Xem Nhiều 2/2023 #️ Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật Khác Người Việt Như Thế Nào? # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật Khác Người Việt Như Thế Nào? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật Khác Người Việt Như Thế Nào? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Do văn hóa khác nên cách làm việc của người Nhật và người Việt khác nhau. Sự khác nhau trong phong cách làm việc chắc hẳn nhiều người biết nhưng không phải người nào cũng hiểu tường tận để áp dụng cũng như phòng tránh khi rơi vào các trường hợp khó xử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác nhau trong cách làm việc của người Nhật Bản và người Việt ta. Qua đó, đưa ra những thông tin hữu ích dành cho những bạn đang có dự định làm việc trong các công ty Nhật Bản tham khảo.

Sự khác nhau giữa người Nhật và người Việt

Cá nhân và tập thể

Trong khi người Nhật có tính tập thể cao thì người Việt lại thấp, ngược lại tính cá nhân của người Việt lại cao hơn người Nhật.

Người làm sếp / quản lý      

 Trong khi người Nhật có tính tập thể cao thì người Việt thì không phải lúc nào cũng tôn trọng cấp trên của mình, hiện tượng nói xấu quản lý là chuyện thường xuyên. Tỷ lệ nữ quản lý của Nhật thấp trong khi người Việt cao hơn. 

Văn hóa doanh nghiệp

Người Nhật luôn luôn đúng giờ, không bao giờ trễ hẹn trong khi người Việt chỉ xem thời gian quy định chỉ là quy định. Người Nhật luôn hoàn thành trước công việc được giao, ít để đến hạn mới làm còn người Việt cứ phải chờ đến deadline mới “vắt chân lên cổ” mà “chạy”. 

Ngoài ra, người Nhật luôn tôn trọng cấp trên, đồng nghiệp. Hiếm khi nào thấy người Nhật nói chuyện trong giờ làm việc, thì người Việt hay nói chuyện trong giờ làm việc là chuyện thường xuyên. Không chuyên tâm vào công việc. 

Mỗi văn hóa làm việc của mỗi nước là khác nhau. Chúng ta không thể phủ nhận hoàn toàn cách làm việc của người Việt và sùng bái cách làm việc của người Nhật. Cách làm việc nào cũng có ưu nhược điểm nhất định. Ví dụ như nói thẳng và nói vòng trong làm việc. Nói vòng vo để tránh mất lòng thì tốt nhưng điều này sẽ gây ra hiện tượng tâm lý cả nể, không dám chỉ ra lỗi sai của sếp để giúp công ty phát triển. 

Trong khi đó, người Việt chúng ta không giỏi về ăn nói vòng vo dễ mất lòng, nhưng chính sự thẳng thắn giúp công việc được giải quyết nhanh hơn, giúp đồng nghiệp, sếp phát triển hơn. 

Cách người Việt thích nghi với lối sống Nhật

Tìm hiểu văn hóa trước khi sang Nhật

Nếu bạn có dự định sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì chắc chắn tìm hiểu về văn hóa trước khi sang bên Nhật là chuyện phải làm. Không cần hiểu quá sâu nhưng cũng nên tìm hiểu qua về văn hóa Nhật, đặc biệt là văn hóa làm việc tại cơ quan. Các kiến thức về văn hóa sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình hòa nhập trong một môi trường làm việc được coi là áp lực nhất trên thế giới, hiểu trước để tránh “sốc văn hóa”, bởi những gì mình nghĩ, mình nghe không có nghĩa là thực tế. 

Bạn có thể tự tìm hiểu trên internet thông qua các trang báo, tạp chí, youtube,… để hiểu về phong tục tập quán, cách hành xử nơi làm việc, các quy định phổ biến nơi công sở cũng như cách giao tiếp với người Nhật. Hiểu về tính cách, phong tục tập quán của họ sẽ khiến bạn tự tin cũng như đảm nhiệm các công việc mới một cách tốt hơn. 

Luôn luôn quan sát

Một trong những đặc điểm nổi bật của cấp lãnh đạo, quản lý người Nhật mà người Việt Nam mình rất cần học hỏi đó chính là “cầm tay chỉ việc”. Người Nhật sẽ hướng dẫn tận tình khi người mới vào làm việc. Đây chính là văn hóa làm việc của họ. Sẽ không có chuyện “ma mới bắt nạt ma cũ” trong công ty như chúng ta thường thấy ở các công ty Việt Nam. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng “cầm tay chỉ việc” cho bạn được. Người Nhật có tinh thần trách nhiệm rất lớn, hàng ngày họ phải giải quyết khối lượng công việc rất nhiều. Chính bởi vậy để hòa nhập, tiếp thu kỹ năng công việc của mình một cách tốt nhất bạn phải phát huy khả năng quan sát của mình. 

Quan sát ở đây là bạn quan sát cách làm việc của những người Nhật trong công ty mà bạn đang làm. Xem xem họ giải quyết công việc như thế nào. Trong trường hợp bạn cần trợ giúp thì hỏi ai, cần xưng hô, chào hỏi với cấp trên, đồng nghiệp ra sao,… Việc quan sát đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học hỏi. Vậy nên bạn cần phát huy khả năng này để phòng trường hợp họ làm việc quá nhiều “quên” mất cần chỉ dạy người mới như bạn. 

Hạ thấp cái tôi để thay đổi và thích nghi

Lời khuyên chân thành của chúng tôi rằng bạn tuyệt đối không thể hiện cái tôi trong môi trường làm việc tại Nhật Bản. Như đã nói ở trên, người Nhật có tính tập thể rất lớn, đó cũng là hạn chế nhưng cũng là ưu điểm của họ. Người Nhật luôn tiếp thu ý kiến của người khác, đó là sự tôn trọng của họ đối với bạn. Tuy nhiên việc thể hiện cái tôi “không đúng nơi đúng chỗ” hay “theo cảm tính cá nhân” thì không thể nào chấp nhận được tại nơi làm việc, đặc biệt tại các công ty Nhật Bản. 

Trong mọi trường hợp, bạn nên tỏ ra mình là người lắng nghe và chịu khó học hỏi, nhất là trong giai đoạn đầu thích nghi và làm việc. Để lắng nghe và tiếp thu các kiến thức, thông tin cũng như thực hành các kỹ năng tốt nhất, bạn cần biết hạ thấp cái tôi của mình xuống. 

Phong cách làm việc của mỗi người là khác nhau nhưng văn hóa làm việc của công ty, cao hơn là văn hóa của cả quốc gia là chung. Bạn “nhập gia” thì phải “tùy tục”. Tránh có những hành động, lời nói quá khích khiến ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như gặp nhiều trở ngại trên bước đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn sau này. 

Cách Học Của Người Nhật Bản Đặc Biệt Như Thế Nào?

Người Nhật luôn được ngưỡng mộ bởi sự hiếu học và phương pháp học tập của người Nhật được rất nhiều quốc gia học hỏi. Vậy cách học của người Nhật Bản có gì đặc biệt?

Để có được những thành tựu, đất nước Nhật Bản đã đầu tư vào nền giáo dục toàn dân từ sau đống tro tàn. Các phương pháp học tập họ áp dụng đặt được kết quả đáng kinh ngạc, đưa nước Nhật trở thành cường quốc kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Điều này khiến nhiều người phải thán phục về sự giáo dục chuẩn mực này. Vậy cùng tìm hiểu điều gì khiến cách học của người Nhật hiệu quả đến như vậy.

Học làm người trước khi học kiến thức

Trong một trường mẫu giáo ở Nhật Bản, trẻ em không hề mang theo sách vở. Thay vào đó, trẻ được lựa chọn những môn mình thích và làm những gì bản thân cảm thấy hứng thú. Do đó trẻ không có cảm giác sợ học hay áp lực về điểm số. Trẻ em thường được cha mẹ hỏi về buổi học ở trường và tự do bày tỏ suy nghĩ của riêng mình.

Trẻ em ở Nhật Bản luôn có những giờ học ngoại khóa rất bổ ích như tham gia làm bánh, tới những ngày hội thể thao, biểu diễn ở những sự kiện cộng đồng, tham gia những lễ hội được tổ chức qua đêm, tới các buổi giao lưu, những đền chùa, các buổi triển lãm…Thậm trí, trẻ được cha mẹ cho tham gia buổi cắm trại qua đêm ở trường do nhà trường tổ chức.

Điều này khiến các em được rèn luyện sự tự tin, lòng dũng cảm ngay từ lúc còn nhỏ. Trong những giờ học ngoại khóa như vậy, trẻ tỏ ra rất hứng thú và điều đó đã để lại trong các em những ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Tại các trường tiểu học Nhật Bản, sẽ không có bất kỳ bài thi cho tới khi lên lớp 4. Người Nhật quan niệm rằng 3 năm cấp 1 thời gian đầu là thời điểm để trẻ nhỏ rèn luyện nhân cách, có được những đức tính tốt và phát triển con người toàn diện. Trẻ em học cách tôn trọng người khác, thương yêu động vật và thiên nhiên. Nhà trường dạy cho các em cách sống rộng lượng, cảm thông và biết chia sẻ với mọi người.

Tìm hiểu chi tiết hơn qua: Ngỡ ngàng về cách dạy trẻ của trường mầm non Nhật Bản

Thông thường các trường học trên khắp thế giới bắt đầu khai giảng vào tháng 9 hoặc tháng 10 thì trẻ em Nhật Bản tới trường vào 1 tháng 4. Lý do bởi thời điểm này trùng với thời điểm hoa anh đào nở trên khắp nước Nhật Bản. Đó chính là lý do người Nhật chọn thời điểm đó để bắt đầu một năm học mới như một bước tiến mới trong cuộc đời của học sinh.

Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì hãy tham khảo bài viết: Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? để biết những ngành học đang hot tại nhật và xác định được mục tiêu cho mình

Học sinh sẽ phải tự làm vệ sinh và dọn dẹp trường học

Một điểm đặc biệt khác trong cách học của người Nhật, tất cả mọi học sinh từ cấp 1 trở lên đều tự dọn vệ sinh lớp học. Tại các trường học Nhật Bản, học sinh luôn tự mình dọn dẹp lớp học, căng tin và thậm chí cả toilet. Trong khi làm, học sinh được chia thành các nhóm nhỏ luân phiên trực nhật trong năm. Cách này rèn luyện khả năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó, những công việc tưởng như bẩn thỉu, đổ mồ hôi vất vả đó sẽ giúp các em tôn trọng công việc và thành quả lao động của bản thân.

Trẻ em đi học được ăn uống khỏe mạnh và có các bữa ăn đủ chất dinh dưỡng. Tại các trường công, bữa ăn luôn được chế biến đầy đủ dinh dưỡng bởi các đầu bếp và chuyên gia dinh dưỡng. Học sinh sẽ ăn cùng nhau và với giáo viên. Nhờ vậy, tinh thần đoàn kết các học sinh trong lớp sẽ cao hơn nhiều.

Học sinh Nhật Bản phải học thư pháp và thi ca

Thư pháp Nhật Bản hay còn gọi là Shodo với hình ảnh cây bút tre chấm trong nghiên mực để viết lên giấy gạo từng nét chữ uốn lượn. Với người Nhật, Shodo là 1 môn nghệ thuật truyền thống không quá phổ biến. Haiku thì khác; đây là thể loại thơ truyền thống được sử dụng lối biểu đạt đơn giản để truyền tải thông điệp sâu sắc. Trẻ em Nhật Bản học những điều trên thể hiện sự tôn trọng với văn hóa.

Hầu như tất cả học sinh Nhật Bản luôn mặc đồng phục tới trường. Một vài trường có mẫu đồng phục riêng thì mẫu áo kiểu quân đội cho nam và đồng phục thủy thủ cho nữ vẫn được đa số các trường ưu tiên sử dụng. Đồng phục là giúp loại bỏ rào cản xã hội trong trường học. Bên cạnh đó, mặc đồng phục cũng giúp đề cao tính cộng đồng cho học sinh Nhật Bản.

Học sinh cần tuân thủ kỷ luật cao

Tỷ lệ học sinh đi học đầy đủ, đúng giờ ở Nhật Bản là 99,99%. Trốn học đôi khi vẫn xảy ra đối với học sinh. Tuy nhiên, học sinh Nhật Bản rất ít khi bỏ học. Có khoảng 91% học sinh chưa bao giờ bỏ qua những kiến thức giáo viên giảng trên lớp.

Học tập, ôn thi hiệu quả bằng phương pháp Kaizen của người Nhật Bản

Cuối trung học, học sinh Nhật phải thi 1 kỳ thi quan trọng ảnh hưởng cả tương lai. Mỗi học sinh lựa chọn nộp vào 1 trường mà các em mong muốn, phụ thuộc vào quy định điểm số của mỗi trường. Tỷ lệ cạnh tranh rất cao khi chỉ có 76% học sinh tốt nghiệp trung học có thể tiếp tục học lên bậc đại học. Áp lực trước kì thi là rất lớn tại đất nước này.

Sau khi đã trải qua “kỳ thi địa ngục”, học sinh Nhật Bản thường coi rằng lên đại học là thời gian để nghỉ ngơi. Tại Nhật, đại học là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời của học sinh.

Cách học của người Nhật hay cách giáo dục của đất nước này được đánh giá rất khoa học và hiệu quả. Bởi nước Nhật là đất nước rất coi trọng nền giáo dục và coi trọng nhân tài.

Không chỉ có cách học đặc biệt, Nhật Bản còn nổi tiếng là quốc gia có văn hóa nhất với lối sống và thói quen tốt, đáng học hỏi. Để biết thêm chi tiết bạn có thể theo dõi:

Người Nhật Dạy Con Thông Minh Như Thế Nào? (3

Có 2 điểm cơ bản nhất ở trẻ 3 – 4 tuổi mà bố mẹ cần phải chú ý và phát huy nếu muốn con thông minh đó là: Tư duy và tự lập 50%. Những điểm này sẽ thể hiện rõ nhất qua quá trình phát triển ngôn ngữ, chơi thông minh và hình thành tính cách của trẻ. Khi bé bước vào giai đoạn 3 tuổi, điểm đáng lưu í nhất là việc giáo dục trí thông minh cho trẻ hướng tới phát triển tư duy hơn là dạy trẻ ghi nhớ như thông thường. Phương pháp giáo dục trẻ của người Nhật khác với giai đoạn 2 tuổi chính ở điểm này. Bởi lên 3 tuổi, não bộ của bé đang phát triển vượt bậc để tự suy nghĩ, tìm tòi nhiều hơn và thích bắt chước những hành động của người lớn.

Dạy trẻ 3 tuổi bắt đầu biết tư duy và suy nghĩ

Kiểu giáo dục của Nhật cho trẻ 3 – 4 tuổi chính là chuyển sang cách dạy trẻ phải biết tự suy nghĩ. Bố mẹ nên biết rằng, 3 tuổi não bộ của bé đang ở trong giai đoạn phát triển nhiều nhất và các tế bào thần kinh cũng bắt đầu được vận dụng tối đa để trẻ có thể tự có những suy nghĩ của riêng mình. Càng tư duy và suy nghĩ nhiều ở tuổi này, khả năng sáng tạo của trẻ sẽ càng được phát huy một cách tối đa khi lớn hơn ở những giai đoạn phát triển sau.

Trẻ bước vào giai đoạn 3-4 tuổi đã có thể tư duy và suy nghĩ nhiều hơn

Tiến sĩ tâm lí học E.P.Trans thuộc trường đại học Giogia- Mỹ đã nói rằng “Năng lực tư duy bắt đầu phát triển khi trẻ lên 3, trong độ tuổi 4 đến 4 tuổi rưỡi đạt đến đỉnh cao nhất và đến 5 tuổi thì suy yếu đi rất nhanh.” Chính vì vậy, bố mẹ nên tận dụng thời điểm này để tạo cho trẻ những cơ hội phát triển nổi trội nhờ khả năng biết tư duy và suy nghĩ logic. Để nâng cao khả năng tư duy của trẻ ngay từ nhỏ thì độ tuổi 3 – 4 tuổi là quan trọng nhất. Và nếu được dạy bảo đúng cách về phát triển tư duy ở giai đoạn này thì trẻ sẽ trở thành người có đầu óc sáng tạo rất tốt.

Bố mẹ nên hướng cho trẻ thể hiện sự sáng tạo hơn là chỉ ghi nhớ và làm theo như khi 2-3 tuổi

Vậy làm thế nào để dạy trẻ biết tư duy và có khả năng vận dụng những suy nghĩ một cách tư duy và sáng tạo? Chúng ta đều biết rằng suy nghĩ của mỗi người khó có thể nắm bắt và điều khiển được, nhưng việc giáo dục bằng những công việc cụ thể để hướng cho trẻ biết cách tư duy logic và thông minh là hoàn toàn có thể làm được. Có thể nói rằng việc tác động lên trí não và khả năng tư duy của trẻ ở giai đoạn này sẽ quyết định rất lớn đến không chỉ thái độ trong học tập sau này mà còn ảnh hưởng đến những suy nghĩ của trẻ về mọi điều trong cuộc sống.

Dạy trẻ biết chơi thông minh

Cho bé chơi những trò chơi thông minh như xếp hình, lắp ghép để tư duy nhiều hơn

Không những tư duy não bộ thông minh, các bé trong thời kì 3-4 tuổi còn phát triển khả năng tư duy của mình qua những kĩ thuật sử dụng và điều khiển các giác quan của bản thân một cách vượt bậc so với những giai đoạn trước. Bố mẹ nên hướng dẫn bé những động tác đơn giản và phát triển độ khó lên dần với việc dùng đầu ngón tay nhiều hơn. Những việc tốt cho điều này đó là gấp giấy, dùng kéo cắt, dán giấy bằng hồ dán, dạy trẻ cách thắt nút, cài khuy áo, buộc dây giày… Tất cả những việc này sẽ không chỉ có tác dụng rèn luyện sự khéo léo của bé mà còn thúc đẩy khả năng suy nghĩ và tư duy của trẻ. Bé sẽ cố gắng hết mức để làm được một việc gì đó với sự khéo léo, tỉ mỉ của mình và điều đó được so sánh ngang bằng với tăng mức độ thông minh trong tư duy của trẻ. Ngược lại, những trẻ không điều khiển tay thuần thục và khéo léo tương lai sẽ trở thành người vụng về và không phát triển hết khả năng tư duy thông minh được. Những việc mà bố mẹ nào cũng cần dạy cho trẻ ở độ tuổi này là tự cầm đũa ăn, tự cởi mặc quần áo, và thêm một số hoạt động nên dạy bé có thể làm tốt là đạp xe 3 bánh, vẽ tranh, bơi lội, chơi nhạc cụ… để tăng khả năng tư duy cho trẻ nhiều hơn.

Bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ nhờ nói chuyện với bé nhiều hơn

Ở tuổi này, bé đang tò mò về mọi thứ xung quanh mình và muốn khám phá những điều mới lạ mà bé chưa biết đến, chưa hiểu được và có vô vàn thắc mắc muốn bố mẹ giải đáp. Nếu cha mẹ lơ là và không quan tâm đến những câu hỏi của bé thì sẽ làm thui chột ý muốn học hỏi, tư duy sáng tạo bước đầu ở giai đoạn mầm non của trẻ. Nhiều bố mẹ thì lại hay áp đặt suy nghĩ cho trẻ, bắt buộc trẻ phải học theo sách vở, lý thuyết và không được làm khác đi. Đây cũng là việc làm trẻ không phát triển được hết khả năng tư duy sẵn có của trẻ và lâu dần, những ý thức muốn tích cực sáng tạo cũng biến mất theo thời gian và khó có thể trở nên thông minh, sáng tạo.

Bố mẹ nói chuyện và gắn kết với bé nhiều hơn để tăng khả năng ngôn ngữ cho bé

Vậy, bố mẹ nên làm những gì để con có thể tư duy thông minh? Có một phương pháp rất đơn giản đó chính là tăng khả năng ngôn ngữ của bé linh hoạt và sáng tạo hơn nhờ vào cách nói chuyện. Và xét về tâm lý học, đối với trẻ giọng nói của người mẹ là thân thiết và dễ gây ấn tượng sâu đậm trong trí não hơn cũng như thân thuộc với trẻ từ khi còn trong bụng mẹ nên sẽ thu hút trí não trẻ hơn là người lạ. Người ta nói rằng trẻ 3 tuổi thường nói nhiều và đang trong thời kì phát triển ngôn ngữ vô cùng nhanh. Đặc biệt trong cả cuộc đời thì đây là thời kì trẻ có khả năng ghi nhớ từ nhiều nhất nên bố mẹ càng dạy con nhiều từ càng tốt.

Hỗ trợ trẻ 50% những công việc cá nhân

Ở giai đoạn trước, từ 2-3 tuổi bố mẹ đã có thể dạy cho bé tự làm những công việc cá nhân đơn giản như đánh răng rửa mặt, đi vệ sinh, tắm rửa… Vì vậy, lên 3-4 tuổi, khả năng tự suy nghĩ và làm việc của trẻ đã hình thành nhưng trẻ vẫn thường hay bám dính và dựa dẫm vào bố mẹ nhưng đã có ý thức tự lập hơn và bước đầu có những suy nghĩ của riêng mình. Vì thế, tính tự lập của bé ở giai đoạn này được coi là tự lập 50% và trẻ không thể tự mình hoàn thành hết những công việc của bản thân mà không có sự giúp đỡ của bố mẹ.

Ở tuổi này, bé bắt đầu thể hiện sở thích, tính cách và có thể tự lập 50%

Tính tự lập của trẻ được hình thành từ giai đoạn này dần được phát triển nhiều hơn, nhưng ban đầu chỉ ở mức tự lập một nửa. Tức là lúc bé sẽ không cần nhờ mẹ mà tự làm việc xong có lúc lại trông mong vào sự giúp đỡ của bố mẹ và không thể thực hiện được một mình. Do đó, việc bố mẹ trợ giúp cho trẻ ở giai đoạn tự lập một nửa này là rất quan trọng. Nhiều bé 3 tuổi sẽ không muốn nhờ người khác làm hộ hết mọi thứ mà bé sẽ thích tự mình làm được và muốn thể hiện rõ khả năng của riêng mình. Chúng muốn bày tỏ ý nghĩ của bản thân muốn làm được một việc gì đó được bố mẹ công nhận và chứng tỏ bản thân mình. Nhưng đôi khi, việc trẻ tự làm việc gì thường bị bố mẹ cho rằng “không nghe lời” hay không ngoan. Hay còn gọi đây là thời kì phản kháng của trẻ mà nhiều bố mẹ cho rằng đáng sợ không kém so với trẻ 2 tuổi. Nhưng thực ra, nhìn ở một khía cạnh khác, đây không thể coi là thời kì phản kháng mà đó chính là những dấu hiệu cho thấy trẻ đã có ý thức tự lập và bắt đầu khẳng định cái tôi của mình.

Nên cho bé chơi cùng bạn bè nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm

Nhiều bố mẹ khư khư giữ con bên cạnh và bao bọc quá luôn làm mọi việc cho con mình sẽ gây ra tính ỷ lại và lười biếng cho trẻ. Đến 3 tuổi, bố mẹ nên dạy cho bé biết làm những công việc trong gia đình và hỗ trợ giúp bé 50% công việc đó. Trẻ phải được xa rời khỏi vòng tay chiều chuộng của bố mẹ mới có thể tích lũy được càng nhiều kinh nghiệm càng tốt và bố mẹ nên cảm thấy vui mừng vì con mình đến thời kì này đã có thể tự lập và thể hiện bản lĩnh độc lập với bố mẹ.

Bố mẹ hãy để con được thỏa sức tự ý sáng tạo và khám phá

Để được như vậy, không phải bố mẹ cứ để cho con ở một mình, chơi một mình thì mới được. Mà mẹ cần phải chơi cùng con, giúp đỡ con nhưng chỉ những công việc ở mức độ khó mà con không làm được. Còn với những việc nhà đơn giản, việc cá nhân nhẹ nhàng, ở tuổi này nên để cho bé tự làm và đặc biệt nên cho bé tiếp xúc và chơi cùng bạn bè nhiều hơn để bé có thêm nhiều kinh nghiệm hơn so với khi chỉ chơi ở nhà với bố mẹ. Để tạo dựng được nền tảng đó, bố mẹ cần phải chấp nhận cho con ra ngoài nhiều hơn và tiếp xúc nhiều điều mới mẻ hơn mới có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm bên ngoài được.

Quản Lý Công Việc Hiệu Quả Theo Phong Cách Người Nhật

1. Xây dựng phương pháp làm việc hiệu quả Phương pháp quản lý bằng bảng KANBAN

Mô hình Kanban vẫn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Phương pháp Kanban được phát triển ở Nhật Bản sau chiến tranh Thế giới thứ 2 và được ông chúng tôi áp dụng ở Toyota Motor từ những năm 1959 và đến nay vẫn được Thế giới tin dùng

Phương pháp Kanban

Nguyên tắc của phương pháp này rất đơn giản. Công việc của bạn sẽ được đặt trên 3 cột:

To do (kế hoạch): Đầu tiên bạn cần lập kế hoạch công việc trong ngày/tuần và đặt trên trạng thái To do. Điều này sẽ giúp bạn có được trình tự và thực hiện công việc bài bản hơn

Doing (đang thực hiện): Khi quyết định làm việc gì, ta sẽ chuyển công việc sang cột Doing và ghi thời gian lên trên từng công việc. Tránh để các công việc chồng chéo lên nhau sẽ gây mất tập trung và không biết nên làm gì ưu tiên.

Done (đã hoàn thành): Khi làm xong việc gì thì chuyển sang cột Done, lưu ngày hoàn thành trên từng công việc để phục vụ công tác báo cáo và đánh giá về sau. Việc đặt một công việc sang cột Done chứ không vứt đi sẽ giúp bạn nhìn thấy được tiến độ công việc, tạo giá trị thúc đẩy bản thân.

Phương pháp quản lý công việc theo quy tắc HORENSO

HoRenSo là từ viết tắt của ba chữ gồm:

Trong công việc, phải báo cáo định kỳ cho cấp trên. Thường xuyên trao đổi, bàn bạc với đồng nghiệp và cấp dưới. Cuối cùng là phải hỏi ý kiến cấp trên trước khi quyết định làm gì đó. HoRenSo nghĩa là chủ động trong công việc.

Bất cứ tổ chức nào của Nhật cũng tuân thủ thực hiện phương pháp Horenso. Họ chỉ ra rằng chính Horenso là phương pháp ngăn ngừa rủi ro một cách hệ thống nhất và hiệu quả nhất.

Học tập cách quản lý công việc của người Nhật

3. “Vực dậy” tinh thần bằng những câu khẩu hiệu

Dù sao thì tác phong làm việc của người Nhật vẫn rất nhanh nhẹn, chủ động và vì tập thể nên nếu có một cá nhân chán nản, họ sẽ “lên dây cót” bằng cách hô vang những khẩu hiệu theo văn hoá công ty. Bên cạnh đó, vào mỗi buổi sáng, người Nhật sẽ có khoảng thời gian họp mặt ngắn để khen ngợi, nhắc nhở, động viên,… nhau cho ngày làm việc thêm tràn năng lượng.

Áp dụng đúng phương pháp quản lý công việc tạo nên hiệu quả công việc cao

4. Đúng giờ

Người Nhật rất nghiêm khắc với bản thân về chuyện giờ giấc. Đúng giờ là một đức tính cần thiết ở một xã hội văn minh, nó nói lên độ tin cậy và tinh thần tôn trọng người khác. Đúng giờ thể hiện tinh thần trách nhiệm, lối sống khoa học và sự chuyện nghiệp trong công việc của một người. Đây cũng là đức tính giúp họ luôn quản lý và hoàn thành công việc một cách hiệu quả

5. Nói lời cảm ơn

Thêm một nét đẹp không chỉ có trong văn hóa làm việc mà còn hiện diện ở đời sống người Nhật chính là cảm ơn. Dù chỉ là câu đơn giản nhưng nó lại khiến người nói lẫn người được nhận cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Nói lời cảm ơn thể hiện một cách cư xử có văn hóa, đây là hành vi lịch sự trong quan hệ xã hội, trong mối quan hệ với cộng đồng. Nói lời cảm ơn đồng nghĩa với việc bạn có ý thức về bản thân mình, tôn trọng người khác và và biết quý trọng sự giúp đỡ của mọi người. Đây là biểu hiện của một lối sống có văn hóa và giàu ý thức tự trọng.

Hiện tượng iphone 11 ra mắt- Ai cũng cần phải thay đổi Đạo kinh doanh của Doanh nhân huyền thoại Hồ Tuyết Nham- Ai cũng có ngày mưa không mang dù

Bạn đang xem bài viết Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật Khác Người Việt Như Thế Nào? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!