Xem Nhiều 6/2023 #️ Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hình Thức Này Có Phải Là Bán Hàng Đa Cấp? # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hình Thức Này Có Phải Là Bán Hàng Đa Cấp? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hình Thức Này Có Phải Là Bán Hàng Đa Cấp? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên thế giới, tiếp thị liên kết (hay affiliate marketing) đã trở nên phổ biến và mang lại nguồn thu nhập khổng lồ cho nhiều người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức kinh doanh này mới xuất hiện những năm trở lại đây, do đó, nhiều người vẫn còn có những hiểu biết hạn chế về nó.

Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing cộng tác mà người tham gia sẽ nhận được một khoản hoa hồng nếu giới thiệu được khách mua hàng. Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để nhận được hoa hồng tiếp thị.

Tiếp thị liên kết có phải là bán hàng đa cấp?

1. Điều kiện tham gia

Bán hàng đa cấp: Muốn tham gia phải thông qua lời giới thiệu từ một thành viên trước đó. Tiếp thị liên kết: Bạn có thể thoải mái tham gia bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tự nguyện chỉ cần bạn tuân thủ những cam kết của nhà cung cấp.

2. Phí đóng góp

Bán hàng đa cấp: Mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham gia với những khoản phí thường niên, định kỳ, tiền mua sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng tiền nếu muốn tiếp tục là thành viên. Tiếp thị liên kết: Việc tham gia các chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

3. Quá trình mua

Bán hàng đa cấp: Khách hàng chỉ được mua sản phẩm từ người giới thiệu. Do đó, giá cả và xuất xứ thường không rõ ràng. Tiếp thị liên kết: Khách hàng được quyền lựa chọn mua hàng từ nhà tiếp thị hoặc nhà cung cấp. Giá cả, xuất xứ của sản phẩm được đăng tải rõ ràng trên website của nhà cung cấp.

4. Chi trả theo tầng

Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô hình đa cấp áp dụng hình thức trả thưởng theo nhiều tầng hay còn gọi là mô hình kim tự tháp. Bên cạnh việc nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn được hưởng phần trăm hoa hồng từ những người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống. Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng duy nhất. Bạn sẽ không ăn hoa hồng từ bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm.

5. Offline và Online

Bán hàng đa cấp: Chủ yếu bán offline và rất ít khi bán online. Tiếp thị liên kết: Tất cả đều được tiến hành online.

6. Đối tượng marketing

Bán hàng đa cấp: Vì bán offline nên đối tượng chủ yếu là người thân và bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin. Tiếp thị liên kết: Vì kinh doanh online trên mạng nên đối tượng khách hàng là tất cả mọi người từ khắp mọi nơi thuộc phân khúc của sản phẩm.

7. Pháp luật

Bán hàng đa cấp: Nhiều quốc gia không cho phép mô hình kinh doanh này vì những hệ lụy mà nó gây ra cho xã hội. Tiếp thị liên kết: Được các quốc gia, nhà cung cấp, các marketer khuyến khích vì đây là hình thức marketing lành mạnh và hiệu quả. Hãy đăng ký chương trình affiliate của ezFolio ngay hôm nay để sớm nhận được những khoản hoa hồng hấp dẫn.

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Phân Biệt Tiếp Thị Liên Kết Và Bán Hàng Đa Cấp

Như đã nói ở trên, tiếp thị liên kết hay còn có tên gọi là Affiliate marketing, đây thực chất là một hình thức làm marketing cộng tác mà những người tham gia sẽ có cơ hội được nhận một khoản tiền hoa hồng nếu như giới thiệu được sản phẩm tới khách mua hàng.

Vậy nên chúng ta có thể hiểu một cách ngắn gọn, tiếp thị liên kết chính là việc giới thiệu sản phẩm, cũng như dịch vụ để có thể nhận được tiền hoa hồng từ việc tiếp thị đó.

Phân biệt tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp

Có thể nhận thấy nhiều điểm khá giống nhau của tiếp thị liên kết với bán hàng đa cấp, đầu tiên là ở hình thức có thể nhận được tiền hoa hồng nếu như giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tới khách mua hàng.

Đối với bán hàng đa cấp: Khi muốn được tham gia sẽ phải thông qua lời giới thiệu của một thành viên đã gia nhập trước đó.

Đối với tiếp thị liên kết: Người có nhu cầu hoàn toàn có thể thoải mái đăng ký tham gia vào bất kỳ một chương trình affiliate nào mà bản thân mong muốn. Và nên nhớ là việc này sẽ là hoàn toàn tự nguyện, chỉ cần sau khi gia nhập bạn tuân thủ theo những cam kết do nhà cung cấp đưa ra.

Chi phí đóng góp

Đối với kinh doanh đa cấp: Có thể dễ dàng nhận ra rằng đối với mô hình kinh doanh đa cấp sẽ luôn tìm cách để “bắt chẹt” những thành viên tham gia cùng với những khoản phí phải đóng một cách thường niên, định kỳ, để có thể mua sản phẩm… Cho dù thành viên không bán không hề bán được sản phẩm, bạn vẫn bắt buộc phải đóng thêm tiền nếu như muốn tiếp tục duy trì tư cách là hội viên.

Đối với hình thức tiếp thị liên kết: Đối với việc tham gia vào những chương trình affiliate là hoạt động hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất kỳ một khoản chi phí nào cho việc đăng ký làm thành viên.

Tiến trình mua bán

Đối với kinh doanh đa cấp: Người mua sẽ chỉ được phép mua duy nhất sản phẩm từ phía người giới thiệu. Do vậy, giá cả cũng như xuất xứ của hàng hóa sẽ thường không được niêm yết rõ ràng.

Đối với hoạt động tiếp thị liên kết: Người mua sẽ được quyền tùy ý lựa chọn mua hàng từ những người tiếp thị hoặc mua từ nhà cung cấp. Về giá cả, cũng như xuất xứ của hàng hóa cũng sẽ được đăng in ấn một cách rõ ràng trên chính website của đơn vị cung cấp.

Hưởng lợi nhuận theo từng tầng

Đối với kinh doanh đa cấp: Nó hoàn toàn chính xác với tên gọi của mình, với mô hình kinh doanh đa cấp sẽ áp dụng những hình thức chi trả lương thưởng theo hệ thống nhiều tầng hay còn có thể gọi chính là mô hình kim tự tháp. Ngoài việc có thể nhận được tiền hoa hồng từ hoạt động giới thiệu hàng hóa, sản phẩm, thành viên sẽ được hưởng thêm phần trăm hoa hồng từ chính những người mà họ đã lôi kéo vào hệ thống kinh doanh đã cấp.

Đối với tiếp thị liên kết: Lương thưởng, hoa hồng sẽ chỉ được chi trả dưới một tầng duy nhất. Bạn sẽ không được hưởng thêm hoa hồng từ bất kỳ một nguồn nào khác, ngoài việc phải làm là giới thiệu sản phẩm hàng hóa tới khách hàng.

Online và Offline

Đối với bán hàng đa cấp: Thành viên sẽ chủ yếu bán offline và hiếm khi bán online.

Với hoạt động tiếp thị liên kết: Mọi hoạt động sẽ đều được tiến hành một cách online.

Về mặt hợp pháp

Đối với kinh doanh đa cấp: Trên Nhiều quốc gia hiện nay đã đưa ra lệnh cấm với mô hình kinh doanh đa cấp, bởi vì những hệ lụy mà nó tạo ra cho xã hội là vô cùng khó lường.

Hoạt động tiếp thị liên kết: Đây là hoạt động được khá nhiều các quốc gia, các nhà cung cấp, các nhà marketer khuyến khích thực hiện bởi đây được xem là hình thức marketing khá lành mạnh và đem lại sự hiệu quả cao.

Sự Thật Về Tiếp Thị Đa Cấp (Mlm) &Amp; Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate)

Cá nhân tôi đã tham gia vào tiếp thị liên kết ( AFFILIATE), và không cần phải nói tiếp thị đa cấp (MLM) không là lựa chọn của tôi và tôi sẽ chia sẻ với bạn tại sao.

Hãy bắt đầu với một số định nghĩa

1. Tiếp thị đa cấp (MLM)

Tiếp thị đa cấp (MLM) còn gọi là bán kim tự tháp, tiếp thị trên mạng và tiếp thị giới thiệu , là một chiến lược tiếp thị để bán sản phẩm hoặc dịch vụ trong đó doanh thu của công ty MLM có được từ lực lượng lao động không có lương, trong khi thu nhập của những người tham gia được lấy từ hệ thống hoa hồng hình kim tự tháp.

Nói cách khác, hình dạng của hệ thống tiếp thị mạng có hình kim tự tháp, và phí tuyển dụng và bán sản phẩm được chia sẻ với mọi người trong tuyến trên.

MLM thường được xem như là một sơ đồ kim tự tháp, nhưng là hợp pháp vì nó cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Thật không may, những sản phẩm và dịch vụ này không phải là ưu tiên của doanh nghiệp. Tuyển dụng là! Để kiếm được tiền, bạn cần tuyển những người dưới bạn, được gọi là đường dưới của bạn. Các sản phẩm và dịch vụ hiếm khi đủ để trả cho bạn bất kỳ khoản tiền kha khá nào. Đó là việc tuyển dụng các thành viên kiếm được nhiều tiền nhất.

Nếu bạn không ở gần đỉnh của kim tự tháp, bạn sẽ không thấy bất kỳ phần thưởng có giá trị cao nào. Các thành viên ở phía dưới chia sẻ phần lớn hoa hồng của họ với những người ở trên họ. Đó là lý do tại sao các thành viên cần phải xây dựng tuyến dưới mạnh mẽ để kiếm tiền.

Đừng hiểu lầm tôi, có những nhà tiếp thị mạng lưới thành công ngoài kia, chỉ là không nhiều. Tôi tình cờ biết một cặp vợ chồng làm rất tốt. Họ là những nhà lãnh đạo tài năng và biết cách thúc đẩy những người dưới quyền.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate)

Điều tôi thích về mô hình tiếp thị này là bạn hoàn toàn kiểm soát. Bạn không dựa vào những tân binh bên dưới để kiếm thu nhập. Người duy nhất bạn cần động viên là chính bạn. Sự lựa chọn của sản phẩm là của bạn để quảng bá, và bạn nhận được 100% hoa hồng.

Wow, đó là những khác biệt lớn và tôi thích tiếp thị liên kết bởi vì:

Với tiếp thị liên kết, bạn có thể kiểm soát doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn lên lịch cho giờ của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể mang nó theo khi bạn đi thăm gia đình hoặc đi du lịch, v.v. Điều đó thật tuyệt vời khi được trực tuyến. Tất cả bạn cần là một kết nối internet. Không có nhu cầu mua hàng tồn kho, lo lắng về thanh toán và trả lại, và không có dịch vụ khách hàng. Tất cả những gì bạn làm là quảng bá. Và khi bạn chuyển đổi thành công một khách hàng, bạn sẽ nhận được 100% hoa hồng. Thật tuyệt vời làm sao!

Vậy bạn nói tôi có nên đào tạo và hỗ trợ?

Tôi nghĩ là có, và tôi muốn cho bạn thấy những gì tôi đã làm để trở nên thành công. Nó được gọi là Liên Kết Giàu Có, và đó là nền tảng trực tuyến mạnh nhất hiện nay.

Chúng tôi có tất cả các khóa đào tạo, công cụ và hỗ trợ dưới một mái nhà. Không cần phải lùng sục trên mạng cho các mẩu thông tin.

Tìm Hiểu Về Đa Cấp Và Bán Hàng Đa Cấp Là Gì?

Đa cấp là gì?

Đa cấp là tên của một loại hình phân phối hàng hóa mà bất kỳ sinh viên theo học ngành marketing, thương mại hay ngoại thương nào cũng đã từng phải học qua.

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là hình thức bán hàng đưa sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng mà không cần qua các đại lý hay các cửa hàng. Do đó không phải tốn tiền triết khấu cho các đại lý, hay thuê cửa hàng mặt bằng, sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều.

Số tiền tiết kiệm này được dùng để thưởng cho những người có công phân phối bán sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Mô hình này theo mình thì chủ yếu phát triển nhờ niềm tin của người sử dụng.

Như mình mua được 1 sản phẩm nào đó sử dụng tốt. Thì khi bạn bè hay người thân mình muốn mua 1 sản phẩm nào có chức năng tương tự hay cần tư vấn thì mình sẽ giới thiệu cho họ sử dụng sản phẩm. Bởi vì mình đã sử dụng qua, còn họ thì tin tưởng mình và sẽ thử mua về sử dụng.

Như vậy thì có gì lừa đảo ở đây?

Đó chính là những lời hứa hẹn về số tiền sẽ kiếm được khi tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp. Rồi vẽ ra những viễn cảnh huy hoàng, những tấm gương nhờ vào bán hàng đa cấp đã có được. Sự nhàn rỗi cả đa cấp, ngồi không cũng có tiền vô.

Dụ dỗ bạn bằng hiệu ứng đám đông, bạn bước vào buổi hội thảo toàn người của công ty rồi họ cuốn cảm xúc và lý trí bạn theo.

Ví dụ:

Như anh A này tham gia chưa được 1 năm. Lúc trước khó khăn lắm, giờ đã lên nhà lầu xe hơi 4 bánh này nọ. Sử dụng điện thoại sang chảnh này nọ. Rồi tham dự các hội thảo tầm quốc tế ở nước ngoài gì đó.

Những lời đường mật, dụ dỗ sẽ liên tục được rót vào tai của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn bỏ qua cơ hội này sẽ không còn gặp nữa. Đặt người nghe vào tình huống buộc phải lựa chọn tham gia hay không? Đa số những ai chưa hiểu rõ dễ bị những lời đường mật này làm siêu lòng và tham gia vào mạng lưới đa cấp này.

Thường khiêu khích khiến người nghe tự ái, nóng máu nên tham gia. Buộc phải đóng 1 khoản phí hay dụ mua sản phẩm mới được tham gia vào. Trong khi pháp luật Việt Nam quy định cấm điều này

Còn tại sao người Việt Nam lại ghét đa cấp:

Người tham gia đa cấp lôi kéo bạn bè và người thân tham gia và dùng mọi cách dụ dỗ, bất kể những người đó có nhu cầu hay không.

Khuếch đại và khoa trương về khả năng xóa đói giảm nghèo của mô hình đa cấp dù nó chỉ là một kênh bán hàng.

Dụ dỗ những người ít cơ hội học hành, dân trí thấp và đa số sinh viên nghèo đang muốn đi làm thêm giúp gia đình và hỗ trợ việc học.

Thích hô khẩu hiệu ở những nơi đông người, khoa trương và đối nghịch với tính cách khiêm tốn của người Việt và những người thành công thực sự.

Lời kết:

Mô hình đa cấp không xấu vì nó cũng chỉ là kênh phân phối hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Vì thế, để tham gia đa cấp một cách khôn ngoan, xin hãy cân nhắc các yếu tố sau nếu bạn muốn tham gia đa cấp:

Bạn có thích công việc bán hàng không? Nếu không thích đừng tham gia bán hàng đa cấp, vì nó đòi hỏi kỹ năng bán hàng nhiều hơn.

Thương hiệu công ty có là thương hiệu lớn đứng hàng đầu thế giới không. Bạn có thể tìm trên Google, nói chung đã tham gia thì nên tham gia công ty lớn chứ đừng chọn công ty nhỏ.

Nhóm đa cấp trong đó có đông thành viên, hoặc tính cách bạn có phù hợp với nhóm đó không. Bạn nên lưu ý là nhóm kinh doanh và công ty hoạt động độc lập với nhau. Nhóm kinh doanh họ được quyền làm bất cứ gì để tăng doanh thu, công ty cũng thế nhưng có quyền loại bỏ nhóm nào nếu làm việc trái luật ảnh hưởng đến thương hiệu của họ. Đó là lý do cho lưu ý thứ 2.

Giá cả của sản phẩm so với thị trường đủ hợp lý không. Thường bạn sẽ nghe rằng phân phối đa cấp sẽ giảm trung gian dẫn tới giảm giá thành sản phẩm, nhưng khi đem sản phẩm ra so sánh bạn sẽ ngạc nhiên rất nhiều vì nó không thấp như bạn nghĩ. Còn việc nó đầu tư cho nghiên cứu, thử nghiệm ra sao để có giá đó thì người tiêu dùng không quan tâm nhiều.

Bạn không bắt buộc phải mua trước sản phẩm mới được tham gia. Vì đây là quy định của pháp luật. Công ty hoặc nhóm nào bắt bạn mua trước bạn có quyền từ chối dứt khoát dù họ có nói ngon ngọt hoặc đe dọa bạn.

Bạn sẽ chẳng được bất kỳ phúc lợi nào khi tham gia mạng lưới đa cấp. Nhân viên bán hàng bình thường còn có lương cố định, được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm… Bạn bán hàng đa cấp thì bạn chỉ là một Cộng tác viên bán hàng. Bán bán được bao nhiêu bạn hưởng bấy nhiêu, không có khoản thu nhập cố định nào, bởi thế nếu chọn đa cấp làm thu nhập chính thì xin cân nhắc kỹ.

Tóm lại đa cấp không xấu về bản chất và cách vận hành. Nếu nó xấu thế giới đã khai tử rồi. Tuy nhiên, khi về Việt Nam đa cấp biến tướng thành lừa đảo và phiền toái đều do con người tác động.

Bạn đang xem bài viết Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hình Thức Này Có Phải Là Bán Hàng Đa Cấp? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!