Xem Nhiều 12/2022 #️ Tiền Điện Tử Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Coin Và Token / 2023 # Top 16 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tiền Điện Tử Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Coin Và Token / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiền Điện Tử Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Coin Và Token / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu kĩ hơn về bitcoin và tiền điện tử – tài sản mà anh em sẽ đầu tư vào khi tham gia thị trường crypto và thấy được sự khác biệt giữa các loại tiền điện tử với nhau, từ đó anh em biết được hướng đầu tư của mình là gì.

Ở đây mình muốn làm rõ với anh em, đầu tư vào bitcoin cũng có nghĩa là anh em đang đầu tư vào một loại tiền điện tử, chính vì vậy, bài viết này viết về tất cả các loại tiền điện tử nói chung để khi anh em có đầu tư bất cứ loại tiền điện tử khác thì các kiến thức ở đây vẫn có ích với anh em.

Tiền điện tử là gì?

Một cách dễ hiểu, Tiền điện tử (Cryptocurrency) là dạng tiền điện tử do các dự án trên blockchain ban hành, được sử dụng như một phương tiện giao dịch trên các blockchain như thưởng cho miner, mua vốn đầu tư dự án,….

Tiền điện tử sử dụng thuật toán mã hóa để đảm bảo mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.

Phân biệt tiền điện tử, tiền ảo và tiền mã hóa (crypto)

Tiền điện tử (tiền kỹ thuật số)

Tiền bạn hành dưới dạng số hóa và sử dụng thông qua Internet, có thể là đại diện cho tiền pháp định dưới sự bảo đảm của chính phủ như tiền nằm trong Internet Banking, hay các ví điện tử như Momo, Moca,…. Hoặc không có sự bảo đảm của chính phủ như Bitcoin, ETH, …..

Tiền mã hóa (Tiền ảo)

Tiền mã hóa (Cryptocurrency) thực chất cũng là một dạng tiền điện tử tuy nhiên thay vì được phát hành hay bảo đảm bởi bất kỳ Chính phủ hay, cơ quan quản lý tiền tệ ở bất kỳ quốc gia nào, crypto được ban hành bởi các dự án Blockchain và có khả năng mã hóa thông tin. Trong bài viết này, mình sẽ dùng từ tiền điện tử để dễ dàng hơn cho anh em trong việc tìm hiểu nội dung bài viết.

Phân loại tiền điện tử

Anh em cùng mình tìm hiểu từng loại tiền điện tử hiện đang lưu hành trên thị trường để có cái nhìn tổng quan nhất cũng như nắm rõ tài sản mình dự định đầu tư hay đang nắm giữ thuộc loại nào để hiểu những tiềm năng của như rủi ro của nó.

Coin

Coin là gì?

Coin là loại tiền được ban hành và phát triển trên một blockchain riêng biệt và hoạt động độc lập. Coin ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề thanh toán, tài chính, bảo mật, phát triển ứng dụng…của chính blockchain đó.

Mỗi blockchain chỉ có 1 coin duy nhất.

Ví dụ: BTC của Bitcoin Network có coin là BTC, Ether của Ethereum ngoài ra còn có Cardano, Stellar, NEO, Litecoin, IOTA,… Phân loại coin

Hiện tại có 2 loại coin phổ biến là Bitcoin (Coin Cap) và Altcoin:

Bitcoin

Là tiền mã hóa đầu tiên được ban hành, và được xây dựng trên Bitcoin Network. Ký hiệu BTC, Được coi là coin đứng đầu trong các loại tiền mã hóa và có được Sự chấp nhận của công chúng cao nhất với:

Thanh khoản tốt nhất.

Khối lượng giao dịch trung bình lớn nhất.

Tiền mã hóa đứng đầu theo vốn hóa thị trường.

Altcoin

Từ Altcoin là từ ghép của Alternative (Thay thế) và Coin để tạo thành “altcoin”, dùng để chỉ tất cả các loại coin/token khác ngoài Bitcoin, được xây dựng nhằm mục đích thay thế cho Bitcoin.

Về mặt chức năng, hầu hết các Altcoin đều dựa trên Bitcoin và các chức năng cơ bản thì tương đối giống nhau.

Một số Altcoin phổ biến nhất (dựa trên vốn hóa thị trường) là Ethereum (Altcoin đứng thứ 2 và có nhiều triển vọng thay thế Bitcoin), Tether, Litecoin,…

Token

Token là gì?

Token là loại tiền được phát hành từ các dự án được xây dựng trên nền tảng Blockchain cụ thể. Nói cách khác, token được phát triển trên một nền tảng Blockchain của coin nào đó, như chúng ta thường thấy hầu hết các token sử dụng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Ngoài ra, một số Token còn sử dụng nền tảng của Solana (SOL), Binance Smart Chain (BSC), Avalanche (AVAX) và cả Bitcoin.

Một số token khi dự án phát triển đủ mạnh sẽ hướng đến phát triển một nền tảng Blockchain riêng cho chính token đó và khi ấy Token này được xem như là Coin.

Trong token có một loại token đặc biệt, được sử dụng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực crypto đó chính là stablecoin, anh em cùng tìm hiểu thêm với mình:

Stablecoin là gì?

Stablecoin là loại crypto được thiết kế với mục đích giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của sự biến động giá (volatility).

Để làm được điều đó, giá trị của Stablecoin thường sẽ neo theo một loại tài sản có giá trị ổn định khác như tiền thật (fiat money), hàng hoá (vàng, bạc…) hoặc có thể là một đồng tiền điện tử khác.

Phân loại Stablecoin

Hiện tại, Stablecoin được phân làm 2 loại chính gồm: Thế chấp (Backed) và không thế chấp (Non-Backed).

Ba loại stablecoin được thế chấp phổ biến nhất là

Thế chấp bằng Fiat (Fiat-backed), ví dụ: USDT, TUSD,.

Thế chấp bằng hàng hóa (Commodity-backed), ví dụ: Digix gold tokens (dgx),…

Thế chấp bằng crypto khác (Crypto-backed), ví dụ: OUSD, DAI, RSR…

Stablecoin không thế chấp (non-backed)

Đây là loại Stablecoin không được thế chấp bất kỳ loại tài sản nào, hoàn toàn nhờ vào thuật toán và hợp đồng thông minh để quản lý cung- cầu token tương tự như cách các ngân hàng trung ương đang làm với tiền fiat, ví dụ: Basis Cash, Empty Set Dolla, …

Coin và Token khác nhau như thế nào?

Về mặt tính năng

Coin được coi như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị cho các mục đích thanh toán, đầu tư và phát triển của một dự án blockchain cụ thể, chính vì vậy mỗi blockchain chỉ có một loại coin nền tảng duy nhất.

Token sở hữu đủ các tính năng của một đồng coin thường được các dự án xây dựng trên blockchain nền tảng ban hành, đồng thời có thêm nhiều tiện ích tùy thuộc vào từng dự án.

Khác nhau về mặt kỹ thuật

Coin yêu cầu một nền tảng ví (Wallet) riêng và khi giao dịch gửi/nhận phí giao dịch sẽ trừ trực tiếp vào ví của coin đó.

Token thì không có ví riêng mà nó sử dụng ví của đồng coin nền tảng và phí giao dịch sẽ trừ vào coin nền tảng (ví dụ như Ethereum).

Lời kết

Mình hy vọng sau bài viết này anh em đã có cái nhìn tổng quát nhất về tiền điện tử cũng như phân biệt được coin và token, mỗi bên có những lợi thế đầu tư khác nhau việc nắm chắc các khái niệm từ đầu là vô cùng quan trọng.

Những Điều Cần Biết Về Bảng Điện Tử Chứng Khoán? / 2023

Để giúp các nhà đầu tư chứng khoán dễ theo dõi các phiên giao dịch hơn, bảng điện tử chứng khoán ra đời như một công cụ giúp khách hàng thống kê một cách dễ dàng hơn.

Bảng giá chứng khoán là gì?

Bảng giá chứng khoán là bảng giá của các loại cổ phiếu được trích dẫn trên sàn giao dịch. Báo giá cổ phiếu cập nhật theo thời gian thực khi cổ phiếu được mua và bán trong suốt phiên giao dịch. Một báo giá cổ phiếu cũng được tạo thành từ các số liệu thống kê khác giúp người mua đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Tuy nhiên, để có thể theo dõi được bảng giá với những số liệu thống kê chính, các sàn giao dịch đã hỗ trợ khách hàng bằng cách lắp đặt bảng điện tử giao dịch chứng khoán.

Bảng điện tử chứng khoán là gì?

Là loại bảng điện tử led ma trận được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời dùng để đọc và hiển thị trực tiếp các thông tin chứng khoán động lên bảng điện tử hoặc màn hình giao dịch chứng khoán. Bảng điện tử chứng khoán hiển thị thông tin thị trường chứng khoán cho các công ty chứng khoán, sàn giao dịch chứng khoán với độ bền cao và mức tiêu thụ điện thấp.

Yêu cầu của một bảng điện tử led chứng khoán?

Dễ thi công và lắp đặt

Nội dung được hiển thị rõ ràng

Cập nhật liên tục và chính xác

Có độ bền cao

Tiết kiệm điện

Bảng điện tử nào thường được lắp đặt làm bảng điện tử chứng khoán?

Bảng điện tử chứng khoán ngoài trời

Bảng điện tử chứng khoán được dùng ngoài trời thường được thiết kế với hai kiểu vuông và dạng 2 dòng. Với dạng bảng này thường dùng để hiển thị những thông tin chứng khoán ngắn gọn và được chọn lọc theo nhu cầu của công ty.

Khả năng hiển thị của bảng điện tử chứng khoán ngoài trời rất rõ ràng, các thông tin ngắn gọn có chọn lọc và hiển thị các thông báo chỉ dẫn của công ty chứng khoán cho các nhà đầu tư được nắm rõ.

Bảng điện tử chứng khoán trong nhà

Bảng điện tử chứng khoán trong nhà được các doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn. Đây là thiết bị thay thế máy chiếu, ti vi với tuổi thọ vượt trội và độ hiển thị tuyệt vời, bắt mắt.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn màn hình có kích thước nhỏ hơn chỉ dùng để hiển thị các thông tin chọn lọc, biểu đồ giao dịch, thông báo.v.v. Loại chuyên dụng trong nhà thường là P4 hoặc P7 với độ bền có thể lên đến 10 năm.

Cấu tạo bảng điện tử led P4

Lợi ích của bảng điện tử chứng khoán

Lắp đặt các bảng điện tử chứng khoán hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về thông tin, số liệu mà khách chơi chứng khoán cần. Những thiết bị như chiếu hay tivi đã bị thụt lùi so với thời đại, cần được thay thế hoàn toàn. Điều này giúp các nhà đầu tư chứng khoán nhanh chóng cập nhật những thay đổi mới nhất, giảm thiểu rủi ro trong đầu tư.

Đặc biệt, các bảng điện tử chứng khoán còn có khả năng tự động cập nhật những thông tin và số liệu chứng khoán theo đường link mà người dùng cung cấp. Điều này giúp giảm thiểu được thời gian cài đặt và không cần đến sự can thiệp của nhân viên chứng khoán.

Ưu điểm của bảng điện tử chứng khoán

Nội dung của bảng được hiển thị bằng đèn led có chạy chữ gồm 3 màu chính. Khách hàng tham gia các dịch vụ chứng khoán dễ dàng tham khảo nhiều thông tin biến động trên bảng điện tử led hoặc màn hình giao dịch chứng khoán.

Các dữ liệu được đưa lên bảng chứng khoán hoàn toàn là dữ liệu online. Được cập nhật liên tục và chính xác nhằm phục vụ tốt hơn cho cho hoạt động đầu tư của những doanh nghiệp chứng khoán.

Tùy vào nhu cầu và mục đích mà khách hàng có thể chọn lựa các sản phẩm bảng điện tử led phù hợp để hiển thị các thông báo, thông tin chọn lọc, biểu đồ giao dịch,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bảng led điện tử giá rẻ, bảng điện tử tòa nhà, bảng điện tử P10, bảng điện tử LCD,.. Hãy đến với Toàn Trung, bạn hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về chất lượng và giá cả.

Toàn Trung là nhà cung cấp màn hình led, và bảng điện tử, bảng điện tử đèn led, các loại màn hình led di động, màn hình led sân khấu, màn hình led ngoài trời và màn hình led trong nhà hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG TOÀN TRUNG

Địa chỉ: 31 đường số 18, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: (028) 38 122 456 / (028) 38 103 020

Zclouding Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Zclouding / 2023

Zclouding là gì?

Đây thực chất là tên của một công ty chuyên về lĩnh vực Internet Marketing. Công ty này được thành lập tại Mỹ vào năm 2012. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm các khóa học trực tuyến, giải pháp Internet Business. Đối tượng mà công ty hướng đến là các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoặc những cá nhân tự kinh doanh, startup.

Tại Việt Nam, Zclouding là một công ty Startup được thành lập bởi Lê Quang Cường và Steve Phạm. Ban đầu, công ty này chỉ là văn phòng ảo có địa chỉ tại Singapore.

Đến tháng 11 năm 2018, công ty này chính thức xin cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Hiện tại, công ty có văn phòng tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, hình thức kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết được rất nhiều người áp dụng. Nó được xem là cách thức làm giàu thời công nghệ vô cùng thông minh. Bắt nhịp với phương pháp này, công ty phát triển Auto Profit Affiliate Marketing. Thông qua chương trình này, mọi người có thể kinh doanh sản phẩm của ZClouding để kiếm tiền. Tuy nhiên, để bắt đầu thì mọi người cần phải được huấn luyện và được chứng nhận.

Mặc dù cũng là hình thức kiếm tiền qua Affiliate Marketing nhưng hệ thống của công ty hoàn toàn khác. Những đơn vị khác luôn mở rộng cơ hội cho tất cả mọi người. Chính vì thế, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền qua hình thức này. Nhưng đối với hệ thống này thì hoàn toàn không như vậy.

Khóa học để kiếm tiền qua zclouding là gì?

Những đối tác của hệ thống phải trải qua các chương trình huấn luyện gay go với tên gọi là 8 steps Funnel. Nội dung được xây dựng bài bản nhằm mang đến cho mọi đối tác kiến thức chuẩn xác và hữu ích nhất.

Những thông tin khó hiểu từ Zclouding

Thông tin không đáng tin cậy từ đầu.

Bạn chỉ nhận được công ty startup với nội dung tương tự đang hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, các thông tin về công ty lại không được cập nhật đầy đủ.

Lượng truy cập không chính xác

Kế đến là lưu lượng truy cập

Câu trả lời về nguồn gốc của Zclouding thiếu thuyết phục

Công ty đã lập từ năm 2012, nhưng sao tên miền và server chỉ mới được mua trong những năm gần đây?

Cũng giống như các thương hiệu khác, khi trải qua các giai đoạn chuyển mình. Họ thường thay đổi tên và thương hiệu cũng như Slogan để phù hợp với từng thời kì.

ZCouding cũng vậy, chúng tôi cũng không ngoại lệ. Chúng tôi đã phải tái cấu trúc lại toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. Để phù hợp và thích nghi với sự thay đổi rất lớn của cuộc cách mạng 4.0.

Chúng tôi chấp nhận sự thay đổi lớn này dù gặp nhiều thử thách về việc xây dựng lại thương hiệu. Nhưng đây là quy luật bất biến trong sự sinh tồn trên thương trường.

Zclouding có phải là công ty đa cấp?

Người Viêt Nam khi nhắc đến lừa đảo có thệ thống thường nghĩ ngay đến đa cấp. Nên câu hỏi Zclouding có phải là công ty đa cấp? Thường xuyên được nhắc đến khi tìm hiểu về Zclouding và muốn kiếm tiền với Zclouding.

Zclouding không phải là công ty đa cấp!!!

– Trước tiên phải phải hiểu rõ đa cấp có nghĩa là trả hoa hồng cho nhiều cấp (tới 7-8 cấp). Còn Zclouding thực sự chỉ tính hoa hồng đến 2 cấp mà thôi.

VD: Bạn sẽ được hưởng tối đa 90% hoa hồng khi bạn giới thiệu A mua các sản phẩm của Zclouding. Khi A cũng tham gia làm Affiliate như bạn và giới thiệu B mua sản phẩm thì bạn chỉ nhận được 5% hoa hồng.

– Mình gọi đó là 5% hoa hồng khuyến khích phát triển đội nhóm. Zclouding rất thông minh, họ trả bạn 5% để bạn sẵn sàng hướng dẫn F1 để họ thể kiếm tiền và như thế Zclouding càng ngày càng mạnh (Win- Win- Win)

Mô hình Mobe 2

FTC là Ủy ban thương mại liên bang Hoa Kỳ. Nhiệm vụ chính là đứng ra bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Tuy là cơ quan của Mỹ nhưng tầm ảnh hưởng của FTC là toàn cầu và cơ quan này vô cùng uy tín

Chắc bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại nhắc đến Mobe? Vì đơn giản nhiều người gọi Zclouding là Mobe thứ 2. Thật sự Zclouding có nhiều nét tương đồng với Mobe. Nhưng được cải tiến lại như Zclouding không thu phí hàng tháng. Các chương trình của Zclouding cũng rẻ hơn Mobe nhiều.

Kiếm tiền với Zclouding nên hay không?

Nào nào!

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn chờ đợi!

Thật sự tôi đang làm sai nguyên tắc viết bài trên blog. (Những cái quan trọng nhất mà đọc giả muốn đọc nhất thì phải để lên trên cùng). Nhưng nếu tôi trả lời liền câu hỏi có nên kiếm tiền với Zclouding?

Thì chắc hẳn nhiều bạn chưa hiểu kỹ về Zclouding sẻ bối rối. Bảo muốn một khi bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này. Bạn sẽ hiểu tường tận và tự trả lời câu hỏi có nên kiếm tiền với Zclouding?

Vậy kết luận cuối cùng của mình là:

Đối với những ai có khả năng lôi kéo người khác, thu hút người khác tham gia được thì hãy tham gia vì bạn sẽ được trả hoa hồng rất cao.

Đối với những ai làm về tiếp thị liên kết, marketing online thì tìm hiểu kỹ xem khoá học có bổ trợ kiến thức gì cho mình không? hoặc so sánh với các khoá học để tham gia nếu có nhu cầu học thực thụ.

Đối với những ai không có khả năng và nhu cầu cả 2 điều trên thì tuyệt đối không nên tham gia vì bạn sẽ mất tiền oan.

Beauty blogger là gì? Cách kiếm tiền ít ai biết của các Beauty blogger Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ làm việc online tại nhà uy tín nhất hiện nay

Tìm Hiểu Về Bitcoin Và Tiền Điện Tử (Tiền Ảo) / 2023

TRUNG CẤP – Bài giảng 4

Bitcoin là gì – và làm thế nào bạn có thể giao dịch Bitcoin? Ngoài Bitcoin, thị trường tiền ảo còn có những đồng tiền điện tử nào khác?

Bài giảng này kéo dài khoảng: 15 phút

Nội dung bài giảng:

Bitcoin là gì và những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin

Công nghệ Blockchain nào đứng đằng sau tiền điện tử

Các lựa chọn thay thế Bitcoin hay còn gọi là các đồng tiền thay thế

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số, được tạo ra và nắm giữ dưới dạng điện tử. Không giống như các loại tiền tệ vật chất truyền thống, như đô la hoặc euro, Bitcoin không được in ra. Thay vào đó, Bitcoin được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính trên khắp thế giới, sử dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề toán học.

Một sự khác biệt đáng kể khác giữa tiền điện tử và tiền thật là ngân hàng. Mục tiêu nhiệm vụ của Ngân hàng Trung ương là tạo ra sự ổn định tiền tệ. Tuy nhiên, Ngân hàng Bitcoin không tồn tại. Nguyên nhân của việc này là do tự bản thân Bitcoin đã là một ngân hàng. Có một sổ thanh toán độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Hơn nữa, số lượng Bitcoin là có hạn. Điều này cũng hạn chế vai trò của tổ chức giám sát. Chúng ta hãy xem cách thức hoạt động của Bitcoin.

Trong khi các Ngân hàng Trung ương có thể in nhiều tiền hơn khi họ muốn, Bitcoin có số lượng hữu hạn: đến năm 2140 sẽ có 21.000.000 bitcoin được lưu hành. Vì vậy, tương tự như Vàng, nguồn cung của Bitcoin là có hạn. Hơn nữa, lượng Bitcoin được lưu hành như một phần thưởng dành cho những người “đào Bitcoin” giảm theo quy tắc đã được định trước. Cứ mỗi 210.000 khối (trong khoảng 4 năm), phần thưởng dành cho người đào Bitcoin lại giảm đi một nửa. Lúc ban đầu con số này là 50 BTC, sau đó là 25 BTC và vào ngày 10/08/2017 phần thưởng là 12,5 BTC. Những người tiên phong trong việc khai thác Bitcoin có thể kiếm được nhiều nhất, với chi phí thấp nhất. Hiện tại có khoảng 16.500.000 Bitcoin đang lưu hành. Do đó, chỉ còn lại 4.500.000 BTC có thể được khai thác và nguồn cung trong lưu thông sẽ giảm dần, đây là một yếu tố giảm phát quan trọng đối với loại tiền điện tử này.

Công nghệ Blockchain – “xương sống” của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Cách thức mà Bitcoin được mã hóa là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực CNTT – đó chính là công nghệ “Blockchain”.

Để dễ minh họa, bạn hãy tưởng tượng công nghệ này như một tòa tháp được tạo thành từ các khối lập phương. Tòa tháp tượng trưng cho trạng thái hiện tại của các tài khoản tiền điện tử (mỗi tài khoản đã nhận được bao nhiêu) mà mọi người dùng Bitcoin nhìn thấy. Mỗi khối mới sẽ chứa thông tin về tất cả các giao dịch mới sẽ thay đổi trạng thái tài khoản hiện tại.

Một khối mới, để phù hợp với cấu trúc của tòa tháp, phải được mã hóa và khớp vào theo cách thích hợp. Khi điều này xảy ra, khối mới sẽ được gắn vào tháp và kết quả là các giao dịch mới sẽ được hoàn thành. Bitcoin trên hệ thống sẽ được chuyển giao giữa những người dùng.

Nếu có ai đó cố gắng loại bỏ hoặc thay thế một khối từ dưới đáy của tháp, toàn bộ cấu trúc sẽ bị phá hủy, bởi vì mỗi khối trong tháp có cùng thông tin từ khối trước được mã hóa trong đó. Thay thế một khối bằng thông tin khác (mật mã khác) sẽ dẫn đến việc nó không khớp với khối trước đó và ngắt kết nối tất cả các khối theo sau nó. Do đó, thông tin trong tòa tháp này sẽ được coi là không đúng sự thật. Đó là lý do tại sao công nghệ blockchain có thể được coi là thành tựu trong lĩnh vực bảo mật.

Nếu vậy thì ai đang mã hóa các khối tiếp theo cho tòa tháp? Và quá trình này diễn ra như thế nào? Những người là người viết mật mã được gọi là “miner” hay ”thợ mỏ” – là những người khai thác Bitcoin. Họ sử dụng phần mềm tiên tiến để khai thác và trích xuất Bitcoin. Lý do tại sao người ta lại dùng thuật ngữ “thợ mỏ” của ngành khai thác khoáng sản, là vì Bitcoin được ví như một mỏ vàng, mỗi đồng Bitcoin chính là phần thưởng cho việc mã hóa các giao dịch tiếp theo cho các thợ mỏ. Theo cách này, Bitcoin mới được tạo ra và đưa vào lưu thông. Tại thời điểm này, các công cụ “khai thác” là những máy tính đắt tiền và phức tạp với sức mạnh vi xử lý rất cao. Như bạn có thể thấy, Bitcoin là một tài sản phức tạp và là chương mới trong lịch sử thị trường tài chính.

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin?

Điều gì sẽ xảy ra khi nguồn Bitcoin hết và không còn gì để khai thác? Tại sao các thợ mỏ lại dành ra năng lực của họ để duy trì việc khai thác? Hiện tại, phần thưởng cho các thợ mỏ là chi phí giao dịch, và trong tương lai đây sẽ là tổng lợi nhuận của các thợ mỏ. Nhưng liệu khoản phí này có đủ để các thợ mỏ trang trải chi phí cho công cụ và thu nhập chính cho họ không?

Vấn đề đầu tiên và cũng yếu tố quan trọng nhất – chi phí cho việc khai thác, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chi phí năng lượng và các nguồn năng lượng đã sử dụng (giá điện, nguồn năng lượng tái tạo, v.v.)

Phát triển công nghệ máy tính mới (giảm mức tiêu thụ hiện tại).

Tăng trưởng nhu cầu về sức mạnh tính toán

  Với sự phổ biến ngày càng tăng, nhu cầu về sức mạnh tính toán ngày càng tăng cũng có thể làm tăng giá trị của Bitcoin. Như đã nói, số lượng Bitcoin là có hạn. Với nguồn cung ổn định, nhu cầu tăng có thể kết thúc bằng việc tăng giá Bitcoin. Ngoài ra còn có các yếu tố khác đáng xem xét. Ví dụ: nếu căng thẳng địa chính trị tăng lên hoặc các nhà giao dịch mất niềm tin vào các loại tiền tệ truyền thống, Bitcoin có thể lên giá. Tiền điện tử là một sản phẩm mới và mang tính cách mạng, do đó, rất có thể các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của nó sẽ thay đổi theo thời gian.

Các loại tiền điện tử khác

Litecoin – giống như hầu hết các altcoin, nó dựa trên giao thức Bitcoin, nhưng được thiết kế để đảm bảo rằng việc khai thác rẻ hơn và dân chủ hơn nhiều so với BTC.

Ethereum – còn được gọi là Bitcoin 2.0, là một sự thay thế cho Bitcoin. Giá đồng Ethereum đã tăng mạnh khi một số vấn đề với BTC xảy ra và khi một bản cập nhật của hệ thống của nó được công bố. Việc sau này giúp thanh toán Ethereum cũng dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Ripple – một loại tiền điện tử ngang hàng (P2P) mã nguồn mở cung cấp tất cả các tính năng tương tự như Bitcoin nhưng cũng có các khả năng nâng cao khác, bao gồm các giao dịch tức thời.

Trong khi Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất, Ethereum, Ripple, Litecoin và các loại khác vẫn đang phát triển. Tiền điện tử là một cuộc cách mạng tài chính với nhiều tính năng và nhiều thay đổi sắp tới.

Nội dung này chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc khuyến nghị được hiểu theo luật pháp của Belize. Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. XTB sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn. 

Xin lưu ý rằng thông tin và nghiên cứu dựa trên dữ liệu lịch sử hoặc hiệu suất không đảm bảo hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai. Đầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có một tỷ lệ rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các rủi ro.

Bạn đang xem bài viết Tiền Điện Tử Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Coin Và Token / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!