Xem Nhiều 2/2023 #️ Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu nói “mọi người không rời bỏ công việc, họ rời khỏi nhà quản lý” có thể có một số sự thật đằng sau nó. Một cuộc thăm dò của tạp chí 2015 Gallup của 7,272 Người Mỹ trưởng thành nhận thấy rằng tại một số thời điểm trong sự nghiệp của họ, một phần hai đã rời bỏ công việc của họ để tránh xa người quản lý của họ. Chỉ có một phần ba người tham gia vào công việc và người quản lý chiếm ít nhất 70 phần trăm chênh lệch về điểm số tương tác của nhân viên.

Làm cách nào các nhà quản lý có thể tham gia và thúc đẩy nhân viên của họ? Chìa khóa có thể phấn đấu để trở thành một “ông chủ” và trở thành “người lãnh đạo”.

Có phải tất cả các lãnh đạo của Boss không?

“Có một sự khác biệt giữa là một ông chủ và một nhà lãnh đạo,” Volaris Group nói. “Một quản lý nhân viên của họ, trong khi người kia truyền cảm hứng cho họ đổi mới, suy nghĩ sáng tạo và phấn đấu cho sự hoàn hảo. Mỗi đội có một ông chủ, nhưng những gì mọi người cần là một nhà lãnh đạo. ”

Elite Daily nói thêm rằng “mặc dù các nhà lãnh đạo và ông chủ có định nghĩa gần như giống hệt nhau, thực tế, chúng khác nhau trong thế giới cạnh tranh ngày nay.” Sự khác biệt giữa các nhà lãnh đạo và ông chủ có thể có ý nghĩa nhỏ, nhưng ý nghĩa, sự khác biệt lớn hơn nhiều.

Các nhà quản lý cần phải hiểu sự khác biệt và mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo.

Boss vs Leader: 10 Sự khác nhau

Một ông chủ cho câu trả lời. Một nhà lãnh đạo tìm kiếm giải pháp.

Một phần của một nhà lãnh đạo có nghĩa là huấn luyện nhân viên. Một nhà lãnh đạo sẽ giúp nhân viên phát triển bằng cách hướng dẫn họ qua những thử thách. Đây là cách nhân viên có thể phát triển khả năng giải quyết vấn đề và các kỹ năng khác làm tăng thêm giá trị cho một công ty.

Một ông chủ quản lý công việc. Một nhà lãnh đạo dẫn dắt mọi người.

“Quản lý bao gồm kiểm soát một nhóm hoặc một tập hợp các thực thể để đạt được mục tiêu”, Vineet Nayar nói Harvard Business Review. “Lãnh đạo đề cập đến khả năng của một cá nhân để tác động, thúc đẩy và cho phép người khác đóng góp vào sự thành công của tổ chức. Ảnh hưởng và cảm hứng các nhà lãnh đạo riêng biệt từ các nhà quản lý, không phải quyền lực và kiểm soát. ”

Một ông chủ mong đợi kết quả lớn. Một nhà lãnh đạo là hào phóng với lời khen ngợi.

Một nhà lãnh đạo cung cấp “lời khen ngợi ngay lập tức, cảm ơn và phê bình mang tính xây dựng (khi thích hợp) khi nó xảy ra”, theo tác giả kinh doanh và diễn giả Barry Moltz. Công nhân được thúc đẩy bởi nhiều tiền hơn. Lời khen ngợi và dấu hiệu đánh giá cao có thể giúp tinh thần và tham gia, trong khi một ông chủ đơn giản hy vọng công việc tốt có thể bỏ lỡ những cơ hội này.

Một ông chủ đếm giá trị. Một nhà lãnh đạo tạo ra giá trị.

Một nhà lãnh đạo tập trung vào việc tạo ra giá trị thông qua hàng đầu bằng ví dụ, theo Nayar. Một ông chủ tập trung vào việc đếm giá trị và thậm chí có thể giảm giá trị. Nayar nói: “Nếu một máy cắt kim cương được yêu cầu báo cáo mỗi phút 15 có bao nhiêu viên đá anh ta đã cắt, bằng cách làm sao lãng anh ta, ông chủ của anh ta sẽ trừ đi giá trị”.

Một ông chủ điều khiển. Một nhà lãnh đạo tin tưởng.

Tương tự như cách một ông chủ quản lý công việc trong khi một nhà lãnh đạo dẫn dắt mọi người, một ông chủ có xu hướng kiểm soát công nhân và những gì họ làm. Hành vi và khung trí óc này làm suy yếu năng suất và tăng trưởng. Một nhà lãnh đạo không bị bắt trong công nhân vi mô và làm việc; thay vào đó, người đó dựa vào niềm tin và truyền cảm hứng cho công nhân để tin tưởng người khác.

Một lệnh sếp. Một nhà lãnh đạo lắng nghe và nói.

“Ông chủ có xu hướng ra lệnh; họ cần nhân viên của họ để lắng nghe và tuân theo, ”Elite Daily nói. “Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo luôn luôn lắng nghe ý kiến ​​của các đồng nghiệp của họ và coi họ là quan trọng.” Volaris Group nói thêm rằng các ông chủ nói nhiều hơn họ lắng nghe, trong khi các nhà lãnh đạo lắng nghe nhiều hơn họ nói.

Một ông chủ tạo ra các vòng tròn quyền lực. Một nhà lãnh đạo tạo ra các vòng tròn ảnh hưởng.

Nayar khuyên các nhà quản lý xem xét có bao nhiêu người ngoài hệ thống phân cấp báo cáo của họ đến gặp họ để được tư vấn. Càng có nhiều người làm, người quản lý càng cảm thấy mình là người lãnh đạo.

Một ông chủ chỉ trích. Một nhà lãnh đạo khuyến khích.

“Sự phê bình mang tính xây dựng là cần thiết cho đến bây giờ và sau đó để giúp ai đó cải thiện,” Volaris Group nói. “Nhưng liên tục được cho biết những gì họ đang làm sai không chỉ ngăn cản một người, nhưng làm cho họ để buông tha.”

Một ông chủ chọn mục yêu thích. Một nhà lãnh đạo thiết lập các mối quan hệ bình đẳng.

Mối quan hệ bình đẳng giúp đảm bảo rằng sở thích cá nhân không tham gia vào nhóm năng động, theo Elite Daily. Một ông chủ chọn những người yêu thích gây căng thẳng và căng thẳng, nhưng một nhà lãnh đạo cố gắng đối xử bình đẳng với mọi người.

Một nhà lãnh đạo tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn.

Mục tiêu chính cho các nhà lãnh đạo là tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn. Bằng cách truyền cảm hứng và thúc đẩy nhân viên của họ, các nhà lãnh đạo đã thiết lập khuôn khổ cho người lao động để phát triển, nâng cao kỹ năng của họ và đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Kinh tế mới

“Có lẽ đã có một thời gian khi sự kêu gọi của người quản lý và của người lãnh đạo có thể được tách ra,” nói The Wall Street Journal. “Nhưng trong nền kinh tế mới, nơi giá trị đến ngày càng tăng từ kiến ​​thức của người dân, và nơi mà người lao động không còn là những người không phân biệt trong một cỗ máy công nghiệp, quản lý và lãnh đạo thì không dễ bị tách rời. Mọi người nhìn vào người quản lý của họ, không chỉ để giao cho họ một nhiệm vụ, mà là xác định cho họ một mục đích. Và người quản lý phải tổ chức công nhân, không chỉ để tối đa hóa hiệu quả mà còn để nuôi dưỡng kỹ năng, phát triển tài năng và truyền cảm hứng cho kết quả. ”

Các nhà lãnh đạo, không phải trùm, là cần thiết trong nền kinh tế mới để quản lý “công nhân tri thức”, hoặc những người có trình độ chuyên môn cao, giáo dục hoặc kinh nghiệm. Một phần chính của công việc của họ là tạo, phân phối hoặc ứng dụng kiến ​​thức. Không còn người quản lý có thể hành động như chỉ đơn thuần là ông chủ và mong đợi nhân viên phát triển mạnh; họ phải huấn luyện nhân viên của họ và cho họ sự tự do và hỗ trợ họ cần để làm công việc của họ.

Các nhà quản lý tiềm năng có thể đạt được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để dẫn dắt những người khác trong nền kinh tế mới. Đại học Alvernia cung cấp bằng cử nhân trực tuyến về kinh doanh và MBA trực tuyến chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các vị trí cấp quản lý và các vai trò khác. Các chương trình này được giảng dạy bởi các giảng viên và giảng viên với kinh nghiệm kinh doanh thực tế. Chúng được cung cấp đầy đủ trực tuyến, cho phép sinh viên duy trì công việc và lịch trình cá nhân của họ.

Xuất bản lại theo sự cho phép. Gốc ở đây.

Ảnh qua Đại học Alvernia Online

Sự Khác Biệt Giữa Boss Và Leader, Boss Là Gì, Leader Là Gì, Sự Khác Biệt

Nhiều người tưởng chừng rằng BOSS và LEADER là hai từ có ý nghĩa giống nhau. Thế nhưng, ý nghĩa của chúng không chỉ khác nhau mà còn có sự tương phản rất lớn.

Boss là cấp trên, sếp, ông chủ, người đứng đầu một nhóm người, tập đoàn, tổ chức. Một số từ đồng nghĩa với boss như: big person, big gun, manager, controller, superior, administrator, employer, director.

Leader là một thuật ngữ của tiếng Anh, dịch sang sang tiếng Việt thì có nghĩa là “lãnh đạo“, Hiểu theo nghĩa là 1 nhà lãnh đạo thì leader là người xác lập hướng đi, có khả năng tạo ra 1 kế hoạch cụ thể đầy cảm hứng và tạo ra một cái gì đó mới. 

Bạn đối xử với mọi người như thế nào?

Ông chủ sẽ sử dụng nhân viên, cấp dưới của mình như một công cụ. Các nhà lãnh đạo cung cấp cho thành viên của họ kiến ​​thức để họ trở nên phát triển.

Nếu kế hoạch tồi

BOSS phủ nhận điều đó mà không cần suy nghĩ và nhân viên sẽ bị chỉ trích. LEADER sẽ “ra tay cứu vớt” bằng cách rút ra giải pháp cho vấn đề.

Làm thế nào để làm việc

BOSS sẽ chỉ ra lệnh buộc nhân viên làm thế này thế kia. Thế nhưng LEADER thì sẽ luôn tiên phong và đi cùng nhân viên mà không phải “chỉ tay 5 ngón” ra lệnh cho nhân viên mình.

Khi bạn mắc một sai lầm lớn

BOSS bắt bạn phải chịu trách nhiệm. LEADER giúp bạn một tay để đứng lên và sửa chữa sai lầm đó.

Cách hướng dẫn

BOSS nói hãy làm, còn LEADER sẽ làm mẫu điều đó cho bạn.

Cách nắm quyền chỉ huy

Lời của BOSS là mệnh lệnh và luôn luôn đúng còn LEADER sẽ hỏi và trao đổi ý kiến với các thành viên để cùng đưa ra phương án đúng.

Nếu thành công được công nhận

Với ông chủ là quyền lực và công sức của ông ta. 

Với người lãnh đạo là quyền lực và công sức của tất cả mọi người.

Thế mới nói BOSS and LEADER có sự khác biệt như vậy, chọn một môi trường làm việc như thế nào hoặc chọn cách quản lý con người như thế nào là ở bạn!

Với vai trò là nhân viên thì bạn thích làm việc với ông chủ – BOSS hay lãnh đạo – LEADER hơn?

Sưu tầm

Japan IT Works 

Sự Khác Biệt Giữa Quản Lý Và Quản Trị

Với thời gian trôi qua, sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này ngày càng mờ nhạt, vì quản lý bao gồm lập kế hoạch, xây dựng chính sách và thực hiện, do đó bao gồm các chức năng của quản trị. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả sự khác biệt đáng kể giữa quản lý và quản trị.

Biểu đồ so sánh

Định nghĩa quản lý

Quản lý được định nghĩa là một hành động quản lý con người và công việc của họ, để đạt được mục tiêu chung bằng cách sử dụng các nguồn lực của tổ chức. Nó tạo ra một môi trường mà theo đó người quản lý và cấp dưới của mình có thể làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu của nhóm. Đó là một nhóm người sử dụng các kỹ năng và tài năng của họ để điều hành hệ thống hoàn chỉnh của tổ chức. Đó là một hoạt động, một chức năng, một quá trình, một kỷ luật và nhiều hơn nữa.

Lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo, thúc đẩy, kiểm soát, phối hợp và ra quyết định là các hoạt động chính được thực hiện bởi ban quản lý. Ban quản lý tập hợp 5M của tổ chức, tức là Đàn ông, Vật chất, Máy móc, Phương pháp và Tiền bạc. Đây là một hoạt động định hướng kết quả, tập trung vào việc đạt được đầu ra mong muốn.

Sự khác biệt giữa Quản lý và Quản trị

Định nghĩa hành chính

Quản trị là một quy trình có hệ thống trong việc quản lý quản lý của một tổ chức kinh doanh, một tổ chức giáo dục như trường học hoặc cao đẳng, văn phòng chính phủ hoặc bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận nào. Chức năng chính của quản trị là hình thành các kế hoạch, chính sách và thủ tục, thiết lập mục tiêu và mục tiêu, thực thi các quy tắc và quy định, v.v.

Quản trị đặt ra khuôn khổ cơ bản của một tổ chức, trong đó quản lý các chức năng của tổ chức.

Sự khác biệt chính giữa Quản lý và Quản trị

Quản lý là một cách có hệ thống để quản lý con người và mọi thứ trong tổ chức. Chính quyền được định nghĩa là một hành động quản lý toàn bộ tổ chức bởi một nhóm người.

Quản lý là một hoạt động của cấp độ kinh doanh và chức năng, trong khi Quản trị là một hoạt động cấp cao.

Trong khi quản lý tập trung vào thực thi chính sách, việc xây dựng chính sách được thực hiện bởi chính quyền.

Chức năng của quản trị bao gồm luật pháp và quyết tâm. Ngược lại, chức năng của quản lý là điều hành và quản lý.

Quản trị nhận tất cả các quyết định quan trọng của tổ chức trong khi quản lý đưa ra quyết định theo các ranh giới do chính quyền đặt ra.

Một nhóm người, là nhân viên của tổ chức được gọi chung là quản lý. Mặt khác, quản trị đại diện cho chủ sở hữu của tổ chức.

Quản lý có thể được nhìn thấy trong các tổ chức tạo ra lợi nhuận như các doanh nghiệp kinh doanh. Ngược lại, Chính quyền được tìm thấy trong các văn phòng chính phủ và quân đội, câu lạc bộ, bệnh viện, tổ chức tôn giáo và tất cả các doanh nghiệp làm lợi nhuận.

Quản lý là tất cả về kế hoạch và hành động, nhưng chính quyền quan tâm đến các chính sách đóng khung và thiết lập các mục tiêu.

Quản lý đóng vai trò điều hành trong tổ chức. Không giống như quản trị, có vai trò quyết định trong tự nhiên.

Người quản lý chăm sóc quản lý của tổ chức, trong khi quản trị viên chịu trách nhiệm quản trị tổ chức.

Quản lý tập trung vào quản lý con người và công việc của họ. Mặt khác, chính quyền tập trung vào việc sử dụng tốt nhất các nguồn lực của tổ chức.

Phần kết luận

Về mặt lý thuyết, có thể nói rằng cả hai đều là các thuật ngữ khác nhau, nhưng thực tế, bạn sẽ thấy rằng các thuật ngữ này ít nhiều giống nhau. Bạn sẽ nhận thấy rằng một người quản lý thực hiện cả hoạt động hành chính và chức năng. Mặc dù các nhà quản lý đang làm việc ở cấp cao nhất được cho là một phần của quản trị trong khi các nhà quản lý làm việc ở cấp trung hoặc cấp thấp hơn đại diện cho quản lý. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng quản trị là trên quản lý.

Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Quản Lý Công Và Quản Lý Tư

Một sự khác biệt cơ bản giữa quản lý công và quản lý tư là trách nhiệm trong quản lý công không thực sự rõ ràng. Nói cách khác, Nhà nước thường không trao toàn bộ thẩm quyền đối với chính sách cho một cá nhân hay tổ chức nào.

Do hậu quà của tình trạng thẩm quyền không rõ ràng, nhiều người đứng đầu các tổ chức công không thể phát triển các kế hoạch, đặc biệt là ngân sách, cho tổ chức của họ. Thay vào đó, nhiều kế hoạch phải được trinh lên cấp trên và những người này lại tổng hợp các kế hoạch đó trong tổng thể kế hoạch của các tổ chức khác cùng cấp, rồi lại trình lên trên… cho đến tận Quốc hội hay Hội đồng nhân dân. Khỏi cần phải nói, sự chậm trễ trong quá trinh ra quyết định làm cho các nhả quản lý khó phản ứng trước những cơ hội và vấn đề mới.

Một sự khác biệt căn bản nữa là điều mà bản thân bạn cũng có thể đã được trải nghiệm. Do các tổ chức công nhận được một mức hỗ trợ tài chính đáng kể từ các nguồn khác, ngoài khách hàng của họ, nên động cơ ở đãy là thỏa mãn những người cung cấp các nguồn lực. Trong thực tổ, một số cơ quan thậm chí còn nhìn nhận việc có thêm khách hàng không phải là cơ hội mà là gánh nặng, làm gia tăng mức độ căng thẳng về nguồn lực. Ngược lại, sự sống còn của một tổ chức tư nằm ờ khả năng có được và duy trì khách hàng. Đó là lý do vì sao những người phục vụ tại hãng KFC lại lịch sự hơn với bạn so với các nhân viên có trình độ cao hơn và được trả lương cao hơn tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Quản lý công có thể được mô tả như quản lý tổ chức tư nằm trong chậu cá cảnh. Báo chí và công chúng cảm thấy rằng họ có quyền được biết mọi thứ đang diễn ra trong tổ chức công và Luật tiếp cận thông tin đảm bảo rằng họ có thể tìm kiếm thông tin nếu họ muôn. Có thể dẫn lời một vị trước là nhà kinh doanh, sau trờ thành công chức: “Ngạc nhiên lớn nhất của tôi là cách mà tổ chức công bị chi phối bởi tình trạng rò ri thông tin. Các nhân viên sử dụng báo chí, các cơ quan và quan chức để thực hiện mục tiêu của mình thay vìgiải quyết các vấn đề một cách trung thực. Tôi biết rằng nếu tôi đưa ra một quyết định chống lại ai đó, thì lập tức sẽ có điện thoại gọi đến cho tôi từ đâu đó”.

Bạn đang xem bài viết Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!