ý

đến đầu tiên và

Kiểm soát chất lượng

đến sau

Kiểm tra:

Kiểm tra là một cách tiếp cận khá cổ điển đối với chất lượng mà chỉ tập trung vào

phân biệt vật phẩm tốt và vật phẩm xấu

. Với phương pháp kiểm tra, khách hàng phần lớn hài lòng vì họ nhận được tất cả các mặt hàng tốt. Nhưng nhà sản xuất phải chịu đựng vì thiếu sự quan tâm về các khoản từ chối mà cuối cùng ăn vào lợi nhuận của công ty. Điều này có nghĩa là lợi nhuận ít hơn cho công ty hoặc (trong trường hợp cực đoan) công ty chìm trong màu đỏ.

Ngoài ra, nếu công ty cố gắng

tải

chi phí từ chối của khách hàng để duy trì lợi nhuận, giá của sản phẩm sẽ tăng lên và công ty sẽ không cạnh tranh và có thể phải rời khỏi thị trường.

Do đó, phương pháp kiểm tra có thể ổn từ quan điểm của khách hàng, nhưng nó không đủ cho nhà sản xuất.

Kiểm soát chất lượng:

Kiểm soát chất lượng là một cách tiếp cận hiện đại hướng tới chất lượng tập trung vào

phòng chống khuyết tật

chứ không phải là sự phân biệt Hầu hết các công ty đã chuyển từ Kiểm tra sang Kiểm soát chất lượng.

QC có trách nhiệm kép là (i) đảm bảo tuân thủ các yêu cầu và (ii) ngăn ngừa khuyết tật. Nhìn rộng ra, chức năng QC bao gồm kiểm tra vật liệu đến, kiểm tra giai đoạn, kiểm tra cuối cùng VÀ kiểm soát quá trình thông qua biểu đồ kiểm soát, phân tích nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề chất lượng, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, sử dụng các công cụ SQC khi cần thiết.

Trong phương pháp QC, luôn có nỗ lực liên tục để ngăn ngừa lỗi và chỉ sản xuất các sản phẩm chất lượng chấp nhận được. Do đó, phương pháp QC có lợi cho cả khách hàng cũng như nhà sản xuất.

Cần phải nhấn mạnh rằng Kiểm soát chất lượng không bỏ qua việc kiểm tra hoàn toàn. Khi chức năng chất lượng của một công ty được nâng cấp từ cấp kiểm tra lên cấp QC, trọng tâm sẽ chuyển từ kiểm tra cuối cùng sang kiểm tra giai đoạn. Ngoài ra, các hoạt động phòng ngừa lỗi, ví dụ kiểm soát quá trình, phân tích nguyên nhân gốc, vv được thêm vào chức năng chất lượng. Kiểm tra, do đó, trở thành một tập hợp con của chức năng QC.

(Nếu có vấn đề về chất lượng trong một tổ chức, ví dụ như sự từ chối cao của một thành phần nào đó, một người QC không thể thoát khỏi nó

trong khi một thanh tra viên có thể, nói rằng, công việc của tôi chỉ là kiểm tra phạm vi!)

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa Chất Và Lượng trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!