Xem Nhiều 2/2023 #️ Tại Sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Mà Vẫn Có Thai? # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tại Sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Mà Vẫn Có Thai? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Mà Vẫn Có Thai? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai là tình trạng mà không ít nữ giới gặp phải. Đây cũng là mối băn khoăn của không ít chị em phụ nữ. Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Cháu năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên đại học. Cháu và bạn trai đã chuyển đến sống cùng và chúng cháu thường có quan hệ tình dục. Mỗi lần quan hệ xong cháu vẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, gần đây cháu bị chậm kinh 7 ngày. Sau khi sử dụng que thử thai đã thấy 2 vạch. Cháu rất lo lắng và băn khoăn không biết tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai? Mong các chuyên gia giải đáp cho cháu về thắc mắc này. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Vy – Thái Nguyên).

Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những phương pháp tránh thai khá phổ biến và được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng. Phương pháp này được cho là khá tiện lợi và có thể áp dụng với những chị em có quan hệ tình dục nhưng chưa có ý định mang thai.

Cơ chế củathuốc tránh thai khẩn cấp là các loại thuốc nội tiết tố có tác dụng ức chế quá trình phóng noãn và ngăn cản sự rụng trứng. Đồng thời, thuốc tránh thai khẩn cấp còn có tác dụng ngăn cản quá trình làm tổ của thai nhi trong tử cung của người mẹ. Tuy nhiên, nếu nữ giới đã có thai, sẽ không thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp có thể đạt được hiệu quả tối đa lên tới 96%. Tuy nhiên, không ít chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai. Vì những lý do như sau:

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bừa bãi

Tùy theo các loại thuốc tránh thai mà bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp từ 72h – 120h sau khi có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, càng sử dụng xa thời điểm quan hệ, thì hiệu quả của thuốc càng giảm dần. Cụ thể: Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong khoảng 2h sau khi quan hệ tình dục sẽ đạt được hiệu quả cao nhất (lên tới 96%). Sau đó, hiệu quả của thuốc sẽ mất dần và khó có thể đảm bảo cho nữ giới tránh thai an toàn.

Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo: Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên sử dụng quá 2 lần/ 1 chu kỳ kinh nguyệt. Nếu sử dụng quá 2 lần/1 chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới không chỉ gặp phải nhiều biến chứng bất thường như rối loạn kinh nguyệt, tăng nguy cơ ung thư…. Mà hiệu quả của thuốc cũng giảm dần và dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng thời điểm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn có quan hệ không an toàn vào đúng thời điểm rụng trứng. Hiệu quả ức chế sự phát triển của nang noãn và ngăn cản sự rụng trứng không đạt được hiệu quả. Từ đó, khả năng tránh thai của bạn không đạt được và bạn có khả năng đối mặt với nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Chất lượng thuốc tránh thai khẩn cấp và vấn đề nội tiết ở nữ giới

Không ít chị em do thiếu hiểu biết về các loại thuốc tránh thai có thể dẫn tới tình trạng mua phải các loại thuốc kém chất lượng hoặc quá hạn sử dụng. Từ đó không đạt được hiệu quả tránh thai như mong muốn.

Ngoài ra, không ít chị em do vấn đề nội tiết khác biệt nên không thể tương thích được với thuốc tránh thai khẩn cấp. Điều này có thể dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai như: Sau khi uống thuốc tránh thai, nữ giới bị nôn khiến cho lượng thuốc tránh thai không đủ. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng việc thử thai của bạn cho kết quả sai và trên thực tế bạn không hề có thai. Trong trường hợp này, bạn có thể tới các phòng khám phụ khoa để kiểm tra kết quả.

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Vẫn Có Thai Tại Sao?

Có nhiều trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ nhưng kết quả vẫn dính bầu. Việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai khiến nhiều chị em lâm vào tình huống “dở khóc dở cười”.

Chị Thu Trang (Biên Hòa) gửi câu hỏi đến Phòng khám đa khoa Thái Hà với nội dung như sau: “Tôi năm nay 35 tuổi, đã có 2 con. Thời gian gần đây do chồng không muốn sử dụng bao cao su nên tôi đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, tháng này tôi bị chậm kinh nguyệt, thử que thử thai thấy hiện 2 vạch. Điều này khiến tôi rất hoang mang vì trước đó tôi đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai? Tôi có nên giữ thai lại không vì không biết thai có bị ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ sớm giải đáp, Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai tại sao?

Tư vấn từ các bác sĩ Thái Hà:

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai tại sao?

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần chính là hoormone progestin, nguyên lý hoạt động cũng tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, khác với thuốc tránh thai hàng ngày, hàm lượng hoormone progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn hẳn nên sẽ có tác dụng ngăn cản quá trình thụ thai ngay lập tức. Cơ chế hoạt động cụ thể của thuốc tránh thai khẩn cấp như sau:

Sau khi uống thuốc, thuốc sẽ tác dụng ngay lập tức làm ngăn cản quá trình rụng trứng để không cho trứng thụ tinh. Trường hợp trứng đã được thụ tinh thuốc sẽ có tác dụng làm thay đổi môi trường tại nội mạc tử cung để trứng không thể làm tổ.

Vẫn có thai mặc dù đã uống thuốc phòng tránh

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vấn “Dính bầu”?

Trường hợp bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai có thể do một số nguyên nhân sau:

Uống thuốc sai thời điểm: Trường hợp bạn uống thuốc sai thời điểm tức là sau khi trứng đã thụ tinh và làm tổ trong nội mạc tử cung hoặc uống quá thời gian quy định của thuốc (48h hoặc 72h) thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Các bác sĩ khuyến cáo nữ giới không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần/tháng bởi sau mỗi lần uống thuốc, phả cần một thời gian nhất định để tử cung có thể phục hồi trở lại. Việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra tình trạng “nhờn thuốc”, giảm tác dụng của thuốc, thậm chí gây ra nhiều tác dụng phụ khác như: rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu, tăng cân…

Do uống phải thuốc đã bị hỏng: Trường hợp dùng thuốc đã bị hỏng, thuốc hết hạn sử dụng sẽ không mang lại hiệu quả tránh thai. Do đó, chị em cần tìm hiểu kỹ các thông tin, thành phần của thuốc trước khi sử dụng.

Do sử dụng chung với các loại thuốc khác: Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp với các loại thuốc điều trị bệnh khác như: thuốc điều trị HIV, thuốc chữa lao phổi… có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Khi đó, chị em vẫn có khả năng mang thai dù đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Vì Sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Nhưng Vẫn Có Thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi của nó, đây là một loại thuốc tránh thai chuyên dùng cho những trường hợp khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chị em uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có bầu. Vậy vì sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai?

Thuốc tránh thai khẩn cấp và một số thông tin cần biết

Thuốc tránh thai khẩn cấp chính là một trong những biện pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn được nhiều chị em sử dụng. Thông thường loại thuốc tránh thai này được sử dụng theo cách uống. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tránh thai nhờ cơ chế làm quá trình rụng trứng ở chị em nữ giới bị chậm lại. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp còn có tác dụng ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng. Từ đó, ngăn chặn sự thụ tinh, hoặc không cho trứng đã được thụ tinh được vào tử cung làm tổ.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tránh thai này có thể xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa đã khuyến cáo chị em nữ giới không nên lạm dụng thuốc quá nhiều, chỉ nên dùng trong các trường hợp sau đây:

Chị em không sử dụng thuốc tránh thai trước khi quan hệ tình dục.

Khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc có vấn đề khi sử dụng bao cao su như thủng bao cao su, tuột bao cao su,…

​​​​​​​ Khi không mong muốn có con.

​​​​​​​ Trong trường hợp chị em nữ giới bị cưỡng bức, hiếp dâm.

Hiện nay có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhau và có cách sử dụng cũng như liều lượng khác nhau.

Những loại thuốc tránh thai khẩn cấp thông thường: Thuốc tránh thai 24 giờ, 36 giờ, 48 giờ, 72 giờ và 120 giờ. Trong đó:

Thuốc tránh thai 24 giờ

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này được sử dụng sau khi quan hệ tình dục khoảng một ngày. Nếu việc quan hệ đã xảy ra hơn 24 giờ đồng hồ thì việc sử dụng thuốc này không còn tác dụng. Do đó, nếu chị em lựa chọn thuốc tránh thai 24 giờ thì phải uống trước khi quan hệ tình dục tròn 1 ngày.

Thuốc tránh thai 36 giờ

Cũng giống như thuốc tránh thai 24 giờ, thuốc tránh thai 36 giờ có tác dụng sau khi quan hệ tình dục 36 giờ. Để tránh thai, chị em phải uống thuốc trong vòng 36 giờ đổ lại.

Thuốc tránh thai 48 giờ

Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng sau khi quan hệ khoảng 2 ngày (48 giờ đồng hồ). Loại thuốc tránh thai này gồm 2 viên. Trong khoảng 48 giờ, các chị em cần phải uống hết 2 viên thuốc này. Khi uống thuốc, chị em phải đảm bảo giữa 2 lần uống cách nhau tối thiểu là 12 giờ đồng hồ.

Thuốc tránh thai 72 giờ

Đây là thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tránh thai sau quan hệ trong khoảng thời gian khá dài. Để hiệu quả sử dụng loại thuốc này được tốt nhất, các chị em nữ giới nên uống hai viên trong khoảng 3 ngày.

Thuốc tránh thai 120 giờ

Tương đương với tác dụng của các loại khác, thuốc tránh thai khẩn cấp này có tác dụng sau khi quan hệ 120 giờ. Thuốc tránh thai này có tác dụng sau khoảng thời gian lâu nhất (5 ngày). Để thuốc phát huy hiệu quả nhất, các chị em hãy uống trong khoảng thời gian tác dụng của thuốc.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho chị em nữ giới là trong trường hợp phải dùng đến thuốc tránh thai khẩn cấp, các chị em nên dùng các loại thuốc có tác dụng trong thời gian ngắn. Như vậy, các chị em có thể vừa được đảm bảo sức khỏe, tác dụng của thuốc cũng đảm bảo phát huy hiệu quả cao nhất có thể, tránh tình trạng uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai.

Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thai được không? Các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết, nhiều trường hợp chị em nữ giới sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai.

Nguyên nhân uống thuốc tránh thai khẩn cấp những vẫn có thai là do:

Lạm dụng thuốc quá nhiều gây nhờn thuốc

Cũng giống như các loại thuốc khác, việc các chị em nữ giới lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng sẽ gây ra tình trạng nhờ thuốc. Hơn nữa, loại thuốc tránh thai khẩn cấp cũng được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chỉ sử dụng trong trường hợp “cấp tốc”, ngoài ý muốn và các chị em nữ giới chỉ không nên uống quá 2 viên/ tháng (đối với loại vỉ 1 viên) và 4 viên/ tháng (đối với loại thuốc tránh thai vỉ 2 viên).

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều khiến thuốc mất đi tác dụng, giảm hiệu quả tránh thai và việc mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra.

Sử dụng thuốc không đúng cách, không đúng thời điểm

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc ngừa thai khẩn cấp như loại 24 giờ, 36 giờ, 72 giờ , 120 giờ… do đó, chị em nữ giới nên lựa loại thuốc tránh thai khẩn cấp phù hợp nhất. Nếu chị em nữ giới uống nhầm loại thuốc tránh thai hoặc uống sau thời gian quy định thì thuốc tránh thai khẩn cấp hầu như không có tác dụng, do đó nhiều chị em uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn 2 vạch.

Quan hệ vào ngày rụng trứng

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng ngăn cản buồng trứng của chị em nữ giới phóng noãn, nếu chị em quan hệ tình dục trúng vào ngày rụng trứng thì lúc này, trứng đã được thụ tinh, nếu gặp tinh trùng đảm bảo chất lượng thì khả năng thụ thai thành công là rất cao, khiến việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Ở trong thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần nội tiết, mà thành phần hormon Estrogen và progesterone trong cơ thể mỗi người khác nhau nên hiệu quả đáp ứng của thuốc cũng khác nhau. Với một số trường hợp chị em nữ giới không đáp ứng tốt với thuốc nên xảy ra tình trạng uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Để tránh trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai, các chị em nữ giới cần lưu ý những điều sau đây:

​​​​​​​

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chị em nữ giới cần lưu ý khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào chính là hướng dẫn sử dụng thuốc. Các chị em cần nắm rõ thành phần của thuốc, tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Làm như vậy, các chị em nữ giới có thể đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra như: Phản ứng, tác dụng phụ của thuốc, dị ứng với các thành phần của thuốc,…

​​​​​​​ Thứ hai, các chị em cần tuân thủ theo liệu trình, thời gian uống thuốc theo đúng hướng dẫn. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã khuyến cáo rằng, chị em nữ giới không nên uống 2 liệu trình thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng. Trong trường hợp chị em uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn thấy chậm kinh, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra. Nếu phát hiện uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ cho chị em lời khuyên kịp thời.

​​​​​​​ Thứ ba, mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp phòng tránh khá hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này không thể phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh có thể lây qua đường tình dục.

​​​​​​​ Dựa vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu, tình huống cụ thể, các chị em hãy chọn lựa cho mình biện pháp tránh thai an toàn. Tốt nhất, chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai có độ an toàn và hiệu quả cao như: Sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, dùng thuốc tránh thai hàng ngày…

Vì Sao Uống Thuốc Tránh Thai Vẫn Có Thai?

Thưa các chuyên gia! Do mới kết hôn và chưa có điều kiện kinh tế, nên hai vợ chồng cháu chủ động kế hoạch hóa gia đình bằng cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Cháu cũng sử dụng thuốc được khoảng 4 tháng nay rồi. Tuy nhiên, do cháu bị chậm kinh quá lâu lại có những dấu hiệu mang thai nên cháu đi khám và phát hiện mình có thai hai tháng. Cháu rất ngạc nhiên không biết uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai vì sao? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn! Vân Hà (Hải Dương).

Vì sao uống thuốc tránh thai vẫn có thai?

Theo đánh giá của các chuyên gia, thuốc tránh thai hàng ngày có tỷ lệ thành công lên tới 99%. Chính vì vậy, có thể khẳng định: Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được đánh giá là biện pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tỷ lệ này chỉ chủ yếu được áp dụng với những chị em được cung cấp thuốc tránh thai phù hợp, tuân thủ đầy đủ các quy định về sử dụng thuốc tránh thai…

Quên uống thuốc tránh thai

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày. Mỗi loại sẽ có những cách sử dụng khác nhau và đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt. Vì đây là loại thuốc uống hàng ngày, nên gần như vào ngày nào bạn cũng cần để tâm và uống thuốc đầy đủ.

Nếu bạn lỡ quên không uống một vài viên thuốc tránh thai trong một chu kỳ, mà bạn lại có quan hệ tình dục trong thời điểm này, thì khả năng đậu thai của bạn hoàn toàn có thể diễn ra.

Chính vì vậy khi lỡ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày trong thời điểm gần với việc bạn có quan hệ tình dục, thì tốt nhất bạn nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su…

Uống không đúng giờ

Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ thật sự đạt hiệu quả cao nhất khi bạn sử dụng chúng đúng với thời gian quy định.

Vì thuốc được sử dụng hàng ngày, nên những thời điểm quy định uống thuốc tránh thai là vừa đúng với thời điểm viên thuốc trước đó hết tác dụng an toàn và cần thiết phải sử dụng viên tiếp theo. Chính vì vậy nếu bạn không uống thuốc tránh thai đúng giờ, thì hiệu quả của thuốc tránh thai sẽ không được đảm bảo.

Tác dụng phụ với các loại thuốc khác

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai cùng với một số loại thuốc khác như: Thuốc điều trị bệnh lao, thuốc chống nấm, thuốc điều trị HIV, hoặc thuốc chống co giật… Thì tác dụng của thuốc tránh thai sẽ bị ảnh hưởng.

Từ đó thuốc tránh thai không đạt được hiệu quả như mong muốn và bạn có thể có thai trở lại. Chính vì vậy khi đang sử dụng thuốc tránh thai mà có nhu cầu sử dụng các loại thuốc khác hoặc ngược lại, bạn nên tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia.

Thảo dược St. John’s Wort (Hypericum Perforatum) thường xuất hiện nhiều trong các loại thuốc chống trầm cảm. Sử dụng loại thảo dược này có thể làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới sẽ khiến cho thuốc tránh thai mất đi tác dụng vốn có và dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Chính vì vậy các chuyên gia cho rằng: Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn nên tránh xa các loại thuốc chống trầm cảm có chứa thảo dược St. John’s Wort.

Ngoài ra, uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai còn có thể xuất phát từ những nguyên nhân như:

– Sử dụng quá nhiều chất kích thích làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai.

– Không kiểm soát cân nặng cũng khiến bạn dễ mang thai hơn so với những nữ giới bình thường khác.

– Chất lượng thuốc tránh thai không đảm bảo hoặc hết hạn sử dụng.

– Ngoài ra, sử dụng quá nhiều bưởi cũng có thể làm mất đi tác dụng của thuốc tránh thai.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và khẩn cấp

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Mà Vẫn Có Thai? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!