Xem Nhiều 3/2023 #️ Tại Sao Không Thể Chia Cho 0 # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tại Sao Không Thể Chia Cho 0 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Không Thể Chia Cho 0 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao không thể chia cho 0.

KẾT QUẢ CHO CÂU HỎI LÀ:

Nhà toán học: Bạn không để chia 0

Mọi người: Tại sao ?

Nhà toán học: Ừ 🙂

-Cho ai ham học hỏi 

“Black holes are where God divided by zero” – Steven Wright

Trong thế giới toán học, vô vàn kết quả lạ thường có thể xảy ra khi ta thay đổi vài quy tắc. Nhưng có một quy tắc mà hầu hết chúng ta luôn được cảnh báo không được vi phạm: đừng chia cho 0.

Thông thường, khi chia cho số càng nhỏ, bạn sẽ nhận được kết quả càng lớn.

10/2=5, 10/1=10, 10/(1/1trieu)=10 triệu, và cứ thế. Nên có vẻ như nếu chia cho số càng tiến dần về 0, kết quả sẽ tăng dần đến số lớn nhất có thể. Khi đó, liệu kết quả của phép chia 10 cho 0 là vô cực? Nghe thật hợp lý. Song, chúng ta đều biết nếu chia 10 cho một số tiến dần đến 0, kết quả sẽ tiến dần đến vô cực. Và nó hoàn toàn khác với việc 10 chia cho 0 bằng vô cực.

Tại sao vậy?

Hãy xem xét kỹ hơn vào vấn đề phép chia thực sự là gì.

10 chia cho 2 có nghĩa là

“Chúng ta phải cộng bao nhiêu lần số 2 liên tiếp để được 10”

hay “bao nhiêu lần 2 thì được 10?”

Phép chia một số về cơ bản là đảo ngược của phép nhân

theo cách sau: nếu nhân một số bất kì cho một số đã cho x, ta có thể đặt câu hỏi liệu có số mới nào ta có thể nhân sau đó để quay trở lại số ban đầu. Nếu có, số mới đó sẽ được gọi là số nghịch đảo của x.

Ví dụ, 3×2=6×1/2=3

Vậy nên, số nghịch đảo của 2 là 1/2,

và số nghịch đảo của 10 là 1/10.

Có lẽ bạn sẽ để ý, kết quả của phép nhân một số nào đó với số nghịch đảo của nó sẽ luôn bằng 1.

Nếu muốn chia cho 0,ta phải tìm số nghịch đảo của nó, sẽ là 1/0.

Đây sẽ phải là một số mà nhân nó với 0 sẽ được kết quả là 1( 1/0 x 0 =1 ) Nhưng vì tất cả các số nhân với 0 sẽ vẫn bằng 0, nên con số này không tồn tại.vì vậy số 0 không có số nghịch đảo của nó.

Tuy vậy, đây là một điều áp đặt đúng không?

Sau tất cả, trước đây, các nhà toán học đã từng vi phạm quy tắc. Ví dụ, trong một thời gian dài, không hề tồn tại căn bậc hai của số âm. Nhưng sau đó, các nhà toán học đã định nghĩa căn bậc hai của một số âm như một loại số mới gọi là số phức i, mở ra một thế giới toán học hoàn toàn mới về những con số phức tạp. Vậy nếu họ có thể làm vậy,

Dựa vào sự định nghĩa của một số nghịch đảo,

Ta có: 0x∞=1

Thì: 0x∞+0x∞=2

Không may là, chúng ta vừa định nghĩa nó bằng 1,

trong khi vế còn lại của phương trình vẫn là 2.

Vì thế, 1 bằng 2.

Lạ lùng thay, điều đó không hẳn là sai. Nó chỉ không đúng trong thế giới số thường. Và vẫn còn một cách để nó có cơ sở toán học đúng đắn nếu 1, 2, và mọi số khác đều bằng 0. Nhưng để vô cực bằng 0, cuối cùng, cũng không hợp lí với những nhà toán học hay bất kì ai khác.

“NGUYÊN TẮC SINH RA LÀ ĐỂ PHÁ VỠ, BIẾT ĐÂU SAU NÀY 1/0 BẰNG 1 HẰNG SỐ ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA BẰNG TÊN CỦA BẠN” -VH

Tại Sao Không Thể Chia Cho 0?

Theo thư viện số Actforlibraries, để hiểu về số 0 thì trước hết chúng ta phải hiểu về định nghĩa của một con số. Một con số đơn giản là đại diện cho những thứ có thể liệt kê số lượng (đại lượng) và chúng ta có thể thay đổi những thứ đó để thay đổi giá trị của chúng. Nhưng vậy thì tại sao số 0 vẫn là một con số?

Bởi xét theo định nghĩa này thì số 0 không liệt kê bất kỳ số lượng nào của một thứ bất kỳ, bởi vì nó đơn giản là không có gì. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng không có gì vẫn là một đại lượng đong đếm, bởi nó cho thấy giá trị của một thứ mà chúng ta đang đo lường. Do vậy, trước hết chúng ta phải đi tới thống nhất rằng số 0 thực tế vẫn là một con số.

Tiếp theo, chúng ta phải tìm hiểu về số 0 theo nhiều cách tiếp cận. Chúng ta đều biết rằng, trong các bài học ở bậc phổ thông, bất kỳ số nào nhân với 0 cũng bằng 0, chúng ta cũng từng được học rằng một số được cộng 0 hoặc trừ 0 cũng bằng chính nó. Giờ đây, với mỗi đặc tính của con số sẽ luôn có một mô hình riêng. Chẳng hạn, chúng ta biết rằng nếu nhân một số với bất kỳ số nào lớn hơn số 1 thì sẽ được một số lớn hơn số đó, nếu trừ một số dương với một số hoặc cộng một số âm với một số thì sẽ nhận được một số có giá trị nhỏ hơn. Đồng thời, nếu dùng một số cộng với một số dương hoặc trừ một số âm thì kết quả sẽ cho ra số lớn hơn.

Giờ tới lượt chúng ta xem xét mô hình của phép chia. Có vẻ như mỗi lần chúng ta chia một số cho một con số gần hơn với số 0 thì sẽ được một số khác có đại lượng lớn hơn. Chẳng hạn 1/0,25 hay 1/0,5. Vấn đề là mỗi lần chúng ta tìm tới một con số tiệm cận với số 0 thì kết quả phép chia lại càng lớn hơn. Bởi vậy, chúng ta có thể giả định rằng bất kỳ số nào chia cho 0 cũng sẽ cho ra kết quả là vô cùng. Trong khi đó chúng ta không biết làm thế nào để có được con số tiệm cận (gần) với số 0 nhất, trong khi kết quả của các phép chia với các con số càng gần bằng số 0 thì càng lớn. Do vậy gần như không bao giờ có phép toán thỏa đáng cho phép chia số 0, điều này phù hợp đáp án vô cực mà chúng ta được học thời phổ thông.

Do đó, giờ đây chúng ta có thể hiểu rằng bất kỳ thứ gì chia cho 0 cũng có kết quả là vô cùng, trong đó chúng ta cần hiểu rằng vô cùng là giá trị không tuân theo bất kỳ một quy tắc toán học nào. Nếu dùng các phép cộng, trừ, nhân thì cũng đều có kết quả là chính nó. Nếu chia nó thì sẽ thu được một số vô cùng tiệm cận với số 0. Do đó, để dễ hình dung thì chúng ta có thể tạm kết luận vô cùng trong thực tế không phải là một con số cụ thể.

Một số người cho rằng, vô cùng không đại diện cho một đại lượng, một đại lượng trong đó có giá trị vô cùng lớn. Tuy nhiên, theo lập luận của cá nhân tác giả bài viết này thì nó vẫn là một đại lượng, chúng ta không thể làm gì để thay đổi giá trị của đại lượng này. Nếu chúng ta cộng, trừ, nhân nó với một số thì cũng sẽ được một số bằng chính nó (vô cùng). Nếu chúng ta chia nó với một số gì đó kiểu như vô cực chẳng hạn, chúng ta vẫn sẽ được một con số vô cực. Nếu bạn chia vô cực với một số nào đó, như đã đề cập ở trên, thì kết quả vẫn là 0 hoặc vô cực. Chúng ta có thể đạt đến vô cực nhưng không bao giờ có thể thay đổi giá trị của cô cực.

Do vậy, vô cực không tuân theo bất kỳ quy tắc đại số thông thường nào, còn phép chia cho 0 cũng không tuân theo quy tắc của đại số. Nếu nhìn theo hướng đó, chúng ta không thể sử dụng bất kỳ con số nào để chia cho 0 (vì chúng không tuân theo quy tắc đại số thông thường). Đây cũng chính là lý do mà chúng ta có thể kết luận rằng bất cứ số nào chia cho 0 cũng vô nghĩa và hoàn toàn không thể thực hiện được.

Theo báo diễn đàn đầu tư

Tại Sao Không Thể Quên Em?

Lần đầu tiên khi nụ cười của em làm cho anh bối rồi là khi đó anh biết anh đã yêu em rất nhiều. Anh một con người mang trong lòng rất nhiều nổi buồn, những nồi buồn này làm cho anh không thể nào sống thật với con người của mình. Em theo cảm nhận của anh la một người con gái hoàn mĩ, em suy nghĩ kĩ càng thấu hiểu người khác, và điều đặc biệt nhất làm nên cá tính của em đó chính là nụ cười rất tươi của em.

Bất cứ ai nhìn thấy nụ cười của em mà không cười cũng không được. Chính vì vậy có rất nhiều người con trai theo đuổi em. Từ ngày anh biết mình đã thích em mọi chú ý cùa anh điều hướng tời em, em là trung tâm sự chú ý của anh, bất cứ lúc nào khi nào anh cũng nghĩ đến em. Anh thường hay kiếm chuyện chọc em, không có chuyện gì anh cũng chọc cũng đánh em. Những lúc em giận anh rất thích vì lúc đó em giận anh tức là em đã nghĩ đến anh. Khi học chung với em anh cảm thấy rất vui, khoảng thời gian bên em anh thật sự cảm rất vui và cảm thấy thoải mái, nhưng có một câu hỏi mà anh luôn muốn biết đó là em có yêu anh không? Anh lúc đó sao nhút nhát thế, không dám nói với em dù chỉ một câu.

Anh thật sự rất muốn biết tình cảm của em đối với anh như thế nào, vì vậy khi thấy em vui cười hay quá thân với người con trai nào là anh cứ nghĩ em thích người đó.bây giờ nghĩ lại thấy mình quá ích kĩ nhỏ nhen,và quá nhút nhát không dám nói vời em dù chỉ một câu.có một hôm cậu bạn thâ n của anh nói với anh là cậu ta cũng rất thích em, và kêu anh cho lời khuyên, lúc này anh thật sự hoảng hốt vì trong lớp em và cậu ấy thường hay nc riêng vời nhau và hai người cũng rất thân.

Lòng anh lúc này chỉ biết im lặng bời anh không thể nói gì, không lẻ kêu cậu ấytheo đuổi em.Lúc này anh rất sộ sộ rằng am cũng sẽ yêu cậu ấy, điều đó anh không muốn… bởi vì… anh… rất yêu em.

Lời thổ lộ đầu tiên

Thằng ban thân đi yêu người mà mình yêu nhất…..mình phải làm sao cho vẹn bây giờ.đền bây giờ em vẫn không biết tình cảm mà anh dành cho emanh rất muồn chạy đền và nói với em tất cả tình cảm của anh.nhưng anh không dam anh sợ em sẽ từ chối anh,anh sợ em sẽ không nói chuyện với anh nữa anh sợ mất đi nụ cười của em với anh,anh sợ…., sợ nhiều điều lắm.nhưng nếu để im như vậy anh không cam tâm,như vậy em sẽ không biết đư8o75c tình cảm của anh.Nhưng rồi đã quá muộn màng em và thằng bạn ngày càng thân thiết,thường hay nói chuyện riêng với nhau.thằng bạn thân nói với anh không dc đánh em chọc em nữa anh cũng ừ cho qua.nhưng anh không làm dc,cuối cùng thằng bạn khích anh anh đành hứa với nó không chọc em 1 tuần,trong 1 tuần đó anh rất buồn nhưng nhờ như thế nên anh mới dám thổ lộ với em.

Lá thư đầu tiên anh viết cho em anh phải viết đi viết lại hơn một tuần nhưng viết rồi mà không có can đảm đưa cho chúng tôi bạo gan mượn vở của em và khi anh trả thì lá thư dã nằm trong bìa vở.nhưng em lại không biết và không đọc .bạo gan anh nhắn tin kêu em đọc hy vọng em biết được lòng anh.ngày hôm sau đến lớp em không nói với anh câu nào ,anh cũng không dám nói cứ như vậy suốt một tuần.riết rồi anh không chịu nổi anh viết lá thư thứ 2 cho em và lần này anh nói anh sẽ rút lui không làm phiền em nữa và mong em hãy cho anh biết một điều thôi là em có yêu anh ko?

Niềm hạnh phúc bất ngờ

Thế nhưng 1 tuần rồi lại 2 tuần không một lời hồi âm,em im lặng anh cũng không nói gì.anh chuyển chổ ngồi ra xa em và không nói chuyện vời em.nhưng rồi anh thấy rất kgho1 chịu anh muốn có một câu trả lời của em.tối hôm đó khi đi học về anh nhắn tin hỏi em mong em trả lời một câu thôi,xong rồi anh sẽ không làm phiền em nữa.em chỉ nói một câu thôi”chờ người ta nói ra mới chịu hiểu hả?” lúc đọc được tin nhắn đó lóng anh sung sướng vô cùng,vậy là em cũng có tình cảm với anh.

Anh vui lắm lúc đó anh như có được cả thế giới, hôm sau đi học anh chuyển về chổ củ và nói chuyện bình thương với em,em cũng chỉ biết cười với tui thôi,em kêu không dc nói cho ai biết.và tui cũng không nói cho ai, những ngày gần em anh nghĩ là em cũng rất yêu anh.

Sự ngu ngốc và cái giá phải trả?

khi có dc em anh không trân trọng mà lại thường xuyên kiếm chuyện với em,em đã nói yêu anh mà khi thấy em gần người con trai nào là anh cứ thấy ghen,anh hay choc em hay dùng tay chọt eo của em,nơi mà anh thấy thích nhất,nhưng anh quá ngu ngốc anh yêu em ma không tôn trọng em và không nghĩ đến cảm nhận của chúng tôi đổi chổ ngồi ,nhưng được 2 bữa anh lại lôi em về ngồi gần anh,nhưng anh cứ như vậy.

Đến một ngày chuyện gì đến rồi cũng đến.trong lúc nhắn tin em nói với chúng tôi không yêu anh,lời nói đó như cắt vào tim anh,anh hỏi em vậy những lời em nói là sao,em trả lời một câu phủ phàng,”tôi chỉ giởn thôi ai biểu để trong lòng làm chi” nghe xong câu nói đó anh choáng váng.nhưng anh cứ nghĩ là do mình sai nên em mới như vậy.lúc này cũng gần thi tồt nghiệp nên anh để qua kì thi sẽ hỏi em.

Thời gian sẽ xóa đi tất cả?

Trong suốt thời gian ôn thi chúng tôi không nói với nhau câu nào. Cho đến khi qua kì thi tốt nghiệp lại chuẩn bị kì thi Đại học nên tôi đành phải gác lại chuyện tình cảm.nhưng những khi nhớ em lòng tôi buồn rất buồn không sao tập trung mà ôn bài dc,gần như 2 tuần trước khi thi DH tôi không thể học dc gì cả.tôi đã quá yêu em, nhưng rồi bước vào kì thi khối A tôi thi không tốt lắm, tôi lo cho em cũng không thi dc,sau khi kết thúc kì thi tôi phải về ngoại học tin học nên cũng không gắp em,tôi hạ quyết tâm là phải quên em đi tôi nghĩ “em đâu có yêu tôi ,và tôi cũng không xứng với em”.

Lần đó tôi nhắn tin cho emhoi3 tải sao em gạt tôi em chẳng trả lời ,tức quá tôi nhắn tin chưởi em với lời lẻ phải nói là rất không tôn trọng em,em nhắn tin lại nói đây là lần thứ 2 tôi làm cho em khóc và kêu tôi không dc nhắn tin cho em nưa,lúc này lòng tôi rất tức nên tôi càng chửi.thế rồi tôi và em không liên lạc từ đó.khi có tin báo đậu DH tôi mừng quá dt về báo cho mẹ nhưng tôi lại điện nhầm vào nhà em và cũng không biết là ai bắt máy.toi vội vàng cúp máy,tôi đã thề là sẽ quên em mà.

Tôi đậu DH và nghe bạn bè nói em cung đâu,vậy là chúng tôi mổi người một hướng,bước lên giảng đường DH tôi bận rộn với việc học nhưng tôi vẫnn chưa quên dc em,la7u lâu tôi có nhắn tin hỏi thăm nhưng em không trả lời,tôi biết lổi của minh,nếu tôi là em tôi cũng sẽ làm vậy,tôi không thể trách em dc,bời vì tôi yêu am ma không hề tôn trọng em chút nào,em không tin tôi cũng đúng thôi.

Lòng tôi nhớ, trái tim lúc nào cũng đau nhói,không biết tin tức về em,tôi hỏi thăm bạn bè tin tức về em em sốngra sao có khỏe không học hành dc không,biết thêm tin tức về em tôi cảm thấy vui hơn.tôi biết tôi và em không thể nào,tôi chỉ cầu mong em luôn vui vẻ luôn giử dc nụ cười của mình,mất em rồi nhưng nụ cười em vẫn mãi mãi sống trong tim của tôi.em có biết không nụ cười của em là động lực để anh cố gắng phấn đấu,anh yêu em nhiều lắm em biết không.

Anh và em không thề là người yêu vậy chúng ta hãy là bạn,tôi đã nhắn tin cho em tôi xin lỗi về tất cả những việc trước đây và kêu em hãy quên đi tất cả kể cả việc tôi và em yêu chúng tôi và em hãy chỉ nên là bạn bình thương thôi. và em đã đồng ý,dù em đôngy1 nhưng chúng tôi vẫn không thể nói chuyện với nhau bình thường,vì lòng tôi vẫn rất yêu em.tôi biết tôi và em không thể nhưng sao tôi vẫn thương vẫn nhớ.vì tôi luôn nhớ em ,tôi buồn tôi thấn chán nãn làm cho kết quả học kì 1 của tôi không dc tốt lắm,nếu có tở ngại lớn nhất có thể làm tôi chùng bước thì chỉ có thể là em.

Tại sao anh không thể quên em? Tại sao?

Tại Sao Bạn Không Thể Giảm Cân?

Đây là tính cách dễ thấy nhất của những người giảm cân không thành công. Việc giảm cân không thể thực hiện trong ngày một ngày hai, mà bạn cần có cả một quá trình với việc tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc ăn uống. Thậm chí sau khi giảm được trọng lượng mong muốn, bạn vẫn phải kiên trì áp dụng chế độ sinh hoạt đó. Ngoài ra, việc giảm cân thường có sự chuyển biến chậm, dó đó những người thiếu kiên trì sẽ bị mất niềm tin và cuối cùng thì đầu hàng.

Khi lập kế hoạch giảm cân, bạn rất quyết tâm thực hiện, nhưng đó là khi trước mắt bạn chỉ có vài món ăn nhạt. Còn đứng trước một bữa tiệc, trước một bàn ăn đầy ắp món ăn, đồ uống hấp dẫn cùng với cuộc vui hết mình của những người xung quanh, rất khó để những người ăn kiêng không có bản lĩnh có thể cầm lòng được. Họ thường đầu hàng trước khi lý trí kịp lên tiếng dừng lại.

Nhiều bạn gái không giữ được tâm trang ổn định, lúc vui vẻ, tự tin, lúc lại u sầu, chản nản, điều này ảnh hướng lớn tới việc giảm cân của bạn. Bởi trong quá trình giảm cân, niềm tin vững chắc của bạn có ý nghĩa rất lớn. Ngoài ra, việc giải quyết căng thẳng về khiến chị em tìm đến niềm vui trong các món ăn yêu thích và từ đó, kế hoạch giảm cân cũng bị phá sản.

Bạn đã lên một kế hoạch rất chỉn chu cho quá trình giảm cân. Sáng dậy sớm tập thể dục, chiều về tập aerobic, đi làm bằng xe đạp, luôn dùng thực đơn chủ yếu là rau, quả… Tuy nhiên, chỉ áp dụng được vài hôm, bạn đã bắt đàu thấy ngại, buổi sáng cố ngủ thêm ít nữa, chiều lười quá lại thôi đi tập, thức ăn có sẵn trong tủ lạnh nào thịt, cá, trứng, sữa, phải đi đâu mua hoa quả rồi làm nước ép mất công… Tính cách đó thì khó mà giảm cân hiệu quả.

Những người có tính cách hay đổ lỗi cho sự việc khách quan khó mà giảm cân được, bởi vì họ không bao giờ thừa nhận những hành vi tiêu cực của mình là do mình chưa cố gắng, họ luôn vịn vào lý do bất khả kháng để biện hộ cho việc phá vỡ kế hoạch giảm cân. Khi họ muốn ăn thêm một ít, họ cho rằng do sếp ép làm việc quá nhiều, khi họ không thể từ chối chai nước ngọt, họ cho rằng quanh đây chẳng có loại nước gì khác, khi bị cám dỗ bởi chiếc bánh kem, họ cho rằng đi sinh nhật thì làm sao mà tránh khỏi điều đó… Những biện hộ hợp lý của họ luôn là lý do hợp lý cho việc họ chỉ có tăng cân mà không thể giảm.

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Không Thể Chia Cho 0 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!