Xem Nhiều 3/2023 #️ Tại Sao Người Mỹ Ưa Dùng Twitter Hơn So Với Facebook? # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tại Sao Người Mỹ Ưa Dùng Twitter Hơn So Với Facebook? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Người Mỹ Ưa Dùng Twitter Hơn So Với Facebook? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như chúng ta đã biết thì Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, sở hữu số người dùng trên 1 tỉ người, trong đó có Việt Nam, thế nhưng một điều lạ là nền tảng Facebook được ra đời vào năm 2014 trước Twitter nhưng lại không phải là sự lựa chọn hàng đầu của người Mỹ. Ở Mỹ, trình độ dân trí cao, họ luôn lựa chọn những thứ tốt nhất và có lợi nhiều nhất để phục vụ cho công việc của họ, vậy tại sao họ không chọn Facebook đầu tiên mà lại chọn Twitter, chúng ta cùng tìm hiểu những lý do sau đây.

Facebook có nhiều tính năng hơn

Đối với mạng xã hội Facebook bạn sẽ làm được rất nhiều việc như viết Status, Notes, chia sẻ ảnh và video. Như vậy khi tham gia Facebook các bạn phải làm khá nhiều việc, còn đối với Twitter thì chỉ có vài tính năng đơn giản mà Facebook cũng có như đăng trạng thái (Bị giới hạng 140 ký tự) hay còn gọi là Tweet, nhắn tin và Follow do vậy mà con người đỡ phải làm nhiều việc hơn và tốn thời gian hơn.

Twitter có tính năng bảo mật cao

Sử dụng cho mục đích học tập

Ở Việt Nam, đa phần người dùng mạng xã hội là do nghiện, họ lướt lướt ngày đêm để xem tin mới hoặc tự up ảnh selfie để được like và sống ảo đến mức nghiện và rất khó chửa được, công dân Mỹ thì không, đa phần họ rất nghiêm túc với cuộc sống, sử dụng mạng xã hội như một công cụ giúp cho việc học tập và nâng cao kiến thức của bình hơn, cũng không bị quấy rối bởi những dòng trạng thái vô nghĩa.

Tính năng đơn giản và bố cục rõ ràng

Nếu các bạn đã từng dùng Twitter cũng sẽ biết, Twitter sử dụng bố cục rất chặc chẻ và ít tính năng hơn, do vậy mà khi sử dụng chúng ta không phải mất nhiều thời gian để học cách sử dụng nó, đồng thời bố cục thiết kế cũng rất chắc chắn không gây nhầm lẫn.

Ảnh hưởng bởi người nổi tiếng

Ở Mỹ có rất nhiều người nổi tiếng dùng Twitter bởi sự an toàn thông tin của nó, cho nên hiệu ứng này đã lan tỏa dần dần đến từng công dân, nên đây là một điểm đáng lưu ý mà chúng ta cần phải kiếm chứng.

Tại sao người Mỹ ưa dùng Twitter hơn so với Facebook?

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

So Sánh Facebook &Amp; Twitter

Facebook và Twitter là hai trong số những trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên người Việt thường ưa chuộng Facebook còn dân phương Tây thiên về Twitter.

Vậy đâu là điểm khác biệt?

Giới hạn

Trên Twitter mỗi tweet chỉ có 280 ký tự (thời kỳ đầu là 140) và tối đa 4 hình. Trong khi đó mỗi bài viết trên Facebook (gọi là status hay post) có thể rất dài, với giới hạn là 63,206 ký tự. Ngoài ra Facebook cho thêm hai lựa chọn khác là note, cho bài viết dài, và album để đăng hình ảnh.

Mặt tiêu cực của Twitter là bị giới hạn chữ, phải cắt chữ, đôi khi không nói đủ ý, và khó tranh luận nghiêm túc. Tuy nhiên trên Twitter bạn có thể viết một chuỗi tweet, gọi là thread. Giới hạn ký tự rèn cách viết ngắn gọn súc tích hơn, và vì mỗi tweet đều bị giới hạn, thiết kế của Twitter nhìn thon gọn hơn Facebook.

Edit

Chia sẻ

Trên Facebook người dùng add nhau vào friend list (danh sách kết bạn) và phải được chấp nhận—mối quan hệ là hai chiều. Trên Twitter mối quan hệ là một chiều—chỉ cần follow. Ðôi khi một số người có thể để tweet private (tương tự như post trên Facebook chỉ cho người trong friend list xem) và người follow mới phải được chấp nhận, nhưng vì cách sử dụng Twitter đa phần người dùng để public—nếu ẩn tweet, làm sao người mới thấy gì để quyết định follow.

Vì có thể dễ dàng follow bất cứ ai, khả năng kết nối của Twitter cao hơn nhiều.

Trên Facebook người dùng chủ yếu tiếp xúc với người quen, người trong friend list, trong khi Twitter mở hơn, và trên Twitter có thể dễ dàng tìm người có cùng sở thích và có cùng mối quan tâm hơn. Người dùng Twitter có thể tìm thấy góc của mình: như Book Twitter (người chuyên tweet về sách), Film Twitter, Jazz Twitter, v.v.

Sức lan truyền

Vì những tính năng như vậy, Twitter cũng có sức lan truyền cao hơn hẳn Facebook.

Mặt tiêu cực là ai đó cũng có thể dễ dàng nhảy vào cuộc đối thoại của bạn với người khác—nếu bạn đang tranh cãi với một người, chỉ một thời gian ngắn là một loạt người khác với quan điểm tương tự từ trang người kia nhảy sang trang bạn.

Hashtag

Không phải không có lý do mà phong trào #MeToo xuất phát từ Twitter chứ không phải Facebook.

Tuy nhiên, mặt trái của Twitter là tạo ảo tưởng về mối quan tâm và quan điểm của mọi người nói chung, trong khi Twitter không phải là đời thực—chẳng hạn, Twitter có thể tạo cảm giác dân Anh nói chung đều theo phong trào trans (transgender, chuyển giới) và chống lại J. K. Rowling, nhưng thực tế không phải vậy. Nhiều người có thể không dùng Twitter, hoặc dùng nhưng không nói gì vì không muốn thể hiện quan điểm hoặc sợ bị mất việc.

Xóa

Mặt tích cực là tweet của bạn không bị người khác xóa, trừ phi bạn phạm luật và bị Twitter xóa. Mặt tiêu cực là không thể kiểm soát replies của người khác, và Twitter dễ dàng dẫn tới tình trạng bullying trên mạng.

Block

Cả hai đều có tính năng block (chặn), nhưng có vài khác biệt. Khi block ai đó trên Facebook, bạn sẽ hoàn toàn không thấy người đó nữa, và người đó cũng sẽ hoàn toàn không thấy bạn nữa. Trên Twitter, người kia sẽ không thấy bạn nữa nhưng bạn có thể thấy nếu muốn—ví dụ bạn block A, một người bạn follow là B quote tweet A, tweet của A không hiện ra thẳng trên trang nhà của bạn nhưng nếu muốn bạn có thể mở ra xem.

Twitter còn có tính năng khác là mute—tweet của người đó bị ẩn như bị block, nhưng họ không biết và vẫn có thể thấy trang của bạn bình thường.

Khả năng tìm kiếm

Trên Twitter, để tìm kiếm tweet cũ rất đơn giản, và dễ hơn nhiều so với Facebook.

Mặt trái là một người nổi tiếng dễ dàng bị phanh phui nếu trong quá khứ từng viết câu nào đó phân biệt chủng tộc hay phân biệt giới tính, vì người khác chỉ cần tích tắc có thể tìm thấy tweet cũ cả 7-8 năm trước.

Nói chung, mỗi trang mạng xã hội có thế mạnh và điểm yếu riêng, và bài viết trên cho thấy những khác biệt lớn giữa Twitter và Facebook.

DN

Facebook Vs Twitter: Sự Khác Nhau Giữa Mạng Xã Hội Facebook Và Twitter

Người ta nói rằng Facebook ra đời với mục đích giúp bạn kết nối với bạn bè trong cùng một khu vực, còn Twitter thì dành cho một nhóm bạn nhỏ. Trong khi Facebook là một mạng xã hội trực tuyến với nền tảng lập trình “Facebook Platform” đa mục đích cho phép người dùng chat, đăng ảnh, viết ghi chú và chơi game, thì Twitter được xây dựng xung quanh việc post những mẩu tin nhỏ thường gọi là “tweet” với độ dài là 140 ký tự.

Đó là 2 mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. So sánh này nhìn vào lịch sử phát triển dựa trên người sử dụng cùng với điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Thành viên chủ chốt

Mark Zuckerberg – người sáng lập đồng thời là CEO của Facebook; Dustin Moskovitz – người đồng sáng lập Facebook; Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành Facebook; Matt Cohler – Quản lý sản phẩm; Chris Hughes – Người đồng sáng lập.

Jack Dorsey – Chủ tịch hội đồng; Evan Williams – CEO; Biz Stone – Giám đốc sáng tạo.

Lịch sử Facebook và Twitter

Mark Zuckerberg ra mắt Facebook với mọi người vào tháng 2 năm 2004 cùng với bạn cùng phòng đại học của anh ấy. Ban đầu, nó chỉ dành cho sinh viên ở Harvard, nhưng sau đó đã mở rộng cho sinh viên các trường đại học khác tại khu vực Boston, Ivy League và Đại học Standford. Rồi mở rộng hơn nữa cho sinh viên thuộc bất kỳ trường đại học nào, cuối cùng là học sinh phổ thông. Vào tháng 9 năm 2006, nó còn mở rộng cho bất cứ ai trên 13 tuổi.Tính đến 17/5/2012, Facebook được public rộng rãi và thu về được 104 tỷ đô. Người dùng Facebook vẫn đang tăng lên một cách nhanh chóng. Sự phát triển của nó có thể thấy được ở biểu đồ sau đây: http://www.benphoster.com/facebook-user-growth-chart-2004-2010/

Các thành viên sử dụng Facebook với nhiều mục đích khác nhau. Nó chủ yếu được các cá nhân sử dụng để họ kết nối với những người đang offline, hơn nữa để lưu lại một bộ hồ sơ cá nhân và đăng tải những thông điệp trên tường của họ. Người sử dụng có thể đăng tải cả một album ảnh và videos, chia sẻ các liên kết hay, viết một đoạn note dài, gửi tin nhắn cá nhân một đoạn văn bản hay thậm chí là video tới bạn bè của mình và hơn nữa là có thể chơi game.

Twitter cho phép người sử dụng đăng một mẩu tin chứa tối đa là 140 ký tự hay được gọi là “tweet” và follow những tin bài của người khác trên Twitter của họ. Nó chủ yếu được sử dụng để giao tiếp với các cá nhân khác có cùng sở thích bất kể người dùng có biết nhau ngoài Twitter hay không, hơn nữa nó còn có tính năng theo dõi, cập nhật tin tức từ những người nổi tiếng khá hay ho. Người dùng cũng có thể upload hình ảnh, chia sẻ các liên kết và gửi tin nhắn cá nhân tới người mà họ đang follow.

Bảo mật

Facebook cho phép người dùng chọn các loại cài đặt bảo mật khác nhau, một số hồ sơ cá nhân thậm chí không thể tìm kiếm được trên Graph search ngoại trừ bạn bè của họ . Người dùng có thể thay đổi các bảo mật trên mỗi bài viết cá nhân bao gồm các chế độ Public (Mọi người có thể nhìn thấy), Friends (Chỉ bạn bè), Only me (Chỉ mình tôi), hoặc Custom (Chế độ tùy chỉnh).

Khả năng Tích hợp

Tiện ích mở rộng(Widgets) của Twitter có thể thêm được vào một website hay một blog và còn có thể tích hợp được với Instagram. Một vài website cho phép người dùng đăng nhập bằng Twitter.

Lịch sử tài chính

Ban đầu, Twitter được phát triển bởi công ty podcast Odeo. Nó đã có trong vốn liên doanh là 155 triệu đô la năm 2006. Trong vòng 3 năm, ngân quỹ đã tăng thêm 35 triệu đô (02/2009), trong khi vào tháng 10/2009, công ty tư nhân Insight Venture Partners đã đầu tư thêm 100 triệu đô la vào trang web này. Năm 2011, Twitter có trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Những thông tin gây tranh cãi

Tại Sao Nhiều Người Bị Mụn Hơn Vào Mùa Đông?

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, bất kỳ ai cũng có thể bị mụn do sự thay đổi nội tiết tố hoặc viêm nhiễm ở nang lông. Mụn có thể xuất hiện bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng nhiều người trong chúng ta có xu hướng nổi mụn nhiều hơn trong mùa đông. Những vùng thường bị mụn nhất là mặt và lưng.

Một trong những nguyên nhân giải thích cho tình trạng này là sự tích tụ bã nhờn. Bã nhờn tiết ra giúp giữ cho làn da của bạn ẩm và mềm mại. Chúng ta có xu hướng sử dụng nhiều loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da vào mùa đông, vô tình làm lỗ chân lông bít lại, khiến bã nhờn không thể thoát ra. Nếu không được làm sạch, số bã nhờn này sẽ tích tụ nhiều dẫn đến lỗ chân lông bị tắc, gây nên mụn.

Vùng chữ T trên mặt (trán, mũi và cằm) tập trung nhiều tuyến sản xuất bã nhờn này hơn bất kỳ phần nào khác của cơ thể, đó là lý do tại sao vùng này dễ bị nổi mụn.

Tiến sĩ Arielle Nagler, phó giáo sư da liễu tại Đại học Y tế Langone (New York, Mỹ), cho biết thời tiết nóng bức mùa hè khiến tuyến mồ hôi và bã nhờn tiết ra nhiều nhưng không khí lạnh và khô của mùa đông cũng khiến da nứt nẻ, bị viêm nhiễm và hình thành thêm nhiều mụn hơn.

Mùa đông ít nắng hơn mùa hè nên nhiều người thường bỏ qua việc dùng kem chống nắng bảo vệ da khi ra đường. Thực tế, ánh sáng mặt trời trong mùa đông cũng có những tác hại nhất định, ảnh hưởng đến việc xuất hiện mụn trên da.

Bên cạnh đó, tâm lý ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh cũng có thể thúc đẩy hình thành mụn trứng cá. Adam Friedman, giáo sư, bác sĩ da liễu tại Đại học George Washington (Mỹ) cho biết: “Đối với những ai bị bệnh viêm da mãn tính như mụn trứng cá, chàm, bệnh “đỏ mặt” rosacea thì tình trạng căng thẳng tâm lý sẽ làm tăng tình trạng viêm da”. Đặc biệt vào đầu mùa đông khi cơ thể của bạn chưa kịp thích nghi với nhiệt độ lạnh.

Để ngăn chặn tình trạng này, giáo sư Friedman đưa ra lời khuyên nên dùng kem dưỡng ẩm không chứa dầu và nên sử dụng khi da còn ẩm ướt. Ví dụ, ngay sau khi bạn vừa tắm và lau khô người. Bạn cũng nên mặc áo chống nắng, dùng khăn che hoặc một số hình thức bảo vệ da khác khi ở ngoài trời. Tuy nắng không gắt như mùa hè nhưng không khí lạnh và gió có thể khi da khô, không có độ ẩm cần thiết khiến da bị viêm.

Bạn vẫn tiếp tục dùng thuốc trị mụn trứng cá bất kể thời tiết chuyển mùa nhưng không nên kỳ cọ tẩy tế bào chết quá mức.

Ngoài ra, bạn cần uống nhiều nước, bổ sung vitamin từ hoa quả, dành thời gian cho các hoạt động giúp bạn thoải mái như tập thể dục, yoga và thiền định. Việc này có thể làm giảm sự lo lắng và giúp bạn tránh nổi mụn.

Nguy kịch tính mạng vì tự đắp lá chữa mụn nhọt

TTO – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu không tiếp xúc, phải thở máy. Bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết vì tự ý đắp lá chữa vết mụn nhỏ.

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Người Mỹ Ưa Dùng Twitter Hơn So Với Facebook? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!